Tổng thống Trump đối mặt sức ép trên nhiều lĩnh vực giữa cuộc chiến với Iran
Giá xăng tại Mỹ tăng mạnh khi chiến sự Iran leo thang, khiến Tổng thống Donald Trump đối mặt áp lực lớn từ lạm phát, ngân sách quân sự và sự chia rẽ trong phong trào ủng hộ ông.

Tổng thống Mỹ Donald Trump giám sát chiến dịch tấn công quân sự Iran tại Washington, D.C., ngày 2/3/2026. Ảnh: Anadolu Agency/TTXVN
Theo Wall Street Journal ngày 9/3, bước sang tuần thứ hai của cuộc chiến với Iran, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang đồng thời chịu sức ép từ hai hướng: giá xăng tăng vọt ở trong nước và kho đạn dược đang cạn kiệt ngoài mặt trận. Cả hai vấn đề đều không có giải pháp nhanh chóng.
Giá xăng leo thang, cử tri mất kiên nhẫn
Theo số liệu từ Hiệp hội Ô tô Mỹ (AAA), giá trung bình một gallon xăng thông thường tại Mỹ đã tăng gần 50 cent chỉ trong một tuần. Đến ngày 8/3, giá dầu tương lai của Mỹ vượt mốc 100 USD/thùng. Các quan chức vùng Vịnh cảnh báo tình trạng gián đoạn sản xuất có thể đẩy giá dầu lên tới 150 USD/thùng.
Ông Trump lựa chọn đối phó bằng thông điệp kiên nhẫn: “Chúng tôi dự đoán giá dầu sẽ tăng, và đúng là như vậy. Nhưng chúng cũng sẽ giảm xuống – rất nhanh”. Trên mạng xã hội hôm 8/3, ông viết: “Giá dầu tăng ngắn hạn là một cái giá rất nhỏ phải trả cho sự an toàn và hòa bình của Mỹ và thế giới”.
Đây không phải lần đầu ông Trump dùng lập luận “khó khăn ngắn hạn” – ông đã áp dụng cách tiếp cận tương tự để bảo vệ chương trình tăng thuế quan, khi đó tuyên bố sẽ chỉ là “một chút xáo trộn”. Nhưng bài học từ thời chính quyền Biden cho thấy rủi ro của thông điệp này: các quan chức trong chính quyền Biden từng gọi lạm phát là “tạm thời”, trong khi lạm phát thực tế vọt lên hơn 9% vào tháng 6/2022 – mức cao nhất trong 4 thập kỷ. Cử tri không chấp nhận cho điều đó, và chính ông Trump đã tận dụng vấn đề này để giành nhiệm kỳ thứ hai năm 2024.
Nay, cử tri đang tỏ ra thiếu kiên nhẫn tương tự. Theo cuộc thăm dò của NBC News công bố cuối tuần qua, 62% cử tri không tán thành cách ông Trump xử lý lạm phát và chi phí sinh hoạt, tăng mạnh so với một năm trước,
Ngay trong nội bộ đảng Cộng hòa, tiếng nói cảnh báo cũng bắt đầu vang lên. Nghị sĩ Darrell Issa (California) thẳng thắn: “Ba tuần nữa, nếu vẫn chưa có cơ sở tin rằng nguồn dầu từ các nơi khác ngoài Iran có thể lưu thông bình thường, chúng ta chắc chắn sẽ phải lo ngại”.
Để ứng phó, Chánh văn phòng Nhà Trắng Susie Wiles và Bộ trưởng Năng lượng Chris Wright đã tiếp xúc với các giám đốc điều hành ngành dầu mỏ nhằm tìm cách kiềm chế giá. Các cơ quan liên bang cũng được giao nhiệm vụ xây dựng phương án cho Nhà Trắng. Tuy nhiên, ông Trump tuyên bố chưa có ý định sử dụng kho dự trữ dầu chiến lược – kho dự trữ dầu thô khẩn cấp lớn nhất thế giới.
Kho vũ khí cạn dần, ngân sách bị ràng buộc
Song song với áp lực giá xăng, ông Trump phải đối mặt với bài toán hậu cần quân sự ngày càng cấp bách. Các hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot, Tomahawk và THAAD đã được sử dụng rộng rãi kể từ khi xung đột nổ ra. Chính quyền Trump dự kiến yêu cầu Quốc hội cấp thêm kinh phí để bổ sung kho dự trữ, nhưng vấp phải một thực tế không thể thay đổi bằng tiền bạc hay áp lực chính trị: những vũ khí này không thể sản xuất nhanh.
