Trên tay máy tính bảng Huawei MatePad 11: Màn hình IPS 120Hz, dùng chip Snapdragon 865, hệ điều hành Harmony OS 2 rất mượt, giá 13.99 triệu đồng
MatePad 11 được cài sẵn hệ điều hành HarmonyOS 2 do chính Huawei tự phát triển, tiềm năng xử lý đa nhiệm khá tốt nhưng thiếu Google vẫn là câu chuyện khá buồn.
Sau sự kiện ra mắt cách đây ít lâu, mẫu máy tính bảng mới của Huawei có tên MatePad 11 đã chính thức xuất hiện tại thị trường Việt Nam.
MatePad 11 sở hữu ngoại hình với tông màu xám đen cổ điển kết hợp cùng thiết kế mỏng, phần viền được bo cong tạo cảm giác cầm nắm được chắc chắn hơn. Mặt sau của chiếc máy được hoàn thiện nhám, đơn giản với logo được đặt ở chính giữa cũng cụm camera đặt sâu về một góc.
Với cân nặng chỉ khoảng 485g, kết hợp cùng thiết kế mỏng gọn, Huawei MatePad 11 cho cảm giác cầm nắm sử dụng chắc chắn dễ dàng và vô cùng thoải mái.
Điểm nổi bật của chiếc máy này có thể kể đến là màn hình kích thước 10,95 inch độ phân giải WQXGA cho mật độ điểm ảnh 275 PPI với tốc độ quét lên tới 120Hz, mang tới trải nghiệm hình ảnh mượt mà cùng khả năng lướt chạm và điều khiển dễ dàng.
Tuy chỉ sử dụng tấm nền IPS chứ không phải công nghệ OLED như trên phiên bản Pro, MatePad 11 vẫn hỗ trợ gam màu DCI-P3 cho chất lượng hiển thị chi tiết, tông màu hiển thị theo đánh giá cá nhân là khá chân thực, độ sáng vừa đủ có thể đáp ứng được khi sử dụng trong nhiều điều kiện khác nhau.
Kết hợp cùng hệ thống loa Harman Kardon được bố trí ở 4 góc giúp mang lại trải nghiệm từ chơi game cho đến xem phim được sống động hơn.
Video đang HOT
Huawei MatePad 11 sở hữu 2 camera một trước, một sau. Camera chính của chiếc máy có độ phân giải 13MP cùng với đó là nhiều chế độ chụp ảnh cơ bản, camera trước với độ phân giải 8MP được trang bị tính năng làm đẹp hỗ trợ chụp quay video selfie với chất lượng vừa đủ để sử dụng chia sẻ lên các mạng xã hội.
Máy kèm theo bút cảm ứng Huawei M-Pencil thế hệ 2.
Giúp tăng cường cũng như tận dụng hết trải nghiệm màn hình lớn, Huawei đã trang bị cho MatePad 11 khả năng sử dụng và làm việc với bút cảm ứng Huawei M-Pencil thế hệ thứ 2. Cây bút này hỗ trợ đến 4096 mức cảm ứng lực cùng với độ trễ chỉ 2ms, cho phép người sử dụng không chỉ có viết, vẽ dễ dàng thuận tiện mà bên cạnh đó hãng còn hứa hẹn mang đến trải nghiệm chân thực như khi dùng bút thật viết trên giấy.
Mặt khác, Huawei M-Pencil còn hỗ trợ người dùng trong các tác vụ cần đến bút như kéo thả ứng dụng, viết vẽ thiết kế hay chỉnh sửa hình ảnh, video dễ dàng tận dụng lợi thế của màn hình lớn.
Bên cạnh đó, bổ sung cho khả năng sử dụng bút, Huawei đã tăng cường thêm tính năng Window Lock trong App Multiplier, cho phép cho phép mở đồng thời đến 4 ứng dụng cũng như thực hiện tác vụ trên cùng một màn hình. Điều này giúp cho khả năng làm việc đa nhiệm của Huawei MatePad 11 được tăng cường lên gấp nhiều lần.
Khi kết hợp cùng với bàn phím rời, Huawei MatePad 11 biến thành một chiếc laptop thực sự khi hỗ trợ khả năng nhập liệu thuận tiện. Tuy nhiên, bàn phím này không được tích hợp sẵn touch pad, nên người dùng cần kết nối thêm chuột không dây để có thể làm các tác vụ văn phòng thoải mái hơn.
Huawei MatePad 11 sở hữu cấu hình tương đối mạnh mẽ với con chip Snapdragon 865 kết hợp cùng 6GB RAM và 128GB bộ nhớ trong. Với phần cứng như thế này, MatePad 11 hứa hẹn mang đến hiệu năng xử lý đa phương tiện tốt cũng như chơi game mượt mà.
