Trái đất ngày càng “bốc hỏa”

Theo dõi VGT trên

Nhiệt độ bề mặt hành tinh chúng ta đang lập hết kỷ lục “ nóng nhất” này đến kỷ lục “nóng nhất” khác và nếu không chặn được cơn “phát hoả” hiện nay của Trái đất con người sẽ phải gánh chịu hậu quả nặng nề.

Trái đất ngày càng bốc hỏa - Hình 1
Trái đất ngày càng nóng lên sẽ khiến các hiện tượng thời tiết cực đoan
như khô hạn ở châu Phi trầm trọng hơn

Tạp chí nổi tiếng “Khoa học Địa lý tự nhiên” (Nature Geoscience, Anh) số ra ngày 21-4 công bố kết quả công trình nghiên cứu quốc tế cho thấy nhiệt độ trung bình bề mặt Trái đất cuối thế kỷ 20 đạt mức nóng nhất trong vòng 1.400 năm qua. Đây là cuộc nghiên cứu công phu với sự tham gia rộng rãi của các nhà khoa học quốc tế về nhiệt độ Trái đất trong thời gian kéo dài suốt 2 thiên niên kỷ.

Nghiên cứu quốc tế trên tập hợp dữ liệu thời tiết cũng như từ những thiết bị chỉ báo theo dõi biến đổi nhiệt độ từ vân gỗ, phấn hoa, san hô, trầm tích ở hồ và biển, lõi băng và măng đá thu thập từ 511 địa điểm trên khắp 7 khu vực lục địa toàn cầu. Từ những nghiên cứu khí hậu trong thời gian khoảng 2.000 năm, các nhà khoa học đã rút ra kết luận rằng Trái đất bắt đầu nóng lên từ cuối thế kỷ 19, ngoại trừ Nam Cực.

Video đang HOT

Trong thế kỷ 20, nhiệt độ trung bình bề mặt Trái đất cao hơn 0,4 độ C so với nền nhiệt trung bình 500 năm trước. Trong đó, từ năm 1971 đến năm 2000, tức là 3 thập kỷ cuối của thế kỷ 20, Trái đất đã trải qua thời kỳ nóng hơn bất kỳ thời điểm nào trong vòng 1.400 năm qua.

Thủ phạm của việc Trái Đất nóng lên được nghiên cứu chỉ ra là biến đổi khí hậu do hiệu ứng nhà kính. Theo đó, sự “tăng tốc” của nhiệt độ trung bình trên Trái đất trong thế kỷ 20 chủ yếu do sự gia tăng của lượng khí thải dioxide Carbon (CO2) từ các hoạt động của thời kỳ công nghiệp hoá trên thế giới như đốt than, xăng dầu, khí đốt… của con người.

Kết quả nghiên cứu cũng như nguyên nhân của hiện tượng Trái đất đang ngày càng nóng lên công bố trên Tạp chí “Khoa học Địa lý Tự nhiên” phù hợp với các nghiên cứu, khảo sát thời gian qua của nhiều tổ chức, nhà khoa học tên tuổi trên thế giới. Các tổ chức như Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO), Ngân hàng thế giới (WB)… còn khẳng định quá trình tăng nhiệt của Trái đất sẽ nhanh hơn trong tương lai và thế giới phải trả giá đắt nếu không kìm hãm được quá trình này.

WB cho rằng nếu nhiệt độ Trái đất tăng thêm 4 độ C vào năm 2060 như dự báo sẽ mang lại nhiều hậu quả tàn khốc như tình trạng acid hóa đại dương tăng kỷ lục, phá hủy hệ sinh thái biển… Nghiêm trọng hơn nhiệt độ toàn cầu tăng cao sẽ khiến mực nước biển dâng cao lên gần 1m và nhấn chìm nhiều khu vực ven biển rộng lớn của Bangladesh, Ấn Độ, Mexico, Mỹ, Indonesia, Philippines, Việt Nam…

Các nhà khoa học cũng khẳng định, tới năm 2050, hàng triệu người ở châu Phi và châu Á sẽ phải đối mặt với nguy cơ chết đói trước tình trạng trái đất nóng lên gây hậu họa khôn lường như nhiệt độ khắc nghiệt, lũ lụt, hạn hán biến đổi thất thường… Những hiện tượng thời tiết cực đoan này sẽ khiến cho nền nông nghiệp cả thế giới, đặc biệt là tại các nước đang phát triển, nước nghèo bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Con người là “thủ phạm” gây ra hiệu ứng nhà kính khiến Trái đất nóng lên nên chính con người phải hành động để giảm thiểu hậu quả tàn khốc do mình gây ra. Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon thúc giục các nước cần giữ vững và thực hiện đầy đủ cam kết về thỏa thuận khí hậu, khởi động lộ trình đàm phán về hiệp ước cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính mang tính ràng buộc pháp lý trước năm 2015 với mục tiêu giới hạn nhiệt độ không tăng thêm quá 2 độ C vào cuối thế kỷ.

