Triệt xóa đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia từ “Tam giác vàng” vào Việt Nam (kỳ 9)

Theo dõi VGT trên

Trong thời gian qua, mặc dù các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã nỗ lực rất lớn trong phòng, chống ma túy trên tuyến biên giới và các địa bàn nội địa, song do nhiều nguyên nhân nên Điện Biên vẫn được đánh giá là tỉnh trọng điểm, phức tạp, nóng bỏng về tội phạmtệ nạn ma túy.

Đối tượng phạm tội về ma túy ở Điện Biên thường là người dân tộc thiểu số. Công an tỉnh Điện Biên đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, kế hoạch đấu tranh triệt xóa những đối tượng được xem là “trùm” ma túy tại vùng biên ải này.

Nhận diện “trùm” ma túy vùng biên

Ngày 15/5/2019, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh Điện Biên, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Điện Biên đã xây dựng kế hoạch số 140 về phòng ngừa, đấu tranh tội phạm lợi dụng hoạt động kinh doanh xuất, nhập khẩu hợp pháp để mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy xuyên quốc gia. Công an tỉnh Điện Biên đã triển khai các lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy nắm phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy từ khu vực “Tam giác vàng” qua Lào, Thái Lan, Campuchia đưa vào Việt Nam, tập kết tại các cơ sở kinh doanh, kho hàng thuê sẵn. Đồng thời, triển khai thực hiện các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả các phương thức, thủ đoạn của tội phạm ma túy.

Qua công tác nghiệp vụ, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy đã phát hiện thông tin đối tượng Vàng Nhìa Vảng (SN 1990, quốc tịch Lào) trú tại huyện Nam, tỉnh Luông Pha Băng, Lào, núp bóng doanh nghiệp kinh doanh hàng nông, lâm sản nhiều lần đến tỉnh Điện Biên để tìm kiếm đối tác làm ăn, mở rộng thị trường. Bí mật theo dõi những đối tượng mà Vảng tiếp xúc, trinh sát phát hiện thấy nổi lên đối tượng Thào A Bình (SN 1991, trú tại bản Gia Phú B, xã Na Tông, huyện Điện Biên). Gia đình Bình có nhiều người tham gia các hoạt động mua bán ma túy. Bố đẻ của Thào A Bình cũng bị bắt quả tang khi vận chuyển 2 bánh heroin. Anh trai ruột của Bình là Thào Vàng Ly bị truy nã về tội ma túy.

Thời gian gần đây, Thào A Bình có nhiều biểu hiện bất minh về thời gian, có nhiều tiền ăn chơi, 2 xe ôtô, làm hộ chiếu từ năm 2018 và nhiều lần xuất cảnh sang Lào. Căn cứ vào tài liệu trinh sát thu thập được và tính chất đặc biệt phức tạp, nguy hiểm, liều lĩnh, manh động của các đối tượng trong đường dây khi thực hiện phạm tội, ngày 30/9/2019, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy đã báo cáo Ban Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên xác lập chuyên án, đồng thời thành lập Ban Chỉ đạo chuyên án gồm 9 thành viên, trong đó Đại tá Tráng A Tủa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên là Trưởng ban; các đồng chí Trưởng phòng CSĐT tội phạm về ma túy là Phó trưởng Ban. Thành viên Ban chuyên án gồm các đồng chí Trưởng phòng một số phòng nghiệp vụ…

Video đang HOT

Triệt xóa đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia từ Tam giác vàng vào Việt Nam (kỳ 9) - Hình 1
Đối tượng Thào A Bình cùng các đồng phạm bị tòa tuyên án tử hình.

