Trí tuệ nhân tạo giải quyết bài toán hóc búa trong lĩnh vực sinh học 

Theo The Guardian , hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) của Google đã giải mã thành công cấu trúc protein – yếu tố cơ bản cấu thành sự sống con người.

Trí tuệ nhân tạo giải quyết bài toán hóc búa trong lĩnh vực sinh học - Hình 1

Mô hình protein do AlphaFold dự đoán

Chương trình AlphaFold của công ty trí tuệ nhân tạo DeepMind thuộc Google có thể dự đoán cấu trúc protein sau quá trình cuộn xoắn phức tạp. Hơn nửa thế kỷ, các nhà khoa học đã nỗ lực dự đoán cấu trúc protein nhưng thất bại, giờ đây AI đã làm được việc ngỡ như không tưởng.

Cấu trúc cuộn xoắn của protein vốn là một thách thức lớn trong lĩnh vực sinh học suốt 50 năm qua. Protein là các chuỗi axit amin có thể xoắn và uốn cong thành nhiều hình dạng khác nhau. Nhà sinh hóa đoạt giải Nobel Christian Anfinsen từng ước tính số lượng cấu trúc protein là một googol (số 1 có 300 chữ số “0″ theo sau). Hình dạng của protein sẽ xác định chức năng của hầu hết các quá trình sinh học quan trọng. Các nhà nghiên cứu có thể khám phá quy luật đằng sau những quá trình đó một khi đã hiểu cách thức protein hoạt động. Cách insulin kiểm soát lượng đường trong máu, việc kháng thể chống lại corona virus cũng do cấu trúc protein quyết định.

Trước đây, DeepMind tạo ra các phần mềm AI đánh bại con người trong những cuộc đấu cờ lẫn các trò chơi điện tử. Nhưng mục tiêu cuối cùng của DeepMind không phải là chứng tỏ AI đã vượt qua con người. Thay vào đó, những ván đấu với con người là một phương pháp “huấn luyện” cho AI, một khi đã đủ mạnh, AI sẽ được sử dụng để giải quyết các vấn đề thiết thực trong cuộc sống.

Trí tuệ nhân tạo giải quyết bài toán hóc búa trong lĩnh vực sinh học - Hình 2

Thành quả của AlphaFold có thể được sử dụng để tìm ra giải pháp cho dịch Covid-19

Các nhà nghiên cứu ở DeepMind đã đào tạo AlphaFold trên cơ sở dữ liệu công cộng chứa khoảng 170.000 trình tự protein và hình dạng của chúng. Chạy trên 100-200 đơn vị xử lý đồ họa, quá trình đào tạo kéo dài vài tuần.

DeepMind tăng tốc AlphaFold bằng cách đưa phần mềm tham gia vào “thế vận hội protein” hai năm một lần được gọi là CASP (Critical Assessment of Protein Structure Prediction – Đánh giá Quan trọng về Dự đoán cấu trúc Protein). Các thí sinh tham gia sẽ được cung cấp trình tự axit amin cho khoảng 100 protein để dự đoán cấu trúc của chúng. Kết quả của các nhóm sử dụng máy tính được đối chiếu với kết quả của các nhóm làm việc trong phòng thí nghiệm.

AlphaFold không chỉ vượt trội hơn các phần mềm khác mà còn đạt độ chính xác tương đương các phương pháp dùng trong phòng thí nghiệm, vốn đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Khi xếp hạng, AlphaFold có điểm trung bình là 92,5/100. Theo đó, 90 là số điểm của các phương pháp thực nghiệm do con người tiến hành. Đối diện với các protein khó nhằn nhất, điểm số trung bình của AlphaFold giảm xuống nhưng vẫn ở mức 87.

Trí tuệ nhân tạo giải quyết bài toán hóc búa trong lĩnh vực sinh học - Hình 3

Nhà sáng lập Demis Hassabis

Demis Hassabis – nhà sáng lập và giám đốc điều hành của DeepMind cho biết: “Sự kiện đánh dấu một thời khắc quan trọng trong lĩnh vực này. Các thuật toán giờ đã đủ chín muồi và đủ mạnh để có thể áp dụng cho những vấn đề khoa học đầy thách thức”.

