Tranh cãi về dịch vụ ưu tiên check-in ở sân bay

Khách hàng có thể trả từ 100.000 đồng đến 140.000 đồng để được ưu tiên check-in nhanh khi sân bay đông đúc vào mùa du lịch cao điểm.

Vào dịp cao điểm du lịch hè, sân bay Tân Sơn Nhất luôn trong tình trạng đông nghịt khách từ sáng đến tối. Để tránh rủi ro, nhiều người đã chọn mua dịch vụ check-in ưu tiên.

Lan Anh (28 tuổi, quận 7) cho biết đã mua dịch vụ check-in ưu tiên khi đặt vé trước khi bay 2 tuần.

ADVERTISEMENT

“Tôi đọc tin tức thấy sân bay đông đúc, quá tải nên chọn trước dịch vụ này cho yên tâm. Nhà tôi có 2 cháu nhỏ nên dễ xảy ra một số vấn đề ngoài ý muốn”.

Tuy nhiên, dịch vụ này đã gây ra những ý kiến trái chiều. Một số ý kiến cho rằng điều này sẽ tạo nên sự bất bình đẳng giữa các khách hàng.

Tốn 100.000 đồng để được ưu tiên check-in

Bamboo Airways có dịch vụ check-in ưu tiên với giá 100.000 đồng cho chuyến bay nội địa và 140.000 đồng cho chuyến bay quốc tế, không bao gồm VAT.

Dịch vụ này được áp dụng tại tất cả đường bay và sân bay mà hãng này khai thác, trừ sân bay Quy Nhơn.

Tranh cãi về dịch vụ ưu tiên check-in ở sân bay - Hình 1 ADVERTISEMENT

Quầy thủ tục của Pacific Airlines ở sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Anh Nhàn.

Video đang HOT

Hành khách có thể đăng ký dịch vụ khi đặt vé online hoặc tại các đại lý vé máy bay. Dịch vụ cần được đăng ký muộn nhất là 3 giờ trước khi bay với chuyến bay nội địa và 5 giờ trước khi bay với chuyến bay quốc tế.

Vietjet Air cũng có dịch vụ này với mức giá tương tự Bamboo Airways. Với Vietravel Airlines, hãng yêu cầu hành khách phải đặt trước ít nhất 4 giờ trước khi bay.

Vietnam Airlines không triển khai dịch vụ ưu tiên check-in. Thay vào đó, hãng có dịch vụ nâng hạng vé với các mức giá khác nhau để hưởng các dịch vụ như ưu tiên check-in, lối đi ưu tiên, phòng chờ hạng thương gia…

Dịch vụ này đang tạo ra nhiều tranh cãi. Chị H. (27 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi không đồng ý với dịch vụ này. Khi dành nhân lực và trang thiết bị cho dịch vụ này để kiếm thêm thu nhập nghĩa là hãng phải bớt nhân lực và trang thiết bị cho việc check-in thông thường. Như vậy chẳng khác nào bớt quyền lợi của người này để bán cho người kia”.

Đồng quan điểm, Nam Phong (24 tuổi, TP.HCM) nói với Zing rằng anh nghĩ điều này sẽ gây ra nhiều hệ luỵ. “Nếu ai cũng trả tiền để ưu tiên check-in thì đến lúc, sẽ có cảnh xếp hàng check-in ở quầy ưu tiên thôi”.

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng dịch vụ ra đời xuất phát từ nhu cầu thực tế. Khách hàng có quyền chi trả nhiều hơn để tận hưởng dịch vụ theo nhu cầu.

Anh Việt Phong (31 tuổi, TP.HCM) chia sẻ: “Tôi đã trải nghiệm nhiều hãng hàng không khác nhau và thấy điều này rất bình thường. Dịch vụ này cũng tương tự như khi bạn bỏ tiền để mua ghế hạng thương gia với nhiều tiện ích kèm theo”.

Nhiều hãng trên thế giới có dịch vụ ưu tiên check-in

Chia sẻ về vấn đề, đại diện Vietravel Airline nói với Zing rằng dịch vụ check-in ưu tiên đã có từ những ngày đầu thành lập hãng. Khách hàng có thể mua dịch vụ theo gói hoặc theo từng lần check-in lẻ.

