Trong thời gian dài giãn cách, ông Thái không ra khỏi nhà mà lại không biết con bị đánh?

Theo dõi VGT trên

“Một đứa trẻ mà trước khi mất phải chịu bạo hành, đau đớn khủng khiếp như thế thì người chakhông có tội là như thế nào?” – Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ đau lòng nói.

Ngày sau thông tin Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM đang tiến hành các thủ tục kiến nghị các cơ quan tố tụng bắt khẩn cấp ông Nguyễn Kim Trung Thái – cha bố bé 8 tuổi bị bạo hành tử vong. Chúng tôi đã có cuộc nói chuyện với Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (Chi hội trưởng chi hội luật sư, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM).

Theo đó, bà Nữ cho biết khi tiếp nhận được đơn yêu cầu hỗ trợ pháp lý của mẹ và bác ruột của bé V.A, bà Ngọc Nữ đã tiến hành xác minh và thu thập nhiều chứng cứ để cố gắng làm sáng tỏ sự việc sớm nhất.

Trong thời gian dài giãn cách, ông Thái không ra khỏi nhà mà lại không biết con bị đánh? - Hình 1

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ – Chi hội trưởng chi hội luật sư, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM

Về việc bé V.A bị bạo hành trong suốt thời gian dài, bà Ngọc Nữ chia sẻ không chỉ khởi tố người “dì ghẻ” mà còn phải làm rõ vai trò của bố đứa bé khi tham gia chăm sóc và ở cạnh trong suốt thời gian dài con bị bạo hành.

“Thứ nhất, qua khám nghiệm tử thi, vết thương trên vai đã làm mủ, chứng tỏ có từ rất lâu. Thứ 2 trên người bầm tím, đa chấn thương nghĩa là V.A đã bị rất nhiều lần. Việc đứa trẻ bị đánh từ lâu và rất nhiều như thế thì không lý nào cha đứa trẻ cùng sống chung trong gia đình 3 người lại không biết, ngay cả vết khâu trên thái dương bên phải đã đóng vảy, ông Thái cũng người chở đi khâu. Ông nói là do té cầu thang, nhưng tôi đã kiểm tra và không hề có cầu thang nào cạnh đó”.

Video đang HOT

Trong thời gian dài giãn cách, ông Thái không ra khỏi nhà mà lại không biết con bị đánh? - Hình 2

Người dân thương tiếc sự ra đi của bé gái 8 tuổi bị bạo hành.

Ngoài ra, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Võ Nguyễn Quỳnh Trang (26 tuổi, quê Gia Lai) về hành vi “Hành hạ người khác” dẫn đến cái chết đau lòng của bé V.A. Về vấn đề này, Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ chia sẻ: Với việc đánh đập lâu ngày thì không chỉ khởi tố hành vi “Hành hạ người khác” mà còn “Cố ý gây thương tích”.

“Đứa bé đã chết thì phải có thêm tội danh “ Cố ý giết người”, tước đoạt mạng sống khi bị can chủ động mua cả roi mây, gậy gỗ để đánh vào những chỗ hiểm như đầu. Trong trường hợp này, nạn nhân lại là trẻ em nên là tình tiết tăng nặng, đứa trẻ mới 8 tuổi không thể tự vệ được nên tôi càng buồn hơn”.

Đồng thời, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ cho biết đã tham gia hỏi ý kiến của nhiều người dân sống tại chung cư nơi xảy ra vụ việc và họ đều cho biết đã nghe tiếng bé khóc nhiều lần và có báo cáo.

“Khoảng thời gian dài giãn cách Covid-19, mọi người đều thấy ông Thái không ra khỏi nhà thì lý do tại vì sao không biết về vấn đề con gái mình? Chưa kể cả trường hợp người cha đã ra tay bạo hành con thì người “dì” mới có động cơ để ra tay. Với tất cả những điều này thì người cha thứ nhất là đồng phạm, thứ 2 không tố cáo tội phạm, thứ 3 che giấu tội phạm” – Luật sự Nữ khẳng định thêm.

