TP HCM: Đường Lương Định Của phân luồng thế nào khi thi công?
Bề rộng đường Lương Định Của hẹp, đơn vị thi công chỉ được nới rộng hàng rào khi không xảy ra ùn tắc giao thông.
Yêu cầu trên được Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM lưu ý khi thông qua phương án tổ chức giao thông công trình Nâng cấp đường Lương Định Của, quận 2 theo đề xuất của Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP HCM.
Cụ thể, việc tổ chức giao thông chia 2 giai đoạn.
Giai đoạn 1: Thi công hệ thống thoát nước tạm và đảm bảo giao thông phía trái tuyến đường Lương Định Của (đoạn từ đường Nguyễn Hoàng đến nút giao An Phú), phương tiện lưu thông 1 chiều trên 3,5m mặt đường hiện hữu theo hướng từ nút giao An Phú đến đường Nguyễn Hoàng. Hướng ngược lại tổ chức lưu thông 1 chiều trên 4m mặt đường đã xây dựng xong.
Đường Lương Định Của thi công kéo dài khiến việc đi lại của người dân khó khăn
Giai đoạn 2: Thi công mặt đường phía phải tuyến hiện hữu đường Lương Định Của (đoạn từ đường Nguyễn Hoàng đến nút giao An Phú), phương tiện lưu thông 1 chiều trên 3,5m mặt đường hoàn thiện trong giai đoạn 1 theo hướng nút giao An Phú đến đường Nguyễn Hoàng. Chiều ngược lại cũng cho phép các loại xe lưu thông 1 chiều trên 4m đường đã xây dựng xong.
Video đang HOT
Do đoạn đường hẹp, để tránh ùn tắc giao thông, Sở GTVT yêu cầu chủ đầu tư phải bố trí đầy đủ các biển báo, cử người điều tiết giao thông và chỉ được nới rộng hàng rào khi không xảy ra ùn tắc.
Ngoài ra, Sở GTVT yêu cầu chủ đầu tư sửa chữa mặt đường hoặc thi công một phần cấp phối đá dăm nhằm bảo đảm giao thông do đường hiện hữu phía trái đang xuống cấp nghiêm trọng.
Ngán ngẩm các dự án giao thông thi công chậm
Nhiều dự án nâng cấp, mở rộng đường ở TP.HCM thi công chậm tiến độ, công trường bê bối khiến người đi đường gặp không ít khó khăn.
TP.HCM đang triển khai xây dựng hàng loạt dự án nâng cấp, mở rộng đường nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân. Tuy nhiên, nhiều dự án thi công chậm, công trường bầy hầy, bê bối khiến người đi đường gặp khó khăn.
Cuộc sống người dân đảo lộn
Dự án mở rộng đường Lò Lu (phường Trường Thạnh, quận 9) do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực quận 9 làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, ghi nhận của PV vào sáng 27-10 tại hiện trường không có công nhân và máy móc thi công.
trên tuyến đường này, dù trời không mưa nhưng có nhiều đoạn bị ngập nước cộng với hố sâu giữa đường, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.
Một dự án khác là công trình nâng cấp đường Đỗ Xuân Hợp (quận 9). Công trình này vừa được mở rộng, nâng cấp một đoạn dài khoảng 1 km khu vực cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Tuy nhiên, tính đến ngày 27-10, đoạn đường còn lại rất bê bối, vào giờ cao điểm ô tô phải xếp hàng dài, nhích từng chút.
Anh Phạm Văn Tài, người dân khu vực, cho biết: "Chỉ một khúc đường ngắn thôi mà chi chít ổ gà. Sợ nguy hiểm, người dân phải tự đi tìm vật dụng để cảnh báo cho người đi đường hoặc chở xà bần lấp những ổ gà để tránh nguy hiểm".
Trên tuyến đường Đỗ Xuân Hợp còn có công trường xây dựng cầu Nam Lý. Rào chắn xây dựng cầu này đã đứng hình nhiều năm nay, cản trở giao thông, chiếm hết phần đường của xe máy và ô tô.
Tương tự, dự án nâng cấp đường Lương Định Của (quận 2) nhiều tháng nay thi công dang dở, đây cũng là nỗi ám ảnh của người dân trong thời gian qua. Mặt đường nhựa cũ có nhiều đoạn bị cày xới sâu 20-40 cm, dài gần 1 km, lớp đất đá cốt đường cũ bị cào thành khe rãnh lởm chởm.
Nhiều người dân phản ánh sau khi ngừng thi công, đoạn đường này thường xuyên rơi vào cảnh lầy lội, trơn trượt.
"Đường Lương Định Của là tuyến huyết mạch dẫn vào cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây mà lại bầy hầy, bê bối như thế này. Chúng tôi rất mong cơ quan chức năng quan tâm, tìm cách xử lý để đời sống của người dân không bị đảo lộn" - anh Võ Thế Chương (người dân quận 2) chia sẻ.
Người dân gặp khó khăn khi lưu thông trên đường Lương Định Của (quận 2). Ảnh: LINH PHƯƠNG
Cấm thi công 1-3 năm
Sở GTVT TP.HCM cho biết: Để công trường bê bối, gây ảnh hưởng cho người dân, trong một số trường hợp, nhà thầu dự án sẽ không được tiếp tục thi công 1-3 năm nếu vi phạm quá ba lần đối với một gói thầu. Còn đối với nhà thầu giám sát, chỉ huy trưởng công trường để công trình vi phạm nhiều lần thì cấm tham gia giám sát, chỉ huy công trình trong một năm.
Sở GTVT cho hay đối với các công trường thi công nói trên, sở đã yêu cầu các chủ đầu tư kiểm tra, giám sát các đơn vị thi công. Đối với những công trình vi phạm mà chưa chấp hành quyết định xử lý vi phạm hành chính, cơ quan có thẩm quyền tạm thời không tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp giấy phép liên quan đến công trình đó.
Mặt khác, sở giao cho thanh tra giao thông (thuộc Sở GTVT TP.HCM) tiếp tục kiểm tra và xử lý các tổ chức, cá nhân không chấp hành quy định trong quá trình thi công dự án. Đặc biệt xử lý theo hình thức tăng nặng đối với chủ đầu tư, đơn vị thi công, giám sát thường xuyên để xảy ra vi phạm, tái diễn sai phạm.
Ngoài ra, đối với những trường hợp trên, thanh tra giao thông có thể áp dụng các hình thức xử lý bổ sung như thu hồi giấy phép thi công, đình chỉ thi công hoặc đề xuất Sở GTVT không cấp phép thi công.
Ban quản lý dự án đầu tư các công trình giao thông TP.HCM (Ban giao thông - chủ đầu tư các dự án nâng cấp đường Đỗ Xuân Hợp và đường Lương Định Của) cho biết các dự án này thi công chậm trễ là do thiếu mặt bằng.
Điển hình như dự án đường Lương Định Của, Ban giao thông mới chỉ nhận được bàn giao mặt bằng khoảng 60%. Cụ thể, dự án 87 ha hiện nay chưa có phương án bồi thường và chưa có kế hoạch bàn giao.
Tuy nhiên, Ban giao thông cho hay quận 2 sẽ bàn giao toàn bộ mặt bằng trong quý I-2021. Công trình sẽ hoàn thành trong thời gian chín tháng kể từ ngày nhận đủ mặt bằng.
Về hướng khắc phục, Ban giao thông cho biết: Trong thời gian chờ mặt bằng, ban sẽ thực hiện công tác dặm vá mặt đường để đảm bảo an toàn cho người đi đường. Việc thi công dang dở gây ngập hiện tại là do hệ thống thoát nước hiện hữu không có.
Sở GTVT TP.HCM nhắc nhở hai dự lớn ở phía đông TP Sở GTVT yêu cầu chủ đầu tư khắc phục các tồn tại ở cầu Nam Lý và dự án mở rộng đường Lương Định Của. Ngày 3-10, Sở GTVT có văn bản yêu cầu chủ đầu tư khắc phục các tồn tại ở cầu Nam Lý và dự án mở rộng đường Lương Định Của. Tại văn bản, Sở GTVT cho biết qua...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nói xấu nhau trên Facebook, 2 nữ sinh gọi nhiều bạn bè tham gia hỗn chiến

