TP HCM đồng loạt niêm yết danh sách cử tri tại phường, xã, thị trấn

Đến thời điểm này, các địa phương trên địa bàn TPHCM đã niêm yết danh sách cử tri tại trụ sở UBND phường, xã, thị trấn để cử tri theo dõi, rà soát.

Phiên họp thứ 9 của Ủy ban bầu cử TPHCM diễn ra chiều nay (14/4). Tại phiên họp, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND Quận 1 cho biết: Tính đến ngày 9/4, Quận 1 thống kê có tổng cộng 164.218 cử tri, công tác niêm yết danh sách cử tri đã được quận đồng loạt tổ chức tại 67 điểm.

Tại Quận 3, Phó Chủ tịch UBND Trần Thanh Bình cho biết đã đồng loạt niêm yết danh sách cử tri tại 72 điểm, với số lượng 124.359 cử tri. Riêng tại Quận 3, điểm khác so với các quận khác là niêm yết danh sách cử tri trên trang thông tin điện tử của quận và trên ứng dụng Zalo. Theo thống kê, có 22.741 lượt truy cập, 110 ý kiến phản hồi về danh sách cử tri.

TP HCM đồng loạt niêm yết danh sách cử tri tại phường, xã, thị trấn - Hình 1
Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ phát biểu tại cuộc họp.

Bà Thái Mỹ Diện, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Thủ Đức cho biết việc niêm yết danh sách cử tri tại 376 điểm, hiện số lượng cử tri là 708.499 người. Với đặc thù là địa bàn rộng, Ủy ban bầu cử thành phố Thủ Đức đã lập bản đồ và đưa các khu vực bỏ phiếu lên để người dân dễ dàng tra cứu.

Video đang HOT

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ cho biết: Đến nay có 39/50 ứng cử viên đại biểu Quốc hội và 161/169 ứng cử viên đại biểu HĐND TPHCM đạt kết quả tín nhiệm của cử tri từ 70% trở lên. Sau khi niêm yết danh sách cử tri, thì TPHCM sẽ chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3.

Sau khi hiệp thương, khối lượng công việc cần thực hiện rất lớn. Bà Lệ nhấn mạnh, các địa phương cần chú ý đảm bảo các điều kiện để tổ chức tốt cuộc bầu cử. Bí thư quận ủy, huyện ủy phải chịu trách nhiệm về đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Bà Nguyễn Thị Lệ cho biết: “Có ban chỉ huy thống nhất nhưng cấp ủy là người đứng đầu địa phương phải chịu trách nhiệm. Phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, cũng như nắm địa bàn, quản lý các đối tượng thì sẽ giảm áp lực rất nhiều cho thành phố và kìm chân được đối tượng chống phá”.

Đẩy mạnh phổ biến, giáo dục pháp luật; đồng bộ, hiệu quả giữa phổ biến, giáo dục với thi hành pháp luật

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn về việc triển khai thực hiện Kết luận số 80-KL/TW của Ban Bí thư về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân và Kế hoạch số 211-KH/TU, ngày 21 - 8 - 2020 của Tỉnh ủy.

Đẩy mạnh phổ biến, giáo dục pháp luật; đồng bộ, hiệu quả giữa phổ biến, giáo dục với thi hành pháp luật - Hình 1
Ảnh minh họa.

Thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW, ngày 9 - 12 - 2003 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân, thời gian qua công tác phổ biến, giáo dục pháp luật đã đạt được những kết quả quan trọng đó là: Nhận thức của các cấp ủy, tổ chức đảng và cả hệ thống chính trị về vai trò, tầm quan trọng của công tác phổ biến giáo dục pháp luật được nâng lên.

Thể chế, chính sách về phổ biến giáo dục pháp luật từng bước được hoàn thiện. Ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân có bước chuyển biến tích cực, góp phần tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa, quản lý xã hội bằng pháp luật, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế - xã hội.

Tuy nhiên bên cạnh đó, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật vẫn còn những tồn tại, hạn chế đó là: Một số sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương chưa thường xuyên quan tâm đúng mức công tác phổ biến, giáo dục pháp luật. Nội dung phổ biến, giáo dục pháp luật, việc sử dụng nguồn lực tài chính và huy động nguồn lực xã hội phục vụ công tác phổ biến, giáo dục pháp luật chưa thật hiệu quả.

Đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp nhất là cấp cơ sở còn hạn chế về năng lực, trình độ chuyên môn. Ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật của một bộ phận cán bộ, nhân dân còn hạn chế đã ảnh hưởng đến hiệu quả của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.

