TP.HCM công bố tên 492 tuyến đường bị cấm đào lên năm 2017

Theo dõi VGT trên

Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM vừa công bố danh sách 492 đoạn, tuyến đường cấm đào trên địa bàn TP trong năm 2017.

TP.HCM công bố tên 492 tuyến đường bị cấm đào lên năm 2017 - Hình 1

Theo đó, các tuyến, đoạn đường này chỉ được phép thi công xử lý các sự cố đột xuất về kỹ thuật. Những trường hợp cấp bách, cần thiết phải thi công đào trên các tuyến đường này sẽ do Sở GTVT, UBND các quận, huyện xem xét giải quyết theo phân cấp quản lý.

Các tuyến đường cấm đào được quy định kỹ trong thông báo, trên địa bàn nhiều quận, huyện và có ghi chú rõ phạm vi giới hạn từ đoạn nào đến đoạn nào của các con đường này.

Trong đó có nhiều tuyến đường thuộc các quận trung tâm TP.HCM như: Cống Quỳnh, Công trường Công xã Paris, Công trường Quách Thị Trang, Đinh Tiên Hoàng, đường nối từ Thái Văn Lung ra Tôn Đức Thắng, Hai Bà Trưng, Hồ Tùng Mậu, Ký Con, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Công Trứ, Nguyễn Du, Nguyễn Huệ, Pasteur, Phạm Ngọc Thạch…, Trần Hưng Đạo, Trần Quang Khải, Võ Thị Sáu, Cao Thắng, Kỳ Đồng, Nguyễn Thượng Hiền, Trần Quốc Thảo, Trấn Quốc Thảo, Võ Văn Tần, Nguyễn Tất Thành…

Sở GTVT cho biết đây là những tuyến đường đang khai thác tốt và mới được sửa chữa nâng cấp, cần được bảo trì để sử dụng lâu dài.

Video đang HOT

(Theo Thanh Niên)

Thanh tra thương vụ MobiFone mua AVG: Khuyến cáo của VAFI

Theo VAFI, Thanh tra Chính phủ cần yêu cầu MobiFone công bố báo cáo tài chính, giá trị, cách thức thẩm luận dự án...

Thanh tra Chính phủ đã chính thức tiến hành thanh tra toàn diện dự án MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty CP nghe nhìn Toàn Cầu (AVG) trong vòng 50 ngày.

Trước đó ngày 1/8, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thay mặt Thủ tướng Chính phủ ký công văn gửi Thanh tra Chính phủ (TTCP) về việc chỉ đạo cơ quan này tiến hành thanh tra toàn diện việc MobiFone mua 95% cổ phần của AVG.

Thanh tra thương vụ MobiFone mua AVG: Khuyến cáo của VAFI - Hình 1

Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra toàn diện thương vụ MobiFone mua AVG trong vòng 50 ngày. Ảnh: Tuổi trẻ

Chỉ đạo xuất phát từ ý kiến chỉ đạo của Thường trực Ban bí thư tại văn bản ngày 22/7. Cụ thể Thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan khẩn trương tiến hành thanh tra toàn diện về dự án MobiFone mua 95% cổ phần của AVG, nếu có dấu hiệu vi phạm thì chuyển cơ quan điều tra để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Là đơn vị đã đưa ra nhiều chất vấn liên quan đến thương vụ MobiFone mua AVG, Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) rất hoan nghênh quyết định thanh tra toàn diện thương vụ này.

Ngày 7/9, trao đổi với Đất Việt, một lần nữa ông Nguyễn Hoàng Hải, Phó Chủ tịch VAFI khẳng định, đối chiếu các quy định pháp luật thì thông tin về thương vụ MobiFone mua 95% cổ phần của AVG không thuộc diện bí mật quốc gia. Hơn nữa, AVG do một công ty 100% vốn tư nhân điều hành quản lý, chứng tỏ các ngành nghề kinh doanh của AVG không ảnh hưởng an ninh, bí mật quốc gia.

"Ở đây cần làm rõ vai trò của người quản lý vốn Nhà nước tại MobiFone, người này phải yêu cầu MobiFon công bố thông tin, thực thi pháp luật", ông Hải nói.

Cũng liên quan đến thương vụ này, lãnh đạo VAFI khuyến cáo: tài sản cố định của AVG hầu như không có gì, vấn đề là tài sản vô hình, nhưng liệu nó có đáng giá "khủng" như dư luận vẫn đồn đoán bấy lâu nay rằng MobiFone bỏ ra tới gần 9.000 tỷ đồng để mua AVG? Nếu đúng như thông tin đồn đoán thì đó là con số cực lớn mà người ta đã quyết định rất nhanh và rất liều.

