Trên 1.300 hộ dân thuộc diện di dời khẩn cấp

Theo dõi VGT trên

Theo số liệu tổng hợp của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lào Cai, thực hiện Đề án Quy hoạch tổng thể bố trí sắp xếp dân cư giai đoạn 2016 – 2020, định hướng đến năm 2025 theo Quyết định số 1776/2012/QĐ-TTg ngày 21/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ, đến nay toàn tỉnh đã sắp xếp xen ghép được 826/2.581 hộ, đạt 33,4% kế hoạch.

Còn về sắp xếp dân cư tập trung đã thực hiện được 20/45 dự án với 793/1.662 hộ, đạt 47,7% số hộ. Như vậy, nhu cầu còn lại cần sắp xếp xen ghép 1.755 hộ và sắp xếp tập trung 869 hộ thuộc 25 dự án, trong đó có 1.371 hộ phải di dời khẩn cấp.

Trên 1.300 hộ dân thuộc diện di dời khẩn cấp - Hình 1

Lào Cai còn trên 1.300 hộ dân thuộc diện di dời khẩn cấp. Ảnh: Trần Quý

Con số trên là một thách thức lớn đối với một tỉnh vẫn còn tỷ lệ hộ nghèo cao (tỷ lệ hộ nghèo năm 2016, tính theo tiêu chí mới là 27,41%, trong đó, thành thị, là 5,42%, nông thôn, là 35,11 %) và địa hình chủ yếu là núi cao, đồi dốc, khe sâu; những vùng đất có độ dốc trên 250 chiếm 80% diện tích đất của toàn tỉnh.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại các dự án di dân tập trung ở các huyện: Bảo Thắng, Bảo Yên, Bát Xát, Mường Khương, Sa Pa, Si Mai Cai, Văn Bàn, thành phố Lào Cai… Cuộc sống vật chất, tinh thần các hộ dân tại các khu tái định cư cơ bản được cải thiện, góp phần giảm nghèo. Có điều kiện tiếp cận với khoa học kỹ thuật, phát triển kinh tế – văn hóa, giao lưu thương mại, đời sống văn hóa vật chất tinh thần và trình độ dân trí được nâng lên đã góp phần giảm tỷ lệ du canh, du cư và di cư tự do.

Các hộ dân được tiếp cận với các dịch vụ xã hội cần thiết, được chăm sóc y tế, trẻ em được đến trường. Họ còn được thụ hưởng các công trình phúc lợi công cộng, đặc biệt là có đủ đất để sản xuất.

Tuy nhiên, việc xen ghép và triển khai một số dự án tái định cư tập trung còn chậm, chưa đủ điều kiện về điện, nước, đất sản xuất… Đơn cử như 14 hộ tại xóm Can Thàng Dao, thôn Phìn Hồ, xã Tả Phời (TP Lào Cai), sau 1 năm UBND thành phố Lào Cai có quyết định phê duyệt phương án bố trí sắp xếp dân cư ra khỏi vùng thiên tai nguy hiểm đợt 1 năm 2017, nhưng đến nay vẫn còn một số hộ chưa chịu di dời.

Ông Lý Lìn Nhàn cho biết, xóm Can Thàng Dao, thôn Phìn Hồ, có 17 hộ có tên trong danh sách di chuyển trong 2 đợt, nhưng đến nay mới có 7 hộ di chuyển đến nơi ở mới còn 10 hộ, trong đó gia đình ông chưa di chuyển với nhiều lý do, như hộ đang làm nhà, san nền, hộ không có tiền di chuyển vì quá nghèo…

Thôn Nậm Bắt, xã Tân Tiến, huyện Bảo Yên là một trong những thôn được ưu tiên khẩn cấp di dân ra khỏi vùng nguy hiểm từ năm 2014. Nhưng sau 4 năm, các hộ ở đây mới được bàn giao phần nền nhà thô vừa san gạt. Hiện nay, ở khu tái định cư đã có 5 hộ di chuyển đến, nhưng có tới 4 hộ dựng lán ở tạm. Trong khu vực phải di chuyển có 21 hộ thì có tới 11 hộ nghèo, 2 hộ cận nghèo.

