‘Trốn nắng’ ở Phong Nha – Kẻ Bàng, ngắm trọn cảnh ngoạn mục của núi rừng

Theo dõi VGT trên

Hàng chục tuyến, điểm đến du lịch ngoài hang động ở Phong Nha – Kẻ Bàng phù hợp cho những du khách thích đi khám phá, trải nghiệm vào mùa hè nắng nóng, như vườn thực vật, thác Gió, vùng Ozo, thung lũng Sinh Tồn, rừng cây bách xanh…

Bên cạnh gần 450 hang động lớn nhỏ đã được phát hiện khám phá, Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình) còn chứa đựng nhiều điểm, tuyến du lịch khác đầy sức hấp dẫn.

Du khách ưa khám phá rừng nguyên sinh, ngắm nhìn cảnh quan núi đá vôi hay lội chơi dưới những con suối nước trong xanh chảy róc rách hay ào ạt thác, gắn liền với một số hang động lớn nhỏ…, hãy đến với vùng rừng bản Đoòng, hang Én, Khe Ri. Du khách sẽ có được những trải nghiệm khác biệt trong đời. Bởi đây là tuyến du lịch đa dạng cảnh quan nhất, có núi thấp và trung bình trên đá, thảm thực vật rừng kín, bản người dân tộc ít người, cảnh quan núi đá và hang động karst…

Trốn nắng ở Phong Nha - Kẻ Bàng, ngắm trọn cảnh ngoạn mục của núi rừng - Hình 1

Khung cảnh suối nước Moọc

Du khách theo đường Hồ Chí Minh (nhánh Tây), từ đoạn km 39, sẽ đi bộ giữa rừng sâu vào bản Đoòng, một bản nằm biệt lập giữa vùng lõi Vườn quốc gia PN-KB, mất khoảng hai giờ. Trên đường đi, du khách nhiều phen được kinh sợ và lo lắng vì những đoạn đường trượt lở với vách ta luy bên dương và bên âm cao và sâu cả trăm mét, tạo nên một khung cảnh ngoạn mục.

Trên đường vào bản Đoòng, du khách có thể bắt gặp nhiều động vật như voọc chà vá, cầy mực, khỉ đuôi lợn, khỉ mặt đỏ… nhảy nhót dưới thảm cây dày. Những cây gỗ đường kính đến vài người ôm. Khu vực này tập hợp kỳ lạ một vùng cây ăn quả như bứa, dâu da, vú sữa, trám đen, trám trắng, nang…

Vào mùa quả, du khách có thể thưởng thức tại chỗ vị quả rừng tươi rói tự tay mình hái xuống, sau những giờ cuốc bộ trên các triền đá cheo leo và lội giữa suối sâu. Vùng rừng Đoòng là một thung lũng bằng phẳng, với những cánh rừng nguyên sinh, chứa trong mình nhiều loại động, thực vật quí hiếm. Bản Đoòng, với gần 20 hộ, cũng là bản duy nhất của người dân tộc Bru – Vân Kiều sống trong vùng bảo vệ nghiêm ngặt của Vườn quốc gia PN-KB. Dừng chân ở bản, du khách trải nghiệm sống cuộc sống của người dân bản địa với nét hoang dã giữa núi rừng.

Trốn nắng ở Phong Nha - Kẻ Bàng, ngắm trọn cảnh ngoạn mục của núi rừng - Hình 2

Trước đây khu vực rừng Đoòng này có bò tót sinh sống, nên còn được gọi là vùng Hung bò tót. Có cây gùa cổ thụ đường kính đến 12 người ôm mới xuể, độ t.uổi trên 1.000 năm. Độ cao của vùng này trên 1.000m, nhiệt độ trung bình quanh năm dưới 25oC. Nhiều đoạn đường đa địa hình, uốn lượn rất ngoạn mục có thể tổ chức khai thác cho môn thể thao xe đạp leo núi ở tầm quốc tế. Nhiều nơi trên mặt phẳng của rừng, trên các cánh đồng karst (đá vôi) nổi lên những khối đá mồ côi có hình thù kỳ dị, rất ấn tượng. Những vách đá vôi dựng đứng, những thung lũng dạng khe hẻm và hang động nhỏ… tạo ra sức hấp dẫn cho du khách thích khám phá, mạo hiểm.

