Khen thưởng cần tránh ‘luân phiên’, bình quân

Sáng 14/4, UBND TPHCM tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua yêu nước , công tác khen thưởng năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ 2021.

Khen thưởng cần tránh luân phiên, bình quân - Hình 1

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên; nguyên Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; đại diện các ban, ngành Trung ương tham dự Hội nghị.

Theo UBND TPHCM, ngay từ đầu năm 2020, Thành phố đã ban hành Chỉ thị phát động phong trào thi đua yêu nước , trong đó xác định chủ đề “Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, với khẩu hiệu “Đoàn kết-Sáng tạo, Hành động-Hiệu quả”; đồng thời phát động thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng bộ các quận, huyện và Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Thành phố cũng triển khai hiệu quả các chỉ thị của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Thành ủy về đổi mới công tác thi đua, khen thưởng; tổ chức Đại hội thi đua yêu nước các cấp, tiến tới Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X; ban hành hướng dẫn về tổ chức hoạt động thi đua và bình xét thi đua cụm, khối thuộc Thành phố nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động thi đua trên địa bàn…

Với những nỗ lực trên, các phong trào thi đua của Thành phố đạt kết quả tích cực, tạo chuyển biến về vai trò, nhận thức của các ngành, cấp trong tổ chức thi đua, thu hút quan tâm của người dân.

Nổi bật như phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới ”, đến hết năm 2020, có 50/56 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 3/5 huyện được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; có tới 33.848 hộ dân hiến đất, vật kiến trúc làm đường với diện tích 3.169.978 m2, trị giá lên đến hơn 2.319 tỷ đồng.

Cũng trong năm 2020, thực hiện phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo-không để ai bị bỏ lại phía sau”, toàn Thành phố đã giảm được hơn 20.000 hộ nghèo và cận nghèo (6.645 hộ nghèo và 13.540 hộ cận nghèo). Hiện số hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn chỉ còn 18.325 hộ, chiếm 0,75% số hộ trên địa bàn.

Tại Hội nghị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên ghi nhận và biểu dương những tập thể, cá nhân trong thời gian qua đã có thành tích, việc làm ý nghĩa, góp phần vào sự phát triển của Thành phố, lan tỏa những giá trị sống tốt đẹp trong cộng đồng.

Với hơn 1.092 công trình, dự án đăng ký thi đua, trong đó có 893 công trình, dự án hoàn thành đúng tiến độ, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cho rằng điều này đã góp phần để Thành phố hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế- xã hội năm 2020. Và qua đó, xuất nhiều tấm gương tiêu biểu, trong đó có 45 tập thể và 84 cá nhân được tuyên dương.

Tuy nhiên, đó chỉ là con số nhỏ, bởi thực tiễn, có không ít những người tốt, hằng ngày thầm lặng làm những việc có ý nghĩa. Điều này gợi mở cho những người làm công tác thi đua, khen thưởng cần làm sao để tiếp tục phát hiện, động viên, tiếp sức và đặc biệt là phải kịp thời tôn vinh, để có thể lan tỏa, có thêm nhiều gương người tốt, việc tốt, cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn, cho TPHCM ngày càng văn minh hơn.

Khen thưởng cần tránh luân phiên, bình quân - Hình 2

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Về phương hướng nhiệm vụ, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cho rằng, năm 2021, năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XI và kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội hằng năm, giai đoạn 2021-2025; tiến hành bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Bên cạnh đó, đây cũng là năm Thành phố thực hiện nhiều công việc lớn, nhiều việc cấp bách, lâu dài, như triển khai quyết định 131 của Quốc hội về triển khai chính quyền đô thị tại TPHCM, Nghị quyết 1111 của UBTV Quốc hội về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập Thành phố Thủ Đức thuộc TPHCM.

Cùng với đó, Thành phố phải giải quyết những vấn đề tồn đọng, khắc phục những hạn chế, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, đòi hỏi không chỉ có quyết tâm chính trị mà còn cần tạo khí thế thi đua mạnh mẽ, thúc đẩy hành động quyết liệt mới có thể hoàn thành nhiệm vụ.

Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, vẫn còn những cá nhân, tập thể chưa thực sự quan tâm đến công tác thi đua. Bí thư Thành ủy đặt câu hỏi: Những người đảng viên, cán bộ ở đó có yêu nước không, bởi nếu yêu nước thì phải thi đua và nếu không làm tốt công tác thi đua thì phải xem xét lại mình. Đồng thời yêu cầu người đứng đầu các cấp phải phát huy vai trò tiên phong gương mẫu, thực sự là hạt nhân trong các phong trào thi đua của ngành mình, cấp mình, địa phương, đơn vị mình.

Người đứng đầu Thành ủy cũng gợi ý công tác tổ chức phong trào thi đua yêu nước tới đây cần đổi mới hơn nữa để phù hợp với bối cảnh cuộc cách công nghiệp lần thứ 4 đang phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt, công tác tuyên truyền cần khai thác thế mạnh của mạng xã hội để lan tỏa nhanh những thông tin tích cực, qua đó hạn chế tác động xấu của thông tin tiêu cực.

Để các phong trào thi đua tới đây đạt hiệu quả cao hơn nữa, Bí thư Thành ủy yêu cầu phải bám sát các nhiệm vụ chính trị của Thành phố, khơi dậy được lòng yêu nước, ý chí vươn lên của mọi cán bộ công chức, mỗi người dân. Cùng với đó, đổi mới việc tổ chức phong trào thi đua, hướng đến tiêu chí thiết thực, hiệu quả, với tinh thần mỗi cá nhân, tập thể làm tốt, làm đúng phần việc của mình. Cùng với đó, công tác khen thưởng cần chặt chẽ, chính xác, công bằng, tránh tình trạng khen thưởng kiểu “luân phiên”, bình quân hiện nay.

Khen thưởng cần tránh luân phiên, bình quân - Hình 3

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên và nguyên Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho 2 tập thể. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Cũng tại Hội nghị, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021 với những mục tiêu cụ thể: Tập trung giải quyết cơ bản tình trạng ô nhiễm tiếng ồn trong khu dân cư; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình trọng điểm như dự án chống ngập, xây dựng cầu Thủ Thiêm 2, tuyến đường sắt đô thị số 1 và hoàn thành nhiều dự án hạ tầng khác trên địa bàn. Phát động đợt thi đua cao điểm thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2021) và Kỷ niệm 45 năm ngày thành phố Sài Gòn-Gia Định mang tên TPHCM (2/7/1976-2/7/2021).

Dịp này, 2 tập thể; 3 cá nhân của TPHCM được nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới của Chủ tịch nước; 2 tập thể được nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; 1 cá nhân được nhận Huân chương Độc lập Hạng 3. Thủ tướng Chính phủ cũng trao tặng Cờ thi đua cho UBND quận Bình Tân, UBND huyện Hóc Môn , Lực lượng Thanh niên Xung phong TPHCM, Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM, Đảng khối Cơ sở Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

UBND TPHCM cũng tặng Cờ thi đua cho 6 tập thể và tặng Bằng khen cho 120 cá nhân đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần tích cực trong phong trào thi đua của TPHCM.

Đại biểu Đại hội Thi đua yêu nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 9/12, đoàn đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đại biểu Đại hội Thi đua yêu nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Hình 1

Đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng 9/12.

Đại biểu Đại hội Thi đua yêu nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Hình 2

Đại hội khai mạc vào ngày 10/12 với chủ đề "Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".

Đại biểu Đại hội Thi đua yêu nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Hình 3

Tổng số đại biểu về dự đại hội lần này là 2.300 người, gồm 280 đại biểu khách mời, 2.020 đại biểu chính thức.

Đại biểu Đại hội Thi đua yêu nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Hình 4

Đại hội sẽ đánh giá kết quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2015-2020; đề ra mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ của phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2020-2025.