Trong thời gian dài giãn cách, ông Thái không ra khỏi nhà mà lại không biết con bị đánh? - Hình 3

Bị can Võ Nguyễn Quỳnh Trang dựng lại hiện trường.

Trong quá trình sau ly hôn, ông Thái còn nhiều lần ngăn cản vợ cũ gặp con gái. Theo luật sự Ngọc Nữ đó là vi phạm nghiệm trọng Luật trẻ em, Luật Hôn nhân Gia đình và bản án của toà án.

“Với ít nhất tội danh không cho gặp này thì việc bắt khẩn cấp người cha đã là hoàn toàn hợp lý. Dù hiện tại nói chứng cứ không đầy đủ nhưng cơ quan Công an cứ bắt khẩn cấp và lấy lời khai từ đó, nhất định không để lọt người lọt tội”.

Vụ bé gái bị 'dì ghẻ' bạo hành tử vong: Đề nghị làm rõ trách nhiệm của cha ruột

Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ vai trò, trách nhiệm của ông Nguyễn Kim Trung Thái - cha ruột cháu bé bị "dì ghẻ" bạo hành đến tử vong tại quận Bình Thạnh.

Vụ bé gái bị dì ghẻ bạo hành tử vong: Đề nghị làm rõ trách nhiệm của cha ruột - Hình 1

Bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang - Ảnh do công an cung cấp

Chiều 29-12, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM đã có văn bản gửi các cơ quan quản lý về trẻ em, công an và Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM đề nghị cơ quan chức năng sớm hoàn tất điều tra để truy tố và xét xử nghiêm minh.

Đồng thời đề nghị làm rõ vai trò, trách nhiệm của ông Nguyễn Kim Trung Thái (36 tuổi, cha ruột cháu bé) để từ đó xử lý đúng người, đúng tội bên cạnh vai trò trực tiếp của Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi), người tình của ông Thái, trong sự việc nói trên.

Hội cũng đề nghị việc xử lý cần công khai diễn biến, kết quả cụ thể trong khả năng có thể và pháp luật cho phép nhằm răn đe, làm bài học cho các đối tượng đã và đang có hành vi bạo hành, xâm hại, ngược đãi trẻ em.

Đồng thời Hội nhấn mạnh gia đình phải là nơi bảo vệ trẻ tốt nhất, "sự vô trách nhiệm của gia đình đối với trẻ em trong nhiều tình huống chính là tội ác".

Ngoài ra cần tăng cường truyền thông, đặc biệt là truyền thông nhóm nhỏ về quy trình phối hợp hỗ trợ, can thiệp, xử lý đối với các trường hợp trẻ bị bạo lực, xâm hại, xâm hại tình dục trên địa bàn TP.HCM do UBND TP ban hành.

Hội cũng nhìn nhận cần củng cố, hoàn thiện mạng lưới cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em, nhất là mạng lưới trung tâm tư vấn, mạng lưới nhân viên công tác xã hội chuyên nghiệp và thực sự được trao quyền để đủ khả năng và năng lực bảo vệ trẻ.

Chị Trần Thu Hà - chủ tịch Hội đồng Đội TP.HCM - cho biết Thành đoàn TP.HCM, Hội đồng Đội TP.HCM cũng mong muốn sớm làm rõ sự việc, xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội để răn đe, cảnh tỉnh.

Đồng thời chị cho rằng đây là sự việc vô cùng đáng tiếc vì việc trẻ bị hành hạ có người biết nhưng lại không có sự phản ánh kịp thời, đúng địa chỉ.

"Đây là việc cần phải suy nghĩ, vì trong nhiều năm qua, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể liên quan từ trung ương đến địa phương vẫn liên tục tuyên truyền về Luật trẻ em, các quy định pháp luật về bảo vệ trẻ em, các kênh, đường dây nóng tiếp nhận thông tin, vụ việc về trẻ em.