Để triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả nội dung Kết luận số 80-KL/TW ngày 20 - 6 - 2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Kế hoạch số 211-KH/TU ngày 21 - 8 - 2020 của Tỉnh ủy; phát huy vị trí, vai trò quan trọng của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong việc nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc các sở, Thủ trưởng ban, ngành cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nội dung tại Kết luận số 80-KL/TW ngày 20 - 6 - 2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Kế hoạch số 211-KH/TU ngày 21 - 8 - 2020 của Tỉnh ủy về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; xác định công tác phổ biến giáo dục pháp luật là một bộ phận của công tác giáo dục chính trị - tư tưởng, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ của người dân trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật; lấy ý thức chấp hành pháp luật là thước đo hiệu quả của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.

Nhất là phải bảo đảm tính đồng bộ, xuyên suốt, hiệu quả giữa phổ biến, giáo dục pháp luật với tổ chức thi hành pháp luật, góp phần tích cực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Cùng với đó phải kiện toàn tổ chức và nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật các cấp; phát huy vai trò nòng cốt của cơ quan thường trực trong Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật, tăng cường công tác phối hợp giữa các cấp, ngành; thường xuyên rà soát, bổ sung đội ngũ báo cáo viên, truyên truyền viên làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; ban hành chính sách phù hợp để sử dụng đội ngũ người biết tiếng dân tộc thiểu số, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp thực hiện phổ biến, giáo dục pháp luật kịp thời, thực chất, hiệu quả.

Các cấp, ngành thường xuyên quan tâm bố trí nguồn kinh phí đảm bảo cho hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn; đa dạng hóa nguồn lực xã hội cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật. Đổi mới cơ chế quản lý, sử dụng kinh phí, ưu tiên bố trí nguồn lực cho các nhóm đối tượng đặc thù yếu thế, đồng bào dân tộc, người dân ở vùng sâu, vùng sa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Thường xuyên đổi mới, đa dạng hóa các hình thức, cách thức phổ biến giáo dục pháp luật, bảo đảm phù hợp với nhu cầu xã hội và từng nhóm đối tượng.

Sở Tư pháp - Cơ quan Thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh theo dõi, hướng dẫn các cấp, ngành tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; kịp thời tổng hợp những khó khăn, vướng mắc, phát sinh của các cơ quan, đơn vị, địa phương để báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, giải quyết.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người chết vì lũ ở nhà tang lễ bệnh viện: Từ TP.HCM về Nha Trang mở cửa thấy cha nằm sấp trong bùnNgười chết vì lũ ở nhà tang lễ bệnh viện: Từ TP.HCM về Nha Trang mở cửa thấy cha nằm sấp trong bùn
07:15:59 23/11/2025
Căn nhà giúp 60 người tránh lũ và chuyện của 2 thanh niên chèo xuồng đến tê tay cứu hàng xóm1Căn nhà giúp 60 người tránh lũ và chuyện của 2 thanh niên chèo xuồng đến tê tay cứu hàng xóm1
23:18:42 23/11/2025
Vụ ô tô bị lũ cuốn ở Quảng Trị: Tìm thấy thi thể tài xế cách hiện trường 30kmVụ ô tô bị lũ cuốn ở Quảng Trị: Tìm thấy thi thể tài xế cách hiện trường 30km
09:22:13 23/11/2025
Biển Đông sắp đón bão số 15, hướng về đất liền Nam BộBiển Đông sắp đón bão số 15, hướng về đất liền Nam Bộ
12:58:36 24/11/2025
Công an vào cuộc vụ người đàn ông đá gục đối phương giữa đường ở Hà NộiCông an vào cuộc vụ người đàn ông đá gục đối phương giữa đường ở Hà Nội
14:25:13 23/11/2025
Gửi hai con cho ngoại để vào TP.HCM chạy Grab, làm thuê, khi về nhà thì con đã không cònGửi hai con cho ngoại để vào TP.HCM chạy Grab, làm thuê, khi về nhà thì con đã không còn
00:00:34 24/11/2025
Người vợ bất lực nhìn chồng và hai cháu ruột bị lũ cuốn ngay trước mắtNgười vợ bất lực nhìn chồng và hai cháu ruột bị lũ cuốn ngay trước mắt
22:03:47 23/11/2025
Lũ Nam Trung Bộ lớn nhất trong hơn 50 năm quaLũ Nam Trung Bộ lớn nhất trong hơn 50 năm qua
19:13:02 23/11/2025

