TP.HCM giải thể bệnh viện dã chiến đầu tiên, quy mô 4.000 giường bệnh

1 ngày chuẩn bị và 100 ngày hoạt động chống dịch, đến nay Bệnh viện dã chiến số 4 (đặt tại khu nhà tái định cư ở huyện Bình Chánh) đã hoàn thành xong sứ mệnh, lúc cao điểm bệnh viện phải thu dung hơn 4.000 bệnh nhân.

TP.HCM giải thể bệnh viện dã chiến đầu tiên, quy mô 4.000 giường bệnh - Hình 1

Ngày cuối cùng của Bệnh viện dã chiến số 4 sau 100 ngày hoàn thành sứ mệnh chăm lo cho bệnh nhân F0 – Ảnh: Sở Y tế TP.HCM

“1 ngày chuẩn bị và 100 ngày hoạt động chống dịch” – đó là kỷ niệm khó quên của từng cán bộ, nhân viên y tế thuộc Bệnh viện Nhi đồng TP, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, Bệnh viện Bình Tân , Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương, nhân viên y tế từ đoàn tỉnh Phú Thọ và lực lượng dân quân điều động từ Bộ tư Lệnh TP.HCM đến công tác Bệnh viện dã chiến số 4.

Ngày 6-6, nhận nhiệm vụ từ Ban Chỉ đạo TP, Bệnh viện Nhi đồng TP được giao quản lý Bệnh viện dã chiến số 4 đã bắt tay ngay vào việc khảo sát và lên kế hoạch hoạt động.

Cơ sở vật chất được giao là khu nhà tái định cư chưa sử dụng đã hơn 10 năm, bao gồm 20 block nhà trải rộng trên diện tích hơn 30 hecta, được chia thành 4 khu. Mỗi block nhà gồm 4 tầng, không có thang máy, bao gồm 40 phòng với sức chứa từ 180 – 210 bệnh nhân mỗi block.

Bệnh viện bắt đầu nhiệm vụ thu dung vào ngày 7-7, đến 13-7 đạt mức 4.000 bệnh nhân. Bệnh viện thành lập hệ thống phòng cấp cứu và khu hồi sức cấp cứu với tổng số 185 giường.

Đến ngày 14-10, tổng bệnh nhân thu dung là 16.129, trong đó trẻ em dưới 16 tuổi là 2.523, người trên 65 tuổi là 706, tử vong 61 trường hợp (0,38%), chuyển viện tầng trên là 551 trường hợp (3,4%).

Sở Y tế cho biết ở thời điểm đỉnh dịch, ngày đông nhất bệnh viện tiếp nhận 4.089 bệnh nhân, bệnh nhân nặng là 176 người cần hỗ trợ hô hấp, tuần hoàn…

Bệnh viện được hỗ trợ trưng dụng 4 trường học làm 2 trụ sở hành chính và 4 khu ở cho nhân viên y tế và dân quân, tách biệt rõ các vùng đỏ, vàng và xanh. Xây dựng các hướng dẫn kiểm soát nhiễm khuẩn cho bệnh viện dã chiến, quy trình phối hợp xử lý rác, tập huấn định kỳ cho tất cả nhân viên.

Bệnh viện còn tổ chức các hoạt động như trình diễn văn nghệ, cuộc thi làm lồng đèn, rước đèn trung thu, múa lân… để hỗ trợ tinh thần cho bệnh nhân và nhân viên y tế.

Ngoài ra, bệnh viện còn tiếp nhận các nhóm tình nguyện viên F0 để cùng nhân viên y tế chăm sóc các bệnh nhân, đặc biệt nhóm bệnh nhân nặng, bệnh nhân lớn tuổi, neo đơn. Các bệnh nhân xuất viện đều được các chuyến xe miễn phí, xe 0 đồng đưa về.

Trong suốt 100 ngày hoạt động, đã có 53 nhân viên (gồm 20 nhân viên y tế và 33 dân quân) bị phơi nhiễm, chiếm tỉ lệ 6,6%. Tất cả đều được điều trị, chăm sóc và khỏi bệnh, khỏe mạnh.