Chính vì thế, ông Nguyễn Hoàng Hải khẳng định, phải làm rõ vấn đề này, bởi truyền hình trả tiền thực ra là lĩnh vực khá xương xẩu.

"Để phán xét tốt, Thanh tra Chính phủ cần yêu cầu MobiFone công bố tình hình hoạt động, báo cáo tài chính của doanh nghiệp, giá trị, cách thức thẩm luận dự án... để các chuyên gia tài chính đánh giá, từ đó có hướng thanh tra rõ ràng hơn, minh bạch hơn", Phó Chủ tịch VAFI nhấn mạnh.

Đặc biệt, ông Nguyễn Hoàng Hải lưu ý, nếu chiếu theo Điều 10 Nghị định 81 của Chính phủ quy định chế độ công bố thông tin doanh nghiệp nhà nước, việc công bố thông tin của MobiFone còn sơ sài, thiếu nhiều nội dung quan trọng mà Nhà nước quy định.

Ngày 3/8, VAFI đã có văn bản đề cập đến việc này nhưng tính đến ngày 7/9, trên website của MobiFone vẫn không có báo cáo tài chính của năm 2015 và bất kỳ năm nào được công bố công khai; Không có báo cáo chế độ tiền lương, tiền thưởng của doanh nghiệp; Không có báo cáo kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư của năm 2016....

"MobiFone là doanh nghiệp nhà nước, không phải doanh nghiệp tư nhân, mọi hoạt động của MobiFone cần phải đảm bảo tính minh bạch công khai và chịu sự giám sát của các cơ quan quản lý nhà nước và của xã hội. MobiFone cần chấp hành nghiêm túc và đầy đủ, kịp thời chế độ công bố thông tin của doanh nghiệp nhà nước", ông nói.

MobiFone là doanh nghiệp có tài sản nhà nước rất lớn, được hình thành từ thời ngành viễn thông còn là độc quyền của Nhà nước. Hiện MobiFone đang nằm trong danh sách doanh nghiệp phải cổ phần hóa, chính vì thế, theo ông Nguyễn Hoàng Hải, trước khi cổ phần hóa doanh nghiệp cần tiến hành thanh lọc nhân sự để tăng giá trị tài sản nhà nước.

Theo_Báo Đất Việt

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nam shipper bị hành hung: Gia cảnh khó khăn, 2 vợ chồng mới đến Hà Nội làm thuêNam shipper bị hành hung: Gia cảnh khó khăn, 2 vợ chồng mới đến Hà Nội làm thuê
19:28:03 11/02/2025
Nhân chứng bức xúc: Dù được xin lỗi, tài xế ô tô Lexus vẫn hành hung nam shipperNhân chứng bức xúc: Dù được xin lỗi, tài xế ô tô Lexus vẫn hành hung nam shipper
16:00:05 11/02/2025
Thông tin mới vụ tài xế ô tô không vượt đèn đỏ để nhường đường xe cấp cứuThông tin mới vụ tài xế ô tô không vượt đèn đỏ để nhường đường xe cấp cứu
20:12:21 12/02/2025
Hà Nội cấm ô tô trên 16 chỗ vào khu vực hồ Gươm, phố cổHà Nội cấm ô tô trên 16 chỗ vào khu vực hồ Gươm, phố cổ
10:31:19 11/02/2025
Vượt xe công nông, 2 người đi xe máy bị ô tô tải cán tử vongVượt xe công nông, 2 người đi xe máy bị ô tô tải cán tử vong
19:25:34 11/02/2025
Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm vụ nam shipper bị tài xế ô tô Lexus hành hungHà Nội yêu cầu xử lý nghiêm vụ nam shipper bị tài xế ô tô Lexus hành hung
21:44:11 11/02/2025
Phó chủ tịch xã Long Châu lên tiếng về hình ảnh nghi chơi bài ăn tiềnPhó chủ tịch xã Long Châu lên tiếng về hình ảnh nghi chơi bài ăn tiền
23:09:39 11/02/2025
Lời nhắn của nữ sinh bỏ nhà từ mùng 5 Tết khiến người mẹ hoang mangLời nhắn của nữ sinh bỏ nhà từ mùng 5 Tết khiến người mẹ hoang mang
07:21:32 12/02/2025