Video đang HOT

Hiện, thôn Nậm Bắt có tới 16 hộ với hơn 70 nhân khẩu chưa thể di chuyển. Một số hộ lo lắng nên đã làm lều lán ở tạm, tránh nguy hiểm trong những ngày mưa bão.

Thực trạng bất cập vẫn đang diễn ra ở một số điểm sắp xếp dân cư, khu tái định cư như: Nậm Bắt (xã Tân Tiến, huyện Bảo Yên), khu tái định cư thôn Pờ Sì Ngài (xã Trung Chải, huyện Sa Pa), khu tái định cư Van Hồ (xã Tòng Sành, huyện Bát Xát)…

Trên địa bàn tỉnh hiện còn nhiều khu dân cư nằm trong vùng nguy hiểm, nhưng người dân vẫn chưa thể di chuyển được như: Xóm người Dao và điểm trường Mầm non, Tiểu học Tả Hồ ở thôn Tả Hồ, xã Tòng Sành, huyện Bát Xát; khu tái định cư Đất Đèn, xã Cam Đường, thành phố Lào Cai…

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Trưởng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh thừa nhận tiến độ sắp xếp dân cư theo kế hoạch còn chậm, nhiều dự án vẫn còn những vướng mắc.

Nguyên nhân chủ yếu là do thời tiết diễn biến phức tạp, địa hình chia cắt, hằng năm phát sinh nhiều hộ cần phải di chuyển khẩn cấp do thiên tai; quỹ đất ở một số địa phương để bố trí các điểm sắp xếp dân cư tập trung hạn chế, trong khi nhu cầu các hộ cần sắp xếp là rất lớn; mức đầu tư cho một dự án sắp xếp dân cư ở vùng cao của tỉnh rất lớn, nếu là sắp xếp tập trung thì tính tổng cả dự án hàng chục tỷ đồng.

Đề án quy hoạch cả giai đoạn trên toàn tỉnh, với nhu cầu vốn mỗi năm khoảng hơn 200 tỷ đồng và sắp xếp trên 1.000 hộ, nhưng đến nay mỗi năm chỉ bố trí 50 – 60 tỷ đồng, đạt hơn 30% so với nhu cầu mục tiêu của đề án quy hoạch, ảnh hưởng đến thực hiện di chuyển các hộ ra khỏi vùng thiên tai, nguy hiểm.

Để thực hiện tốt việc sắp xếp dân cư khỏi vùng thiên tai nguy hiểm theo đúng kế hoạch, theo ông Tuấn thì UBND tỉnh cần chỉ đạo xây dựng một số chính sách để báo cáo các bộ, ngành trung ương và Chính phủ ban hành đối với các hộ sắp xếp dân cư trên địa bàn tỉnh, như tăng mức hỗ trợ đối với từng đối tượng phù hợp với giá cả thị trường hiện nay.

Đơn cử như tăng mức hỗ trợ di chuyển nhà đối với hộ sắp xếp xen ghép từ 20 triệu lên 50 triệu đồng/hộ. Trung ương cần sớm bổ sung nguồn vốn cho tỉnh năm 2018 để hoàn thành các dự án đang thực hiện dở dang còn thiếu vốn và những năm tiếp theo; ban hành cơ chế đặc thù bố trí đất sản xuất cho các hộ dân được sắp xếp về nơi ở mới (các hộ sắp xếp ngoài xã, ngoài huyện) mà chưa có đất sản xuất.

Theo ước tính, để bố trí xen ghép, chuyển đến ở tập trung tại các dự án cho 1.371 hộ phải di dời khẩn cấp phản cần tới hàng trăm tỷ đồng.

Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, trong 5 năm qua, tỉnh Lào Cai đã có 62 người chết, 115 người bị thương; trên 25.000 ngôi nhà bị sập, tốc mái; gần 18.500ha luá và hoa màu bị thiệt hại; gần 20.500 con gia súc, gia cầm bị chết; hàng nghìn công trình phúc lợi, giao thông bị hư hỏng do thiên tai. Ước tính thiệt hại gần 2.700 tỷ đồng. Năm 2018 chỉ trong 3 tháng đầu năm đã có gần 650 ngôi nhà bị ảnh hưởng, trên 1.300 con gia súc, gia cầm bị chết, ước thiệt hại trên 22 tỷ đồng.

Trần Quý

Theo thanhtra.com.vn

Quảng Nam: Hàng trăm hộ dân ven sông đối mặt với nguy cơ sạt lở nghiêm trọng

Thấp thỏm, lo âu là tâm trạng mà nhiều hộ dân ở đội 8, đội 9, thôn An Lạc, xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam đang phải đối mặt khi tình trạng sạt lở ven sông ngày càng diễn ra nghiêm trọng, uy hiếp đến tính mạng, tài sản của người dân, nhất là khi mùa mưa bão đang đến gần.

Quảng Nam: Hàng trăm hộ dân ven sông đối mặt với nguy cơ sạt lở nghiêm trọng - Hình 1

Nhiều hộ dân ở đội 8, đội 9 thôn An Lạc, xã Duy Thành (Duy Xuyên) lo lắng trước nguy cơ sạt lở ngày càng tiến sát đến nhà ở - ảnh: Bùi Minh

Mép sông cách nhà ở 12m, có nhà chỉ khoảng 6-7m, ông Nguyễn Qúy - thôn An Lạc, xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) chưa bao giờ nghĩ, gia đình mình lại có ngày phải sống trong cảnh nơm nớp lo sợ như lúc này. Chứng kiến nhiều hecta đất sản xuất nông nghiệp bị mất do tình trạng sạt lở ven sông mỗi mùa mưa lũ đến, giờ thì căn nhà kiên cố mà ông và gia đình đang ở cũng nằm trong nguy cơ sạt lở trong nay mai nếu không có biện pháp ngăn chặn.

"Thật sự chúng tôi rất lo lắng vì không có cách nào để ngăn chặn tình trạng sông đang ăn mòn vào đất nhà ở như hiện nay. Nhiều hộ dân ở đây bảo nhau trồng tre, lau ở khu vực gần mép sông để hạn chế sạt lở. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là biện pháp tạm thời. Chỉ mong sao xã có kiến nghị lên cấp trên đầu tư xây dựng bờ kè ở khu vực này, để những hộ dân ven sông như chúng tôi được yên tâm an cư, làm ăn, sinh sống" - ông Qúy khẩn thiết.

Với hơn 6.250 nhân khẩu trên toàn xã, ông Lê Tấn Bảo - Phó Chủ tịch UBND xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam cho biết: Địa phương hiện đang có hơn 250 hộ ven sông ở tổ 18-19, thuộc đội 8 và đội 9, thôn An Lạc bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ việc sạt lở đất ven sông, uy hiếp trực tiếp đến tính mạng, tài sản của người dân, nhất là khi mùa mưa bão đang đến gần. Ông Bảo cũng cho biết, đây là đoạn sông Ly Ly, nước đổ từ Hương An về, nên lưu lượng nước rất lớn. Mỗi khi bão lũ xảy ra, đây cũng là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Vì vậy, ông Bảo cho rằng, "việc xây dựng bờ kè chống xói lở đoạn qua thôn An Lạc, mà cụ thể là từ tổ 18 dọc đến tổ 22 là hết sức cần thiết. Bởi, khi kè được đoạn sông này, ngoài việc gìn giữ đất lở, sẽ bảo vệ được các hộ dân ở đây vì đất ở của họ đã gắn liền từ thuở xa xưa đến giờ. " - ông Bảo nói.