Bước đột phá này sẽ giúp các nhà nghiên cứu tìm hiểu cơ chế gây bệnh, dự đoán mức độ hiệu quả của các loại thuốc, tạo ra các loại cây trồng giàu dinh dưỡng và phát triển “enzyme xanh” có thể giải quyết vấn đề ô nhiễm nhựa. Hiện các nhà khoa học đã bắt đầu sử dụng thành quả của AlphaFold để tìm hiểu bệnh sốt rét, bệnh ngủ châu Phi và bệnh do nhiễm ký sinh trùng leishmaniasis.

Trí tuệ nhân tạo vẫn chưa có khả năng suy luận như con người 

Bài kiểm tra đánh giá trình độ ngôn ngữ tại Đại học Nam California cho thấy trí tuệ nhân tạo (AI) chưa thể soạn những câu văn hợp lý và đúng ngữ cảnh, theo Techxplore.

Trí tuệ nhân tạo vẫn chưa có khả năng suy luận như con người - Hình 1

Khả năng vận dụng ngôn ngữ của AI còn nhiều thiếu sót

Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (Natural language processing - NLP) là một nhánh quan trọng của ngành trí tuệ nhân tạo, tập trung vào việc nghiên cứu tương tác giữa máy tính và ngôn ngữ tự nhiên của con người, với mục tiêu giúp máy tính có thể thực hiện những nhiệm vụ liên quan đến ngôn ngữ.

Trong bài báo công bố vào ngày 16.11 tại hội nghị Phát hiện Phương pháp Thực nghiệm trong Xử lý Ngôn ngữ Tự nhiên (Findings of Empirical Methods in Natural Language Processing - EMNLP), trợ lý giáo sư Xiang Ren và học trò Yuchen Lin trình bày thử nghiệm mới nhất của họ trong lĩnh vực NLP. Hai thầy trò đưa ra một loạt danh từ và động từ rồi giao cho máy tính soạn những câu mô tả tình huống hằng ngày. Chẳng hạn, với tập hợp từ "chó", "đĩa", "ném", "bắt", máy tính đặt câu: "hai con chó ném đĩa vào nhau". Sau nhiều lần thử nghiệm, Xiang Ren và học trò nhận thấy rằng các câu mà máy tính tạo ra đều đúng ngữ pháp nhưng sai logic.

Trí tuệ nhân tạo vẫn chưa có khả năng suy luận như con người - Hình 2

So sánh kết quả đặt câu giữa con người và máy tính. Những câu máy tính đặt là: "Con chó ném đĩa vào cầu thủ bóng đá", "Hai con chó ném đĩa vào nhau", "Một con chó ném đĩa và một con chó khác bắt đĩa"...

Bài kiểm tra này dựa trên giả định rằng trí tuệ nhân tạo vẫn chưa nắm vững những ý niệm thông thường như người ném đĩa và chó bắt đĩa. Mặt khác, một người có khả năng suy luận bình thường sẽ biết rằng hai con chó không thể ném đĩa vào nhau.

Yuchen Lin nhận định: "Robot cần hiểu các kịch bản tự nhiên trong cuộc sống hằng ngày trước khi thực hiện những hành động tương tác với con người. Con người có được khả năng đặt câu nhờ hiểu và ứng dụng các khái niệm mà họ nhận ra trong môi trường xung quanh. Khi AI đạt được khả năng này thì đây sẽ là một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của nhân loại. Nhưng chúng tôi muốn kiểm tra xem máy tính có thể đạt được khả năng suy luận phổ quát hay không".

Hiện giờ AI đã có thể viết báo nhưng Yuchen Lin cho rằng chúng chỉ bắt chước từ những gì đã học. Nói cách khác, khả năng suy luận còn quan trọng hơn kiến thức về ngôn ngữ. Nếu không có khả năng suy luận, rất dễ xảy ra những tình huống như chủ nhân yêu cầu robot lấy sữa nóng nhưng robot không hiểu nên lấy một cốc sữa hay cả hộp sữa.

