TP Hồ Chí Minh tiếp tục đề xuất hỗ trợ trên 7,5 triệu người khó khăn

Chiều 15/9, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh có tờ trình gửi Ủy ban nhân dân Thành phố về phương án hỗ trợ người có hoàn cảnh thật sự khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố.

TP Hồ Chí Minh tiếp tục đề xuất hỗ trợ trên 7,5 triệu người khó khăn - Hình 1
Cán bộ Phường 1, Quận 3 chi trả hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố đề xuất gói hỗ trợ đợt 3 dành cho 4 nhóm đối tượng gồm: thành viên hộ nghèo, hộ cận nghèo đang sinh sống (có mặt) trên địa bàn xã, phường, thị trấn; người có hoàn cảnh thật sự khó khăn do mất việc làm, không có thu nhập, bị giãn cách kéo dài để phòng, chống COVID-19, không phân biệt thường trú, tạm trú, lưu trú. Hai nhóm đối tượng còn lại là những người phụ thuộc trong hộ có hoàn cảnh thật sự khó khăn như cha, mẹ, con, trẻ em đang sinh sống và có mặt tại xã, phường, thị trấn; người hưu trí có hoàn cảnh thật sự khó khăn đang có mặt tại phường, xã, thị trấn do giãn cách xã hội.

Theo ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh, dự kiến, tổng số người được hỗ trợ trong đợt này là hơn 7,54 triệu người, không phân biệt thường trú, tạm trú hay lưu trú. Thống kê này được tổng hợp từ Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thành phố Thủ Đức và đề xuất mức hỗ trợ là 1 triệu đồng/người/lần sau ngày 15/9.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cũng đề xuất hình thức hỗ trợ là chi trực tiếp bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản khi có yêu cầu. Không hỗ trợ người tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ. Việc chi hỗ trợ cho đối tượng nêu trên được thực hiện theo nguyên tắc không trùng lắp, không bỏ sót, không trục lợi, không để lợi dụng việc kê khai người không sinh sống thực tế tại địa phương vào danh sách để được hưởng hỗ trợ. Như vậy, dự kiến tổng kinh phí hỗ trợ trong đợt này là hơn 7.546 tỉ đồng.

Video đang HOT

Trước đó, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh đã khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ người dân thành phố nếu dịch còn kéo dài; khó khăn đến đâu sẽ hỗ trợ đến đó. Thành phố tập trung xây dựng gói hỗ trợ theo định mức từng người tùy theo diễn biến dịch bệnh và khả năng ngân sách của Thành phố.

Theo ông Phan Văn Mãi, ngay từ đầu dịch COVID-19 bùng phát trở lại, Thành phố đã triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ an sinh cho người dân. Tuy nhiên, do thời gian giãn cách kéo dài, số lượng người dân mất việc, mất, giảm thu nhập liên tục gia tăng nên Thành phố đã liên tục bổ sung thêm số lượng và đối tượng hỗ trợ mới rất nhiều so với ban đầu.

Tính đến thời điểm hiện tại, TP Hồ Chí Minh đã chi hỗ trợ đợt 1 và 2 gần 6.500 tỷ đồng, trong đó có kinh phí vận động xã hội hóa là 1.400 tỷ đồng, số còn lại là kinh phí từ ngân sách. Hiện các địa phương đã cơ bản hoàn thành 2 đợt hỗ trợ và chuẩn bị triển khai hỗ trợ đợt 3 nhằm giúp người dân ổn định đời sống, an tâm ở nhà chống dịch.

Hà Nam: Đẩy nhanh thực hiện gói hỗ trợ cho người bị ảnh hưởng của dịch COVID-19

Chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, tỉnh Hà Nam đã hoàn thành việc chi hỗ trợ cho 4/12 nhóm theo Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/QĐ-TTg.

UBND tỉnh Hà Nam yêu cầu các địa phương cần khẩn trương đốc thúc, rà soát để kịp thời phê duyệt, hỗ trợ kinh phí cho các nhóm đối tượng khác, đặc biệt là nhóm lao động tự do.

