Triệu chứng phổ biến nhất của bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2

Theo dõi VGT trên

Sốt, ho khan, mệt mỏi và đau cơ là triệu chứng hay gặp ở bệnh nhân Covid-19. Tuy nhiên, trong đợt dịch thứ 3 tại nước ta có đến 83% không có biểu hiện lâm sàng.

Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, thống kê trong số 714 bệnh nhân của đợt dịch thứ 3 cho thấy có đến hơn 83% không có biểu hiện lâm sàng. Chỉ có 14% có biểu hiện lâm sàng nhẹ. Trong đó số bệnh nhân nặng chiếm khoảng 2%.

“Tình hình dịch tễ học lâm sàng cho thấy 80% các ca bệnh hiện nay là bệnh nhẹ, rất khó phát hiện trong các cơ sở khám bệnh chữa bệnh. Vì thế, chúng tôi điều chỉnh lại hướng dẫn về phân luồng, cách ly, biện pháp phát hiện bệnh ở trong khu vực khám bệnh, chữa bệnh. Các bệnh viện đẩy mạnh xét nghiệm trong bệnh viện, sàng lọc sớm các ca bệnh”, PGS Khuê nhấn mạnh. Bộ Y tế đã có công điện tăng cường với đặc thù của đợt dịch này.

Triệu chứng phổ biến nhất của bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 - Hình 1

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh.

“Bệnh viện phải cảnh giác các trường hợp ho, sốt, khó thở có hoặc không có yếu tố dịch tễ, cần xét nghiệm ngay. Đồng thời, xét nghiệm cho cả người bệnh điều trị nội trú dài ngày, nhân viên y tế”, PGS Khuê lưu ý.

Dẫn chứng lại trường hợp BN 1965 ở Hải Dương, PGS Khuê cho biết bệnh nhân ở nhà 7 ngày, khi vào viện thì đã rất nặng. Bệnh nhân này trước là F2, sau đó F1 được đưa đi cách ly tập trung, 2 lần xét nghiệm âm tính sau đó dương tính. Bệnh nhân có triệu chứng sốt đi khám nhưng cơ sở y tế bỏ sót, đến khi phát hiện ra thì tình trạng bệnh nhân đã nặng.

Tại cuộc họp gần đây, PGS.TS Trần Như Dương, Phó viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cũng đã nêu ra những trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng vô cùng nguy hiểm tại Hải Dương.

“Trong 1 tuần đã có 6 trường hợp sốt, ho, đau họng, những dấu hiệu điển hình nhất của Covid-19 nhưng không được tổ chức nào phát hiện ra. Đến khi bệnh tiến triển nặng, bệnh nhân đến cơ sở y tế mới phát hiện khiến cái giá phải trả là rất lớn”, PGS Dương nói.

Triệu chứng nhiễm SARS-CoV-2

Video đang HOT

Theo hướng dẫn mới nhất về chăm sóc người bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2, người bệnh nhiễm SARS-CoV-2 có biểu hiện lâm sàng đa dạng: từ nhiễm không có triệu chứng, tới những biểu hiện bệnh lý nặng như viêm phổi nặng, suy hô hấp, sốc nhiễm trùng, suy chức năng đa cơ quan và tử vong, đặc biệt ở những người cao tuổi, người có bệnh mạn tính hay suy giảm miễn dịch.

Thời gian ủ bệnh 2-14 ngày, trung bình 5-7 ngày. Triệu chứng hay gặp khi khởi phát là sốt, ho khan, mệt mỏi và đau cơ. Một số trường hợp đau họng, nghẹt mũi, chảy nước mũi, đau đầu, ho có đờm, nôn và tiêu chảy.

Hầu hết bệnh nhân (khoảng hơn 80%) chỉ sốt nhẹ, ho, mệt mỏi, không bị viêm phổi và thường tự hồi phục sau khoảng 1 tuần. Một số trường hợp không có biểu hiện triệu chứng lâm sàng nào.

