Trào lưu dễ gây phản cảm ở nhạc Việt

Viết tắt tên bài hát để tạo hashtag trên mạng xã hội là trào lưu phổ biến ở Vpop trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, việc này dễ dẫn đến tình huống phản cảm, gây tranh cãi.

Một vấn đề khiến khán giả băn khoăn về nhạc Việt thời gian qua là cách ca sĩ đặt hashtag trên mạng xã hội.

Trong thời đại mạng xã hội phát triển, việc chia sẻ link MV, bài hát trên trang cá nhân, fanpage sau đó đặt hashtag ngày càng phổ biến. Trào lưu này phổ biến ở Vpop từ năm 2017 sau khi Chi Pu đặt hashtag ESRAXLED là tên viết tắt của bài hát Em sai rồi anh xin lỗi em đi.

ADVERTISEMENT

Mặt trái của trào lưu

Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # về bản chất là một cách để nhóm các cuộc trò chuyện hoặc nội dung xung quanh một chủ đề nhất định lại với nhau, giúp mọi người dễ dàng tìm thấy nội dung mà họ quan tâm.

Hashtag là cách để kết nối nội dung mạng xã hội với một chủ đề, sự kiện, chủ đề hoặc cuộc trò chuyện cụ thể. Hashtag có thể được sử dụng trên bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào. Nhờ đó khả năng lan truyền của các sản phẩm âm nhạc càng được đẩy mạnh.

Trong vài năm trở lại đây, đông đảo nghệ sĩ sử dụng hashtag, chẳng hạn Hồ Ngọc Hà với Em muốn anh đưa em về (EMADEV), Bảo Anh – Ai cần ai (#ACA), Tóc Tiên – Có ai thương em như anh (CATENA), Trúc NhânLớn rồi còn khóc nhè (LRCKN)…

Nhiều ca sĩ khi chia sẻ thông tin sản phẩm trên trang cá nhân, fanpage thay vì viết đầy đủ tên bài hát thì chỉ sử dụng hashtag. Đây là cách thức kích thích sự tò mò khá hiệu quả của Vpop trong khoảng vài năm qua.

Trào lưu dễ gây phản cảm ở nhạc Việt - Hình 1 ADVERTISEMENT

Hương Tràm từng gây tranh cãi khi viết tắt tên bài hát Duyên mình lỡ.

Thông qua hashtag đó, khán giả có thể tìm kiếm những sản phẩm liên quan. Hashtag thường được ca sĩ đặt theo tiêu đề bài hát, viết tắt những chữ cái đầu tiên trong tiêu đề hoặc cụm từ nổi bật nhất trong bài hát. Tuy nhiên, vì quy định hashtag không có dấu nên nhiều trường hợp gây tranh cãi phát sinh.

Cách đây ít ngày, Hoàng Dũng ra mắt bài hát Đoạn kết mới. Nam ca sĩ chia sẻ thông tin về sản phẩm trên trang cá nhân với hashtag là viết tắt những chữ cái đầu tiên trong tiêu đề. Bởi thế, hashtag bị biến thành từ chửi thề khá phổ biến trên mạng xã hội.

Chính Hoàng Dũng thừa nhận anh ngại ngùng khi chia sẻ hashtag vì nó có thể biến thành từ nhạy cảm. Sau đó, Hoàng Dũng thay đổi hashtag để tránh tranh cãi bằng cách viết đầy đủ tiêu đề. Có lẽ nam ca sĩ đã rút kinh nghiệm sau khi để hashtag gây tranh cãi với MV Khi em lớn ra mắt năm 2021. Nếu Hoàng Dũng không kịp thay đổi hashtag với Đoạn kết mới, có lẽ anh cũng vấp phải tranh cãi tương tự Hương Tràm hay Erik.