Trí tuệ nhân tạo vẫn chưa có khả năng suy luận như con người - Hình 3

Những bài báo và kiểm tra trắc nghiệm trước đó chưa phản ánh toàn diện khả năng của AI

Hai thầy trò đã tạo chương trình CommonGen để kiểm tra nhiều mô hình máy tính khác nhau. CommonGen tích hợp một tập dữ liệu gồm 35.141 khái niệm, có thể tạo ra 77.449 câu. Ngay cả mô hình ngôn ngữ hoạt động tốt nhất cũng chỉ đạt tỉ lệ chính xác là 31,6%, trong khi đó tỉ lệ này ở con người lên đến 63,5%. Xiang Ren và Yuchen Lin mong rằng chương trình của họ sẽ hỗ trợ các nghiên cứu liên quan đến NLP trong tương lai.

Bộ đôi cũng cho rằng những bài kiểm tra của các nhà nghiên cứu đi trước chủ yếu là làm trắc nghiệm nên không đủ độ khó đối với máy tính. Ví dụ, khi họ đặt câu hỏi là "Người lớn dùng keo dính ở đâu?" với ba đáp án A: phòng học, B: văn phòng, C: ngăn bàn thì các máy tính đều dễ dàng chọn đúng đáp án B. Còn các bài kiểm tra của CommonGen thì đòi hỏi khả năng suy luận phức tạp hơn.

"Bằng cách giới thiệu khả năng suy luận và kiến thức chuyên sâu cho máy tính, tôi tin rằng một ngày nào đó chúng ta sẽ thấy các AI như Samantha trong bộ phim Her , có thể phản ứng và tương tác với chúng ta một cách tự nhiên", Yuchen Lin chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

3 kịch bản vụ 'mất 38 triệu vì làm theo tin nhắn ngân hàng' 
17:37:53 26/01/2021
80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook 
18:51:48 26/01/2021
Vì sao con gái út chủ tịch Huawei tốt nghiệp Harvard lại theo đuổi ước mơ showbiz? 
19:20:26 26/01/2021
Flash đã chết, nhưng vẫn gây nhiều phiền toái cho Internet 
23:09:44 25/01/2021
Xiaomi ra mắt máy lấy cao răng siêu âm: Nhỏ gọn, tích hợp camera, kháng nước, giá 710.000 đồng 
19:55:22 27/01/2021
Huawei phản hồi trước thông tin bán mảng kinh doanh smartphone cao cấp 
23:24:51 25/01/2021
Robot giống người sắp được sản xuất hàng loạt
09:53:15 27/01/2021
Apple khuyến cáo cập nhật iPhone, iPad ngay lập tức
12:59:10 27/01/2021
'Huawei đã đến đường cùng và không thể quay lại' 
15:26:41 27/01/2021
VinGroup ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên của Việt Nam 
13:38:41 26/01/2021

Thông tin đang nóng

Công ty Đông Nhi - Ông Cao Thắng đi du lịch tất niên, "thế lực nhí" Winnie nhỏ xíu mà chiếm trọn spotlight giữa dàn sao
16:21:52 27/01/2021
Quế Vân "tố" Sơn Tùng bạc bẽo, Cao Thái Sơn vui mừng vì nghỉ chơi sớm
18:01:08 27/01/2021
Vlogger Mukbang nổi tiếng đột ngột qua đời ở tuổi 19, cảnh báo việc 'ăn thùng uống vại' thiếu khoa học
16:33:01 27/01/2021
Trịnh Sảng chạy vạy khắp nơi để trả món nợ khủng 3300 tỷ đồng, không một ai trong giới dám cho vay
19:42:54 27/01/2021
Ăn uống kiểu sao Việt: Người ớt 550 triệu/1kg, người nho 11 triệu/chùm
20:14:57 27/01/2021
Dân tình “xỉu up xỉu down” với nhan sắc của Song Hye Kyo sau loạt tin đồn trở lại màn ảnh để "dằn mặt" chồng cũ Song Joong Ki
16:53:58 27/01/2021
Hồ Ngọc Hà "trốn" Kim Lý và hai con, "vác" cả hàng hiệu đi sự kiện
18:04:42 27/01/2021
Đông Nhi ăn tiệc hạng sang nhưng hình thức vẫn chuẩn 'mẹ bỉm'
20:39:19 27/01/2021
Hồ Ngọc Hà khoe Kim Lý ngày bé, gương mặt giống Leon như lột
17:46:20 27/01/2021
Con gái Vương Phi - Lý Á Bằng chăm khoe dáng
17:41:13 27/01/2021

