Trao tặng vật tư y tế, nhu yếu phẩm hỗ trợ phòng, chống dịch tại Tây Ninh

Chiều 31/7, Đoàn công tác Công an tỉnh Bắc Giang đã trao tặng Công an tỉnh Tây Ninh các trang thiết bị y tế và nhu yếu phẩm thiết yếu, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trao tặng vật tư y tế, nhu yếu phẩm hỗ trợ phòng, chống dịch tại Tây Ninh - Hình 1
Đại tá Trần Văn Luận, Phó giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh (áo trắng) đại diện nhận các nhu yếu phẩm, vật tư y tế.

Đại diện Công an tỉnh Bắc Giang đã chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch tại tỉnh Bắc Giang trong thời gian vừa qua và trao tặng nhiều nhu yếu phẩm, vật tư y tế thiết yếu để phục vụ hoạt động tại các điểm chốt, các trạm di động thực hiện công tác phòng, chống dịch với tổng kinh phí gần 100 triệu đồng.

Những nhu yếu phẩm, vật tư y tế được trao tặng thể hiện tấm lòng, sự sẻ chia của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Bắc Giang đối với những khó khăn, vất vả của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Tây Ninh trên tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 hiện nay; đồng thời tin tưởng Tây Ninh sẽ sớm khống chế thành công đại dịch, từ đó giảm tải cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch , trong đó có lực lượng Công an.

Thay mặt cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Tây Ninh, Đại tá Trần Văn Luận – Phó Giám đốc Công an tỉnh đã gửi lời cảm ơn những tình cảm của Công an tỉnh Bắc Giang đối với Công an tỉnh Tây Ninh.

Theo Đại tá Trần Văn Luận, thời gian qua, Công an Tây Ninh đã góp phần tích cực trong công tác khoanh vùng, rà soát những trường hợp F0, F1, F2 ở tại các địa phương, là một trong những lực lượng tuyến đầu chống dịch quan trọng, góp phần giúp Tây Ninh sớm khống chế sự lây lan của dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Tuổi trẻ Bình Thuận và những việc làm chạm đến yêu thương

Phát huy sức trẻ, Tỉnh đoàn Bình Thuận có nhiều chương trình và hoạt động thiết thực, sáng tạo để tham gia hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu chống dịch cũng như giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Tuổi trẻ Bình Thuận và những việc làm chạm đến yêu thương - Hình 1

Các đoàn viên thanh niên chuyển dụng cụ y tế phòng chống dịch, các nhu yếu phẩm đến khu cách ly tập trung tại xã Tiến Lợi, thành phố Phan Thiết (Bình Thuận). Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN

Video đang HOT

"Chạm những yêu thương"

Đó là tên gọi của một chương trình tình nguyện do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Thuận phát động triển khai từ khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại. Chương trình gồm một chuỗi các hoạt động, mô hình hướng về cộng đồng, thể hiện sự chung tay của tuổi trẻ Bình Thuận trong phòng, chống dịch COVID-19. Trong số đó, phải kể đến là chương trình "Chuyến xe tuổi trẻ - San sẻ yêu thương".

Qua kêu gọi các nhà hảo tâm, công ty, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, Tỉnh đoàn Bình Thuận đã tổ chức những chuyến xe chở hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu như quần áo bảo hộ y tế, nước sát khuẩn, khẩu trang y tế, kính chắn giọt bắn, nước uống, gạo, mắm, dầu ăn, trứng... đến tặng cho khu dân cư thực hiện phong tỏa, các chốt kiểm soát dịch, khu cách ly tập trung và các cơ sở y tế tại khắp các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Hơn hai tuần triển khai, Tỉnh đoàn Bình Thuận đã tổ chức được 26 chuyến xe tuổi trẻ với tổng giá trị hàng hóa hơn 2,5 tỷ đồng. Những chuyến xe yêu thương đã di chuyển hàng trăm km, chở theo hàng chục tấn hàng hóa đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn; kịp thời tiếp sức cho các lực lượng đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu.