Quảng Nam: Hàng trăm hộ dân ven sông đối mặt với nguy cơ sạt lở nghiêm trọng - Hình 2

Những hàng tre được trồng giữ đất ven sông chực chờ đổ ụp xuống lòng sông - ảnh: Bùi Minh

Được biết, tại xã Duy Thành, sau khi đập para được thực hiện, để hạn chế việc xói lở đất, các cấp, ngành của huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam đã hỗ trợ cho địa phương này kè chống xói lở ở phần thượng lưu với chiều dài khoảng hơn 1.000m. Tuy nhiên, hiện vẫn còn hơn 2.500-3.000m đoạn ven sông Ly Ly và sông Bà Rén chưa được kè, đang trong tình trạng xói lở nghiêm trọng, nhất là thời gian gần đây. Điều đáng nói, đây cũng là khu vực có tuyến giao thông huyết mạch nối liền từ xã Duy Thành (huyện Duy Xuyên) và xã Bình Giang (huyện Thăng Bình). Vì vậy, theo UBND xã Duy Thành, nếu đoạn sông này không được kè chống xói lở, không chỉ có 250 hộ dân thuộc đội 8, đội 9 của thôn An Lạc bị ảnh hưởng, mà về lâu dài sẽ có trên 600 hộ dân của thôn bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ việc xói lở đất ven sông, ảnh hưởng đến cuộc sống, an cư của người dân.

Chứng kiến từng hecta đất sản xuất nông nghiệp bị xói lở, cuốn theo dòng sông, ông Trần Văn Hùng - thôn An Lạc không khỏi tiếc nuối "Người dân ở đây lâu nay chỉ sống bằng nghề nông, mất đất sản xuất, cũng đồng nghĩa với việc miếng cơm manh áo ngày càng khó khăn hơn. Con cái lớn lên cũng phải đi nơi khác làm ăn chứ không thể trông vào đồng ruộng. Cuộc sống đã khó, nay lại càng bấp bênh, không biết tương lai rồi sẽ ra sao nếu sông cứ xói lở vào đến đất ở như thế này" - ông Hùng lo lắng.

Quảng Nam: Hàng trăm hộ dân ven sông đối mặt với nguy cơ sạt lở nghiêm trọng - Hình 3

Dòng sông ngày càng ăn sâu vào khu dân cư, nhất là sau mỗi mùa mưa lũ đổ về - ảnh: Bùi Minh

Được biết, cách đây hai năm, huyện Duy Xuyên đã đầu tư cho xã Duy Thành xây dựng bờ kè chắn cát, với kinh phí hơn 650 triệu đồng để ngăn cản cát xâm nhập vào đất nông nghiệp khi lũ về. Theo lãnh đạo xã Duy Thành, từ khi có bờ kè chắn cát này, hiện tượng bồi lấp cát ở địa phương đã giảm đáng kể so với trước. Sản xuất nông nghiệp từ đó cũng dần ổn định. Tuy nhiên, vấn đề chống sạt lở ven sông ở khu dân cư và các hạng mục gắn với khu dân cư trên địa bàn xã thì hiện vẫn chưa được quan tâm, đầu tư, dẫn đến sự lo lắng trong nhân dân, nhất là người dân ở thôn An Lạc.

Sẵn sàng chuẩn bị phương án di dời dân trước mùa mưa bão đang cận kề, ông Lê Tấn Bảo - Phó Chủ tịch UBND xã Duy Thành cho biết, trước mắt, địa phương đã xây dựng phương án di dời dân lên các vùng đảm bảo an toàn khi có bão lũ xảy ra. Theo đó, nếu có bão lũ, địa phương sẽ cương quyết di dời hơn 350 hộ ven sông có nguy cơ bị sạt lở đến nơi an toàn theo phương châm di dời đến các nhà kiên cố, an toàn ở cùng khu vực hoặc các cơ sở nhà nước như ủy ban nhân dân, trường học, trạm y tế... Trong đó, do tài sản của họ còn ở đó nên ưu tiên người già, trẻ em và phụ nữ buộc phải di dời sớm khi có mưa lũ xảy ra, gắn chặt nhiệm vụ đảm bảo tài sản, tính mạng của nhân dân.

