Toyota Hilux 2018: Vượt qua chính mình
Với một số nâng cấp giá trị cả về trang bị tiện nghi và an toàn, Toyota Hilux 2018 được người dùng Việt Nam đón nhận khá tích cực.
Theo số liệu mới nhất từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, trong tháng 9 vừa qua, doanh số bán Toyota Hilux đạt 334 xe và cộng dồn sau 2 tháng bán hàng đạt 616 xe.
Mức trung bình hơn 300 xe dù mới chỉ giúp Hilux 2018 vươn lên vị trí thứ 3 trong danh sách những mẫu xe bán tải bán chạy nhất Việt Nam nhưng nếu so với chính mẫu xe này thì đây là bước đột phá. Nên nhớ, suốt nửa cuối năm ngoái và 7 tháng đầu năm nay, hoạt động mua bán Hilux bị đóng băng do ảnh hưởng của Nghị định 116. Ngay cả những năm trước, khi hoạt động kinh doanh diễn ra bình thường thì doanh số trung bình của Hilux cũng chỉ khoảng dưới 200 xe/tháng.
“Tôi chờ Hilux mới này đã khá lâu rồi. Và sau thời gian ngắn chạy xe, tôi cảm thấy khá hài lòng. Tôi sử dụng nó cho cả mục đích công việc và gia đình. Bản 2.8L mới được trang bị khá đầy đủ. Vấn đề quan trọng là xe bền, tiết kiệm nhiên liệu và đồ phụ tùng khá sắn. Ngoài ra, giá trị bán lại của xe Toyota bao giờ cũng tốt “- anh Đức Thắng, một khách hàng mới mua xe Hilux 2018 chia sẻ.
Những dấu hiệu bán hàng khả quan trong hai tháng đầu tiên bán hàng được cho là xuất phát từ những nâng cấp tích cực trên Hilux 2018, từ ngoại thất đến nội thất và an toàn cũng như khả năng vận hành.
Về tổng thể, Hilux 2018 hiện đại hơn, các bản số tự động còn có gói độ ngoại thất MLM. Lưới tản nhiệt hình lục giác bắt mắt hơn kiểu 3 thanh ngang trước đây. Đèn sương mù mạ chrome được thiết kế mới. Trên bản cao cấp, đèn pha tự động dạng LED, đèn sương mù LED. Cản trước và sau được thiết kế lại khỏe khoắn.
Hilux 2018 có thiết kế bắt mắt hơn. ành tinhte
Video đang HOT
Chiều cao gầm lớn nhất phân khúc, tới 310 mm và góc thoát trước/sau tương ứng là 31/26 độ, giúp Hilux 2018 có khả năng off-road tốt hơn, đồng thời tạo sự tự tin cho người lái khi gặp địa hình khó.
Bên trong xe, vô lăng 3 chấu trợ lực dầu có thể hơi nặng với người quen lái xe nhỏ trong phố nhưng phù hợp với người thích cảm giác thực. Hilux 2018 bản cao được bọc da cao cấp, ghế lái chỉnh điện 8 hướng trong khi ghế phụ chỉnh cơ 4 hướng.
Điều hòa tự động, cửa gió hàng ghế thứ hai; màn hình DVD 7 inch với 6 loa nhưng chỉ có các kết nối cơ bản. Khoá thông minh và hệ thống khởi động bằng nút nhấn- trang bị cao cấp hơn một số đối thủ cùng phân khúc. Đặc biệt, Hilux 2018 còn có tính năng Kiểm soát hành trình (Cruise control) gia tăng sự thoải mái cho người lái, đồng thời tiết kiệm nhiên liệu.
Trái tim của Hilux 2018 là hai lựa chọn động cơ. Động cơ dầu 2.4L mã 2GD-FTV với 4 xy lanh thẳng hàng, trục cam kép, phun nhiêu liệu trực tiếp sử dụng đường dẫn chung cho công suất cực đại 147 mã lực tại 3.400 vòng/phút và mô men xoắn cực đại lên tới 400 Nm tại 1.600-2.000 vòng/phút.
Xe còn có động cơ mới
Ngoài ra, Hilux 2018 còn có thêm động cơ dầu 2.8L 1GD-FTV, cho công suất cực đại 174 mã lực tại 3.400 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 450 Nm tại 2.600 vòng/phút, đi cùng hộp số tự động 6 cấp.
Về trang bị an toàn, Hilux 2018 sở hữu hàng loạt hệ thống an toàn như chống bó cứng phanh (ABS), hỗ trợ lực phanh khẩn cấp (BA), phân phối lực phanh điện tử (EBD), trợ đổ đèo (DAC), hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HAC), kiểm soát lực kéo chủ động A-TRC, kiểm soát hành trình, camera lùi cân bằng điện tử VSC cùng 7 túi khí- nhiều nhất phân khúc.
