TP.HCM: Nghi án người đàn ông nước ngoài bị đầu độc cướp tài sản

Theo dõi VGT trên

Sau khi vào phòng ngồi nói chuyện và uống bia với người phụ nữ mới quen qua mạng xã hội, ông M. cảm thấy đau đầu rồi mê man… Đến khi tỉnh dậy ông phát hiện bị mất khoảng 300 triệu đồng.

Ngày 14.6, Công an quận 7, TP.HCM cho biết, đang tiến hành điều tra nghi án người đàn ông nước ngoài bị đầu độc cướp tài sản ở khu vực.

Theo trình báo của ông V.J.M (SN 1956, quốc tịch nước ngoài, trú tại khu dân cư Him Lam, quận 7) về việc nghi bị đầu độc cướp tài sả, ông M cho biết ông có quen biết với 1 người phụ nữ qua mạng xã hội tên là Minh Anh. Sau nhiều lần trò chuyện, cả hai thấy hợp nên hẹn gặp.

TP.HCM: Nghi án người đàn ông nước ngoài bị đầu độc cướp tài sản - Hình 1

Hình minh hoạ. Ảnh: IT

Khoảng 23h ngày 11.6, cả hai hẹn gặp ở một căn phòng của chung cư Him Lam trên đường D1, phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM. Sau đó, cả hai trò chuyện và có uống bia. Uống được ít phút, ông M cảm thấy đau đầu và mê man. Đến 4h ngày 12.6, ông M tỉnh dậy và phát hiện mất nhiều tài sản như: 140 triệu đồng, ĐTDĐ, 2 máy ảnh,… Tổng tài sản trị giá khoảng 300 triệu đồng. Ông M đã tới công an trình báo sự việc.

Video đang HOT

Nhận tin báo, Công an quận 7 đã có mặt kiểm tra hiện trường, lấy lời khai, điều tra làm rõ vụ việc.

Theo Danviet

Trả lại trong sạch cho người đàn ông bất ngờ bị bắt khi đang ở nhà

Thời điểm xảy ra vụ án, Đồng đang chăm con, Trạng đang nhậu ở nhà. Nhưng từ lời khai của 2 kẻ cướp, công an xông vào bắt giam oan hai anh suốt 4 năm trời. Một điều phi lý nữa là chính nạn nhân vụ cướp cũng khai chỉ có 2 kẻ cướp nhưng cơ quan điều tra vẫn "cố tìm" thêm 2 đồng phạm.

Ngày 29/1, Cơ quan cảnh sát điều tra công an quận 7 đã ra quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can đối với anh Hồ Thanh Trạng (sinh năm 1990 tại Hậu Giang) và Hồ Thanh Đồng (sinh năm 1988 anh trai Trạng) về tội cướp tài sản.

Cơ quan cảnh sát điều tra quận 7 nhận định, căn cứ vào tài liệu hồ sơ vụ án không có căn cứ chứng minh Trạng và Đồng cướp tài sản. Lời khai của nhân chứng, bị hại xác định Trạng và Đồng không thực hiện hành vi này. Đơn vị này yêu cầu chính quyền địa phương nơi cư trú khôi phục các quyền lợi hợp pháp cho 2 thanh niên này.

Trả lại trong sạch cho người đàn ông bất ngờ bị bắt khi đang ở nhà - Hình 1

Anh Trạng, Đồng tới cơ quan điều tra Công an quận 7 nhận quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can.

Theo nội dung vụ án, tối 8/1/2014, gần cổng công ty FAPV (Khu chế xuất Tân Thuận, TPHCM) xảy ra một vụ cướp xe máy. Nạn nhân là anh Kim Thân chạy vào trong trụ sở công ty tri hô.

Bên ngoài, nhóm cướp lấy chiếc xe của anh Thân (được định giá 5 triệu đồng) nhưng xe chết máy. Bảo vệ công ty FAPV và bảo vệ khu chế xuất đã cùng truy đuổi, bắt được Danh Lăng và Phan Thanh Tiến rồi giao cho Công an quận 7 xử lý.