Quyền Bí thư Tỉnh đoàn Bình Thuận Lâm Hồng Tuyên cho biết: "Chuyến xe tuổi trẻ - San sẻ yêu thương" là thể hiện trách nhiệm, khắc họa rõ nét hình ảnh của tuổi trẻ Bình Thuận nhằm góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Những "Chuyến xe tuổi trẻ - San sẻ yêu thương" sẽ tiếp tục lăn bánh để lan tỏa sự quan tâm, lòng yêu thương của cộng đồng xã hội dành cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh, các thầy thuốc, nhân viên y tế, tình nguyện viên ngày đêm vất vả nơi tuyến đầu phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Từ nguồn vận động, Tỉnh đoàn Bình Thuận còn tổ chức chương trình "ATM gạo di động - Shipper xanh". Bên cạnh phương thức người dân đến trực tiếp nhận gạo tại "cây ATM gạo", điểm mới của chương trình "ATM gạo di động - Shipper xanh" lần này là đội hình "Shipper xanh", chính những đoàn viên, thanh niên sẽ nhận gạo tại "cây ATM gạo" sau đó chuyển đến các khu vực bị phong tỏa, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người lang thang cơ nhỡ, người khuyết tật, hộ nghèo và cận nghèo... bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

"Áo xanh" tham gia phòng, chống dịch.

Tuổi trẻ Bình Thuận và những việc làm chạm đến yêu thương - Hình 2
Chuyển các dụng cụ y tế phòng chống dịch, các nhu yếu phẩm đến khu cách ly tập trung tại xã Tiến Lợi, thành phố Phan Thiết (Bình Thuận). Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, trên tinh thần "chống dịch như chống giặc", Tỉnh đoàn Bình Thuận đã huy động các sinh viên đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng trong tỉnh, thành lập ngay đội hình hỗ trợ các địa phương kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh.

Dù biết trước khó khăn, vất vả và cả nguy hiểm nhưng em Nguyễn Anh Thư - sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận vẫn xung phong cùng 40 sinh viên khác của trường lên đường làm nhiệm vụ hỗ trợ các địa phương chống dịch. Ngoài tham gia các đội lấy mẫu xét nghiệm tại thị xã La Gi, các sinh viên tình nguyện còn tham gia hỗ trợ chốt kiểm soát dịch tại huyện Hàm Tân. Nguyễn Anh Thư cho biết: "Hơn lúc nào hết, những sinh viên ngành y như chúng em ý thức được trách nhiệm của bản thân. Không chỉ đóng góp một phần nhỏ sức trẻ trong công cuộc chống đại dịch, đợt tình nguyện này cũng là cơ hội để chúng em học hỏi, trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng".

Còn đối với em Huỳnh Nguyễn Ngọc Quyền - sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận được tham gia đội tình nguyện phòng chống dịch là một niềm tự hào. "Các bạn tình nguyện viên khi đăng ký tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch đều mong muốn có thể cống hiến sức trẻ của mình cho đất nước. Hi vọng với ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ, các đoàn viên, thanh niên Bình Thuận sẽ góp phần cùng với các y, bác sĩ, nhân viên y tế, các cán bộ chiến sĩ đang ở tuyến đầu chung tay đẩy lùi dịch bệnh", Quyền chia sẻ.

Cùng với đội tình nguyện của Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận, hai đội tình nguyện khác của Đoàn Trường Cao đẳng nghề và Cao đẳng Cộng đồng cũng đã xuất quân đến làm nhiệm vụ hỗ trợ các lực lượng tại chốt kiểm dịch ở huyện Tuy Phong, Hàm Tân. Các tình nguyện viên hướng dẫn người dân khai báo y tế; khai cam kết, đo thân nhiệt, thống kê số lượng người ra vào chốt; xịt sát khuẩn tay và hỗ trợ các phần việc tại chốt... Trước khi lên đường làm nhiệm vụ, các tình nguyện viên đều đã được tập huấn, trang bị kiến thức cần thiết.

Theo anh Lâm Hồng Tuyên, Quyền Bí thư Tỉnh đoàn Bình Thuận, xác định phòng, chống dịch COVID-19 là một trong những nội dung trọng tâm của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, là nhiệm vụ cần kíp của tuổi trẻ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn điều chỉnh nhiệm vụ trọng tâm, các chỉ tiêu đề ra trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021, tập trung cao độ vào các hoạt động tham gia phòng, chống dịch bệnh.

