TP HCM: “Thắng” phèn chua, nước đen, dân ở đây làm giàu trên vùng đất khó

Theo dõi VGT trên

So với 4 huyện làm nông thôn mới của TP HCM, huyện Bình Chánh bất lợi khá nhiều vì có diện tích đất nông nghiệp, nếu không bị nước đen ô nhiễm thì phèn chua.

Tuy nhiên, với tính cần cù, sáng tạo, nhiều nông dân vẫn làm giàu trên chính mảnh đất khó này.

Dân xã nghèo “thắng” phèn chua, nước đen

Lê Minh Xuân là xã nghèo của huyện Bình Chánh với thổ nhưỡng chủ yếu là nhóm đất nhiễm phèn nặng. Những năm gần đây, thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi nhiều nông dân không chỉ thoát nghèo mà còn làm giàu nhanh chóng.

TP HCM: Thắng phèn chua, nước đen, dân ở đây làm giàu trên vùng đất khó - Hình 1

Trồng rau VietGAP tại huyện Bình Chánh. Ảnh: Cao Thăng

Theo Sở NNPTNT TP.HCM, trên địa bàn thành phố đã và đang xuất hiện nhiều mô hình nông nghiệp có giá trị kinh tế cao, như mô hình sản xuất rau sạch có doanh thu bình quân 1 tỷ đồng/ha/năm; cá biệt mô hình sản xuất rau xà lách thủy canh đạt tới 8 tỷ đồng/ha/năm.

Từ một vùng trũng thấp, hoang hóa, chỉ có cây lác và cỏ dại, giờ nơi đây đã hình thành nên nông trại trồng dừa của ông Tô Văn Thắng (ấp 4).

Trước đây, hộ ông Thắng trồng mía nhưng do giá mía không ổn định và thường bị thương lái ép giá không có lãi nên ông muốn chuyển đổi cơ cấu cây trồng.

Sau nhiều lần được Hội Nông dân xã Lê Minh Xuân tổ chức tham quan học hỏi kinh nghiệm, cách làm hay các mô hình sản xuất nông nghiệp, năm 2016, ông Thắng đã vay 1,2 tỷ đồng để chuyển sang trồng hơn 1.000 gốc dừa với diện tích hơn 6.000m2, gồm 2 giống: Xiêm xanh và đỏ. Hiện, vườn dừa này đang cho thu hoạch.

Ông Thắng cho biết, thương lái đến tận vườn thu mua với giá 6.000 đồng/trái, vào dịp tết lên đến 8.000 – 9.000 đồng/trái. Trừ các khoản chi phí, ông còn lời khoảng 125 triệu đồng/năm.

Ông Thắng đã hiến gần 1.000m2 đất (giá trị ước gần 800 triệu đồng) để chính quyền làm đường nông thôn mới. Con đường Kênh 11 hoàn thành giúp cho việc vận chuyển nông sản của bà con nông dân khá thuận lợi. Thương lái có thể cho xe lớn vào tận nơi thu mua, giảm chi phí vận chuyển nông sản của nông dân.

Trong khi đó, tại ấp 1 (xã Tân Nhựt) – khu vực đang bị uy h.iếp bởi nước ô nhiễm xả ra từ các nhà máy, dù làm đến 6ha đất lúa ông Ba Nghĩa (Nguyễn Văn Nghĩa) vẫn nhất quyết chuyển sang trồng rau màu. Giải thích cho việc chuyển đổi cây trồng này, ông Ba Nghĩa cho biết bởi lãi 1.000m2 rau màu bằng 5 lần trồng 1ha lúa.

Video đang HOT

Hiện ông Ba Nghĩa trồng rau màu theo hướng hữu cơ trên diện tích 2.500m2 với 8 loại rau ăn lá như x lách xanh, xà lách tím, rau muống, dền, cải ngọt, cải thìa, cải ngồng… Rau được doanh nghiệp bao tiêu thu mua. “Số lượng rau màu này, doanh nghiệp không đưa vào hệ thống siêu thị mà bán ở các khu dân cư cao cấp như Phú Mỹ Hưng (quận 7) vì giá rau khá cao” – ông Ba Nghĩa cho biết.

