Trong hôn nhân chẳng có ai là có sức chịu đựng bền vững cả

Theo dõi VGT trên

Trong tình yêu và hôn nhân, chẳng có ai là có sức chịu đựng bền vững cả. Ai trao yêu thương mà chẳng muốn được nhận về yêu thương, động viên cùng sẻ chia và thấu hiểu.

Nhiều cô vợ luôn nghĩ rằng mình ‘cửa trên’ trong hôn nhân, ra sức làm mình làm mẩy, ứng xử quá đáng. Chẳng có ai chịu đựng được ngày này qua tháng nọ sự khó ưa ấy.

Nhiều người phụ nữ không biết rằng, cái cách họ nghĩ rằng giải quyết xích mích chính xác nhất lại khiến chồng họ ghét đến tột cùng. Phụ nữ có hàng ngàn cách dằn vặt chồng mình nhưng chẳng hề mảy may nghĩ rằng đôi khi vì những điều ấy mà chồng chẳng chịu đựng nổi, nghĩ ngay đến chuyện chia tay.

Hoa và Hùng cưới nhau đã 10 năm. Hoa là người kiêu kỳ và rất xinh đẹp. Ngày xưa khi còn sinh viên, người tán cô xếp hàng dài cả hành lang kí túc xá. Lúc đó, Hùng ở trường khác qua, cũng mấp mé bên ngoài cửa, nhắn tin cho Hoa xin một cái hẹn ở quán nước gần trường.

Hùng không đẹp trai nhưng hiền lành, chân thành và rất chăm chỉ. Cuối cùng, chính vì sự chân thành ấy mà anh vượt qua hàng loạt những anh chàng thành phố khác có được trái tim Hoa. Sau vài năm yêu đương, họ kết hôn rồi sống tiếp ở thành phố.

Gia đình Hùng không tệ, phía nhà Hoa cũng hỗ trợ ít nhiều nên họ mua một căn chung cư sinh sống. Năm rưỡi sau khi kết hôn, Hoa sinh con gái đầu lòng. Cuộc sống của cả hai như thế là viên mãn.

Thế nhưng, có một điều lấn cấn trong cuộc hôn nhân này chính là việc Hoa và Hùng hay cãi vã mà nguyên nhân hầu như do Hoa nghĩ ra.

Hùng ít nói, thích nhường nhịn nên càng ngày dường như Hoa càng được đà lấn tới. Cô không thích sự chăm chỉ đến hiền lành của chồng. Nhìn bạn bè Hùng cùng năm tốt nghiệp mà dần lên làm trưởng nhóm, trưởng phòng mà Hoa ghen tị. Cô muốn chồng phải linh hoạt hơn nữa, “quan hệ” hơn nữa để nhanh chóng lên chức, lên lương.

Gia đình cãi nhau, Hùng luôn nhường nhịn vợ. Anh luôn để Hoa nói đủ mọi thứ trên trời dưới bể, đôi lúc nhìn sự im lặng của chồng, cô lại càng điên lên, thậm chí nói hỗn. Đã nhiều lần Hùng nhắc nhở Hoa về chuyện đó. Vợ chồng với nhau cũng có những giới hạn nhất định, anh không muốn vợ mình phải khác đi như vậy, ăn nói chẳng có điểm dừng.

Mỗi lần nghe chồng nói như thế, Hoa lại cười nhạt. Đỉnh điểm cho những lần cãi cọ đó là việc Hoa cho bố con Hùng ăn một bữa cơm “chả ra sao”.

Video đang HOT

Tức tối vì chuyện cãi vã, Hoa sẽ đi ra đi vào “đá thúng đụng nia”. Cô dùng bếp nấu cơm mà như muốn đ.ánh sập cả nó. Mở cửa tủ bếp hay thùng gạo sẽ cố đóng vào thật mạnh như dằn mặt ai.