Hà Nam: Đẩy nhanh thực hiện gói hỗ trợ cho người bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 - Hình 1
Các lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động nghỉ việc không lương tại huyện Lý Nhân được nhận hỗ trợ từ nguồn kinh phí 26.000 tỉ đồng.

Ngay khi xuất hiện ca F0 đầu tiên trên địa bàn, chị Trần Thị Kim Cúc, ở xã Công Lý, huyện Lý Nhân phải nghỉ việc theo quyết định phong tỏa khu dân cư. Chồng chị là lao động tự do cũng không có việc làm. Đời sống gia đình khó khăn khi hai lao động chính phải nghỉ việc, bản thân chị đang mang thai và nuôi con nhỏ dưới 1 tuổi cùng với mẹ già. Khi được Nhà nước hỗ trợ 5.760.000 đồng, chị rất xúc động vì cuộc sống của gia đình những ngày tới sẽ vơi bớt khó khăn.

Theo thống kê ban đầu, xã Công Lý có 28 trường hợp mắc COVID-19, có 435 người được xác định là F1 phải cách ly tập trung; 475 hộ kinh doanh cá thể. Kết quả rà soát bước đầu ghi nhận 720 lao động có ký kết hợp đồng phải ngừng việc do cách ly tập trung và cách ly tại nhà trong khu vực phong tỏa, có trên 3.800 lao động tự do.

Chị Đỗ Thị Cương, công nhân Công ty Cổ phần dệt may Hòa Phát phải nghỉ việc hơn 1 tháng để thực hiện giãn cách xã hội khi xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân bùng phát dịch. Bản thân không có việc, chồng chị làm nghề phụ hồ cũng không thể đi làm, cả gia đình (vợ chồng chị, hai con nhỏ cùng bố mẹ già) gặp nhiều khó khăn. Ngày 10/9, chị đã nhận được 5,76 triệu đồng tiền hỗ trợ, giúp gia đình giảm đi một phần khó khăn.

Huyện Lý Nhân thực hiện giãn cách xã hội ngay từ đầu tháng 5/2021. Số người làm việc tại các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp của tỉnh lên tới vài trăm người. Ngoài ra, hàng nghìn lao động tự do khác làm... đều phải nghỉ việc thực hiện giãn cách xã hội.

So với các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh, Lý Nhân triển khai thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP sớm hơn. Đến chiều 10/9, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện đã có kết quả rà soát bước đầu, xác định toàn huyện có khoảng 2.000 đối tượng thuộc diện lao động bị chấm dứt hợp đồng không lương, 100 hộ kinh doanh cá thể có đăng ký đóng thuế bị tác động bởi dịch bệnh. Tất cả đã được nhận tiền hỗ trợ. Đối tượng lao động tự do đang chờ các xã, thị trấn rà soát, thống kê, lên danh sách. Tuy nhiên, khó khăn trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP là chưa có hướng dẫn cụ thể nào từ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội về nhóm đối tượng này nên cơ sở đành phải vừa làm chờ đợi.

Ông Nguyễn Chín Hiệp, Trưởng Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Lý Nhân cho biết, Phòng đã khẩn trương rà soát đối tượng, thu thập thông tin, tuyên truyền trên loa truyền thanh để nhân dân nắm được thông tin, phối hợp với chính quyền địa phương làm nhanh thủ tục để bà con được hỗ trợ sớm. Nhiều đối tượng rất chờ đợi khoản hỗ trợ này dù không nhiều so với mức thu nhập hằng tháng họ đi làm nhưng điều quan trọng là nhân dân cảm nhận sự quan tâm của Đảng, Chính phủ trong lúc khó khăn vì dịch bệnh. Địa phương rất muốn triển khai sớm để bà con được nhận hỗ trợ đúng với tinh thần của Nghị quyết số 68/NQ-CP nhưng hiện nay còn nhiều đối tượng phải chờ hướng dẫn.