Sau 2 tuần thu thập thông tin tài liệu, kết hợp các biện pháp nghiệp vụ, Ban chuyên án xác định đối tượng Thào A Bình móc nối với một số đối tượng ở Lào, trong đó có Thào A Sá ở tỉnh Bo Kẹo; Thào Nhìa Vảng ở tỉnh Luông Pha Bang; Ly A Chư và Vàng A Cậy ở Viêng Chăn, Lào, thường xuyên liên lạc giao dịch mua bán, vận chuyển ma túy qua điện thoại di động và mạng xã hội, với số lượng rất lớn. Quá trình dựng đường dây, Ban chuyên án xác định vị trí, vai trò, mối quan hệ của các đối tượng trong chuyên án. Lực lượng trinh sát rất khó khăn trong quá trình xác minh, thu thập thông tin, tài liệu bởi các đối tượng rất ranh ma, xảo quyệt, luôn cảnh giác cao độ, có nhiều thủ đoạn để che giấu, xóa dấu vết. Mỗi chuyến chúng vận chuyển hàng trăm bánh heroin, do đó chúng rất cảnh giác, có trang bị vũ khí nóng để chống trả lại lực lượng chức năng. Chúng tổ chức từng tốp nhỏ, cho ma túy vào ba lô đi băng rừng, lội suối, những đường mòn mà gia súc đi qua, sau đó tập kết vào một địa điểm bí mật.

Để lần ra được dấu vết của các đối tượng, các trinh sát và Bộ đội Biên phòng đã nhiều lần đi khảo sát thực địa. Đối tượng Thào A Chư được giao lái xe vận chuyển ma túy đi tiêu thụ. Chư bị AIDS giai đoạn cuối không sống được lâu, nếu bị phát hiện đối tượng sẵn sàng liều mạng tấn công, chống trả lực lượng vây bắt. Chúng còn đặt cho nhau những biệt danh để tiện liên lạc cũng như che giấu tung tích. Ngoài ra, nhằm che giấu tội phạm, tạo yếu tố thuận lợi cho việc buôn ma túy, chúng tạo cho mình một vỏ bọc là doanh nghiệp kinh doanh xuất, nhập khẩu hàng nông, lâm nghiệp từ Lào vào Điện Biên. Sẵn có tiền, các đối tượng vung ra để tạo những mối quan hệ nhằm che giấu thân phận là “trùm” buôn ma túy.

“Điểm huyệt” sói trắng

Để chủ động ngăn chặn và đấu tranh hiệu quả với nhóm tội phạm ma túy ở Điện Biên do Thào A Bình điều hành, Ban Chuyên án chỉ đạo Phòng CSĐT tội phạm về ma túy tiến hành rà soát hàng chục đường mòn thuộc các xã biên giới mà các đối tượng trong đường dây trên lợi dụng để hoạt động. Qua công tác nghiệp vụ, Ban Chuyên án xác định 5 đối tượng có liên quan đến vận chuyển ma túy thuê cho Thào A Bình.

Ngày 1/10/2019, đối tượng Thào A Bình điều khiển xe ôtô Fortuner màu trắng, BKS 30F-935.70 đi lên TP Điện Biên Phủ nhận giấy đăng ký xe ôtô, đăng ký mang tên Thào A Chư (SN 1988, quê gốc Yên Bái) và đang có nhà tại Hà Đông, Hà Nội. Ban chuyên án cử tổ công tác xuống Hà Nội xác minh có địa chỉ trên nhưng không có ai là Thào A Chư có hộ khẩu tại tỉnh Yên Bái. Qua điều tra, trinh sát xác định các đối tượng đã giả mạo địa chỉ, nhân thân nhằm che giấu hành vi phạm tội. Những phương tiện này khi được sử dụng xong đều được các đối tượng ngụy trang, thay BKS để không cho ai phát hiện ra rồi cất giấu trong gara.

Ngày 3/10/2019, Thào A Bình và Thào A Chư điều khiển xe ôtô Fortuner BKS 30F-935.70 đi lên cửa khẩu quốc tế Tây Trang để xuất cảnh sang Lào. Hai ngày sau, Bình giao nhiệm vụ cho Chư ở lại, còn đối tượng về Việt Nam để giao dịch với các đối tượng đặt mua hàng ở tỉnh Lào Cai, Cao Bằng, đồng thời chỉ đạo tay chân vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam tập kết tại khu vực biên giới giáp với bản Gia Phú, xã Mường Nhà, huyện Điện Biên. Trong khoảng thời gian từ ngày 6-25/10/2019, đối tượng Thào A Bình thường xuyên liên lạc với các anh chị em trong gia đình chuẩn bị cơm nắm, công cụ, súng để vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam. Để tránh bị lực lượng chức năng phát hiện, đối tượng rất tinh quái khi đi bằng đường mòn qua lại giữa Lào và Việt Nam.