Để giảm thấp nhất những vụ việc đau lòng tương tự, hơn lúc nào hết không chỉ có các cơ quan chức năng mà cần sự chung tay của gia đình, của toàn xã hội, mà trước mắt là việc lên tiếng, phản ánh thông tin kịp thời từ cộng đồng khi vụ việc từ "trứng nước" để các cơ quan chức năng có thể can thiệp kịp thời", chị Hà chia sẻ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sắm trang phục Quân đội "tạo mác" để khiếu kiện rồi quay Tiktok miệt thị cơ quan chức năngSắm trang phục Quân đội "tạo mác" để khiếu kiện rồi quay Tiktok miệt thị cơ quan chức năng
13:03:37 23/03/2025
Vụ cướp 2 triệu USD ở Tây Ninh: Con trai bị hại là chủ mưuVụ cướp 2 triệu USD ở Tây Ninh: Con trai bị hại là chủ mưu
21:22:34 23/03/2025
Khởi tố nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng YênKhởi tố nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên
07:04:28 22/03/2025
Vụ Tập đoàn Phúc Sơn: Chuyện Hậu 'Pháo' giải mã ám hiệu của các cựu lãnh đạo tỉnhVụ Tập đoàn Phúc Sơn: Chuyện Hậu 'Pháo' giải mã ám hiệu của các cựu lãnh đạo tỉnh
14:10:55 22/03/2025
Trốn truy nã gần 20 năm, bị bắt khi làm công nhân đường cao tốcTrốn truy nã gần 20 năm, bị bắt khi làm công nhân đường cao tốc
06:27:26 22/03/2025
Vì sao cựu Chủ tịch An Giang "sa lầy" vào mỏ cát?Vì sao cựu Chủ tịch An Giang "sa lầy" vào mỏ cát?
07:13:09 23/03/2025
Truy nã toàn quốc 3 tên cướp đặc biệt nguy hiểmTruy nã toàn quốc 3 tên cướp đặc biệt nguy hiểm
06:44:14 22/03/2025
Bị siết nợ, đột nhập nhà dân trộm hàng trăm triệu đồngBị siết nợ, đột nhập nhà dân trộm hàng trăm triệu đồng
06:37:36 22/03/2025

Tin đang nóng

Sốc: Nữ diễn viên Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt qua đời chỉ 1 tuần trước ngày phim lên sóngSốc: Nữ diễn viên Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt qua đời chỉ 1 tuần trước ngày phim lên sóng
20:19:00 23/03/2025
Quang Hải có chạnh lòng khi không thể "sang vì vợ"?Quang Hải có chạnh lòng khi không thể "sang vì vợ"?
18:47:25 23/03/2025
Học sinh tiểu học làm văn tả cô giúp việc "lăn qua lăn lại" trên giường, cả nhà đổ mồ hôi hột, đặc biệt là bố!Học sinh tiểu học làm văn tả cô giúp việc "lăn qua lăn lại" trên giường, cả nhà đổ mồ hôi hột, đặc biệt là bố!
18:31:57 23/03/2025
Nam ca sĩ Vbiz bị vợ không cho đi giao lưu pickleball nữa sau khi khoe chơi cùng ViruSsNam ca sĩ Vbiz bị vợ không cho đi giao lưu pickleball nữa sau khi khoe chơi cùng ViruSs
17:38:11 23/03/2025
Pháo tụ tập Ngọc Kem, Emma Nhất Khanh giữa lúc ViruSs đang livestream giải thíchPháo tụ tập Ngọc Kem, Emma Nhất Khanh giữa lúc ViruSs đang livestream giải thích
22:56:30 23/03/2025
Hậu đấu tố người chị từng thân, nàng WAG Chu Thanh Huyền viral với quan điểm không thân với aiHậu đấu tố người chị từng thân, nàng WAG Chu Thanh Huyền viral với quan điểm không thân với ai
20:16:50 23/03/2025
Tìm thấy thi thể hai thiếu nữ buộc tay nhau dưới sông DinhTìm thấy thi thể hai thiếu nữ buộc tay nhau dưới sông Dinh
19:37:11 23/03/2025
Tôn Lệ lộ tin nhắn cực chấn động: "Tôi tìm được chồng mới rồi!"Tôn Lệ lộ tin nhắn cực chấn động: "Tôi tìm được chồng mới rồi!"
19:51:11 23/03/2025