Đại biểu Đại hội Thi đua yêu nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Hình 5

Bên cạnh đó là tôn vinh các tập thể, cá nhân anh hùng, chiến sĩ thi đua, các gương điển hình tiên tiến tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua; tiếp tục khơi dậy sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết dân tộc; tạo động lực mới trong phát triển đất nước.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Văn Kính Dương và Ngọc Miu hôn tiễn biệt tại tòa nhưng ánh mắt “ông trùm”lại vô cảm lạ thường03:43Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình03:09Bà Phương Hằng chỉ trích gay gắt Hoài Linh cổ súy nạn mê tín, “sẽ không yên với chị đâu em à”03:11Tư Nhị - Gái làng chơi nức tiếng Sài Gòn bị quật ngã thê thảm vì thuốc phiện và bùa ngải04:49Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Hot girl Hạng Tư Tỉnh có bạn trai còn đính hôn với thiếu gia, bị “bóc phốt” ngay trên sân khấu02:50Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài03:44An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ03:12Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok03:33Bệnh "ngất xỉu" khi gặp trai đẹp và những căn bệnh “dị” nhất thế giới y học mà bạn chưa từng biết08:00Khách du lịch Vũng Tàu bị phạt 500k vì kê 2 giường ngủ sát nhau, khách sạn thiếu tình người?03:31Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Vợ bầu dẫn hội chị em đi bắt ghen và trận chiến “long trời lở đất” ở nhà nghỉ04:31Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ02:11Cháy nhà kinh hoàng ở đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM khiến 8 người chết01:53

Tiêu điểm

Nữ nhân viên y tế ở Bắc Ninh bị ngất khi đi lấy mẫu ở vùng dịch lớn
10:06:11 12/05/2021
Khai báo gian dối, một F1 bị phạt 15 triệu
18:41:46 11/05/2021
Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài
15:45:34 12/05/2021
Hàng loạt tỉnh, thành miền Tây cho học sinh nghỉ học
09:15:54 11/05/2021
Danh sách các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội vì dịch COVID-19
07:11:11 11/05/2021
Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình
10:16:05 11/05/2021
53 ca mắc COVID-19, vì sao Đà Nẵng chưa thực hiện giãn cách xã hội?
10:03:07 11/05/2021
Ông Dũng 'lò vôi' muốn tặng 20.000m2 đất làm quỹ chống COVID-19
22:40:21 11/05/2021
Ba nữ nhân viên y tế kiệt sức, ngất xỉu khi chống dịch ở Thuận Thành, Bắc Ninh
14:58:28 12/05/2021
Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok
11:20:40 12/05/2021

Thông tin đang nóng

Hoa hậu Thu Hoài “dạy dỗ” Kiều Minh Tuấn, Khả Như.... vì PR “bẩn” tiền ảo: “Đừng bán danh dự với giá rẻ mạt ấy”
16:48:55 12/05/2021
Hot: Bà Phương Hằng - vợ Dũng “lò vôi” bất ngờ tuyên bố “khởi kiện NSND Hồng Vân ra toà vì tội vu khống doanh nghiệp”, nhiều người bày tỏ “ủa, là sao?”
19:36:06 12/05/2021
Thêm 30 ca Covid-19
18:07:13 12/05/2021
Nhìn cách La Tấn đối xử với Đường Yên là hiểu rõ vì sao Triệu Lệ Dĩnh ly hôn tài tử Phùng Thiệu Phong?
16:46:32 12/05/2021
Kim Tử Long: Thấy buồn khi bà Nguyễn Phương Hằng 'nặng lời' giới nghệ sĩ
17:03:01 12/05/2021
Đàm Thu Trang khoe gia đình hạnh phúc: Công chúa Suchin nhỏ mà quậy, anh trai Subeo thì "chịu trận" tránh camera
16:49:35 12/05/2021
Hoa hậu Khánh Vân khoe vòng 3 95cm, tự tin bước vào bán kết Miss Universe
17:27:10 12/05/2021
5 mỹ nhân Cbiz đẹp nhất trong mắt người Hàn: Angela Baby - Nhiệt Ba vẫn thua 1 mỹ nhân, Dương Mịch "out top" vì diễn viên phụ
17:50:13 12/05/2021
Từ 13/5, TP.HCM tạm ngưng toàn bộ xe khách đi tỉnh có ca COVID-19
21:15:25 12/05/2021
Trương Hằng lâm cảnh nợ nần
19:55:15 12/05/2021

