TP Hồ Chí Minh: Xe khách liên tỉnh tuyến cố định sẽ hoạt động trở lại từ đầu tháng 11
Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh vừa có kế hoạch khai thác trở lại xe khách liên tỉnh theo các tuyến cố định từ đầu tháng 11 với điều kiện phải đảm bảo quy định phòng, chống dịch.
Xe chở công nhân được di chuyển liên tỉnh tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Ngày 11/10, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn gửi sở GTVT các tỉnh, thành để lấy ý kiến hoàn chỉnh phương án tổ chức hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh theo tuyến cố định trong điều kiện có dịch bệnh. Trong đó, dự kiến lộ trình khai thác vận tải hành khách diễn ra theo 3 giai đoạn:
Giai đoạn 1 (từ ngày 1/11 đến 15/11), mỗi ngày khai thác tối đa 3-5 chuyến. Riêng những tuyến có tần suất hơn 100 chuyến mỗi ngày ở thời điểm chưa có dịch được khai thác 15 chuyến/ngày. Số lượng khách chở trên xe phải đảm bảo giãn cách, không quá 50% số ghế (không áp dụng với xe giường nằm).
Giai đoạn 2 (từ ngày 15/11 đến 30/11), mỗi ngày khai thác cao nhất 10 chuyến. Riêng tuyến có tần suất hơn 100 chuyến/ngày trước khi có dịch được chạy tối đa 30 chuyến.
Video đang HOT
Giai đoạn 3, sau ngày 30/11 đến cuối năm, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh đề xuất các tuyến được khai thác tối đa 50% tần suất số chuyến.
Theo đó, hành khách khi lên xe phải tiêm ít nhất 1 mũi vaccine sau 14 ngày hoặc F0 khỏi bệnh dưới 6 tháng có giấy xác nhận; có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ, đồng thời khai báo y tế và không tham gia chuyến đi nếu có triệu chứng ho, sốt, khó thở… Đối với hành khách chưa đủ điều kiện tiêm vaccine theo quy định Bộ Y tế có thể đi cùng người thân trên chuyến xe.
Đối với nhân viên phục vụ và lái xe phải đảm bảo tiêm đủ 2 liều vaccine hoặc F0 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng có giấy xác nhận; có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 trong 72 giờ.
Từ ngày 1/10, TP Hồ Chí Minh từng bước mở cửa trở lại theo Chỉ thị 18 của UBND TP Hồ Chí Minh sau 4 tháng kéo dài giãn cách xã hội. Theo lộ trình mới, Thành phố cho phép xe buýt hoạt động trở lại với 4 tuyến đầu tiên ở huyện Cần Giờ. Đối với taxi, xe du lịch cũng đã được chạy nhưng không vượt quá 20 – 30% số xe ở từng đơn vị. Đối với ôtô dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ hoạt động không quá 10% số xe của doanh nghiệp.
Người dân TP Hồ Chí Minh được phép đi lại bằng xe cá nhân đến Long An, Bình Dương và Tây Ninh
Ngày 11/10, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Long An, Tây Ninh đã chốt phương án cho người lao động di chuyển liên tỉnh theo đoàn hoặc xe cá nhân.
Riêng tỉnh Đồng Nai chưa cho phép xe cá nhân lưu thông liên tỉnh.
Người dân được phép di chuyển bằng xe cá nhân từ TP Hồ Chí Minh đi các tỉnh lân cận. Ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Đại diện Sở GTVT TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện nay, TP Hồ Chí Minh đã hoàn chỉnh phương án tổ chức đi lại giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Long An, Tây Ninh, Đồng Nai cho người lao động. Theo đó, người dân đi từ TP Hồ Chí Minh vào các tỉnh bằng xe cá nhân hoặc theo đoàn sẽ có từng phương án cụ thể như sau:
Đối với người dân đi bằng xe cá nhân từ TP Hồ Chí Minh vào Long An phải tiêm ít nhất một mũi vaccine sau 14 ngày; hoặc F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng; có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 còn hiệu lực định kỳ 7 ngày/lần.
Đối với người dân từ TP Hồ Chí Minh vào Bình Dương bằng ôtô phải tiêm ít nhất một mũi vaccine sau 14 ngày; hoặc F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng; có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 còn hiệu lực định kỳ 7 ngày/lần và giấy xác nhận lưu thông của người lao động ghi rõ địa điểm, cung đường. Nếu đi bằng môtô, xe gắn máy, người lao động chỉ được đi lại giữa 2 địa phương giáp ranh thành phố Thủ Đức và thành phố Thuận An, Dĩ An. Người ngồi trên xe phải tiêm đủ 2 mũi vaccine hoặc F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng; có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực định kỳ 7 ngày/lần và giấy xác nhận lưu thông của người lao động ghi rõ địa điểm, cung đường.
