Trọng tài trận Oman – Việt Nam lập kỷ lục với VAR
Tổ trọng tài trong trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Oman đã 5 lần phải dùng đến VAR, với tổng thời gian nhiều chưa từng thấy. Tuyển Việt Nam vừa phải nhận trận thất bại 1-3 trước Oman tại lượt trận thứ 4 bảng B vòng loại cuối World Cup 2022.
Tuyển Việt Nam thua Oman trong trận đấu nhiều VAR nhất lịch sử
Đáng nói, đây là một trận đấu mà tổ trọng tài đã phải liên tục sử dụng VAR với tổng thời gian nhiều kéo dài nhất trong các trận đấu quốc tế mà tuyển Việt Nam từng tham dự.
Ngay phút 16, công nghệ VAR được sử dụng và đem về cho Oman một quả phạt đền, trong tình huống Tấn Tài được cho là đã vung tay vào mặt một cầu thủ đội chủ nhà.
Tuy nhiên, trên chấm 11m Al-Khaldi đã sút bóng đi vọt xà ngang. Sau đó đúng 10 phút, VAR lại vào cuộc nhưng lần này không có quả phạt đền nào cho tuyển Việt Nam dù Quang Hải bị phạm lỗi trong khu vực cấm địa.
Tình huống ghi bàn của Tiến Linh phút 39, trọng tài Adham Makhadmeh đã tham khảo tổ VAR trong vòng hơn 3 phút để kiểm tra xem pha lấy bóng của Tấn Tài và Công Phượng có bị phạm luật hay không.
Cuối cùng, sau khi cân nhắc đến động tác của Hồ Tấn Tài với cầu thủ đội bạn, vị trí của Công Phượng và cả Tiến Linh, trọng tài đã quyết định công nhận bàn thắng cho tuyển Việt Nam.
Phút 48, trước phản ứng của Quế Ngọc Hải và Duy Mạnh, trọng tài người Jordan lại phải cho VAR vào cuộc để xem bàn thắng của Al Khalbi có hợp lệ hay không.
Lần này, ông Makhadmeh đã không thay đổi quyết định khi công nhận bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 của các cầu thủ Oman.
Phút 63, từ một tình huống tưởng chừng như vô ý của Duy Mạnh, nhưng sau khi xem xét VAR “vị vua áo đen” lại một lần nữa cho Oman được hưởng quả 11m và lần này Al-Yahyaei đã không bỏ lỡ cơ hội nâng tỷ số lên 3-1.
Trong trận đấu giữa Việt Nam và Oman vừa qua, tổng cộng trọng tài Makhadmeh đã sử dụng VAR 5 lần và có màn check VAR kéo dài nhất lịch sử là hơn 3 phút.
Có thể nói, cuộc đọ sức của tuyển Việt Nam và Oman đã bị phá hỏng bởi công nghệ VAR.
HLV Park Hang-seo: "Trọng tài thiếu tính nhất quán, cầu thủ của tôi cũng cảm thấy bất mãn"
Sau trận thua của tuyển Việt Nam trước Oman, HLV Park Hang-seo cho rằng các học trò của mình phần nào cảm thấy bất mãn với công tác trọng tài.
"Đây là lần đầu tiên chúng tôi lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup. Bản thân tôi và người dân Việt Nam rất mong chờ ở vòng này nhưng có lẽ chúng tôi cần thêm thời gian để cải thiện", HLV Park Hang-seo mở đầu phần trả lời họp báo.
Tiếp đó, vị chiến lược gia người Hàn Quốc đưa ra đánh giá về công tác trọng tài ở trận đấu này:
"4 trận đã qua, tôi cũng có nhiều điều muốn nói về trọng tài nhưng hôm nay tôi hạn chế nói. Tôi nghĩ trọng tài thiếu tính nhất quán. Nếu mà đánh giá trọng tài hôm nay thì tôi nghĩ chính bản thân trọng tài là người hiểu rõ nhất.
Tôi nghĩ các cầu thủ đã nỗ lực hết sức. Có lẽ cầu thủ của tôi cũng bất mãn với trọng tài. Không khí khi vào phòng thay đồ khá trầm lắng. Chúng ta còn 2 trận nữa gặp Nhật Bản và Saudi Arabia. Tất nhiên chúng tôi sẽ phải tiếp tục nỗ lực".
Trọng tài Adham Makhadmeh.
Ở trận đấu với Oman, tuyển Việt Nam vươn lên dẫn trước do công của Tiến Linh nhưng sau đó đã để thua ngược 1-3. Trọng tài chính Adham Makhadmeh đã 2 lần cho Oman được hưởng penalty và nhận định rằng hậu vệ Việt Nam cố tình vung tay vào mặt đối phương.
Đồng thời VAR cũng trở thành chủ đề được nhắc tới nhiều khi Quang Hải ngã trong vòng cấm ở phút 35 nhưng trọng tài không xem lại tình huống, rồi tiếp đó bàn thắng nâng tỉ số lên 2-1 của Oman cũng tạo ra tranh cãi.
Sau trận đấu, trung vệ Duy Mạnh nói về vấn đề trọng tài: "Các cầu thủ đã thi đấu hết mình nhưng kết quả cuối cùng lại bất lợi cho mình. Đó là điều mà tôi rất tiếc. Trọng tài có chút gì đó không chính xác nhưng chúng ta phải chấp nhận".
Bài đá phạt góc khá dị của Oman giúp đội bóng này có bàn thắng nâng tỉ số lên 2-1.
Về phía tuyển Việt Nam, đây là trận đấu mà HLV Park Hang-seo đã tạo ra nhiều sự thay đổi khi để Văn Toản, Tấn Tài, Đức Huy, Công Phượng đá chính. Nói về quyết định này, thầy Park cho biết:
"Việc lựa chọn cầu thủ vào thi đấu không phải ý kiến cá nhân của tôi mà của nhiều thành viên ban huấn luyện. Tôi nghĩ khi xây dựng đội hình thì luôn muốn làm thế nào để giành thắng lợi. Cầu thủ nào vào sân thì không chỉ Công Phượng mà ai cũng nỗ lực hết sức".
Kết thúc trận đấu với Oman, tuyển Việt Nam sẽ lên đường về nước và có ít ngày nghỉ ngơi trước khi tập trung trở lại để chuẩn bị cho 2 trận đấu với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út vào tháng 11.
Trong khi đó, HLV Park Hang-seo và một số cộng sự sẽ bay sang UAE để cùng U22 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á diễn ra vào cuối tháng 10.
Bảng xếp hạng bảng B sau 4 lượt trận đã đấu.
Oman 3-1 Việt Nam | AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar (Vòng loại thứ ba World Cup - Khu vực châu Á)
Ngược dòng thắng Việt Nam, HLV Oman vẫn khen thầy trò HLV Park Hang-seo không tiếc lời Dù giành chiến thắng 3-1, HLV Branko Ivankovic của Oman vẫn dành nhiều lời khen cho tuyển Việt Nam. "Trận đấu này khó khăn, bào mòn thể lực, tinh thần các cầu thủ. Tôi chỉ biết nói tự hào về các cầu thủ vì họ đã mang lại niềm vui cho người hâm mộ, cho gia đình. Trong những phút quan trọng, họ...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hùng Dũng là đội trưởng tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022