Trong hôn nhân chẳng có ai là có sức chịu đựng bền vững cả - Hình 1

Kèm theo những hành động lúc nấu nướng đó là tiếng lầm bầm trong miệng mà nếu nghe kĩ nó sẽ là từ than thân trách phận. Bữa cơm dọn ra hôm nào có cãi vã cũng rất khác biệt vì sơ sài và khó ăn. Con gái nhiều lúc nhăn mặt, chán cơm mẹ nấu. Hùng cũng nhẹ giọng khuyên can vợ đừng có giận chồng mà h.ành h.ạ cả nhà nhưng cô chẳng thèm nghe.

10 năm bên nhau, trừ những năm đầu hôn nhân ngọt ngào còn đâu cách Hoa giận chồng sau khi cãi nhau vẫn như thế. Hoa từ một cô gái nhẹ nhàng, trong trẻo chỉ sau 3 năm kết hôn đã biến thành người đàn bà chua ngoa, thích so sánh và vội vàng ép chồng phải làm thế nọ, thế kia. Và hơn cả, những bữa cơm gia đình khi cô giận dỗi thật sự đáng thương vô cùng.

10 năm kết hôn, con gái đầu đã hơn 8 t.uổi nhưng Hoa vẫn chưa muốn sinh em bé tiếp. Cô muốn đổi nhà to hơn rồi mới sinh con. Ngày xưa, cô và Hùng cưới nhau khi cả hai mới ra trường, căn nhà bây giờ thiếu t.iền nên chấp nhận trả góp trong vài năm.

Thế nhưng, với Hoa chuyện đàn ông đi làm hơn chục năm không dư ra được vài ba tỷ đồng mua nhà khác thật khó chấp nhận. Cô so sánh với nhiều bạn bè khác, càng ngày càng coi thường chồng mình rồi nghĩ rằng bản thân hẩm hiu.

Ngày ấy, cô có nhiều người theo đuổi. Bây giờ những người kia đều khá hơn Hùng hết cả. Có đôi lúc, cô nghĩ rằng bản thân mình đã chọn sai. Cái kết cho những suy nghĩ đó lại là cãi vã, là lầm bầm, là những bữa cơm đôi khi chỉ có đậu luộc, cá rán cháy đen.

Mới đây nhất trong một lần hai vợ chồng nằm trên giường nghỉ trưa với nhau, Hùng nhẹ nhàng hỏi vợ chuyện sinh con nữa. Căn hộ họ sống có 2 phòng ngủ, có 2 bé thì vẫn sống thoải mái. Lương Hùng làm ra không tệ, có thể chi tiêu ổn thỏa trong nhà.

Thế nhưng, Hoa gạt đi, nằng nặc đòi tính chuyện nhà cửa. Hùng đề ra phương án đổi nhà trả góp, bán căn cũ đi, Hoa vùng vằng chẳng đồng ý. Tối hôm đó bữa cơm trôi qua trong tình cảnh chán chường, bé con cũng chẳng buồn ăn.

Khác với những lần trước, Hùng thường làm lành ngay nhưng lần này anh im lặng suốt 2 ngày. Đến ngày thứ 3, anh về nhà rồi chìa tờ đơn ly hôn đã ký tên sẵn và tuyên bố chia tay. Hoa bàng hoàng không tin vào mắt mình. Cô luôn luôn nghĩ rằng chồng không bao giờ “dám bỏ”.

Trong hôn nhân chẳng có ai là có sức chịu đựng bền vững cả - Hình 2

Trước khi xách vali ra khỏi nhà, Hùng chỉ quay lại nói với vợ vài câu: “Anh đã chịu đựng và nhân nhượng em quá nhiều rồi. Anh yêu thương em rất nhiều nhưng không chịu nổi cái cách em ‘h.ành h.ạ’ cả nhà trong những bữa ăn. 7 năm nay, cách giận dữ của em vẫn vậy, không đổi khiến anh chán ngán rồi. Dần dần, sự nhân nhượng anh dành cho em đã hết thật rồi. Anh nghĩ rằng nếu không thể thay đổi được em thì để em được tự do, cho em không còn oán hận gì thêm nữa”.

Từ một người yêu Hoa điên cuồng, ít nói và nhường nhịn hết mực bây giờ Hùng lại tự tay đề nghị ly hôn, chấm dứt tất cả mọi thứ.