Theo ANTD

Thiên tai - mặt trái của sự phát triển

Điều gì sẽ xảy ra với hành tinh chúng ta sau một thế kỷ nữa hoặc thậm chí sớm hơn? Câu hỏi này được các nhà khoa học và cả những người dân bình thường đặt ra ngày càng nhiều hơn.

Thiên tai - mặt trái của sự phát triển - Hình 1

Trái đất đang ngày càng nóng lên do hiệu ứng nhà kính.

Nhiệt độ sẽ tăng từ 2-4 độ C

Lũ lụt, bão, hạn hán đã trở thành tai họa thực sự của một loạt các quốc gia và châu lục. Trong 20 năm gần đây, tác động phóng xạ - chỉ số ảnh hưởng của sự nóng lên toàn cầu- đã tăng 1/3 dưới tác động của các loại khí thải gây hiệu ứng nhà kính. Một trong những lý do chính là hoạt động kinh tế như vũ bão của con người. Kết luận này được đưa ra trong bản thông báo của Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) và nó không khiến ta lạc quan.

Khí hậu nóng lên là chủ đề yêu thích của những người hoài nghi, dự đoán trái đất và những cư dân sinh sống trên hành tinh này sẽ có một tương lai ảm đạm. Không hiếm khi, dự báo về ngày tận thế lại ẩn chứa nhiều mối đe dọa hơn so với sự tồn tại trên thực tế. Sự biến đổi khí hậu không thể cứu vãn là kịch bản của nhiều bộ phim gieo vào trong lòng khán giả, nếu không phải là sự hoảng loạn thì cũng là những cảm giác về một thảm họa đang sắp xảy đến. Tuy nhiên, ngay cả khi chúng ta không tính đến những kẻ lợi dụng vấn đề này vào các mục đích thương mại hoặc cá nhân, cảnh tượng vẽ ra trước mắt cũng không phải màu hồng. Theo một nghiên cứu của WMO, mức độ tập trung của các loại khí nhà kính trong khí quyển hiện đang rất cao.

Người đứng đầu tổ chức WMO- ông Michel Jarraud- xác nhận: "Hàng tỉ tấn khí carbon dioxide sẽ tồn đọng trong bầu khí quyển thêm nhiều thế kỷ nữa, sẽ khiến nhiệt độ ngày càng tăng lên và gây tác động tiêu cực đến tất cả các khía cạnh sống trên trái đất". Chỉ trong vài tuần gần đây, đã xuất hiện một số nghiên cứu về tác động của con người đối với môi trường.

Lãnh đạo chương trình "Khí hậu và Năng lượng" của Quỹ Bảo tồn thiên nhiên hoang dã WWF - ông Alexei Kokorin- chia sẻ: Không chỉ Liên Hợp Quốc, mà cả Ngân hàng Thế giới (WB) đã đi đến kết luận về ảnh hưởng của các yếu tố con người lên thiên nhiên. Trong đó, dự báo của WB là khốc liệt nhất. Theo dự báo này, tất cả những thay đổi ngày càng tiêu cực hơn so với dự kiến trong những dự báo khác, tức là nhiệt độ trung bình tăng 2 độ C tính đến giữa thế kỷ.

Trên thực tế, nhiệt độ sẽ tăng lên 4 độ C. Điều này sẽ gây tác động xấu lên nền kinh tế và sự phát triển của tất cả các quốc gia.

Chúng ta có thể làm gì?

Trước tiên, phải cắt giảm lượng lớn khí thải carbon dioxide được đưa vào bầu khí quyển khi đốt bất kỳ nhiên liệu hóa thạch nào. "Tất cả các quốc gia cần phải áp dụng cam kết khắt khe để giảm lượng khí thải".