"Cùng với việc kêu gọi sự hỗ trợ, đầu tư từ các cấp, ngành chức năng của huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam về việc xây dựng bờ kè ven sông ở khu dân cư thôn An Lạc, hiện địa phương cũng đang bố trí một khu đất để di dời các hộ dân bị xói lở hoặc có nguy cơ bị xói lở trên địa bàn ở khu vực ven sông này có nguyện vọng để về đó sinh sống, tái định cư, ổn định lâu dài." - ông Bảo cho biết thêm.

BÙI MINH

Theo baodansinh

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Con tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con traiCon tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con trai
15:42:06 27/02/2025
Người đàn ông ở Bình Dương mua gần 400 tờ vé số, bất ngờ trúng thưởng 32 tỉ đồngNgười đàn ông ở Bình Dương mua gần 400 tờ vé số, bất ngờ trúng thưởng 32 tỉ đồng
07:20:28 28/02/2025
Phát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà NộiPhát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà Nội
14:46:25 28/02/2025
Hành khách bị ép ngồi cạnh người vừa qua đời trên máy bayHành khách bị ép ngồi cạnh người vừa qua đời trên máy bay
07:16:08 28/02/2025
TP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thươngTP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thương
15:47:20 27/02/2025
Nữ tài xế ô tô đánh nhau với người lái xe máy sau va chạm giao thôngNữ tài xế ô tô đánh nhau với người lái xe máy sau va chạm giao thông
07:38:50 28/02/2025
Vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Ô tô có phải đền xe máy?Vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Ô tô có phải đền xe máy?
06:28:33 28/02/2025
Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'
15:44:33 27/02/2025

Tin đang nóng

Mỹ nhân cả đời chỉ đóng 1 phim mà nổi tiếng suốt 39 nămMỹ nhân cả đời chỉ đóng 1 phim mà nổi tiếng suốt 39 năm
05:56:07 01/03/2025
Chị chồng và mẹ chồng dọa đuổi khỏi nhà, tôi nhẹ nhàng đưa ra một thứ khiến cả hai sửng sốtChị chồng và mẹ chồng dọa đuổi khỏi nhà, tôi nhẹ nhàng đưa ra một thứ khiến cả hai sửng sốt
07:38:59 01/03/2025
Nóng: Mẹ Từ Hy Viên tuyên bố cho con rể cũ tất cả, nghi từ bỏ quyền nuôi cả 2 cháuNóng: Mẹ Từ Hy Viên tuyên bố cho con rể cũ tất cả, nghi từ bỏ quyền nuôi cả 2 cháu
06:10:47 01/03/2025
Sốc: Diễn viên Nữ Luật Sư Kỳ Lạ qua đời vì ung thưSốc: Diễn viên Nữ Luật Sư Kỳ Lạ qua đời vì ung thư
06:07:43 01/03/2025
Bố chồng kẹt sỉ lén lút cầm sổ tiết kiệm 3 tỷ vào phòng con dâu, chưa kịp phản ứng thì mẹ chồng chạy vào tiết lộ sự thật ngã ngửaBố chồng kẹt sỉ lén lút cầm sổ tiết kiệm 3 tỷ vào phòng con dâu, chưa kịp phản ứng thì mẹ chồng chạy vào tiết lộ sự thật ngã ngửa
08:19:59 01/03/2025
1 cặp đôi phim giả tình thật ngầm công khai hẹn hò: Nhà gái là nữ thần hack tuổi, nhà trai vừa giàu vừa giỏi1 cặp đôi phim giả tình thật ngầm công khai hẹn hò: Nhà gái là nữ thần hack tuổi, nhà trai vừa giàu vừa giỏi
07:07:23 01/03/2025
Nghệ sĩ Mỹ Dung bị tai nạn giao thông, phải khâu nhiều mũi trên mặtNghệ sĩ Mỹ Dung bị tai nạn giao thông, phải khâu nhiều mũi trên mặt
07:17:03 01/03/2025
NTK Phan Đăng Hoàng mang giấy dó đến triển lãm Milan Fashion Week 2025NTK Phan Đăng Hoàng mang giấy dó đến triển lãm Milan Fashion Week 2025
06:29:59 01/03/2025