Đối với người dân đi từ TP Hồ Chí Minh vào tỉnh Tây Ninh phải tiêm ít nhất một mũi vaccine sau 21 ngày; hoặc F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng; có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 còn hiệu lực trong vòng 72 giờ.
Hiện chỉ còn tỉnh Đồng Nai chưa cho phép xe cá nhân (ôtô, môtô, xe máy) lưu thông từ TP Hồ Chí Minh ra, vào địa bàn tỉnh để phòng dịch.
Đối với người dân từ 3 tỉnh Bình Dương, Long An, Tây Ninh muốn di chuyển vào TP Hồ Chí Minh (bằng ôtô, môtô, xe gắn máy) phải tiêm ít nhất một mũi vaccine sau 14 ngày; hoặc F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng; có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực định kỳ 7 ngày/lần.
Đối với người lao động, chuyên gia do doanh nghiệp cần tổ chức đưa đón từ tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh đến cơ sở sản xuất trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và ngược lại phải đảm bảo các điều kiện: đã tiêm ít nhất một mũi vaccine sau 14 ngày, hoặc F0 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng, có kết quả xét nghiệm âm tính định kỳ 7 ngày/lần.
Các đơn vị xây dựng phương án vận chuyển công nhân, chuyên gia, thông qua đơn vị đầu mối để đăng ký phương tiện, lộ trình, thời gian hoạt động gửi Sở GTVT các tỉnh, thành (nơi cơ sở sản xuất kinh doanh đặt trụ sở) để được cấp giấy nhận diện và tạo điều kiện lưu thông liên tỉnh. Sở GTVT các tỉnh cũng có thể tổng hợp danh sách gửi Sở GTVT TP Hồ Chí Mih hỗ trợ cấp giấy nhận diện.
Đối với các đoàn xe đi từ TP Hồ Chí Minh vào tỉnh Long An, Đồng Nai, Bình Dương, người trên xe phải tiêm ít nhất một mũi vaccine sau 14 ngày; hoặc F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng; có kết quả xét nghiệm âm tính định kỳ 7 ngày/lần.
Đối với đoàn xe đi từ TP Hồ Chí Minh vào tỉnh Tây Ninh, người trên xe phải tiêm ít nhất một mũi vaccine sau 21 ngày; hoặc F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng; có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 còn hiệu lực trong vòng 72 giờ.
Xe khách liên tỉnh đi và đến TP.HCM dự kiến sẽ hoạt động từ 13-10 Dự kiến, xe khách liên tỉnh đến và đi từ TP.HCM dự kiến sẽ hoạt động trở lại từ ngày 13-10. Riêng hành khách đến TP.HCM chỉ cần có xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 72 giờ trước khi lên xe. TP.HCM lấy ý kiến các địa phương để tổ chức cho xe khách liên tỉnh hoạt động trở lại -...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn
Có thể bạn quan tâm

Cận cảnh căn bếp có giá 600 triệu đồng: Nhìn sơ qua là thấy toàn đồ bếp siêu xịn xò
Sáng tạo
00:58:39 11/03/2025
Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland
Sao thể thao
00:56:14 11/03/2025
Bà mẹ nhờ ChatGPT hướng nghiệp cho con, ai ngờ tìm đúng ngành yêu thích, câu nói 28 chữ cuối cùng mới sốc
Netizen
00:55:41 11/03/2025
Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt
Sao châu á
23:38:32 10/03/2025
Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới
Trắc nghiệm
23:24:12 10/03/2025
Mỹ nhân Hàn gây sốt MXH vì hóa Bạch Tuyết đẹp hơn bản gốc, từ làn da cho đến mái tóc đều như "xé truyện bước ra"
Hậu trường phim
23:23:53 10/03/2025
Quỷ Nhập Tràng: Hù dọa chất lượng nhưng kịch bản thì không!
Phim việt
23:17:32 10/03/2025
Đám cưới đang viral khắp MXH: Chú rể đẹp trai vô địch thiên hạ, cô dâu xinh yêu "hết nước chấm"
Phim châu á
23:09:00 10/03/2025
Cô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một con
Tv show
22:47:49 10/03/2025
Tom Cruise lo lắng khi 'đọ nhan sắc' cùng Brad Pitt
Sao âu mỹ
22:42:20 10/03/2025