“Hiểu được việc mỗi hành khách sẽ có những nhu cầu khác nhau về sự trải nghiệm trên cùng một hành trình bay, hãng cung cấp các dịch vụ tiện ích nhằm để phục vụ các nhu cầu khác biệt đó để mang đến trải nghiệm tốt nhất một cách toàn diện hơn cho mỗi hành khách”, vị này cho biết.

Tranh cãi về dịch vụ ưu tiên check-in ở sân bay - Hình 2

Vietravel Airlines có dịch vụ check-in ưu tiên theo gói hoặc theo từng vé lẻ.

Chia sẻ với Zing, Phó cục trưởng Cục Hàng không Đinh Việt Sơn cho biết đang rà soát và sẽ họp các đơn vị liên quan xem xét việc các hãng có dịch vụ này.

Trên thế giới, nhiều hãng hàng không có dịch vụ ưu tiên check-in hay còn gọi là priority check-in.

Fly Go First của Ấn Độ cho phép khách chọn dịch vụ này với giá 400 INR (khoảng 118.000 đồng) với chuyến bay nội địa và 600 INR (khoảng 175.000 đồng) với các chuyến bay quốc tế. Khách hàng cần đặt dịch vụ trước 2 giờ với các chuyến bay trong nước và 3 giờ cho các chuyến bay ra nước ngoài. Dịch vụ này bao gồm cả việc hành lý được gắn thẻ ưu tiên. Trong trường hợp bay quốc tế, dịch vụ này không áp dụng cho quá trình nhập cảnh hay ưu tiên kiểm tra an ninh.

ADVERTISEMENT

Một số hãng hàng không khác cũng có dịch vụ tương tự là Eurowings (Đức), Air Canada (Canada), Etihad Airways (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất), Air France (Pháp)…

Ngày 17/7, đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết sân bay phục vụ tổng cộng 746 chuyến, chuyến bay đi chiếm đa số với 374 lượt. Sân bay đón hơn 122.000 lượt khách, với hơn 63.000 khách đến và 60.000 khách đi. Lưu lượng khách cao điểm hè năm nay được đánh giá cao hơn cao điểm Tết Nhâm Dần 2022 là 105.000 lượt, đồng thời cao hơn cao điểm trước dịch năm 2019 là 119.000 lượt.

Các hãng bay không được tăng giá vé trái quy định dịp cao điểm hè

Trong giai đoạn cao điểm du lịch hè, Cục Hàng không đã chỉ đạo các hãng bay không tăng giá vé trái quy định và có biện pháp hạn chế tình trạng chậm hủy chuyến.

Cục trưởng Cục Hàng không Đinh Việt Thắng vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị trong ngành đảm bảo tốt việc phục vụ hành khách đi máy bay trong dịp cao điểm du lịch hè.

Lãnh đạo Cục Hàng không nhận định nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp hè đang dẫn đến ùn tắc tại sân bay cửa ngõ như Nội Bài, Tân Sơn Nhất.

ADVERTISEMENT

Các hãng bay không được tăng giá vé trái quy định dịp cao điểm hè - Hình 1

Lượng hành khách đi máy bay tăng cao trong dịp cao điểm hè. Ảnh: Việt Linh.

Cục trưởng Đinh Việt Thắng yêu cầu các đơn vị trong ngành như sân bay, hãng bay, cảng vụ, đơn vị phục vụ mặt đất... phải thành lập ban chỉ đạo đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân; công bố số điện thoại đường dây nóng 24/24 để tiếp nhận và xử lý thông tin liên quan đến nhiệm vụ của đơn vị.

Các đơn vị phải xây dựng phương án phục vụ cao điểm hè, bố trí đủ nguồn nhân lực đảm bảo phục vụ tốt, an toàn chuyến bay, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Lãnh đạo Cục Hàng không cũng yêu cầu các hãng bay phải có phương án tối ưu phục vụ người dân đi lại dịp cao điểm hè; không để xảy ra tình trạng tăng vé trái quy định.

Các hãng hàng không được chỉ đạo giảm đến mức thấp nhất việc chậm chuyến, huỷ chuyến vì nguyên nhân chủ quan; tuân thủ nghiêm ngặt slot bay được cấp; phối hợp chặt chẽ với sân bay để tránh gây khó khăn, lãng phí trong công tác phục vụ của các đơn vị mặt đất.