Tin mới nhất

Thót tim cảnh nhấc xe bán tải cứu bé trai bị kẹt dưới gầm

Thót tim cảnh nhấc xe bán tải cứu bé trai bị kẹt dưới gầm

06:19:06 01/03/2025
Trong lúc đi học về, xe đạp do em N.H.N (11 tuổi) điều khiển va chạm với xe bán tải. Lực lượng chức năng phải điều xe cẩu đến hiện trường để giải cứu cháu bé lọt dưới gầm xe.
Đột ngột chuyển sai hướng, ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Đắk Lắk

Đột ngột chuyển sai hướng, ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Đắk Lắk

06:13:09 01/03/2025
Do chuyển hướng không đúng quy định, ô tô 4 chỗ đã gây tai nạn liên hoàn trên quốc lộ 26 (Đắk Lắk) khiến 1 người bị trọng thương.
Nam sinh lớp 6 nhảy xuống sông cứu bạn: Tìm thấy 2 thi thể

Nam sinh lớp 6 nhảy xuống sông cứu bạn: Tìm thấy 2 thi thể

06:06:52 01/03/2025
Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã tìm thấy 2 thi thể nam sinh học lớp 6 trong vụ đuối nước ở sông Chu, đoạn qua xã Xuân Tín, huyện Thọ Xuân.
Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

14:58:17 28/02/2025
Trong quá trình cùng nhóm bạn xuống tắm tại khu vực đập nước, 2 em học sinh lớp 6 ở Đắk Lắk không may bị chết đuối.
Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

10:42:30 28/02/2025
Một vệt nhỏ hơn cũng xuất hiện gần đoạn giao giữa đèo Prenn và lối vào Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm. Ngoài ra, một vệt khác được phát hiện gần cuối đèo Prenn, theo hướng từ Liên Khương lên Đà Lạt.
Mua ô tô mà không đăng ký sang tên có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

Mua ô tô mà không đăng ký sang tên có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

08:32:32 28/02/2025
Theo Nghị định 168, hành vi không làm thủ tục cấp chứng nhận đăng ký xe, biển số xe trong trường hợp thay đổi chủ xe sẽ bị phạt.
Cháy cửa hàng điện thoại ở Đồng Hới, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Cháy cửa hàng điện thoại ở Đồng Hới, nhiều tài sản bị thiêu rụi

12:36:32 27/02/2025
Đến khoảng 9h40 cùng ngày, vụ cháy cơ bản được khống chế, nhiều thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, loa bên trong cửa hàng bị thiêu rụi... gây thiệt hại lớn. Nguyên nhân vụ cháy hiện đang được điều tra, làm rõ.
Lâm Đồng: Xe tải chở bia cháy rụi cabin khi qua đèo Mimosa

Lâm Đồng: Xe tải chở bia cháy rụi cabin khi qua đèo Mimosa

12:33:49 27/02/2025
Sau khi xảy ra vụ việc, Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lâm Đồng cùng Công an thành phố Đà Lạt đến hiện trường để điều tiết giao thông, khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân hỏa hoạn.
Nhanh chóng khống chế đám cháy phòng trà trong khu dân cư ở Đà Nẵng