ADVERTISEMENT

Khi Duyên mình lỡ ra mắt, Hương Tràm để hashtag #DML cùng tiêu đề. Vấn đề này đã gây tranh cãi suốt thời gian dài vì hashtag nữ ca sĩ sử dụng được nhận xét nhạy cảm. Tương tự, Erik từng bị chỉ trích khi dùng hashtag #DCM cho MV Đừng có mơ.

Trào lưu dễ gây phản cảm ở nhạc Việt - Hình 2

Erik dùng tên viết tắt gây tranh cãi.

Khán giả khi đó tức giận và phẫn nộ với cách làm của Erik. Lý do là trong poster hay các bài viết, teaser đầu tiên quảng bá sản phẩm, nam ca sĩ không dùng tên đầy đủ của bài hát mà chỉ để là #DCM. Bất cứ ai thường xuyên tiếp cận mạng xã hội, đặc biệt lứa 9X như Erik đều biết DCM là viết tắt của một từ chửi thề có ý nghĩa dung tục.

ADVERTISEMENT

Khi bài hát chính thức được phát hành, tiêu đề không hề nhạy cảm như khán giả đồn đoán. Thế nhưng, thay vì quảng bá với tên đầy đủ Đừng có mơ, ê-kíp của nam ca sĩ lại chọn cách viết tắt thành DCM.

“Không hiểu ca sĩ nghĩ gì khi đưa mấy từ viết tắt nhạy cảm như thế này”, “Viết tắt thành hashtag bình thường thì không sao, thế nhưng mấy hashtag nhạy cảm chẳng hay ho gì vẫn thích đưa vào”, “Sao lại có tên là DCM, từ bao giờ những chữ cái mang ý nghĩa nhạy cảm lại được nghệ sĩ sử dụng như một công cụ lăng xê vậy”, khán giả tức giận trước hướng PR của ê-kíp.

Trách nhiệm kiểm duyệt của các nền tảng

Như đã nói, hashtag có hiệu quả trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau nên là công cụ đắc lực với ca sĩ Việt hiện tại. Tuy nhiên, nó cũng tồn tại mặt trái là giúp sản phẩm âm nhạc kém chất lượng dễ dàng đến với khán giả trẻ.

Đặc biệt, sự ra đời của các hashtag cộng thêm khâu kiểm duyệt được cho là lỏng lẻo của các nền tảng đã góp phần đẩy “nhạc rác” ở Vpop đi xa và phổ biến hơn.

Trong bối cảnh người trẻ dùng mạng xã hội, các nền tảng giải trí phim ảnh, âm nhạc ngày càng nhiều, họ có xu hướng click vào những hashtag phổ biến. Trong khi đó, các hashtag phổ biến lại được các nền tảng đẩy lên vị trí nổi bật, dễ nhìn thấy. Cộng hưởng hai yếu tố đó khiến những bài hát có nội dung phản cảm càng dễ dàng lan truyền.

#muachoconchieccongtay (PV: Mua cho con chiếc còng tay) là hashtag của Censored - một sản phẩm của rapper Chị Cả. Hashtag được đặt từ một đoạn lời trong bài và là gợi ý xu hướng nội dung nổi bật trên TikTok vào khoảng tháng 10/2021.

Thời điểm đó, những video liên quan đến hashtag này đạt hơn 700.000 lượt xem. Censored của Chị Cả đề cập đến vấn đề nhạy cảm với ca từ dung tục. Tuy nhiên, hashtag của bài vẫn được đặt ở vị trí dễ nhìn thấy nhất khi khán giả truy cập vào nền tảng nên thu hút lượt xem khủng.

Trào lưu dễ gây phản cảm ở nhạc Việt - Hình 3

ADVERTISEMENT

Chị Cả bị xử phạt vì bài rap Censored.

Sau đó, rapper Chị Cả bị xử phạt 35 triệu đồng vì hành vi lưu hành sản phẩm Censored có nội dung trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc. Rapper Chị Cả phải tiêu hủy sản phẩm, gỡ hoàn toàn khỏi các nền tảng mạng xã hội.