Tin đang nóng

Cường Đô La nhận 2 mảnh giấy lúc nửa đêm, nội dung lộ thái độ thật của Đàm Thu Trang với SubeoCường Đô La nhận 2 mảnh giấy lúc nửa đêm, nội dung lộ thái độ thật của Đàm Thu Trang với Subeo
06:28:18 13/02/2025
Bạn trai khoe ảnh H'Hen Niê không che, gọi 'vợ' đầy ngọt ngàoBạn trai khoe ảnh H'Hen Niê không che, gọi 'vợ' đầy ngọt ngào
08:02:23 13/02/2025
Video: Vợ Vũ Cát Tường nhảy tặng chú rể quá xuất sắc, Đông Nhi - Diệu Nhi rưng rưng xúc độngVideo: Vợ Vũ Cát Tường nhảy tặng chú rể quá xuất sắc, Đông Nhi - Diệu Nhi rưng rưng xúc động
07:46:09 13/02/2025
"Trùm cuối" trong cuộc chiến giành quyền nuôi con và chia tài sản của Từ Hy Viên lộ diện"Trùm cuối" trong cuộc chiến giành quyền nuôi con và chia tài sản của Từ Hy Viên lộ diện
06:34:10 13/02/2025
Vụ tài xế Lexus hành hung ở Hà Nội: Nam shipper bị chấn động nãoVụ tài xế Lexus hành hung ở Hà Nội: Nam shipper bị chấn động não
09:20:51 13/02/2025
Động thái bất thường liên quan Chi Dân sau 3 tháng bị bắt vì ma túyĐộng thái bất thường liên quan Chi Dân sau 3 tháng bị bắt vì ma túy
06:12:17 13/02/2025
Giấy xét nghiệm giúp tài tử Nàng Dae Jang Geum tìm ra bí mật thân thế gây sốc, ai dè có cú twist không ngờGiấy xét nghiệm giúp tài tử Nàng Dae Jang Geum tìm ra bí mật thân thế gây sốc, ai dè có cú twist không ngờ
07:38:02 13/02/2025
Gần 1 triệu người xem Gil Lê xoa lưng Xoài Non: Thì ra đây là lý do khiến hot girl 2K2 mê tít!Gần 1 triệu người xem Gil Lê xoa lưng Xoài Non: Thì ra đây là lý do khiến hot girl 2K2 mê tít!
09:02:02 13/02/2025

Tin mới nhất

Hầm chui Nguyễn Văn Linh ngập nặng sau 2 tháng thông xe

Hầm chui Nguyễn Văn Linh ngập nặng sau 2 tháng thông xe

10:18:35 13/02/2025
Nhánh hầm chui đại lộ Nguyễn Văn Linh, quận 7 (TPHCM) vừa đưa vào khai thác cuối năm 2024 đã xảy ra ngập nặng trong trận mưa trái mùa sáng 13/2 khiến giao thông tê liệt.
Công an thông tin nguyên nhân người đàn ông đấm tài xế ô tô ở quận Hoàn Kiếm

Công an thông tin nguyên nhân người đàn ông đấm tài xế ô tô ở quận Hoàn Kiếm

10:15:51 13/02/2025
Sau khi tiếp nhận phản ánh, Công an quận Hoàn Kiếm (Công an TP Hà Nội) đã làm việc với người đàn ông có hành động đấm tài xế ô tô trên phố Cửa Đông.
Xe chở gỗ lật ngang, đường lên Cửa khẩu La Lay tiếp tục ách tắc

Xe chở gỗ lật ngang, đường lên Cửa khẩu La Lay tiếp tục ách tắc

10:15:09 13/02/2025
Sau khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng tiến hành các phương án để xử lý hiện trường nhằm thông tuyến. Tuy nhiên, do đường nhỏ hẹp nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.
Quân nhân tử vong do viêm não mô cầu, Quân khu 1 cách ly 7 quân nhân khác

Quân nhân tử vong do viêm não mô cầu, Quân khu 1 cách ly 7 quân nhân khác

09:46:28 13/02/2025
Trong 2 ngày qua, mạng xã hội lan truyền thông tin thất thiệt liên quan đến việc quân nhân Nguyễn Văn Nghiệp bị tử vong.
Lại xuất hiện clip tài xế dùng nắm đấm để 'nói chuyện' ở Hà Nội