Tin mới nhất

Thêm 5 điểm dịch Covid-19 phải cách ly y tế khi đến TPHCM

22:18:53 12/05/2021
Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TPHCM vừa bổ sung thêm 5 địa điểm tại Đà Nẵng và Bắc Giang phải cách ly, giám sát y tế khi có người đến TPHCM.

Quảng Ngãi: Không tổ chức bế giảng toàn trường

21:49:31 12/05/2021
Hôm nay, HS toàn tỉnh Quảng Ngãi đến trường trở lại sau gần 1 tuần tạm dừng đến trường để truy vết F1, F2. Các trường sẽ tiếp tục tổ chức kiểm tra cuối học kỳ II và kết thúc năm học trước ngày 20/5. 

Đà Lạt: Cô giáo nổi nóng đánh học sinh bầm tím mông, nghiệp vụ sư phạm đâu?

21:34:55 12/05/2021
Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một học sinh lớp 2 bị đánh bầm tím phần mông. Hình ảnh trên được đăng kèm thông tin tố cô giáo đã nhiều lần đánh cháu P.H.K (học sinh lớp 2D trên địa bàn TP.Đà Lạt).

Xót xa những bộ sách giáo khoa dùng một năm rồi bán giấy vụn

21:15:39 12/05/2021
 Không xót xa sao được khi bản thân trực tiếp biết được, có những gia đình cha mẹ không đủ tiền mua cho con bộ sách để học vì giá sách quá cao.

'Tôi du học nhưng không khác gì ở Việt Nam vì mắc kẹt trong ký túc xá'

21:10:20 12/05/2021
Không thể tới trường, giao lưu bạn bè hay trải nghiệm văn hóa bản xứ, nhiều sinh viên Việt Nam ở nước ngoài không nén nổi cảm giác chán nản, tiếc nuối vì đi du học mùa dịch.

Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác

20:29:25 12/05/2021
Có rất nhiều mỹ nhân tuổi trẻ son sắc có nhiều đàn ông vây quanh cung phụng bao nhiêu thì đến lúc về già lại cô độc, thê thảm bấy nhiêu. Điển hình trong số đó là mỹ nhân Trần Ngọc Trà, hay còn gọi là cô Ba Trà. Từ mỹ nhân sở hữu nhan sắ...

Nhiều địa phương tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử

20:02:07 12/05/2021
Qua tiếp xúc, các cử tri mong muốn các ứng cử viên đại biểu Quốc hội nếu trúng cử sẽ phát huy năng lực, trí tuệ, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của người dân đến Quốc hội.

Tỉnh Phú Thọ có 459 F1, đã kích hoạt bệnh viện dã chiến

17:51:06 12/05/2021
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống Covid - 19 tỉnh Phú Thọ, đến sáng ngày 12/5 trên địa bàn địa phương này có 459 F1, 8.077 F2 và 10.378 F3 đang được áp dụng các biện pháp cách ly y tế.

Dịch Covid-19 nóng, Bộ trưởng Y tế viết tâm thư gửi các "chiến sĩ áo trắng"

17:03:49 12/05/2021
Giặc Covid-19 đã lan ra nhiều tỉnh thành, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long kêu gọi toàn ngành quyết tâm chiến thắng đại dịch, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Nhân viên BVĐK Thái Bình tung tin thất thiệt 14 ca dương tính SARS-CoV-2

16:56:33 12/05/2021
Sở Y tế tỉnh Thái Bình khẳng định, thông tin 14 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình là không đúng. Người tung tin đồn này là nhân viên Bệnh viện Đa khoa Thái Bình.