Việc đặt hashtag rõ ràng có lợi cho nghệ sĩ, đặc biệt về việc quảng bá, tăng lượt xem. Tuy nhiên, khán giả cho rằng để sản phẩm có sức lan tỏa lớn, điều quan trọng nhất vẫn là chất lượng âm nhạc chứ không phải hashtag. Do đó, những hashtag nhạy cảm là không cần thiết, thậm chí có thể ảnh hưởng tới uy tín nghệ sĩ.

Về vấn đề đặt hashtag của giới nghệ sĩ, nhạc sĩ Tú Dưa bày tỏ: “Các nền tảng cần có sự kiểm duyệt gắt gao hơn bởi điều đó quan trọng. Con tôi cũng đang ở độ tuổi tiểu học, hay mò vào YouTube, TikTok và nghe trộm những lúc tôi không để ý. Trẻ con chưa đầy đủ nhận thức nên dễ học theo những ca từ không hay. Đôi khi con học theo và nói những điều chưa được phép nói ở độ tuổi đó. Đây là một bất cập, do đó tôi nghĩ cần sự kiểm duyệt”.

Đồng tình với quan điểm trên, rapper MC Ill đưa quan điểm với Zing: “Kênh YouTube của một cá nhân nếu không làm gì phạm pháp, không thể cấm họ đăng nội dung. Tuy nhiên, trẻ nhỏ hiện giờ dễ tiếp cận các nền tảng mạng xã hội nên sự ảnh hưởng là khó tránh khỏi. Tôi nghĩ trách nhiệm thuộc về cả hai phía, tôi hy vọng sự tiết chế từ nghệ sĩ và sự quản lý của gia đình”.

Tóc Tiên live giữa mưa to thế nào mà dân tình vừa khen vừa xót?

Hành động cho thấy được sự nhiệt huyết của nữ ca sĩ với âm nhạc là lớn như thế nào.

Tóc Tiên mới đây đã có một đêm diễn đầy bùng nổ tại Vũng Tàu. Điều đáng chú ý chính là việc dù trời đang đổ cơn mưa rất nặng hạt, Tóc Tiên vẫn không ngần ngại trình diễn hết mình cùng khán giả với bản remix cho ca khúc Em Đã Có Người Mới.

ADVERTISEMENT

Video: Phần trình diễn của Tóc Tiên.

Tóc Tiên được xem như một trong những "dân chơi" của Vpop khi rất chịu khó trong việc thử thách bản thân ở những động tác vũ đạo phức tạp.

Xem giọng ca Có Ai Thương Em Như Anh trình diễn cũng rất thích mắt vì nguồn năng lượng cô mang đến cho khán giả là rất ấn tượng.

Điểm mạnh về khả năng trình diễn của Tóc Tiên luôn được thể hiện rất rõ các sân khấu cô góp mặt khi phong thái tự tin của cô dường như đã thu hút mọi ánh nhìn từ khán giả và trở thành một thương hiệu của riêng nữ ca sĩ này.

Tóc Tiên live giữa mưa to thế nào mà dân tình vừa khen vừa xót? - Hình 1

Dưới phần bình luận, những lời khen ngợi cũng đã được dành rất nhiều cho chủ nhân của Em Đã Có Người Mới:

- Nghệ sĩ hết mình với khán giả, ắt khán giả sẽ yêu mến và hết mình lại. Ủng hộ Tiên.

- Tiếc quá, mình đến hơi muộn nên không kịp xem chị Tiên diễn.

- Tóc Tiên luôn là như vậy mà, máu lửa dữ lắm.

- Bấp chấp về xong có khi ốm 1 tuần. Cái mưa đêm là dễ ốm nhất đó.