Trong tình yêu và hôn nhân, chẳng có ai là có sức chịu đựng bền vững cả. Ai trao yêu thương mà chẳng muốn được nhận về yêu thương, động viên cùng sẻ chia và thấu hiểu. Nhiều cô vợ luôn nghĩ rằng mình “cửa trên” trong hôn nhân, ra sức làm mình làm mẩy, ứng xử quá đáng. Chẳng có ai chịu đựng được ngày này qua tháng nọ sự khó ưa ấy.

Trong quan hệ vợ chồng, chuyện giận dỗi hay cãi vã cũng phải có cách và nên tiếp thu những góp ý của đối phương. Có như thế, mối quan hệ mới bền vững.

Tự tay bóp c.hết hôn nhân vì đối xử với vợ theo cách này

Không một người vợ nào có thể chịu đựng một người chồng có hành vi dưới đây.

Đàn ông có thể có những tật xấu, tuy nhiên nếu muốn giữ gìn hôn nhân của mình vững bền thì các ông chồng phải tránh xa những hành vi sau:

1. Không giao tiếp

Hầu hết đàn ông thường gặp vấn đề khi nói về cảm xúc của họ. Họ không biết diễn đạt mong muốn, tình cảm của mình mà cho rằng hành động của mình là đủ cho vợ hiểu. Bởi thế, khi xảy ra xung đột họ thường có xu hướng thu mình, không giải thích nhiều, điều này khiến cho cuộc nói chuyện trở nên khó khăn và vợ chồng không thể thấu hiểu nhau.

Và người vợ, trong tư thế người bị từ chối nói chuyện sẽ bị tổn thương, cảm thấy mình bị coi thường. Hành vi này lâu ngày sẽ khiến người vợ tích tụ sự oán giận, kết quả thường là ly thân và ly hôn.

Tự tay bóp c.hết hôn nhân vì đối xử với vợ theo cách này - Hình 1

Ảnh minh họa

2. Người khác nhờ vả thì luôn có mặt, còn vợ nhờ thì tỏ vẻ không thoải mái

Người chồng kiểu này thường xuyên đi lo chuyện thiên hạ, ai nhờ gì anh ta cũng nhiệt tình giúp đỡ. Dù vậy, chuyện ở nhà lại chẳng ham, vợ nhờ giúp gì anh ta đều có thái độ không vui. Với người đàn ông này, lời nhờ vả của vợ không thể so sánh với bạn bè hay thiên hạ. Hành vi này cứ lặp đi lặp lại sẽ khiến các bà vợ không còn mong muốn bất cứ điều gì ở chồng mình nữa.

3. Hay đổ lỗi cho vợ

Một người luôn tự cho mình là đúng sẽ luôn đặt mọi tội lỗi lên vợ dù là việc lớn, việc nhỏ, không cần xem xét nguyên nhân hay ngồi nhìn nhận lại vấn đề. Anh ta cực kì tự phụ vào khả năng của mình và tự cho mình cái quyền phát xét người khác. Đấy là hành xử của một người chồng tồi.

Trong cuộc sống, không có ai đúng hoàn toàn, và chẳng có ai sai hoàn toàn. Nếu chuyện gì anh ta cũng không nhận lỗi, không thừa nhận cái sai về mình thì không bao giờ tốt lên được.

Một người vợ luôn bị đối xử không công bằng đương nhiên họ sẽ luôn mang sự bực bội trong người. Ly hôn là chuyện không sớm thì chiều.

4. Tảng lờ, bỏ mặc vợ

Nếu một người chồng dành phần lớn thời gian ở văn phòng, sau đó xả hơi tại một quán bar với đồng nghiệp, rồi về nhà chỉ cắm mặt vào tivi, đó chắc chắn là dấu hiệu của một người đàn ông không hề coi trọng vợ.