Ngày 26/10/2019, Thào A Bình đi sang Lào bằng đường tiểu ngạch. Hai ngày sau, Thào A Bình và Thào A Chư điều khiển xe ôtô nhãn hiệu Fortuner đi theo cửa khẩu Chiềng Khương thuộc huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La để về nhà mà không qua cửa khẩu Tây Trang nhằm tránh sự để ý của lực lượng Công an, Hải quan và Bộ đội Biên phòng. Khi về đến Điện Biên, Bình cất xe tại nhà Thào A Dế là em trai của Bình tại bản Na Tông 2, xã Na Tông, huyện Điện Biên. Ngôi nhà do Bình xây dựng nhưng đứng tên của em trai và đây là địa chỉ để Bình giao dịch, mua bán ma túy. Về chiếc xe ôtô ở bên Lào, Ban Chuyên án nhận định các đối tượng đã gia cố, chế tạo khoang để chứa ma túy và chúng có thể vận chuyển hàng về Việt Nam bất kể khi nào. Nhất cử nhất động của Bình đều nằm trong tầm ngắm của các trinh sát.

Từ chiều 8/11/2019, các tổ đội được phân công phá án đã vào vị trí phục bắt. Đồng chí Nguyễn Hữu Thái, Phó trưởng Ban Chuyên án có mặt tại hiện trường chỉ huy 2 tổ công tác tấn công bắt giữ đối tượng Thào A Bình. Theo kế hoạch, khoảng 4h30 ngày 9/11/2019, các tổ công tác sẽ tấn công vào nhà đối tượng Thào A Bình đang ẩn nấp ở xã Na Tông. Tuy nhiên, sau khi tính toán lại, để đảm bảo an toàn, Ban Chuyên án đã chuyển kế hoạch. Theo đó, các tổ công tác sẽ lợi dụng khi đối tượng mở cửa nhà, đi xe ôtô ra ngoài sau đó khống chế, nhằm tạo sự bất ngờ khiến đối tượng Bình trở tay không kịp.

Được sự đồng ý của Đại tá Tráng A Tủa, Phó Giám đốc, Trưởng Ban Chuyên án, rạng sáng 9/11/2019, đồng chí Nguyễn Hữu Thái chỉ đạo một tổ công tác bí mật rút khỏi xã Mường Nhà để di chuyển đến xã Núa Ngam, huyện Điện Biên vây bắt Thào A Chư. Các trinh sát phát hiện Thào A Chư điều khiển xe ôtô bán tải đang di chuyển về hướng tổ công tác phục kích. Hai mũi trinh sát tạo thành thế gọng kìm khiến cho Thào A Chư không thể tiến, lùi, buộc phải thúc thủ.

Tổ công tác thu giữ được chiếc chìa khóa cửa cuốn nhà của đối tượng Thào A Bình. Đây là điều kiện thuận lợi để tổ công tác bắt giữ được Thào A Bình, đảm bảo an toàn lực lượng vây bắt. Đến khoảng 12h cùng ngày, tổ công tác khống chế thành công đối tượng Thào A Chư và đưa đối tượng về nhà Thào A Bình để mở cửa. Đối tượng Bình thấy xe ôtô của mình trở về nhà nên không nghi ngờ gì. Khi chiếc xe vào trong sân nhà, tổ công tác đồng loạt bật cửa xe nhảy ra, ập vào khống chế bắt giữ Thào A Bình. Đối tượng Bình bị bất ngờ không thể chống trả, chỉ kịp vòng chạy ra phía sau nhà nhưng đã bị các lực lượng trong chuyên án truy bắt. Kiểm tra trong gara ôtô có xe BKS 30F-935.70 bên trong khoang được khoét rỗng, dưới sàn nhét 220 bánh heroin. Ban Chuyên án đã khống chế bắt giữ Thào A Bình, lập biên bản thu giữ tang vật vụ án.