Tóc Tiên live giữa mưa to thế nào mà dân tình vừa khen vừa xót? - Hình 2 ADVERTISEMENT

Tóc Tiên sinh ngày 13/5/1989. Cô đã vinh dự giành giải Cống hiến 2019 ở hạng mục "Bài hát của năm" cho Có Ai Thương Em Như Anh. Bên cạnh những ca sĩ đình đám như Sơn Tùng M-TP, Bích Phương,... cô cũng là nhân vật có lượng fan rất lớn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Mỹ Tâm báo 'tin vui' đến toàn bộ khán giả sau thời gian dài chờ đợi, CĐM dành lời khen không ngớt04:07MONO - tân binh nghi là Việt Hoàng tung hậu trường chuẩn bị MV hoành tráng00:50HOT: Em trai Sơn Tùng M-TP ra MV debut, kết hợp cùng Onionn và cháy nổ như Hollywood05:00Thanh Thảo tiếp tục "ô dề" khi tập hát, đứng cạnh Ngọc Sơn thì "trời sinh một cặp"!01:32Ưng Hoàng Phúc - Lương Bích Hữu mang cả thanh xuân 8x, 9x về với bản hit 17 năm04:27Phan Mạnh Quỳnh tiết lộ ý nghĩa câu hát “Khi anh qua thung lũng”: hoá ra "sâu" thế này!09:00Đạt G cover hit trăm triệu view của Chi Pu: có hay hơn bản gốc?04:56Đạt G làm mới bản hit một thời 'Trái tim bên lề', từng mất ngủ khi gặp scandal04:45Phạm Thoại lên video, bênh vực trend "thuốc hồi tr*": Không có ác ý, vui nên quá trớn00:32Thưởng thức trọn đêm nhạc “Summer concert - Vũ Cát Tường” trên VieON05:28Nguyễn Trần Trung Quân từng là thủ khoa nhạc viện, giờ lại bị chê "màu giọng nhạt, kỹ thuật kém"00:51Đan Trường dầm mưa hát, fan “thót tim” trước khoảnh khắc sấm chớp ngang đầu03:49Chi Pu tung tên bài hát: Sẽ tiếp tục là MV 16+?00:26Ca sĩ hát hit của chính mình nhưng vẫn dở: Amee đọc vè, Chi Pu đã thành "huyền thoại"05:42Thanh Thảo tiếp tục cover hit "tóp tóp", netizen ngao ngán: nghe sến rất sợ!00:50Hoà Minzy quay MV chỉ 6 triệu, bé Bo khóc đòi mẹ dừng quay00:43Dàn sao hội tụ họp báo ra mắt album Hoàng Thùy Linh: Đông Nhi, Gil Lê đối lập, chính chủ giản dị bất ngờ!12:23Hoàng Dũng đội mưa hát, fan "chiếm spotlight" bằng màn cầu hôn01:07Trước khi có tin đồn Phúc Du rời công ty, Tiên Cookie từng nói gì về khả năng của rapper?02:02Em trai Sơn Tùng M-TP chính thức ra mắt với nghệ danh 'dễ mà khó', netizen tiên đoán trước 'số phận' của anh chàng04:23
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Dàn sao hội tụ họp báo ra mắt album Hoàng Thùy Linh: Đông Nhi, Gil Lê đối lập, chính chủ giản dị bất ngờ!
06:51:24 12/08/2022
Mr Đàm mời Hồng Nhung hát, 'chơi trội' giá vé cao nhất 14 triệu/chiếc
14:17:00 11/08/2022
Hoà Minzy quay MV chỉ 6 triệu, bé Bo khóc đòi mẹ dừng quay
23:22:58 10/08/2022
Hoàng Ngọc Sơn không ngại đóng vai quần chúng, múa đám cưới để theo đuổi đam mê
15:35:44 11/08/2022
Ra mắt album mới, Hoàng Thùy Linh nói gì về việc TikTok làm mới ca khúc nổi đến mức lu mờ luôn bản gốc?
11:46:53 12/08/2022
"Black Hickey" của Chi Pu bất ngờ biến mất trên YouTube sau 4 ngày ra mắt: bị "kiểm duyệt"?
18:53:19 12/08/2022
Hương Tràm - Myra Trần từng có màn đọ giọng "bất phân thắng bại", nhưng ai mới là Lady Mây thật sự trong Ca Sĩ Mặt Nạ?
19:45:23 12/08/2022
Cận cảnh vẻ điển trai của giọng ca 10x - Yulim Trần
22:46:46 10/08/2022
Đàm Vĩnh Hưng chính thức công bố live concert tiền tỷ
12:15:07 11/08/2022
Rich Kid Hà Thành từng gây sốt trong "Người ấy là ai" debut làm ca sĩ
22:03:21 11/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Hoài Lâm bị vợ cũ nói xấu sau lưng, Cindy Lư lập tức có động thái đáp trả
17:14:45 12/08/2022
Hồng Đăng vừa lộ ảnh 'hot' khi mới về nước, Lan Phương cũng có động thái khác lạ, gây ngỡ ngàng
18:58:49 12/08/2022
Sau khi cạch mặt ‘không đội trời chung', Hồ Ngọc Hà và Lệ Quyên có thái độ bất ngờ trước giờ hội ngộ
19:13:10 12/08/2022
Sau nhiều năm, Trương Ngọc Ánh báo tin vui trọng đại, khán giả nô nức gửi lời chúc mừng
19:05:31 12/08/2022
Kim Tử Long chính thức lên tiếng khi bị trượt xét duyêt NSND, nói 1 câu cay đắng khiến CĐM xót xa
19:53:48 12/08/2022
Vừa đến nhà chồng đã bị mẹ chồng bắt nạt, màn đáp trả "cực gắt" của con dâu khiến mẹ chồng chuyển từ ghét sang yêu
16:59:06 12/08/2022
Tát con gái một cái ngay trước đám cưới vì dám 'ăn cơm trước kẻng' giống chị và cái kết khiến gia đình phải dằn vặt cả đời
18:25:33 12/08/2022
Mỹ nhân trên thảm đỏ chung kết Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022
20:01:16 12/08/2022
Nhân viên tiệm vàng nhảy qua tủ kính khống chế vị khách cầm vàng bỏ chạy
20:01:37 12/08/2022
Chung kết Hoa hậu Thế giới Việt Nam: Top 5 Người đẹp nhân ái
21:35:42 12/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Trấn Thành tiết lộ lý do rất ít tham gia talk show nhưng lại nhận lời mời của Trịnh Thăng Bình