Toàn tỉnh đã thành lập 145 đội hình thanh niên xung kích tham gia phòng, chống dịch, thực hiện nhiệm vụ ứng trực, hỗ trợ tại các chốt kiểm dịch; tổ chức các hoạt động tham gia phòng, chống dịch; dọn dẹp vệ sinh chuẩn bị cơ sở vật chất, tham gia công tác hậu cần tại các khu cách ly tập trung, địa điểm bị phong tỏa... Bên cạnh đó, toàn tỉnh có hơn 6.000 đoàn viên, thanh niên tham gia ở hơn 4.500 tổ giám sát COVID-19 cộng đồng hoạt động trực tiếp tại địa bàn các thôn, khu phố. Với phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng", các "chiến sỹ áo xanh" vận động người dân tích cực chung tay phòng chống dịch và chấp hành thông điệp 5K của Bộ Y tế; tham gia giám sát, theo dõi các trường hợp người dân từ vùng có dịch về địa phương...

Với sự tham gia tích cực, tuổi trẻ Bình Thuận mong muốn đóng góp một phần sức trẻ, chung tay cùng cộng đồng sớm đẩy lùi dịch COVID-19.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Thêm 273 tấn nông sản hỗ trợ TP.HCM chống dịch03:32TP.HCM triển khai quyết liệt nhiều biện pháp để kéo giảm bệnh nhân Covid-19 tử vong01:41Các địa phương miền Trung hối hả "chạy bão" số 501:23Ngày đầu mở bán mang về: Mới có tiệm tạp hóa và tủ bánh mì 'khởi động'02:58Bản tin Covid-19: Hà Nội xét nghiệm toàn dân, dịch ở TPHCM "hạ nhiệt"04:32Xuyên Mộc: Dân quân tổ chức sinh nhật cho công an xã, nhiều người phải cách ly18:52Trách nhiệm nào cho những lộng ngôn trên mạng xã hội?02:45Bình Dương: F0 điều trị khỏi bệnh được phép tham gia lưu thông ở vùng xanh02:44Bão số 5 đã làm thiệt hại nhiều tàu thuyền ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi03:55Cho mở cửa, các doanh nghiệp dịch vụ ăn uống cũng 'bó tay'03:13Cà Mau: Phê duyệt phương án cách ly y tế F1 tại nhà01:31

Tiêu điểm

‘Biển người’ ở Hà Nội tối Trung thu: Sẽ phải trả giá đắt nếu dịch bùng lên
09:39:51 22/09/2021
Bé gái 14 tuổi mất cả ông bà, cha mẹ vì Covid-19: "Bây giờ em chỉ có thể gặp cha mẹ trong những giấc mơ mà thôi"
08:56:49 22/09/2021
TP Hồ Chí Minh phát hiện 607 lượt người nghi mắc COVID-19 qua các chốt kiểm soát
06:14:42 22/09/2021
'Biển người' đổ ra đường trong đêm Trung thu, các tuyến phố trung tâm Hà Nội đông nghẹt
22:57:44 21/09/2021
Chủ tịch UBND huyện đầu tiên tại Việt Nam xin nghỉ việc vì chống dịch không hiệu quả
13:42:13 21/09/2021
Vợ chồng mới đính hôn nhảy đập tự tử: Bị 'bỏ bùa' lừa mất 2,6 tỉ đồng?
15:56:33 21/09/2021
NÓNG: Công ty sản xuất mút xốp trong KCN ở Bình Dương chìm trong biển lửa, có công nhân ngất xỉu
15:43:13 22/09/2021
Nam sinh lớp 12 chết đuối một tháng sau khi anh trai mất vì 'cứu' gạo hỗ trợ người nghèo
23:10:19 21/09/2021
Xác minh 2 vật thể nghi flycam bay sát hàng rào sân bay Nội Bài
21:52:15 21/09/2021
Người từ Hà Nội đi tỉnh, thành khác có bị cách ly không, cần giấy tờ gì?
10:15:32 22/09/2021

