Tranh nhau nhặt vàng trước chợ Đông Ba: ‘Hôi của’ coi chừng phạm nhiều tội

Theo dõi VGT trên

Chiều 31-7, nhiều người ở khu vực chợ Đông Ba (Thừa Thiên Huế) tranh nhau nhặt vàng do kẻ cướp Ngô Văn Quốc ném ra đường.

Căn cứ theo các quy định của pháp luật, hành vi “ hôi của” sẽ đối diện nhiều tội danh tương ứng.

Tranh nhau nhặt vàng trước chợ Đông Ba: Hôi của coi chừng phạm nhiều tội - Hình 1

Nhiều người “hôi bia” từ xe tải chở bia bị lật tại Đồng Nai – Ảnh: TL

Cơ quan công an đề nghị ai nhặt số vàng trên đem trả lại cho cơ quan công an phục vụ giải quyết vụ án, nếu không sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật.

Đây không phải là vụ “hôi của” đầu tiên được dư luận nhắc tới, và căn cứ theo các quy định của pháp luật, hành vi “hôi của” sẽ đối diện nhiều tội danh tương ứng.

Chiếm giữ trái phép tài sản

Theo TS Phan Anh Tuấn – Trường ĐH Luật TP.HCM, pháp luật quy định nghĩa vụ của người nhặt được tài sản đánh rơi, bỏ quên thì phải giao nộp cho cơ quan chức năng để trả lại cho chủ sở hữu. Của rơi được hiểu là tài sản do người khác đánh rơi, bỏ quên. Người nhặt được là hoàn toàn vô tình, không biết ai hoặc không có cơ sở xác định được ai là chủ sở hữu tài sản.

Đặc biệt, nhiều trường hợp tài sản không phải do đánh rơi, bỏ quên nên hành vi người nhặt thường bị gọi là “hôi của”. Điển hình như vụ nhiều người nhặt vàng do kẻ cướp ở Huế ném ra đường, số vàng trên là vàng của 2 tiệm vàng nhưng nhiều người vẫn lao vào nhặt và chiếm giữ. Cơ quan công an đã yêu cầu ai nhặt vàng thì trả lại, không chỉ là chuyện trả cho chủ sở hữu mà còn phục vụ quá trình điều tra.

“Nếu những người không trả lại có thể sẽ bị xử lý hình sự về tội danh “chiếm giữ tài sản trái phép” (điều 176 Bộ luật hình sự) với khung hình phạt tối đa đến 5 năm tù”, ông Tuấn nói.

Luật sư Vũ Quang Đức, Đoàn luật sư TP.HCM, bổ sung thêm hành vi “hôi vàng” trong vụ việc này còn có thể bị xem xét xử lý về tội danh “chứa chấp hoặc tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” (điều 323 Bộ luật hình sự). Bởi lẽ kẻ cướp vàng từ 2 tiệm vàng đi ra, với súng lăm lăm trên tay, rồi vãi vàng ra đường, đó là chuỗi diễn biến liền mạch.

Ai cũng có thể biết là vàng do kẻ cướp cướp được. Hơn nữa, thông tin vụ cướp được truyền thông rộng rãi cả nước. Vì vậy, người “hôi vàng” phải nhận thức được rằng mình đã nhặt vàng do cướp được. Khung hình phạt cao nhất cho tội danh này lên đến 15 năm tù. Nếu hành vi vi phạm chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự thì người vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định tương ứng.

Video đang HOT

Công nhiên chiếm đoạt tài sản

Trên thực tế, vụ “hôi vàng” trên không phải là vụ việc “hôi của” đầu tiên mà dư luận biết đến.

Trước đó, sáng 28-1-2021, tại đường D4, phường Tân Hưng (quận 7, TP.HCM), một phụ nữ đánh rơi cọc tiền 30 triệu đồng dành dụm trả nợ đã bị nhiều người đi đường lao vào nhặt. Người phụ nữ quay lại nhặt tiền thì chỉ được vài người nhặt trả lại hơn 4 triệu đồng.

Ngày 1-11-2016, một chiếc xe tải chở hàng siêu thị bị sự cố bốc cháy trên đường khi đang lưu thông ở địa bàn tỉnh Bình Định. Nhiều người đã lao vào bới tìm và lấy đi các sản phẩm còn dùng được như nước rửa chén, xà phòng, sữa… trước sự bất lực của tài xế.