Đừng để vợ bạn cảm thấy cô đơn và bị bỏ rơi. Nếu bạn cảm thấy hôn nhân của mình không giống như lẽ ra nó phải thế, hãy dành nhiều thời gian hơn cho nó thay vì rời xa. Cũng giống như bạn nên là số 1 trong lòng vợ, cô ấy cũng nên là ưu tiên hàng đầu của bạn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ở cữ chưa đầy 3 tháng, vợ tôi đã khiến cả mẹ ruột và mẹ chồng "phát điên": Lý do ai nghe xong cũng "bổ ngửa"
09:07:52 18/06/2024
Muốn con hủy hôn khi thông gia tương lai khoe một chuyện lúc bàn hôn sự
16:56:14 18/06/2024
Cháu chồng vừa biết điểm thi cấp 3, chị chồng đổ ngay lỗi tại tôi, tức quá tôi nói thẳng cho chị "sáng mắt ra"
09:24:20 17/06/2024
Con rể xin bố vợ cho mượn mảnh đất đầu ngõ, vợ sốc nặng khi biết lý do
09:46:29 18/06/2024
Tài sản của anh rể đều đứng tên chị gái tôi, vợ cũ của anh biết chuyện liền dắt con riêng đến đành đạch đòi phần
17:03:55 17/06/2024
Lén lút yêu đương 4 năm, đến khi tôi dẫn bạn trai về giới thiệu thì bố cầm chổi đứng trước cổng, mẹ khóc nỉ non trong nhà
08:57:25 17/06/2024
Bị cả nhà bắt quả tang ngoại tình giữa phố, anh tôi trình bày lý do khiến chị dâu cười ngặt nghẽo
09:42:07 18/06/2024
Đang tranh cãi với người giao hàng thì chồng tôi về tới nơi, nhìn anh hí hửng thốt lên một câu mà tôi tái xanh mặt bật khóc nức nở
16:53:44 17/06/2024

Tin đang nóng

Xôn xao bức ảnh Phát La bỡn cợt chuyện Xoài Non - Xemesis tan vỡ
21:28:18 18/06/2024
Ảnh tốt nghiệp của con gái Quyền Linh được chia sẻ, nhan sắc qua camera thường ra sao mà gây chú ý?
21:31:19 18/06/2024
Quang Minh nhắc chuyện cũ với Hồng Đào, thừa nhận thèm bữa cơm gia đình
22:23:25 18/06/2024
Ảnh tốt nghiệp của con gái Quyền Linh gây 'sốt', Lý Hùng mừng thọ mẹ
23:40:39 18/06/2024
Mỹ nhân "Bản tình ca mùa đông": Hôn nhân kín tiếng bên chồng kém 9 t.uổi
21:47:17 18/06/2024
Diễn viên Thúy Diễm: Nếu Lương Thế Thành có người thứ ba...
22:40:13 18/06/2024
Bị dân tình "cà khịa" vì không biết nấu cơm mà hôn nhân tan vỡ, Xoài Non phản pháo gắt
01:00:53 19/06/2024
Bị hỏi chuyện liên quan tới chồng cũ Thanh Thanh Hiền, danh hài Thúy Nga đáp trả thế nào?
23:25:48 18/06/2024

Tin mới nhất

Bố chồng xui con trai bỏ vợ mới để quay lại với vợ cũ vì "nó có nhà cửa đàng hoàng hơn"

16:50:44 18/06/2024
Tư duy của bố chồng tôi đúng là ở cái tầm mà không ai có thể hiểu nổi. Người ta thì dạy con thành người tử tế nhưng không hiểu sao bố chồng tôi lại cứ thích dạy con mình thành ngợm.

Được tăng lương nhưng tôi không dám nói với vợ: Ám ảnh những chiều cuối tháng và mỗi lần phải bật dậy lúc 3 giờ sáng

16:44:32 18/06/2024
Nếu tôi nói cho vợ biết, tôi được tăng thêm 4 triệu t.iền lương, thì sẽ có 2 trường hợp xảy ra. Tôi là một người chồng đang đứng trước một quyết định khó khăn.

Ngày hôn lễ, sắp trao nhẫn cưới thì một người đàn bà điên đầu bù tóc rối xuất hiện: Câu gào thét lật tẩy âm mưu của chú rể (P2)

16:39:34 18/06/2024
Tôi ôm mặt khóc nức nở khi biết âm mưu mà bạn trai thực hiện ngay trong hôn lễ của chúng tôi. Thấy người đàn bà điên đang la hét ở sảnh nhà hàng, chồng tôi vội vã chạy đến, níu tay bà ấy định lôi ra ngoài.