Thông tin đang nóng

Sức khoẻ Phi Nhung tiến triển xấu, đã yếu hơn trong 2 ngày qua
08:15:39 23/09/2021
1 nữ ca sĩ nổi tiếng Vbiz vừa xác nhận nhiễm Covid-19
06:26:54 23/09/2021
Lộ diện danh tính người cuối cùng trong 5 nghệ sĩ gửi đơn kiện bà chủ Đại Nam!
09:23:17 23/09/2021
Người thân chia sẻ về tình hình hiện tại của Phi Nhung
06:19:06 23/09/2021
Xuất hiện vòng tròn bí ẩn trên trời khiến dân tình náo loạn, có phải người ngoài hành tinh đã đến?
04:18:15 23/09/2021
Tranh cãi clip Thuỷ Tiên tuyên bố hỗ trợ người dân 5 triệu tiền từ thiện nhưng chỉ phát 3 triệu, đi tìm lời giải?
07:39:32 23/09/2021
Lắp camera ở nhà rồi đi công tác, cô vợ chứng kiến được cảnh tượng chát đắng đến tận cùng và cái kết thích đáng sau đó
06:56:15 23/09/2021
Lee Jung Jae: Tượng đài nghệ thuật xứ Hàn và chuyện tình với nữ CEO giàu có
06:32:28 23/09/2021
Dàn sao cầu nguyện cho Phi Nhung vì tình hình sức khoẻ chuyển biến xấu
08:58:13 23/09/2021
Biết tôi chuẩn bị mua nhà, bạn gái ngỏ ý góp một số tiền nhỏ nhưng lại đưa ra điều kiện hết sức nực cười
06:34:06 23/09/2021

Tin mới nhất

Khủng hoảng tâm lý trẻ mồ côi do Covid-19

10:35:55 23/09/2021
Đêm Trung thu, hai con gái của anh Phương, ở phường Trường Thạnh, TP Thủ Đức, vẫn ngóng ra cửa, liên tục hỏi bao giờ mẹ về?.

Người TP HCM được xét nghiệm như thế nào đến 30/9

10:31:05 23/09/2021
Học sinh, giáo viên, cán bộ công nhân viên tại trường học sẽ được xét nghiệm Realtime PT-PCR mẫu gộp tần suất 7 ngày một lần.

Tổng cục Lâm nghiệp chỉ đạo nóng về 2 vụ phá rừng ở Bình Định

10:24:21 23/09/2021
Tổng cục Lâm nghiệp đề nghị Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định chỉ đạo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan 2 vụ phá rừng ở tỉnh này.

Đề xuất 3 cơ chế thu phí điều trị Covid tại bệnh viện tư

10:21:55 23/09/2021
Chi phí điều trị Covid-19 do nhà nước chi trả cho bệnh nhân, các bệnh viện tư nhân được thu tiền các chi phí phục vụ khác kèm dịch vụ tiện ích tăng thêm theo thỏa thuận hai bên.

Kiến nghị cho phép cơ sở thẩm mỹ hoạt động lại từ 1/10

10:17:55 23/09/2021
Sở Y tế TP HCM đề nghị UBND TP xem xét cho phép hoạt động thẩm mỹ thực hiện tại các cơ sở như bệnh viện, phòng khám đa khoa, chuyên khoa được hoạt động trở lại từ 1/10.

Phía sau dòng người rời thành phố trong đại dịch

10:10:44 23/09/2021
Đêm xuống, Luân và 7 đồng hương Hà Tĩnh, từ siêu thị BigC Đồng Nai lên hai chiếc xe bốn chỗ, bắt đầu cuộc trốn chạy lần thứ 4 khỏi vùng dịch.

Hai anh em họ chết đuối thương tâm khi vớt phế liệu

10:09:51 23/09/2021
Hai học sinh là 2 anh em họ ở Bình Định thiệt mạng khi đi vớt phế liệu trôi nổi trên hồ.

Vì sao Hải Phòng cứ mưa lớn phố lại thành sông?

10:07:28 23/09/2021
Cứ mỗi khi có mưa lớn, nhất là vào thời điểm gặp triều cường là các tuyến đường trung tâm của TP Hải Phòng lại xảy ra tình trạng ngập lụt nặng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân.

Phớt lờ quy định phòng dịch, người dân đổ ra hồ Gươm tập thể dục sáng

10:04:00 23/09/2021
Sáng nay, nhiều người dân đã đổ về khu vực hồ Gươm để tập thể dục bất chấp việc Hà Nội đang thực hiện Chỉ thị 22 và văn bản chấn chỉnh sau sự cố đường phố đông đúc đêm Trung thu của quận Hoàn Kiếm.