Theo báo cáo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nam, về Quyết định số 23/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tính đến ngày 12/9, tỉnh Hà Nam đã chi trả các khoản tiền ăn cho trường hợp F0 và F1, hỗ trợ thêm cho trẻ em diện F0, F1 và người đang điều trị COVID-19, cách ly y tế hơn 248 triệu đồng. Tỉnh đã chi trả kinh phí hỗ trợ cho 39 người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương (trong đó hỗ trợ bổ sung cho 29 lao động mang thai và nuôi con nhỏ ) hơn 173 triệu đồng; hỗ trợ cho 212 người lao động ngừng việc (có 22 người mang thai) là 340 triệu đồng; tiếp nhận 3 hồ sơ người lao động chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp với số tiền gần 8 triệu đồng. Sở đang thẩm định và đề nghị hỗ trợ cho viên chức hoạt động nghệ thuật và người lao động là hướng dẫn viên du lịch.

Để kịp thời hỗ trợ cho người lao động, người sử dụng lao động, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nam đã có công văn trình UBND tỉnh ban hành chính sách hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 sau khi đã tập hợp các ý kiến đề xuất của UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Ông Nguyễn Mạnh Tiến, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Nam cho biết, các địa phương trong tỉnh tiếp tục đẩy nhanh tiến độ chi trả tiền hỗ trợ cho người dân, bảo đảm đúng người, đúng đối tượng. Trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiến hành chi hỗ trợ các nhóm đối tượng còn lại.

Không chỉ hỗ trợ người dân đang sinh sống trên địa bàn, UBND tỉnh Hà Nam còn quan tâm hỗ trợ người dân Hà Nam bị kẹt tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương nhằm chia sẻ khó khăn khi chưa thể đón bà con về. Theo đó, tỉnh chi hỗ trợ 1 tỷ đồng chuyển tới cho Hội Đồng hương Hà Nam tại các tỉnh để chi trả trực tiếp cho người dân. Trước đó, tỉnh Hà Nam đã đón 254 công dân từ vùng dịch về địa phương.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:213 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus26:54Mẹ mất vì Covid-19, hai con thơ dại lay lắt cùng ông ngoại giữa nghĩa địa00:50TP.HCM: 13 trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở Q.Phú Nhuận đi vào hoạt động02:48Hà Nội: "Khám bệnh" cầu Chương Dương chờ sửa chữa tổng thể01:03Chuẩn bị trở lại trường, hàng nghìn học sinh lớp 1 ở TP.HCM đang nhiễm Covid-1902:42

Tiêu điểm

Xe Vinfast bất ngờ bốc cháy dữ dội khi đậu trên vỉa hè
21:12:32 05/12/2021
Mẹ nữ sinh quỳ gối trong shop quần áo: "Tôi rất buồn và thương con gái"
09:41:11 05/12/2021
Vụ nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop đánh đập, làm nhục: Sở GD-ĐT Thanh Hóa lên tiếng
14:55:15 05/12/2021
TP.HCM: Hơn 70% phụ huynh không cho con em lớp 1 đi học trực tiếp
00:08:49 06/12/2021
Vụ giáo viên tự tử tại TPHCM: Nhà trường không tự đề ra hình thức kỷ luật!?
09:07:43 05/12/2021
Chuẩn bị trở lại trường, hàng nghìn học sinh lớp 1 ở TP.HCM đang nhiễm Covid-19
12:57:24 06/12/2021
Chặt bớt mít Thái làm ao dài tít tắp nuôi con rúc bùn, anh nông dân tỉnh Long An nuôi không kịp bán
08:50:07 06/12/2021
209 cán bộ, học viên các đơn vị quân đội đi miền Tây hỗ trợ chống dịch
00:03:25 05/12/2021
"Nóng" mức đóng bảo hiểm xã hội mới để có lương hưu tối đa
17:36:47 05/12/2021
Nam thanh niên bị máy cày đè lên người, tử vong dưới ruộng
13:05:49 05/12/2021