Đối với Tổng công ty Cảng hàng không (ACV), Cục trưởng Hàng không yêu cầu khẩn trương nghiên cứu giải pháp hạn chế ùn tắc tại sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất. Hai sân bay này phải rà soát lại mặt bằng, dây chuyền phục vụ hành khách, tính tới phương án di dời/tái bố trí lại mặt bằng dịch vụ kinh doanh để ưu tiên mặt bằng phục vụ hành khách.

Trong giai đoạn cao điểm du lịch hè, bên cạnh những phiền toái vì hãng bay chậm, hủy chuyến, hành khách còn còn đang gặp khó khăn vì giá vé máy bay đang ở mức rất cao, đặc biệt tại các đường bay trục như Hà Nội - TP.HCM, Hà Nội - Đà Nẵng, TP.HCM - Đà Nẵng.

ADVERTISEMENT

Theo các chuyên gia hàng không, giá vé máy bay tăng cao một phần do quy luật cung cầu, khi lượng hành khách có nhu cầu đi lại tăng đột biến. Bên cạnh đó, việc giá nhiên liệu máy bay tăng cao trên thế giới cũng là một phần nguyên nhân khiến hãng bay phải tăng giá vé để đảm bảo chi phí vận hành.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Vụ cô dâu vụ siêu lừa 17 tỷ đồng: Bí ẩn đằng sau cái tên 'Anna Việt Nam'04:10Bạn trai ‘nữ tỷ phú lừa đảo’ Bắc Giang kể chuyện tình yêu, đến hiện tại cô gái vẫn còn thương04:23Rơi từ độ cao 7m khi đang chèn chống công trình trước giờ bão đổ bộ01:28Vụ ‘nữ siêu lừa’ Bắc Giang: Nhiều đại gia không dám tố cáo vì trót ăn ‘trái cấm’03:39‘Anna Việt’ nguy cơ bị tù chung thân, 1 người đàn ông bí ẩn đứng ra bảo lãnh, một mực xin tha03:47Vợ Shark Bình ẩn ý về ‘tìm thấy hạnh phúc mới’ giữa lúc chồng và Phương Oanh bi nghi trục trặc03:46Shark Bình hát tỏ tình với Phương Oanh ở Đà Lạt, vợ nhờ con gái ‘tìm’ chồng mới trẻ trung 6 múi03:12‘Nữ quái’ Anna Việt gửi lời xin lỗi chồng cũ và các nạn nhân bị lừa, hy vọng sẽ làm bạn03:27Shark Bình có động thái không ngờ khi vướng tin đồn rạn nứt với Phương Oanh, phát ngôn gây tranh cãi03:33Vụ ‘nữ siêu lừa’ Bắc Giang được làm thành phim, doanh thu sẽ chia cho những nạn nhân bị lừa03:22Clip: Rùng mình khoảnh khắc xe tập lái lao như tên bắn vào nhà dân00:33Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và nơi bí ẩn 'cất giấu' bộ sưu tập độc nhất thế giới: Đơn sơ đến 'dị biệt'04:22Đôi nam nữ mắc kẹt trong thang máy lúc rạng sáng00:37Lóa mắt với cơ nghiệp của ông Đặng Lê Nguyên Vũ ở Trung Quốc, 'con cưng' làm được điều phi thường05:08Ông Trịnh Văn Quyết nhận thêm tin dữ sau 5 tháng bị bắt, loạt 'con cưng' gặp 'biến', phải cầu cứu01:22Lo ngại mưa lớn cấp tập, nguy cơ ngập lụt diện rộng05:34
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Rơi từ độ cao 7m khi đang chèn chống công trình trước giờ bão đổ bộ
15:53:25 27/09/2022
Đà Nẵng: Người dân vác gạnh, cát, đưa nước lên mái nhà chống bão Noru
20:55:14 26/09/2022
Đêm mất ngủ ở “làng Chan Chu”, ám ảnh trước tin bão dữ
14:07:18 27/09/2022
Bão số 4 đổ bộ đất liền từ chiều tối nay, người dân 'vùng đỏ' cần chú ý những gì?
09:19:08 27/09/2022
Bão Noru sắp đổ bộ, bà con di tản vẫn lo lắng cho ngôi nhà cấp 4
15:49:57 27/09/2022
TP.HCM: 6 tháng phát hiện 2.758 người nhiễm HIV
14:03:10 27/09/2022
Lan đột biến rớt khốc liệt từ tiền tỉ xuống vài chục ngàn vẫn không ai mua
07:03:49 26/09/2022
Chủ tiệm ràn rụa nước mắt vì lốc cuốn bay hết vàng, nhiều người mặc mưa gió đi tìm giúp
22:00:08 27/09/2022
Lốc xoáy trước bão số 4 giật tung mái nhà người dân Quảng Trị
22:09:02 27/09/2022
Trúng Vietlott hơn 43 tỉ đồng, hôm sau mới nói cho vợ biết
11:23:28 27/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Ngọc Trinh diện váy cắt xẻ táo bạo đón sinh nhật hoành tráng, "đọ dáng" quyến rũ cùng Minh Hằng
21:26:27 27/09/2022
Những cặp đôi sao Việt từng hợp nhau nay chẳng nhìn mặt khi gặp lại
20:36:52 27/09/2022
Nam Em ‘chặt đẹp’ Lý Nhã Kỳ khi đụng hàng, CĐM chỉ ra một điểm khiến ‘nữ hoàng kim cương’ mất điểm
20:56:39 27/09/2022
Đêm tân hôn, chồng ép vợ bán hết vàng cưới để trả nợ cho em trai
22:52:56 27/09/2022
Mỹ nhân Trung Quốc kiếm tiền từ những sân khấu bình dân
20:48:07 27/09/2022
Minh Hằng được ông xã dắt tay ngắm đại dương trên du thuyền 16 tầng
20:40:03 27/09/2022
Bão Noru: Mưa lớn kèm gió mạnh cây cối ngã đổ, đường phố Đà Nẵng ngập sâu
00:02:58 28/09/2022
Bà con hết lòng giúp chủ tiệm vàng tìm lại tài sản bị bão cuốn đi
21:43:03 27/09/2022
Cuộc sống tự do tự tại của Nữ vương "Tây Du Ký" ở tuổi 70
21:21:32 27/09/2022
Viên Băng Nghiên trở lại
21:10:52 27/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Cần xử nghiêm lãnh đạo công ty hạ nhục, xúc phạm người lao động