Cần tạo điều kiện lưu thông hàng hóa

10:02:28 23/09/2021
Dù Thủ tướng, Phó thủ tướng đã có những chỉ đạo quán triệt về việc lưu thông hàng hóa, nhưng không ít địa phương vẫn viện lý do an toàn phòng dịch đặt ra các quy định gây khó cho người dân, doanh nghiệp.

Lớp tập phục hồi phổi trong viện Covid

09:57:47 23/09/2021
Những F0 ở Bệnh viện Phục hồi chức năng và Điều trị bệnh nghề nghiệp (quận 8), mỗi ngày được bác sĩ hướng dẫn các bài tập cải thiện hô hấp, phục hồi phổi.

Sau vụ nghìn người đổ ra đường, Hoàn Kiếm xử phạt 4 phụ nữ đi tập thể dục

09:51:23 23/09/2021
Lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) xử phạt 4 phụ nữ ra khu vực vườn hoa tập thể dục và dắt chó đi dạo.

Người dân Q.5 TP.HCM được đi chợ dã chiến trên đường: 'Tự lựa cá tôm, rau củ rất sướng!'

09:47:21 23/09/2021
Sáng 22.9, nhiều người dân P.3 (Q.5, TP.HCM) hớn hở ra đường Trần Bình Trọng đi chợ mua thực phẩm sau nhiều tháng ở nhà. Họ càng vui hơn khi được mua nhiều hàng hóa, thực phẩm tươi ngon với giá rẻ bất ngờ.

Cả nhà máy phải đóng cửa chỉ vì thiếu cái nút chai

09:45:29 23/09/2021
Công ty có nhà máy 25 triệu lít mắm/năm, tiêu thụ hàng triệu tấn cá cho người dân nhưng không thể thu mua được.

Khai thác trở lại xe khách, tàu hỏa, tàu thủy thế nào?

09:41:37 23/09/2021
Việc khôi phục lại hoạt động của tàu hỏa, xe khách liên tỉnh, đường thủy nội địa, chở khách ra đảo được Bộ Giao thông vận tải đề xuất thực hiện theo các giai đoạn trong tình hình dịch COVID-19.

Chưa bao giờ buồn như năm nay: Nhãn Hưng Yên mất mùa, giá rẻ hơn rau

09:36:39 23/09/2021
Vụ thu hoạch nhãn ở Hưng Yên sắp kết thúc, người trồng nhãn vẫn chưa hết ngậm ngùi vì vụ này không những mất mùa lại thêm rớt giá, khó tiêu thụ.

Mua từ nông dân giá rẻ, vì sao thực phẩm bán lẻ về thành phố giá cao?

09:02:12 23/09/2021
Giá trứng, thịt, rau... được nhiều nhà cung cấp, nông dân bán ra ở mức thấp, thậm chí rất thấp. Nhiều người dân cho rằng không ít nhà bán lẻ đang lợi dụng kiếm lời.

Giáo dục của gia đình đóng vai trò quan trọng nhất

08:45:37 23/09/2021
Liên tiếp gần đây, các vụ bạo lực học đường xảy ra tại Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa… khiến dư luận xã hội vô cùng bức xúc. 

Giá cao su hôm nay 23/9, Nhu cầu nhập khẩu cao su Việt Nam từ thị trường chủ chốt tăng, vì đâu sàn Trung Quốc giảm mạnh?

08:08:38 23/09/2021
Giá cao su hôm nay (23/9) ghi nhận sàn giao dịch châu Á (bao gồm Nhật Bản và Trung Quốc) cùng đi xuống. Xuất khẩu cao su của Việt Nam trong tháng 8/2021 đang bị ảnh hưởng bởi nhiều doanh nghiệp phải tạm ngừng sản xuất do nằm trong khu v...

Giá cà phê hôm nay 23/9: Robusta quay đầu giảm; Xuất hiện nhiều đối thủ nặng ký cạnh tranh với nhà cung cấp Việt Nam

08:05:56 23/09/2021
Theo dữ liệu báo cáo của Hải quan Việt Nam, xuất khẩu cà phê nửa đầu tháng 9/2021 đạt 51.018 tấn (tương đương 850.000 bao), đưa xuất khẩu 8,5 tháng đầu năm nay lên đạt tổng cộng 1.034.022 tấn (khoảng 18,90 triệu bao), giảm 5,12% so với ...