Xin chào “Bệnh viện dã chiến số 4″!

Theo lộ trình, từ cuối tháng 10 đến tháng 12-2021, các bệnh viện dã chiến của TP.HCM sẽ lần lượt ngừng hoạt động, hoàn thành sứ mệnh tiếp nhận chăm sóc điều trị bệnh nhân COVID-19 suốt 3 tháng qua.

Tính đến ngày 8-10, toàn TP có 15 bệnh viện dã chiến quận, huyện đi vào hoạt động với tổng quy mô gần 7.000 giường.

Trong đó, các bệnh viện dã chiến số 3, số 6, số 8 ở khu tái định cư Thủ Thiêm (TP Thủ Đức) sẽ ngừng hoạt động sau cùng (cuối tháng 12-2021) do được đầu tư hệ thống nguồn oxy lỏng, giường hồi sức để đảm trách tiếp nhận F0 khi các bệnh viện dã chiến khác ngừng hoạt động.

Tuân thủ điều trị sau đột quỵ, phòng ngừa nguy cơ tái phát

Việc điều trị sau đột quỵ rất quan trọng, góp phần giảm các biến chứng, giảm nguy cơ tái phát và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Đặc biệt trong thời gian giãn cách xã hội cho COVID-19, những sai lầm trong việc sử dụng thuốc hoặc không tuân thủ lịch tái khám có thể làm tăng nguy cơ xảy ra các biến chứng nguy hiểm.

Gần đây, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (BV ĐHYD TP.HCM) cấp cứu đột quỵ tái phát cho người bệnh N.M.C (56 tuổi, ngụ tại TPHCM).

Cách đây 1 năm, ông C. bị đột quỵ và may mắn cấp cứu kịp thời. Sau đột quỵ, người bệnh tuân thủ điều trị tốt, duy trì tập phục hồi chức năng và các hoạt động dần trở lại bình thường.

Tuy nhiên, 4 tháng gần đây, do thấy sức khỏe đã ổn định, ông C. tự ý ngưng thuốc và bỏ tái khám. Đột nhiên ông C. thấy chóng mặt, không nói và cử động được tay chân được. Ông nhanh chóng được chuyển tới BV ĐHYD TPHCM và được các bác sĩ cấp cứu kịp thời. May mắn cơn đột quỵ tái phát không để lại hậu quả nặng nề.

Các bác sĩ đánh giá, trong tình hình dịch bệnh phức tạp và giãn cách xã hội, nhiều người bệnh dễ chủ quan, không tuân thủ điều trị hoặc bỏ qua việc tái khám định kỳ. Điều này có thể làm tăng nguy cơ tái phát đột quỵ và xảy ra các biến chứng nguy hiểm khác.

Các biến chứng thường gặp và cách phục hồi sau đột quỵ

TS-BS Nguyễn Bá Thắng, Trưởng Trung tâm Khoa học thần kinh, Trưởng Đơn vị Đột quỵ BV ĐHYD TPHCM; cho biết: có 2 nhóm biến chứng, di chứng chủ yếu sau đột quỵ. Thứ nhất là di chứng do mất chức năng các phần não: không nói được, không vận động được, yếu liệt, tiêu tiểu không tự chủ, nặng nhất là hôn mê. Nhóm thứ hai là biến chứng do nằm lâu một chỗ: loét, nhiễm trùng đường hô hấp, đường tiểu, cơ khớp bị teo cứng...

Ngoài ra, bất động lâu dài có thể khiến người bệnh có những biến chứng về tinh thần như trầm cảm, lo âu...

Tuân thủ điều trị sau đột quỵ, phòng ngừa nguy cơ tái phát - Hình 1

TS-BS Nguyễn Bá Thắng khám cho người bệnh. Ảnh BV ĐẠI HỌC Y DƯỢC CUNG CẤP

Tùy theo nhóm biến chứng mà bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp điều trị phù hợp. Đối với di chứng do mất chức năng các phần não, cần giảm tối thiểu những hậu quả trực tiếp do tổn thương não gây ra, việc cấp cứu trong thời gian sớm nhất là vô cùng quan trọng. Tiếp đó là quá trình điều trị phục hồi não.