Tin mới nhất

Sử dụng khối tài sản khổng lồ, Jeff Bezos và Bill Gates "đối đầu" trong sản xuất năng lượng hợp hạch 

21:40:24 27/01/2021
Hiện đang có hai công ty hợp hạch hạt nhân, với hai ông lớn chống lưng về mặt tài chính, cùng nêu nhận định: sớm nhất, họ sẽ có lò phản ứng hợp hạch hiệu quả đầu tiên vào năm 2025.

Dòng tweet của Elon Musk lại làm cổ phiếu một công ty ít tên tuổi tăng vọt 

21:21:43 27/01/2021
Cổ phiếu của Etsy, sàn thương mại điện tử dành cho các món đồ handmade, đột ngột tăng vọt sau một dòng tweet của tỷ phú Elon Musk.

Mẫu kính AR đầu tiên của Apple sẽ rất đắt và nặng, có thể ra mắt vào năm 2022 

21:04:57 27/01/2021
Nhiều tài liệu tham khảo trong iOS 13 và iOS 14 đã xác nhận rằng Apple đang phát triển kính thực tế ảo tăng cường (AR) và theo nguồn tin mới nhất, sản phẩm kính AR của Apple sẽ trình làng vào năm sau với thiết kế chưa hẳn hoàn thiện nhấ...

Công ty Nhật Bản công bố loại kính thông minh chữa được bệnh cận thị, cuối năm nay sẽ bán cho thị trường Châu Á 

20:38:22 27/01/2021
Thiết bị vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm này sẽ sử dụng thấu kính để chiếu một hình ảnh vào võng mạc mắt người đeo, sửa lại những sai lệch trong phản chiếu ánh sáng vốn gây ra cận thị. Theo ước tính của công ty, đeo Kính Kubota 60 t...

Elon Musk lại công khai chọc giận Bezos: Cáo buộc Amazon cản trở sự phát triển của Starlink 

20:34:33 27/01/2021
Ông chủ hãng SpaceX đã nã pháo vào công ty con của Amazon, cáo buộc gây cản trở việc triển khai chuỗi Internet vệ tinh của mình.

Cả trăm chiếc drone đâm vào tòa nhà khi đang biểu diễn, dân mạng lại nghi ngờ 'Made in China' 

20:28:15 27/01/2021
Việc máy bay không người lái gặp sự cố khi đang vận hành không phải là hiếm, nhưng nếu hàng chục hoặc hàng trăm thiết bị như vậy đều gặp sự cố cùng một lúc thì sẽ như thế nào?

Intel đầu tư thêm gần 500 triệu USD vào Việt Nam, mở rộng sản xuất chip và sản phẩm 5G 

20:22:34 27/01/2021
Cơ sở của Intel tại Việt Nam sẽ sản xuất các nhân bộ xử lý thế hệ thứ 10 và một sản phẩm khác trên công nghệ 3D Stack.

Elon Musk sắp đạt mức thưởng thứ 5 từ Tesla trị giá 7 tỷ USD 

20:20:53 27/01/2021
Nhờ hãng xe điện Tesla tăng trưởng phi mã, CEO Elon Musk sắp thu về thêm gần 7 tỷ USD cho đợt thưởng định mức mới nhất. Ở đợt thưởng trước vào tháng 10/2020, tỷ phú này thu về 2,9 tỷ USD.