Chứng khoán hôm nay 23/9: Nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi

07:58:11 23/09/2021
Trong phiên giao dịch hôm nay 23/9, chỉ số VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng kháng cự gần 1.355 - 1.360 điểm.

Giá vàng hôm nay 23/9: Quay đầu giảm, USD biến động mạnh

07:26:58 23/09/2021
Giá vàng hôm nay 23/9 bất ngờ giảm khi các nhà đầu tư đã bình tĩnh lại sau sự kiện bom nợ Evergrande.

Áp thấp nhiệt đới rất gần bờ, có khả năng mạnh lên thành bão

06:44:05 23/09/2021
Dự báo áp thấp nhiệt đới rất gần bờ, có khả năng mạnh lên thành bão, di chuyển nhanh có thể ảnh hưởng trực tiếp đến các vùng biển và đất liền nước ta từ ngày 23/9.

Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lũ

06:37:15 23/09/2021
Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị các tỉnh, thành phố và các bộ, ngành theo dõi chặt chẽ vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng tránh.

Cận kề 'thời hạn' xử phạt xe vận tải không lắp camera giám sát

06:30:29 23/09/2021
Để tháo gỡ khó khăn trong việc thực hiện quy định lắp camera giám sát trên xe ô tô kinh doanh vận tải do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Chính phủ quyết định lùi xử phạt vi phạm hành chính đối với cá nhân, tổ chức chưa lắp camera theo quy ...

Bình Định triển khai nhiều Tổ tình nguyện đi chợ giúp dân

06:28:14 23/09/2021
Một tuần nay, người dân phường Hải Cảng - nơi bùng phát ổ dịch lớn của thành phố Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) thực hiện nghiêm các quy định phong tỏa để phòng, chống dịch COVID-19.

Doanh nghiệp lo ngại ‘gánh nặng’ phí môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường nói gì?

06:24:34 23/09/2021
Vừa qua, một số tổ chức, hiệp hội doanh nghiệp lo ngại Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường 2020 (Dự thảo Nghị định) sẽ làm tăng gánh nặng, chi phí về môi trường cho doanh nghiệp.

Nghị quyết của Chính phủ về việc mua vaccine phòng COVID-19 Vero Cell của Tập đoàn Sinopharm Trung Quốc

06:21:31 23/09/2021
Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã ký Nghị quyết số 110/NQ-CP về việc mua vaccine phòng COVID-19 Vero Cell của Tập đoàn Sinopharm Trung Quốc.

Bảo đảm an sinh xã hội là nhiệm vụ then chốt để phòng, chống dịch hiệu quả

06:14:29 23/09/2021
Các tỉnh, thành phố phía Nam cần chủ động phối hợp, thông qua Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể các cấp, đề xuất các chính sách hỗ trợ đặc thù, phù hợp với điều kiện của địa phương, để có thể huy động tối đa các nguồn lực hỗ trợ cho nhân dân...

Xét nghiệm là then chốt, vaccine là căn cơ để thích ứng an toàn có kiểm soát

06:06:36 23/09/2021
Để triển khai các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Trưởng Tiểu ban Truyền thông ban hành kế hoạch truyền thông chống dịch COVID-1...

Có thể bạn quan tâm

Bún mọc móng giò ăn mãi cũng ngán, xào kiểu Singapore vừa dễ lại ngon

Ẩm thực

10:43:38 23/09/2021
Chỉ thêm chút nguyên liệu quen thuộc và chế biến theo cách khác, chỉ trong phút chốc cả nhà sẽ có ngay bún xào Singapore vừa đậm đà lại đẹp mắt.

Muốn cứu thí sinh điểm cao trượt đại học: Bộ GD-ĐT có “xé rào”?

Học hành

10:42:01 23/09/2021
Thông tin Bộ Giáo dục và Đào tạo đã làm việc với các trường đại học và sẽ tạo cơ hội tuyển bổ sung những thí sinh có điểm từ 27 trở lên bị trượt đại học đã khiến nhiều chuyên gia giáo dục lẫn dư luận nghi ngại rằng sẽ tạo ra tiền lệ xấu...