Lại xuất hiện clip tài xế dùng nắm đấm để 'nói chuyện' ở Hà Nội

09:36:30 13/02/2025
Khi vụ việc tài xế ô tô Lexus hành hung nam shipper chưa lắng xuống, trên mạng xã hội lại xuất hiện đoạn clip người đàn ông dùng nắm đấm để nói chuyện với người lái ô tô tại Hà Nội.
Tài xế xe Lexus ngang ngược trên phố Hà Nội, bỏ đi mặc kệ tắc đường

Tài xế xe Lexus ngang ngược trên phố Hà Nội, bỏ đi mặc kệ tắc đường

20:25:05 12/02/2025
Theo camera hành trình trên xe ô tô ghi lại, thời điểm này chiếc Lexus RX350 màu trắng đi từ phố Nguyễn Hoàng rẽ vào ngõ số 2. Đây là con ngõ rộng chỉ vừa đủ 2 ô tô tránh nhau và thêm khoảng trống nhỏ cho xe máy.
Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông di chuyển chậm và suy yếu dần

Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông di chuyển chậm và suy yếu dần

19:57:45 12/02/2025
Theo các chuyên gia khí tượng, áp thấp nhiệt đới mặc dù không mạnh nhưng kết hợp với không khí lạnh có thể gây ra gió mạnh, dông lốc và sóng lớn, ảnh hưởng đến tàu thuyền hoạt động trên các vùng biển nguy hiểm.
Hà Nội: Cháy tòa nhà thương mại, cảnh sát giải cứu 30 người

Hà Nội: Cháy tòa nhà thương mại, cảnh sát giải cứu 30 người

14:23:30 12/02/2025
Tòa nhà thương mại CTM Complex cao 21 tầng ở Q.Cầu Giấy (Hà Nội) xảy ra hỏa hoạn ở tầng 4 khiến hàng trăm người hoảng loạn.
Đàn chim lạ nghìn con xuống phá ruộng lúa của người dân ở Hà Tĩnh

Đàn chim lạ nghìn con xuống phá ruộng lúa của người dân ở Hà Tĩnh

13:40:44 12/02/2025
Đàn chim lạ hàng nghìn con bất ngờ sà xuống ruộng, nhổ lúa, giẫm nát nhiều diện tích sản xuất lúa mùa của người dân ở huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).
Vụ 1 phụ nữ chết cháy bất thường: Do người chồng tạt xăng

Vụ 1 phụ nữ chết cháy bất thường: Do người chồng tạt xăng

08:15:28 12/02/2025
Ngày 11-2, Công an tỉnh Quảng Ngãi phát thông báo kết quả điều tra bước đầu khiến 1 phụ nữ bị chết cháy, xảy ra rạng sáng ngày 8-2 tại xã Đức Thạnh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi.
3 vấn đề pháp lý vụ chàng trai cùng lúc đính hôn hai cô gái ở Quảng Nam

3 vấn đề pháp lý vụ chàng trai cùng lúc đính hôn hai cô gái ở Quảng Nam

07:49:15 12/02/2025
Theo điều 5 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014, pháp luật nghiêm cấm hành vi kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với nhiều người cùng lúc, nhằm bảo vệ chế độ hôn nhân một vợ một chồng.
Mua khỉ nấu cao, người đàn ông bị xử phạt 390 triệu đồng

Mua khỉ nấu cao, người đàn ông bị xử phạt 390 triệu đồng

07:29:47 12/02/2025
Theo UBND tỉnh Nghệ An, ông Công đã vận chuyển 2 cá thể khỉ mặt đỏ và 1 cá thể khỉ mặt vàng (đã chết). Ba con khỉ thuộc nhóm IIB, thuộc danh mục thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý hiếm.

Có thể bạn quan tâm

Cựu Chủ tịch xã bị bắt do "làm phép" hồ sơ GPMB dự án 14 năm trước

Cựu Chủ tịch xã bị bắt do "làm phép" hồ sơ GPMB dự án 14 năm trước

Pháp luật

10:49:25 13/02/2025
Người bị bắt là Nguyễn Văn Sự (SN 1964), hiện là Phó Đội trưởng Đội kiểm tra quy tắc đô thị TP Thanh Hóa và Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1983), hiện là cán bộ địa chính phường Quảng Đông.
Đầm suông 'lên ngôi' ngày nắng, nên ưu ái chất vải tơ voan mềm mát