Vụ việc từng gây chấn động trước đây mà nhiều người còn nhớ rõ khi nhắc đến hành vi “hôi của” là vào ngày 4-12-2013, khi một xe chở bia gặp tai nạn tại khu vực vòng xoay Tam Hiệp, TP Biên Hòa (Đồng Nai). Khoảng 1.500 thùng bia đổ ra đường, hàng trăm người tranh nhau giành giật các thùng bia còn nguyên bị rớt xuống đường và thu gom các lon bia văng ra khỏi thùng.

Trong đó, nhiều người lấy cả những thùng bia còn nguyên vẹn, một số người thì lấy túi đựng số lon bia lẻ… trước sự bất lực và gào khóc đến khản cổ của tài xế.

Đối với các trường hợp “hôi của” cụ thể kể trên, TS Phan Anh Tuấn cho rằng hành vi của người “hôi của” có dấu hiệu phạm tội “công nhiên chiếm đoạt tài sản” (điều 172 Bộ luật hình sự).

Ở đây có tình huống người nhặt tài sản bất chấp sự có mặt, chứng kiến của người chủ sở hữu tài sản hoặc người quản lý tài sản. Lúc này, người chủ sở hữu tài sản hoặc người quản lý tài sản lâm vào hoàn cảnh không thể ngăn cản những người “hôi của” do đang bị tai nạn, bị cháy xe, tài sản rơi tung tóe trên phạm vi rộng…

Luật sư Vũ Quang Đức cũng dẫn ra thêm một số ví dụ của rơi trên thực tế. Chẳng hạn có trường hợp tài sản do chủ tài sản đánh rơi (là tờ tiền, vàng, đồng hồ…), có người phát hiện liền lấy chân đè lên hoặc lấy vật dụng che chắn, đợi chủ tài sản tìm mãi không thấy, bỏ đi thì mới chiếm giữ tài sản đó.

“Tình huống này người nhặt rõ ràng là có gian ý. Tuy nhiên, nếu chủ sở hữu không phát hiện ra, không đòi lại tài sản thì coi như người nhặt sẽ chiếm dụng. Còn nếu chủ sở hữu phát hiện, đòi lại mà người nhặt không trả thì có thể cấu thành tội danh chiếm giữ trái phép tài sản”, luật sư Đức chỉ ra.

Ứng xử đúng luật, hợp đạo lý

Theo luật sư Đức, việc trả lại tài sản đánh rơi, bỏ quên là nghĩa vụ luật định của người nhặt, đồng thời còn là biểu hiện ứng xử phù hợp đạo đức. Người ứng xử đúng đắn với của rơi luôn được xã hội và pháp luật ghi nhận tương xứng.

“Pháp luật dân sự quy định người nhặt được của rơi sẽ được hưởng tài sản hoặc Nhà nước thưởng một phần giá trị tài sản nếu chủ tài sản không đến nhận hoặc không xác định được chủ sở hữu. Điển hình là vụ người phụ nữ nhặt ve chai ở quận Tân Bình (TP.HCM) phát hiện 5 triệu yen Nhật trong chiếc loa cũ đã được cơ quan chức năng giao cho quyền sở hữu số tiền sau 1 năm thông báo mà không xác định được chủ sở hữu…”, luật sư Đức nói.

Tranh nhau nhặt vàng trước chợ Đông Ba: Hôi của coi chừng phạm nhiều tội - Hình 2

Dây chuyền vàng rơi vãi trên đường Trần Hưng Đạo sau vụ cướp được lực lượng công an lập biên bản, thu giữ – Ảnh: MẠNH HÙNG

Xét về phương diện đạo đức xã hội, hành động trên là xấu xí khi công khai chiếm giữ công sức mồ hôi của người khác, thiếu sự chia sẻ với người gặp nạn. Do đó, ai đã nhặt vàng nên nhanh chóng trả đủ cho cơ quan chức năng để kịp thời phục vụ điều tra và hoàn trả cho chủ sở hữu. Luật sư VÕ CÔNG HẠNH

Vàng bị cướp, không phải đánh rơi, chiếm giữ là phạm pháp. Sau hơn 24 giờ xảy ra vụ án, một số người dân đã đến trụ sở công an trả lại số vàng nói trên. Tuy nhiên, đến cuối ngày 1-8, nguồn tin của Tuổi Trẻ tại Công an Thừa Thiên Huế cho biết vẫn chưa thể thống kê hết số vàng bị mất trong vụ việc.