Căn cứ vào kết quả điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố 4 bị can gồm Thào A Bình, Thào A Chư, Sủng A Na, Sủng Sáu Dơ về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Cơ quan CSĐT đã thu giữ 77,47kg heroin, 2 xe ôtô, 2 xe máy và nhiều tài liệu có liên quan. Qua đấu tranh, các đối tượng đã khai báo hành vi phạm tội. Nguồn gốc của ma túy được các đối tượng mua từ khu vực Tam giác vàng. Các đối tượng có quan hệ họ hàng, người thân móc nối để mua bán, vận chuyển qua biên giới vào tỉnh Điện Biên. Chúng thuê những đối tượng vận chuyển bằng đường mòn qua biên giới vào Việt Nam trong thời điểm đêm khuya, ngày mưa bão, có người cảnh giới, đi dò đường trước. Sau khi ma túy được tập kết tại điểm đã quy ước, các đối tượng giấu vào khoang bí mật trên xe ôtô, có kích thủy lực tạo nắp mở, sau đó sơn, sửa phủ đệm, bạt, bỉ cách âm như xe mới. Trên xe, chỉ có một công tắc điện mới có thể mở được ngăn chứa ma túy ra. Từ ngày 30/9/2020 đến 1/10/2020, TAND tỉnh Điện Biên đã mở phiên tòa xét xử vụ án Thào A Bình cùng đồng phạm mua bán trái phép chất ma túy. 3 bị can đã bị tuyên án tử hình, còn Sủng Sáu Dơ bị tuyên án chung thân.

Thông tin với PV, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên cho biết: Chuyên án đấu tranh với đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Lào vào Việt Nam qua tỉnh Điện Biên là một chuyên án tội phạm ma túy xuyên quốc gia có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, điển hình của tội phạm ma túy trong thời gian qua được Công an tỉnh Điện Biên đấu tranh thành công.

Qua đấu tranh chuyên án, Công an tỉnh Điện Biên cũng đã làm rõ được phương thức, thủ đoạn mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy. Ban chuyên án cũng làm rõ, từ năm 2011 đến khi bị bắt giữ, đối tượng Thào A Bình đã 17 lần mua bán trót lọt 737 bánh heroin, thu lợi bất chính 18 tỷ 865 triệu đồng.

Chính phủ triển khai Nghị quyết của Quốc hội về một số dự án đường giao thông trọng điểm

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa chỉ đạo các Bộ, địa phương liên quan triển khai các Nghị quyết của Quốc hội về một số dự án đường giao thông.

Chính phủ triển khai Nghị quyết của Quốc hội về một số dự án đường giao thông trọng điểm - Hình 1
Chính phủ triển khai Nghị quyết của Quốc hội về một số dự án đường giao thông trọng điểm. Ảnh: TTXVN.

Ngày 23/6, Văn phòng Chính phủ đã có Công văn 3853/VPCP-CN nêu rõ: Tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Quốc hội đã quyết định chủ trương đầu tư 5 dự án giao thông đường bộ; đồng thời, Quốc hội quyết nghị về triển khai thực hiện dự án đường Hồ Chí Minh.

Để triển khai thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành giao Bộ Giao thông vận tải xây dựng các dự thảo Nghị quyết của Chính phủ để triển khai các Nghị quyết của Quốc hội đối với các dự án đường cao tốc: Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột, giai đoạn 1; Biên Hòa - Vũng Tàu, giai đoạn 1; Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng, giai đoạn 1 và Dự án đường Hồ Chí Minh, trình Chính phủ trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày Quốc hội ban hành các Nghị quyết về các dự án nêu trên.