3 bố con nhập viện sau khi ăn một món mẹ nấu, tìm hiểu nguyên nhân, tôi "cạn lời" và nghĩ tới việc bỏ vợ

16:35:19 18/06/2024
Gia đình đâu có túng thiếu, tại sao vợ lại làm khổ bố con tôi đến vậy? Vợ tôi thu nhập dưới 10 triệu một tháng nhưng công việc ổn định. Còn tôi lương cao nhưng bấp bênh, có năm nghỉ việc vài tháng.

78 t.uổi có 3 người con, lương hưu 21 triệu/tháng, tôi cùng vợ vào viện dưỡng lão sau nhiều lần phiền tới hàng xóm

16:29:55 18/06/2024
Thay vì đợi chờ các con, tôi chủ động đưa vợ vào viện dưỡng lão cùng nhau sinh sống bằng chính t.iền của mình. Chúng tôi có với nhau 3 người con, hai trai và 1 gái.

Tự đưa mình vào tròng để chị dâu dắt mũi, đến lúc mẹ chồng qua đời, tài sản thừa kế thì chị "ăn tất": 200 triệu uất hận

08:58:38 18/06/2024
Tôi uất nghẹn không nhịn được nữa liền đứng lên cãi nhau với chị. Tôi năm nay 33 t.uổi, lấy chồng đã được 5 năm. Sau khi kết hôn, vợ chồng tôi thuê nhà sống trên thành phố để tiện cho công việc.

Sếp hứa sẽ bồi dưỡng tôi vào vị trí cao hơn nếu "nghe lời"

07:57:33 18/06/2024
Sếp khen tôi thông minh, xử lý công việc tốt và có ý định bồi dưỡng để cất nhắc tôi lên vị trí cao hơn. Nhưng đổi lại, tôi phải làm vất vả hơn, bất kể giờ nào khi sếp yêu cầu.

Không được ly hôn vợ mới sinh, tôi đau và uất khi phải chăm con người khác

07:51:53 18/06/2024
Tôi bị mắc kẹt trong tình thế đau khổ khi chưa được phép ly hôn vì vợ mới sinh, biết đ.ứa t.rẻ là con người khác nhưng vẫn phải chăm vì vợ không còn chỗ dựa nào nữa.

Tôi nhớ người yêu cũ quay quắt kể cả khi ngủ với chồng

07:45:39 18/06/2024
Mỗi lần tình cảm với chồng, hình ảnh người yêu cũ lại luôn hiển hiện, những gì chúng tôi có với nhau cứ bày ra trước mắt.

Vợ con về nhà ngoại, nửa đêm chị hàng xóm mò sang đề nghị một việc kín: Nghe mà tôi giận run người, sốc nhất là câu chốt của chị

16:46:44 17/06/2024
Lời đề nghị của chị hàng xóm khiến tôi vô cùng sốc vì chuyện này trước giờ tôi chưa từng nghĩ đến. Hai vợ chồng tôi đều là dân tỉnh lẻ, lên Hà Nội học rồi cùng nhau ở lại lập nghiệp và xây dựng gia đình.

Tôi bắt chồng họp bàn giữa đêm sau tin tức vụ cháy ở Định Công Hạ, câu trả lời của anh khiến tôi cáu không chịu nổi

16:41:38 17/06/2024
Sáng nay trước khi đi làm tôi lại hỏi chồng 1 lần nữa anh có định sửa nhà không thì chồng tôi đưa ra lý do... Vừa rồi các vụ cháy nổ ra liên tục làm tôi hoang mang lo sợ quá.

Thầm trách mẹ chồng chèn ép nhiều năm, con dâu khóc nấc hối hận khi xem xong cuốn sổ ghi chép

16:34:22 17/06/2024
Tôi làm dâu nhà chồng đến nay cũng đã gần 8 năm, thời gian ở nhà chồng tôi đã cố gắng hết sức để làm tròn bổn phận của người con dâu.