Hilux 2018 có giá dao động từ 695 – 878 triệu đồng, đi cùng 6 màu là Bạc, Cam, Đỏ, Đen, Xám và Trắng ngọc trai nhưng giá bản màu Trắng ngọc trai cao hơn các màu còn lại 8 triệu đồng.
Đánh giá chung
Với việc bổ sung động cơ mới và bỏ phiên bản ít được quan tâm, Hilux 2018 gần như đáp ứng tốt hơn nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.
Trong khi phiên bản Hilux 2.8G 4×4 AT MLM cao cấp nhất dành cho cả mục đích công việc, vận chuyển hàng hóa và dã ngoại thì bản Hilux 2.4G 4×4 MT cũng dẫn động 2 cầu nhưng giá mềm hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn. Riêng bản Hilux 2.4E 4×2 AT là lựa chọn cho những người thích Hilux nhưng ngân sách eo hẹp hoặc đề cao tính kinh tế, phục vụ mục đích kinh doanh là chính.
Hải Phong
Theo autobikes.vn
Toyota Hilux hưởng thuế nhập khẩu 0% ồ ạt về đại lý
Sau nửa năm gặp vấn đề về nguồn cung, mẫu xe bán tải của Toyota hiện đã có mặt ở hầu hết đại lý trên toàn quốc.
Toyota Hilux 2018 đã được vận chuyển về đại lý sớm hơn kế hoạch ban đầu. Xe có tổng cộng 3 phiên bản, gồm 2.4L 1 cầu, 2.4L 2 cầu và 2.8L 2 cầu MLM, với giá bán lần lượt là 695 triệu đồng, 793 triệu đồng và 878 triệu đồng.
Toyota Hilux 2018 hưởng thuế nhập khẩu 0% do có nguồn gốc nhập khẩu từ thị trường Thái Lan, cạnh tranh ở phân xe bán tải hạng trung, cùng Ford Ranger, Chevrolet Colorado, Nissan Navara, Mazda BT-50 và Mitsubishi Triton.
Là bản nâng cấp facelift giữa vòng đời của Hilux thế hệ thứ 8, xe có diện mạo khác biệt đáng kể nhất ở phần đầu xe, vốn lấy cảm hứng từ mẫu Tacoma ở Mỹ. Lưới tản nhiệt hoàn toàn mới có hình lục giác màu đen bóng và viền mạ crôm, khác hẳn với kiểu 3 thanh mạ crôm nằm ngang trên Hilux đời cũ.
Cản trước nay có thiết kế phức tạp hơn, trong khi khu vực đèn sương mù cũng được tinh chỉnh lại kiểu dáng. Bản 2.8L 2 cầu MLM đặc biệt hơn với thanh chắn thể thao phía sau cùng mâm xe MLM. Tuy nhiên, form thân xe không có gì thay đổi.
Trước 2018, thuế nhập khẩu đối với xe bán tải là 5%. Theo lý thuyết, giá xe sẽ giảm nhẹ khi được xóa bỏ thuế nhập khẩu. Nhưng thực tế Hilux đã tăng giá từ 18-22 triệu đồng, và phía hãng có giải thích rằng đó là do giá bán được xác định trên cơ sở cân nhắc toàn bộ các yếu tố tác động đến thị trường ôtô, và Hilux có thêm kiểm soát hành trình và 7 túi khí.
Về sức mạnh, xe trang bị động cơ dầu 2.4L, tên mã 2GD-FTV, 4 xy-lanh thẳng hàng, cho công suất 147 mã lực và mô-men xoắn 400 Nm tại 2.000 vòng/phút. Tùy chọn hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp. Hộp số tự động có 2 chế độ lái Eco và Power.
Trong khi đó, động cơ dầu 2.8L, tên mã 1GD-FTV, 4 xy-lanh, cho công suất 174 mã lực và mô-men xoắn 450 Nm tại 2.600 vòng/phút. Hộp số tự động 6 cấp.
Ngược lại với dải sản phẩm của Toyota, Hilux là mẫu xe có doanh số bán thấp trong phân khúc nếu so với Ford Ranger hay Chevrolet Colorado.
Với việc trở lại của Toyota Hilux, thị trường xe bán tải trở lại nhộn nhịp hơn. Ford Ranger về tạm 200 chiếc trước khi giới thiệu phiên bản mới vào cuối năm nay, Nissan Navara đã có hàng trở lại. Mazda BT-50, Chevrolet Colorado và Mitsubishi cũng đã về Việt Nam.
Minh Toàn
Ảnh: Chu Hà
Theo Zing
Có cơ hội, vợ tôi lại đi nói xấu chồng Gần đây tôi thực sự sốc và thấy buồn khi biết vợ mình có một thói quen khá là "dị biệt" - nói xấu chồng. Vợ chồng tôi cưới nhau được 3 năm và đã có với nhau một cô công chúa kháu khỉnh. Cô ấy là một người theo đánh giá chung là khá dịu dàng, tử tế. Đặc biệt cô ấy...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 12: Mitsubishi Outlander tiếp tục nhận ưu đãi 50 triệu đồng