Phó Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Hà Nội (đối với Dự án đường Vành đai 4 Vùng Thủ đô Hà Nội), UBND Thành phố Hồ Chí Minh (đối với Dự án đường Vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh) xây dựng các Nghị quyết của Chính phủ, trình Chính phủ trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày Quốc hội ban hành các Nghị quyết về các dự án nêu trên.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Buồn đau, nước mắt 'vây kín' phiên xử vụ cháy chung cư mini làm 56 người chếtBuồn đau, nước mắt 'vây kín' phiên xử vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết
18:26:57 10/03/2025
Bắt nghi phạm người Hàn Quốc cầm đá sát hại đồng hương ở Q.3Bắt nghi phạm người Hàn Quốc cầm đá sát hại đồng hương ở Q.3
21:32:50 10/03/2025
Truy nã đặc biệt Trịnh Văn Thái trong đường dây lừa đảo của TikToker Phó Đức NamTruy nã đặc biệt Trịnh Văn Thái trong đường dây lừa đảo của TikToker Phó Đức Nam
16:02:53 10/03/2025
Xét xử vụ cháy chung cư mini làm chết 56 người: Chủ tòa nhà khai gì?Xét xử vụ cháy chung cư mini làm chết 56 người: Chủ tòa nhà khai gì?
17:32:48 10/03/2025
'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia
06:31:10 11/03/2025
Phạt 44 năm tù 2 kẻ cướp tài sản, hiếp dâmPhạt 44 năm tù 2 kẻ cướp tài sản, hiếp dâm
07:47:53 12/03/2025
Truy nã đặc biệt nữ bị can tổ chức sử dụng trái phép chất ma túyTruy nã đặc biệt nữ bị can tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy
17:43:01 10/03/2025
Khởi tố vụ án người đàn ông đấm vào mặt CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồnKhởi tố vụ án người đàn ông đấm vào mặt CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn
16:58:37 10/03/2025

Tin đang nóng

Công nhân vệ sinh tìm thấy 7 kg vàng trị giá hơn 17 tỷ đồng trong thùng rác sân bayCông nhân vệ sinh tìm thấy 7 kg vàng trị giá hơn 17 tỷ đồng trong thùng rác sân bay
10:41:33 12/03/2025
Sao Việt lên tiếng vụ vợ cố nghệ sĩ Quý Bình bị bàn tán: "Tôi cần nói ra điều này vì người anh của mình"Sao Việt lên tiếng vụ vợ cố nghệ sĩ Quý Bình bị bàn tán: "Tôi cần nói ra điều này vì người anh của mình"
06:42:58 12/03/2025
Ngày tàn của Kim Soo Hyun đã đến: 15 thương hiệu cao cấp xếp hàng chờ bồi thường, có nguy cơ nhận án tù?Ngày tàn của Kim Soo Hyun đã đến: 15 thương hiệu cao cấp xếp hàng chờ bồi thường, có nguy cơ nhận án tù?
07:35:14 12/03/2025
Hoang mang tột độ: Kim Sae Ron bị công ty Kim Soo Hyun ép đi tiếp khách, uống rượu trước khi gây tai nạn?Hoang mang tột độ: Kim Sae Ron bị công ty Kim Soo Hyun ép đi tiếp khách, uống rượu trước khi gây tai nạn?
07:56:00 12/03/2025
Rầm rộ tin Won Bin trả nợ 12 tỷ cho Kim Sae Ron, Kim Soo Hyun bị chê chỉ đáng xách dépRầm rộ tin Won Bin trả nợ 12 tỷ cho Kim Sae Ron, Kim Soo Hyun bị chê chỉ đáng xách dép
09:40:27 12/03/2025
Nam thần VTV một thời nghỉ việc ở nhà hát, giờ phụ vợ bán bún riêu, dắt xe cho khách vẫn vui vẻNam thần VTV một thời nghỉ việc ở nhà hát, giờ phụ vợ bán bún riêu, dắt xe cho khách vẫn vui vẻ
11:11:29 12/03/2025
Ngắm loạt ảnh này mới biết, các ái nữ vạn người mê chẳng qua cũng chỉ là "hậu duệ nhan sắc" của các mẹ mà thôi!Ngắm loạt ảnh này mới biết, các ái nữ vạn người mê chẳng qua cũng chỉ là "hậu duệ nhan sắc" của các mẹ mà thôi!
11:13:29 12/03/2025
Đánh hội đồng nữ sinh lớp 7 rồi tung clip lên mạng xã hộiĐánh hội đồng nữ sinh lớp 7 rồi tung clip lên mạng xã hội
10:45:55 12/03/2025