06:22:08 28/09/2022
Liên quan vụ giám đốc Công ty TNHH liyama Seiki Việt Nam dán văn bản thông báo sa thải nhân viên kèm ảnh minh họa một người bị kéo cắt cổ, nhiều bạn đọc bày tỏ bức xúc và đề nghị pháp luật nghiêm trị hành vi hạ nhục người khác

Siêu bão Noru cận kề, 60 ngư dân Đà Nẵng không chịu lên bờ

06:12:03 28/09/2022
Qua công tác rà soát, di dân tại âu thuyền Thọ Quang, TP Đà Nẵng, lực lượng chức năng bất ngờ phát hiện còn khoảng 60 ngư dân vẫn đang ở dưới thuyền nổ máy nằm trong vùng rất nguy hiểm khi bão số 4 (Noru) đang tiến sát bờ

Mưa trùng thời điểm triều cường đạt đỉnh, nhiều nơi ở TP.HCM nước mênh mông

22:04:07 27/09/2022
Cơn mưa chiều 27-9 do ảnh hưởng hoàn lưu bão Noru đúng thời điểm triều cường trên sông Sài Gòn đạt đỉnh làm nhiều tuyến đường ở TP.HCM ngập nước, xe cộ chết máy

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: Đêm nay, phòng họp trực tuyến các địa phương phải mở

20:38:27 27/09/2022
Phó Thủ tướng đề nghị cuộc họp tập trung vào các biện pháp cấp bách trước mắt khi chỉ còn ít thời gian nữa bão sẽ đổ bộ vào đất liền, thời gian rất quý. Trong đó, các địa phương tập trung vào các biện pháp bảo đảm an toàn cao nhất cho n...

Người dân ven biển Hội An khăn gói, đội mưa, rời nhà đi sơ tán tránh bão Noru

19:41:17 27/09/2022
Anh Nguyễn Trí Minh - người đứng ra huy động đội xe chở người dân đi sơ tán - cho hay, dự kiến trước 16h ngày 27/9, toàn bộ 143 người dân phường Cửa Đại sẽ được vận chuyển đến nơi tránh trú an toàn. Ngoài ra, anh Minh và các thành viên ...

