TQ: “Thi hài” diễu phố nhỏm dậy vì… khát
Kế hoạch đem “người chết” đi ăn vạ của những người bán hàng rong ở Trung Quốc phá sản khi “thi thể” nạn nhân đột nhiên bật dậy vì khát.
Đợt nắng nóng như đổ lửa ở Trung Quốc trong những ngày gần đây đã làm phá sản một kế hoạch biểu tình được dàn dựng công phu để “bắt đền” chính quyền.
Theo đó, những người biểu tình đã dàn dựng một màn kịch rằng các quan chức thành phố đã đánh đập đến chết một người bán hàng rong ở Bắc Kinh, tuy nhiên nhân vật được phân công đóng vai người chết đã không thể hoàn thành được nhiệm vụ của mình.
Hàng chục người mang “thi hài” diễu phố đòi bồi thường dưới trời nắng nóng
Theo Tân Hoa Xã, hơn chục người đàn ông đã tụ tập vào hôm thứ Bảy và đặt thi thể “người chết” lên một chiếc cáng và mang đi diễu hành khắp thành phố Vũ Hán tỉnh Hồ Bắc.
Nhóm người này đòi chính quyền bồi thường vài ngàn USD cho nạn nhân bị đánh đập đến chết, và chuyến diễu hành này của họ đã thu hút sự chú ý của khoảng 80 cảnh sát và hàng trăm người dân hiếu kỳ cũng tập trung lại ủng hộ họ.
Người đóng vai nạn nhân bị đánh chết họ Han được yêu cầu nằm trên cáng phủ một tấm vải trắng đặt trên đường suốt hơn 2 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, cả cảnh sát lẫn những người chứng kiến đều rất ngạc nhiên khi thấy “người chết” đột nhiên nhỏm dậy và xin một chai nước.
Video đang HOT
Vụ việc thu hút sự chú ý của cảnh sát và nhiều người dân hiếu kỳ
Tân Hoa Xã cho biết người đàn ông này lúc nhỏm dậy đã kêu lên: “Nóng quá, tôi không chịu nổi nữa đâu!”
Thế là thay vì được bồi thường, “người chết” đã bị bắt vì tội gây rối trật tự xã hội. Han khai với cảnh sát rằng các nhân viên quản lý đô thị (thành quản) của thành phố đã xô xát với những người bán hàng rong khi quầy hàng của họ làm cản trở giao thông.
Sau đó những người bán hàng rong nghĩ ra kế hoạch đối phó với lực lượng thành quản bằng cách dựng lên một vụ thành quản đánh chết người để đòi bồi thường.
Từ lâu dư luận Trung Quốc đã rất bất bình với cung cách hành xử côn đồ của lực lượng thành quản. Tuy không có quyền sử dụng vũ lực nhưng các nhân viên thành quản thường bị tố đánh đập người dân vi phạm những lỗi nhỏ và châm ngòi cho những căng thẳng xã hội và bất bình trong dư luận.
Theo Dantri
40 chủ hàng đòi công an bồi thường thiệt hại tiền tỉ
Khoảng 40 chủ hàng ở TPHCM yêu cầu Công an Hải Dương bồi thường hơn 2 tấn bạch tuộc tươi sống, trị giá gần 1 tỉ đồng bị Công an tỉnh này lưu giữ với lý do "không có giấy chứng nhận kiểm dịch" trong khi đây không phải là mặt hàng phải kiểm dịch.
Ngày 30/5, Thượng tá Nguyễn Trọng Thái, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát Môi trường (CSMT)-Công an (CA) tỉnh Hải Dương cho biết, khoảng 23 giờ ngày 27/5, đơn vị này nhận được thông báo lực lượng CSGT tỉnh Hải Dương vừa phát hiện xe ô tô tải loại nhỏ biển kiểm soát 14C-06538 đang trên đường lưu thông từ sân bay Nội Bài về tỉnh Quảng Ninh, chở hơn 2 tấn bạch tuộc tươi sống, không có giấy chứng nhận kiểm dịch, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Ngay sau đó, đội 4, Phòng CSMT đã có mặt, đưa xe ô tô cùng hàng hóa về lưu giữ tại bãi lưu giữ phương tiện vi phạm hành chính của Công ty TNHH Trường Giang - số 57 đường Ngô Quyền, TP Hải Dương để làm rõ.
Chiếc xe tải chứa hơn 2 tấn thủy sản tươi sống đã phân hủy bốc mùi nồng nặc tại bãi lưu giữ phương tiện
Theo lái xe Nguyễn Quang Hưng, khi về đến bãi giữ xe, anh Hưng có yêu cầu lập biên bản tạm giữ phương tiện, hiện trạng hàng hóa, nhưng đã không được chấp nhận. Quá trình làm việc tại trụ sở Phòng CSMT, Trung tá Thịnh, Đội trưởng đội 4, vẫn không lập biên bản tạm giữ phương tiện, không ghi hiện trạng hàng hóa nên anh Hưng đã không ký vào biên bản nội dung làm việc.
Đến khoảng 4 giờ ngày 28/5, Trung tá Thịnh đã yêu cầu anh Hưng ký vào biên bản làm việc và nhận lại phương tiện cùng hàng hóa nhưng anh Hưng không đồng ý vì biết toàn bộ số bạch tuộc đã bị chết, phân hủy do không được "chăm sóc" theo quy trình.
Theo anh Hưng, thời điểm chiếc xe ô tô do anh Hưng điều khiển cùng lô hàng bị "tuýt còi", cũng có 1 xe ô tô tải chở lô hàng thủy sản tương tự đã bị ách lại nhưng ít phút sau, chiếc xe kia đã được cho đi ngay.
Trong khi đó, Thượng tá Nguyễn Trọng Thái lại cung cấp một biên bản viết tay do Trung tá Thịnh lập hồi 1 giờ 30 ngày 28/5 (thời điểm số bạch tuộc còn sống) với nội dung yêu cầu lái xe phải có nghĩa vụ bảo quản lô hàng.
Điều đáng nói là dù không có biên bản, quyết định trả xe, trả phương tiện nhưng lực lượng CSMT lại bắt người dân bảo quản hàng hóa trong khu vực do lực lượng CA thuê đơn vị khác trông coi, quản lý.
Trước sự việc trên, chiều 29/5, hơn 10 người dân đại điện cho khoảng 40 chủ hàng ở TPHCM đã có mặt tại trụ sở Phòng CSMT-CA tỉnh Hải Dương yêu cầu đơn vị này làm rõ vụ việc và phải bồi thường thiệt hại.
Người dân đại diện cho các chủ hàng
Theo đại diện các hộ dân, tại Thông tư số 32, ngày 20/7/2012, của Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn, bạch tuộc không nằm trong danh mục hàng phải kiểm dịch. Hơn nữa, Thông tư 32 còn quy định rõ cơ quan kiểm dịch chỉ tiến hành kiểm dịch thủy sản đối với những lô hàng có xuất xứ từ những vùng có dịch bệnh. Thời điểm hiện tại, TPHCM, nơi xuất xứ lô hàng chưa được xác định công bố có dịch bệnh.
Dù vậy, lãnh đạo Phòng CSMT vẫn một mực khẳng định lô hàng bạch tuộc thiếu giấy chứng nhận kiểm dịch, cần phải xác minh nguồn gốc, nếu không phải đưa trở lại nơi xuất phát để thực hiện kiểm dịch trước khi lưu thông, tiêu thụ.
Sự việc cứ thế nhùng nhằng đến chiều muộn ngày 30/5 vẫn chưa được ngã ngũ. Trong khi đó, hơn 2 tấn thủy sản tươi sống đã phân hủy bốc mùi nồng nặc tại bãi lưu giữ phương tiện.
Theo vietbao
Gia đình Michael Jackson đòi bồi thường 800 nghìn tỷ Michael Jackson đã qua đời được gần 3 năm, nhưng người thân "ông hoàng nhạc pop" vẫn cảm thấy chưa được đền bù xứng đáng cho những mất mát sau tang lễ. Mới đây, gia đình của huyền thoại này đã yêu cầu hãng giải trí AEG Live bồi thường 40 tỷ đôla (tương đương 800 nghìn tỷ VNĐ). Bà Katherine, mẹ đẻ...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Azerbaijan tạo con đường hòa giải với Nga?