Cha mẹ thế hệ Y nuôi dạy con khác gì thế hệ trước?

16:40:00 12/05/2021
Thế hệ Millennial (hay còn gọi là Thế hệ Y) là cụm từ dùng để chỉ những ai ra đời từ trong khoảng đầu thập niên 80 cho đến cuối thập niên 90.

Nữ điều dưỡng viện Nhiệt đới: 'Hồi hộp không biết tiếp theo mình có nhiễm'

16:36:41 12/05/2021
Cứ 3 ngày được lấy mẫu xét nghiệm nCoV một lần, điều dưỡng Phạm Thúy Hạnh, 41 tuổi, làm việc tại khoa Cấp cứu Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, đều hồi hộp sợ nhận kết quả dương tính.

Bộ trưởng Y tế: 'Chúng ta không chùn bước'

16:34:11 12/05/2021
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long gửi thư động viên y bác sĩ trong bối cảnh nhiều bệnh viện bị cách ly, nhân viên y tế đối mặt rủi ro, thậm chí nguy hiểm.

Hàng trăm học sinh nghỉ học do thầy giáo đi cùng xe với bệnh nhân Covid-19

16:19:41 12/05/2021
Do có thầy giáo là F1 vì đi cùng xe với bệnh nhân Covid-19, Trường THCS Đô Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) đã cho học sinh 3 khối tạm nghỉ học.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang: ‘Nạn lừa đảo đang rất phổ biến'

15:24:23 12/05/2021
Việc tuyên truyền nạn lừa đảo qua mạng chưa tới và người dân chưa thực sự quan tâm đến việc đề phòng.​

Bố Trạch: Năng suất các loại cây lương thực tăng từ 3-4 tạ/ha

15:19:32 12/05/2021
Đến thời điểm hiện tại, bà con trên địa bàn huyện Bố Trạch thu hoạch 50% diện tích các loại cây trồng vụ đông-xuân.

Chủ trường mầm non tư thục kiệt quệ vì Covid-19

15:19:05 12/05/2021
Nhận thông báo học sinh nghỉ học phòng Covid-19, Mai Trang, 34 tuổi, chủ trường mầm non tư thục ở quận Hà Đông, Hà Nội, cắn chặt môi để không bật khóc.

Thư gửi em bé có mẹ nhiễm Covid-19 giành giải nhất Viết thư UPU

15:13:56 12/05/2021
Bức thư gửi em bé sinh ra trong bệnh viện, nơi người mẹ đang điều trị Covid-19 của Đào Anh Thư giành giải nhất quốc gia Cuộc thi viết thư UPU 2021.

Nam Từ Liêm sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

15:11:05 12/05/2021
Ngày 23/5/2021, cùng với cử tri cả nước, cử tri quận Nam Từ Liêm sẽ đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Công tác chuẩn bị bầu cử đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến p...

Viện trưởng Tối cao Lê Minh Trí nói về tiêu cực, tham nhũng

14:42:52 12/05/2021
Do tình hình dịch bệnh COVID-19 nên buổi tiếp xúc cử tri diễn ra bằng hình thức trực tuyến với nhiều điểm cầu trên địa bàn quận 5. ​

Bộ trưởng Bộ Y tế biểu dương cống hiến của các ‘chiến sĩ áo trắng’ ngày đêm chống dịch

14:35:26 12/05/2021
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa gửi thư biểu dương, động viên các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành y tế đang ngày đêm ra sức cùng cả nước phòng, chống dịch COVID-19.

Kết quả xét nghiệm hơn 800 người liên quan ca dương tính nCoV tại KCN An Đồn

14:05:51 12/05/2021
Đà Nẵng công bố kết quả hơn 800 mẫu xét nghiệm công nhân KCN An Đồn và người dân liên quan ca dương tính SARS-CoV-2 là nhân viên Công ty Trường Minh tại KCN này.