Thông tin đang nóng

Người dân Thanh Hóa bóc phốt lai lịch chấn động của nữ sinh trộm váy shop M.H: “Là con ăn cắp chuyên nghiệp”
17:02:08 06/12/2021
Cô dâu 62 tuổi sau 3 năm kết hôn khoe kinh doanh kiếm bộn tiền, chồng trẻ "nghiện" vợ
15:36:58 06/12/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải thông báo tình trạng sức khoẻ xấu đến mức nằm liệt giường: "Sốt và đi ngoài liên tục"
16:10:14 06/12/2021
Johnny Đặng bất ngờ xuất hiện trong MV của Cao Thái Sơn sau "đại chiến" Khoa Pug, netizen bày tỏ ngay: "Không ổn rồi!"
15:26:41 06/12/2021
Nam thần nổi tiếng xứ Trung đột ngột tự vẫn vào ngày sinh nhật, để lại lá thư tuyệt mệnh dài 5.000 từ nêu lý do gây chấn động và tranh luận gay gắt
14:44:52 06/12/2021
ĐỘC QUYỀN: Phía mỹ nhân Campuchia lên tiếng về tin đồn chơi xấu Thùy Tiên trước đêm chung kết Miss Grand
17:08:10 06/12/2021
Thùy Tiên bị hoa hậu Campuchia chơi xấu, gửi video xé giấy nợ cho BTC trước chung kết Miss Grand 2021?
14:26:30 06/12/2021
Phía hoa hậu Campuchia lên tiếng cực gắt về tin đồn chơi xấu Thùy Tiên tại chung kết Miss Grand
17:33:13 06/12/2021
Triệu Lệ Dĩnh "không buôn chuyện", Hồ Ca “không mời đi ăn” và 1001 quy tắc ngầm Cbiz 
14:28:33 06/12/2021
Bóc profile mỹ nhân “chơi xấu” Thùy Tiên ở Miss Grand: Mẫu 23 tuổi ngực khủng, bảng kinh nghiệm thi Hoa hậu gây choáng
15:31:39 06/12/2021

Tin mới nhất

Bình Thuận: Xuất khẩu thanh long đều đều nhờ thấm nhuần bài học từ thị trường Trung Quốc

20:08:50 06/12/2021
Trung Quốc siết chặt kiểm soát các cửa khẩu khiến thị trường thanh long điêu đứng. Thế nhưng ở Bình Thuận, nhiều đơn vị vẫn xuất khẩu thanh long đều nhờ thấm nhuần bài học từ thị trường Trung Quốc

Ninh Thuận: Nông dân khóc ròng bất lực nhìn nông sản, hoa màu trôi theo mưa lũ

19:48:42 06/12/2021
Mưa lũ mấy ngày qua đã khiến hàng trăm hecta cây trồng như hành tím, nho, tỏi... phục vụ Tết Nhâm Dần 2022 của nông dân Ninh Thuận bị thiệt hại nặng nề, gần như mất trắng!

Chủ tịch UBND TPHCM trả lời chất vấn tại kỳ họp HĐND cuối năm 2021

19:40:08 06/12/2021
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi sẽ trả lời chất vấn của các đại biểu tại ngày làm việc thứ 2 của kỳ họp HĐND TPHCM cuối năm 2021, diễn ra chiều 8/12

Bà Rịa - Vũng Tàu lần đầu tiên không phát hiện ca nhiễm Covid-19 cộng đồng

19:35:18 06/12/2021
Hầu hết các ca nhiễm Covid-19 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận ngày hôm nay là trường hợp đang cách ly tại nhà, không có ca nhiễm Covid-19 cộng đồng

TPHCM có 3 địa phương tăng cấp độ dịch Covid-19, F0 có dấu hiệu gia tăng

19:31:47 06/12/2021
Toàn địa bàn TPHCM vẫn đạt tiêu chí cấp độ 2 của dịch Covid-19. Đối với các quận, huyện, có 3 địa bàn tăng cấp độ dịch so với tuần trước đó, ca mắc mới trong tuần cũng tăng nhẹ

Sương muối phủ trắng tạo cảnh bình minh tuyệt đẹp trên đỉnh Fansipan

19:30:06 06/12/2021
Sáng nay (6/12) là buổi sáng ngày thứ 2 liên tiếp sương muối phủ trắng khu vực đỉnh núi Fansipan (Sa Pa, Lào Cai), tạo nên phong cảnh kỳ thú trên Nóc nhà Việt Nam

Cục Hàng không Việt Nam nói về tiến độ mở lại đường bay quốc tế

19:25:50 06/12/2021
Cục Hàng không Việt Nam đang tích cực chuẩn bị để triển khai ngay việc mở lại đường bay quốc tế khi Bộ Y tế có quy định cụ thể về cách ly cũng như đàm phán xong với các quốc gia Việt Nam kết nối

