Trộm 600 triệu đồng của cậu đem chôn ngoài bãi đất trống
Biết được cậu mình có số tiền lớn cất trong nhà, Tình đã theo dõi, chọn thời điểm người cậu đi vắng rồi lẻn vào trộm 600 triệu đồng đem ra chôn tại bãi đất trống hòng chiếm đoạt.
Tên “đạo chích” trộm tiền của cậu ruột bị bắt cùng tang vật
Ngày 28/2, công an huyện Bến Cát (tỉnh Bình Dương) đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Hoàng Văn Tình (17 tuổi, quê Thanh Hóa ) để điều về hành vi “Trộm cắp tài sản”.
Theo điều tra ban đầu, tối 26/2, vợ chồng anh Lê Cảnh Thục (38 tuổi) và chị Nguyễn Thị Chi (27 tuổi, ngụ ấp An Hòa, xã Hòa Lợi, huyện Bến Cát) về nhà thì tá hỏa phát hiện 600 triệu đồng để trong tủ đã “bốc hơi” mất. Sau khi trình báo công an, anh Thục tiếp tục cầu cứu, nhờ các “hiệp sĩ” Bình Dương cùng truy tìm nghi phạm.
Video đang HOT
Nhiều giờ tìm kiếm, các “hiệp sĩ” đã phát hiện Hoàng Văn Tình (cháu gọi anh Thục là cậu) có nhiều dấu hiệu khả nghi nên đưa về trụ sở công an làm việc. Sau một hồi quanh co, Tình đã khai nhận chính hắn là thủ phạm gây ra vụ trộm trên. Số tiền lấy được, Tình đem chôn tại bãi đất trống cách trụ sở UBND phường Hòa Phú (TP.Thủ Dầu Một) khoảng 300 mét.
Từ lời khai này, lực lượng chức năng đã đưa Tình đến nơi chôn tiền và thu giữ toàn bộ tang vật.
Vụ án đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra, làm rõ.
Theo Dantri
"Hiệp sĩ" tóm gọn kẻ móc túi giả dạng phật tử
Một phụ nữ thắp nhang xong vẫn liên tục ra vào khu vực chánh điện của chùa Bà. Hễ thấy ai đang nhận lộc, người này chen lấn vào để móc túi.
Lúc 14 giờ ngày 24/2, "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải cùng đồng đội Hồ Duy Tân và Phạm Anh Thường thuộc CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hoà (TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương), vào khu vực chùa Bà (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) để canh bắt bọn móc túi giả khách lễ chùa.
Tại đây, nhóm "hiệp sĩ" phát hiện một đối tượng nữ liên tục ra vào khu vực chánh điện và thường chen lấn tại những nơi đông người. Sau khoảng 30 phút theo dõi, các "hiệp sĩ" thấy đối tượng nữ chen vào chỗ phát lộc để móc túi ông Đặng Hà Tử (SN 1959, ngụ đường Âu Cơ, quận 11 - TPHCM) nên ập vào bắt quả tang với số tiền 1.960.000 đồng và 2 tờ vé số của ông Tử.
Tiền và vé số do Bạch móc được của người đi lễ chùa.
Tiến hành kiểm tra người kẻ móc túi, các "hiệp sĩ" phát hiện thêm 20 tờ vé số và 1.852.000 đồng nên giao cho Công an phường Phú Cường. Tại công an, đối tượng móc túi khai tên Huỳnh Thị Kim Bạch (SN 1964, ngụ phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân - TPHCM). Hiện công an phường đã chuyển Bạch lên Công an TP Thủ Dầu Một để tiếp tục điều tra.
*Trước đó, tối ngày 23/2, "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải và Hồ Duy Tân phát hiện một phụ nữ vào chùa Bà (Bình Dương) nhưng không thắp nhang mà cứ chen vào đám đông.
Khoảng 30 phút sau đó, khi đã chôm được ĐTDĐ của anh Đỗ Thanh Dân (SN 1978, ngụ huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, khách viếng chùa), người phụ nữ lấy xe ra về. Các "hiệp sĩ" bám theo, yêu cầu kiểm tra và sau đó giao đối tượng cùng tang vật và chiếc xe máy hiệu Sirius biển số 51S4 - 3736 là phương tiện dùng đi gây án cho Công an phường Phú Cường (TP Thủ Dầu Một) lập hồ sơ xử lý.
Xuyên cùng tang vật, xe máy tại công an vào rạng sáng 24/2.
Điều bất ngờ là Xuyên bị câm nên để lấy được tên, tuổi, địa chỉ cư ngụ, công an phải... nhờ người "phiên dịch" và biết được đối tượng móc túi tên Nguyễn Thị Thu Xuyên (SN 1982, ngụ hẻm 82 Bến Bình Đông, phường 14, quận 8 - TPHCM).
Theo "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải lý do khiến các anh bắt giữ Xuyên vì trước đây đối tượng này đã từng bị bắt về hành vi móc túi, băng nhóm của Xuyên có từ 3-4 đối tượng đều... câm. Thời điểm trước, cơ quan chức năng phải thả Xuyên ra vì không nhờ được ai "phiên dịch".
Theo 24h
"Hiệp sĩ" truy tìm được chiếc xe máy bị trộm Chiếc xe Air Blade của ông Minh bị mất trộm và được các "hiệp sĩ" thu hồi. Sau khi trộm xong chiếc xe máy tay ga, bọn trộm đem cất giấu vào nhà trọ. Tuy nhiên trước sự truy lùng gắt gao của các "hiệp sĩ", tên trộm đã chủ động nhảy hàng rào để trốn thoát. Chiều 23/1, Công an phường Phú...





Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Phát hiện tụ điểm đánh bạc trong container ở Hạ Long

Đột nhập ký túc xá, trộm 6 xe máy của sinh viên ở Bình Dương

Bài 2: Khi có người nghiện ma túy - gia đình hoang mang, xã hội lo lắng

Núp bóng du lịch để lao động bất hợp pháp ở nước ngoài

Bắt nhóm đối tượng mua bán 2 kg ma túy đá

Bắt đối tượng cướp giật tài sản của 2 phụ nữ đang chạy xe trên phố

Công ty CP tập đoàn GBF kêu gọi đầu tư "siêu lợi nhuận" rồi chiếm đoạt

Bài 1: Những vụ án đau lòng do người nghiện ma túy gây ra

Tài xế gây tai nạn khiến 6 người ở Nghệ An tử vong: 'Tôi ám ảnh suốt thời gian dài'

Tin mới vụ cán bộ huyện, xã nợ nửa tỷ từ lúc mâm cỗ giá chỉ 100 ngàn: Xuất hiện người nhận nợ

Kẻ giết nữ chủ tiệm tạp hóa khai gì với cơ quan công an?

CSGT Công an Hà Tĩnh phát hiện tài xế dương tính với ma túy
Có thể bạn quan tâm

6 máy bay ném bom của Mỹ cất cánh giữa lúc căng thẳng ở Trung Đông
Thế giới
2 giờ trước
Kỷ luật cảnh cáo cán bộ xã hành hung cô gái 23 tuổi ở Bắc Giang
Tin nổi bật
2 giờ trước
Loại rau có hàm lượng kali gấp 12 lần chuối, mùa hè ăn nhiều để nhuận tràng, thải độc
Ẩm thực
2 giờ trước
Tử vi hàng ngày - Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 22/6/2025
Trắc nghiệm
2 giờ trước
Xe cơ bắp Ford Mustang Mach 1 lấy cảm hứng từ phim Disney
Ôtô
3 giờ trước
Suy dinh dưỡng làm tăng nguy cơ tử vong ở nhiều bệnh lý
Sức khỏe
3 giờ trước
Kế hoạch đổ bể của Rashford
Sao thể thao
3 giờ trước