Em bé chào đời trong khu cách ly

12:20:38 12/05/2021
Một bé trai nặng 3,3 kg chào đời tại khu cách ly, Bệnh viện Sản Nhi Lào Cai, bằng phương pháp đẻ mổ hôm qua.

Thừa Thiên Huế đóng cửa công viên

11:28:54 12/05/2021
Để phòng dịch, Thừa Thiên Huế quyết định tạm dừng hoạt động các công viên và yêu cầu không tập trung quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Giá cao su hôm nay 12/5: Sàn châu Á lại chìm trong sắc đỏ, Malaysia quyết hồi sinh ngành công nghiệp săm lốp

11:21:54 12/05/2021
Giá cao su hôm nay (12/5) ghi nhận sàn châu Á (bao gồm Nhật Bản và Trung Quốc) quay đầu giảm nhanh. Hội đồng Cao su Malaysia hiện đang huy động các nguồn lực nhằm hồi sinh và mở rộng ngành công nghiệp săm lốp.

Vợ bầu dẫn hội chị em đi bắt ghen và trận chiến “long trời lở đất” ở nhà nghỉ

11:17:08 12/05/2021
Trong hôn nhân, không có điều gì quan trọng bằng sự chung thủy. Khi một người nhẫn tâm lừa dối nửa kia, cũng tức là họ đã tự tay đạp đổ hạnh phúc của chính mình. Mới đây, cộng đồng mạng lan truyền câu chuyện vợ bầu bắt quả tang chồng ng...

Giá cà phê hôm nay 12/5: Cà phê trở lại 'đường đua xanh', bước ngoặt lớn trong cuộc chiến với Covid-19

10:45:02 12/05/2021
Tình hình dịch bệnh dù vẫn đang diễn biến phức tạp ở Ấn Độ, tuy nhiên ở Việt Nam, số ca nhiễm mới không bùng phát do công tác khoanh vùng dập dịch hiệu quả của Chính phủ, giúp cho lo ngại về nguồn cung cà phê được giảm bớt.

Có thể bạn quan tâm

Cúc Tịnh Y bị công ty "phong sát" mảng phim ảnh, còn tìm được "thế thân" có nhan sắc giống đến 90%?

Hậu trường phim

22:21:59 12/05/2021
Thông tin Cúc Tịnh Y có nguy cơ bị hạn chế đóng phim đang khiến không ít fan lo lắng.

Chồng Hoà Minzy kể chuyện cách ly ở nước ngoài: Được bà mẹ quyền lực gửi cả loạt đồ ăn, vợ thì cứ trêu thôi!

Sao việt

22:21:29 12/05/2021
Chồng Hoà Minzy đang có chuyến công tác tại nước ngoài. Hiện anh đang phải cách ly.

Mô hình câu lạc bộ: Mạch nguồn trong giáo dục đạo đức, lối sống cho sinh viên

Học hành

22:20:59 12/05/2021
Là một trong những tập thể xuất sắc được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen do có thành tích xuất sắc trong thực hiện Quyết định 1501/QĐ-TT, Trường ĐH Kinh tế quốc dân đã cho thấy hiệu quả rõ nét từ mô hình hoạt động CLB. 

Ronaldo bỏ tập ở Juventus để đến trụ sở của Ferrari

Bên lề sân cỏ

22:18:50 12/05/2021
Trong bối cảnh tương lai tại Juventus còn chưa rõ ràng, Cristiano Ronaldo vẫn có chuyến đi tham quan trụ sở của hãng Ferrari cùng với những sếp lớn của mình.

Trai đẹp có bầu ở Girl From Nowhere 2 hóa ra đã chuẩn bị làm "single mom" từ 2 năm trước?

Phim châu á

22:18:06 12/05/2021
Girl From Nowhere 2 không phải lần đầu tiên James Teeradon có cơ hội thử sức vào vai khác giới.