Hôm nay tàu metro Nhổn - ga Hà Nội chạy thử tốc độ tối đa

19:23:43 06/12/2021
Đoàn tàu tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội được Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội cho chạy thử ở chế độ vận hành tự động với tốc độ tối đa vào ngày hôm nay (6/12)

Thanh tra chỉ rõ nguyên nhân tuyến đường 1.134 tỉ đồng ở TP.Đà Nẵng chậm tiến độ

19:10:44 06/12/2021
Thanh tra TP.Đà Nẵng đã chỉ ra hàng loạt thiếu sót tại dự án tuyến đường vành đai phía Tây (giai đoạn 1) khiến dự án có tổng vốn đầu tư lên đến 1.134 tỉ đồng này chậm tiến độ

Thừa Thiên - Huế quy định nhóm F0 được cách ly theo dõi tại nhà

19:03:10 06/12/2021
Tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu tất cả các địa phương thành lập tổ y tế lưu động, sẵn sàng kích hoạt khi có tình huống cách ly theo dõi F0 tại nhà trên địa bàn thôn, tổ dân phố hoặc cụm dân cư

Hà Nội nghiên cứu cấm xe máy vào nội đô sau năm 2025

18:59:05 06/12/2021
Hà Nội đang nghiên cứu theo hướng sau năm 2025 sẽ dừng hoạt động xe máy trên địa bàn các quận trong phạm vi từ đường vành đai 3 và đường Trường Sa, Hoàng Sa, quốc lộ 5 trở vào trung tâm thành phố

Hà Nội nhận định tình hình tham nhũng "vẫn diễn biến phức tạp"

18:54:58 06/12/2021
Theo UBND TP Hà Nội, tình hình tham nhũng trên địa bàn thành phố trong năm 2021 vẫn diễn biến phức tạp, thủ đoạn tinh vi hơn, phạm vi, lĩnh vực tham nhũng rộng…

F0 cộng đồng tăng, Hà Nội cho phép dừng dịch vụ ăn uống theo cấp độ

18:49:50 06/12/2021
Trên cơ sở đánh giá cấp độ dịch ở quy mô cấp xã, phường... Hà Nội cho phép chính quyền sở tại hạn chế/dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn tùy theo cấp độ dịch

Cần Thơ "rót" 1.200 tỷ đồng xóa sổ 5 nút giao thông "nóng" về kẹt xe

18:37:31 06/12/2021
Chiều 6/12, ông Nguyễn Thực Hiện - Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ - trình bày tờ trình về phê duyệt chủ trương đầu tư dự án cải tạo, mở rộng 5 nút giao thông trọng điểm trên địa bàn

Quảng Ninh hợp long cầu dài nhất trên cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

17:53:23 06/12/2021
Ngày 5/12, sau 11 tháng thi công trong bối cảnh dịch, bệnh COVID-19, cầu Vân Tiên nằm trên tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, là cây cầu dài nhất tỉnh Quảng Ninh tính đến thời điểm này đã được hợp long

Sản xuất công nghiệp phục hồi tích cực trong những tháng cuối năm

17:48:07 06/12/2021
Hoạt động sản xuất công nghiệp trong tháng 11 tại nhiều địa phương đã có những dấu hiệu phục hồi nhanh so với những tháng trước đó góp phần tăng tốc sự phục hồi sản xuất công nghiệp của cả nước trong những tháng cuối năm

Ổn định mặt bằng lãi suất, tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

17:44:38 06/12/2021
Ổn định mặt bằng lãi suất; tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp về thanh khoản và các chi phí đầu vào; lưu ý đến phản ứng của thị trường tài chính, thể hiện qua biến động tỷ giá, lạm phát

Cà Mau: Phê bình bác sĩ trưởng khoa rời nơi cách ly phòng dịch Covid-19 về nhà

17:03:46 06/12/2021
Một bác sĩ trưởng khoa là F1, đang cách ly y tế phòng dịch Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa Trần Văn Thời (Cà Mau) nhưng rời khỏi nơi cách ly, đi về nhà

Chuyển đổi số để Việt Nam vượt 'bẫy' thu nhập trung bình

16:01:14 06/12/2021
Để đạt mục tiêu đó FPT và các địa phương song hành trong 7 chương trình lớn, bao gồm: Truyền thông và tổ chức sự kiện; đào tạo, tập huấn; thanh niên xung kích chuyển đổi số; xây dựng chính quyền số; xây dựng kinh tế số; xây dựng xã hội ...

