Trạm BOT Cai Lậy tạm dừng hoạt động
Sau 15 ngày thu phí, vấp phải những phản ứng dữ dội từ các tài xế, trạm thu phí BOT Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) đã tạm dừng thu phí, chờ quyết định của Bộ Giao thông vận tải.
Sáng ngày 16/8, ông Trần Văn Bon- Giám đốc sở Giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang- cho biết: “Trạm thu phí BOT Cai Lậy sẽ tạm ngừng hoạt động cho đến khi có quyết định của Bộ Giao thông Vận tải”.
Theo ông Bon, ngày 16/8, Bộ Giao thông vận tải sẽ có cuộc họp tại Hà Nội để giải quyết vấn đề trạm thu Cai Lậy.
Ông Nguyễn Phú Hiệp- Giám đốc Công ty TNHH BOT Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang (chủ đầu tư dự án BOT tuyến tránh thị xã Cai Lậy) cho biết, trạm chỉ thu phí lại khi vấn đề an ninh trật tự được đảm bảo, nhưng thời gian hoạt động lại thì chưa biết khi nào.
Theo ghi nhận của PV vào sáng ngày 16/8, trạm thu phí Cai Lậy đã tạm dừng hoạt động. Các nhân viên vẫn chưa làm việc. Các phương tiện qua trạm lưu thông bình thường mà không cần mua vé.
Video đang HOT
Trạm thu phí sáng ngày 16/8 rất thông thoáng.
Như Dân trí đã thông tin, trạm thu phí Cai Lậy được đưa vào hoạt động từ ngày 1/8, với mức phí dao động từ 35.000 đồng đến 180.000 đồng tùy từng loại xe.
Để phản đối mức phí cao và trạm đặt không đúng chỗ, nhiều tài xế đã đưa tiền lẻ mệnh giá 200, 500 đồng khi qua trạm gây khó khăn cho nhân viên, khiến hàng ngàn xe ùn tắc.
Theo nhiều tài xế, lẽ ra trạm chỉ được đặt trên tuyến tránh để thu tiền, không được thu trên tuyến quốc lộ 1, tuyến đường vốn dĩ họ đã đóng tiền bảo trì đường bộ hàng năm.
Sau khi trạm thu phí được xả không thu phí, rất nhiều tài xế vui mừng và hy vọng trạm sẽ được dời về tuyến đường tránh.
Đức Hiệp
Theo Dantri
Tuyến đường tránh thị xã Cai Lậy bỗng dưng "biến mất" 2 cây cầu (!?)
Trong khi bức xúc của các tài xế liên quan đến trạm thu phí BOT Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) chưa được giải quyết rốt ráo thì dư luận lại xôn xao trước thông tin 2 trong 7 cây cầu trong quyết định phê duyệt dự án đường tránh thị xã Cai Lậy bỗng dưng... "biến mất".
Theo tìm hiểu của PV, ngày 19/12/2013, Bộ Giao thông vận tải quyết định phê duyệt dự án đầu tư công trình quốc lộ 1 và đoạn tránh thị xã Cai Lậy; trong đó có nêu rõ 7 cây cầu với khổ cầu phù hợp với khổ của đường.
7 cây cầu gồm: Cầu Ông Mười, cầu Bà Muông, cầu Ba Rài, cầu Giồng Tre, cầu Bình Phú, cầu Ông Thiệm và cầu Chín Chương.
Tuy nhiên, thực tế hiện nay trên tuyến đường tránh thị xã Cai Lậy không có 2 cây cầu Ông Thiệm và cầu Chín Chương.
Ông Lê Văn Nhạ (ngụ ấp Bình Trị, xã Bình Phú, thị xã Cai Lậy) cho biết: "Ở đây không có cầu mà chỉ có cống Chín Chương, còn cầu thì chưa nghe thấy bao giờ".
Một trong 5 cây cầu hiện có trên tuyến tránh thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.
Tuyến đường tránh thị xã Cai Lậy được đầu tư mới có chiều dài 12km, xây dựng mới 7 cây cầu với tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng.
Ông Nguyễn Văn Bon - Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang - cho biết: "Trong dự án được phê duyệt có 7 cây cầu. Có thể khi thực hiện do địa phương không có nhu cầu nên nhà đầu tư chỉ xây 5 cây cầu, phần còn lại làm cống".
Đức Hiệp
Theo Danviet
Trạm thu phí BOT Cai Lậy "xả" cả hai chiều Ngày 15/8, trạm thu phí Cai Lậy tiếp tục "xả trạm", nhân viên thu phí không quay lại trạm, đến chiều nay chưa xác định được thời điểm bán vé trở lại. Trạm thu phí BOT Cai Lậy hôm nay "thả cửa" Theo nghi nhận của PV đến 14h chiều nay (15/8), phương tiện qua trạm vẫn lưu thông bình thường mà không...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Tây Ninh: Giải cứu thai phụ rơi xuống giếng sâu 20 m