Chuyển máu hiếm chi viện TP HCM

Sức khỏe

10:39:29 23/09/2021
Viện Huyết học Truyền máu Trung ương chuyển hơn 2.000 đơn vị máu vào miền Nam, trong đó hơn một nửa và 14 đơn vị máu nhóm hiếm Rh(D) âm, đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Thanh Sơn được gái xinh "siêu vòng 1" nhắm trúng khiến Khả Ngân ghen ra mặt ở 11 Tháng 5 Ngày

Phim việt

10:26:56 23/09/2021
Quán của Đăng - Nhi đã mở cửa và cặp đôi cũng gặp không ít tình huống bi hài với khách hàng ở 11 Tháng 5 Ngày tập 25.

Chỉ sau 2 tháng, game thủ Axie Infinity mất gần 90% lợi nhuận

Game online

10:24:39 23/09/2021
Đúng như một số dự đoán từ trước đó, tựa game NFT Axie Infinity đã có màn thoái trào rất nhanh. Chỉ sau hơn 2 tháng, lợi nhuận của những game thủ Axie Infinity đã giảm gần 90%.

Hậu lộ hint chung nhà, Puka - Gin Tuấn Kiệt lại tiếp tục thả "cẩu lương" thế mà mãi chưa công khai fan tức quá đi!

Sao việt

10:24:12 23/09/2021
Puka và Gin Tuấn Kiệt ngầm xác nhận hẹn hò sau 7749 lần lộ hint chăng?

RNG công bố đội hình tham dự CKTG 2021, HLV trưởng một lần nữa phải ngồi nhà "chỉ đạo online" vì VISA

Esport

10:21:44 23/09/2021
Ngay khi đọc được thông báo này, cộng đồng fan của RNG đã rất tò mò về lý do khiến HLV Tabe phải trở thành HLV online tại CKTG 2021.

Bi kịch cuộc đời 2 nữ hoàng cảnh nóng Hàn: Bị miệt thị vì hở bạo trên phim, tự tử do áp lực dư luận?

Hậu trường phim

10:21:26 23/09/2021
Có thực lực lại xinh đẹp, 2 nữ hoàng cảnh nóng này lại sớm lìa xa cõi đời bởi những quyết định tiêu cực.

Cô gái câm bất lực, "ú ớ" cầu xin sát nhân biến thái tha mạng: Cảnh phim Hàn khiến 350.000 người "đau tim" liệu có cái kết đẹp?

Phim châu á

10:14:38 23/09/2021
Cô gái câm tội nghiệp này liệu có thoát khỏi tên sát nhân hàng loạt giữa chốn đông người?

Vietcombank lên tiếng về “tạm khóa báo có”, Netizen đồng loạt “quay xe" vì phát ngôn sai lệch của CEO

Netizen

10:11:55 23/09/2021
Sau khi có câu trả lời chính thức của ngân hàng Vietcombank, rất đông bộ phận anti ca sĩ Thủy Tiên bất ngờ quay xe bênh vực nữ ca sĩ.

Bé trai mếu máo khi bác sĩ nựng má

Hài hước

10:08:48 23/09/2021
Chơi kì ghê. Cố dặn lòng không khóc rồi mà cứ chọc, bé trai said.

Tài xế dương tính SARS-CoV-2, cả khóm bị siết giãn cách sau 3 ngày nới lỏng

Sự kiện nóng

10:05:11 23/09/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu vừa quyết định áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với địa bàn khóm 1 và khóm 2 của phường 1 (thị xã Giá Rai).

Tuổi 81 của 'bom sex' thập niên 1960

Sao âu mỹ

10:04:11 23/09/2021
Raquel Welch - nữ diễn viên gợi cảm phim One Million Years B.C - gây chú ý khi xuất hiện sau vài năm vắng bóng, vóc dáng mập hơn nhưng vẫn giữ làn da láng mịn.

Phát hiện kim tự tháp khổng lồ xây dựng từ đá do núi lửa phun trào ra

Chuyện lạ

10:03:15 23/09/2021
Kim tự tháp khổng lồ do người Maya xây dựng làm từ đá phun ra từ một ngọn núi lửa.

Park Min Young diện đồ đắt đỏ trong Cruel story of office romance nhưng nhận kết đắng

Sao châu á

10:01:47 23/09/2021
Mới đây, nữ diễn viên Park Min Young đã cập nhật trang cá nhân với loạt hình ảnh tại phim trường của tác phẩm mới - Cruel story of office romance. Trong hình nữ diễn viên sinh năm 1986 diện trang phục áo cổ vuông, tay bồng kết hợp cùng ...