Chốt tiến độ nhiều hạng mục quan trọng dự án sân bay Long Thành

15:55:50 06/12/2021
Đại diện lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải cho biết vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành

Cần Thơ trình việc miễn học phí học kỳ II, hỗ trợ một số trường mầm non

15:47:01 06/12/2021
UBND TP Cần Thơ có các tờ trình HĐND TP về việc không thu học phí học kỳ II trường công lập; Hỗ trợ trường mầm non tư thục, dân lập có từ 30% trẻ là con công nhân

Vietravel Airlines bay trở lại sau thời gian 'ngủ đông' vì dịch bệnh

15:37:08 06/12/2021
Vietravel Airlines sẽ bay trở lại vào ngày 19/12 tới sau nhiều tháng ngủ đông vì dịch bệnh, bằng các chặng bay chính: TP Hồ Chí Minh - Hà Nội; Hà Nội và TP Hồ Chí Minh - Phú Quốc

Hà Nội tiếp tục nghiên cứu cấm xe máy, thu phí vào nội đô

13:57:39 06/12/2021
UBND TP.Hà Nội vừa báo cáo về kết quả thực hiện Nghị quyết số 04/2017 của HĐND thành phố về việc thông qua đề án giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn 2030

Vì sao hầu hết phụ huynh TP.HCM chưa đồng ý học sinh lớp 1 đi học lại?

13:39:14 06/12/2021
Theo số liệu khảo sát của Sở GD-ĐT TP.HCM, có tới hơn 70% phụ huynh lớp 1 chưa đồng ý cho con đi học lại trong thời điểm này. Đâu là lý do khiến phụ huynh còn e ngại

Doanh nghiệp mong sớm có hỗ trợ lãi suất trực tiếp để hồi phục sản xuất

11:04:04 06/12/2021
Trước khó khăn chồng chất bởi dịch COVID-19; đặc biệt là dòng tiền cạn kiệt, cộng đồng doanh nghiệp tha thiết mong muốn Chính phủ sớm có hỗ trợ lãi suất trực tiếp (4%/năm) và nới điều kiện vay để doanh nghiệp tiếp cận vốn

11 tháng, thu ngân sách từ thuế vượt 5,9% dự toán

11:00:39 06/12/2021
Ông Cao Anh Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết, đến hết tháng 11, số thu ngân sách của ngành thuế đã đạt 1.182.424 tỷ đồng, bằng 105,9% dự toán (vượt dự toán 65.724 tỷ đồng), bằng 101,3% so với số báo cáo Quốc hội (tương ứng v...

Vải đóng hộp 'Made in Vietnam' lần đầu tiên lên kệ hệ thống siêu thị châu Á lớn nhất Pháp

10:53:41 06/12/2021
Tới nay, hiệp định EVFTA đã và đang có những ý nghĩa rất lớn đối với việc khai thông, mở rộng thị trường xuất khẩu. Ngoài những lợi ích dễ nhận thấy nhất là về mặt thuế quan, việc Việt Nam tham gia Hiệp định này đã truyền tải đi những t...

Việt Nam đang có dấu hiệu lấy lại đà tăng trưởng kinh tế và sản xuất

10:51:33 06/12/2021
Báo cáo Chỉ số kết nối toàn cầu DHL 2021 (DHL Global Connectedness Index 2021 - GCI 2021) vừa được DHL và Trường Kinh doanh Stern của Đại học New York công bố đã có đánh giá: Mặc cho sự bùng phát dịch COVID-19 gần đây, Việt Nam đang có ...

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam năm 2021: Tạo động lực tăng trưởng cho vùng, 'cởi trói' cho doanh nghiệp

10:49:17 06/12/2021
Ngày 5/12, Diễn đàn kinh tế Việt Nam năm 2021 với chủ đề Phục hồi và phát triển bền vững do Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Ban Kinh tế Trung ương, Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam tổ chức

Có thể bạn quan tâm

Chưa gì dân mạng đã khoe các món tủ ngày Tết, công nhận năm mới đến sát nút rồi!