22:02:37 12/08/2022
Như đã hứa, Trịnh Thăng Bình tiếp tục thực hiện dự án series talkshow Chuyện Chúng Ta với sự tham gia của dàn sao xịn xò , mong muốn đem đến những điều thú vị cho khán giả

HIEUTHUHAI thành “HIEU-BAD-BOY” trong MV mới kết hợp cùng Hoàng Tôn

18:54:13 12/08/2022
Với việc thử sức ở những lĩnh vực mới trong năm 2022, HIEUTHUHAI cũng quyết định thay đổi phong cách âm nhạc thường thấy của bản thân. Sản phẩm âm nhạc Vệ Tinh chính là minh chứng cho điều này

Tăng Duy Tân: TikTok không phải rào cản cho sự thành công

06:21:16 12/08/2022
Tăng Duy Tân đang là cái tên gây bất ngờ trên thị trường âm nhạc hiện nay. Ca khúc của anh trở thành hot hit không đi theo quy luật tự nhiên mà lại bắt nguồn từ nền tảng TikTok

Hà Nhi ra MV 'Chưa quên người yêu cũ', bị đồn 'dao kéo nát mặt'

14:17:57 11/08/2022
Cách đây 2 tháng, bản live Chưa quên người yêu cũ của Hà Nhi tạo hiện tượng, nằm trong top 5 xu hướng âm nhạc thịnh hành trên YouTube liên tục 1 tháng