Đối với biến chứng nằm lâu, không vận động, cần phải có biện pháp ngay từ đầu như vận động sớm, tập luyện phục hồi chức năng và ổn định tinh thần cho người bệnh. Các bài tập vận động phải phù hợp với tình trạng, mức độ nặng nhẹ của bệnh cũng như thể trạng của người bệnh.

Đối với người bệnh đột quỵ cao tuổi và có bệnh nền, cần duy trì những bài tập vừa sức, từng bước từ thấp đến cao, đồng thời phải luôn theo dõi diễn tiến của bệnh nền (nếu có).

Những lưu ý về quá trình điều trị sau đột quỵ

TS-BS Nguyễn Bá Thắng cho biết, trong giai đoạn phục hồi chức năng, bác sĩ sẽ chỉ định các nhóm thuốc điều chỉnh các yếu tố nguy cơ (tăng huyết áp, đái tháo đường, xơ vữa động mạch...). Đối với người bệnh đột quỵ có bệnh lý nền, bác sĩ sẽ cân nhắc thuốc điều trị đột quỵ sao cho không ảnh hưởng đến việc điều trị bệnh nền. Người bệnh cần dùng thuốc theo đúng chỉ định của Bác sĩ, không tự ý tăng giảm liều hoặc dùng thêm loại thuốc khác.

Bên cạnh đó, người bệnh cần được phục hồi chức năng thông qua các vận động trị liệu - vận động được tay, chân và những bộ phận bị mất vận động; âm ngữ trị liệu - phục hồi rối loạn ngôn ngữ và chức năng nuốt; hoạt động trị liệu - giúp người bệnh có thể tự ăn uống, sinh hoạt và chăm sóc bản thân, hoà nhập cộng đồng.

Theo TS-BS Nguyễn Bá Thắng, vai trò của người chăm sóc rất quan trọng. Nghiên cứu cho thấy, nếu không được cấp cứu kịp thời và hiệu quả, chỉ 25 - 30% người bệnh sau đột quỵ có thể tự đi lại, phục vụ bản thân; 20% - 25% đi lại khó khăn và cần sự hỗ trợ của người khác trong sinh hoạt hàng ngày; 15% - 25% phải phụ thuộc hoàn toàn vào người khác. Trong quá trình phục hồi chức năng, người bệnh sẽ dễ gặp phải tình trạng rối loạn tâm lý và cảm xúc, người chăm sóc cần hiểu và thông cảm, an ủi và hỗ trợ người bệnh tận tình trong tập luyện, vận động. Điều này sẽ giúp phục hồi chức năng vận động và ổn định tâm lý cho người bệnh. Bản thân người bệnh cũng cần có ý chí, quyết tâm, tinh thần lạc quan, tích cực tập luyện, vận động thì cơ hội hồi phục sẽ càng nhiều hơn.

Về chế độ dinh dưỡng, người bệnh cần giảm thực phẩm có nhiều đường bột, mỡ béo, mỡ động vật, các thức ăn có vị mặn. Nên tăng cường rau xanh, ưu tiên thịt trắng, hạn chế ăn thịt đỏ và nội tạng động vật.

Khuyến cáo cho người bệnh đột quỵ trong thời gian giãn cách xã hội

TS-BS Nguyễn Bá Thắng cho biết, người bệnh đột quỵ là đối tượng đã có bệnh nền, có thể diễn tiến nặng trong trường hợp nhiễm COVID-19. Chính vì vậy, người bệnh và người chăm sóc cần tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch để hạn chế nguy cơ lây nhiễm. Đối với người bệnh cần phục hồi bằng phương pháp tập vật lý trị liệu, trong thời điểm giãn cách xã hội, việc đến cơ sở y tế có thể bị hạn chế. Người chăm sóc có thể chủ động giúp người bệnh thực hiện các bài tập đơn giản tại nhà theo hướng dẫn của Bác sĩ hoặc kỹ thuật viên.