Ngoài bán rau màu cho các doanh nghiệp này, ông Nghĩa còn trồng rau theo hướng công nghệ cao bán cho HTX Nông nghiệp Phước An.

Cẩn trọng nước đen

Lâu nay, tình trạng ô nhiễm môi trường nước tại huyện Bình Chánh rất báo động, không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt, sức khỏe của một bộ phận lớn người dân mà còn gây thiệt hại cho vật nuôi, cây trồng của bà con nông dân.

TP HCM: Thắng phèn chua, nước đen, dân ở đây làm giàu trên vùng đất khó - Hình 2

Nhờ phủ lưới điện rộng khắp nên nông dân Bình Chánh đã ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp. Ảnh: Thanh Hải

Theo Phó Chủ tịch HĐND huyện Bình Chánh Thái Thành Tâm, trong nhiều buổi họp HĐND huyện gần đây, ông đã đề cập đến việc nguồn nước ô nhiễm của Khu công nghiệp Lê Minh Xuân ảnh hưởng đến việc trồng trọt của bà con nông dân.

“Huyện đã khuyến cáo bà con không tổ chức chăn nuôi, trồng trọt trong vùng ô nhiễm. Khu vực nào còn trồng trọt được thì bà con nên cẩn thận khi lấy nước tưới cây để tránh thiệt hại do nguồn nước ô nhiễm” – ông Tâm chia sẻ.

Một cán bộ Hội Nông dân huyện Bình Chánh cũng cho biết, Hội Nông dân các xã đã tổ chức tuyên truyền, vận động nông dân trong vùng bị ô nhiễm không sản xuất hoặc phải chuyển đổi nghề. “Một số bà con nông dân đã chuyển đổi nghề từ chăn nuôi sang các dịch vụ khác như cho thuê nhà trọ…” – vị này thông tin.

Mặc dù đứng trước tình hình sản xuất khó khăn, nhưng theo ông Mai Ngươn Khánh – Phó Chủ tịch Hội Nông dân Bình Chánh, hòa chung tiến trình huyện đang xây dựng nông thôn mới và thúc đẩy sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nhiều bà con nông dân trên địa bàn vẫn vượt khó, vươn lên làm giàu bằng những mô hình sản xuất giá trị kinh tế cao.

Đã đạt 8/9 tiêu chí huyện nông thôn mới

Được biết, đến cuối năm 2019, huyện Bình Chánh đã có 12/14 xã đạt toàn bộ 19 tiêu chí theo Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Đối với 9 tiêu chí huyện nông thôn mới (NTM), đến nay huyện Bình Chánh đã đạt 8, chỉ còn tiêu chí thứ 7 là môi trường, phấn đấu hoàn thành trong năm 2020.

Đời sống vật chất, tinh thần của người dân trên địa bàn ngày càng được nâng cao: Năm 2019, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 64 triệu đồng/người/năm, tăng 1,6 lần so với năm 2015 (năm 2015 là hơn 40 triệu đồng/người/năm) và 3,9 lần so với lúc khởi điểm xây dựng đề án NTM năm 2010 (17,39 triệu đồng/người/năm).

Song song đó, kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội được đầu tư cơ bản, như đưa vào sử dụng 426 công trình giao thông, 107 công trình thủy lợi, 79 công trình trường học, 109 công trình phục vụ sinh hoạt văn hóa, thể dục, thể thao cho người dân… bảo đảm và tạo sự thuận lợi trong hoạt động thương mại, dịch vụ và phát triển sản xuất, đời sống tinh thần của người dân.