Tin mới nhất

Vụ ngụy trang đất hiếm 'tuồn' ra nước ngoài: Bộ Công an truy nã Lưu Đức Hoa

Vụ ngụy trang đất hiếm 'tuồn' ra nước ngoài: Bộ Công an truy nã Lưu Đức Hoa

11:26:18 12/03/2025
Hàng trăm tấn quặng đất hiếm được pha trộn, khai báo sai phạm nhằm tuồn ra nước ngoài. Bộ Công an làm thủ tục truy nã người đàn ông tên Lưu Đức Hoa, quốc tịch Trung Quốc.
TAND Q.1 xét xử tài xế đánh người trước Bệnh viện Từ Dũ

TAND Q.1 xét xử tài xế đánh người trước Bệnh viện Từ Dũ

10:18:54 12/03/2025
Theo lịch xét xử, sáng 14.3, TAND Q.1 (TP.HCM) sẽ xét xử sơ thẩm vụ án cố ý gây thương tích đối với bị cáo Quách Minh Nhựt (33 tuổi, ngụ Q.6, TP.HCM). Bị cáo Nhựt đã đánh người trước Bệnh viện Từ Dũ gây bức xúc dư luận hồi tháng 12.2024...
Xét xử phúc thẩm vụ nam sinh lớp 8 bị đánh tử vong khi chơi bóng rổ

Xét xử phúc thẩm vụ nam sinh lớp 8 bị đánh tử vong khi chơi bóng rổ

09:04:01 12/03/2025
Phiên tòa phúc thẩm được mở do có các kháng cáo của bị cáo Trương Văn Minh, người đại diện hợp pháp của bị cáo và người đại diện hợp pháp của bị hại.
Điều gì dẫn đến thảm kịch khiến 56 người chết tại tòa chung cư mini?

Điều gì dẫn đến thảm kịch khiến 56 người chết tại tòa chung cư mini?

09:01:56 12/03/2025
Công bố bản luận tội, đại diện VKSND TP Hà Nội đã chỉ ra những nguyên nhân cũng như trách nhiệm của từng bị cáo trong vụ hỏa hoạn tại chung cư mini số 37 Khương Hạ, làm 56 người tử vong.
Vụ cháy 56 người chết: Ám ảnh cuộc gọi "bố ơi, cháy, cứu con với"

Vụ cháy 56 người chết: Ám ảnh cuộc gọi "bố ơi, cháy, cứu con với"

08:46:50 12/03/2025
Sau cuộc gọi bố ơi, cháy, cứu con với , người bố lập tức thuê xe tải lúc nửa đêm để đến phố Khương Hạ, Hà Nội. Cuộc gọi cuối cùng của con khiến ông luôn ám ảnh, hoảng loạn phải nhập viện điều trị.
Thủ đoạn buôn lậu của Chủ tịch Công ty Đất hiếm Việt Nam

Thủ đoạn buôn lậu của Chủ tịch Công ty Đất hiếm Việt Nam

08:30:25 12/03/2025
Ông Lưu Anh Tuấn và cấp dưới thừa nhận hành vi sai phạm trong việc không khai báo đầy đủ nguồn gốc, khai báo sai mã hàng hóa xuất khẩu tổng oxit đất hiếm với trị giá hơn 379 tỷ đồng.
Tạm giữ hình sự nhóm thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại Bắc Ninh

Tạm giữ hình sự nhóm thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại Bắc Ninh

07:57:52 12/03/2025
Bước đầu tại cơ quan điều tra, nhóm thanh, thiếu niên này khai nhận điều khiển xe tốc độ cao lạng lách đánh võng, nẹt pô, hò hét, sử dụng hung khí nguy hiểm quẹt xuống đường để giương oai.
Xử phạt đối tượng đăng tải sai sự thật về Nghị định 168