Tin mới nhất

Phát hiện 8 điểm khai thác cát lậu tại Đắk Lắk

Phát hiện 8 điểm khai thác cát lậu tại Đắk Lắk

20:02:17 23/03/2025
Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện 8 điểm khai thác cát trái phép trên sông Krông Ana, thu giữ nhiều tang vật liên quan.
Bắt giữ nhóm đối tượng đập phá xe ô tô do va chạm giao thông

Bắt giữ nhóm đối tượng đập phá xe ô tô do va chạm giao thông

19:39:16 23/03/2025
Trước đó, do đang vội, anh Th., (SN 1997, quê Bình Thuận) tài xế ô tô công nghệ, điều khiển xe từ lề đường ra hơi gấp. Lúc này, Huy đang chở Mai đi phía sau nên bị thắng gấp, té ngã xuống đường.
Mang tiền trả nợ rồi hoang báo bị 4 đối tượng đạp ngã xe cướp tài sản

Mang tiền trả nợ rồi hoang báo bị 4 đối tượng đạp ngã xe cướp tài sản

18:40:13 23/03/2025
Long đem 9 triệu đồng đi trả nợ rồi cầm cố điện thoại lấy tiền tiêu xài. Sợ gia đình la mắng, Long đến Công an trình báo bị 4 đối tượng đạp ngã xe, dùng gậy sắt đánh gục cướp tài sản...
Truy tìm đối tượng liên quan đến vụ đánh bạc quy mô lớn ở Tây Ninh

Truy tìm đối tượng liên quan đến vụ đánh bạc quy mô lớn ở Tây Ninh

18:36:12 23/03/2025
Sáng 22/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh đã ra quyết định truy tìm đối với Đàm Duy Khánh (SN 1982, ngụ khu phố 1, phường 1, TP Tây Ninh) để điều tra, làm rõ về hành vi đánh bạc.
Thủ đoạn phạm tội tinh vi "khoác áo" cho, nhận con nuôi

Thủ đoạn phạm tội tinh vi "khoác áo" cho, nhận con nuôi

12:58:48 23/03/2025
Các đối tượng thông qua hội nhóm kín trên mạng xã hội để liên hệ, kết nối với các phụ nữ mới sinh có hoàn cảnh khó khăn, không có khả năng nuôi con để thực hiện hành vi mua bán trẻ em núp bóng dưới hình thức cho, nhận con nuôi.
Học vấn lớp 5, làm giả sổ đỏ "qua mặt" nhân viên ngân hàng

Học vấn lớp 5, làm giả sổ đỏ "qua mặt" nhân viên ngân hàng

07:15:12 23/03/2025
Với thủ đoạn dùng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để thế chấp vay vốn ngân hàng, hai chị em Hoan và Lân cùng một nữ nhân viên Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Lâm Hà đã phải nhận những bản án thích đáng.
Từ "tiệc ma túy" trong chung cư cao tầng, bắt thêm một hot girl có liên quan

Từ "tiệc ma túy" trong chung cư cao tầng, bắt thêm một hot girl có liên quan

07:10:52 23/03/2025
Nguồn tin từ Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Ninh Thuận ngày 22/3 cho biết, đang tạm giữ 5 đối tượng liên quan đến hành vi tổ chức sử dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy.
Hack Facebook của con dâu Việt kiều, nhắn tin lừa mẹ chuyển tiền