Dùng công nghệ đọc được ký ức của nghi phạm, cảnh sát Dubai bắt được kẻ giết người 

20:17:47 27/01/2021
Các ký ức này được xem như dấu vân tay in trong não và trở thành bằng chứng không thể chối cãi.

Đây chính là chiếc card đồ họa Iris Xe đầu tiên dành cho desktop của Intel, trông như là từ 10 năm trước 

20:11:03 27/01/2021
Chiếc card đồ họa này không hướng tới việc chơi game, Intel cũng không cạnh tranh với Nvidia hay AMD.

Lo ngại bài học Galaxy S20 lặp lại, Samsung thận trọng hạ sản lượng mục tiêu của dòng Galaxy S21 

20:07:58 27/01/2021
Dòng flagship Galaxy S21 sẽ sớm tới tay khách hàng trên toàn cầu vào cuối tuần này nhưng có vẻ như Samsung đang chọn hướng đi thận trọng khi chỉ sản xuất một lượng vừa đủ, cốt để lắng nghe thêm nhu cầu của thị trường.

Ứng dụng điện toán đám mây trong doanh nghiệp Việt - Những tên tuổi gặt hái thành công mạnh mẽ 

20:05:08 27/01/2021
Trong cuộc đua chuyển đổi số, rất nhiều doanh nghiệp đã đạt được những thành công nhất định khi ứng dụng công nghệ điện toán đám mây. Vậy doanh nghiệp nào đã ứng dụng thành công? Kết quả đạt được là gì?

Chip Exynos mới trang bị GPU của AMD có thể đánh bại cả Apple A12 Bionic về tác vụ đồ họa 

20:02:45 27/01/2021
SoC Exynos của Samsung với GPU AMD vượt qua A14 Bionic của Apple trong các điểm chuẩn bị rò rỉ .

Sau thu nhập "khủng" 330 tỷ của cô gái sinh năm 92, hãy xem Hacker mũ trắng tiết lộ sự thật về thu nhập tiền tỷ của “thợ săn lỗi”

19:59:18 27/01/2021
Với những lỗi được chấp nhận trên Facebook, mình đã được 4.000 USD (hơn 92 triệu đồng) cho 1 lỗi - Đậu Huy Ngọc chia sẻ.

Tương lai bấp bênh của Facebook dưới thời Tổng thống Biden 

19:53:34 27/01/2021
Chính quyền tổng thống Biden có thể lật lại điều khoản miễn trừ trách nhiệm pháp lý cho các mạng xã hội. Điều luật này bảo vệ các công ty như Facebook khỏi bị kiện bởi những nội dung mà người dùng đăng tải...

Ông Biden hứa chi 20 tỷ USD thay thế toàn bộ 650.000 xe của chính phủ bằng xe điện: Cơ hội bùng nổ dành cho Elon Musk! 

19:50:06 27/01/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden vào ngày hôm qua đã đưa ra cam kết sẽ thay thế toàn bộ 650.000 đội xe của chính phủ bằng xe điện nhằm hướng tập trung sang năng lượng sạch.

Cận cảnh Samsung M5: Màn hình thông minh mới của Samsung có thể hoạt động độc lập không cần máy tính, giá từ 7 triệu đồng 

19:46:43 27/01/2021
Samsung M5 và người anh em M7 là hai sản phẩm mới nhất thuộc dòng màn hình thông minh chạy hệ điều hành Tizen OS tương tự như Samsung Smart TV.

Cách xem ảnh đại diện Instagram "nét căng" của người khác 

16:52:14 27/01/2021
Nếu bạn tò mò về ảnh đại diện của ai đó trên Instagram thì đây là cách đơn giản nhất bạn có thể làm.