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành kiểm tra công tác ứng phó bão tại Quảng Trị

18:53:26 27/09/2022
Chiều nay 27/9, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Trưởng Ban chỉ đạo tiền phương cùng đoàn công tác đi kiểm tra việc phòng chống bão số 4 tại tỉnh Quảng Trị

Từ 1/10, chính thức vận hành Cục Đường bộ Việt Nam

18:45:04 27/09/2022
Cục Đường bộ Việt Nam là tổ chức trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải, thực hiện chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải quản lý nhà nước và tổ chức thực thi pháp luật về giao thông vận tải đường bộ trong phạm vi cả nước; t...

Giải quyết dứt điểm các tồn tại của 8 trạm thu phí, dự án BOT giao thông

18:44:29 27/09/2022
Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải có kiến nghị Chính phủ trình Quốc hội xem xét, quyết định giải pháp chấm dứt hợp đồng trước thời hạn và bố trí vốn ngân sách nhà nước khoảng 13.115 tỷ đồng để thanh toán cho nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án...
ADVERTISEMENT

Đổi mới, nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể - Bài cuối: Tạo cơ chế, động lực phát triển

18:38:36 27/09/2022
Đặc biệt, tốc độ tăng trưởng bình quân của khu vực kinh tế tập thể sẽ đạt 7%/năm; tỷ trọng đóng góp vào GRDP thành phố là 0,5%. Để thực hiện mục tiêu đó, bên cạnh việc giải quyết các nút thắt về chính sách, TP Hồ Chí Minh cũng khuyến kh...

Chủ động, linh hoạt thực thi chính sách vĩ mô trong bối cảnh Fed tăng lãi suất

18:22:17 27/09/2022
Từ đầu năm 2022 đến nay, Fed đã 5 lần tăng lãi suất liên tiếp. Việc Fed liên tục tăng lãi suất với mức cao làm cho đồng USD tăng giá rất mạnh so với các đồng tiền khác trên thế giới, tác động tiêu cực đến tỷ giá, lãi suất, giá trị đồng ...

WB dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng 7,2% trong năm 2022

18:18:22 27/09/2022
Theo WB, kinh tế toàn cầu suy yếu đang làm giảm nhu cầu đối với hàng hóa xuất khẩu và hàng hóa chế tạo của khu vực Đông Á và Thái Bình Dương. Lạm phát gia tăng ở bên ngoài đã thúc đẩy việc tăng lãi suất, từ đó gây ra xu hướng rút vốn kh...

Đổi mới, nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể - Bài 1: Phát triển đa dạng mô hình kinh tế

18:14:52 27/09/2022
Bà Nguyễn Thị Mộng Trinh, nêu thực tế, các hợp tác xã nói chung, hợp tác xã nông nghiệp nói riêng vẫn đang gặp không ít khó khăn, thách thức cả về cơ chế lẫn thị trường cho sản phẩm. Theo đó, để phát triển lâu dài, hợp tác xã tập trung ...

Ứng phó với bão Noru: Gia Lai vận hành xả nước qua tràn hồ Ka Nak và An Khê

18:12:13 27/09/2022
Do đó, Trưởng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm, cứu nạn tỉnh đã ban hành lệnh vận hành hồ chứa số 3880 để xả nước qua tràn 2 hồ Ka Nak và An Khê. Thời điểm xả tràn của 2 hồ chứa này đều bắt đầu từ 9 giờ 30 phút ngày 27/9 đ...

Giảm tải cầu Nguyễn Hữu Cảnh để chờ phương án sửa chữa

18:04:23 27/09/2022
Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết đã điều chỉnh giao thông để giảm tải qua cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, trong thời gian chờ phương án khắc phục sự cố đứt cáp dự ứng lực ngầm

Về xóm Chan Chu, nhớ ký ức đau buồn 16 năm trước

17:14:53 27/09/2022
Trước giờ bão Noru đổ bộ, những ngả đường ở xóm Chan Chu (thôn Tân An, xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi) người người lo chằng chống nhà cửa. Những gia đình ứng phó bão lại nhớ ký ức đau buồn 16 năm trước, bão Chanchu cướp đi mạng sống của 23 ...

