Triều Tiên tuyên bố phát triển vũ khí chiến lược mới để chống Mỹ
Triều Tiên sẽ sử dụng các công nghệ mới mà họ thử nghiệm gần đây để phát triển “ vũ khí chiến lược khác” để chống lại mối đe dọa hạt nhân từ Mỹ, ông Pak Jong Chon, Tổng tham mưu trưởng quân đội nhân dân Triều Tiên cho biết.
Tuyên bố của Pak được đưa ra sau bài kiểm tra “quan trọng” của Triều Tiên tại bãi thử Dongchang-ri vào thứ Sáu và bài kiểm tra “rất quan trọng” khác tại cùng một địa điểm một tuần trước đó.
“Những dữ liệu vô giá, kinh nghiệm và công nghệ mới đạt được từ các thử nghiệm gần đây trong các nghiên cứu khoa học quốc phòng sẽ được áp dụng đầy đủ để phát triển một vũ khí chiến lược khác cho Triều Tiên nhằm ngăn chặn các mối đe dọa hạt nhân của Mỹ một cách chắc chắn và đáng tin cậy”, ông Pak nhấn mạnh và được Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) của Bình Nhưỡng dẫn lại.
Video đang HOT
Ông Pak cũng tuyên rằng quân đội Triều Tiên đã hoàn toàn sẵn sàng để thực hiện triệt để mọi quyết định của nhà lãnh đạo tối cao Kim Jong-un.
Triều Tiên đã đưa ra thời hạn cuối năm để Mỹ đưa ra một đề xuất mới về đàm phán phi hạt nhân hóa đồng thời đe dọa sẽ từ bỏ các cuộc đàm phán với Mỹ nếu Washington tiếp tục trì hoãn.
“Chúng ta nên sẵn sàng đối phó với các hành động khiêu khích chính trị và quân sự của các thế lực thù địch và làm quen với cả đối thoại và đối đầu”, ông Pak nói.
Theo danviet.vn
"Các thế lực nên kiềm chế kích động Triều Tiên nếu muốn hòa bình"
Ông Pak Jong Chon cũng cảnh báo "các thế lực thù địch", bao gồm cả Mỹ không nên kích động Triều Tiên nếu muốn chứng kiến một năm mới hòa bình.
Tổng tham mưu trưởng quân đội Triều Tiên Pak Jong Chon hôm nay cho biết, các cuộc thử nghiệm công nghệ quốc phòng gần đây của Triều Tiên nhằm mục đích răn đe các mối đe dọa hạt nhân từ Mỹ.
Lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ của Triều Tiên trong một cuộc duyệt binh - Ảnh: REUTERS
Ông Pak Jong Chon cũng cảnh báo "các thế lực thù địch", bao gồm cả Mỹ, nên kiềm chế, không nên kích động Triều Tiên nếu muốn chứng kiến một năm mới hòa bình.
Tuyên bố đưa ra cũng khẳng định, Triều Tiên sẵn sàng đáp trả tất cả các hành động khiêu khích quân sự và chính trị của những thế lực thù địch. Quân đội Triều Tiên sẵn sàng tiến hành bất cứ hành động nào theo lệnh của Nhà lãnh đạo Triều Tiên.
Tuyên bố được đưa ra vài giờ sau khi Triều Tiên cho biết họ đã tiến hành thử nghiệm thành công lần thứ hai tại một cơ sở tên lửa và vệ tinh. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đặt ra hạn chót cuối năm cho các cuộc đối thoại hạt nhân với Mỹ, với cảnh báo Triều Tiên có thể lựa chọn một con đường mới, nếu không có nhượng bộ nào được đưa ra.
Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun dự kiến ngày mai có chuyến thăm Hàn Quốc để thảo luận với các quan chức nước này./.
Theo Phạm Hà/VOV1
Biên dịch Reuters
Triều Tiên thử nghiệm quốc phòng để 'đánh bại đe dọa hạt nhân của Mỹ' Tham mưu trưởng quân đội Triều Tiên cảnh báo rằng "các lực lượng thù địch," bao gồm Mỹ, nên kiềm chế các khiêu khích đối với Triều Tiên nếu họ muốn thấy một năm mới bình yên. (Ảnh tư liệu do Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên đăng phát): Một vụ thử động cơ tên lửa lực đẩy lớn của Triều Tiên...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Phương pháp mới điều trị tắc nghẽn động mạch an toàn, hiệu quả

Vai trò của BRICS trong chính sách đối ngoại của Trung Quốc

Châu Âu đề xuất giải pháp thay thế Starlink cho Ukraine

Liban, Saudi Arabia nỗ lực khôi phục quan hệ song phương

Nhiều nước châu Âu phản đối 'hồi sinh' Dòng chảy phương Bắc 2

Anh - Pháp bất đồng về kế hoạch sử dụng tài sản đóng băng của Nga

Tác động với Ukraine khi bị Mỹ ngừng viện trợ vũ khí

Khả năng Mỹ nới lỏng trừng phạt đối với Nga

Trung Quốc tuyên bố đáp trả thuế quan của Mỹ liên quan đến fentanyl

Hàng loạt máy bay chuẩn bị hạ cánh tại thủ đô Mỹ nhận cảnh báo va chạm không chính xác

Dải Gaza rơi vào vòng xoáy căng thẳng mới

Khả năng Trung Quốc thay đổi chiến lược kinh tế trước chính sách thuế của Tổng thống Trump
Có thể bạn quan tâm

Engfa khiến Mr. Nawat nở mày nở mặt, Thuỳ Tiên là MG không được đánh giá cao
Sao châu á
17:00:48 04/03/2025
Nam Em thành trò hề
Sao việt
16:59:38 04/03/2025
Nhiều phụ nữ mang thai nhiễm cúm, hệ lụy ra sao?
Sức khỏe
16:57:07 04/03/2025
Hôm nay nấu gì: Bữa tối ngập trong món ngon, chẳng ai muốn rời mắt vì quá hấp dẫn
Ẩm thực
16:52:06 04/03/2025
Lê Dương Bảo Lâm có thể thay thế Trấn Thành - Trường Giang?
Tv show
15:36:16 04/03/2025
Không thời gian: Nhóm phản động tấn công điểm trường, bắt giữ con tin
Phim việt
15:29:49 04/03/2025
Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc
Tin nổi bật
15:16:06 04/03/2025
Ảnh chụp từ camera trong biệt thự vào nửa đêm hé lộ cuộc sống không như tưởng tượng của nàng dâu hào môn
Netizen
15:01:18 04/03/2025
Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM
Pháp luật
13:23:07 04/03/2025