Trước đó, sau khi vụ nổ súng AK cướp tiệm vàng xảy ra ở Huế vào chiều 31-7, nhiều người cho rằng việc thu hồi lại số vàng do Ngô Văn Quốc cướp của 2 tiệm vàng Thái Lợi và Hoàng Đức là rất khó. Thông qua clip ghi lại thời điểm vụ cướp xảy ra, khi Quốc vứt vàng ra trước đường Trần Hưng Đạo thì đã có rất đông người dân ào ra nhặt vàng.

Sau vụ việc, Công an TP Huế cũng đã phát thông báo đề nghị người dân trả lại vàng do Ngô Văn Quốc cướp rồi ném ra đường tại chợ Đông Ba để phục vụ điều tra và trả cho chủ sở hữu, trong trường hợp không trả lại sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Bà Hoàng Thị Như Thanh, trưởng ban quản lý chợ Đông Ba, cho biết ban quản lý chợ đã đến thăm hỏi, động viên 2 chủ tiệm vàng nói trên sau vụ cướp, đồng thời phối hợp với lực lượng Công an TP Huế kêu gọi, hướng dẫn người dân đến trao trả số vàng nhặt được từ vụ việc. Bà Thanh nói rằng sau khi ghi nhận có người đến trả vàng sẽ hướng dẫn họ đến Công an phường Đông Ba nằm ở trước cổng chợ để làm các thủ tục trao trả.

Đại diện Công an phường Đông Ba cho biết sau khi xảy ra vụ cướp có ghi nhận 2 trường hợp đến trả lại vàng. Sau khi tiếp nhận, số vàng trên sẽ được lập biên bản và gửi đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế để phục vụ công tác điều tra vụ án.

Từ Huế, luật sư Võ Công Hạnh (giám đốc Công ty luật Công Khánh, Đoàn luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế) khẳng định hành vi nhặt và giữ vàng trong vụ việc này hoàn toàn có thể bị xử lý hình sự. Trong vụ việc này, Quốc công khai chiếm đoạt (cướp) tài sản của công dân. Hành vi chiếm đoạt này bị nghiêm cấm vì đã xâm phạm đến quyền sở hữu hợp pháp được pháp luật bảo vệ.

Do đó, việc người dân nhặt vàng mà không trả lại cho chủ sở hữu là vi phạm pháp luật. Đây không phải là hành vi nhặt của rơi, chiếm hữu ngay tình mà là việc chiếm giữ tài sản người khác bất hợp pháp.

TP.HCM: Đang ngồi ăn bị kẻ cướp giật phăng sợi dây chuyền vàng

Người phụ nữ đang ngồi ăn sáng bên đường bị kẻ cướp tiếp cận, giật sợi dây chuyền vàng trên cổ chạy mất.

Ngày 4.7, mạng xã hội chia sẻ clip người phụ nữ đang ngồi ăn bên đường bị kẻ cướp giật phăng sợi dây chuyền vàng.

TP.HCM: Đang ngồi ăn bị kẻ cướp giật phăng sợi dây chuyền vàng - Hình 1

Camera ghi lại thanh niên chạy xe máy giật dây chuyền trên cổ bà T. Ảnh CẮT TỪ CLIP

Thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra tại con hẻm trên đường Tân Hòa Đông (P.14, Q.6, TP.HCM).

Trao đổi với PV Thanh Niên, bà H.T.T. (56 tuổi, ngụ Q.6) cho biết, sáng 27.6, bà đang ngồi ăn sáng trong hẻm trên đường Tân Hòa Đông (P.14, Q.6). Lúc này, có người nam chạy xe máy ngang qua phát hiện bà T. có đeo dây chuyền vàng nên người này vòng xe lại. Thanh niên nhanh chóng áp sát, giật phăng sợi dây chuyền trên cổ bà T. rồi rồ ga tẩu thoát.