Hãng bay gấp rút di dời máy bay 'trú bão', một máy bay lỗi kỹ thuật phải ở lại sân bay Đà Nẵng

16:45:00 27/09/2022
Các hãng bay gấp rút di dời máy bay ra khỏi 10 sân bay đóng cửa ảnh hưởng bão, tập trung về sân bay lớn như Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Cam Ranh, Cần Thơ để trú bão . Nhiều sân bay đã chằng néo cẩn thận trang thiết bị, hạn chế tối đa thiệt h...
ADVERTISEMENT

Thêm địa phương cho học sinh nghỉ học để phòng, tránh bão Noru

16:08:40 27/09/2022
Phú Yên, Bình Định, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Quảng Nam và Đà Nẵng là các địa phương đã thông báo cho phép học sinh nghỉ học để phòng, tránh bão số 4 (Noru)

Ba nhóm lao động được hưởng lương bằng 1,8 lần mức lương Nhà nước quy định

15:32:54 27/09/2022
Mức chi phí quản lý bảo hiểm y tế theo quy định của Luật Bảo hiểm y tế bình quân giai đoạn 2022-2024 tối đa 3,5% tiền đóng bảo hiểm y tế, được trích từ quỹ bảo hiểm y tế; trong đó, năm 2022 tối đa 3,55%, năm 2023 tối đa 3,5% và năm 2024...

Kon Tum: Xảy ra động đất trước cơn siêu bão Noru

15:24:11 27/09/2022
Trận động đất tại H.Kon Plông (Kon Tum) xảy ra chỉ ít giờ trước khi cơn bão số 4 (Noru) đổ bộ vào đất liền. Chiều 27.9, Viện Vật lý địa cầu cho biết trên địa bàn H.Kon Plông (Kon Tum) lại xảy ra động đất

Vĩnh Phúc: Triển khai Đề án thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt và vệ sinh môi trường

15:10:08 27/09/2022
UBND các huyện, thành phố sớm hoàn thành việc rà soát, cập nhật các vị trí tập kết, trung chuyển rác thải; địa điểm đầu tư dự án xử lý rác thải sinh hoạt để cập nhật, tích hợp vào quy hoạch địa điểm xây dựng; quy hoạch và kế hoạch sử dụ...

Khai trừ Đảng Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng và ông Nguyễn Quang Linh

14:34:47 27/09/2022
Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật khai trừ Đảng đối với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng và ông Nguyễn Quang Linh, trợ lý Phó thủ tướng thường trực Chính phủ

Ám ảnh những kênh mương thoát nước thải hôi thối lộ thiên giữa lòng nội đô

14:30:05 27/09/2022
Mặc dù hàng năm, các cơ quan chức năng, các cấp chính quyền địa phương ở cơ sở đã thường xuyên duy trì khơi thông, nạo vét, cải tạo dòng chảy, thu gom rác, cải thiện cảnh quan... nhằm hạn chế ô nhiễm môi trường trong khi chờ các nguồn v...

Cháy 3 xe container có chứa vỏ bình gas

14:28:01 27/09/2022
Vụ cháy kèm nhiều tiếng nổ lớn tại một bãi đậu xe trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã thiêu rụi gần như hoàn toàn 3 chiếc xe container đậu gần nhau. Thông tin cho biết trên xe chứa nhiều vỏ bình ga

10 sân bay tại Việt Nam 'đóng cửa' vì bão Noru

14:23:03 27/09/2022
Tới trưa 27-9, tổng cộng 10/22 sân bay tại Việt Nam đã quyết định đóng cửa , ngưng tiếp nhận chuyến bay đi, đến. Hàng trăm chuyến bay đã bị hủy, nhiều khách hàng hồi hộp theo dõi lịch bay
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Mẹo pha nước chấm cay sệt để ăn cùng ốc luộc

Ẩm thực

06:26:22 28/09/2022
Nước mắm rõ vị chua cay mặn ngọt, thơm mùi tỏi, cay nhẹ vị sả và ớt, chấm với ốc luộc ăn rất cuốn .Ốc luộc được xem là cực phẩm trong những ngày mùa thu, trời se se lạnh hay những buổi chiều mưa

Vụ trộm cắp cửa hàng vàng bạc hơn 1 tỷ đồng: Đối tượng khai gì tại cơ quan công an?

