TP.HCM: Trường tiểu học sẵn sàng đón học sinh sau dịch Covid-19
Các trường tiểu học tại TP.HCM đã dọn dẹp, vệ sinh môi trường, diệt khuẩn… chuẩn bị mọi điều kiện sẵn sàng để đón học sinh chính thức đi học trở lại vào ngày 11/5.
Sân trường được dán hình bước chân để học sinh xếp hàng đo thân nhiệt.
Tại trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai ( quận Gò Vấp), mọi công tác chuẩn bị đón học sinh quay trở lại trường đã sẵn sàng. Bàn ghế, trường lớp đã được nhà trường lau dọn sạch sẽ, những chiếc ghế đá cũ kỹ cũng được các thầy cô sơn, vẽ lại với những hình ảnh ngộ nghĩnh vui nhộn.
Tại sân trường, các thầy cô đã kẻ sẵn vạch để học sinh đứng đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp. Những bảng hướng dẫn phòng dịch cũng được nhà trường dán tại lớp học cũng như khu vực sân trường.
Cô Nguyễn Kim Phượng, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai cho biết bên cạnh công tác vệ sinh, khử khuẩn trường lớp… nhà trường còn tăng cường thêm 13 bồn rửa tay ở trước cổng trường và khu vực ngoài nhà vệ sinh; chuẩn bị sẵn dung dịch rửa tay sát khuẩn, 2.500 khẩu trang y tế, 8 máy đo thân nhiệt, phòng cách ly…
Video đang HOT
“Nhà trường sẽ bố trí 8 nhân viên đứng đo thân nhiệt và xịt nước rửa tay sát khuẩn cho học sinh ở dưới sân trường và sau đó đưa học sinh di chuyển đến lớp học. Tại mỗi lớp học cũng được trang bị một máy đo thân nhiệt, một bình cồn 70 độ và 3 chai nước rửa tay khô”, cô Nguyễn Kim Phượng cho biết thêm.
Bố trí thêm nhiều bồn rửa tay cho học sinh.
Các lớp học sẽ được chia đôi và không tổ chức dạy bán trú, đồng thời nhà trường cũng bố trí giờ học và giờ ra chơi giữa các lớp lệch giờ, lệch ca nhau.
“Để tránh tình trạng thực hiện giãn cách trong lớp học nhưng học sinh tụ tập ngoài sân trường, các thầy cô đã lên phương án hướng dẫn học sinh giải lao ngay tại lớp học. Thay vì ra ngoài sân, sau mỗi tiết học các em sẽ được nghỉ 5 phút tại chỗ, với khoảng thời gian nghỉ giữa buổi (khoảng 20 phút), thầy cô sẽ hướng dẫn các em thư giãn bằng cách đọc sách và xem các clip hướng dẫn phòng chống dịch thông qua màn hình máy chiếu tại phòng học”, cô Nguyễn Kim Phượng chia sẻ.
Tương tự, tại trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (Quận 1), giáo viên và nhân viên nhà trường đã tổng vệ sinh trường lớp, phân chia khẩu trang, dung dịch sát khuẩn cho từng lớp học, sắp xếp khoảng cách cho học sinh đứng đo thân nhiệt trước khi vào lớp học… Cùng với đó, nhà trường cũng chuẩn bị hai phòng cách ly để sẵn sàng di chuyển học sinh khi có những biểu hiện ho, sốt.
Ban giám hiệu nhà trường cho biết, trường đã chuẩn bị 7 máy đo thân nhiệt, hơn 5.000 khẩu trang y tế để phát cho giáo viên, nhân viên và học sinh không có khẩu trang khi đến trường hoặc khẩu trang bị bẩn trong quá trình học.
Nhà trường không tổ chức học bán trú, chia khối học, những lớp đông học sinh sẽ được tách lớp; đồng thời bố trí giờ học, giờ ra chơi của các khối không trùng nhau. Chẳng hạn nhà trường tách riêng giờ ra chơi của khối 5 và khối 1, trong nội bộ từng khối còn được tách làm đôi. Giờ ra chơi giữa các khối lệch nhau khoảng 15 – 20 phút.
Trước đó, Sở GDĐT TP.HCM cũng đã có văn bản hướng dẫn các trường tiểu học về việc đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại. Theo đó, các trường tiểu học phải đảm bảo không tập trung học sinh toàn trường vào cùng một thời điểm ở các khu vực công cộng như cổng trường, sân trường, khu rửa tay… Bố trí giờ vào học, ra chơi, ra về lệch giờ, lệch ca giữa các khối lớp để tạo giãn cách. Trong giờ ra chơi cần giám sát, nhắc nhở học sinh không tụ tập, mỗi buổi ra chơi tối đa 20 phút.
Quảng Trị: Trường học lên phương án xử lý các trường hợp sốt, ho, khó thở
Ngành Giáo dục Quảng Trị yêu cầu các đơn vị, trường học chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, lên phương án xử lý các trường hợp sốt, ho, khó thở có thể xảy ra, nhằm đảm bảo sức khỏe, an toàn dạy học.
Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị nhận định, nguy cơ lây nhiễm với học sinh, cán bộ, giáo viên, người lao động ở trong trường học vẫn có khả năng xảy ra.
Để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo sức khỏe, an toàn dạy học, Sở GD&ĐT có văn bản yêu cầu các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm túc một số nội dung để công tác phòng dịch phát huy hiệu quả.
Theo đó, các đơn vị ưu tiên bố trí phòng cách ly có công trình vệ sinh khép kín; phòng phải đảm bảo thông khí, không dùng điều hòa, hàng ngày phải lau rửa nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong phòng bằng các dung dịch sát khuẩn hoặc chất rửa tẩy thông thường, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.
Học sinh phổ thông khi vào lớp học đều được kiểm tra thân nhiệt.
Bố trí đầy đủ các phương tiện cần thiết đảm bảo phục vụ công tác phòng, chống dịch theo quy định như: khẩu trang phục vụ cho nhân viên y tế và người nghi nhiễm, nước rửa tay hoặc xà phòng, găng tay, nhiệt kế, máy đo thân nhiệt.
Xây dựng kế hoạch phối hợp với các đơn vị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tập huấn hướng dẫn xử lý các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở tại trường học theo một số nội dung của Công văn số: 1244/BYT-MT ngày 13/3/2020 của Bộ Y tế.
Đối với các đơn vị, trường học không có nhân viên y tế thì phải có kế hoạch phối hợp với các Trạm y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn hỗ trợ xử lý các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở.
Cử nhân viên y tế hoặc cán bộ phụ trách kiêm nhiệm công tác y tế trường học trực thường xuyên tại phòng y tế để xử lý kịp thời khi có trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở xảy ra.
Đăng Đức
Thanh Hóa: Theo dõi, cách ly, giám sát y tế 35 giáo viên, học sinh Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), tính đến ngày 17-3, toàn ngành có 35 giáo viên, học sinh đang được theo dõi, cách ly, giám sát y tế do tiếp xúc với người thuộc diện cách ly. Trong đó có 4 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 31 trẻ em, học sinh. Tại Trường THPT Hà Trung...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Mẹ mất liên lạc nhiều năm, 3 em nhỏ đạp xe 50km tìm cha