Ngoài ra, trong 10 năm xây dựng NTM, huyện Bình Chánh đã tổ chức đào tạo nghề cho lao động nông thôn 20.860 lượt người, trong đó có 15.837 người được giải quyết việc làm sau học nghề; đã tổ chức giới thiệu và giải quyết việc làm cho 52.133 lao động. Cùng với đó, hệ thống chính trị đã tích cực tuyên truyền vận động được 7.630 hộ dân hiến 1.438.612 m2 đất mở rộng các tuyến đường và đóng góp ngày công lao động vào các công trình phục vụ xây dựng NTM với tổng kinh phí 863 tỷ 689 triệu đồng…

Đây là những t.iền đề quan trọng để tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện được kéo giảm, năm 2019 hộ nghèo chỉ còn 123 hộ, chiếm tỷ lệ 0,06% so với năm 2010 là 11.938 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 10,5%.

Triển khai mô hình nông nghiệp đảm bảo dinh dưỡng: Giải quyết “nạn đói tiềm ẩn”

Trong 2 năm 2019-2020, Cục Kinh tế hợp tác và phát triển nông thôn (Bộ NNPTNT) phối hợp với Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế) và các địa phương triển khai dự án điểm về sản xuất nông nghiệp đảm bảo dinh dưỡng.

Đây là những mô hình khởi đầu, qua đó sẽ đ.ánh giá, rút kinh nghiệm và tài liệu hóa để nhân rộng ra các địa phương trong năm 2021.

Thu hẹp khoảng cách về đói dinh dưỡng

Ngày 12/6/2018, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 712/QĐ-TTg về Chương trình hành động quốc gia: "Không còn nạn đói" ở Việt Nam đến năm 2025. Trong đó, có các hoạt động liên quan đến tập huấn, xây dựng mô hình sản xuất nông nghiệp đảm bảo dinh dưỡng.

Mục tiêu tổng quát của chương trình là đảm bảo đủ lương thực, thực phẩm, đáp ứng đủ dinh dưỡng cho người dân nhằm nâng cao thể trạng, trí tuệ, tầm vóc con người Việt Nam; đồng thời thực hiện mục tiêu phát triển bền vững số 2 (SDG2) mà Chính phủ Việt Nam cam kết với Tổ chức Liên Hợp Quốc.

Triển khai mô hình nông nghiệp đảm bảo dinh dưỡng: Giải quyết nạn đói tiềm ẩn - Hình 1

Cán bộ Hội Phụ nữ Yên Bái hướng dẫn chị em đa dạng dinh dưỡng cho gia đình bằng các cây, con tự nuôi, trồng. Ảnh: P.V

"Theo Quyết định 712 của Thủ tướng Chính phủ, từ năm 2018 - 2020 là giai đoạn 1 của chương trình "Không còn nạn đói", tập trung vào 3 việc: Rà soát lại các cơ chế, chính sách; xây dựng các tài liệu để hướng dẫn triển khai mở rộng các địa phương sau này; xây dựng các mô hình nông nghiệp đảm bảo dinh dưỡng, trên cơ sở đó khuyến cáo trong giai đoạn mở rộng về sau" - ông Lê Văn Thịnh - Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác và phát triển nông thôn cho biết.

Triển khai xây dựng mô hình nông nghiệp đảm bảo dinh dưỡng, năm 2019, Bộ NNPTNT đã phối hợp Bộ Y tế (Viện Dinh dưỡng quốc gia), các chuyên gia xây dựng mô hình điểm nông nghiệp đảm bảo dinh dưỡng tại 3 tỉnh: Lào Cai, Quảng Ngãi, Trà Vinh.

Trong năm 2020, các dự án nông nghiệp đảm bảo dinh dưỡng tiếp tục được triển khai thí điểm, gồm 11 dự án từ nguồn vốn của Bộ NNPTNT và 8 dự án từ nguồn vốn của địa phương.

Tại Pá Lau - một xã đặc biệt khó khăn của huyện Trạm Tấu (Yên Bái) có 299 hộ dân (97% là đồng bào Mông) thì có tới hơn 58% hộ nghèo và 13,71% hộ cận nghèo. Nằm trong tình trạng trung của xã Pá Lau, thôn Pa Láu có 120 hộ dân (100% là đồng bào người Mông) cũng có tới 60% số hộ nghèo.