Pháp luật

06:25:06 28/09/2022
Như Gia đình & Xã hội đã đưa tin, hơn một tuần trước, tại cơ sở kinh doanh vàng bạc Thanh Thúy (phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) xảy ra vụ trộm cắp nhiều tài sản, đồ trang sức có giá trị

Phương Oanh bị chỉ trích ‘vênh váo’ sau khi chia sẻ tình hình hiện tại giữa ồn ào với vợ Shark Bình

Sao việt

06:24:23 28/09/2022
Sau những chia sẻ của Phương Oanh trên mạng xã hội giữa lúc bị vợ Shark Bình lập vi bằng, khán giả không ngừng chỉ trích nữ diễn viên và cho rằng cô đang quá hiếu thắng, vênh váo

Tuyển Việt Nam: Khi thầy Park tự phê 'chưa hoàn hảo'

Bóng đá việt nam

06:23:31 28/09/2022
Tuyển Việt Nam giành ngôi vô địch giải giao hữu quốc tế Hưng Thịnh 2022 một cách tuyệt đối. Nhưng đúng như HLV Park Hang Seo khẳng định mọi thứ vẫn chưa hoàn hảo

Top 10 xe SUV an toàn nhất năm 2022: Mitsubishi Outlander góp mặt

Ôtô

06:20:55 28/09/2022
Tạp chí Hot Cars vừa gợi ý cho khách hàng 10 mẫu xe SUV an toàn nhất năm 2022. Trong đó có sự góp mặt của Toyota Highlander, Tesla Model Y, Kia Telluride, Mazda CX-9, Hyundai Palisade, Audi Q5, Mitsubishi Outlander…

Shakira sắp phải hầu tòa

Sao âu mỹ

06:17:29 28/09/2022
Shakira sẽ phải đối mặt 6 tội danh gian lận thuế. Công tố viên đang làm các thủ tục để có thể đưa vụ việc ra xét xử trong thời gian tới

Bão số 4 (Noru): Cuộc họp lúc 0 giờ của Phó Thủ tướng và nhiều Chủ tịch tỉnh

Sự kiện nóng

06:14:21 28/09/2022
Chỉ còn vài tiếng nữa là bão số 4 sẽ đổ bộ, cách đất liền chỉ khoảng 40 - 50 km. Chúng ta tuyệt đối không chủ quan, lơ là nhiệm vụ, cứu người dân gặp nguy hiểm luôn là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nhấn mạnh

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ Quốc tang cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo

Thế giới

06:10:04 28/09/2022
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam dự Lễ Quốc tang cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo được tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản

Anh cả biến mất trong đêm, cả nhà chồng tôi sắp thành vô gia cư

Tâm sự

06:05:36 28/09/2022
Cả gia đình bàng hoàng khi nhận ra vợ chồng anh cả đã biến mất trong đêm, và tất cả chúng tôi sẽ phải ra khỏi tòa nhà bề thế đang ở, thành kẻ vô gia cư

Vua Na Uy khen ngợi Haaland

Bóng đá thế giới

05:37:59 28/09/2022
Tiền đạo Erling Haaland gây được ấn tượng với Vua Na Uy Harald V nhờ phong độ chói sáng trong màu áo Man City và tuyển quốc gia mùa này

Vợ chồng trẻ cải tạo nhà cấp 4 cũ nát thành không gian đẹp mê đắm

Sáng tạo

05:17:29 28/09/2022
Ngôi nhà cấp 4 ở TP.HCM xuống cấp, tưởng phải đập bỏ nhưng kiến trúc sư Đạt Nguyễn đã cải tạo thành không gian đẹp mê đắm

Thần Tài dự đoán tin mừng đến 3 con giáp đúng 4 ngày tới trúng số độc đắc, ôm cục tiền to, hoá nguy thành cát, giàu khủng

Trắc nghiệm

00:25:30 28/09/2022
Người tuổi Ngọ độc lập, tự chủ, thích kết giao bạn bè và mở rộng các mối quan hệ xã hội. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp và tài vận của con giáp này