Hack Facebook của con dâu Việt kiều, nhắn tin lừa mẹ chuyển tiền

07:07:30 23/03/2025
Ngày 22/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Đà Nẵng đã bắt giữ một đối tượng hack Facebook của nhiều người Việt Nam đang sống ở nước ngoài nhằm thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tiền của nhiều người.
Chở vợ đi nhậu, vợ bị bạn nhậu chọc nghẹo, chồng nổi đoá bị bắt nhốt

Chở vợ đi nhậu, vợ bị bạn nhậu chọc nghẹo, chồng nổi đoá bị bắt nhốt

07:05:42 23/03/2025
Quá trình đấu tranh, các đối tượng khai nhận đã khống chế, bắt H. đưa về nhà trọ để đánh đập và giải quyết mâu thuẫn cá nhân.
Án mạng trên bàn nhậu bắt nguồn từ chuyện ném lon bia

Án mạng trên bàn nhậu bắt nguồn từ chuyện ném lon bia

22:29:04 22/03/2025
Trong lúc chuyển bia để bạn nhậu uống, Thiện ném lon bia cho Nam nhưng anh này không chụp được, dẫn đến mâu thuẫn.
Lừa đảo trực tuyến lại biến tấu

Lừa đảo trực tuyến lại biến tấu

20:33:42 22/03/2025
Giao tiếp thông qua mạng xã hội ngày càng trở nên đơn giản và tiện ích, nhưng ẩn chứa trong đó là những cạm bẫy lừa đảo mà bất cứ ai cũng có thể trở thành nạn nhân.
Người phụ nữ lập 41 công ty "ma", mua bán hóa đơn 4.500 tỷ đồng ở TPHCM

Người phụ nữ lập 41 công ty "ma", mua bán hóa đơn 4.500 tỷ đồng ở TPHCM

15:02:17 22/03/2025
Mở rộng điều tra đường dây lập 41 công ty ma để mua bán trái phép hóa đơn trị giá 4.500 tỷ đồng, Công an TPHCM khởi tố thêm 10 người.

Có thể bạn quan tâm

Phim Hàn mới chiếu 1 ngày đã chiếm top 1 Việt Nam, nam chính bị ghét nhất showbiz nhưng diễn hay xuất thần

Phim Hàn mới chiếu 1 ngày đã chiếm top 1 Việt Nam, nam chính bị ghét nhất showbiz nhưng diễn hay xuất thần

Phim châu á

23:45:02 23/03/2025
Một trong những bom tấn Hàn Quốc được mong đợi nhất năm nay, Revelations (Khải Thị), đã chính thức đổ bộ Netflix vào ngày 21/3 vừa qua.
IU tham gia "Khi cuộc đời cho bạn quả quýt" vì Park Bo Gum

IU tham gia "Khi cuộc đời cho bạn quả quýt" vì Park Bo Gum

Hậu trường phim

23:42:02 23/03/2025
Khi tham gia Khi cuộc đời cho bạn quả quýt , ở ngoài đời, hai diễn viên chính - IU và Park Bo Gum - đã có một tình bạn kéo dài 13 năm.
'Chàng quýt' Park Bo Gum: 15 tuổi gánh nợ thay bố, bị đồn hẹn hò Song Hye Kyo

'Chàng quýt' Park Bo Gum: 15 tuổi gánh nợ thay bố, bị đồn hẹn hò Song Hye Kyo

Sao châu á

23:21:56 23/03/2025
Ít ai biết rằng, Park Bo Gum, chàng quýt gây sốt có tuổi thơ sóng gió khi phải gánh trên vai khoản nợ từ năm 15 tuổi, vướng tin đồn hẹn hò đàn chị Song Hye Kyo...
MC Đại Nghĩa U50 vui đời độc thân, tậu nhà vườn tiền tỷ nghỉ dưỡng