Căn hộ bốc mùi nhiều năm, hàng xóm sững sờ phát hiện gần 50 con chó bị nhốt

Vụ con cá 0,5kg "chém" gần 1,8 triệu đồng: Vì sao cá lại đắt hơn tôm hùm?

Lũ cuốn trôi nhiều lán trại du lịch tại thác A Don ở Huế

Xử phạt tài xế xe buýt mở cửa đập vào người đi xe máy ở Nghệ An

Mưa lớn, dông lốc khiến 1 người tử vong do lũ cuốn, một người mất tích

Cận cảnh vết sập đường dẫn cầu Hòa Bình ở Tây Ninh

Phú Quốc truy tìm kẻ lạ mặt cầm roi điện tấn công nhiều người

Tài xế xe buýt mở cửa đập vào người đi xe máy còn buông lời đe dọa

Đường mới khánh thành ở Tây Ninh sụt lún, 6 người bị thương

Đi chăn bò phát hiện thi thể đang phân hủy

Tài xế ô tô tông liên hoàn 6 xe máy ở Hà Nội đối mặt những tội danh nào?
Có thể bạn quan tâm

HLV Carlo Ancelotti nói gì trước trận El Clasico định đoạt mùa giải?
Sao thể thao
23:33:47 11/05/2025
Giả danh nhân viên ngân hàng lừa đảo hỗ trợ vay vốn online
Pháp luật
23:33:26 11/05/2025
Xuất hiện cảnh hôn dở nhất phim Hàn, cặp chính ghét nhau nhưng bị ép đóng tình nhân đấy hả?
Phim châu á
23:32:58 11/05/2025
Sướng như mẹ bầu Ngô Thanh Vân: Chồng trẻ chăm cỡ này bảo sao ai nhìn cũng trầm trồ ghen tị
Sao việt
23:26:25 11/05/2025
Đám cưới mỹ nhân nhà đông con nhất Kbiz: Chồng được khen giống Son Heung Min, cả dàn sao Sunny tề tựu chúc mừng
Sao châu á
23:23:13 11/05/2025
Vừa rút đơn kiện Mercedes Việt Nam, ca sĩ Duy Mạnh tung ngay bài 'Bố chuột'
Nhạc việt
23:15:15 11/05/2025
Shia LaBeouf kể chuỗi ngày ngủ ngoài công viên
Sao âu mỹ
23:00:13 11/05/2025
'Lật mặt 8' của Lý Hải cán mốc doanh thu 200 tỉ đồng
Hậu trường phim
22:56:28 11/05/2025
MC Hồng Phúc bật khóc kể quá khứ bán nhà chữa bệnh cho con trai
Tv show
22:41:21 11/05/2025
Mỹ nhân "mỏ hỗn" bất tài gây sốc khi vạch trần chuyện 18
Nhạc quốc tế
22:23:36 11/05/2025