Triệu chứng phổ biến nhất của bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 - Hình 2

Khoảng 14% số bệnh nhân diễn biến nặng như viêm phổi, viêm phổi nặng cần nhập viện, khoảng 5% cần điều trị tại các đơn vị hồi sức tích cực với các biểu hiện hô hấp cấp (thở nhanh, khó thở, tím tái, …), hội chứng suy hô hấp cấp tiến triển (ARDS), sốc nhiễm trùng, suy chức năng các cơ quan bao gồm tổn thương thận và tổn thương cơ tim, dẫn đến tử vong.

Thời gian trung bình từ khi có triệu chứng ban đầu tới khi diễn biến nặng thường khoảng 7- 8 ngày.

Sau giai đoạn toàn phát 7-10 ngày, nếu không có hội chứng hô hấp cấp tiến triển, bệnh nhân sẽ hết sốt các dấu hiệu lâm sàng dần trở lại bình thường và khỏi bệnh.

Ở trẻ em, đa số trẻ mắc Covid-19 có các biểu hiện lâm sàng nhẹ hơn người lớn, hoặc không có triệu chứng. Các dấu hiệu thường gặp ở trẻ em là sốt và ho, hoặc các biểu hiện viêm phổi.

Một số trẻ mắc Covid-19 có tổn thương viêm đa cơ quan: sốt; ban đỏ hoặc xung huyết giác mạc, hoặc phù nề niêm mạc miệng, bàn tay, chân; suy tuần hoàn; các biểu hiện tổn thương chức năng tim và tăng men tim; rối loạn tiêu hóa; rối loạn đông máu và tăng các chỉ số viêm cấp.

Chủng SARS-CoV-2 ngoài lây truyền từ động vật sang người, còn lây trực tiếp từ người sang người chủ yếu qua giọt bắn đường hô hấp và qua đường tiếp xúc. Virus cũng có khả năng lây truyền qua đường không khí qua khí dung (aerosol), đặc biệt tại các cơ sở y tế và những nơi đông người và ở không gian kín.

Hiện nay chưa có thuốc đặc hiệu để điều trị bệnh. Việc sử dụng vắc xin phòng bệnh mới được tiến hành bắt đầu tại một số nước và còn nhiều khó khăn nên các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm chủ động như mang khẩu trang, sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân đúng tình huống, vệ sinh bề mặt môi trường, giữ khoảng cách, tránh tụ tập đông người… là các biện pháp tối quan trọng trong phòng ngừa lây nhiễm SARS-CoV-2.

COVID-19 bùng phát trở lại, có thể phải làm tới hàng trăm nghìn xét nghiệm

Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh Lương Ngọc Khuê cho rằng, có thể phải làm tới hàng trăm nghìn xét nghiệm đối với Hải Dương và cần thiết sẽ phải mở rộng.

Liên quan đến hơn 80 ca COVID-19 mới được công bố, ông Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, sau khi phát hiện các ca bệnh, Bộ Y tế đã cử các đoàn đến Hải Dương làm việc, tìm hiểu nguyên nhân, truy vết, triển khai việc xét nghiệm.

Đặc biệt, lực lượng chức năng tổ chức các công tác y tế về dịch tễ, điều tra dịch tễ, cách ly, khoanh vùng, điều trị; tổ chức mạng lưới, phân tích dịch tễ, tìm nguyên nhân làm xét nghiệm.

"Hôm qua, chúng tôi đã chỉ đạo các bệnh viện, Vien Ve sinh Dich te Trung uong cử các bác sĩ tới giúp đỡ, đào tạo cho Hải Dương về vấn đề dịch tễ, điều trị và sẵn sàng các biện pháp tích cực nhất. Có thể phải làm tới hàng trăm nghìn xét nghiệm đối với Hải Dương và cần thiết sẽ phải mở rộng", Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cho hay.

COVID-19 bùng phát trở lại, có thể phải làm tới hàng trăm nghìn xét nghiệm - Hình 1

Ông Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế).

Trước tình hình dịch bệnh bùng phát trở lại và lây nhiễm nhanh chóng, sáng nay, Thủ tướng triệu tập cuộc họp khẩn về công tác phòng chống COVID-19 tại phòng họp thuộc Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, nơi Đại hội XIII của Đảng đang diễn ra.

Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu khoanh vùng, cách ly truy vết thần tốc trên diện rộng nhưng cũng phải hết sức bình tĩnh.

Thủ tướng đề nghị phải công khai thông tin nhưng không để người dân hoang mang bằng cách phổ biến kịp thời các biện pháp, quyết liệt và cụ thể của Chính phủ, Ban Chỉ đạo và Bộ Y tế trong phòng, chống dịch thời gian qua.

Ban Chỉ đạo và Bộ Y tế, đặc biệt là 2 tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh phải chủ động các biện pháp quyết liệt, như truy vết và khoanh vùng. Đồng thời, Thủ tướng đề nghị tiếp tục các biện pháp mạnh mẽ để khoanh vùng, cách ly, truy vết thần tốc và dập dịch trên diện rộng.

Người đứng đầu Chính phủ cũng yêu cầu khoanh vùng, cách ly, truy vết thần tốc trên diện rộng nhưng cũng phải hết sức bình tĩnh.

"Sau khi nghe báo cáo Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 và của Bộ Y tế, tôi đề nghị phải công khai, nhưng không để người dân hoang mang bằng cách phổ biến kịp thời các biện pháp, quyết liệt và cụ thể của Chính phủ, của Ban Chỉ đạo và Bộ Y tế trong phòng, chống dịch thời gian qua.

Đặc biệt, Ban Chỉ đạo và Bộ Y tế, đặc biệt là 2 tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh phải chủ động các biện pháp quyết liệt, như truy vết và khoanh vùng. Tôi đề nghị tiếp tục các biện pháp mạnh mẽ để khoanh vùng, cách ly, truy vết thần tốc và dập dịch trên diện rộng", Thủ tướng nhấn mạnh.

Sáng 28/1, Bộ Y tế công bố 2 ca COVID-19 mới. BN1552 là nu, 34 tuoi, quoc tich Viet Nam, thuong tru tai Kim Đien, xa Hung Đao, TP.Chi Linh, tinh Hai Duong, là cong nhan cong ty TNHH POYUN. Benh nhan co giao tiep gan voi benh nhan nu đuoc phat hien duong tinh sau khi nhap canh Osaka (Nhat Ban).

BN1553 là nam, 31 tuoi, quoc tich Viet Nam, thuong tru tai phuong Hong Ha, TP.Ha Long, tinh Quang Ninh, là nhan vien Cang hang khong Van Đon. Do co bieu hien sot, ho khan, đau hong, benh nhan tu đen benh vien kham.

Benh vien đa lay mau benh pham, ket qua xet nghiem toi 27/1 cua Trung tam Kiem soat Benh tat Quang Ninh khang đinh, benh nhan duong tinh voi SARS-CoV-2.

Hiện cả 2 bệnh nhân này được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (Hà Nội).

Đến 12h cùng này, Bộ Y tế công bố thêm 82 ca COVID-19 trong cộng đồng tại Hải Dương và Quảng Ninh. Tất cả đều là trường hợp F1 liên quan tới BN1552 và BN1553.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ bị xe máy tông tử vong khi cứu người gặp nạn: Cách nào đảm bảo an toàn?Vụ bị xe máy tông tử vong khi cứu người gặp nạn: Cách nào đảm bảo an toàn?
22:46:49 24/02/2025
Xe đầu kéo lao xuống vực sâu ở Sơn La, 2 người tử vongXe đầu kéo lao xuống vực sâu ở Sơn La, 2 người tử vong
22:48:14 24/02/2025
Bí ẩn chiếc thẻ thanh tra xây dựng của người bị CSGT khống chế ở TPHCMBí ẩn chiếc thẻ thanh tra xây dựng của người bị CSGT khống chế ở TPHCM
09:23:57 25/02/2025
Xe cứu thương bốc cháy trên đường chở bệnh nhân chuyển việnXe cứu thương bốc cháy trên đường chở bệnh nhân chuyển viện
18:29:44 25/02/2025
Nam thanh niên tử vong thương tâm trên đường đi làmNam thanh niên tử vong thương tâm trên đường đi làm
00:00:04 25/02/2025
Làm rõ nguyên nhân chợ ở Tuyên Quang cháy lớn, nhiều kiot bị thiêu rụiLàm rõ nguyên nhân chợ ở Tuyên Quang cháy lớn, nhiều kiot bị thiêu rụi
18:22:41 25/02/2025
Những vận động viên Việt Nam có thu nhập cao nhất lịch sử: Ai đang dẫn đầu?Những vận động viên Việt Nam có thu nhập cao nhất lịch sử: Ai đang dẫn đầu?
19:37:41 25/02/2025
Tàu chở hàng cháy trên biển, 2 người bỏng nặngTàu chở hàng cháy trên biển, 2 người bỏng nặng
17:21:46 25/02/2025