Trốn nắng ở Phong Nha - Kẻ Bàng, ngắm trọn cảnh ngoạn mục của núi rừng - Hình 3

Du khách đi trên vùng này với các đoạn đường bằng phẳng, len lỏi dưới tán rừng nguyên sinh ở thung lũng Rào Thương, đưa lại cho mọi người cảm giác thư giãn thực sự sau những giờ cuốc bộ trên đường núi. Ở đây có nhiều bãi bồi phẳng do sông suối tạo nên. Các thềm đá chạy dài theo triền núi, dọc ven suối… Có hang động nhỏ mà cửa nằm sát ngay mặt nước suối, nép dưới mái đá, hay nằm chìm dưới mặt nước lúp xúp cây cối.

Ông Cao Xuân Chính, cựu phó giám đốc Vườn quốc gia PN-KB, từng thốt lên: “Đẹp đến mức ngơ ngẩn cả hồn khi đến vùng này. Nếu cho mình một túp lều, một túi gạo thì mình sẽ ở đây luôn”.

Video đang HOT

Nơi đây cũng có hang Én, chính là vùng cửa ngõ để vào hang Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới tới thời điểm này. Thường về mùa thu, có hàng vạn con chim én đến trú ngụ, hang nằm trong vùng nước lặn của suối Rào Thương. Gọi là vùng nước lặn bởi vì khi nước sông chảy đến đây thì đột ngột tụt xuống, mất hút vào lòng đất, cứ như dòng nước đã bị ai uống mất vậy.

Trốn nắng ở Phong Nha - Kẻ Bàng, ngắm trọn cảnh ngoạn mục của núi rừng - Hình 4

Hang Én được khảo sát lần đầu vào năm 1996 bởi các nhà thám hiểm hang động người Anh. Hang dài hơn 1,6km, trần hang có nơi cao 100m, nơi rộng nhất 170m. Từ đường Hồ Chí Minh (nhánh Tây) đến được hang này phải mất 12 giờ đi bộ và 4 giờ lội suối. Do vậy, du khách phải cắm trại ngủ lại giữa rừng trước khi quay trở về nơi xuất phát.

Sau khi vãn cảnh vùng rừng và hang Én, du khách sẽ đến vùng hang nước Khe Ri nằm ven suối, ở phía nam phân khu bảo vệ nghiêm ngặt trong vùng lõi của Vườn quốc gia PN-KB. Hang dài tổng cộng hơn 19km, trần hang chỗ cao nhát đến 120m. Suối Khe Ri bắt nguồn từ các đỉnh núi đá vôi cao đến cả ngàn mét và chảy rất mạnh vào cửa hang. Dòng nước từ đầu nguồn chảy vào nhiều cửa hang khác nhau ở vách núi, hợp lại ở hệ thống Khe Ri chính rồi nối vào hang Én, sau đó lặn xuống đất để chảy ngầm về hệ thống sông Phong Nha.

Trốn nắng ở Phong Nha - Kẻ Bàng, ngắm trọn cảnh ngoạn mục của núi rừng - Hình 5

Đường vào hang phải qua nhiều đoạn ngoằn ngoèo với các hồ nước sâu, nhiều hang đá nhỏ rất nguy hiểm. Du khách sau khi lội bộ, leo núi chán chê sẽ phải… bơi rất nhiều đoạn trong hang, rồi lách qua các đoạn đá thắt nhỏ lại. Có những kênh nước sâu thẳm trong lòng hang tạo cảm giác mạnh cho du khách.