TP.HCM: Đang ngồi ăn bị kẻ cướp giật phăng sợi dây chuyền vàng - Hình 2

Bà T. chạy bộ đuổi theo kẻ cướp giật. Ảnh CẮT TỪ CLIP

"Tôi chạy bộ đuổi theo ra tới đầu hẻm thì mất dấu kẻ cướp. Sợi dây chuyền trị giá hơn 11 triệu đồng", bà T. cho hay. Toàn bộ diễn biến vụ việc được camera an ninh ghi lại.

TP.HCM: Đang ngồi ăn bị kẻ cướp giật phăng sợi dây chuyền vàng - Hình 3

Con hẻm nơi xảy ra vụ cướp sợi dây chuyền vàng. Ảnh TRẦN KHA

Cũng theo bà T., trước đó một ngày, do đi dự tiệc nên bà lấy dây chuyền vàng ra đeo. Thường ngày bà không đeo vàng khi đi ra ngoài, để tránh bị cướp giật.

Sau khi bị cướp, bà T. đến Công an P.14, Q.6 trình báo. Hiện Công an đang điều tra, truy xét vụ giật dây chuyền này.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Dùng dao đâm bạn gái tử vong rồi lên ô tô phóng hỏa tự sátDùng dao đâm bạn gái tử vong rồi lên ô tô phóng hỏa tự sát
16:55:36 22/04/2025
Bà Trương Mỹ Lan vẫn lãnh án tử hình, nộp 31 tỷ đồng án phíBà Trương Mỹ Lan vẫn lãnh án tử hình, nộp 31 tỷ đồng án phí
11:05:45 21/04/2025
Tử tù Trương Mỹ Lan không được nhận lại 2 túi Hermès bạch tạngTử tù Trương Mỹ Lan không được nhận lại 2 túi Hermès bạch tạng
12:28:25 21/04/2025
Xét xử nữ sinh Hà Nội nhập đoàn 'quái xế' đâm 1 người tử vongXét xử nữ sinh Hà Nội nhập đoàn 'quái xế' đâm 1 người tử vong
17:10:08 21/04/2025
Xử lý các đối tượng bình luận tiêu cực về sự hy sinh của cán bộ Công anXử lý các đối tượng bình luận tiêu cực về sự hy sinh của cán bộ Công an
06:51:06 21/04/2025
Thủ đoạn của 4 đối tượng sản xuất 3.500 tấn giá đỗ ngâm hóa chấtThủ đoạn của 4 đối tượng sản xuất 3.500 tấn giá đỗ ngâm hóa chất
06:45:21 21/04/2025
Phát hiện 20 tấn gà ủ muối, nội tạng 'bẩn' tại chợ đầu mối gia cầm ở Hà NộiPhát hiện 20 tấn gà ủ muối, nội tạng 'bẩn' tại chợ đầu mối gia cầm ở Hà Nội
22:35:09 21/04/2025
Xét xử cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc VượngXét xử cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng
07:05:16 21/04/2025