Thượng nghị sĩ Cộng hoà Tommy Tuberville chỉ ra: “Hy vọng là chúng ta đã chú trọng đến vấn đề này trước khi bước vào cuộc xung đột. Phải mất nhiều năm để chế tạo những thứ này – không phải vài ngày, vài tuần, mà là nhiều năm”.
Vấn đề phức tạp hơn bởi chính sách ngân sách mâu thuẫn của chính quyền. Thượng nghị sĩ Mitch McConnell tiết lộ rằng khi soạn thảo ngân sách quốc phòng năm tài chính 2026, chính quyền Trump gần như không tăng chi tiêu quân sự. Nhưng đến khi chiến tranh nổ ra, chính quyền vội vã yêu cầu thêm 28 tỷ USD cho vũ khí – trong khi trước đó các nhà đàm phán ngân sách Nhà Trắng vẫn kiên quyết giữ mức chi thấp hơn.
Nghị sĩ McConnell không giấu được sự thất vọng: “Tôi đã hối thúc họ nỗ lực tăng ngân sách quốc phòng một cách bền vững hàng năm. Các cố vấn của tổng thống ban đầu dường như không chú ý đến lời khuyên này”.
Quốc hội, vốn là kênh phê duyệt ngân sách bổ sung, cũng đang bế tắc vì các cuộc tranh chấp lập pháp nội bộ, bao gồm luật xác minh danh tính cử tri và ngân sách Bộ An ninh Nội địa – nơi nhân viên không nhận được lương do bất đồng về chính sách nhập cư. Nhiều nhà lập pháp đã phát tín hiệu muốn gắn các ưu tiên riêng vào dự luật chi tiêu bổ sung, đe dọa làm chậm toàn bộ tiến trình.
Rạn nứt trong liên minh MAGA
Ở mặt trận chính trị trong nước, ông Trump đang đối mặt với sự phản đối ngay trong hàng ngũ ủng hộ viên trung thành. Các cuộc thăm dò cho thấy hơn 70% đảng viên Cộng hòa ủng hộ hành động của ông tại Iran, nhưng cuộc chiến không được lòng đa số người Mỹ nói chung.
Trong phong trào MAGA (Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại), những tiếng nói có ảnh hưởng đã bắt đầu lên tiếng phản đối. Cựu cố vấn Steve Bannon tỏ ra hoài nghi về cuộc chiến. Người dẫn chương trình podcast Tucker Carlson phản đối thẳng thừng. Tim Pool – nhân vật mạng xã hội ủng hộ MAGA với khoảng 1,5 triệu người đăng ký YouTube – tuyên bố: “Tôi sẽ không bỏ phiếu cho việc này. Tổng thống Trump có quyền tiếp cận thông tin mật mà người khác không có, nhưng tôi tin rằng tổng thống sẽ phải trả giá chính trị cho cuộc chiến này”.
Khả năng triển khai bộ binh – dù ông Trump nói hôm 7/3 rằng điều đó “không phù hợp” nhưng để ngỏ khả năng vì một “lý do rất chính đáng” – có thể khuếch đại thêm sự phản đối. Cựu chiến binh chiến tranh Iraq và nhà bình luận ủng hộ ông Trump, ông Rob Smith, cảnh báo: “Tôi cho rằng việc đưa bộ binh vào Iran sẽ là một thảm họa, và điều đó sẽ không tốt cho người dân Mỹ”.
Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Mike Waltz cho biết trên kênh NBC hôm 8/3 rằng quân đội Mỹ sẽ “tập trung vào việc thu giữ vũ khí hủy diệt hàng loạt nếu cần thiết và nếu được lệnh” – một tuyên bố cho thấy phạm vi của cuộc chiến có thể còn tiếp tục mở rộng.
Tổng thống Trump thay đổi điều kiện kết thúc chiến sự Iran, chiến lược vẫn chưa rõ ràng
Bên trong Phòng Bầu dục tại Nhà Trắng tuần trước, Thủ tướng Đức Friedrich Merz đã đặt ra câu hỏi mà nhiều lãnh đạo thế giới cũng đang trăn trở, đó là Tổng thống Mỹ Donald Trump hình dung cuộc xung đột với Iran sẽ kết thúc như thế nào?