Trong vùng rừng này, địa hình rất hợp cho các tuyến du lịch mạo hiểm, kết hợp với du lịch khám phá cảnh quan và trải nghiệm. Bởi vậy nên theo khảo sát của Trường đại học Khoa học tự nhiên (ĐH quốc gia Hà Nội), thì vùng bản Đoòng, hang Én, Khe Ri ở đây có đủ cấp độ du lịch mạo hiểm từ thấp nhất đến cao nhất. Đoạn từ đường Hồ Chí Minh (nhánh Tây) đến hang Én ở mức độ nguy hiểm cấp 1, chỉ thử thách du khách sự dẻo dai. Đoạn từ cửa sau của hang Khe Ri vào sâu 1km ở mức nguy hiểm cấp 2. Đoạn còn lại được đ.ánh giá có mức độ nguy hiểm cấp 3, 4. Đoạn cuối phải vượt qua hàng chục km đường hiểm trở trên địa hình núi đá, sông suối, trong hang sâu.

Tại đây sẽ thử thách lòng dũng cảm và sức khỏe của du khách khi phải đối mặt với bóng tối, những vách đá và thạch nhũ dốc đứng trơn trượt, hay những sườn đá cheo leo của các bãi đá sập, ngay bên dưới là khe hẻm sâu hun hút. Du khách cũng phải bơi qua gần 1/3 quãng đường trong làn nước lạnh giá từ đá núi, dưới những thác nước chảy cuồn cuộn, sôi réo bọt trắng.

Trốn nắng ở Phong Nha - Kẻ Bàng, ngắm trọn cảnh ngoạn mục của núi rừng - Hình 6

Mùa hè n.óng b.ỏng, du khách vào rừng PN-KB sẽ được hưởng trọn vẹn không khí mát mẻ của núi rừng, sông suối, cây xanh… Cùng với đó là những “chiến tích” khám phá, trải nghiệm thật khó quên trong đời.

Hoa vàng anh khoe sắc ở vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Thời điểm tháng 3, suối nước Moọc (Quảng Bình) được tô điểm bởi sắc màu hoa vàng anh nở rộ, tươi thắm với hương thơm thoang thoảng, dịu nhẹ.

Hoa vàng anh khoe sắc ở vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng - Hình 1

Rực rỡ sắc hoa vàng anh bên suối nước Moọc

Vàng anh, loài hoa mang sắc hương của núi rừng hoang dại, tự do mà mạnh mẽ, được so sánh với mùa hoa tam giác mạch Hà Giang hay mùa hoa mận Mộc Châu trắng xóa màu mây trời. Hoa vàng anh còn được người dân địa phương gọi với cái tên độc đáo là hoa vô ưu - màu sắc không ưu tư phiền muộn, và khi nghĩ đến hoa này đó là sự thanh cao, giải thoát hết mọi sự vẩn đục, vấn vương... của trần gian. Loài hoa này tượng trưng cho cửa Phật trong tâm khảm của nhiều người.

Hoa vàng anh khoe sắc ở vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng - Hình 2

Hoa vàng anh khoe sắc ở vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng - Hình 3

Hoa vàng anh khoe sắc ở vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng - Hình 4

Hoa vàng anh khoe sắc ở vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng - Hình 5

Hoa vàng anh khoe sắc ở vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng - Hình 4

Hoa vàng anh khoe sắc ở vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng - Hình 7

Hoa vàng anh khoe sắc ở vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng - Hình 8

Hoa vàng anh khoe sắc ở vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng - Hình 9

Hoa vàng anh khoe sắc ở vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng - Hình 10

Hoa vàng anh khoe sắc ở vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng - Hình 11

Hoa vàng anh khoe sắc ở vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng - Hình 12

Hoa vàng anh khoe sắc ở vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng - Hình 13

Hoa vàng anh khoe sắc ở vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng - Hình 12

Hoa vàng anh khoe sắc ở vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng - Hình 15

Giới trẻ hào hứng check-in cùng hoa vàng anh

Vào thời điểm hoa nở rộ, khu du lịch Suối Nước Moọc đã thu hút nhiều du khách và đặc biệt là giới trẻ. Họ đến đây để thưởng ngoạn cảnh sắc tuyệt đẹp của thiên nhiên đồng thời tìm cho mình một bức ảnh ưng ý với dòng suối hay những cánh hoa vàng anh sắc vàng rực rỡ.