Đặc biệt, người bệnh cần tuyệt đối tuân thủ chỉ định của Bác sĩ về việc sử dụng thuốc, thời gian tái khám cùng chế độ ăn uống, sinh hoạt để phòng ngừa các biến chứng có thể xảy ra.

Nhằm cung cấp thông tin hữu ích, nâng cao hiệu quả điều trị phục hồi và chăm sóc cho người bệnh sau đột quỵ, Trung tâm Truyền thông BV ĐHYD TPHCM phối hợp với Công ty TNHH Sanofi Aventis Việt Nam thực hiện chương trình tư vấn với chủ đề: "Chăm sóc người bệnh đột quỵ", theo dõi tại: https://bit.ly/chamsocnguoibenhdotquy

Chương trình cung cấp thông tin về quá trình điều trị phục hồi phù hợp với từng nhóm biến chứng, những lưu ý về sử dụng thuốc, chế độ dinh dưỡng và chăm sóc cho người bệnh sau đột quỵ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tìm thấy thi thể bé gái 12 tuổi đạp xe rời nhà từ 3 ngày trướcTìm thấy thi thể bé gái 12 tuổi đạp xe rời nhà từ 3 ngày trước
13:09:33 01/02/2026
Hai người chết, ba người nhập viện sau khi uống rượu ngâmHai người chết, ba người nhập viện sau khi uống rượu ngâm
14:12:26 01/02/2026
Người phụ nữ lấy nhầm xe máy khi đi mua sắm ở Tây NinhNgười phụ nữ lấy nhầm xe máy khi đi mua sắm ở Tây Ninh
19:31:31 02/02/2026
Tìm thấy thi thể người dân trượt ngã, rơi xuống nước tại khu vực Cảng cá Tân SơnTìm thấy thi thể người dân trượt ngã, rơi xuống nước tại khu vực Cảng cá Tân Sơn
17:03:20 02/02/2026
Người mua vàng bạc lỗ rất nặngNgười mua vàng bạc lỗ rất nặng
14:23:26 01/02/2026
Người đàn ông mất tích khi lặn tìm máy cày ở lòng hồ thủy điệnNgười đàn ông mất tích khi lặn tìm máy cày ở lòng hồ thủy điện
07:42:15 02/02/2026
Lắp biểu trưng hình giọt nước ở đài tưởng niệm Covid-19Lắp biểu trưng hình giọt nước ở đài tưởng niệm Covid-19
20:56:24 02/02/2026
Đồng Tháp: 2 người tử vong, 3 người nhập viện sau khi uống rượu ngâmĐồng Tháp: 2 người tử vong, 3 người nhập viện sau khi uống rượu ngâm
09:21:48 02/02/2026

Tin đang nóng

Đang viral màn xin lỗi độc lạ của VĐV Nhật Bản sau sự cố ném bóng trúng cô bé ngoài đường biênĐang viral màn xin lỗi độc lạ của VĐV Nhật Bản sau sự cố ném bóng trúng cô bé ngoài đường biên
06:47:10 03/02/2026
Top 11 phim cổ trang Trung Quốc có lượt xem nhiều nhất trên các nền tảngTop 11 phim cổ trang Trung Quốc có lượt xem nhiều nhất trên các nền tảng
05:56:07 03/02/2026
Hoa hậu Đặng Thu Thảo dạo này lạ quá?Hoa hậu Đặng Thu Thảo dạo này lạ quá?
08:47:29 03/02/2026
Xe máy điện của Yamaha xuất hiện, giá không rẻXe máy điện của Yamaha xuất hiện, giá không rẻ
07:28:05 03/02/2026
Nữ ca sĩ Gen Z khoe vòng một tại lễ trao giải Grammy có nguy cơ bị phạtNữ ca sĩ Gen Z khoe vòng một tại lễ trao giải Grammy có nguy cơ bị phạt
06:55:37 03/02/2026
Măng tre có tác dụng gì?Măng tre có tác dụng gì?
05:30:10 03/02/2026
Xe máy điện giá 16,8 triệu đồng ở Việt Nam động cơ 1.500W khỏe, đi 85km/lần sạc rẻ hơn Honda Vision, xe số Wave Alpha phù hợp đô thịXe máy điện giá 16,8 triệu đồng ở Việt Nam động cơ 1.500W khỏe, đi 85km/lần sạc rẻ hơn Honda Vision, xe số Wave Alpha phù hợp đô thị
07:24:53 03/02/2026
SUV dài gần 4,8 mét, siêu tiết kiệm xăng, trang bị ấn tượngSUV dài gần 4,8 mét, siêu tiết kiệm xăng, trang bị ấn tượng
08:49:18 03/02/2026