Tin đang nóng

Một nàng Hậu Vbiz bức xúc: "Tôi sôi máu với thể loại như thế này"Một nàng Hậu Vbiz bức xúc: "Tôi sôi máu với thể loại như thế này"
13:25:28 24/11/2025
Thiếu nữ Nghệ An mất tích nhiều ngày, thi thể được tìm thấy ở Hưng YênThiếu nữ Nghệ An mất tích nhiều ngày, thi thể được tìm thấy ở Hưng Yên
14:10:59 24/11/2025
3 món ăn này là "vua dưỡng phổi" mùa đông: Dễ nấu, ngon miệng giúp loại bỏ đờm, cổ họng "thoáng" và dễ chịu vô cùng3 món ăn này là "vua dưỡng phổi" mùa đông: Dễ nấu, ngon miệng giúp loại bỏ đờm, cổ họng "thoáng" và dễ chịu vô cùng
12:44:07 24/11/2025
'Đệ nhất mỹ nhân' Diễm Hương U60 từ Mỹ về Việt Nam họp lớp và chuyện chưa kể...'Đệ nhất mỹ nhân' Diễm Hương U60 từ Mỹ về Việt Nam họp lớp và chuyện chưa kể...
14:57:15 24/11/2025
Mẹ chồng biết tính toán, con dâu Hà Nội đỡ hẳn tiền chợ: Tủ lạnh lúc nào cũng sẵn đồ, bữa cơm ngon và rẻMẹ chồng biết tính toán, con dâu Hà Nội đỡ hẳn tiền chợ: Tủ lạnh lúc nào cũng sẵn đồ, bữa cơm ngon và rẻ
13:16:59 24/11/2025
Góc khuất của nàng hậu 2 lần làm dâu giới siêu giàu: Có sung sướng như người đời tưởng tượng?Góc khuất của nàng hậu 2 lần làm dâu giới siêu giàu: Có sung sướng như người đời tưởng tượng?
14:37:02 24/11/2025
Xe khách cháy trơ khung trên cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Trung LươngXe khách cháy trơ khung trên cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Trung Lương
11:31:22 24/11/2025
Cô dâu trộm đồ trang sức rồi bỏ trốn cùng người tìnhCô dâu trộm đồ trang sức rồi bỏ trốn cùng người tình
15:06:49 24/11/2025

Tin mới nhất

Dấu hiệu bất thường xuất hiện trên đồi, hàng trăm người dân phải sơ tán khẩn cấp

Dấu hiệu bất thường xuất hiện trên đồi, hàng trăm người dân phải sơ tán khẩn cấp

17:12:15 24/11/2025
Khu vực đã ngấm nhiều nước trong những ngày qua, lại nằm trên đồi cao, tiềm ẩn nguy cơ sạt trượt lớn nên lực lượng chức năng đã sơ tán người dân cùng tài sản đến nơi an toàn.
Các tỉnh Nam Trung Bộ chuẩn bị ứng phó với đợt thiên tai tiếp theo

Các tỉnh Nam Trung Bộ chuẩn bị ứng phó với đợt thiên tai tiếp theo

14:19:38 24/11/2025
Sáng 24/11, Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia có công điện gửi các địa phương ven biển và bộ, ngành liên quan yêu cầu chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông.
Trả lại gần nửa cây vàng trong áo khoác quyên góp cho vùng lũ

Trả lại gần nửa cây vàng trong áo khoác quyên góp cho vùng lũ

12:43:50 24/11/2025
Phân loại áo quần gửi vùng lũ, nhóm phụ nữ ở xã Vĩnh Linh phát hiện gần nửa cây vàng trong một chiếc áo khoác và báo công an để tìm trả chủ nhân.
Mưa lũ cực đoan phơi bày lỗ hổng vận hành hồ thủy lợi, thủy điện

Mưa lũ cực đoan phơi bày lỗ hổng vận hành hồ thủy lợi, thủy điện

12:33:55 24/11/2025
Nếu các hồ thủy điện tham gia tích cực hơn vào nhiệm vụ phòng chống lũ, hiệu quả bảo vệ vùng hạ du sẽ được nâng lên đáng kể, đặc biệt trong những trận mưa lũ cực đoan.
Giải cứu 5 người mắc kẹt trong vụ cháy nhà 5 tầng tại Hà Nội

Giải cứu 5 người mắc kẹt trong vụ cháy nhà 5 tầng tại Hà Nội

11:25:38 24/11/2025
Nếu bị mắc kẹt, di chuyển ra ban công hoặc cửa sổ, dùng vật sáng màu ra tín hiệu cầu cứu và chờ lực lượng cứu hộ, không nhảy từ trên cao xuống khi chưa có phương án an toàn.
Hồ thủy điện trên sông Đồng Nai xả tràn không báo trước gây ngập