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) gặp Thủ tướng Đức Friedrich Merz ngày 3/3/2026. Ảnh: Getty Images
Dẫn một nguồn tin am hiểu cuộc trao đổi, kênh CNN cho biết dù nhà lãnh đạo Đức nhiều lần gợi mở, câu trả lời từ ông Trump vẫn không thực sự rõ ràng. Đây cũng là điều đã lặp lại kể từ khi cuộc xung đột bùng phát cách đây khoảng một tuần.
Khi chiến dịch quân sự của Mỹ nhằm vào Iran bước sang giai đoạn mới sau loạt đòn tấn công mở màn ngày 28/2, kết cục của cuộc chiến vẫn là mối quan tâm lớn đối với các quan chức chính phủ, nghị sĩ Mỹ cũng như nhiều đồng minh của Washington.
Trong các cuộc họp kín với nghị sĩ và trợ lý Quốc hội gần đây, các quan chức Lầu Năm Góc nhấn mạnh mục tiêu quân sự của Mỹ hiện được giới hạn tương đối rõ: tập trung phá hủy năng lực phóng tên lửa đạn đạo của Iran. Theo những người tham dự các cuộc họp, chiến dịch không nhằm trực tiếp vào các cơ sở hạt nhân, cũng không đặt mục tiêu loại bỏ các nhân vật lãnh đạo chính trị- quân sự của Iran.
Bộ trưởng Quốc phòng Pete Hegseth cũng nhiều lần bày tỏ quan điểm thận trọng đối với các chiến dịch can thiệp sâu vào nội bộ quốc gia khác, đặc biệt là những nỗ lực tái cấu trúc chính trị sau chiến tranh - điều từng gây nhiều tranh cãi trong các chiến dịch quân sự của Mỹ trước đây.
Tuy nhiên, những phát biểu của Tổng thống Trump đôi khi cho thấy tham vọng rộng hơn so với phạm vi chiến dịch quân sự mà Lầu Năm Góc đang triển khai. Trong một tuyên bố ngày 6/3, ông nói rằng cuộc chiến chỉ có thể kết thúc khi Iran "đầu hàng vô điều kiện".
Khoảng cách giữa các mục tiêu quân sự được công bố và những tuyên bố mang tính chính trị này đã khiến giới quan sát đặt ra nhiều câu hỏi về chiến lược dài hạn của Washington. Điều này càng đáng chú ý trong bối cảnh cuộc xung đột hiện không nhận được nhiều sự ủng hộ trong dư luận Mỹ.
Trong các cuộc trao đổi với đối tác Mỹ, một số quan chức châu Âu và Trung Đông cho biết họ vẫn chưa nhận thấy rõ chiến lược kết thúc xung đột của Washington, hay liệu một chiến lược như vậy đã được định hình hay chưa.
Sau các cuộc họp kín với quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ tuần qua, nhiều nghị sĩ cũng thừa nhận họ vẫn chưa hiểu rõ khi nào Tổng thống Trump sẽ cho rằng các mục tiêu của chiến dịch đã đạt được, cũng như điều gì sẽ xảy ra sau đó.
Một số nhà lập pháp thậm chí tỏ ra lo ngại khi Bộ trưởng Quốc phòng Hegseth không loại trừ hoàn toàn khả năng Mỹ có thể triển khai lực lượng bộ binh tại Iran trong tương lai.
Cánh cửa đối thoại vẫn chưa mở