Tin mới nhất

Cha chết, con bị thương do nổ bình gas

Cha chết, con bị thương do nổ bình gas

21:07:41 02/02/2026
Sau tiếng nổ lớn làm tung mái gian bếp ở xã Cẩm Trung, người dân phát hiện anh Thái Văn Thuận, 44 tuổi, tử vong, con trai bị thương.
Vợ chồng bị phóng điện khi dựng cây nêu ngày Tết

Vợ chồng bị phóng điện khi dựng cây nêu ngày Tết

21:00:32 02/02/2026
Cặp vợ chồng ở xã Nhân Hòa bị phóng điện khi dựng cây nêu tre vướng đường dây 35 kV, người vợ bị bỏng nặng, nguy cơ phải cắt cụt chi.
Thợ bị tàu cá đè tử vong

Thợ bị tàu cá đè tử vong

17:00:51 02/02/2026
Thấy vậy, mọi người cùng nhau nâng tàu cá lên để đưa ông A. ra ngoài, nhưng phát hiện nạn nhân đã tử vong do vỡ phần xương sọ.
Ô tô cẩu làm gãy loạt cột điện xuống đường

Ô tô cẩu làm gãy loạt cột điện xuống đường

08:00:36 02/02/2026
Một ô tô cẩu lưu thông qua ngã tư Lê Nin - Nguyễn Sỹ Sách, phường Trường Vinh, Nghệ An bất ngờ vướng dây điện hạ thế, đã kéo đổ hàng loạt cột điện ở khu vực này.
Tàu cá bị sóng đánh chìm trên biển Lâm Đồng, một ngư dân thiệt mạng

Tàu cá bị sóng đánh chìm trên biển Lâm Đồng, một ngư dân thiệt mạng

17:43:24 01/02/2026
Ngày 1/2, bà Đặng Thị Hồng Lâm, Chủ tịch UBND phường La Gi, tỉnh Lâm Đồng, cho biết, địa phương đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng làm rõ vụ chìm tàu cá khiến một ngư dân tử vong.
Vé số trúng giải nhất bị rách, người phụ nữ ở TPHCM vẫn được nhận thưởng

Vé số trúng giải nhất bị rách, người phụ nữ ở TPHCM vẫn được nhận thưởng

14:07:42 01/02/2026
Một phụ nữ ở TPHCM xé vé số vì nghĩ không trúng thưởng, nhưng sau đó phát hiện tờ vé trúng giải nhất. Dù vé bị rách, người này vẫn được đại lý chấp nhận đổi thưởng.
Tai nạn xe máy tại Huế lúc rạng sáng, 2 người chết tại chỗ

Tai nạn xe máy tại Huế lúc rạng sáng, 2 người chết tại chỗ

13:37:40 01/02/2026
Sáng 1-2, UBND phường Hương An, TP Huế xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 2 người tử vong.
Công an "thần tốc" giúp người phụ nữ lấy lại 450 triệu đồng chuyển nhầm

Công an "thần tốc" giúp người phụ nữ lấy lại 450 triệu đồng chuyển nhầm

13:01:05 01/02/2026
Sau khi chuyển nhầm số tiền lớn đến tài khoản người lạ, chị Đoan vỡ òa vì được công an phường giúp đỡ lấy lại số tiền đã chuyển.
TPHCM bắn pháo hoa 17 điểm đêm giao thừa Tết Bính Ngọ 2026