“Trần Thị” là ai mà Isaac phải giấu khi tung poster ca khúc mới

11:42:19 11/08/2022
Những ngày qua, thông tin về việc Isaac sẵn sàng trở lại với sản phẩm âm nhạc chính thức nhận được sự quan tâm mạnh mẽ

Ca sĩ Phương Trang từng đến với khán giả chỉ để kiếm sống

10:13:59 11/08/2022
Với những màn kết hợp lạ mắt, đầu tư và nhiều cảm xúc, cặp đôi đã để lại nhiều ấn tượng không chỉ về giọng hát mà còn cả diễn xuất lẫn vũ đạo

Ca sĩ Phương Trang là người đứng sau sản xuất một tác phẩm xác lập Kỷ lục Việt Nam

06:07:11 11/08/2022
Tại Tỏa sáng sao đôi 2022, cặp song ca Phương Trang và Bảo Đăng hiện đang nhận được nhiều tình cảm yêu mến của khán giả theo dõi chương trình. Với những màn kết hợp lạ mắt, đầu tư và nhiều cảm xúc, cặp đôi đã để lại nhiều ấn tượng không...

Hồ Quang Hiếu thừa nhận đang hẹn hò, tiết lộ điều đặc biệt về cô dâu tương lai

18:20:13 10/08/2022
Đây là lần hiếm hoi nam ca sĩ thể hiện mong muốn được yên bề gia thất
ADVERTISEMENT

Nên dán nhãn độ tuổi cho sản phẩm âm nhạc

15:56:40 10/08/2022
Bạn đã bao giờ nghe thấy đứa trẻ của mình hồn nhiên cất lên những câu rap như Bật chế độ bay lên , Tao không bao giờ chơi mà dùng bcs mà các em vẫn hay nghe mỗi ngày chưa?

Đêm nhạc MTVxKhải Đăng mở đầu tháng 8 bằng những giai điệu cực da diết, nồng nàn

12:33:52 10/08/2022
Vừa qua, rất đông khán giả đã cùng thưởng thức không gian âm nhạc đầy tình cảm tại MTV Showcase qua giọng hát da diết của Khải Đăng, HuyR, Vũ Phụng Tiên và Kayon

Mùa tái hợp: Thùy Chi - M4U (nay chỉ còn M2U) gợi cả bầu trời ký ức

09:38:53 10/08/2022
Mới đây, trong liveshow Mây lang thang tại Đà Lạt, ca sĩ Thùy Chi và nhóm nhạc nam M4U đã có cơ hội đứng trên cùng 1 sân khấu để thể hiện lại bản hit Mưa sau 5 năm tái hợp

Thanh Thảo tiếp tục cover hit "tóp tóp", netizen ngao ngán: nghe sến rất sợ!

09:09:41 10/08/2022
Điều dễ dàng nhận thấy là nữ ca sĩ với chất giọng và cách xử lý âm nhạc của nữ ca sĩ 7x không phù hợp với thị hiếu của giới trẻ hiện nay

Phan Mạnh Quỳnh tiết lộ ý nghĩa câu hát “Khi anh qua thung lũng”: hoá ra "sâu" thế này!

08:54:51 10/08/2022
Có lẽ, câu hát trên đã từng làm dậy sóng mạng xã hội khi bài hát Ngày Chưa Giông Bão thịnh hành trên TikTok qua các bản remix lạ tai

Diện crop top hở ngực, Trọng Hiếu "tất tay" với MV comeback sau Street Dance

06:57:46 10/08/2022
Sau thời gian nhá hàng liên tục, tối ngày 9/8, Trọng Hiếu đã chính thức comeback với MV được đầu tư khủng Thú Vị Hơn Vậy

Trọng Hiếu tiếp tục gây sốt với MV comeback, diện crop top lại còn hở ngực

06:49:55 10/08/2022
Sau thời gian nhá hàng liên tục, tối ngày 9 tháng 8 Trọng Hiếu đã chính thức comeback với MV được đầu tư khủng THÚ VỊ HƠN VẬY . Màn trở lại của Trọng Hiếu lần này có thể coi là cú bom tấn về thời trang khi không chỉ tiếp tục diện crop t...