Nikkei: Apple gấp rút chuyển sản xuất iPhone, iPad tới Ấn Độ, Việt Nam 

15:18:46 27/01/2021
Đây là bước đi mới nhất trong quá trình dịch chuyển chuỗi cung ứng của Apple và các đối tác Táo khuyết.

Apple lo ngại công nhân về quê ăn Tết, thiếu người làm iPhone 

15:08:17 27/01/2021
Trước Tết Nguyên đán và sự bùng phát của đại dịch Covid-19, hàng loạt nhà cung cấp quan trọng của Apple đang phải giải bài toán thiếu hụt nguồn lao động.

Sony Alpha 1 ra mắt: Một chiếc máy cho tất cả 

14:57:24 27/01/2021
Sony Alpha 1 ra mắt: Một chiếc máy cho tất cả 

6 lựa chọn thay thế an toàn cho WhatsApp 

13:57:16 27/01/2021
Bắt đầu từ ngày 15/5, WhatsApp sẽ bắt đầu chia sẻ một số dữ liệu của người dùng với công ty mẹ Facebook để kết nối trải nghiệm WhatsApp với các sản phẩm khác của Công ty Facebook. Trước thông tin này, một số chuyên gia an ninh mạng đã l...

Bắc Kinh xây dựng 6000 trạm 5G trong năm nay 

13:49:11 27/01/2021
Sự phát triển và tiến bộ của công nghệ 5G ở Trung Quốc đang diễn ra khá nhanh chóng. Theo nhiều báo cáo từ quốc gia tỷ dân, chính quyền Bắc Kinh sẽ xây dựng hàng nghìn trạm 5G trong năm nay dựa vào phong trào Kế hoạch 5 năm lần thứ 14. ...

Cần có chính sách phù hợp cho game và ứng dụng Make in Việt Nam?

12:58:24 27/01/2021
Để tạo sân chơi công bằng cho các tựa game và ứng dụng do người Việt phát triển có thể ra khơi, việc xây dựng chính sách phù hợp hơn là điều rất cần thiết.

Nghề viết ứng dụng di động kiếm 'nghìn USD'

09:52:59 27/01/2021
Đơn vị phát triển có thể thu hàng chục nghìn USD mỗi tháng từ các lượt cài đặt trả phí, quảng cáo, bán vật phẩm... nếu ứng dụng nổi tiếng, được nhiều lượt tải.

Huawei có thể bán mảng smartphone cao cấp

09:52:39 27/01/2021
Huawei được cho là đang trong giai đoạn đầu của việc đàm phán để bán hai thương hiệu smartphone cao cấp P và Mate, nhưng công ty phủ nhận.

Có thể bạn quan tâm

Nàng dâu ứa nước mắt tủi thân vì nhà chồng phần cơm như đồ thừa

Netizen

22:05:26 27/01/2021
Những hình ảnh về mâm cơm bố mẹ chồng để phần lại do chính nàng dâu đăng tải đã khiến nhiều người phải xót xa.

Trung Quốc sử dụng phương pháp lấy dịch hậu môn để xét nghiệm virus

Thế giới

22:04:52 27/01/2021
Đài truyền hình CCTV của Trung Quốc đưa tin nước này đã bắt đầu sử dụng phương pháp lấy dịch hậu môn để xét nghiệm đối với những người được cho là có nguy cơ cao mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Châu Kiệt Luân | Đáp trả tin đồn ngoại tình, có con riêng chuẩn đẳng cấp Thiên Vương Châu Á

Sao châu á

21:58:03 27/01/2021
Mới đây, mạng xã hội xứ Trung lại náo loạn bởi những thông tin liên quan tới Châu Kiệt Luân. Nguồn cơn xuất hiện từ một bài viết chia sẻ trên mạng xã hội tố Châu Kiệt Luân phản bội bà xã Côn Lăng, ngoại tình với một tiếp viên hàng không...

Thói quen vào mùa đông khiến bạn nhanh già

Làm đẹp

21:57:24 27/01/2021
Không thoa kem chống nắng, tắm nước quá nóng hay lười tập thể dục là những thói quen có thể gây hại làn da, khiến bạn lão hóa nhanh hơn vào mùa đông.