Ante Rebic đang thăng hoa

Bóng đá thế giới

22:12:24 12/05/2021
Cái tên Ante Rebic đang được nhắc đến rất nhiều sau trận thắng ngọt ngào với tỷ số 3-0 của Milan trước kình địch Juventus ở vòng đấu trước.

Bắc Ninh ghi nhận thêm 8 ca dương tính với SARS-CoV-2

Sự kiện nóng

22:11:12 12/05/2021
Đến tối 12/5, toàn tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 131 ca dương tính với SARS-CoV-2, riêng ngày hôm nay ghi nhận 8 ca mắc mới. Các ca mắc mới đều đã được cách ly tập trung.

Rò rỉ thông tin kích thước iPhone 13 

Đồ 2-tek

22:06:41 12/05/2021
Rò rỉ mới nhất từ MacRumors cho thấy có một sự thay đổi về kích thước cho cả iPhone 13 và 13 Pro, khiến người dùng sẽ không thể sử dụng ốp lưng kiểu cũ trên chúng.

Các ông lớn công nghệ tham gia Liên minh Chất bán dẫn Mỹ 

Thế giới số

22:02:54 12/05/2021
Các công ty công nghệ Mỹ (chưa kể đến các nhà sản xuất ô tô) cảm thấy thiếu hụt chip và họ đang tập hợp lại với nhau với hy vọng mang lại nhiều sản lượng chip hơn cho Mỹ.

Mang thai gần 4 tháng, cô gái nhận phán quyết bất ngờ từ gia đình người yêu, đọc tin nhắn của anh ta mà ai cũng phẫn nộ!

Netizen

21:59:56 12/05/2021
Nhưng câu chuyện của mình thì lại khác. Người ta bảo sai lần 1 lần 2 thì có thể do người ta. Nhưng đến lần 3 thì chỉ có thể do mình ngu thôi. Và đúng mình đang ngu thật, cô gái buồn bã kể.

Acer Nitro 5 là laptop trang bị vi xử lý Intel Core i thế hệ 11 đầu tiên tại Việt Nam, giá từ 23,49 triệu đồng 

Game offline

21:46:46 12/05/2021
Với việc được trang bị vi xử lý Intel Core i thế hệ thứ 11 đầu tiên tại Việt Nam, và hệ thống tản nhiệt mạnh mẽ, Acer Nitro 5 sẽ là lựa chọn nổi bật trong phân khúc laptop gaming phổ thông mùa hè này.

Angela Baby bị "tóm sống" cảnh phì phèo hút thuốc lá phản cảm trong chuyến du lịch riêng cùng con trai

Sao châu á

21:43:18 12/05/2021
Trước đây, Angela Baby từng lên tiếng hứa với người hâm mộ sẽ bỏ thuốc lá, vậy nhưng cô liên tục thất hứa.

Phân khúc sedan B - Hyundai Accent áp đảo Toyota Vios và Honda City

Ôtô

21:39:40 12/05/2021
Hyundai Accent duy trì phong độ ổn định trong cuộc cạnh tranh ở nhóm sedan hạng B, tiếp tục dẫn trước 2 đối thủ Nhật Bản là Toyota Vios và Honda City.

Cựu người mẫu Mỹ ăn pizza lục từ thùng rác

Sao âu mỹ

21:34:22 12/05/2021
Loni Willison tiếp tục chuỗi ngày sống cảnh vô gia cư, phải lục thùng rác tìm thức ăn.

Bí kíp tạo nên cỗ máy săn bàn Lewandowski

Sao thể thao

21:32:24 12/05/2021
Tiền đạo Robert Lewandowski đang tiến rất sát đến kỷ lục ghi 40 bàn trong 1 mùa giải Bundesliga do huyền thoại Gerd Mueller xác lập cách đây nửa thế kỷ. Đâu là bí kíp để chân sút 32 tuổi của Bayern ghi bàn liên tục, liên tục như vậy?