Trong tổng số 40 hộ điều tra thuộc thôn Pa Láu có 32 hộ có con nhỏ dưới 60 tháng t.uổi và 1 bà mẹ đang mang thai tháng thứ 5 mới đi khám 1 lần. Khẩu phần ăn cho t.rẻ e.m về dinh dưỡng rất hạn chế. T.rẻ e.m được bú sữa mẹ tuy nhiên khẩu phần ăn cho bà mẹ thai sản và t.rẻ e.m sau khi cai sữa mẹ thông thường có gì ăn nấy. Chính vì thế, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi ở Pa Láu rất cao so với bình quân chung của cả nước, là 14/32 chiếm 43,75%.

Để cải thiện dinh dưỡng cho người dân thôn Pa Láu, đặc biệt là trẻ dưới 2 t.uổi, Cục Kinh tế hợp tác và phát triển nông thôn phối hợp với địa phương phát triển dự án xây dựng mô hình phát triển chăn nuôi gà đẻ trứng. Theo đó, 42 hộ dân ở thôn sẽ được hỗ trợ 2.940 con gà ri lai đẻ trứng (70 con/hộ).

Với số trứng bình quân trên 50 quả/hộ/ngày để có sản phẩm trứng thường xuyên cải thiện dinh dưỡng cho t.rẻ e.m và các thành viên trong gia đình. Thành công của dự án sẽ được mở rộng để thực hiện trên địa bàn của xã Pá Lau và huyện Trạm Tấu.

Đề xuất thành lập các câu lạc bộ dinh dưỡng

Để triển khai mô hình nông nghiệp đảm bảo dinh dưỡng tại các địa phương có hiệu quả, mới đây, Cục Kinh tế hợp tác và phát triển nông thôn và Viện Dinh dưỡng quốc gia đã phối hợp tổ chức hội thảo xây dựng mô hình nông nghiệp đảm bảo dinh dưỡng tại Yên Bái. Qua đó, các địa phương chia sẻ học tập các mô hình nông nghiệp đảm bảo dinh dưỡng đã triển khai để tìm cơ hội vận dụng và mở rộng trong khuôn khổ chương trình không còn nạn đói.

"Các mô hình này được triển khai giúp người dân thay đổi được nhận thức về sản xuất nâng cao thu nhập và sử dụng dinh dưỡng hợp lý cho hộ gia đình, tập trung ưu tiên cho đối tượng là bà mẹ và t.rẻ e.m dưới 2 t.uổi, sau đó sẽ được đ.ánh giá, rút kinh nghiệm và tài liệu hóa để nhân rộng ra các tỉnh thực hiện Chương trình trong thời gian tới" - ông Phan Văn Tấn - Phó Trưởng phòng Giảm nghèo và an sinh xã hội nông thôn (Cục Kinh tế hợp tác và phát triển nông thôn) kỳ vọng.

TS-BS Huỳnh Nam Phương - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo dinh dưỡng và thực phẩm (Viện Dinh dưỡng quốc gia) cho rằng, "đói" ở đây bao hàm "đói ăn" với các hộ gia đình thiếu an ninh thực phẩm, đặc biệt ở các xã nghèo, vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Nhưng "đói" còn hiểu ở nghĩa rộng hơn, không chỉ là đói lương thực, mà còn là một chế độ ăn còn thiếu hoặc mất cân đối về mặt chất lượng, đặc biệt là các vi chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, sắt, kẽm và i-ốt mà thế giới gọi là "nạn đói tiềm ẩn" và nạn đói này vẫn đang ảnh hưởng chung đến toàn bộ người dân Việt Nam.

Vì thế, TS-BS Huỳnh Phương Nam đề xuất thành lập các câu lạc bộ nông nghiệp đảm bảo dinh dưỡng nhằm "cầm tay chỉ việc", giúp người dân ở các xã nghèo, huyện nghèo biết lựa chọn những sản phẩm sẵn có của địa phương đưa vào cuộc sống của họ cũng như sử dụng sản phẩm đầu ra từ các mô hình nông nghiệp dinh dưỡng.