Tin đang nóng

Giấu kín bấy lâu, 1 mỹ nhân Việt công khai có con trai với vị bác sĩ thẩm mỹ nổi tiếng?Giấu kín bấy lâu, 1 mỹ nhân Việt công khai có con trai với vị bác sĩ thẩm mỹ nổi tiếng?
16:45:45 22/04/2025
Điều tra vụ 2 cháu bé tử vong bất thường tại nhà ông bà ngoạiĐiều tra vụ 2 cháu bé tử vong bất thường tại nhà ông bà ngoại
16:23:34 22/04/2025
Ngồi siêu xe Bentley của giới siêu giàu, đeo túi Hermes trăm triệu, vì sao Quỳnh Anh vợ Duy Mạnh bị chê "không sang"?Ngồi siêu xe Bentley của giới siêu giàu, đeo túi Hermes trăm triệu, vì sao Quỳnh Anh vợ Duy Mạnh bị chê "không sang"?
16:37:01 22/04/2025
Sĩ quan thông tin SN 2000 sở hữu profile siêu xịn: Từng gây sốt khi lên VTV1, visual đời thường tuyệt đối điện ảnhSĩ quan thông tin SN 2000 sở hữu profile siêu xịn: Từng gây sốt khi lên VTV1, visual đời thường tuyệt đối điện ảnh
19:51:55 22/04/2025
Phóng to giỏ xe đạp của thanh niên vượt gần 1.800 km vào TP.HCM đang nổi tiếng: Thua quán tạp hóa cái mặt bằng!Phóng to giỏ xe đạp của thanh niên vượt gần 1.800 km vào TP.HCM đang nổi tiếng: Thua quán tạp hóa cái mặt bằng!
16:16:08 22/04/2025
Kế hoạch lạnh lùng của kẻ sát hại đồng nghiệp, cướp dây chuyền vàngKế hoạch lạnh lùng của kẻ sát hại đồng nghiệp, cướp dây chuyền vàng
16:40:00 22/04/2025
Cục Phát thanh, Truyền hình thông tin vụ Doãn Quốc Đam, MC Hoàng Linh quảng cáo sữaCục Phát thanh, Truyền hình thông tin vụ Doãn Quốc Đam, MC Hoàng Linh quảng cáo sữa
18:05:44 22/04/2025
Cái kết của những kẻ táo tợn cướp ngân hàng tại Hà NộiCái kết của những kẻ táo tợn cướp ngân hàng tại Hà Nội
16:26:03 22/04/2025

Tin mới nhất

Nữ "quái xế" tông xe làm tử vong cô gái dừng đèn đỏ bị tuyên phạt 8 năm 6 tháng tù

Nữ "quái xế" tông xe làm tử vong cô gái dừng đèn đỏ bị tuyên phạt 8 năm 6 tháng tù

21:11:00 22/04/2025
Sau một ngày xét xử vụ án Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ và Gây rối trật tự công cộng khiến một cô gái dừng đèn đỏ bị tử vong, chiều 22/4, TAND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã ra phán quyết đối với 24 bị cáo.
Từ người đi đòi nợ thành tên cướp tài sản

Từ người đi đòi nợ thành tên cướp tài sản

21:03:20 22/04/2025
Ngày 22/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Hồ Dương Khanh (SN 1978, trú tại xã Quảng Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) để điều tra về hành vi cướp tài sản.
Thực nghiệm hiện trường vụ cháu đánh bà nội để cướp vàng

Thực nghiệm hiện trường vụ cháu đánh bà nội để cướp vàng

21:00:45 22/04/2025
Ngày 22/4, cơ quan CSĐT Công an tỉnh, Viện KSND tỉnh Cà Mau đã áp giải Mã Tấn Phát (SN 2008) đến hiện trường để thực nghiệm điều tra vụ giết người, cướp tài sản xảy ra ngày 16/4 tại ấp 4, xã Tân Thành, TP Cà Mau.
Đường dây tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam được khám phá như thế nào?

Đường dây tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam được khám phá như thế nào?

20:56:43 22/04/2025
Để tránh sự phát hiện, các đối tượng đã lên phương án chi tiết, cử người đưa đón, canh gác lực lượng biên phòng; đồng thời, cử người lội sông vượt biên giới để đón các đối tượng người Trung Quốc vào Việt Nam.
Khởi tố thêm 5 bị can trong vụ án tham ô tiền tỷ tại một xã miền núi ở Phú Yên

Khởi tố thêm 5 bị can trong vụ án tham ô tiền tỷ tại một xã miền núi ở Phú Yên

19:41:02 22/04/2025
Từ kết quả đấu tranh mở rộng điều tra vụ án tham ô tiền tỷ xảy ra tại một xã miền núi ở Phú Yên, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên vừa khởi tố thêm 5 bị can về 3 tội danh, trong đó có trường hợp khởi tố bổ sung thêm tội danh.
Phá chuyên án ma tuý xuyên quốc gia, thu giữ 55 kg ma tuý

Phá chuyên án ma tuý xuyên quốc gia, thu giữ 55 kg ma tuý

19:26:01 22/04/2025
Ngày 22/4, Công an tỉnh Bình Phước cho biết, từ đầu tháng 3/2025 đến nay, Công an tỉnh đã xác lập và đấu tranh thành công chuyên án trên không gian mạng, bóc gỡ một đường dây tội phạm ma tuý xuyên quốc gia, liên tỉnh.
Bác sĩ dinh dưỡng: Nhiều người "ngây thơ" khi chọn sữa cho con