Khói bốc lên sau một vụ nổ tại Tehran, Iran ngày 6/3/2026. Ảnh: THX/TTXVN
Trong khi chiến dịch quân sự tiếp tục leo thang, kênh ngoại giao giữa Washington và Tehran gần như vẫn đóng băng.
Theo những nguồn tin quen thuộc với các thông điệp gián tiếp giữa hai bên, tình báo Iran trong tuần này đã gửi tín hiệu rằng Tehran có thể sẵn sàng thảo luận về cách chấm dứt xung đột. Tuy nhiên, các quan chức Mỹ khẳng định hiện chưa có cuộc đàm phán nào được tiến hành và khả năng xuất hiện một "lối thoát ngoại giao" trong thời gian gần là khá thấp.
"Sau khi xung đột bùng phát, chúng tôi đã nhận được nhiều đề nghị trung gian", một quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ cho biết, đồng thời tiết lộ rằng gần một chục quốc gia đã bày tỏ mong muốn đóng vai trò hỗ trợ tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng.
Tuy vậy, cho đến nay những nỗ lực này vẫn chưa dẫn tới bất kỳ kênh trao đổi thực chất nào giữa Washington và Tehran.
"Chúng tôi không sử dụng bên thứ ba làm trung gian. Đây là một chiến dịch quân sự và nó sẽ diễn ra theo đúng tiến trình của nó", quan chức này nói.
Người phát ngôn Nhà Trắng Karoline Leavitt cho biết chính Tổng thống Trump sẽ là người quyết định khi nào Iran ở trạng thái "đầu hàng vô điều kiện".
Theo bà, điều đó đồng nghĩa với việc tổng thống, với tư cách tổng tư lệnh quân đội Mỹ - sẽ xác định thời điểm Iran không còn gây ra mối đe dọa đối với Mỹ và các mục tiêu của chiến dịch quân sự đã được hoàn thành.
Bài toán quyền lực sau chiến tranh
Một trong những câu hỏi lớn khác liên quan tới kịch bản chính trị tại Iran nếu cuộc xung đột dẫn tới những thay đổi sâu rộng trong cấu trúc quyền lực.
Tổng thống Trump từng nói ông dự kiến tham gia vào quá trình lựa chọn lãnh đạo mới cho Iran nếu có biến động lớn về chính trị. Tuy nhiên, các cơ quan tình báo Mỹ từ lâu cảnh báo rằng kết quả của các kịch bản thay đổi chính quyền thường rất khó dự đoán.
Một số quan chức Mỹ và châu Âu cũng cho rằng hiện chưa có lựa chọn rõ ràng nào có thể thay thế bộ máy lãnh đạo hiện nay tại Iran.
Một số nguồn tin cho biết ông Trump dường như không loại trừ khả năng một chính quyền mới có thể hình thành từ các lực lượng quân sự - an ninh trong nước.
Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng việc thay đổi đột ngột cấu trúc quyền lực có thể dẫn tới những hệ quả khó lường, thậm chí khiến nước này rơi vào tình trạng bất ổn kéo dài.
Thượng nghị sĩ Jeanne Shaheen, thành viên cấp cao của Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ, cho biết nhiều nghị sĩ đã nhận được những thông điệp khác nhau về chiến lược tổng thể của chính quyền.
"Chúng tôi đã nghe những thông điệp khá khác nhau về chiến lược, về mục tiêu cuối cùng và cách Mỹ sẽ rút khỏi Iran", bà nói.
Theo bà Shaheen, điều khiến các nhà lập pháp quan tâm hiện nay không chỉ là mục tiêu quân sự, mà còn là thời gian xung đột có thể kéo dài và mức độ leo thang trong tương lai.
Các quan chức từ một số quốc gia đồng minh của Mỹ cũng chia sẻ mối lo tương tự. Theo họ, Washington vẫn chưa đưa ra một lộ trình rõ ràng cho giai đoạn kết thúc chiến dịch.
"Chúng tôi vẫn chưa rõ Mỹ muốn đạt được điều gì sau khi cuộc chiến kết thúc", một nhà ngoại giao châu Âu nhận xét.
Những băn khoăn này làm dấy lên khả năng xung đột có thể kéo dài nhiều tuần, thậm chí nhiều tháng.
Chiến dịch quân sự bước sang giai đoạn mới