Hoa vàng anh khoe sắc ở vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng - Hình 16

Hoa vàng anh khoe sắc ở vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng - Hình 17

Hoa vàng anh khoe sắc ở vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng - Hình 18

Hoa vàng anh khoe sắc ở vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng - Hình 19

Hoa vàng anh khoe sắc ở vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng - Hình 20

Hoa vàng anh khoe sắc ở vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng - Hình 21

Hoa vàng anh khoe sắc ở vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng - Hình 22

Hoa vàng anh khoe sắc ở vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng - Hình 21

Hoa vàng anh khoe sắc ở vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng - Hình 20

Hoa vàng anh khoe sắc ở vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng - Hình 25

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dàn sao lố lăng của Cbiz ở Cannes: Bị hắt hủi đến bẽ mặt giữa thảm đỏ!01:18Việt Trinh gây tranh cãi khi bàn về 'ôm hôn con trai t.uổi thiếu niên'01:07Lỡ hẹn với ngày xanh - Tập 42: Giang bỏ nhà ra đi03:20Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 55: Hân tát Đức Anh không thương tiếc01:34'Lỡ hẹn với ngày xanh' tập 41: Giang sốc, Duyên không muốn nhận bố mẹ ruột?03:20HOT: DJ Mie và Hồng Thanh lần đầu nói chuyện chia tay: "Vì hay cãi nhau, cũng không còn tin đối phương nữa"12:47Một bộ phận khán giả chê Vũ. hát tiếng Quảng Đông: Sao phải khắt khe với nghệ sĩ Việt thế?04:19Nghệ sĩ Trung Quốc bị ghẻ lạnh, hắt hủi tại Cannes chỉ vì lo tạo dáng quá lâu02:49Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 54: Chứng kiến Đức Anh bị phụ nữ khác đưa đi khách sạn, Hân rơi nước mắt quay xe23:30Quyền Linh phá luật, chơi gian lận để cùng Thanh Thủy hỗ trợ trẻ mồ côi01:16:42Mỹ nhân gây sốt MXH vì mặt mộc đẹp không tì vết, nhan sắc còn được ví như nàng tiên cá đời thực01:39Hương Giang công khai cái giá để đi thảm đỏ Cannes, còn tuyên bố "vé Cannes quá đơn giản!"01:13Cầm tái xuất làng nhạc với MV "Yêu hay không yêu"02:51Bảo mẫu chia sẻ video hiếm, nhắn gửi xúc động tới con gái cố diễn viên Mai Phương01:54Phim 'Người một nhà' tập 16: Long đi tù khiến lão Đông càng thù Trí?03:41Lần hiếm hoi chồng NSND Hà Vy xuất hiện trên VTV và làm điều bất ngờ cho vợ con00:58Trạm cứu hộ trái tim tập 31: An Nhiên mua chuộc thêm người đến phiên tòa, giở trò với nhân chứng của Hà03:02LUNAS gây sốt với Teaser MV Moonlight vọn vẻn 20 giây00:21'Mình yêu nhau, bình yên thôi' tập 54: Đức Anh lại cho Hân 'mọc sừng'?03:01Chợ Thủ Đức 'thất thủ' dù hệ thống thoát nước 248 tỷ đồng mới khánh thành04:06

Tiêu điểm

Top 8 lý do mà khách Việt nên tới Thụy Sĩ ít nhất một lần trong đời, ai đi du lịch một mình cứ nơi đây thẳng tiến
12:41:22 18/05/2024
Tour 2N1Đ khám phá vẻ đẹp ngây ngất của thảo nguyên mùa cỏ cháy giữa lòng đất Mỏ
09:45:37 18/05/2024
Mộng Đào Nguyên - Địa đ.iểm gây sốt trong mùa mai anh đào tại Đà Lạt
09:42:55 18/05/2024
Tháng 5, Về Pác Bó...
07:59:31 18/05/2024
Đoàn Famtrip tham quan, trải nghiệm du lịch tại Đồng Tháp
08:48:37 18/05/2024
Đón tia nắng sớm đầu tiên của Việt Nam trên hãi đăng Đại Lãnh, Phú Yên
10:18:28 18/05/2024
Có một Tây Nguyên hoang sơ, thuần khiết
10:44:54 19/05/2024
Huyền bí Tháp Chàm giữa lòng Tây Nguyên
11:01:57 19/05/2024
Trải nghiệm 'chợ ma' huyền bí, độc đáo ở miền Tây
12:22:38 19/05/2024
Gợi ý 6 điểm đến để trải nghiệm du lịch bền vững tại Việt Nam
08:14:22 18/05/2024