Cá nhân người viết sử dụng những ngày qua, máy tính bảng này khi kết hợp với hệ điều hành Harmony OS 2 cho trải nghiệm khá mượt mà, việc kéo thả đa cửa sổ gần như ngay lập tức và không bị lag. Chỉ đáng tiếc là Huawei Matepad 11 không có Google CH Play mà thay vào đó là Huawei Gallery. Hiện thư viện app của Huawei vẫn chưa đa dạng ứng dụng, vậy nên nếu tìm không ra thì người dùng buộc phải lên Internet tìm các file apk để cài đặt ngoài.
Có thể thấy MatePad 11 (trái) có phần dài hơn một chút, chiều rộng thì hẹp hơn so với iPad Pro 11 2020 (phải).
MatePad 11 được trang bị viên pin có dung lượng 7250mAh cùng bộ sạc chuẩn 10V/2,25A cho khả năng sử dụng theo nhà sản xuất công bố lên tới 12h. Chiếc máy đang được bán với mức giá 13.990.000 đồng không bao gồm bán phím rời.
Huawei MatePad 11 có giá 13,99 triệu đồng
Tablet mới nhất của Huawei được trang bị màn hình 120Hz, có bàn phím và bút giống iPad Pro.
MatePad 11 sẽ được bán cuối tháng 9 với giá 13,99 triệu đồng. Nếu mua cùng bàn phím, mức giá tăng lên 16,48 triệu đồng. Phụ kiện đi kèm gồm bút M-Pencil, sạc và cáp kết nối. Sản phẩm sẽ cạnh tranh với các đối thủ như Samsung Galaxy Tab S7 và iPad 8.
Máy dùng màn hình LCD 11 inch, độ phân giải 2560 x 1600 pixel, tỷ lệ 16:10. Điểm nổi bật của màn hình là tần số làm tươi 120Hz cùng với 100% dải màu DCI-P3. Thiết kế viền mỏng giúp màn hình chiếm hơn 85% diện tích mặt trước, cao hơn mức 75% trên iPad.
Tablet mới thừa hưởng thiết kế từ "đàn anh" MatePad Pro với mặt lưng bằng kim loại. Huawei vẫn sử dụng thiết kế bo tròn ở phần khung viền trong khi các máy tính bảng cao cấp ra mắt gần đây đã chuyển sang thiết kế vuông vắn với phần khung viền vát phẳng.
Máy có pin 7.250 mAh - mức phổ biến ở các mẫu tablet 10 inch. MatePad Pro hơn các đối thủ khi hỗ trợ sạc nhanh 40W, sạc nhanh không dây 15W và sạc ngược 7,5W. Trong khi đó, đối thủ Galaxy Tab S6 có sạc nhanh 15W, còn iPad là 18W.
Huawei chỉ trang bị camera đơn phía sau với độ phân giải 13 megapixel và amera trước 8 megapixel. MatePad 11 không tích hợp cảm biến vân tay mà chỉ sử dụng nhận diện gương mặt và mã pin.
Về phần cứng, máy dùng chip Snapdragon 865 . Phiên bản bán tại Việt Nam có 6 GB RAM, 128 GB bộ nhớ trong, giống với Galaxy Tab S7 của Samsung. Tuy nhiên, tablet của Huawei không hỗ trợ sim kết nối 5G hay 4G LTE như đối thủ.
MatePad 11 là tablet đầu tiên chạy Harmony OS 2.0. Người dùng có thể cài ứng dụng thông qua Huawei AppGallery. Hãng cũng phát triển ứng dụng GSpace cho phép chạy các ứng dụng Google đơn giản và dễ dàng hơn. Sản phẩm có 2 chế độ hiển thị là máy tính bảng hoặc PC Mode khi sử dụng với bàn phím kèm theo.
Hệ thống 4 loa ngoài được tinh chỉnh bởi Harman Kardon, tương tự tablet Samsung có loa được tinh chỉnh bởi AKG. Huawei bỏ giắc cắm tai nghe 3,5 mm và chỉ trang bị cổng USB C.
Thiết kế bút cảm ứng M-Pencil thế hệ thứ hai không thay đổi so với thế hệ trước, nhưng kích thước lớn nên dễ cầm và sử dụng. Bút có độ nhạy 4.096 cấp, tương đương S Pen.
Máy nhận diện nét chữ và nét vẽ nhanh và mượt hơn, không còn độ trễ như bản trước. Bút có thể sạc không dây khi đặt lên cạnh máy và sạc đầy pin trong 1 giờ, hoặc 30 giây cho 10 phút sử dụng.
Huawei ra mắt những thiết bị đầu tiên chạy HarmonyOS Đồng hồ Huawei Watch và máy tính bảng MatePad được chọn làm những sản phẩm đầu tiên chạy HarmonyOS do Huawei tự phát triển. Huawei vừa chính thức ra mắt thị trường châu Á Thái Bình Dương một loạt sản phẩm mới, gồm điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh, tai nghe, màn hình máy tính. Trong đó, đồng hồ Huawei...