Tin đang nóng

Doanh nhân Mailisa lên tiếng vụ sao kê của mẹ bé Bắp: Đó là để nói với con nít!Doanh nhân Mailisa lên tiếng vụ sao kê của mẹ bé Bắp: Đó là để nói với con nít!
14:21:27 26/02/2025
Vụ thi thể người phụ nữ cháy đen trong lô cao su ở Đồng Nai: Nghi do tự tửVụ thi thể người phụ nữ cháy đen trong lô cao su ở Đồng Nai: Nghi do tự tử
13:20:26 26/02/2025
Hot nhất hôm nay: Bạn gái Huỳnh Hiểu Minh sinh con gái, Angelababy lo sốt vó vì quyền thừa kế của quý tử thay đổi?Hot nhất hôm nay: Bạn gái Huỳnh Hiểu Minh sinh con gái, Angelababy lo sốt vó vì quyền thừa kế của quý tử thay đổi?
14:31:12 26/02/2025
Bức ảnh gây tranh cãi của Hòa MinzyBức ảnh gây tranh cãi của Hòa Minzy
11:48:44 26/02/2025
Mẹ Bắp chia sẻ lý do đi máy bay hạng thương gia, cho con học trường quốc tế, làm rõ các tin đồn ở quêMẹ Bắp chia sẻ lý do đi máy bay hạng thương gia, cho con học trường quốc tế, làm rõ các tin đồn ở quê
14:19:28 26/02/2025
Mẹ bé Bắp có 1 động thái không ngờ sau đêm livestream sao kê chưa từng cóMẹ bé Bắp có 1 động thái không ngờ sau đêm livestream sao kê chưa từng có
14:11:30 26/02/2025
Vụ con trai đốt mẹ: Hung thủ từng thương mẹ nhất nhà, sống trách nhiệm?Vụ con trai đốt mẹ: Hung thủ từng thương mẹ nhất nhà, sống trách nhiệm?
15:32:12 26/02/2025
Xuân Son tin Tiến Linh là ứng viên sáng giá nhất cho Quả bóng vàng 2024Xuân Son tin Tiến Linh là ứng viên sáng giá nhất cho Quả bóng vàng 2024
11:09:41 26/02/2025

Tin mới nhất

Hỏa hoạn ở Thái Nguyên, phát hiện một thi thể dưới gầm giường

Hỏa hoạn ở Thái Nguyên, phát hiện một thi thể dưới gầm giường

16:18:39 26/02/2025
Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, lực lượng chức năng phát hiện thi thể ông T.V.Đ dưới gầm giường của lán tạm trước nhà.
Xây đường sắt 8,37 tỷ USD nối với Trung Quốc: "Tiến độ, thời gian rất gấp"

Xây đường sắt 8,37 tỷ USD nối với Trung Quốc: "Tiến độ, thời gian rất gấp"

15:22:55 26/02/2025
Với mục tiêu hoàn thành năm 2030, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho rằng dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng đặt ra các mốc tiến độ, thời gian rất gấp, phải thực hiện cùng lúc nhiều khâu.
Nghệ An chỉ đạo tạm dừng xây dựng, sửa chữa trụ sở hành chính cấp huyện