Cần lưu ý rằng, Nghị định thư Kyoto về vấn đề này sẽ hết hiệu lực vào tháng 12. Tuy nhiên, không phải tất cả các nước đều đồng thuận gia hạn nghị định thư. Ví dụ, Canada đã rút lui, còn Mỹ- mặc dù ký kết nghị định thư, nhưng chưa phê chuẩn. Một số quốc gia bao gồm cả Trung Quốc- ngay từ ban đầu đã hoàn toàn phớt lờ sáng kiến này. Vì vậy, số phận tương lai của nghị định thư vẫn còn hết sức mơ hồ.

Trong khi đó, các hiện tượng bất thường vẫn đang gia tăng theo cấp số nhân. Cố vấn Viện Hàn lâm Khoa học Nga Alexei Yablokov nhận định: "Chỉ riêng ở Nga, những hiện tượng bất thường đã tăng gấp đôi trong 15 năm qua. Tất nhiên, không phải mọi bất thường đều liên quan đến ảnh hưởng của con người, nhưng hầu hết trong số đó gián tiếp liên quan đến các hoạt động của con người. Rất hợp lý khi kết luận tần số và cường độ của các hiện tượng bất thường sẽ gia tăng, cũng như những thiệt hại do các hiện tượng này đem lại. Ví dụ, do nhiệt độ gia tăng, mỗi năm mực nước ở các đại dương cũng lên theo. Sau 100 năm, mực nước này sẽ tăng lên 1m và điều này sẽ trở thành thảm họa không chỉ với các quốc đảo".

Về bản chất, loài người đang phải đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan: Làm thế nào để phát triển và cung cấp năng lượng mà không gây ra thiệt hại không thể khắc phục đối với thiên nhiên? Hiện vấn đề không được giải quyết theo hướng có lợi cho thiên nhiên.

Có lẽ, trong tương lai gần, một sự thay đổi căn bản về khái niệm phát triển là không thể xảy ra. Quả thật, khai thác hydrocarbon gia tăng và năng lượng thay thế vẫn còn rất ít. Như vậy, có lẽ trong vài thập kỷ nữa, chiến tranh giành lãnh thổ và ảnh hưởng giữa các quốc gia sẽ trở nên vô nghĩa. Người dân trên hành tinh sẽ buộc phải đoàn kết trong cuộc đấu tranh chủ yếu vì sự sống còn của loài người. Một số nhà khoa học tin rằng, hiện nhất thiết phải đưa vào quản lý khủng hoảng sinh quyển; nếu không sẽ là quá trễ.

Trong 20 năm gần đây, tác động phóng xạ - chỉ số ảnh hưởng của sự nóng lên toàn cầu- đã tăng 1/3 dưới tác động của các loại khí gây hiệu ứng nhà kính. Một trong những lý do chính là hoạt động kinh tế như vũ bão của con người. Lũ lụt, bão, hạn hán đã trở thành tai họa thực sự của một loạt các quốc gia và châu lục

Theo laodong

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cưPhát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cư
hôm qua
Tổng thống Trump ký sắc lệnh công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của MỹTổng thống Trump ký sắc lệnh công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Mỹ
hôm qua
Báo Mỹ: Ông Trump "khó chịu" vì trang phục của ông ZelenskyBáo Mỹ: Ông Trump "khó chịu" vì trang phục của ông Zelensky
hôm qua
Châu Âu đối mặt chi phí khổng lồ để bảo vệ UkraineChâu Âu đối mặt chi phí khổng lồ để bảo vệ Ukraine
20 giờ trước
Bangladesh: Cháy khách sạn ở Dhaka khiến ít nhất 4 người thiệt mạngBangladesh: Cháy khách sạn ở Dhaka khiến ít nhất 4 người thiệt mạng
hôm qua
Ông Zelensky nói gì về chuyện tổ chức bầu cử ở Ukraine?Ông Zelensky nói gì về chuyện tổ chức bầu cử ở Ukraine?
1 giờ trước
Bước ngoặt có thể khiến dòng vũ khí Mỹ tới Ukraine dừng hoàn toànBước ngoặt có thể khiến dòng vũ khí Mỹ tới Ukraine dừng hoàn toàn
hôm qua
Biểu tình rung chuyển thủ đô Hàn QuốcBiểu tình rung chuyển thủ đô Hàn Quốc
12 giờ trước