Từ lời khai của Lăng và Tiến, Công an quận 7 lần lượt bắt thêm anh em Đồng, Trạng. Cả Lăng, Tiến, Đồng, Trạng đều bị khởi tố, truy tố về tội cướp tài sản theo khoản 2 Điều 133 BLHS (khung hình phạt cao nhất đến 15 năm tù).

Tại cơ quan điều tra, Trạng và Đồng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội nhưng tại toà thì kêu oan và đưa ra bằng chứng ngoại phạm.

Tại toà, Đồng khai rằng mình xem phim và chăm sóc con trong thời gian bị cho là đi cướp. Nhiều hàng xóm đến toà làm chứng cho Đồng.

Trạng thì khai rằng mình bị đánh đập và ép nhận tội. Tối xảy ra vụ cướp, Trạng nhậu ở nhà, có bạn nhậu làm chứng.

Trình bày chi tiết tại toà, Lăng và Tiến cho rằng Đồng và Trạng bị oan. Theo đó, tại thời điểm xảy ra vụ án thì chỉ có Lăng và Tiến ở hiện trường, họ khai ban đầu tại công an phường là chỉ có họ tham gia. Sau đó, do bị áp lực, bị đánh đập nên họ mới "khai đại" ra Đồng, Trạng.

Bản thân bị hại trong vụ án này cũng xác định chỉ có hai người thực hiện hành vi cướp tài sản.

Sau 4 năm bị tạm giam thì tới nay hai anh em Đồng và Trạng được minh oan, cơ quan điều tra đình chỉ vụ án.

Chia sẻ niềm vui chị Vũ Thanh Tâm (vợ anh Đồng) cho biết: "Bốn năm nay, gia đình chúng tôi chờ đợi ngày anh Đồng và Trạng được minh oan. Chúng tôi luôn hy vọng được trả lại sự trong sạch vì chúng tôi biết pháp luật luôn bảo vệ cái đúng, sẽ không để chúng tôi vào đường cùng khi người thân của chúng tôi không làm gì sai. Cuối cùng thì niềm vui ấy đã đến trong sáng hôm nay. Chúng tôi sẽ làm đơn đề nghị xử lý những người có hành vi gây áp lực và ép buộc anh Đồng và Trạng nhận tội dù cả hai hoàn toàn vô can".

Xuân Duy

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Học sinh giỏi quốc gia môn hóa điều chế ma túy được giảm ánHọc sinh giỏi quốc gia môn hóa điều chế ma túy được giảm án
19:38:25 05/03/2025
Thanh niên tử vong với nhiều vết thương trước phòng trọ ở Bình DươngThanh niên tử vong với nhiều vết thương trước phòng trọ ở Bình Dương
21:16:06 05/03/2025
Nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn hôm nay bị xử lưu độngNhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn hôm nay bị xử lưu động
07:05:52 06/03/2025
Bị hành hung, nằm viện hạng sang: Có được bồi thường toàn bộ chi phí?Bị hành hung, nằm viện hạng sang: Có được bồi thường toàn bộ chi phí?
14:40:17 05/03/2025
Người đàn ông bị đâm gục trước nhà ở TPHCMNgười đàn ông bị đâm gục trước nhà ở TPHCM
07:02:09 06/03/2025
Rải 10.000 tờ rơi "hỗ trợ cho vay trả góp" để lấy 500 ngàn tiền côngRải 10.000 tờ rơi "hỗ trợ cho vay trả góp" để lấy 500 ngàn tiền công
17:54:56 05/03/2025
Ngày 25/3, xét xử phúc thẩm cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn QuyếtNgày 25/3, xét xử phúc thẩm cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết
18:43:08 05/03/2025
Xe máy 'kẹp' 3 tông tường rào của UBND, 2 người tử vongXe máy 'kẹp' 3 tông tường rào của UBND, 2 người tử vong
11:22:29 06/03/2025