Nghệ An chỉ đạo tạm dừng xây dựng, sửa chữa trụ sở hành chính cấp huyện

14:53:52 26/02/2025
UBND tỉnh Nghệ An vừa yêu cầu tạm dừng các công trình, dự án đầu tư mới, sửa chữa các đơn vị hành chính cấp huyện để tránh lãng phí, trong đó có trụ sở Huyện ủy Đô Lương với kinh phí gần 73 tỷ đồng, vừa khởi công.
Vụ tai nạn khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Tài xế ô tô vi phạm nồng độ cồn

Vụ tai nạn khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Tài xế ô tô vi phạm nồng độ cồn

14:41:12 26/02/2025
Sau khi xảy ra vụ tai nạn khiến 3 người tử vong tại huyện Phúc Thọ (Hà Nội), lực lượng CSGT đã kiểm tra nồng độ cồn của tài xế ô tô và phát hiện người này vi phạm nồng độ cồn.
Hiện trường vụ sạt lở đá ở Thanh Hóa khiến nhiều người tháo chạy trong đêm

Hiện trường vụ sạt lở đá ở Thanh Hóa khiến nhiều người tháo chạy trong đêm

14:11:04 26/02/2025
Chính quyền huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa và lực lượng chức năng đang khẩn trương di dời những hộ dân sinh sống phía dưới chân núi đến nơi an toàn để tránh xảy ra vụ việc đáng tiếc.
Nữ tài xế đậu xe Mercedes 'kì lạ' ở TP Nha Trang

Nữ tài xế đậu xe Mercedes 'kì lạ' ở TP Nha Trang

13:58:48 26/02/2025
Sáng 26-2, Đội CSGT - Trật tự, Công an TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã ban hành quyết định xử phạt hành chính chị NNVA (27 tuổi, ngụ TP Nha Trang) về lỗi đậu xe ngược với chiều lưu thông của làn đường.
Nghe tiếng động lớn, cặp vợ chồng lao ra khỏi nhà, thoát chết trong gang tấc

Nghe tiếng động lớn, cặp vợ chồng lao ra khỏi nhà, thoát chết trong gang tấc

13:53:08 26/02/2025
Hàng trăm khối đá từ trên núi cao bất ngờ lăn xuống dưới làm sập một nhà dân ở thôn Cả, xã Ban Công, huyện Bá Thước (Thanh Hóa).
Nhóm phụ nữ vô tư dừng xe 'buôn chuyện' giữa đường: Sự tùy tiện nguy hiểm

Nhóm phụ nữ vô tư dừng xe 'buôn chuyện' giữa đường: Sự tùy tiện nguy hiểm

13:25:27 26/02/2025
Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh nhóm phụ nữ vô tư dừng xe, đứng giữa đường để trò chuyện, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.
Xe cấp cứu chở bệnh nhân cháy dữ dội trên quốc lộ ở Bình Dương

Xe cấp cứu chở bệnh nhân cháy dữ dội trên quốc lộ ở Bình Dương

13:22:11 26/02/2025
Xe cấp cứu chở bệnh nhân trên đường, hướng từ tỉnh Bình Dương đi TPHCM thì bất ngờ bốc cháy dữ dội trên quốc lộ.
Xử lý dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam

Xử lý dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam

12:27:07 26/02/2025
Tại thời điểm các lực lượng kiểm tra, không phát hiện dầu dạng lỏng loang trên mặt nước biển và bờ biển, chưa định được khối lượng và nguyên nhân dầu vón cục xuất hiện tại bờ biển.
3 thanh niên đi xe máy tử vong sau va chạm với ô tô

3 thanh niên đi xe máy tử vong sau va chạm với ô tô

11:09:52 26/02/2025
Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, 3 nam thanh niên đi trên xe máy mang biển kiểm soát 29V3- 512.xx (chưa rõ người cầm lái, hướng đi) va chạm với ô tô BKS 30L- 44xx (chưa rõ người lái, hướng đi).
Cửa hàng xe máy ở Kon Tum bị thiêu rụi