Hồ thủy điện trên sông Đồng Nai xả tràn không báo trước gây ngập

09:27:47 24/11/2025
Công ty Thủy điện Đồng Nai 5 xả tràn không báo trước khiến xã Đak Lua (Đồng Nai) ngập sâu, gây thiệt hại khoảng 40 tỷ đồng.
Công an làm việc với người phao tin "hàng trăm người chết" tại xã Hoà Thịnh

Công an làm việc với người phao tin "hàng trăm người chết" tại xã Hoà Thịnh

08:55:41 24/11/2025
Tại cơ quan công an, người phụ nữ tại Đắk Lắk thừa nhận nghe người khác nói lại và lo lắng nên đã kể sự việc sập nhà, hàng chục người chết, chết hàng trăm người tại xã Hòa Thịnh.
Mưa lũ tại Nam Trung Bộ là một hiện tượng cực đoan, vượt kỷ lục lịch sử

Mưa lũ tại Nam Trung Bộ là một hiện tượng cực đoan, vượt kỷ lục lịch sử

08:48:04 24/11/2025
Đợt mưa lũ tại Nam Trung Bộ từ 16 đến 22/11, là một hiện tượng cực đoan, vượt kỷ lục lịch sử. Theo phân loại của Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO), đây là sự kiện hiếm gặp.
Người hùng thầm lặng lao vào tâm lũ cứu đồng bào miền Trung

Người hùng thầm lặng lao vào tâm lũ cứu đồng bào miền Trung

08:41:46 24/11/2025
Giữa tâm lũ miền Trung, nhiều người thầm lặng dùng cano cá nhân lao vào vùng nguy hiểm, cứu hộ và tiếp tế lương thực, áo phao cho những nạn nhân bị nước cô lập.
Cận cảnh đường đứt gãy tạo hố sâu 35m, cả thôn ở Quảng Ngãi bị chia cắt

Cận cảnh đường đứt gãy tạo hố sâu 35m, cả thôn ở Quảng Ngãi bị chia cắt

08:28:16 24/11/2025
Hơn 300 người dân ở thôn Tang, xã Cà Đam, tỉnh Quảng Ngãi, bị chia cắt do mưa lớn làm đứt gãy tuyến đường dẫn vào thôn, có đoạn tạo thành hố sâu 35m.
'Bán không lợi nhuận, giảm giá' - sự trợ lực thiết thực cho vùng mưa lũ

'Bán không lợi nhuận, giảm giá' - sự trợ lực thiết thực cho vùng mưa lũ

07:53:19 24/11/2025
Đang dấy lên phong trào bán hàng không lợi nhuận, giảm giá hết mức có thể để giúp người dân vùng mưa lũ sớm gượng dậy sau khó khăn, mất mát.
Lũ lịch sử ở Khánh Hòa: 'Tờ lịch vẫn dừng ở 20/11, ngày cả nhà không bao giờ quên'

Lũ lịch sử ở Khánh Hòa: 'Tờ lịch vẫn dừng ở 20/11, ngày cả nhà không bao giờ quên'

07:44:11 24/11/2025
Sau nhiều ngày sống nhờ mì gói, đồ cứu trợ, ba hộ gia đình ở thôn Võ Cạnh (phường Tây Nha Trang, Khánh Hòa) quây quần bên mâm cơm nóng đầu tiên, cùng nhau dọn dẹp bùn đất, kê lại đồ đạc.

Có thể bạn quan tâm

Nhan sắc vợ hơn 8 tuổi, có 2 con riêng của nam ca sĩ Việt có tiếng

Nhan sắc vợ hơn 8 tuổi, có 2 con riêng của nam ca sĩ Việt có tiếng

Sao việt

17:12:12 24/11/2025
Dù hơn chồng 8 tuổi nhưng vợ của nam ca sĩ Việt này sở hữu vẻ đẹp đằm thắm, phúc hậu cùng nụ cười tươi đầy cuốn hút.
Tổng thống Ukraine tiết lộ tín hiệu tích cực từ đội ngũ của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Ukraine tiết lộ tín hiệu tích cực từ đội ngũ của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Thế giới

17:07:53 24/11/2025
"Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều nhận thức rằng để đi đến chấm dứt hoàn toàn cuộc chiến, Ukraine phải cảm thấy an toàn và chắc chắn rằng họ sẽ không bao giờ bị xâm lược hoặc tấn công một lần nữa", Ngoại trưởng Mỹ nói thêm.
Khoai lang và những lợi ích vượt trội cho cơ thể khi sử dụng thường xuyên