Hàn Quốc tôn vinh sự đa dạng văn hóa tại thủ đô Seoul

Meta bị kiện tại Pháp do vấn đề bản quyền

Vì sao Anh không trả đũa đòn thuế quan của Tổng thống Trump như EU?

Euro kỹ thuật số trở thành ưu tiên chiến lược của ECB trước động thái từ Mỹ

Northvolt AB nộp đơn xin phá sản ở Thụy Điển

Ba Lan bắt giữ đối tượng người Ukraine bị truy nã vì buôn bán nội tạng

Trung Quốc, EU cảnh đáp trả mức thuế thép của Mỹ

Cách các nước ứng phó sau khi Mỹ giải thể USAID

Chính phủ Anh 'ngược chiều' với châu Âu trong ứng phó thuế quan của Mỹ

IMF chấp thuận giải ngân 1,2 tỷ USD cho Ai Cập

Ông Trump mua chiếc xe điện Tesla hơn 2 tỉ để ủng hộ tỉ phú Musk
Có thể bạn quan tâm

Mẹ chồng lương hưu 14 triệu/tháng vẫn bỏ bê nhà cửa nhận trông con hàng xóm, tôi liền sôi máu lao sang mắng xối xả khiến tất cả bẽ bàng
Góc tâm tình
05:18:41 13/03/2025
Lời nhắn không ngờ nữ hành khách nhận được từ phi công ngay giữa sân bay
Netizen
23:49:58 12/03/2025
'Bắc Bling' của Hoà Minzy chiếm vị trí Top 1 'MV ra mắt ấn tượng nhất toàn cầu'
Nhạc việt
23:42:29 12/03/2025
Công ty Sen Vàng lên tiếng xin lỗi lùm xùm kẹo rau của Thuỳ Tiên
Sao việt
23:34:14 12/03/2025
Cán mốc 225 tỷ doanh thu, 'Nhà Gia Tiên' tung poster đặc biệt chỉ khán giả xem phim rồi mới hiểu
Hậu trường phim
23:25:45 12/03/2025
Bóng tối đang phủ đen sự nghiệp của Kim Soo Hyun và câu chuyện về truyền thông hiện đại
Sao châu á
23:04:38 12/03/2025
7 mẹo luộc thịt trắng đẹp, không bị khô bở, giữ vị ngọt tự nhiên
Ẩm thực
22:48:16 12/03/2025
Fan Jennie "ngửa mặt lên trời": Chuyên trang âm nhạc khó tính nhất thế giới chấm điểm album RUBY cao kỷ lục, nhưng...
Nhạc quốc tế
22:26:36 12/03/2025
Xe máy điện va chạm ô tô, 1 học sinh ở Thanh Hóa tử vong
Tin nổi bật
22:19:43 12/03/2025
Yếu tố bất ngờ đe dọa đến vệ tinh không gian