Nhanh chóng khống chế đám cháy phòng trà trong khu dân cư ở Đà Nẵng

12:31:26 27/02/2025
Đến khoảng 8h30, đám cháy đã được khống chế. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, mặc dù phát hiện sớm nhưng do phòng trà có nhiều vật dễ cháy khiến ngọn lửa bùng lên nhanh chóng, thiêu rụi toàn bộ tài sản bên trong.
Sạt lở đá sập nhà dân ở Thanh Hóa: Người thoát chết kể lại đêm kinh hoàng

Sạt lở đá sập nhà dân ở Thanh Hóa: Người thoát chết kể lại đêm kinh hoàng

07:44:54 27/02/2025
Tiếng đá sạt lở ầm ầm vang vọng, tôi chỉ kịp kéo tay vợ chạy thục mạng ra khỏi nhà. Vừa kịp thoát thân, những tảng đá khổng lồ đã ập xuống, san phẳng ngôi nhà , ông Bùi Văn Hanh kể lại giây phút kinh hoàng trong đêm.
Gặp sạt lở đất trên đường đi trồng ngô, mẹ trọng thương, con trai tử vong

Gặp sạt lở đất trên đường đi trồng ngô, mẹ trọng thương, con trai tử vong

20:37:58 26/02/2025
Hai mẹ con đang trên đường đi trồng ngô bất ngờ gặp đất đá sạt lở khiến người mẹ bị thương nặng, con trai tử vong.
Cà Mau: Dông lốc làm hư hỏng nhiều nhà cửa

Cà Mau: Dông lốc làm hư hỏng nhiều nhà cửa

20:20:10 26/02/2025
Ngoài ra, trên biển xảy ra 4 vụ việc làm 9 thuyền viên mất tích, chìm 2 tàu cá và cháy 1 tàu cá, ước thiệt hại về tài sản khoảng 1 tỷ đồng; 1 vụ điện giật làm chết 1 người.

Có thể bạn quan tâm

FBI cáo buộc Triều Tiên chịu trách nhiệm vụ sàn ByBit mất 1,5 tỉ USD

FBI cáo buộc Triều Tiên chịu trách nhiệm vụ sàn ByBit mất 1,5 tỉ USD

Thế giới

08:50:47 01/03/2025
Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) ngày 26.2 cáo buộc vụ trộm khoảng 1,5 tỉ USD tài sản ảo từ sàn giao dịch tiền kỹ thuật số ByBit có liên quan đến một hoạt động mạng độc hại của Triều Tiên có tên gọi TraderTraitor .
Vợ cố diễn viên Lee Sun Kyun trở lại màn ảnh nhỏ

Vợ cố diễn viên Lee Sun Kyun trở lại màn ảnh nhỏ

Phim châu á

08:49:36 01/03/2025
Nữ diễn viên Jeon Hye Jin sẽ trở lại diễn xuất với bộ phim truyền hình Mother and Mom của Genie TV. Đây sẽ là dự án đầu tiên của cô kể từ khi chồng qua đời.
Tình hình Giáo hoàng Francis tiếp tục cải thiện, hết suy thận

Tình hình Giáo hoàng Francis tiếp tục cải thiện, hết suy thận

Sức khỏe

08:31:05 01/03/2025
Sáng nay 27.2 (tối 26.2, giờ Ý), Văn phòng Báo chí Tòa thánh Vatican đã công bố cập nhật tình hình sức khỏe của Giáo hoàng Francis.
Thương anh rể cảnh "gà trống nuôi con", tôi biếu 500 triệu, nào ngờ anh từ chối nhận và đưa ra một nguyện vọng làm tôi điêu đứng

Thương anh rể cảnh "gà trống nuôi con", tôi biếu 500 triệu, nào ngờ anh từ chối nhận và đưa ra một nguyện vọng làm tôi điêu đứng