"Phải thay đổi được hành vi để người ta hiểu được tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với sức khỏe; thứ hai phải hướng dẫn cho người ta cách thực hành, ví dụ như nuôi gà đẻ trứng, hay trồng luống rau như thế nào để đưa vào bữa ăn hàng ngày của người dân" - TS-BS Huỳnh Phương Nam nhấn mạnh.

Theo Bộ NNPTNT, sau hơn 10 năm thực hiện Đề án "An ninh lương thực quốc gia đến năm 2030", sản lượng lúa tăng từ 39,17 triệu tấn lên 43,45 triệu tấn, bình quân lương thực đầu người tăng từ 497kg/người lên trên 525kg/người. Cùng với quá trình đa dạng hóa cây trồng, vật nuôi đã thúc đẩy phát triển sản xuất lương thực, thực phẩm hàng hóa theo hướng tập trung, quy mô lớn. Nhờ đó, tình trạng thiếu dinh dưỡng đã giảm từ 18,2% trong giai đoạn 2004-2006 xuống còn 10,8% hiện nay.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cháy ở Định Công Hạ: Cứu người bất thành do cửa kính cường lực, rào sắt kiên cố?
14:34:41 17/06/2024
Cháy ở Định Công Hạ: Thảm kịch báo trước khi hàng hóa bịt kín lối thoát nạn
10:14:17 17/06/2024
Vụ cháy 4 người t.ử v.ong: Thấy bàn tay vẫy cầu cứu nhưng đành bất lực
14:04:43 17/06/2024
Hiện trường vụ cháy khiến 4 người t.ử v.ong tại Định Công Hạ
09:41:32 17/06/2024
Chúng tôi rất xót xa khi không cứu được hết các nạn nhân ra bên ngoài!
08:04:21 18/06/2024
3 người thoát nạn trong vụ cháy ở phố Định Công Hạ
10:12:08 17/06/2024
Cháy ở Định Công Hạ: Nhiều người leo mái cứu nạn nhân nhưng bất thành
08:45:26 17/06/2024
Người đàn ông nhảy cầu vượt, t.ử v.ong ở Hà Nội
09:15:51 18/06/2024

Tin đang nóng

Xôn xao bức ảnh Phát La bỡn cợt chuyện Xoài Non - Xemesis tan vỡ
21:28:18 18/06/2024
Ảnh tốt nghiệp của con gái Quyền Linh được chia sẻ, nhan sắc qua camera thường ra sao mà gây chú ý?
21:31:19 18/06/2024
Quang Minh nhắc chuyện cũ với Hồng Đào, thừa nhận thèm bữa cơm gia đình
22:23:25 18/06/2024
Ảnh tốt nghiệp của con gái Quyền Linh gây 'sốt', Lý Hùng mừng thọ mẹ
23:40:39 18/06/2024
Mỹ nhân "Bản tình ca mùa đông": Hôn nhân kín tiếng bên chồng kém 9 t.uổi
21:47:17 18/06/2024
Diễn viên Thúy Diễm: Nếu Lương Thế Thành có người thứ ba...
22:40:13 18/06/2024
Bị dân tình "cà khịa" vì không biết nấu cơm mà hôn nhân tan vỡ, Xoài Non phản pháo gắt
01:00:53 19/06/2024
Bị hỏi chuyện liên quan tới chồng cũ Thanh Thanh Hiền, danh hài Thúy Nga đáp trả thế nào?
23:25:48 18/06/2024

Tin mới nhất

Người đàn ông bị sét đ.ánh ngay trong phòng ngủ

14:26:50 18/06/2024
Nếu ở ngoài trời, người dân cần ở vị trí càng thấp càng tốt; tốt nhất nên đứng nhón chân trên mặt đất hoặc ngồi xuống, lấy tay che tai.

Xe tải cháy ngùn ngụt giữa trưa ở Đà Nẵng

14:22:52 18/06/2024
Theo người dân, xe tải này chở linh kiện điện tử và nhiều vật dụng khác. Vụ cháy không thiệt hại về người nhưng làm cháy và hư hỏng nhiều tài sản trên xe.