Tổng thống Mỹ Donald Trump giám sát chiến dịch tấn công quân sự Iran tại Washington D.C., ngày 2/3/2026. Ảnh: Anadolu Agency/TTXVN
Trong khi những câu hỏi chiến lược vẫn còn bỏ ngỏ, chiến dịch quân sự của Mỹ đang tiếp tục được mở rộng.
Tướng Dan Caine, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, cho biết khi chiến dịch bước sang giai đoạn mới, Quân đội Mỹ sẽ tiến hành các cuộc tấn công sâu hơn vào lãnh thổ Iran nhằm mở rộng không gian hoạt động cho lực lượng của mình.
Theo ông, số vụ phóng tên lửa đạn đạo từ phía Iran đã giảm đáng kể kể từ khi chiến dịch bắt đầu. Các vụ tấn công bằng thiết bị bay không người lái cũng giảm mạnh.
Tuy nhiên, một số nguồn tin cho rằng sự sụt giảm này phần lớn xuất phát từ các đòn tấn công ban đầu của Mỹ nhằm vào hệ thống chỉ huy và kiểm soát của Iran trong những giờ đầu của cuộc chiến.
Một vấn đề khác đang được các nhà hoạch định quân sự cân nhắc là kho urani đã làm giàu của Iran. Theo các nguồn tin, số vật liệu này được cất giữ trong các cơ sở ngầm sâu dưới lòng đất, vượt quá khả năng tấn công của nhiều loại vũ khí thông thường.
Điều đó đồng nghĩa với việc nếu muốn kiểm soát hoặc phá hủy hoàn toàn kho vật liệu này, lực lượng trên bộ có thể phải tham gia trực tiếp để xác định vị trí, thu hồi hoặc tiêu hủy chúng.
Hiện tại chưa có kế hoạch cụ thể nào cho kịch bản đó và các quan chức Mỹ cũng tránh thảo luận công khai về vấn đề này.
Trả lời câu hỏi của phóng viên trên chuyên cơ Không Lực Một về khả năng triển khai lực lượng mặt đất, Tổng thống Trump nói đây là "điều có thể xem xét trong tương lai", nhưng không phải lựa chọn ở thời điểm hiện tại.
Yếu tố người Kurd
Song song với các tính toán quân sự, chính quyền Trump cũng từng cân nhắc khả năng phối hợp với một số lực lượng đối lập người Kurd trong khu vực.
Theo các nguồn tin, trong nhiều tháng qua Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã thảo luận với một số nhóm người Kurd về khả năng tiến hành các hoạt động trên bộ nhằm gây sức ép đối với chính quyền Iran.
Một số đề xuất cũng đề cập đến khả năng hỗ trợ hậu cần và không kích nếu các lực lượng này tiến hành chiến dịch quân sự.
Tuy nhiên, các nhóm này cho rằng bất kỳ thay đổi chính trị nào tại Iran cũng cần dựa trên tiến trình chính trị trong nước, chứ không thể chỉ dựa vào sức mạnh quân sự.
Trong những ngày gần đây, Tổng thống Trump đã có các cuộc điện đàm với một số lãnh đạo người Kurd. Tuy nhiên, ông sau đó cho biết không muốn mở rộng sự tham gia của các lực lượng này vào cuộc chiến.
"Chúng tôi có quan hệ tốt với người Kurd, nhưng không muốn khiến cuộc chiến trở nên phức tạp hơn", ông Trump nói.
Theo ông, cuộc xung đột hiện nay đã đủ phức tạp và việc mở thêm các mặt trận mới có thể khiến tình hình trở nên khó kiểm soát hơn.
Chiến lược của Iran cho cuộc chiến không giới hạn ở Trung Đông
Từ bài học trong cuộc chiến 12 ngày năm 2025, Iran thay đổi chiến lược bằng mạng lưới chỉ huy phi tập trung và các cuộc tấn công diện rộng nhằm gây áp lực lên đối thủ. (trong ảnh: Khói lửa bốc lên dữ dội sau vụ nổ do tên lửa phóng xuống thành phố Tel Aviv, Israel ngày 28/2/2026). Ảnh: THX/TTXVN). Tehran...
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Mojtaba Khamenei, từ giáo sĩ ẩn mình trở thành lãnh tụ tối cao mới của Iran