Xử phạt đối tượng đăng tải sai sự thật về Nghị định 168

07:26:06 12/03/2025
Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội đã ra quyết định xử phạt một trường hợp về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về Nghị định số 168/2024/NĐ-CP của Chính phủ trên mạng xã hội.
Bắt quả tang 12 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc

Bắt quả tang 12 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc

07:23:27 12/03/2025
Trước đó, vào lúc 17h ngày 10/3/2025, tổ công tác của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã ập vào một chòi nuôi cá tại thôn An Trú, xã Triệu Tài, huyện Triệu Phong (Quảng Trị).
Đăng tải, chia sẻ thông tin bắt cóc và buôn người sai sự thật, 3 đối tượng bị xử phạt

Đăng tải, chia sẻ thông tin bắt cóc và buôn người sai sự thật, 3 đối tượng bị xử phạt

07:06:46 12/03/2025
Tại cơ quan Công an, 3 đối tượng đều thừa nhận hành vi đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội phản ánh việc bắt cóc, buôn người xảy ra tại địa bàn TP Huế là bịa đặt, sai sự thật và đã gây hoang mang dư luận.
Đề nghị từ 11 đến 12 năm tù đối với chủ chung cư mini vụ cháy khiến 56 người tử vong

Đề nghị từ 11 đến 12 năm tù đối với chủ chung cư mini vụ cháy khiến 56 người tử vong

07:01:49 12/03/2025
Đại diện Viện kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nghiêm Minh Quang (SN 1979, trú tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) là chủ chung cư mi ni từ 11-12 năm tù về tội "Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy".
Giết người do... làm vịt hoảng sợ

Giết người do... làm vịt hoảng sợ

06:46:37 12/03/2025
Ngày 11/3, tại nhà văn hoá xã Tân Long (thị xã Ngã Năm), TAND tỉnh Sóc Trăng mở phiên toà sơ thẩm xét xử lưu động và tuyên phạt bị cáo Phạm Hà Đô (SN 1994, ngụ xã Tân Long, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng) 13 năm tù về tội Giết người .

Có thể bạn quan tâm

Kim Soo Hyun bị quay lưng: 1 sao hạng A thẳng tay hủy theo dõi, hàng ngàn người hâm mộ vội vã "thoát fan"!

Kim Soo Hyun bị quay lưng: 1 sao hạng A thẳng tay hủy theo dõi, hàng ngàn người hâm mộ vội vã "thoát fan"!

Sao châu á

13:25:05 12/03/2025
Sáng 12/3, tờ Osen đưa tin danh hài hạng A Jo Se Ho đã nhấn hủy follow tài khoản của Kim Soo Hyun trên Instagram.
Trung Quốc: Nghịch lý khi giới trẻ quan tâm đến thú cưng nhiều hơn sinh con

Trung Quốc: Nghịch lý khi giới trẻ quan tâm đến thú cưng nhiều hơn sinh con

Thế giới

13:12:41 12/03/2025
Nhưng bất kỳ hy vọng nào về một cuộc bùng nổ sinh đẻ đều trở nên "mong manh" vì những người Trung Quốc trẻ tuổi ngày nay dường như dành niềm quan tâm hơn đối với chó và mèo và các loài thú cưng khác.
Sốc: Bé trai 10 tuổi bị mẹ nuôi nặng 154kg ngồi đè lên người tới ngưng thở, camera ghi lại những cảnh tượng cuối cùng kinh hãi

Sốc: Bé trai 10 tuổi bị mẹ nuôi nặng 154kg ngồi đè lên người tới ngưng thở, camera ghi lại những cảnh tượng cuối cùng kinh hãi

Netizen

13:06:29 12/03/2025
Theo đó, cảnh sát đã lập tức đến ngôi nhà tại Valparaiso, Indiana (Mỹ) sau khi nhận được cuộc gọi khẩn cấp báo cáo về việc một bé trai đã ngưng thở. Khi cảnh sát đến nơi, bé đã không còn mạch và xuất hiện những vết bầm tím trên cổ và ng...
Noo Phước Thịnh bật mood "mỏ hỗn" khi bị yêu cầu hợp tác một nam nghệ sĩ: "Quan trọng là đạo đức"