Tin đang nóng

Nữ hoàng rating biến mất bí ẩn suốt 4 năm qua, từ nhan sắc đến cách hành xử đều lộ dấu hiệu bất ổnNữ hoàng rating biến mất bí ẩn suốt 4 năm qua, từ nhan sắc đến cách hành xử đều lộ dấu hiệu bất ổn
3 giờ trước
Bị mẹ chồng chèn ép, con dâu cắt khoản chu cấp 10 triệu mỗi tháng rồi hối hận khi thấy mâm cơm bà đang ănBị mẹ chồng chèn ép, con dâu cắt khoản chu cấp 10 triệu mỗi tháng rồi hối hận khi thấy mâm cơm bà đang ăn
4 giờ trước
Người đàn ông nhập viện sau quá trình mô phỏng sinh con theo yêu cầu của bạn gáiNgười đàn ông nhập viện sau quá trình mô phỏng sinh con theo yêu cầu của bạn gái
2 giờ trước
Nhìn dâu út bế con ngồi ăn đồ thừa của bữa tiệc, bố chồng hứa cho 100 triệu nhưng con từ chối và nói một câu khiến ông thương gấp bộiNhìn dâu út bế con ngồi ăn đồ thừa của bữa tiệc, bố chồng hứa cho 100 triệu nhưng con từ chối và nói một câu khiến ông thương gấp bội
4 giờ trước
Tranh cãi nảy lửa: Từ Hy Viên - Phương Đại Đồng mất sớm vì ăn chay đến suy nhược?Tranh cãi nảy lửa: Từ Hy Viên - Phương Đại Đồng mất sớm vì ăn chay đến suy nhược?
2 giờ trước
Chồng luôn miệng chê bai chị bán chè đầu ngõ nhưng kỳ lạ là ngày nào cũng phải mò ra ănChồng luôn miệng chê bai chị bán chè đầu ngõ nhưng kỳ lạ là ngày nào cũng phải mò ra ăn
4 giờ trước
Soi camera thấy bố chồng U80 xồng xộc vào phòng con dâu đang mang bầu, chồng tức tốc lao về nhàSoi camera thấy bố chồng U80 xồng xộc vào phòng con dâu đang mang bầu, chồng tức tốc lao về nhà
4 giờ trước
Midu để lộ cận body hiện tại, soi đúng bàn tay có hành động lạ giữa nghi vấn bầu bíMidu để lộ cận body hiện tại, soi đúng bàn tay có hành động lạ giữa nghi vấn bầu bí
1 giờ trước

Tin mới nhất

Vụ tấn công chết người đầu tiên ở Israel kể từ thỏa thuận ngừng bắn Gaza

Vụ tấn công chết người đầu tiên ở Israel kể từ thỏa thuận ngừng bắn Gaza

6 phút trước
Một vụ đâm dao xảy ra tại trạm xe buýt thành phố Haifa ở Israel ngày 3.3 khiến 1 người chết và 4 người bị thương.
Thái Lan nghiên cứu ý tưởng xây tường biên giới với Campuchia

Thái Lan nghiên cứu ý tưởng xây tường biên giới với Campuchia

1 giờ trước
Chính phủ Thái Lan đang nghiên cứu ý tưởng xây tường biên giới với Campuchia, trong nỗ lực đối phó các ổ lừa đảo qua mạng.
Tỉ phú Elon Musk mang 'triết lý SpaceX' vào DOGE ra sao?

Tỉ phú Elon Musk mang 'triết lý SpaceX' vào DOGE ra sao?

2 giờ trước
Các động thái hàng loạt và nhanh chóng trong chính phủ Mỹ của ông Elon Musk phần nào mang dấu ấn của vị tỉ phú khi vận hành doanh nghiệp của mình.
Hội Hoàng gia Anh nhóm họp vì lời kêu gọi bãi bỏ tư cách thành viên của ông Elon Musk

Hội Hoàng gia Anh nhóm họp vì lời kêu gọi bãi bỏ tư cách thành viên của ông Elon Musk

2 giờ trước
Điều này sẽ đòi hỏi cuộc điều tra của một ủy ban đặc biệt của hội, sau đó là cuộc bỏ phiếu xác nhận của các thành viên, nếu người đó từ chối rút lui.
Chế tạo được kim cương cứng hơn kim cương tự nhiên bằng phương pháp mới

Chế tạo được kim cương cứng hơn kim cương tự nhiên bằng phương pháp mới

2 giờ trước
Kim cương thu được theo phương pháp mới có cấu trúc tinh thể lục phương thay vì cấu trúc hình lập phương thông thường, với độ cứng và độ ổn định nhiệt ấn tượng.
Trên 2.000 đại biểu tham dự Kỳ họp thứ ba Chính hiệp Trung Quốc khóa XIV