Chi Pu ra mắt MV Black Hickey: Lời nhắn nhủ phái nữ hãy yêu bản thân

06:26:10 10/08/2022
Trong tháng 8 này, Chi Pu đã chính thức trở lại, phủ sóng trên khắp các mặt trận . Cách đây ít ngày, công ty chủ quản của Chi Pu cũng đã thông báo đến khán giả về việc 5 MV sẽ lần lượt được giới thiệu từ đây đến cuối năm
ADVERTISEMENT

Nam rapper Thái đình đám lại muốn kết hợp cùng Sơn Tùng M-TP: Chiêu trò hay thật tâm?

06:11:02 10/08/2022
Một nam rapper nổi tiếng thế giới đã trực tiếp để lại bình luận dưới bài đăng trên Instagram cá nhân của Sơn Tùng M-TP

"Tân binh" MONO vừa debut đã lên thẳng top 1

20:39:51 09/08/2022
Vừa qua, ngày 7/8, MONO Việt Hoàng - em trai của Sơn Tùng M-TP đã chính thức có màn debut với MV đầu tay mang tên Quên Anh Đi. Chỉ sau chưa đầy 2 ngày lên sóng, sản phẩm của MONO đã chính thức vươn lên top 1 trending YouTube cùng với th...

Hồ Văn Cường bối rối khi được khán giả lên sân khấu tặng vàng

19:59:29 09/08/2022
Khép lại những ồn ào xưa cũ, Hồ Văn Cường dần bình tâm và đi hát trở lại dưới sự dẫn dắt và đỡ đầu của ca sĩ Ngọc Sơn. Trong lần biểu diễn mới đây trên sân khấu, giọng ca sinh năm 1993 bối rối khi được khán giả lên tận sân khấu để tặng ...

Ngày trở lại, Chi Pu tung nhạc 'nhộn' vì sợ hát nhạc buồn sẽ vận chuyện buồn vào người

16:55:30 09/08/2022
Hai năm kể từ Cung đàn vỡ đôi , Chi Pu mới chính thức trở lại đường đua âm nhạc với MV Black hickey - Con dấu chủ quyền .  Đây là một ca khúc vui vẻ bởi theo Chi Pu, hát nhạc vui cho đời vui hơn!
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

'Nhát kiếm' duy nhất giúp Indonesia hạ Việt Nam ở chung kết U16 Đông Nam Á

Bóng đá việt nam

22:53:06 12/08/2022
U16 Indonesia giành chiến thắng kịch tính 1-0 trước U16 Việt Nam, qua đó giành chức vô địch giải U16 Đông Nam Á 2022.Tối 12/8, U16 Việt Nam có cuộc đọ sức với U16 Indonesia tại chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022

Gửi “mật thư” tống tiền Bí thư Huyện uỷ, lĩnh án 4 năm tù

Pháp luật

22:47:57 12/08/2022
Thành gửi đơn đến Huyện ủy Lập Thạch tố cáo Bí thư Huyện uỷ Hà Đình Nhã có một số vi phạm như: Không tiếp công dân theo quy định; thời điểm là Phó Chủ tịch UBND huyện Lập Thạch, ông Nhã ký hợp thức đất cho nhà một số người dân trên địa ...