Bác sĩ dinh dưỡng: Nhiều người "ngây thơ" khi chọn sữa cho con

19:23:01 22/04/2025
Bộ Quốc phòng Nga cho biết, đã có thời điểm tạm lắng trong các cuộc giao tranh, nhưng lực lượng Ukraine không tuân thủ hoàn toàn lệnh ngừng bắn do Moscow đề xuất.
Mở shop bán quần áo rồi bắt mối... môi giới mại dâm

Mở shop bán quần áo rồi bắt mối... môi giới mại dâm

19:08:30 22/04/2025
Theo kết quả điều tra ban đầu, dưới vỏ bọc chủ shop kinh doanh quần áo, Liêu dụ dỗ các cô gái trẻ bằng cách nhận người giúp việc, trả lương cao, nhưng thực chất khi có khách mua dâm là Liêu ép, điều đi bán dâm.
Xét xử điểm nhóm "quái xế" tông xe gây tử vong cô gái dừng đèn đỏ

Xét xử điểm nhóm "quái xế" tông xe gây tử vong cô gái dừng đèn đỏ

19:05:12 22/04/2025
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Hoàn Kiếm khẩn trương phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Công an phường bắt nhóm nghiện ma túy chuyên trộm xe ở Cao Lãnh

Công an phường bắt nhóm nghiện ma túy chuyên trộm xe ở Cao Lãnh

18:56:10 22/04/2025
Nhóm này gồm 4 thanh niên ở Cao Lãnh (Đồng Tháp) chuyên tìm trộm xe mô tô, xe đạp điện rồi mang đi bán lấy tiền tiêu và mua ma túy để sử dụng.
Công an Hà Nội truy tìm đối tượng cướp ngân hàng

Công an Hà Nội truy tìm đối tượng cướp ngân hàng

17:09:31 22/04/2025
Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP Hà Nội đang điều tra vụ cướp tài sản, xảy ra ngày 21/4/2025 tại Chương Mỹ, Hà Nội. Quá trình điều tra, xác định đặc điểm đối tượng gây án như sau:
Tìm đến tận nhà chém đối phương sau va chạm giao thông

Tìm đến tận nhà chém đối phương sau va chạm giao thông

17:06:30 22/04/2025
Sau khi va chạm giao thông, Lê Thọ (SN 1988, ngụ tỉnh Đồng Tháp) đã kêu đồng bọn mang theo hung khí tìm đến tận nhà chém đối phương gây thương tích nặng.

Có thể bạn quan tâm

Chế Thanh bật mí về cuộc hôn nhân 'cưới trước yêu sau'

Chế Thanh bật mí về cuộc hôn nhân 'cưới trước yêu sau'

Tv show

21:49:19 22/04/2025
Ngoài sự nghiệp, Chế Thanh khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi cuộc hôn nhân viên mãn. Ông nói để giữ lửa cho tổ ấm của mình, bản thân cũng có những bí quyết riêng.
Vị thế trên chiến trường tác động đến đàm phán hòa bình Nga - Ukraine thế nào?

Vị thế trên chiến trường tác động đến đàm phán hòa bình Nga - Ukraine thế nào?

Thế giới

21:48:25 22/04/2025
Trung tá Vershinin cũng lưu ý, lịch sử cho thấy, nhiều cuộc xung đột kéo dài với các cuộc đàm phán hòa bình diễn ra song song, thậm chí kéo dài nhiều năm, như đã từng xảy ra trong Chiến tranh Triều Tiên và Chiến tranh Việt Nam.
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam bị mạo danh, yêu cầu thí sinh gửi ảnh nhạy cảm

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam bị mạo danh, yêu cầu thí sinh gửi ảnh nhạy cảm

Sao việt

21:47:17 22/04/2025
Tối 21.4, ông Trần Việt Bảo Hoàng gây chú ý khi đăng bài cảnh báo ban tổ chức Miss Cosmo Vietnam - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam bị mạo danh, gây ảnh hưởng xấu đến cuộc thi.
Chồng đưa 10 triệu/tháng nhưng đùng 1 cái đòi vợ phải xuất 180 triệu để đầu tư làm ăn, không được như ý thì đổ cho tôi mang tiền đi nuôi nhân tình

