TPHCM: Một bệnh viện được doanh nghiệp tài trợ gần 452 tỷ đồng
Bệnh viện An Bình vừa được một doanh nghiệp tư nhân trong nước tài trợ vô điều kiện, không hoàn lại số tiền gần 452 tỷ đồng phục vụ mục đích sửa chữa, xây dựng.
Bệnh viện động thổ xây dựng khu nhà mới nhờ nguồn tài trợ “khủng”
Có lịch sử hơn 120 năm hình thành, phát triển đến nay nhiều cơ sở hạ tầng của Bệnh viện An Bình đóng trên địa bàn quận 5, TPHCM dù đã cải tạo nhưng vẫn xuống cấp, chật hẹp, không đủ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Trước những khó khăn trên, Bệnh viện An Bình đã nhận được sự hỗ trợ vô điều kiện, không hoàn lại số tiền 451.784.900.000 đồng của một doanh nghiệp tư nhân trong nước để phục vụ cho công tác cải tạo, xây dựng, nâng cấp bệnh viện.
Video đang HOT
Từ nguồn vốn trên, ngày 11/5, bệnh viện đã tổ chức khởi công xây dựng khu khám và điều trị mới trong khuôn viên hiện hữu với quy mô 200 giường bệnh. Khu nhà mới được thiết kế gồm 12 tầng nổi, 1 tầng hầm và nhiều công trình phụ trợ.
Phát biểu tại lễ động thổ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho rằng, việc một doanh nghiệp tư nhân tài trợ không điều kiện để xây dựng bệnh viện công là điều rất đặc biệt. Đây là tấm gương sáng rất mong sẽ lan tỏa trong cộng đồng doanh nghiệp để ngày càng có nhiều doanh nghiệp đóng góp cho sự phát triển của ngành y tế, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
Vân Sơn
Theo Dân trí
Xây khu khám bệnh 12 tầng thay bệnh viện ngập nước ở TP HCM
Bệnh viện An Bình quy mô 500 giường bệnh tại quận 5 khởi công xây dựng ngày 11/5.
Phó giáo sư Bùi Mạnh Côn, Giám đốc Bệnh viện An Bình cho biết dự án cải tạo xây dựng Bệnh viện An Bình có quy mô 500 giường bệnh được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn một khởi công ngày 11/5, xây khối 200 giường bệnh với khu khám chữa bệnh 12 tầng bằng nguồn vốn xã hội hoá hơn 451 tỷ đồng. Giai đoạn 2 sẽ xây dựng khối 300 giường bệnh bằng nguồn vốn xây dựng.
Dự án nhằm thay thế một số khu khám chữa bệnh tại bệnh viện hiện đã cũ, xuống cấp, thường xuyên bị ngập nước mỗi khi triều cường lên, thấm dột khi mưa xuống. Bệnh viện sẽ đầu tư thêm một số trang thiết bị y tế hiện đại để đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, góp phần giảm tình trạng quá tải.
Lễ khởi công Bệnh viện An Bình sáng 11/5. Ảnh: Lê Phương.
Giáo sư Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP HCM cho biết, những năm qua nhiều bệnh viện trên địa bàn triển khai các dự án đầu tư bằng nguồn vốn nhà nước, nguồn vốn kích cầu hoặc xã hội hoá. TP HCM phấn đấu 2020 các bệnh viện đều có cơ sở vật chất khang trang, chất lượng khám chữa bệnh ngày càng tốt hơn, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, hướng đến mục tiêu an toàn, hài lòng người bệnh.
Phối cảnh Bệnh viện An Bình.
Bệnh viện An Bình là bệnh viện đa khoa hạng 2 thuộc Sở Y tế TP HCM với 23 khoa chuyên môn, mỗi ngày tiếp nhận hơn 2.000 lượt bệnh nhân đến khám chữa bệnh. Nơi này sẽ phát triển thêm các chuyên khoa mới, đẩy mạnh phát triển chuyên sâu, phấn đấu trở thành bệnh viện hạng một.
Lê Phương
Theo vnexpress.net
Thu hồi dung dịch vệ sinh phụ nữ không đạt yêu cầu giới hạn vi sinh vật Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết cơ quan này vừa ra quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ dạng bọt Kare Fresh. Ảnh minh họa Theo đó, Công văn số 7378/QLD-MP do ông Đỗ Văn Đông, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược ký ban hành đã quyết...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Stress và bệnh đái tháo đường

Uống rượu có diệt được virus cúm?

Vì sao đàn ông giảm tuổi thọ khi độc thân?

Khắc phục bất lợi của thuốc tránh thai

Dinh dưỡng cải thiện các triệu chứng của hội chứng Sjgren

Chủ động phòng, chống bệnh dại

Trầm cảm sau sinh có liên quan đến những thay đổi trong não khi mang thai

Ngày càng nhiều người trẻ mất ngủ mãn tính

Mang chó dại đi cho, người chủ nuôi bị phơi nhiễm bệnh

Chế phẩm probiotic an toàn dùng cho người

Triglyceride máu cao cũng làm tăng nguy cơ đột quỵ và bệnh tim

Bật báo động đỏ cứu sống nhiều ca bệnh nguy kịch
Có thể bạn quan tâm

Cậu bé 6 tuổi tự bỏ nhà đi, 22 năm sau quỳ trước mộ mẹ nói 9 từ khiến hàng triệu người rơi nước mắt
Netizen
19:59:45 10/03/2025
Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định
Pháp luật
19:59:41 10/03/2025
Chồng doanh nhân hơn 10 tuổi của Minh Hằng bị soi dấu hiệu lạ, vắng mặt bất thường trong ngày quan trọng
Sao việt
19:57:23 10/03/2025
Mẹ Từ Hy Viên đột ngột cầu cứu lúc nửa đêm: "Tôi chịu hết nổi rồi..."
Sao châu á
19:49:15 10/03/2025
Lập kỷ lục Guinness thế giới nhờ mặt có nhiều lông
Thế giới
19:46:25 10/03/2025
Thu Quỳnh lên tiếng về chi tiết nhầm thoại trong phim "Cha tôi, người ở lại"
Hậu trường phim
18:03:46 10/03/2025
"Cha tôi, người ở lại" tập 10: Việt bị côn đồ hành hung, bố ruột đến cứu
Phim việt
17:18:17 10/03/2025
Phía Anh Trai Say Hi chính thức lên tiếng về văn bản lan truyền có nội dung Tiêu ngữ quốc gia sai lệch gây phẫn nộ
Tv show
17:09:23 10/03/2025