Triều Tiên lần đầu nhận viện trợ nhân đạo sau vụ thử hạt nhân
Ngoài việc hỗ trợ thuốc men, các quan chức của Quỹ Eugene Bell có kế hoạch thăm Triều Tiên từ ngày 19/4 10/5 tới để đánh giá tình hình.
Quỹ Eugene Bell, một tổ chức nhân đạo tại Hàn Quốc ngày 25/3 cho biết, đã chuyển giao lô thuốc điều trị bệnh lao cho CHDCND Triều Tiên. Đây là chuyến hàng viện trợ nhân đạo đầu tiên được chuyển từ Hàn quốc sang Triều Tiên kể từ sau khi nước này tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ tư vào tháng 1/2016.
Ngày 25/3, chuyến hàng viện trợ của một tổ chức phi chính phủ của Hàn Quốc đã được chuyển đến Triều Tiên. (Ảnh minh họa: AP)
Ngoài việc hỗ trợ thuốc men, các quan chức của Quỹ Eugene Bell có kế hoạch thăm Triều Tiên từ ngày 19/4 đến ngày 10/5 tới để đánh giá tình hình.
Video đang HOT
Quỹ Eugene Bell cho biết, tính mạng của hơn 1.500 bệnh nhân nhiễm lao tại Triều Tiên đang phải đối mặt với nguy hiểm do thiếu thuốc men. Nếu quá trình điều trị bị gián đoạn, trong vòng ít nhất hai tuần, bệnh nhân lao sẽ bị kháng thuốc, dễ dẫn đến tử vong. Những người tiếp xúc với họ cũng có nguy cơ lây lan loại vi khuẩn lao kháng thuốc nguy hiểm này.
Theo đánh giá của Eugene Bell, 12 trung tâm điều trị lao tại Triều Tiên chỉ đủ khả năng cung cấp thuốc đến tháng 4 tới./.
Hồng Anh Theo Yonhap
Theo_VOV
Bộ Ngoại giao Mỹ chỉ trích Lầu Năm Góc "quân sự hóa chính sách ngoại giao"
Trong khi Mỹ có kế hoạch chi 10 tỷ USD cho viện trợ quân sự nước ngoài trong năm 2017, Lầu Năm Góc và Bộ Ngoại giao Mỹ lại đang tranh cãi kịch liệt về việc cơ quan nào có quyền kiểm soát khoản ngân sách này.
Chính phủ Mỹ đã chi hơn 122 tỷ USD cho quân đội của ít nhất 70 quốc gia trong hơn 15 năm qua. Riêng trong năm tài khóa 2017, chính quyền Obama đã dành 10 tỷ USD cho các chương trình Xây dựng năng lực đối tác (BPC) này.
Tuy nhiên, cuộc đấu đá nội bộ tại Washington có thể làm phức tạp quá trình này. Trong khi Lầu Năm Góc muốn chi số tiền này cho những quốc gia gây cản trở sự ảnh hưởng của Trung Quốc tại biển Đông và chiến đấu chống khủng bố ở Trung Đông và châu Phi, thì Bộ Ngoại giao Mỹ lại quan ngại rằng, quân đội đang chi phối quá nhiều vào các mối quan hệ ngoại giao.
Tàu lớp Hamilton đầu tiên được Mỹ viện trợ cho Philippines
"Họ đang quân sự hóa chính sách ngoại giao", một quan chức chính quyền Mỹ giấu tên tuyên bố với tờ Politico.
Theo ông Troy Thomas, trợ lý đặc biệt của Tổng thống Mỹ về an ninh quốc gia, vấn đề này đã nổi lên trong hơn một thập niên qua, cụ thể là trong các cuộc chiến tranh Iraq và Afghanistan, và gần đây là liên quan đến cuộc chiến chống khủng bố tại Iraq và Syria.
Một số quan chức trong Bộ Ngoại giao Mỹ quan ngại rằng, những hành động này của Lầu Năm Góc trái với những nỗ lực ngoại giao của Mỹ.
Trái lại, Lầu Năm Góc coi sự can thiệp của Bộ Ngoại giao là một sự cản trở. "Lầu Năm Góc rất phẫn nộ về những cản trở này, tuy nhiên, cuối cùng tiền lại nằm trong tài khoản của họ", biên tập viên Jason Ditz của tờ AntiWar cho biết.
Theo_An ninh thủ đô
Mỹ chi 640 triệu USD mua các khẩu đội phòng thủ tên lửa THAAD mới Theo truyền thông Mỹ, bộ quốc phòng nước này có kế hoạch sẽ chi 640 triệu USD để mua thêm các khẩu đội tên lửa Phòng thủ khu vực tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) trong bối cảnh ngày càng phải đối mặt với nhiều mối đe dọa tên lửa đạn đạo. "Trong yêu cầu ngân sách năm tài khóa 2017, Bộ Quốc...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Mỹ định hình lại trật tự toàn cầu nhưng không theo cách thế giới mong đợi

Phủ Tổng thống Philippines lên tiếng sau khi ông Duterte bị bắt theo lệnh ICC

Liên bang Nga lên tiếng sau khi Đan Mạch tuyên bố sẵn sàng đưa quân tới Ukraine

'Sleepmaxxing' Xu hướng tối ưu giấc ngủ khiến mạng xã hội dậy sóng

EU có thể 'nương tay' trong án phạt đối với Apple và Meta

LHQ cảnh báo sự trỗi dậy của 'chủ nghĩa gia trưởng'

Mỹ thông báo cơ bản hoàn tất quá trình giải thể USAID

EU 'thất vọng' trước sự thiếu cam kết của Mỹ trong nỗ lực tránh cuộc chiến thương mại

Nỗi lo suy thoái thúc đẩy dòng tiền 'chạy' sang trái phiếu Chính phủ Mỹ

Thổ Nhĩ Kỳ cam kết hỗ trợ Syria đẩy lùi bạo lực

Siêu du thuyền của tỷ phú Nga có thể được bán đấu giá tại Mỹ

Cuba trả tự do cho 553 tù nhân theo thỏa thuận với chính quyền của cựu Tổng thống Mỹ
Có thể bạn quan tâm

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 11/3 - tử vi 12 chòm sao hôm nay chi tiết
Trắc nghiệm
17:33:05 11/03/2025
Chảy máu vùng miệng không ngừng, cô gái trẻ được chẩn đoán suy thận giai đoạn cuối
Sức khỏe
17:05:30 11/03/2025
Tiểu thư Doãn Hải My đang ngồi make-up, Đoàn Văn Hậu ghé lại hôn cực ngọt, gương mặt kém sắc gây chú ý
Sao thể thao
17:04:49 11/03/2025
NÓNG: Lộ ảnh Kim Soo Hyun hôn má Kim Sae Ron và tin nhắn van xin thống khổ gây sốc của cố diễn viên
Sao châu á
17:01:24 11/03/2025
Lê Phương và vợ doanh nhân của cố nghệ sĩ Quý Bình có mối quan hệ thế nào?
Sao việt
16:49:19 11/03/2025
Cha tôi, người ở lại - Tập 11: Ông nội Việt xuất hiện
Phim việt
16:18:07 11/03/2025
Kim Soo Hyun gây phẫn nộ vì phát ngôn thiếu tôn trọng Sulli, EQ thấp chạm đáy là có thật
Hậu trường phim
16:13:13 11/03/2025