Chồng đưa 10 triệu/tháng nhưng đùng 1 cái đòi vợ phải xuất 180 triệu để đầu tư làm ăn, không được như ý thì đổ cho tôi mang tiền đi nuôi nhân tình

Góc tâm tình

21:24:50 22/04/2025
Qua tìm hiểu, tôi phát hiện ra cái gọi là cơ hội vàng của anh thực chất là... Tôi luôn tự hào rằng mình có một người chồng chịu khó làm ăn
Hàng nghìn người xuống đường Lê Duẩn xem tổng hợp luyện diễu binh 30-4

Hàng nghìn người xuống đường Lê Duẩn xem tổng hợp luyện diễu binh 30-4

Tin nổi bật

21:19:35 22/04/2025
Từ chiều 22-4, hàng nghìn người dân đổ về các ngã đường trung tâm quận 1 để chờ xem các khối tổng hợp luyện lần thứ 2 cho sự kiện diễu binh 30-4.
Không thể tin đây là diện mạo của "Thái tử phi" Yoon Eun Hye sau gần 2 thập kỷ!

Không thể tin đây là diện mạo của "Thái tử phi" Yoon Eun Hye sau gần 2 thập kỷ!

Sao châu á

20:54:04 22/04/2025
Hiện tại loạt ảnh của Thái tử phi đã thu hút đến gần 100.000 lượt thích, cùng rất nhiều bình luận khen Yoon Eun Hye xinh đẹp và trẻ trung đến khó tin.
1 câu nói của người trong cuộc tiết lộ concert Chị Đẹp sẽ không có D-2?

1 câu nói của người trong cuộc tiết lộ concert Chị Đẹp sẽ không có D-2?

Nhạc việt

20:49:42 22/04/2025
10 ngày kể từ khi concert ở TP.HCM kết thúc, sự mong đợi về thông báo chính thức về D-2 ở thủ đô Hà Nội vẫn đang không ngừng dâng cao.
List 10 kiểu tóc giúp cô nàng mặt dài trở nên thanh thoát, xinh đẹp hơn

List 10 kiểu tóc giúp cô nàng mặt dài trở nên thanh thoát, xinh đẹp hơn

Làm đẹp

20:44:10 22/04/2025
Kiểu tóc mullet layer có thể được cắt tỉa gọn gàng hoặc uốn nhẹ phần đuôi, kết hợp cùng với mái dài 4/6 mang đến vẻ ngoài trẻ trung, thu hút. Đây cũng là kiểu tóc thường được các bạn có khuôn mặt dài, cá tính khá thích.
Khoảnh khắc xúc động nhất Coachella: Mẹ của Jennie - Lisa bật khóc, tự hào nhìn 2 cô con gái tỏa sáng khắp thế giới!

Khoảnh khắc xúc động nhất Coachella: Mẹ của Jennie - Lisa bật khóc, tự hào nhìn 2 cô con gái tỏa sáng khắp thế giới!

Nhạc quốc tế

20:41:08 22/04/2025
Đằng sau ánh hào quang trên sân khấu của Jennie và Lisa không thể thiếu vắng hình bóng của hai người mẹ bên dưới khu vực khán giả.
4 người gắn vòng ở vùng kín để tăng khoái cảm, phải dùng máy khoan cấp cứu

4 người gắn vòng ở vùng kín để tăng khoái cảm, phải dùng máy khoan cấp cứu

Sức khỏe

20:39:19 22/04/2025
Sau khi gắn các vòng kim loại vào vùng kín để tăng khoái cảm tình dục, các quý ông không tháo ra được, phải vào bệnh viện ở TPHCM cấp cứu.
SUV cỡ D "hút" khách nhất bổ sung phiên bản, tăng độ khó cho Santa Fe

SUV cỡ D "hút" khách nhất bổ sung phiên bản, tăng độ khó cho Santa Fe

Ôtô

20:31:14 22/04/2025
Ford Everest Sport Special Edition chỉ có một số thay đổi nhẹ về thiết kế so với bản thường, nhưng sẽ gia tăng sức hút khi mẫu xe này đang bán chạy hơn nhiều đối thủ.