Khoai lang và những lợi ích vượt trội cho cơ thể khi sử dụng thường xuyên

Sức khỏe

17:05:47 24/11/2025
Beta-carotene: Khoai lang chứa một lượng lớn beta-carotene. Chất này có đặc tính chống oxy hóa và rất quan trọng cho sức khỏe của mắt.
Bịt tai lại nếu không muốn nghe mỹ nam BTS này hát

Bịt tai lại nếu không muốn nghe mỹ nam BTS này hát

Nhạc quốc tế

16:47:21 24/11/2025
Trên nền tảng X, netizen thể hiện sự gay gắt hơn đối với khả năng thanh nhạc yếu của Jimin. Nhiều người không ngần ngại cho biết team qua đường nên bịt tai lại nếu không muốn bị hư tổn màng nhĩ.
Con trai Beckham bị tố đạo nhạc The Beatles và Oasis, bị ví như "bản cover giá rẻ" liền đáp trả cực gắt

Con trai Beckham bị tố đạo nhạc The Beatles và Oasis, bị ví như "bản cover giá rẻ" liền đáp trả cực gắt

Sao thể thao

16:31:12 24/11/2025
Cruz Beckham phản pháo ồn ào đạo nhái The Beatles và Oasis: Ảnh hưởng là chuyện bình thường, không thì làm nhạc để làm gì!
"Mỗi lần về bờ, mới biết mình còn sống"

"Mỗi lần về bờ, mới biết mình còn sống"

Netizen

15:43:31 24/11/2025
Anh Trung cùng các thành viên trong nhóm vẫn đang tiếp tục công việc của mình để không ai bị bỏ lại phía sau, ai cũng có quà cứu trợ, ai cũng được an ủi và động viên sau mưa lũ.
Câu được con cá màu trắng, người đàn ông sợ hãi thả lại sông

Câu được con cá màu trắng, người đàn ông sợ hãi thả lại sông

Lạ vui

15:08:14 24/11/2025
Vô tình bắt được con cá tầm, người đàn ông sợ hãi, nhanh chóng thả nó về tự nhiên và thậm chí còn quay video để chứng minh mình vô tội.
Huyền Lizzie và Hà Việt Dũng cực nhây ở hậu trường 'Cách em 1 milimet'

Huyền Lizzie và Hà Việt Dũng cực nhây ở hậu trường 'Cách em 1 milimet'

Hậu trường phim

14:59:06 24/11/2025
Huyền Lizzie chia sẻ clip hậu trường trái ngược cảnh phim lãng mạn giữa cô và Hà Việt Dũng hút triệu view ở Cách em 1 milimet - bộ phim đang gây sốt trên sóng giờ vàng VTV.
Steven Nguyễn và Đỗ Nhật Hoàng tái hiện phân đoạn đối đầu trong "2 ngày 1 đêm"

Steven Nguyễn và Đỗ Nhật Hoàng tái hiện phân đoạn đối đầu trong "2 ngày 1 đêm"

Tv show

14:40:32 24/11/2025
2 khách mời cùng đến tham gia thử thách với dàn cast đó chính là Steven Nguyễn và Đỗ Nhật Hoàng - 2 nam diễn viên để lại nhiều ấn tượng và thành công trong phim Mưa Đỏ.
Ca sĩ quốc dân khiến vợ bầu 9 tháng nổi điên ngay trên sóng truyền hình

Ca sĩ quốc dân khiến vợ bầu 9 tháng nổi điên ngay trên sóng truyền hình

Sao châu á

14:29:51 24/11/2025
Hồi tháng 7 năm nay, nam ca sĩ đình đám Hàn Quốc Lee Minwoo (nhóm nhạc quốc dân Shinhwa) bất ngờ tuyên bố kết hôn với Lee Ah Mi - 1 người Nhật gốc Hàn thế hệ thứ 3.
Truy tố Chủ tịch Công ty Vàng Việt Nam trong vụ buôn lậu 546kg vàng

Truy tố Chủ tịch Công ty Vàng Việt Nam trong vụ buôn lậu 546kg vàng

Pháp luật

14:23:30 24/11/2025
Trong vụ án Buôn lậu xảy tại Lào Cai, VKSND Tối cao truy tố bà Trần Như My (Chủ tịch HĐQT Công ty vàng Việt Nam) và 2 cấp dưới về tội Vi phạm về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.