Trên 2.000 đại biểu tham dự Kỳ họp thứ ba Chính hiệp Trung Quốc khóa XIV

2 giờ trước
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và nhiều vị lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước Trung Quốc; đại sứ, đại diện các phái đoàn ngoại giao các nước tại Trung Quốc..., tham dự phiên khai mạc.
Tàu sân bay Mỹ tới Hàn Quốc sau khi Triều Tiên phóng tên lửa

Tàu sân bay Mỹ tới Hàn Quốc sau khi Triều Tiên phóng tên lửa

2 giờ trước
Một tàu sân bay của Mỹ cập cảng căn cứ hải quân Hàn Quốc ngày 2.3 để tái khẳng định cam kết của Washington về việc mở rộng khả năng răn đe, chỉ vài ngày sau khi CHDCND Triều Tiên thử tên lửa hành trình.
Mỹ trao trả Trung Quốc 41 cổ vật văn hóa

Mỹ trao trả Trung Quốc 41 cổ vật văn hóa

3 giờ trước
Theo Viện Di tích Văn hóa Trung Quốc, hơn 10 triệu hiện vật của Trung Quốc đã bị thất lạc ở nước ngoài kể từ giữa thế kỷ 19, chủ yếu là do nạn trộm cắp trong chiến tranh và buôn lậu bất hợp pháp.
Nội các Thái Lan chấp thuận dỡ bỏ lệnh bán đồ uống có cồn đề kích thích du lịch

Nội các Thái Lan chấp thuận dỡ bỏ lệnh bán đồ uống có cồn đề kích thích du lịch

3 giờ trước
Với ngành du lịch nội địa, Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cũng đang có kế hoạch giới thiệu gói cùng thanh toán cho du lịch vào tháng 5 tới để thúc đẩy du lịch nội địa trong mùa thấp điểm.
Singapore xem xét phạt roi tội phạm lừa đảo

Singapore xem xét phạt roi tội phạm lừa đảo

3 giờ trước
Bà cũng cam kết nâng cao khả phát hiện hoạt động chuyển tiền bất hợp pháp trong năm nay. Nữ bộ trưởng nêu bật: "Chúng tôi đã trấn áp mạnh tay vì đây là phương pháp chính những kẻ lừa đảo ở nước ngoài rửa tiền và chuyển ra khỏi Singapore...
Ngăn bạo lực trong ngày ra phán quyết về vụ luận tội Tổng thống Yoon Suk Yeol

Ngăn bạo lực trong ngày ra phán quyết về vụ luận tội Tổng thống Yoon Suk Yeol

3 giờ trước
Cảnh sát đã phải huy động 6.400 nhân viên từ 97 đơn vị cơ động trên khắp cả nước, cùng 230 xe buýt tham gia đảm bảo trật tự. Họ thiết lập nhiều lớp rào chắn, sử dụng xe buýt để phân tách các khu vực biểu tình.
Người Hàn Quốc hoài nghi về tỷ lệ trúng giải độc đắc xổ số cao bất thường

Người Hàn Quốc hoài nghi về tỷ lệ trúng giải độc đắc xổ số cao bất thường

3 giờ trước
Nghiên cứu kết luận rằng hệ thống này an toàn và việc nhiều người trúng giải, mặc dù hiếm, nhưng về mặt thống kê là có thể xảy ra. Tuy nhiên, sự hoài nghi vẫn còn ăn sâu và tranh luận vẫn gia tăng tại Hàn Quốc.

Có thể bạn quan tâm

"Cha tôi, người ở lại" tập 9: Mẹ Liên tạm biệt Nguyên để về nước

"Cha tôi, người ở lại" tập 9: Mẹ Liên tạm biệt Nguyên để về nước

Phim việt

17 phút trước
Liên và em gái Cát Tiên đến và đi đều bất ngờ chỉ có điều lần ra đi này của Liên hẳn sẽ để lại nhiều suy nghĩ hơn cho Nguyên.
Phim kinh dị "Đồi hành xác" hé lộ cảnh quay trong hang động dài hơn 1km

Phim kinh dị "Đồi hành xác" hé lộ cảnh quay trong hang động dài hơn 1km

Hậu trường phim

19 phút trước
Nhà sản xuất phim Đồi hành xác: Tà thuyết đen trở lại (The Torture Hill: Dark Omen) vừa tiết lộ tên phim chính thức và Teaser Poster mang hình ảnh khiến khản giả phải rùng mình.
Diva Thanh Lam "sợ hãi" khi nhắc đến "nhiều người đàn ông", ra MV khoe chồng bác sĩ đầy bất ngờ!