TPHCM bắn pháo hoa 17 điểm đêm giao thừa Tết Bính Ngọ 2026

08:46:39 01/02/2026
Theo kế hoạch, TPHCM tổ chức bắn pháo hoa tại 17 điểm, gồm: 4 điểm bắn pháo hoa tầm cao (kết hợp tầm thấp) và 13 điểm bắn pháo hoa tầm thấp. Các điểm bắn được phân bố tại nhiều khu vực trung tâm và cửa ngõ.
Cảnh sát kịp thời cứu người nhảy cầu Đồng Nai

Cảnh sát kịp thời cứu người nhảy cầu Đồng Nai

08:40:56 01/02/2026
Lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai vừa hỗ trợ, cứu kịp thời người đàn ông buồn chuyện gia đình dẫn đến nhảy cầu trên sông Đồng Nai.
Hai học sinh mắc kẹt trên sông Ba khi thủy điện xả lũ

Hai học sinh mắc kẹt trên sông Ba khi thủy điện xả lũ

22:33:23 31/01/2026
Hai nam sinh lớp 10 bị mắc kẹt giữa dòng sông Ba khi thủy điện vận hành xả nước dâng cao, chảy xiết, không thể trở lại bờ, may mắn được giải cứu thành công.
Virus Nipah: Lây nhiễm thấp nhưng tỉ lệ tử vong có thể lên tới 75%

Virus Nipah: Lây nhiễm thấp nhưng tỉ lệ tử vong có thể lên tới 75%

21:08:14 31/01/2026
Các trạm y tế phối hợp chặt chẽ với các cơ sở y tế trong và ngoài công lập đóng trên địa bàn để triển khai giám sát tình hình dịch bệnh truyền nhiễm.

Có thể bạn quan tâm

Tin mình xứng đáng lấy con nhà giàu, chị tôi bỏ qua bao người tử tế để rồi sa vào một "thiếu gia giả" và phải trả giá cay đắng

Tin mình xứng đáng lấy con nhà giàu, chị tôi bỏ qua bao người tử tế để rồi sa vào một "thiếu gia giả" và phải trả giá cay đắng

Góc tâm tình

10:32:18 03/02/2026
Tôi thấy chị tôi tỉnh táo, kiêu ngạo ở đâu ý, đến khi va vấp thực tế rồi mới thấy chị ngây thơ, dễ bị lừa biết bao. Nói ra thì hơi phũ, nhưng trong nhà tôi ai cũng biết chị Hương xinh.
Đúng ngày mai, thứ Tư 4/2/2026, 3 con giáp càng làm càng lãi, hoan hỷ đón Lộc, vận khí tươi tốt, sở hữu khối tài sản bạc tỷ

Đúng ngày mai, thứ Tư 4/2/2026, 3 con giáp càng làm càng lãi, hoan hỷ đón Lộc, vận khí tươi tốt, sở hữu khối tài sản bạc tỷ

Trắc nghiệm

10:27:07 03/02/2026
Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết 3 con giáp càng làm càng lãi, hoan hỷ đón Lộc, vận khí tươi tốt, sở hữu khối tài sản bạc tỷ vào đúng ngày mai, thứ Tư 4/2/2026 này nhé!
Ai khiến Thúy Ngân ra nông nỗi này?

Ai khiến Thúy Ngân ra nông nỗi này?