Tổng thống Mỹ: Dầu tăng chỉ là "cái giá rất nhỏ phải trả"

Nhật Bản cân nhắc bãi bỏ kiểm tra nhập cảnh trực tiếp

Xung đột tại Trung Đông: Iran kêu gọi điều tra quốc tế vụ không kích trường học

Slovakia cảnh báo chặn khoản vay của EU cho Ukraine vì vụ đường ống Druzhba

Bảo vệ môi trường: Sạt lở ở bãi rác lớn nhất Indonesia làm 4 người thiệt mạng

Tổng thống Mỹ Donald Trump tiết lộ cách thức đưa ra quyết định kết thúc chiến tranh Iran

Mỹ áp dụng lệnh miễn trừ tạm thời cho dầu mỏ Nga

Mỹ cân nhắc mở rộng chiến dịch trấn áp băng đảng ma túy xuyên biên giới

Quốc hội Trung Quốc: Tăng cường chống tham nhũng và tội phạm mạng

Giới phân tích đánh giá thế nào về lựa chọn tân Lãnh tụ Tối cao của Iran?

Iran dọa tấn công các cơ sở dầu mỏ khắp Vùng Vịnh
Có thể bạn quan tâm

Nam diễn viên điển trai vấp phải làn sóng chỉ trích từ netizen Đông Nam Á vì hành động kém duyên
Hậu trường phim
00:28:51 10/03/2026
Nữ ca sĩ xinh đẹp hẹn hò cầu thủ U70 đáng tuổi bố, chỉ hơn mẹ cô 4 tuổi gây chú ý
Sao châu á
00:11:19 10/03/2026
Cuộc sống của ca sĩ Mỹ Tâm ở tuổi 45
Sao việt
00:04:16 10/03/2026
Mai Thiên Vân hiếm hoi nhắc về ông xã
Tv show
00:01:32 10/03/2026
Chính thức: Thuế nhập khẩu xăng dầu về 0%
Tin nổi bật
23:54:36 09/03/2026
Sau 4 cuộc hôn nhân thất bại, Jennifer Lopez còn muốn yêu đương?
Sao âu mỹ
23:47:12 09/03/2026
Bắt khẩn cấp kẻ đập phá đồ của nữ hành khách trước nhà ga T3 Tân Sơn Nhất
Pháp luật
23:11:35 09/03/2026
Khán giả phản ứng về phim mới của Trần Phi Vũ
Phim châu á
22:39:17 09/03/2026
Thái Lan muốn dẫn đầu về du lịch chữa lành
Du lịch
22:14:45 09/03/2026
Hiện tượng "đá nở hoa" ở Đà Nẵng: Phát hiện bất ngờ về thực thể sống
Lạ vui
22:11:50 09/03/2026
Xung đột tại Trung Đông: Lực lượng Israel đổ bộ bằng trực thăng xuống miền Đông Liban
Xung đột tại Trung Đông: Israel đối mặt các vấn đề về bảo vệ dân sự
Vì sao nhiều nước châu Âu triển khai lực lượng quân sự tới Trung Đông?
Chuyên gia cảnh báo giá xăng dầu thế giới có thể tăng vọt
Đằng sau việc Mỹ lần đầu tiên sau 80 năm đánh chìm tàu chiến đối phương bằng ngư lôi
Kịch bản nguy hiểm nếu chính quyền Iran sụp đổ sau hành động quân sự của Mỹ - Israel
Israel đánh giá 'thành công cao' trong nhắm mục tiêu loại bỏ giới lãnh đạo Iran
Iran gấp rút vận chuyển dầu trước nguy cơ bị Mỹ tấn công
Những rủi ro quân sự với Mỹ nếu tấn công Iran
Loạt ảnh vệ tinh tiết lộ Iran chuẩn bị nghênh chiến ra sao
Trung Quốc kêu gọi loại bỏ 'chuột béo' gặm nhấm ngân sách quân sự
Nga tiến công Ukraine với tốc độ chậm nhất trong 100 năm
Lý do các nước vùng Vịnh cảnh báo Mỹ không can thiệp quân sự vào Iran