Cấp cứu vì tiêm "tế bào gốc" vào vùng kín để chữa xuất tinh sớm

Bất cẩn, một ngư dân ở Quảng Trị rơi từ tàu cá xuống biển mất tích

Nam Định yêu cầu báo cáo việc người dân tố bị ép mua hũ tro cốt giá cao

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'

Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông

Máy xúc lên dốc thì mất phanh, lật xuống bờ kè khiến 1 người chết
Có thể bạn quan tâm

Khởi tố Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu do vi phạm đấu thầu
Pháp luật
23:56:37 05/03/2025
2 phim thất bại liên tiếp, 'mỹ nhân triệu đô' Kaity Nguyễn gặp 'báo động đỏ'
Hậu trường phim
23:44:04 05/03/2025
Lý do Thành Long dè chừng vợ suốt 20 năm, chỉ đưa tiền đi chợ
Sao châu á
23:40:47 05/03/2025
Hot girl Douyin khoe doanh thu 4 tỷ/ngày lập tức bị cấm sóng và góc khuất thu nhập ngành công nghiệp tỷ USD
Netizen
23:34:42 05/03/2025
Phó tổng thống Mỹ: Lợi ích Mỹ bảo vệ Ukraine tốt hơn 20.000 quân
Thế giới
23:26:17 05/03/2025
Phim ngập cảnh 18+ lên sóng, nữ chính vừa xuất hiện khán giả "giơ tay xin hàng"
Phim việt
23:19:43 05/03/2025
Hoa hậu bán nhà lãi 900 cây vàng, xây biệt thự 400 tỷ ở vị trí đắc địa TP.HCM
Sao việt
23:01:01 05/03/2025
Nữ ca sĩ U80 lấy chồng kém 14 tuổi, nói chồng: "Sướng thế còn muốn gì nữa!"
Tv show
22:57:53 05/03/2025
'Ro vẩu' vướng tin đồn hẹn hò người mẫu U80
Sao thể thao
22:18:43 05/03/2025
"Gái hư" Lindsay Lohan lão hóa ngược ở tuổi 39, sở hữu tổ ấm nhỏ hạnh phúc
Sao âu mỹ
21:59:19 05/03/2025