An Giang: Sạt lở rạch Ông Chưởng, 6 căn nhà rơi xuống sông

Ghe va vào dầm cầu ở Long An, một người tử vong

TP.HCM truy vết thuốc giả, siết toàn bộ chuỗi cung ứng y tế

Cụ bà 88 tuổi bị xe tải tông tử vong

Bình Phước: Truy tìm tài xế liên quan vụ tai nạn khiến 1 người tử vong

Hà Nội: 5 người mắc kẹt trên đỉnh núi Hàm Lợn

Cảnh sát cứu cô gái kẹt trong thang máy ở TPHCM

Hiện trường ngổn ngang sau trận lũ quét làm 4 người tử vong ở Bắc Kạn

Ám ảnh tiếng kêu cứu trong vụ cháy nhà có nhiều trẻ nhỏ, 1 người tử vong

Xử lý nhóm người hành hung hội đồng du khách nước ngoài ở phố Tây TPHCM

Lũ quét ở Bắc Kạn: Đất đá ầm ầm đổ về sau tiếng nổ lớn
Có thể bạn quan tâm

Cuộc sống hiện tại của nữ diễn viên từng là mỹ nhân cổ trang, bị chó cắn hủy dung
Hậu trường phim
23:51:50 18/05/2025
Phim 18+ ngập cảnh nóng nhận tràng pháo tay 9 phút ở Cannes 2025, nữ chính diễn hay đến mức netizen đòi trao ngay Oscar
Phim âu mỹ
23:48:29 18/05/2025
Thanh Hằng khoe chân dài miên man, vợ NSND Công Lý chán nản
Sao việt
23:25:35 18/05/2025
NSND Quang Thọ hát live với dàn nhạc ở tuổi 75 khiến khán giả nể phục
Nhạc việt
23:22:43 18/05/2025
Công an TP.HCM bắt 2 nghi phạm cho sinh viên vay nặng lãi lên đến 360%/năm
Pháp luật
23:13:21 18/05/2025
Cẩm Ly bật khóc khi nhìn ảnh một ca sĩ qua đời năm 41 tuổi vì đột quỵ
Tv show
22:45:36 18/05/2025
Justin Bieber bị nghi gia nhập giáo phái gây tranh cãi
Sao âu mỹ
22:41:12 18/05/2025
Lộ thông tin gây tranh cãi về cuộc "hẹn hò" bí mật của IU và nam thần V (BTS)
Sao châu á
22:26:34 18/05/2025
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Honda Click 125 2025: Siêu tiết kiệm xăng, giá từ 37,5 triệu đồng
Xe máy
21:45:03 18/05/2025
LIKE JENNIE là MV Kpop được xem nhiều nhất năm 2025 trên YouTube
Nhạc quốc tế
21:42:00 18/05/2025