MC Đại Nghĩa U50 vui đời độc thân, tậu nhà vườn tiền tỷ nghỉ dưỡng

Sao việt

23:19:09 23/03/2025
MC Đại Nghĩa hài lòng với cuộc sống độc thân ở tuổi U50. Ngày rảnh, anh lên Đà Lạt vui thú điền viên trong ngôi nhà vườn mình vừa tậu.
Từ ca hát đến diễn xuất đều thành công rực rỡ, đây là nữ nghệ sĩ khiến cả Kbiz phải thán phục

Từ ca hát đến diễn xuất đều thành công rực rỡ, đây là nữ nghệ sĩ khiến cả Kbiz phải thán phục

Nhạc quốc tế

22:26:47 23/03/2025
IU là nữ thần tượng hiếm có của làng giải trí Hàn Quốc gặt hái được thành công đáng nể ở mảng âm nhạc và phim ảnh.
Không chỉ Sự Nghiệp Chướng, Pháo sẽ ra hẳn album về người yêu cũ?

Không chỉ Sự Nghiệp Chướng, Pháo sẽ ra hẳn album về người yêu cũ?

Nhạc việt

22:16:29 23/03/2025
Sau thành công của ca khúc Sự Nghiệp Chướng, Only C gây bất ngờ khi tiết lộ rapper Pháo có một album hoàn chỉnh với chủ đề công kích người yêu cũ.
Lời khai của người phụ nữ cưỡi vali giữa đường ở TPHCM

Lời khai của người phụ nữ cưỡi vali giữa đường ở TPHCM

Tin nổi bật

21:57:49 23/03/2025
Người phụ nữ khai việc cưỡi vali để di chuyển trên đường cho nhanh chứ không học theo trào lưu nào trên mạng xã hội.
Kiều Oanh tiết lộ người 'se duyên', giúp cô từ cải lương sang đóng hài

Kiều Oanh tiết lộ người 'se duyên', giúp cô từ cải lương sang đóng hài

Tv show

21:56:44 23/03/2025
Trong chương trình Trò chuyện với tương lai , nghệ sĩ Kiều Oanh có những phút trải lòng về chặng đường theo nghề đầy gian nan của mình.
Nợ công của Mỹ có thể vượt 200% GDP

Nợ công của Mỹ có thể vượt 200% GDP

Sức khỏe

21:42:12 23/03/2025
Nếu thị trường tài chính mất niềm tin vào khả năng kiểm soát nợ của chính phủ, khủng hoảng tài chính có thể xảy ra ngay cả khi tỷ lệ nợ trên GDP chưa chạm ngưỡng này.
Thủ tướng Lý Cường: Quan hệ Trung - Mỹ tiến tới bước ngoặt quan trọng

Thủ tướng Lý Cường: Quan hệ Trung - Mỹ tiến tới bước ngoặt quan trọng

Thế giới

21:40:48 23/03/2025
Về phần mình, phái đoàn Mỹ cho biết các công ty Mỹ sẵn sàng tiếp tục đầu tư vào Trung Quốc, tăng cường đối thoại và hợp tác để đạt được lợi ích chung và kết quả đôi bên cùng có lợi, đồng thời nỗ lực thúc đẩy sự phát triển bền vững của q...
Nửa đêm cậu bé nằng nặc đòi bố đưa đến trường để tìm bài tập, vừa dứt miệng mắng con phụ huynh liền khóc vì một thứ

Nửa đêm cậu bé nằng nặc đòi bố đưa đến trường để tìm bài tập, vừa dứt miệng mắng con phụ huynh liền khóc vì một thứ

Netizen

21:11:57 23/03/2025
Song khi vào lớp, ông mới nhận ra mọi chuyện không đơn giản như vậy. Hóa ra, lý do cậu bé nói quên bài tập chỉ là cái cớ. Cậu bé thực sự muốn đưa bố đến lớp vì lần đầu tiên bài tập của mình được treo lên bảng thông báo của lớp vì đạt kế...