Quang Hải là 'ứng viên đặc biệt' tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành 3 điểm trong trận ra quân

Thái Lan đề nghị mua bản quyền 8 trận AFF Cup 2022 nhưng bị từ chối

Tuyển Việt Nam và bài học trước Lào

Top 5 ngôi sao đắt giá nhất của ĐT Việt Nam

Đội trưởng Campuchia nói gì sau chiến thắng trước Philippines?

ĐT Việt Nam loại 2 cầu thủ, chốt danh sách dự AFF Cup 2022

Đội hình tuyển Việt Nam đắt giá nhất AFF Cup 2022

Trụ cột ĐT Indonesia chấn thương trước trận đầu tại AFF Cup 2022

Indonesia có giá trị đội hình cao nhất tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Thái Lan lộ diện, thầy Park có mừng thầm
Có thể bạn quan tâm

MCK lên tiếng về đoạn clip bất ổn đang lan truyền rầm rộ MXH
Sao việt
1 phút trước
Sử dụng giấy phép lái xe giả có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Pháp luật
3 phút trước
Xem trực thăng kéo cờ, tiêm kích xé gió trên bầu trời TPHCM
Tin nổi bật
7 phút trước
4 cách ăn trứng tốt cho sức khỏe
Sức khỏe
7 phút trước
Việt Nam có 10 khách sạn lọt top tốt nhất thế giới
Du lịch
36 phút trước
Bức ảnh hé lộ sự thật về concert ế vé của siêu sao một thời
Nhạc quốc tế
1 giờ trước
Cặp đôi đẹp nhất Vbiz hiện tại: Nhan sắc thắng đời tuyệt đối, chỉ nhìn nhau cũng bùng nổ chemistry
Hậu trường phim
1 giờ trước
Ngoại trưởng Nga lên tiếng về việc đạt được thỏa thuận với Mỹ trong vấn đề Ukraine
Thế giới
1 giờ trước
Bí kíp mix đồ cho nàng chân to: Che khuyết điểm khéo léo, tôn dáng tuyệt đối
Thời trang
1 giờ trước
Sau tiết Cốc vũ, 4 con giáp vượng khí bùng nổ: Sống nhẹ nhàng, tiền tài đổ về, lo toan biến mất
Trắc nghiệm
1 giờ trước