Noo Phước Thịnh bật mood "mỏ hỗn" khi bị yêu cầu hợp tác một nam nghệ sĩ: "Quan trọng là đạo đức"

Nhạc việt

12:59:28 12/03/2025
Dù chỉ là câu hỏi mở nhưng bài đăng này nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt tương tác chỉ sau 1 giờ cùng hàng trăm bình luận gợi ý nghệ sĩ hợp tác cho giọng ca Giá Như.
Bạn thân ngành giải trí đăng ảnh Kim Sae Ron, ẩn ý giữa "phốt" chấn động của Kim Soo Hyun: "Mình chưa từng rời đi..."

Bạn thân ngành giải trí đăng ảnh Kim Sae Ron, ẩn ý giữa "phốt" chấn động của Kim Soo Hyun: "Mình chưa từng rời đi..."

Nhạc quốc tế

12:57:05 12/03/2025
Động thái của nữ thần tượng nhà SM giữa lúc chuyện tình cảm của Kim Sae Ron và Kim Soo Hyun bị đào bới khiến dân tình xôn xao.
Cầu thủ Việt kiều nhận vinh dự giống Công Phượng, HLV Việt Nam tiết lộ kế hoạch ở châu Âu

Cầu thủ Việt kiều nhận vinh dự giống Công Phượng, HLV Việt Nam tiết lộ kế hoạch ở châu Âu

Sao thể thao

12:50:44 12/03/2025
Chiều nay (11/3), Andrej Nguyễn An Khánh có buổi tập đầu tiên cùng U22 Việt Nam. Do bận thi đấu ở giải hạng 4 CH Séc, tiền vệ Việt kiều về hội quân muộn hơn 1 ngày so với đồng đội.
Điều đặc biệt ở sa mạc Sahara trông như một viễn cảnh ngoài hành tinh

Điều đặc biệt ở sa mạc Sahara trông như một viễn cảnh ngoài hành tinh

Lạ vui

11:02:21 12/03/2025
Gò đất nổi giữa sa mạc Sahara nhìn thấy từ ngoài vũ trụ trông như một con mắt, cảnh vật xung quanh khiến nó càng giống hình ảnh ngoài Trái Đất.
Người phụ nữ 31 tuổi sống một mình trong căn hộ tối giản, đẹp mê: Đi đâu cũng không bằng về nhà

Người phụ nữ 31 tuổi sống một mình trong căn hộ tối giản, đẹp mê: Đi đâu cũng không bằng về nhà

Sáng tạo

10:57:13 12/03/2025
Mỗi người đều muốn tự tay xây một tổ ấm - một góc nhỏ dịu dàng để nghỉ ngơi và tận hưởng chút bình yên. Hôm nay, hãy cùng khám phá ngôi nhà của một người phụ nữ 31 tuổi ở Liêu Ninh (Trung Quốc), nổi tiếng nhờ phong cách thiết kế tối giả...
7 sai lầm trong việc skincare có thể hủy hoại làn da của bạn

7 sai lầm trong việc skincare có thể hủy hoại làn da của bạn

Làm đẹp

10:33:46 12/03/2025
Biện pháp phòng vệ tốt nhất? Sử dụng kem chống nắng hàng ngày. Các chuyên gia khuyên bạn nên thoa ít nhất SPF 30 và thoa lại sau mỗi vài giờ, đặc biệt là khi ở ngoài trời. Tia UV vẫn tiếp cận làn da của bạn, ngay cả khi không có nắng.
Công thức bỏ túi để diện quần âu lưng cao không hề đơn điệu

Công thức bỏ túi để diện quần âu lưng cao không hề đơn điệu

Thời trang

10:25:11 12/03/2025
Ngoài ra với những cô nàng văn phòng thì không thể nào bỏ qua bộ đôi áo sơ mi và blazer khi diện cùng chiếc quần này. Tổng thể trở nên cuốn hút hơn bao giờ hết khi Bảo Ngọc chọn cho mình set đồ cùng màu với chiếc áo trắng dài tay bên tr...