Thông tin đang nóng

David Beckham công khai ngoại tình, vợ Victoria đau đớn khóc cạn nước mắt
10:07:14 19/05/2024
Hiện tượng mạng Hải Idol bị bắt ở Hải Dương, bị khởi tố cùng thêm 3 đối tượng
11:35:42 19/05/2024
Diễn viên Đức Tiến đột ngột qua đời ở t.uổi 44
14:48:34 19/05/2024
Sam hé lộ điều thú vị về chồng Hàn Quốc, được mẹ chồng tinh tế làm cho điều này!
13:14:38 19/05/2024
Chú rể nghẹn ngào nhắc đến bà ngoại quá cố trong đám cưới, hiện tượng kỳ lạ sau đó liền khiến anh òa khóc
11:07:09 19/05/2024
Á hậu kém 18 t.uổi 3 năm sau yêu NSƯT Chí Trung: "Tôi chưa từng tiếc nuối"
10:19:10 19/05/2024
Thất bại liên tiếp của Dương Mịch
11:26:01 19/05/2024
Vợ trang điểm đẹp bảo đến bệnh viện, chồng lần theo đến nơi thấy cảnh khó đỡ
11:48:55 19/05/2024
8 thói quen xấu khi sử dụng máy giặt khiến quần áo "càng giặt càng bẩn" hầu hết mọi người đều mắc phải
11:05:47 19/05/2024
Triệu Lệ Dĩnh "thảm bại" trước Dương Mịch, Lưu Diệc Phi, ra quốc tế bít cửa so
13:31:50 19/05/2024

Tin mới nhất

Top những địa điểm thể dục 'xanh' tại thành phố Lào Cai

13:31:13 19/05/2024
Công viên Nhạc Sơn, Công viên Hồ Chí Minh, đồi Nhạc Sơn, Quảng trường thành phố, các tiểu công viên... là những địa điểm thể dục miễn phí được đông đảo người dân thành phố Lào Cai lựa chọn để rèn luyện sức khỏe.

Cuối tuần trốn khỏi thành phố đi chill tại Hồ Thác Bà, tận hưởng không gian trong lành hiếm nơi nào có

11:22:12 19/05/2024
Hồ Thác Bà là địa điểm du lịch nổi tiếng của Yên Bái , thường được ví như Vịnh Hạ Long trên núi, mang trong mình vẻ đẹp sơn nước hữu tình là điểm đến

Đan viện cổ tuyệt đẹp ở Ninh Bình gây sốt, khách muốn tham quan phải 'canh' ngày

10:59:22 19/05/2024
Sở hữu cảnh quan xanh mát, thiết kế đẹp mắt tựa như không gian ở trời Âu nhưng Đan viện Châu Sơn ít khi đón khách tham quan để đảm bảo tính tôn nghiêm, yên tĩnh.

Khí hậu Quảng Bình mùa nào đẹp nhất để đi du lịch?

10:53:45 19/05/2024
Khí hậu Quảng Bình mùa nào đẹp nhất để đi du lịch vẫn luôn là thắc mắc chung của rất nhiều du khách có ý định ghé thăm vùng đất này.

Du khách thích thú 'check in' vườn hoa tuyết sơn phi hồng tại TP Hồ Chí Minh

10:51:07 19/05/2024
Những ngày này, vườn hoa tuyết sơn phi hồng nở rộ tại Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên, thành phố Thủ Đức đang thu hút nhiều người đến chụp ảnh check-in.