Góc tâm tình

08:28:10 01/03/2025
Mong muốn của anh rể đưa ra làm đầu óc tôi bối rối, ngổn ngang. Tôi mà không thực hiện nguyện vọng của anh là thấy có lỗi với chị gái.
Half-Life 3 chuẩn bị ra mắt, game thủ tìm thấy chứng cứ cực kỳ thuyết phục

Half-Life 3 chuẩn bị ra mắt, game thủ tìm thấy chứng cứ cực kỳ thuyết phục

Mọt game

08:17:03 01/03/2025
Vì lẽ đơn giản, Half-Life đã trở thành series có lượng fan hâm mộ khổng lồ và cũng đã quá lâu rồi, Valve chưa có bất kỳ động thái nào cho thấy muốn hồi sinh series này.
Xử phạt cô gái đăng tin ô tô biển kiểm soát TP Hồ Chí Minh bắt cóc sai sự thật

Xử phạt cô gái đăng tin ô tô biển kiểm soát TP Hồ Chí Minh bắt cóc sai sự thật

Pháp luật

08:12:55 01/03/2025
Chiều 28/2, Công an tỉnh Tây Ninh đã xử phạt vi phạm hành chính đối với L.N.Y. (ngụ phường Trảng Bàng, thị xã Trảng Bàng) về hành vi cung cấp thông tin bịa đặt, gây hoang mang cho người dân.
Khiến Quang Lê 'không thể nào chê', Khánh An giành á quân 'Solo cùng bolero'

Khiến Quang Lê 'không thể nào chê', Khánh An giành á quân 'Solo cùng bolero'

Tv show

07:54:53 01/03/2025
Khiến dàn giám khảo ấn tượng với màn hát live chuẩn, Khánh An vỡ òa khi giành danh hiệu á quân Solo cùng bolero 2024 .
Hoa hậu Thanh Thủy, Thùy Tiên trở thành đại sứ Lễ hội Áo dài TP.HCM 2025

Hoa hậu Thanh Thủy, Thùy Tiên trở thành đại sứ Lễ hội Áo dài TP.HCM 2025

Sao việt

07:41:41 01/03/2025
Nhiều nghệ sĩ, hoa hậu như Thùy Tiên, Thanh Thủy, Bảo Ngọc... được chọn làm đại sứ tại Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2025.
Phim 'Chốt đơn' có Quyền Linh, Thùy Tiên dời lịch chiếu

Phim 'Chốt đơn' có Quyền Linh, Thùy Tiên dời lịch chiếu

Hậu trường phim

07:14:45 01/03/2025
Đạo diễn Chốt đơn vừa thông báo dời lịch chiếu sang tháng 6.2025. Đây là tác phẩm có sự góp mặt của dàn nghệ sĩ như Quyền Linh, Hồng Vân, Hồng Đào, Thùy Tiên...
Sao nữ xuất hiện là sang chảnh tràn màn hình nhưng chỉ cần thở nhẹ thôi cũng thấy ác

Sao nữ xuất hiện là sang chảnh tràn màn hình nhưng chỉ cần thở nhẹ thôi cũng thấy ác

Phim việt

07:11:39 01/03/2025
Ngoài chuyện tình của cặp đôi Nhan Phúc Vinh - Tăng Huỳnh Như, khán giả xem phim Duyên còn đặc biệt chú ý vai phản diện sang chảnh Ái Mỹ do Lý Hồng Ân đảm nhận.
Sao Hàn trẻ trung hơn tuổi nhờ chăm diện 5 món thời trang

Sao Hàn trẻ trung hơn tuổi nhờ chăm diện 5 món thời trang

Phong cách sao

06:39:39 01/03/2025
Trang phục đóng vai trò quan trọng trong việc nâng tầm diện mạo. Điều này có nghĩa là, khi lựa chọn trang phục khéo léo, vẻ ngoài của chị em không chỉ sành điệu hơn mà còn toát lên sự tươi trẻ, ngọt ngào.