Cửa hàng xe máy ở Kon Tum bị thiêu rụi

18:26:28 25/02/2025
Ngày 25/2, thông tin từ UBND xã Đăk Kan, huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum) cho biết đang phối xác minh điều tra nguyên nhân vụ cháy cửa hàng xe máy trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Gợi ý thực đơn bữa tối ngon cơm với 3 món dễ làm

Gợi ý thực đơn bữa tối ngon cơm với 3 món dễ làm

Ẩm thực

16:30:51 26/02/2025
Thực đơn cơm tối sử dụng những nguyên liệu chế biến món ăn quen thuộc theo mùa dưới đây sẽ đem đến cho bạn và gia đình một bữa ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng.
Nóng: Nữ ca sĩ 10X cực hot bị tố quấy rối loạt giáo viên, đánh người tới mức náo loạn cả trường

Nóng: Nữ ca sĩ 10X cực hot bị tố quấy rối loạt giáo viên, đánh người tới mức náo loạn cả trường

Sao châu á

16:25:26 26/02/2025
Nhất cử nhất động của nữ ca sĩ này ở thời điểm hiện tại giữa tâm bão scandal đã nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng.
Kịch bản nào cho Hoa hậu Đỗ Thị Hà sau khi rời Sen Vàng: Tập trung làm nữ doanh nhân hay lui về làm dâu hào môn?

Kịch bản nào cho Hoa hậu Đỗ Thị Hà sau khi rời Sen Vàng: Tập trung làm nữ doanh nhân hay lui về làm dâu hào môn?

Sao việt

16:22:27 26/02/2025
Sau hơn 4 năm gắn bó với Sen Vàng, Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà chính thức kết thúc hợp đồng với công ty quản lý, mở ra một chặng đường mới trong sự nghiệp.
Mẹ bé Bắp lên tiếng chuyện "ứng trước tiền cá nhân đóng viện phí cho con rồi Phạm Thoại chuyển lại sau"

Mẹ bé Bắp lên tiếng chuyện "ứng trước tiền cá nhân đóng viện phí cho con rồi Phạm Thoại chuyển lại sau"

Netizen

15:44:01 26/02/2025
Đây là thông tin được nhiều dân mạng quan tâm nhất trong phiên livestream sao kê số tiền ủng hộ bé Bắp của Phạm Thoại tối 25/2.
Cuba phản đối Mỹ hạn chế cấp thị thực liên quan đến chương trình hợp tác y tế quốc tế

Cuba phản đối Mỹ hạn chế cấp thị thực liên quan đến chương trình hợp tác y tế quốc tế

Thế giới

15:41:21 26/02/2025
Kể từ năm 1959, Cuba đã cử một "đội quân áo trắng" là các y bác sĩ, thầy thuốc ra nước ngoài làm các nhiệm vụ quốc tế như đào tạo nhân lực, hỗ trợ nhân đạo.
Cô nàng hoa khôi lấy chồng cầu thủ, cuộc sống đủ nhà lầu xe hơi, vừa sinh bé thứ 3 nhan sắc vẫn không có điểm chê

Cô nàng hoa khôi lấy chồng cầu thủ, cuộc sống đủ nhà lầu xe hơi, vừa sinh bé thứ 3 nhan sắc vẫn không có điểm chê

Sao thể thao

15:23:40 26/02/2025
Ngày 20/1 vừa qua, Quế Ngọc Hải đăng ảnh kỷ niệm 7 năm ngày cưới với dòng chia sẻ ngọt ngào: Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới của chúng ta! #7year. Anh sẽ luôn yêu em như thế .
Đối tượng 3 tiền án giả danh Đại tá, Phó Cục trưởng để lừa đảo

Đối tượng 3 tiền án giả danh Đại tá, Phó Cục trưởng để lừa đảo

Pháp luật

14:21:27 26/02/2025
Phạm Văn Thảo đã có hành vi sử dụng giấy chứng minh CAND giả mang tên Lê Nhật Phong, mặc trang phục CAND, giả mạo là Đại tá, Phó Cục trưởng Cục An ninh điều tra, Bộ Công an nhằm lừa dối nhiều người tại địa bàn các tỉnh phía Nam.