Sẵn sàng đón 'mùa du lịch vải' ở Lục Ngạn

10:47:04 19/05/2024
Mùa du lịch vải thiều Lục Ngạn 2024 đang đến gần, các Hợp tác xã trên địa bàn huyện Lục Ngạn, Bắc Giang đã tích cực chuẩn bị mọi mặt để sẵn sàng đón tiếp du khách.

Ngôi chùa có tượng Quán Thế Âm làm bằng hoa bất tử lớn nhất thế giới

10:42:26 19/05/2024
Chùa Linh Phước, còn được biết đến với tên chùa Ve Chai, là một trong những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại Đà Lạt. Không chỉ thu hút bởi kiến trúc lạ mắt, nơi đây còn sở hữu bức tượng Quán Thế Âm Bồ Tát

Ghé thăm Lang Biang để nhớ về một chuyện tình dang dở

10:36:01 19/05/2024
Tham quan Lang Biang đâu đó chỉ khoảng một giờ đồng hồ là đủ, nhưng chính sự ân cần của những người làm du lịch tại đây và nét hữu tình của thiên nhiên như một thứ ma lực níu chân người lữ khách...

Sơn La: Du khách thích thú với trải nghiệm hái mận Mộc Châu tại Ngày hội hái quả

10:24:21 19/05/2024
Ngày hội hái quả huyện Mộc Châu tỉnh Sơn La được tổ chức hằng năm nhằm tôn vinh sản phẩm và những người trồng mận.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

10:17:25 19/05/2024
Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm view triệu đô , hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư trend này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Quảng bá du lịch Sơn La và công bố Quyết định công nhận Khu Du lịch quốc gia Mộc Châu

10:13:02 19/05/2024
Để quảng bá tài nguyên du lịch văn hóa của Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, góp phần tích cực phát triển du lịch, kinh tế - xã hội của tỉnh Sơn La và sự phát triển của du lịch Việt Nam

Top 5 điểm đến đẹp hoang sơ và bình dị nhất khi đi du lịch Nghệ An

10:09:09 19/05/2024
Trong xu thế phát triển của hiện đại hóa, ngày nay càng có nhiều người mong tìm lại vẻ đẹp hoang sơ, bình dị trong những chuyến đi.

Gắn kết vườn quốc gia với cộng đồng dân cư để phát triển du lịch

10:06:42 19/05/2024
Nhiều du khách lựa chọn các vườn quốc gia để trải nghiệm thiên nhiên, đồng thời khám phá nét văn hóa của người dân tộc bản địa.

Phú Quốc vào top 10 điểm đến nhiệt đới hè 2024

10:02:39 19/05/2024
Đảo Ngọc (Phú Quốc, Kiên Giang) tiếp tục được tạp chí du lịch Travel & Leisure (Mỹ) xếp vào Top 10 điểm đến nhiệt đới có giá cả phải chăng nhất trên thế giới mà du khách nên ghé thăm vào mùa hè năm 2024.

Hành trình về Làng Sen 2024: 'Săn' bình minh cực đẹp tại Cửa Lò

09:59:24 19/05/2024
Hành trình về Làng Sen 2024 không chỉ là một trải nghiệm thú vị mà còn là cơ hội để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất với các VĐV tham dự giải đấu.

Hè này đến Hải Phòng đừng chỉ để 'food tour'

09:57:25 19/05/2024
Nhắc đến Hải Phòng, mọi người thường nghĩ đến thành phố cảng ngập tràn hoa phượng, những food tour chóng vánh. Không chỉ vậy, tỉnh Hải Phòng còn sở hữu nhiều địa điểm thú vị.

Hành trình thám hiểm hang Rục Mòn Quảng Bình

09:54:10 19/05/2024
Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một hang động để khám phá trong mùa hè này thì hang Rục Mòn Quảng Bình sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Sa Pa, Hạ Long chiếm 2 vị trí trong top 5 điểm đến tăng trưởng nhanh nhất châu Á

09:51:17 19/05/2024
Mới đây, cả Sa Pa và Hạ Long của Việt Nam đều đã góp mặt trong danh sách 5 điểm du lịch tăng trưởng nhanh nhất châu Á, theo trang hướng dẫn du lịch nổi tiếng thế giới Tripadvisor.