Tin đang nóng

Vợ Quý Bình kiệt quệ lo tang lễ: "Các con vẫn chưa biết cha mất"Vợ Quý Bình kiệt quệ lo tang lễ: "Các con vẫn chưa biết cha mất"
21:44:14 06/03/2025
Căn phòng đơn sơ, chỗ đựng đồ che bằng giấy báo Quý Bình sống trước khi qua đời ở tuổi 42Căn phòng đơn sơ, chỗ đựng đồ che bằng giấy báo Quý Bình sống trước khi qua đời ở tuổi 42
23:42:59 06/03/2025
Diễn viên Quý Bình tích cực chạy chữa khắp nơi, lạc quan cho tới ngày cuối đờiDiễn viên Quý Bình tích cực chạy chữa khắp nơi, lạc quan cho tới ngày cuối đời
23:07:16 06/03/2025
Lời trăng trối phút cuối đời của diễn viên Quý BìnhLời trăng trối phút cuối đời của diễn viên Quý Bình
23:12:46 06/03/2025
Xót xa hình ảnh hiếm hoi của Quý Bình bên con trai 3 tuổiXót xa hình ảnh hiếm hoi của Quý Bình bên con trai 3 tuổi
23:15:15 06/03/2025
Cuối đời của Quý Bình: Lấy vợ hơn 7 tuổi, giấu bệnh không muốn khán giả loCuối đời của Quý Bình: Lấy vợ hơn 7 tuổi, giấu bệnh không muốn khán giả lo
21:28:06 06/03/2025
Rùng mình trước vai diễn vận vào đời Quý Bình, ánh mắt thất thần khi biết mình bị ung thư khiến ai cũng xót xaRùng mình trước vai diễn vận vào đời Quý Bình, ánh mắt thất thần khi biết mình bị ung thư khiến ai cũng xót xa
23:46:28 06/03/2025
Trấn Thành chia sẻ lời nhắn cuối cùng gửi cho Quý Bình, chỉ 1 câu mà ai cũng chết lặngTrấn Thành chia sẻ lời nhắn cuối cùng gửi cho Quý Bình, chỉ 1 câu mà ai cũng chết lặng
23:21:54 06/03/2025

Tin mới nhất

Nữ bị cáo người nước ngoài vận chuyển hơn 2 kg ma tuý bị phạt án tử hình

Nữ bị cáo người nước ngoài vận chuyển hơn 2 kg ma tuý bị phạt án tử hình

07:07:41 07/03/2025
Ngày 6/3, TAND TP Hồ Chí Minh xét xử sơ thẩm và tuyên phạt mức án tử hình đối với bị cáo Macharia Margaret Nduta (quốc tịch Kenya) về tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy".
Triệt phá băng nhóm người Trung Quốc cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật

Triệt phá băng nhóm người Trung Quốc cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật

07:04:15 07/03/2025
Trước đó, vào lúc 6h ngày 28/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh nhận được tin báo về việc một người đàn ông quốc tịch Trung Quốc bị một nhóm người (trong đó có người Việt Nam và người Trung Quốc) bắt cóc tống tiền.
Khống chế nhóm "trẻ trâu" mang mã tấu chuẩn bị chém nhau

Khống chế nhóm "trẻ trâu" mang mã tấu chuẩn bị chém nhau

06:58:50 07/03/2025
Lúc 0h10 ngày 6/3, Tổ công tác 123 Công an tỉnh Sóc Trăng kịp thời ngăn chặn nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí để chuẩn bị chém nhau, bắt giữ 4 đối tượng, thu 3 mã tấu tự chế.
Bắt giữ 4 "trẻ trâu" mang hung khí đi giao chiến lúc rạng sáng

Bắt giữ 4 "trẻ trâu" mang hung khí đi giao chiến lúc rạng sáng

23:51:24 06/03/2025
Một nhóm trẻ trâu ở Sóc Trăng xảy ra mâu thuẫn với nhóm khác nên hẹn đánh nhau và bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.
Phó Thủ tướng gửi thư khen Công an Đắk Lắk liên tiếp triệt phá 3 chuyên án lớn

Phó Thủ tướng gửi thư khen Công an Đắk Lắk liên tiếp triệt phá 3 chuyên án lớn

14:14:39 06/03/2025
Sau khi triệt phá thành công 3 chuyên án sản xuất giá đỗ ủ hóa chất, cà phê và phân bón giả, Công an tỉnh Đắk Lắk đã được Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn gửi thư khen ngợi.
Đang xét xử lưu động nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn

Đang xét xử lưu động nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn

10:19:37 06/03/2025
Ngày 6/3, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 6 bị cáo trong vụ thổi giá đất đấu giá lên tới 30 tỷ đồng/m2, xảy ra tại huyện Sóc Sơn (Hà Nội).
Khởi tố Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu do vi phạm đấu thầu

Khởi tố Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu do vi phạm đấu thầu

23:56:37 05/03/2025
Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu Bùi Quốc Nam bị khởi tố (cấm đi khỏi nơi cư trú) do vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.
Khởi tố 4 bị can liên quan đến "Trung tâm điều hành và giao dịch thương mại Vicem" Hà Nội

Khởi tố 4 bị can liên quan đến "Trung tâm điều hành và giao dịch thương mại Vicem" Hà Nội

23:36:37 05/03/2025
Trung tâm điều hành và giao dịch thương mại Vicem tại lô 10E6, Khu đô thị Cầu Giấy, Hà Nội của Tổng Công ty Xi măng Việt Nam, trực thuộc Bộ Xây dựng đã được đầu tư 1.245 tỷ đồng.
Tuyên án tử hình kẻ ghen tuông mù quáng sát hại em họ

Tuyên án tử hình kẻ ghen tuông mù quáng sát hại em họ

20:34:38 05/03/2025
Ngày 5/3, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Duy Hoàng (SN 1989, trú tại xã Cư Ni, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) về tội Giết người .
Công an Thanh Hoá triệt xoá sới bạc, bắt 28 đối tượng

Công an Thanh Hoá triệt xoá sới bạc, bắt 28 đối tượng

20:26:23 05/03/2025
Trong đó, Lê Sỹ Hào và Trần Kim Danh có vai trò đi kêu gọi các con bạc đến quán karaoke của Lê Sỹ Dũng đánh bạc; Trịnh Ngọc Xuân cho các con bạc vay tín dụng.
Thông tin "xe bắt cóc người và trẻ em" ở Tuyên Quang là sai sự thật

Thông tin "xe bắt cóc người và trẻ em" ở Tuyên Quang là sai sự thật

20:03:42 05/03/2025
Nhà chức trách cho biết, các trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến xe bắt cóc nêu trên, đang được cơ quan công an củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.
Vận chuyển 2,4kg "hàng đá" từ TP Hồ Chí Minh về Cà Mau tiêu thụ thì bị bắt

Vận chuyển 2,4kg "hàng đá" từ TP Hồ Chí Minh về Cà Mau tiêu thụ thì bị bắt

18:34:33 05/03/2025
Hai đối tượng mua 2,4 kg ma tuý đá ở TP Hồ Chí Minh, dùng ô tô vận chuyển về Cà Mau để bán lại cho con nghiện thì bị bắt quả tang.

Có thể bạn quan tâm

Cha tôi, người ở lại: Bằng tuổi Trần Nghĩa nhưng Trung Ruồi ngậm ngùi vào vai bác

Cha tôi, người ở lại: Bằng tuổi Trần Nghĩa nhưng Trung Ruồi ngậm ngùi vào vai bác

Hậu trường phim

07:15:29 07/03/2025
Hai nam diễn viên bằng tuổi nhưng đảm nhận hai vai diễn ở hai thế hệ khác nhau trong phim Cha tôi, người ở lại
G-Dragon có động thái chế giễu Seungri, ngầm ủng hộ BIGBANG chỉ có 4 thành viên?

G-Dragon có động thái chế giễu Seungri, ngầm ủng hộ BIGBANG chỉ có 4 thành viên?

Nhạc quốc tế

07:09:14 07/03/2025
Mới đây, người hâm mộ lại bắt gặp G-Dragon đi like dạo . Đáng nói, video mà G-Dragon để lại tương tác có nội dung chế giễu cựu thành viên Seungri.
Nam nghệ sĩ gây chú ý qua album tái hiện Hà Nội bằng nhạc điện tử

Nam nghệ sĩ gây chú ý qua album tái hiện Hà Nội bằng nhạc điện tử

Nhạc việt

07:05:21 07/03/2025
Với niềm đam mê nhạc điện tử sâu sắc, Xinh Xô trở lại đầy ấn tượng bằng album cá nhân kể về hành trình âm nhạc đánh dấu dòng chảy của thời gian.
Hốt hoảng với gương mặt sưng vù, đơ như tượng sáp của Trần Kiều Ân

Hốt hoảng với gương mặt sưng vù, đơ như tượng sáp của Trần Kiều Ân

Sao châu á

07:00:23 07/03/2025
Sau khi thực hiện phương pháp thẩm mỹ làm phẳng nếp nhăn để duy trì sự trẻ trung, Trần Kiều Ân xuất hiện với gương mặt gây hoang mang tột độ.
Camera tóm gọn 2 cặp đôi nghi "phim giả tình thật" ngồi chung bàn, cử chỉ lạ của 2 mỹ nam giải đáp 1 thắc mắc!