Toyota Avanza và Toyota Veloz lắp ráp trong nước sẽ ra mắt ngay trong năm 2022

Triệu hồi Porsche Taycan do lỗi hệ thống treo

Nhiều mẫu ôtô được giảm giá dịp cuối năm

Cập nhật bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022

Triệu hồi xe điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vì lỗi hệ thống treo

5 xe ô tô điện có lưới tản nhiệt xấu xí và không cần thiết

Mazda3 sắp có bản chạy điện

Mitsubishi Xpander trúng biển ngũ quý 2 'sang tay' giá gần 2 tỷ đồng

Thế khó của Vinfast VF8 tại Mỹ, phải chăng giá quá cao?

Toyota Yaris Cross GR Sport 2023 ra mắt tại thị trường Úc

Xe điện thể thao nào tốt nhất 2022?
Có thể bạn quan tâm

Ukraine bước vào đàm phán hòa bình trong thời khắc quyết định
Thế giới
14:07:10 11/03/2025
Mới nhất: Chi Pu nói 1 câu sau màn "tái hợp lịch sử", Quỳnh Anh Shyn có hành động lạ
Sao việt
14:02:16 11/03/2025
Kim Sae Ron liên tục muốn làm 1 điều với Kim Soo Hyun ở thời điểm vướng tin hẹn hò tài tử hơn 12 tuổi
Sao châu á
13:58:52 11/03/2025
Kết hôn với cô dâu 54 tuổi, chú rể 27 tuổi tỏ thái độ bất ngờ
Netizen
13:54:57 11/03/2025
Jennie tốn tiền tỷ đọ dáng cùng siêu sao người Anh: Nhạc hay, visual "tràn màn hình" nhưng fan vẫn tiếc nuối 1 đều
Nhạc quốc tế
13:41:30 11/03/2025
Làm giả giấy tờ nguồn gốc đất để mua bán, lừa đảo hơn 170 tỷ đồng
Pháp luật
13:16:53 11/03/2025
Tử vi ngày 11/3/2025 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư đào hoa vượng khí
Trắc nghiệm
13:15:08 11/03/2025
Bắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâm
Tin nổi bật
12:32:48 11/03/2025
Ăn cá bổ dưỡng nhưng tránh 4 loại có thể gây ung thư
Sức khỏe
12:22:10 11/03/2025
Người đàn ông nhặt được 'vỏ sò' sau đó phát hiện ra mình may mắn khi còn sống
Lạ vui
12:18:53 11/03/2025