Lâm Đồng sẵn sàng cho mùa du lịch hè 2024

09:48:45 19/05/2024
Để hưởng ứng tuần lễ vàng và kích cầu mùa du lịch hè 2024, tỉnh Lâm Đồng đã rà soát các điểm du lịch, cơ sở lưu trú, để đảm bảo an toàn cho du khách, bên cạnh đó nhiều hoạt động nổi trội

Tháng 5, về La Chữ ngắm hoa sen đua nở

09:45:38 19/05/2024
Cứ vào mỗi độ tháng 5, hoa sen ở làng La Chữ (phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế) thi nhau nở rộ, tạo nên một khung cảnh yên bình và nên thơ.

A Pa Chải níu chân du khách

09:42:15 19/05/2024
Cột mốc số 0 ngã ba biên giới tại A Pa Chải, xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé đang là điểm đến hấp dẫn, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước.

Check-in hồ Núi Dài 2

09:39:42 19/05/2024
Giữa vùng đất trống trải, hồ nước xanh màu ngọc bích, sóng vỗ rì rào theo từng cơn gió... cảm giác như người trải nghiệm được xuất hiện trong một thước phim ngắn đầy thơ mộng.

Xúng xính váy vóc lên check in vườn hồng Đà Lạt xinh ngay thôi

16:16:27 18/05/2024
Đà Lạt vào thu không chỉ thu hút du khách với cung đường nhuộm vàng sắc hoa mà còn có sức hút đặc biệt với những vườn hồng Đà Lạt đốm vàng, đốm đỏ sai trĩu cành.

Sa Pa lại vào mùa mai anh đào nở rộ, bạn đã đến ngọn đồi huyền thoại này ngắm hoa săn ảnh chưa?

12:40:10 18/05/2024
Đến với Sa Pa không thể bỏ lỡ khoảnh khắc check in giữa khung cảnh hàng trăm cây mai anh đào nở rộ Sa Pa vốn thu hút du khách bởi những cảnh sắc hùng vĩ của thiên nhiên núi rừng

Ngôi miếu nổi giữa biển thoắt ẩn thoắt hiện ở Vũng Tàu, muốn thăm quan phải canh từng giờ từng phút

10:09:12 18/05/2024
Miếu Hòn Bà là địa điểm du lịch nổi tiếng của Vũng Tàu nhưng không phải du khách muốn đến lúc nào thì đến bởi một lí do không thể ngờ

Có thể bạn quan tâm

Cả showbiz Việt bàng hoàng, sốc trước thông tin diễn viên Đức Tiến qua đời

Sao việt

15:10:32 19/05/2024
Chiều 19/5 (giờ Việt Nam), ca sĩ Đan Kim lên tiếng thông báo siêu mẫu, diễn viên Đức Tiến qua đời ở t.uổi 44. Theo lời bạn bè chia sẻ, nguyên nhân nam nghệ sĩ ra đi đột ngột là do bệnh nhồi m.áu cơ tim.

2NE1 tái hợp trong bộ ảnh kỉ niệm 15 năm ra mắt

Nhạc quốc tế

15:06:50 19/05/2024
Nhóm nhạc nữ Hàn Quốc 2NE1 vừa tung bộ ảnh chụp chung với đầy đủ 4 thành viên nhân kỷ niệm 15 năm ra mắt.Bộ ảnh lập tức gây bão mạng xã hội, khiến người hâm mộ không khỏi bồi hồi, xúc động.

Quyền Linh 'sửng sốt' khi mai mối cho chàng trai 36 t.uổi từng qua '4 lần đò'

Tv show

15:06:18 19/05/2024
Nam chính 36 t.uổi khiến Quyền Linh không khỏi ngỡ ngàng khi cho biết đã trải qua 4 cuộc hôn nhân, đến Bạn muốn hẹn hò mong tìm được người vợ thứ 5 và xây dựng gia đình hạnh phúc.