Camera tóm gọn 2 cặp đôi nghi "phim giả tình thật" ngồi chung bàn, cử chỉ lạ của 2 mỹ nam giải đáp 1 thắc mắc!

Sao việt

06:57:21 07/03/2025
Không chỉ đơn thuần là ngồi chung bàn, những cử chỉ, ánh mắt của những nhân vật chính phần nào giải đáp câu hỏi về mối quan hệ thực sự giữa 2 cặp đôi, đồng thời khiến dân tình không thể ngồi yên.
Vững chãi biểu tượng Thiên niên kỷ trên bầu trời London

Vững chãi biểu tượng Thiên niên kỷ trên bầu trời London

Thế giới

06:18:16 07/03/2025
Mỗi năm, London Eye dành 1% doanh thu để đóng góp vào việc bảo trì khu vực công cộng xung quanh, giúp gìn giữ vẻ đẹp của South Bank - một trong những khu vực nhộn nhịp nhất ở thủ đô nước Anh.
Mê mẩn với những mâm cơm nhà hấp dẫn của mẹ đảm Hà thành

Mê mẩn với những mâm cơm nhà hấp dẫn của mẹ đảm Hà thành

Ẩm thực

06:08:38 07/03/2025
Với chị, việc bếp núc không chỉ là công việc mà còn là niềm vui, là cách để thể hiện tình yêu thương qua từng món ăn.
Bạch Lộc diễn xuất đỉnh cao, netizen khen ngợi: Đôi mắt như sao trời

Bạch Lộc diễn xuất đỉnh cao, netizen khen ngợi: Đôi mắt như sao trời

Phim châu á

06:00:20 07/03/2025
Thời điểm hiện tại, bộ phim Bắc Thượng đang tạo ra cơn sốt lớn. Tác phẩm này đạt rating ấn tượng ở mức 3%, gây ấn tượng nhờ nội dung hấp dẫn và diễn xuất đỉnh từ dàn cast.
Người yêu có rất nhiều ước mơ, hoài bão tương lai, nhưng lại không có tôi trong đó

Người yêu có rất nhiều ước mơ, hoài bão tương lai, nhưng lại không có tôi trong đó

Góc tâm tình

05:24:03 07/03/2025
Người yêu tôi đi nước ngoài du học tiếp bậc cao học, anh rất hào hứng và dự định sẽ ở lại làm việc lâu dài nếu như có cơ hội tốt.
Những triệu chứng chính của bệnh tiểu đường có thể xuất hiện khi đi bộ

Những triệu chứng chính của bệnh tiểu đường có thể xuất hiện khi đi bộ

Sức khỏe

04:59:23 07/03/2025
Vì bệnh thần kinh do tiểu đường có thể gây tê nên bạn không cảm thấy những vết thương nhỏ khi chúng xảy ra. Điều này đồng nghĩa một vết cắt nhỏ hoặc vết phồng rộp khi đi bộ có thể biến thành nhiễm trùng nghiêm trọng mà bạn không hay biế...
Phim Việt mới chiếu đã lập kỷ lục chưa từng có, nam chính là cái tên ai nghe cũng sởn da gà

Phim Việt mới chiếu đã lập kỷ lục chưa từng có, nam chính là cái tên ai nghe cũng sởn da gà

Phim việt

23:18:14 06/03/2025
Bộ phim Quỷ Nhập Tràng phải tới ngày 7/3 mới khởi chiếu chính thức nhưng đã có những suất chiếu sớm đầu tiên từ tối ngày 5/3 và hiện đang tạo ra cơn sốt ngoài phòng vé.