Diva Thanh Lam "sợ hãi" khi nhắc đến "nhiều người đàn ông", ra MV khoe chồng bác sĩ đầy bất ngờ!

Nhạc việt

23 phút trước
Chiều ngày 4/3, buổi họp báo ra mắt album Cuốn Phim và MV Tướng Phu Thê của Thanh Lam đã diễn ra thành công tốt đẹp.
7 triệu người xem nữ diễn viên được anh bồ chính trị gia bơi vượt biển để gặp sau 11 lần bị phản bội

7 triệu người xem nữ diễn viên được anh bồ chính trị gia bơi vượt biển để gặp sau 11 lần bị phản bội

Sao châu á

29 phút trước
Chính trị gia tai tiếng Syed Saddiq đăng clip bơi vượt biển để gặp bạn gái Bella Astillah, và nhanh chóng hút về tới gần 7 triệu lượt xem sau 2 ngày.
6 gã "yêu râu xanh" tàn bạo nhất showbiz: Có kẻ xâm hại hơn 100 phụ nữ, sao nam Cbiz còn xuống tay với vị thành niên

6 gã "yêu râu xanh" tàn bạo nhất showbiz: Có kẻ xâm hại hơn 100 phụ nữ, sao nam Cbiz còn xuống tay với vị thành niên

Sao âu mỹ

36 phút trước
Yêu râu xanh thì nơi nào cũng có nhưng ở làng giải trí phù phiếm, nhiều góc tối, chúng lại càng được dịp lộng hành, gây ra những tội ác khiến người ta phải lạnh gáy.
Sao Việt vật lộn với trầm cảm: Người tăng cân vùn vụt, người hành hạ bản thân

Sao Việt vật lộn với trầm cảm: Người tăng cân vùn vụt, người hành hạ bản thân

Sao việt

41 phút trước
Không chỉ Trúc Anh Mắt biếc , nhiều nghê sỹ Việt từng vất vả vật lộn với chứng trầm cảm, họ cần rất nhiều nỗ lực và sự hỗ trợ của người thân để vượt qua.
Độc đáo từ những bãi biển có màu cát kỳ lạ trên thế giới

Độc đáo từ những bãi biển có màu cát kỳ lạ trên thế giới

Du lịch

1 giờ trước
Những bãi biển với màu cát trắng mịn là hình ảnh quen thuộc đối với nhiều người khi nghĩ về kỳ nghỉ trên biển. Tuy nhiên, có những bãi biển trên thế giới nổi bật với sắc cát độc đáo, từ đen, xanh lá cây đến đỏ rực...
Kích thích mọc tóc nhanh bằng các loại rau quả này

Kích thích mọc tóc nhanh bằng các loại rau quả này

Làm đẹp

1 giờ trước
Với sự phong phú của các loại rau củ quả hiện nay, mọi người có thêm nhiều sự lựa chọn để bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày để hỗ trợ kích thích mọc tóc.
Hà Nội: Viêm màng não do viêm tai giữa kéo dài nhiều năm

Hà Nội: Viêm màng não do viêm tai giữa kéo dài nhiều năm

Sức khỏe

1 giờ trước
Tình trạng này diễn biến nhanh chóng chỉ trong vòng một ngày, buộc gia đình phải đưa bà đến bệnh viện cấp cứu. Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng ý thức suy giảm nghiêm trọng.
Vũ đạo gây choáng của "bà ngoại" nhảy thất thường nhất Hàn Quốc

Vũ đạo gây choáng của "bà ngoại" nhảy thất thường nhất Hàn Quốc

Nhạc quốc tế

1 giờ trước
Ngày 3/3, G-Dragon chiều fan, tung video biểu diễn ca khúc Too Bad. Không quay dựng cầu kỳ, G-Dragon vẫn khiến người xem không thể rời mắt vì phong cách trình diễn quá lôi cuốn.
Cách làm thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua đơn giản mà trôi cơm, ai "đoảng" mấy cũng thực hiện thành công

Cách làm thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua đơn giản mà trôi cơm, ai "đoảng" mấy cũng thực hiện thành công

Ẩm thực

2 giờ trước
Tuy là món ăn dân dã nhưng trứng cút bọc thịt viên sốt cà chua rất đậm đà, ngon miệng, thích hợp nấu vào trong những ngày trời mưa hay lạnh.