Bí quyết dưỡng da trắng sáng của Dương Tử khiến netizen ngỡ ngàng

Làm đẹp

15:04:26 19/05/2024
Dương Tử tiết lộ, cô thoa kem dưỡng da lên da 100 lần một ngày và tin rằng điều này không chỉ giúp da ẩm mịn mà còn làm săn chắc da.

Công dụng chữa bệnh của hoa bằng lăng

Sức khỏe

14:59:06 19/05/2024
Lá, hoa, quả bằng lăng đều có thể sử dụng làm thuốc. Trong đó, hoa có vị chua mát, thích hợp để chế biến các món ăn giải nhiệt mùa hè.

Jennifer Lopez và Ben Affleck xuất hiện bên nhau giữa tin đồn r.ạn n.ứt

Sao âu mỹ

14:57:11 19/05/2024
Sự xuất hiện của Jennifer Lopez bên Ben Affleck vẫn không đủ để xóa tan tin đồn r.ạn n.ứt hôn nhân mà họ đang mắc phải.

Thường vụ Quốc hội thống nhất cấm tuyệt đối nồng độ cồn với lái xe

Tin nổi bật

14:54:32 19/05/2024
Ủy viên thường trực Ủy ban Quốc phòng - An ninh Trịnh Xuân An cho biết, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất chọn phương án cấm tuyệt đối nồng độ cồn với lái xe tại luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ trình Quốc hội tại kỳ họp ...

Khai quật con sông Dương Tử nơi Mèo Béo ra đi, cầu dài 1000m xây 6 năm có gì?

Netizen

14:43:20 19/05/2024
Liên quan đến hiện trường nơi xảy ra vụ việc của Mèo Béo, netizen bắt đầu xôn xao tìm hiểu đến con sông Dương Tử và cây cầu 1000m bắt qua con sông này. Ai ai cũng phải trố mặt trước công trình hoành tráng và bậc nhất này, khi mất 6 năm ...

Midu liên tục vướng ồn ào trước đám cưới, chồng doanh nhân kiên quyết giữ thái độ này

Ẩm thực

14:42:17 19/05/2024
Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, đám cưới Midu và chồng thiếu gia sẽ chính thức diễn ra tại TP.HCM. Tuy nhiên, trong 2 tuần qua, nữ diễn viên không chia sẻ thêm bất kỳ thông tin nào liên quan đến hôn lễ.

Quang Hải xuất ngoại: Bến đỗ mới là đội bóng Nhật Bản mà Lê Công Vinh và Chanathip từng thi đấu!

Sao thể thao

14:18:21 19/05/2024
Quang Hải gần như 100% sẽ chia tay CLB CAHN sau 1,5 mùa giải gắn bó. Hợp đồng của t.iền vệ sinh năm 1997 sẽ hết hạn vào cuối tháng 6/2024.

Tìm ra "đường cao tốc" lao thẳng vào vết rách không - thời gian

Lạ vui

14:10:48 19/05/2024
Theo Live Science, các quan sát tia X mới được thực hiện bằng kính viễn vọng không gian NuSTAR và NICER của NASA đã xác định được một vùng lao xuống , nơi vật chất bị lực hấp dẫn tử thần của các vết rách không - thời gian tác động mãnh ...

Nga và Ukraine vẫn bất đồng về hòa đàm và ngừng b.ắn

Thế giới

14:03:42 19/05/2024
Tổng thống Nga vẫn bác bỏ công thức hòa bình của người đồng cấp Ukraine trong khi Tổng thống Volodymyr Zelensky bày tỏ hoài nghi về lệnh ngừng b.ắn, cho rằng đây là một câu chuyện không thể thực hiện được.

Phim cổ trang 18+ đứng top 1 toàn cầu: Thống trị 80 quốc gia, đẹp đến từng khung hình cùng loạt c.ảnh n.óng gây sốc

Phim âu mỹ

13:29:12 19/05/2024
Bộ phim này đang nắm giữ vị trí top 1 trên BXH chương trình truyền hình được xem nhiều nhất trong ngày tại rất nhiều quốc gia.