Bụng to nhanh, đau nhiều, đi khám phát hiện u xơ tử cung nặng hơn 4 kg

Sức khỏe

22:42:28 12/08/2022
Một phụ nữ ở TP.Cần Thơ đau bụng nhiều và bụng ngày càng to, đến bệnh viện khám thì phát hiện khối u xơ tử cung nặng hơn 4 kg

Con gái út của Bill Gates yêu thời trang xa xỉ

Phong cách sao

22:42:09 12/08/2022
Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Phoebe, chị gái Jennifer và em trai Rory lớn lên rất thoải mái. Cô theo học tại các trường tư thục tốt nhất của đất nước, bao gồm cả trường Lakeside danh tiếng, nơi có học phí hơn 40.000 USD/năm

Kim Tử Long bức xúc vì trượt NSND, chỉ 1 câu nói khiến CĐM ngán ngẩm, khui lại bê bối động trời

Sao việt

22:29:15 12/08/2022
Việc NSƯT Kim Tử Long lên tiếng thắc mắc về việc bị trượt danh hiệu NSND khiến CĐM chú ý. Tuy nhiên, đám đông lại phản ứng không mấy tích cực

Thông tin mới nhất về tòa nhà 6 tầng bất ngờ đổ sập trong đêm ở Hải Phòng

Đời sống

22:22:31 12/08/2022
Qua nắm bắt thông tin được biết, khách sạn Hải Yến có kết cấu phía trước là tòa nhà 8 tầng, liền kề phía sau là tòa nhà 6 tầng, có kết cấu móng riêng và được xây dựng từ năm 1991, hiện đã xuống cấp nghiêm trọng

5 thương vụ đáng chú ý chờ hoàn tất trong hè 2022

Bóng đá thế giới

22:17:41 12/08/2022
Frenkie de Jong là mục tiêu hàng đầu của Man Utd. Quỷ đỏ theo đuổi cựu sao Ajax gần 3 tháng nay. Phía Barca muốn đẩy De Jong ra đi để giảm tải quỹ lương. MU đồng ý trả mức giá 85 triệu euro cùng phụ phí cho Barca. Tuy nhiên, thương vụ v...

Chia sẻ gánh nặng, giải tỏa áp lực tài chính cho sinh viên

Học hành

22:16:12 12/08/2022
Hiểu được những trăn trở, lo lắng của phụ huynh, học sinh và để chia sẻ gánh nặng tài chính, tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội tiếp tục học tập, năm 2022, Trường Đại học Thái Bình tiếp tục triển khai nhiều giải pháp tài chính hỗ trợ ...

"Idol" Lôi con chăm em: Cùng nhau hét ầm ĩ, không ai chịu nhường ai

Netizen

22:15:38 12/08/2022
Hành trình của Quang Linh Vlogs và team châu Phi tại Angola không chỉ đem đến cuộc sống phát triển hơn cho người dân nơi đây mà còn góp phần gắn kết tình cảm của người dân 2 nước

Nấu chè đậu xanh đừng cho ngay vào nồi, làm thêm bước này chỉ 10 phút là đậu mềm tơi

Ẩm thực

22:05:01 12/08/2022
Vào ngày hè oi ả, thưởng thức một cốc chè đậu xanh sẽ giúp giải khát, thanh nhiệt hiệu quả.  Để nấu chè đậu xanh nhanh nhừ bạn hãy thêm 1 bước này

Honda SH 350i tiếp tục giảm giá gần 3 triệu đồng

Xe máy

21:52:03 12/08/2022
Honda SH 350i đang được chào bán tại một số đại lý với mức giá từ 144 triệu đồng cho phiên bản Cao cấp, giảm gần 3 triệu đồng so với hai tuần trước

BMW M3 Touring đầu tiên cho tay đua dẫn đầu vòng loại MotoGP 2022

Ôtô

21:48:48 12/08/2022
Cách đây khoảng hơn 1 tháng tại Lễ hội Tốc độ Goodwood 2022, BMW đã công bố về việc chiếc M3 Touring sẽ chính thức tham gia giải MotoGP với cương vị là mẫu xe an toàn Safety Car