Iran lao đao vì khủng hoảng tiền tệ
Châu Âu: Chia rẽ nội bộ đe dọa các dự án quốc phòng tham vọng
EU ra quyết định lịch sử với 246 tỷ USD tài sản Nga ở châu Âu
Phương Tây siết chặt trừng phạt Nga: Khi nào sẽ tạo ra đột phá giải quyết xung đột Ukraine?
Tổng thống Trump và Zelensky củng cố quan hệ
Ngoại trưởng Nga cảnh báo nguy cơ xảy ra các cuộc tấn công mới nhằm vào Iran
Tổng thống Zelensky gặp Thủ tướng Anh; phương Tây bác thỏa thuận không có Ukraine
Hàn Quốc chứng kiến tỷ lệ sinh theo tháng tăng cao nhất trong 14 năm
Tâm trạng người Israel giữa vòng xoáy xung đột đa mặt trận
Giải mã chiến thuật và công nghệ tên lửa của Iran trong cuộc đối đầu quân sự với Israel
Động lực bất ngờ cho sự phát triển của ngành công nghiệp quốc phòng châu Âu
Anh sẵn sàng điều tàu sân bay tới Trung Đông, ông Trump tuyên bố 'không cần nữa'
Bức ảnh vô tình lộ thông tin khiến con trai ông trùm Ukraine bị sát hại?
Iran bác thông tin đóng eo biển Hormuz
Tuyên bố đầu tiên của Tổng thống Trump sau khi ông Mojtaba được chọn làm Lãnh tụ Tối cao Iran
Iran đã làm tính toán chiến thuật của Mỹ đi lệch quỹ đạo như thế nào?
Iran lên tiếng vụ chiến hạm bị tàu ngầm Mỹ đánh chìm ngoài khơi Sri Lanka
Hành động quân sự bất ngờ của IRGC sau khi Tổng thống Iran xin lỗi các nước láng giềng
Mưa đen xuất hiện ở Iran sau các cuộc không kích của Israel
Công an Hải Phòng xác minh clip cô gái bị nam thanh niên kéo lê trên đường
Danh tính người đàn ông đánh, kéo lê bạn gái gây bức xúc ở Hải Phòng
Khán giả tiếc nuối khi Hòa Minzy thông báo dừng lại với bạn trai
Quốc Trường sẽ chụp ảnh cưới với Ngọc Trinh vào ngày 11/3
Nhà tuyển dụng hỏi: "Một cộng một bằng mấy?" - Người đáp "2" bị cười nhạo và loại ngay lập tức!
Sống thử để "hiểu bản lĩnh đàn ông", sau khi cưới tôi sốc khi biết bí mật
Cảnh báo của Tổng thống Ukraine về xung đột Iran
Đổng Khiết thừa nhận 'bốc đồng' sau ồn ào ly hôn với chồng cũ
1 món đồ xuất hiện trong bức ảnh chụp vội hé mở chuyện Hòa Minzy đã sinh con gái?
Ảnh cưới của Hoà Minzy và Đại uý quân đội?
Diệp Lâm Anh nói rõ về chồng sắp cưới của Hòa Minzy
Chị ruột nói thẳng về tin Hòa Minzy có con gái với chồng sắp cưới
Đại uý Thăng Văn Cương đăng clip "bóc phốt" Hoà Minzy, nhìn nét mặt cam chịu này không phải lần đầu
Nhà chồng cưng chiều Hoà Minzy là có lý do!
Cặp diễn viên Vbiz xác nhận hẹn hò ngày 8/3
Phản hồi của Hoà Minzy về thông tin "em gái bé Bo"
Hoàng Dũng lần đầu công khai ảnh cưới, xác nhận đã kết hôn 6 năm mà không ai biết
Hòa Minzy thông báo ngưng đăng tải hình ảnh về chồng Đại úy