Sạt lở đất ở Bắc Kạn, 4 người trong gia đình t.ử v.ong

10:01:39 18/06/2024
Mưa lớn gây sạt lở đất khiến 4 người trong gia đình tại thôn Khuổi Ún, xã Nghiên Loan (huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn) t.ử v.ong.

5 học sinh rủ nhau tắm hồ, 2 em đuối nước t.ử v.ong thương tâm

23:32:52 17/06/2024
Nhóm 5 học sinh rủ nhau ra hồ Đá Trắng (phường Hoà Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) để tắm, không may, 2 em trong nhóm đã bị đuối nước t.ử v.ong.

Hà N.ội yêu cầu làm rõ nguyên nhân vụ cháy nhà ở Định Công Hạ làm 4 người c.hết

09:57:21 17/06/2024
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn vừa có công văn yêu cầu sở ngành và quận Hoàng Mai tập trung giải quyết, khắc phục hậu quả vụ cháy nhà dân tại số 207 Định Công Hạ.

Tông vào ô tô đậu trên vỉa hè, người đi xe máy t.ử v.ong

23:27:10 16/06/2024
Tối 16-6, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phối hợp các cơ quan chức năng điều tra vụ tai nạn làm một người đàn ông t.ử v.ong.

4 người t.ử v.ong trong đám cháy xảy ra tại ngôi nhà trên phố Định Công Hạ

23:23:24 16/06/2024
Sau khi đám cháy tại ngôi nhà trên phố Định Công Hạ, phường Định Công, quận Hoàng Mai được khống chế, qua tìm kiếm sơ bộ, các lực lượng đã phát hiện 4 t.hi t.hể.

Đã tìm thấy n.ữ s.inh mất tích sau kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở An Giang

21:51:41 16/06/2024
Tối 16/6, Công an TP Châu Đốc (An Giang) thông tin, sau thời gian tích cực xác minh và truy tìm, cơ quan Công an đã tìm thấy n.ữ s.inh mất tích sau kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn TP Châu Đốc.

Đang cháy lớn tại ngôi nhà 6 tầng trên phố Định Công Hạ, có người mắc kẹt

21:31:27 16/06/2024
Nhận được tin báo, lực lượng PCCC & CNCH đã điều động gần 10 xe chữa cháy đến hiện trường cùng CBCS dập lửa. Đến khoảng 19h56, lực lượng chức năng tiếp tục phun nước và tìm kiếm bên trong ngôi nhà.

Điều tra nguyên nhân vụ tai nạn lao động khiến 2 người thương vong

21:12:55 16/06/2024
Thông tin từ Chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền, Lào Cai - Vimico, tai nạn xảy ra khi nhóm 5 công nhân đang khoan nổ mìn và đào tiến gương tại khu vực ngã ba lò xuyên vỉa +70 thì bất ngờ bị đá rơi từ nóc lò xuống.

Diễn biến mới vụ hơn 100 viên chức bị thu lại t.iền hỗ trợ chống dịch Covid-19

18:31:56 16/06/2024
Cụ thể, Trung tâm Y tế huyện Con Cuông được UBND huyện cấp kinh phí thực hiện chính sách hỗ trợ cán bộ tham gia chương trình tiêm chủng Covid-19 năm 2022 vào 2 đợt. Đợt 1 với số t.iền gần 595 triệu đồng và đợt 2 là hơn 1 tỷ đồng.

Cháy nhà trong đêm khiến 3 người t.ử v.ong tại Bắc Giang

18:17:07 16/06/2024
Đám cháy xảy ra tại số nhà 43, đường Hoàng Hoa Thám, phường Đa Mai, TP Bắc Giang (Bắc Giang) khiến 3 người t.ử v.ong.

Có thể bạn quan tâm

Diva Hồng Nhung chỉ cách cắm hoa cho người bận rộn, chỉ vài phút có ngay bình hoa tươi

Sáng tạo

07:09:45 19/06/2024
Mới đây, Diva Hồng Nhung đã chia sẻ clip cắm hoa ở nhà. Hiện tại, cô đang sống trong ngôi nhà mới là căn penthouse sang trọng ở khu Thảo Điền, quận 2, TP. HCM.