Netizen

20:10:14 06/12/2021
Xin trả lời luôn cho bạn. Tính đến Thứ 2 (6/12) thì chỉ còn 26 ngày nữa là Tết Dương lịch, và 56 ngày nữa là Tết Nguyên đán. Một năm qua đi quá chóng vánh, vèo cái đã sắp tới Tết rồi!

Chuyên gia y tế Pháp: Các biện pháp đang áp dụng vẫn có giá trị phòng chống biến thể Omicron

Thế giới

20:10:14 06/12/2021
Biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 xuất hiện đã gây lo ngại trên toàn thế giới

NSND Thu Hà đưa áo dài đi một vòng Hà Nội

Phong cách sao

20:10:05 06/12/2021
Chụp ở nhiều địa điểm khác nhau, NSND Thu Hà đã đưa chiếc áo dài yêu thích của mình dạo một vòng quanh Hà Nội

Cách làm xúc xích gà dễ nhất quả đất, trẻ nhỏ ăn vừa tốt vừa ngon

Ẩm thực

20:08:39 06/12/2021
Vì thành phần của món xúc xích này làm từ ức gà nên nó chứa rất nhiều protein, cực kỳ tốt cho trẻ nhỏ và dân tập gym

Liệu Bitcoin có đạt tới con số 560.000 USD trong tương lai? 

Thế giới số

20:07:55 06/12/2021
Một dự đoán cho thấy đồng tiền điện tử hàng đầu thế giới có thể đạt gấp 10 lần giá trị hiện tại trong vòng 5 năm tới?

Sau 8 năm nổi tiếng, 'mẫu nhí xinh nhất thế giới' giờ ra sao?

Người đẹp

20:07:36 06/12/2021
Mẫu nhí xinh nhất thế giới Anna Grudina nay đã trở thành một thiếu nữ trưởng thành, vẫn giữ nguyên niềm đam mê làm người mẫu

Đàn ông sở hữu 4 nét tướng này thường có tầm nhìn xa trông rộng, thông minh lại giỏi kiếm tiền, lại hết lòng yêu thương vợ con

Trắc nghiệm

20:03:48 06/12/2021
Theo nhân tướng học, đàn ông mà sở hữu 1 trong nét tướng này là người có tầm nhìn xa trông rộng, thông minh lại giỏi kiếm tiền, lại hết lòng yêu thương vợ con

Thắng đậm Campuchia, HLV Malaysia tuyên chiến tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

20:03:15 06/12/2021
HLV Tan Cheng Hoe khẳng định Malaysia sẽ đá tấn công trước mọi đối thủ, dù đó là đương kim vô địch Việt Nam

Thành viên ban nhạc Wham! ra mắt hồi ký

Nhạc quốc tế

20:01:20 06/12/2021
Cuốn hồi ký được viết bằng giọng văn gần gũi, điểm thêm chút hài hước và chua xót, chắc chắn sẽ cuốn hút bạn đọc không ngừng nghỉ, từ trang đầu tiên đến trang cuối cùng

3 cách đơn giản để bắt chuyện với người bạn thích và gây ấn tượng ngay khi mới gặp

Tình yêu

20:00:52 06/12/2021
Dù bạn là người dũng cảm đến đâu thì việc bắt chuyện với crush vẫn có thể khiến bạn dè dặt, ngần ngại

Toyota Vios 2022 ra mắt tại Trung Quốc, giá từ 307 triệu đồng

Ôtô

19:59:19 06/12/2021
Toyota Vios 2022 ra mắt Trung Quốc với động cơ mạnh mẽ, tiết kiệm nhiên liệu hơn với giá bán chỉ từ 87.800 nhân dân tệ (khoảng 307 triệu đồng)

Chân váy dài cứ mặc cùng 4 kiểu áo khoác này là sành điệu xuất sắc

Thời trang

19:59:19 06/12/2021
Muốn chinh phục thành công chân váy dài, chị em chỉ việc khoác ngoài 4 kiểu áo sau đây