Sao việt

09:32:05 03/02/2026
Thúy Ngân bị nhận xét là đơ cứng, thiếu biểu cảm, các đường nét có phần khác so với hình ảnh quen thuộc trước đây, đến mức nhiều người thoạt nhìn còn suýt không nhận ra.
Ngắm vườn Xuân lộng lẫy bên trong Kinh thành Huế

Ngắm vườn Xuân lộng lẫy bên trong Kinh thành Huế

Du lịch

09:23:17 03/02/2026
Một không gian Xuân mới mẻ, độc đáo vừa hình thành tại sân Hàm Nghi, phía trước di tích Quốc Tử Giám triều Nguyễn (phường Phú Xuân, TP. Huế)
Thi đấu hơn chục năm, Peanut nhận trải nghiệm "đắng lòng" sau khi giải nghệ

Thi đấu hơn chục năm, Peanut nhận trải nghiệm "đắng lòng" sau khi giải nghệ

Mọt game

09:09:09 03/02/2026
Chính Peanut cũng không tin nổi anh lại rơi vào hoàn cảnh này. Peanut gặp trải nghiệm khó đỡ lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu sự nghiệp LMHT
"Ngựa chiến" Yamaha Tracer 9 GT 2026 ra mắt với loạt nâng cấp đáng giá

"Ngựa chiến" Yamaha Tracer 9 GT 2026 ra mắt với loạt nâng cấp đáng giá

Xe máy

08:47:20 03/02/2026
Đặc biệt, hệ thống dẫn đường từng chặng được tích hợp trực tiếp trên màn hình thông qua mô-đun Garmin, kết hợp với ứng dụng Garmin cài trên điện thoại của người lái.
"Nam thần má lúm" Kim Seon Ho lâm cảnh bị tẩy chay dữ dội

"Nam thần má lúm" Kim Seon Ho lâm cảnh bị tẩy chay dữ dội

Sao châu á

08:43:17 03/02/2026
Dù đã lên tiếng phủ nhận chuyện trốn thuế nhưng Kim Seon Ho phải đối mặt với làn sóng chỉ trích ngày càng tăng hiện đang lan sang cả bộ phim truyền hình sắp ra mắt của anh
Ông Trump định xây kho dự trữ chiến lược để đối phó với Trung Quốc

Ông Trump định xây kho dự trữ chiến lược để đối phó với Trung Quốc

Thế giới

07:22:17 03/02/2026
Kho được thiết lập nhằm bảo vệ các nhà sản xuất khỏi sự biến động giá cả và gián đoạn nguồn cung. Hơn một chục công ty lớn bao gồm General Motors, Boeing và Alphabet của Google được cho là đã tham gia nỗ lực này.
Sau 8 năm, lý do cả đội U23 Việt Nam lỡ hẹn đám cưới Quế Ngọc Hải và Hoa khôi ĐH Vinh mới hé lộ

Sau 8 năm, lý do cả đội U23 Việt Nam lỡ hẹn đám cưới Quế Ngọc Hải và Hoa khôi ĐH Vinh mới hé lộ

Sao thể thao

07:15:14 03/02/2026
Ngày ấy, đội U23 Việt Nam đã hẹn sẽ dự đám cưới của Quế Ngọc Hải - Dương Thuỳ Phương, nhưng không một ai có mặt, vì sao thế?
Dàn diễn viên phim chống tham nhũng 'Lằn ranh' nhận tin vui bất ngờ

Dàn diễn viên phim chống tham nhũng 'Lằn ranh' nhận tin vui bất ngờ

Hậu trường phim

06:50:43 03/02/2026
Hà Việt Dũng cùng toàn bộ ê-kíp phim Lằn ranh gồm NSND Trọng Trinh, NSND Trung Anh, Mạnh Trường, Hồng Diễm... vừa được nhận bằng khen của Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.
Giảng viên Nhạc viện đi hát 20 năm không scandal: Biểu diễn loạt sự kiện tầm cỡ quốc gia, đắt show bậc nhất Vbiz

Giảng viên Nhạc viện đi hát 20 năm không scandal: Biểu diễn loạt sự kiện tầm cỡ quốc gia, đắt show bậc nhất Vbiz

Nhạc việt

06:23:15 03/02/2026
Võ Hạ Trâm hiện diện như một trường hợp đặc biệt của Vbiz: một giảng viên Nhạc viện hoạt động biểu diễn bền bỉ, 20 năm không scandal, được tin tưởng tại các sân khấu chính luận cấp quốc gia và vẫn duy trì sức hút riêng.