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc đầu tư xây dựng siêu cảng ở Nam Mỹ khiến Washington lo ngại

Thế giới

07:15:03 19/06/2024
Tập đoàn Cosco cho biết cảng Chancay hoàn toàn nhằm mục đích thúc đẩy thương mại. Gonzalo Rios, Phó Tổng Giám đốc Cosco tại Peru nói: Đây là dự án thương mại nhằm thúc đẩy sự phát triển. Không có gì phải giấu ở đây cả .

Diva Hồng Nhung chỉ cách cắm hoa cho người bận rộn, chỉ vài phút có ngay bình hoa tươi

Sáng tạo

07:09:45 19/06/2024
Mới đây, Diva Hồng Nhung đã chia sẻ clip cắm hoa ở nhà. Hiện tại, cô đang sống trong ngôi nhà mới là căn penthouse sang trọng ở khu Thảo Điền, quận 2, TP. HCM.

Ronaldo mắc lỗi hài hước

Sao thể thao

06:57:34 19/06/2024
Tình huống diễn ra ở ngay đầu trận Bồ Đào Nha gặp CH Czech thuộc lượt trận mở màn của bảng F VCK EURO 2024. Khi đồng đội còn chưa kịp giao bóng, Ronaldo chạy sang phần sân của đối thủ.

Set đồ giúp Triệu Lộ Tư hết bị chê phèn

Phong cách sao

06:48:08 19/06/2024
Mới đây, những clip hậu trường vừa được leak trong bộ phim mới của Triệu Lộ Tư - Hãy Để Tôi Tỏa Sáng được cư dân mạng rần rần chia sẻ.

Tùng Dương xác lập kỷ lục 'cánh chim triệu view' sau chưa đầy 24 tiếng

Nhạc việt

06:47:22 19/06/2024
Chưa đầy 24 tiếng đồng hồ kể từ khi chính thức tung cánh , MV Cánh chim phượng hoàng của ca sĩ Tùng Dương đã lập kỷ lục hơn 1 triệu lượt xem trên kênh Youtube cá nhân.

7 cách chọn kem che khuyết điểm dễ dàng, phù hợp từng loại da

Làm đẹp

06:46:58 19/06/2024
Sử dụng kem che khuyết điểm là một trong những bước quan trọng giúp cho gương mặt của bạn trở nên hoàn hảo và xinh đẹp.

Billie Eilish, ca sĩ lập kỷ lục lượt nghe trên Spotify sau Taylor Swift

Nhạc quốc tế

06:45:27 19/06/2024
Nữ ca sĩ Billie Eilish vừa vượt qua cột mốc 100 triệu lượt nghe mỗi tháng trên Spotify với 82 bài hát được phát hành. Con số này đã giúp cô trở thành nghệ sĩ thứ 3 đạt được thành tích này, chỉ sau Taylor Swift và The Weekend.

Hoang mang thông tin Black Myth: Wukong không phải game Souls-like?

Mọt game

06:45:02 19/06/2024
Cộng đồng game thủ đang xôn xao trước thông tin bom tấn Black Myth: Wukong không hẳn là trò chơi thuộc thể loại game Souls-like.

Xuân Ca bí mật thay đổi nhan sắc, "biến hình" đến nỗi khó nhận ra

Netizen

06:44:41 19/06/2024
Xuân Ca- TikToker nổi lên với những video bắt trend, nhảy lắc hông cực cuốn. Tuy nhiên, sau đó, cái tên này lại gắn với không ít lần nhận về những bình luận hoài nghi nhan sắc thực.

Mỹ nam tiết kiệm nhất showbiz xuống sắc đáng tiếc sau 15 năm, hết thời vẫn sở hữu 2400 tỷ

Sao châu á

06:30:25 19/06/2024
Hiện tại ở độ t.uổi U40, Jang Geun Suk nổi tiếng vì giàu có và câu chuyện nhan sắc trồi sụt mỗi lần xuất hiện. Sự nghiệp của anh dường như đã đi qua thời hoàng kim, phim ảnh không còn được chú ý như xưa.

Em gái Angela Phương Trinh bị tấn công

Sao việt

06:18:14 19/06/2024
Khá nhiều cư dân mạng lại để lại bình luận tra hỏi, tấn công Phương Trang về vụ việc liên quan tới chị gái Angela Phương Trinh