Người đàn ông khmer 29 lần tham gia hiến máu

Đời sống

21:56:33 27/01/2021
Chương trình Chủ nhật Đỏ - hiến máu tình nguyện do báo Tiền Phong tổ chức tại huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình đáng trân trọng về hiến máu. Một trong những tấm gương ấy có ông Lê Thanh Tươi (dân tộ...

Bí quyết giúp 'chàng hậu Mr Queen' có được gương mặt baby, làn da mịn màng

Phong cách sao

21:55:39 27/01/2021
Nữ diễn viên Shin Hye Sun chia sẻ bí quyết làm đẹp khiến fan vô cùng thích thú.

Giết người, lãnh án chung thân 

Pháp luật

21:55:08 27/01/2021
Ngày 27-1, Tòa án Nhân dân TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Lê Văn Chế Linh (24 tuổi, ngụ huyện Cờ Ðỏ) tù chung thân về tội giết người.

Người mẫu Mỹ duyên dáng xinh đẹp với nhan sắc ngọt ngào

Người đẹp

21:55:00 27/01/2021
Từ năm 18 tuổi, Taylor Hill đã là chân dài trẻ tuổi nhất góp mặt trong dàn thiên thần nội y của Victorias Secret.

Ra mắt thương hiệu thời trang trẻ em Okaidi - Obaibi từ Pháp

Thời trang

21:54:07 27/01/2021
Công ty Quốc tế Tam Sơn - đơn vị phân phối nhiều thương hiệu quốc tế tại Việt Nam - vừa giới thiệu thêm một thương hiệu thời trang trẻ em từ Pháp với khách hàng trong nước.

Ngọc Lan khoe loạt khoảnh khắc ngủ trên xe, sao Việt 'trêu chọc' cực hài

Sao việt

21:39:14 27/01/2021
Khoe loạt khoảnh khắc ngủ trên xe, nữ diễn viên tiết lộ mỗi ngày phải di chuyển vừa công việc và quay phim nhiều tiếng đồng hồ.

Galaxy S21 khắc phục điều khiến tôi khó chịu nhất ở các thế hệ Galaxy trước đây 

Đồ 2-tek

21:38:16 27/01/2021
Cảm biến vân tay của Galaxy S21 cho khả năng nhận dạng nhanh và chính xác hơn đáng kể so với những người tiền nhiệm.

Táo Quân 2021: Tạo hình cô Đẩu Công Lý mỗi năm lại thêm rườm rà, nhìn thôi đã thấy xéo xắt

Show việt

21:35:30 27/01/2021
Những hình ảnh trong buổi ghi hình Gặp nhau cuối năm: Táo Quân cho thấy tạo hình của các nhân vật đã có sự thay đổi theo xu hướng màu mè và diêm dúa hơn.

'Hướng dương ngược nắng' trailer tập 21: Vừa kiêu hãnh đồng ý chia tay Hồng Đăng, Hồng Diễm đã phát hiện có bầu

Phim việt

21:32:30 27/01/2021
Kỳ này có bầu, không biết Minh Châu (Hồng Diễm) sẽ lựa chọn quay về bên Kiên (Hồng Đăng) làm chiếu dưới hay sẽ vẫn kiêu hãnh làm mẹ đơn thân đây, chuyện tình của cặp đôi này trong Hướng dương ngược nắng dù đã kết thúc bằng câu chia tay ...

TP.HCM: Tiêm filler nâng cằm tại spa "rởm", cô gái trẻ chịu muôn vàn đau đớn, mặt biến dạng, đón Tết cùng vết sẹo "khủng"

Sức khỏe

21:13:15 27/01/2021
Sau khi cô gái tiêm filler vào cằm để làm đẹp, vết tiêm không tự mất đi như lời quảng cáo mà càng đau nhức lan rộng, rỉ dịch nặng. Sau điều trị, phần tổn thương để lại vết sẹo rất lớn ở cằm của bệnh nhân.