Ronaldo mắc lỗi hài hước

Sao thể thao

06:57:34 19/06/2024
Tình huống diễn ra ở ngay đầu trận Bồ Đào Nha gặp CH Czech thuộc lượt trận mở màn của bảng F VCK EURO 2024. Khi đồng đội còn chưa kịp giao bóng, Ronaldo chạy sang phần sân của đối thủ.

Set đồ giúp Triệu Lộ Tư hết bị chê phèn

Phong cách sao

06:48:08 19/06/2024
Mới đây, những clip hậu trường vừa được leak trong bộ phim mới của Triệu Lộ Tư - Hãy Để Tôi Tỏa Sáng được cư dân mạng rần rần chia sẻ.

Tùng Dương xác lập kỷ lục 'cánh chim triệu view' sau chưa đầy 24 tiếng

Nhạc việt

06:47:22 19/06/2024
Chưa đầy 24 tiếng đồng hồ kể từ khi chính thức tung cánh , MV Cánh chim phượng hoàng của ca sĩ Tùng Dương đã lập kỷ lục hơn 1 triệu lượt xem trên kênh Youtube cá nhân.

7 cách chọn kem che khuyết điểm dễ dàng, phù hợp từng loại da

Làm đẹp

06:46:58 19/06/2024
Sử dụng kem che khuyết điểm là một trong những bước quan trọng giúp cho gương mặt của bạn trở nên hoàn hảo và xinh đẹp.

Billie Eilish, ca sĩ lập kỷ lục lượt nghe trên Spotify sau Taylor Swift

Nhạc quốc tế

06:45:27 19/06/2024
Nữ ca sĩ Billie Eilish vừa vượt qua cột mốc 100 triệu lượt nghe mỗi tháng trên Spotify với 82 bài hát được phát hành. Con số này đã giúp cô trở thành nghệ sĩ thứ 3 đạt được thành tích này, chỉ sau Taylor Swift và The Weekend.

Hoang mang thông tin Black Myth: Wukong không phải game Souls-like?

Mọt game

06:45:02 19/06/2024
Cộng đồng game thủ đang xôn xao trước thông tin bom tấn Black Myth: Wukong không hẳn là trò chơi thuộc thể loại game Souls-like.

Xuân Ca bí mật thay đổi nhan sắc, "biến hình" đến nỗi khó nhận ra

Netizen

06:44:41 19/06/2024
Xuân Ca- TikToker nổi lên với những video bắt trend, nhảy lắc hông cực cuốn. Tuy nhiên, sau đó, cái tên này lại gắn với không ít lần nhận về những bình luận hoài nghi nhan sắc thực.

Mỹ nam tiết kiệm nhất showbiz xuống sắc đáng tiếc sau 15 năm, hết thời vẫn sở hữu 2400 tỷ

Sao châu á

06:30:25 19/06/2024
Hiện tại ở độ t.uổi U40, Jang Geun Suk nổi tiếng vì giàu có và câu chuyện nhan sắc trồi sụt mỗi lần xuất hiện. Sự nghiệp của anh dường như đã đi qua thời hoàng kim, phim ảnh không còn được chú ý như xưa.

Cảnh sát Zimbabwe bắt giữ thủ lĩnh phe đối lập

Thế giới

06:27:03 19/06/2024
Theo văn phòng luật sư Gumbo của ông Timba, nhóm người bị bắt tại một nhà riêng ở vùng ngoại ô Avondale, thủ đô Harare đã bị buộc tội có hành vi gây mất trật tự và tham gia một cuộc tụ tập bất hợp pháp.

Em gái Angela Phương Trinh bị tấn công

Sao việt

06:18:14 19/06/2024
Khá nhiều cư dân mạng lại để lại bình luận tra hỏi, tấn công Phương Trang về vụ việc liên quan tới chị gái Angela Phương Trinh