Đầm suông 'lên ngôi' ngày nắng, nên ưu ái chất vải tơ voan mềm mát

Thời trang

10:48:58 13/02/2025
Sắp bước vào mùa nắng với nhiệt độ và độ ẩm tăng cao, những chiếc đầm suông mát nhẹ từ chất vải tơ, voan trở thành cứu cánh cho hội chị em mặc đi học, đi làm.
Đang đi trên đường, các tài xế hoảng hốt khi thấy "vật lạ" xuất hiện, lập tức xuống xe can thiệp

Đang đi trên đường, các tài xế hoảng hốt khi thấy "vật lạ" xuất hiện, lập tức xuống xe can thiệp

Lạ vui

10:45:58 13/02/2025
Đây là một tình huống rất nguy hiểm, đòi hỏi các tài xế phải đi với giới hạn tốc độ cho phép và chú ý quan sát thì mới có thể xử lý kịp thời.
Jude Bellingham 'khoe' bạn gái ở sân bay sau trận thắng Man City

Jude Bellingham 'khoe' bạn gái ở sân bay sau trận thắng Man City

Sao thể thao

10:34:36 13/02/2025
Người hùng Jude Bellingham được phát hiện rời Manchester cùng mẹ và bạn gái sau khi ghi bàn quyết định phút bù giờ giúp Real Madrid thắng ngược 3-2 Man City.
Bạo đỏ xứ tỷ dân: Đỉnh lưu 31.000 tỷ của Cbiz nổi đóa trên sóng trực tiếp

Bạo đỏ xứ tỷ dân: Đỉnh lưu 31.000 tỷ của Cbiz nổi đóa trên sóng trực tiếp

Sao châu á

10:26:51 13/02/2025
Khoảnh khắc nổi nóng, thượng cẳng tay, hạ cẳng chân với người khác của ngôi sao hot nhất Cbiz hiện tại chiếm sóng MXH Weibo tối 12/2.
Không thời gian - Tập 41: Miên tích cực 'đẩy thuyền' cho Tâm và Đại

Không thời gian - Tập 41: Miên tích cực 'đẩy thuyền' cho Tâm và Đại

Phim việt

10:22:46 13/02/2025
Nhận thấy cả thủ trưởng và cô giáo Tâm đều dành tình cảm cho nhau nên Miên tích cực tác hợp cho hai người. Liệu Đại có nghe theo lời Miên để đối diện với tình cảm thật?
5 loại trà thảo mộc hỗ trợ giảm cân hiệu quả

5 loại trà thảo mộc hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Làm đẹp

10:18:48 13/02/2025
Sơn tra có vị chua, ngọt, tính ấm, quy vào kinh tỳ, vị, can, giúp tiêu thực và hóa tích. Sơn tra thường được sử dụng trong các trường hợp rối loạn tiêu hóa, đầy bụng, ợ hơi và giảm mỡ máu.
Làm sao để không bị tái nám da sau điều trị?

Làm sao để không bị tái nám da sau điều trị?

Sức khỏe

10:16:10 13/02/2025
Sau một vài ngày, da sẽ bắt đầu bong tróc, bộc lộ lớp da mới đều màu hơn. Các chất hóa học được sử dụng trong peel da gồm acid glycolic, acid salicylic, acid TCA (acid trichloroacetic).
Vụ việc chàng trai cưới 2 người ở Quảng Nam: 2 cô gái làm việc với cơ quan chức năng

Vụ việc chàng trai cưới 2 người ở Quảng Nam: 2 cô gái làm việc với cơ quan chức năng

Netizen

10:13:15 13/02/2025
Liên quan việc chàng trai đính hôn với 2 cô gái do làm cả hai mang bầu, cô gái tên D. cho biết về mặt tình cảm, cái gì cầm lên được thì bỏ xuống được
Cảnh báo bùng phát sốt xuất huyết ở châu Mỹ

Cảnh báo bùng phát sốt xuất huyết ở châu Mỹ

Thế giới

10:02:00 13/02/2025
Năm 2024, khu vực châu Mỹ ghi nhận hơn 13 triệu trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, trong đó 22.684 trường hợp được phân loại là nghiêm trọng (chiếm 0,17%) và 8.186 trường hợp tử vong, với tỷ lệ tử vong là 0,063%.
Chưa bao giờ Hòa Minzy lại như thế này

Chưa bao giờ Hòa Minzy lại như thế này

Sao việt

10:00:47 13/02/2025
Mới đây, Hòa Minzy gây chú ý khi xuất hiện tại một sự kiện giải trí. Giọng ca gốc Bắc Ninh chiếm spotlight vì mái tóc màu cam rực rỡ, phong cách thời trang năng động cá tính khác hẳn trước kia.