Tổng thống Putin và “duyên nợ” với 4 đời Tổng thống Mỹ

Theo dõi VGT trên

Kể từ lần đầu tiên nhậm chức tổng thống Nga vào thập niên 2000, ông Vladimir Putin đã tiến hành các cuộc gặp với những người đồng cấp Mỹ trong một nỗ lực nhằm thúc đẩy quan hệ song phương thời kỳ hậu Chiến tranh lạnh.

Tháng 11/1999

Tổng thống Putin và duyên nợ với 4 đời Tổng thống Mỹ - Hình 1

Ông Putin và ông Clinton gặp nhau đầu thập niên 2000 (Ảnh: AP)

Sau khi trở thành thủ tướng Nga vào năm 1999, ông Putin đã có cuộc gặp với cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton tại Oslo, Na Uy. Cả hai đã thảo luận về sự hiện diện của quân đội Nga tại Chechnya. Hai nhà lãnh đạo sau đó cũng gặp nhau tại các sự kiện đa phương.

Tháng 6/2000

Tổng thống Putin và duyên nợ với 4 đời Tổng thống Mỹ - Hình 2

Ông Putin và ông Clinton bắt tay trước khi bắt đầu cuộc họp của lãnh đạo các nước thành viên thuộc Nhóm 8 nước công nghiệp phát triển (G8) ở Nago, Nhật Bản hồi tháng 7/2000. (Ảnh: Getty)

Vào tháng 6/2000, ông Putin và ông Clinton tiếp tục gặp nhau sau khi ông Putin tuyên thệ trở thành tổng thống Nga còn ông Clinton đang ở năm cuối nhiệm kỳ tổng thống Mỹ.

Cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo chủ yếu thảo luận về hệ thống phòng thủ tên lửa quốc gia mà Mỹ muốn phát triển. Cả hai bên đều nhất trí tiêu hủy plutonium để chế tạo vũ khí hạt nhân.

Tháng 6/2001

Tổng thống Putin và duyên nợ với 4 đời Tổng thống Mỹ - Hình 3

Cựu Tổng thống Bush bắt tay người đồng cấp Nga tại Slovenia vào tháng 6/2001 trong hội nghị thượng đỉnh đầu tiên. (Ảnh: AP)

Sau khi cựu Tổng thống George W. Bush tuyên thệ nhậm chức vào tháng 1/2000, ông đã có cuộc gặp đầu tiên với Tổng thống Putin tại Slovenia.

“Ông ấy là người luôn tính đến những lợi ích tốt nhất cho đất nước của ông ấy. Tôi trân trọng cuộc đối thoại thẳng thắn với ông ấy và đó là sự khởi đầu của một mối quan hệ mang tính xây dựng”, cựu Tổng thống Bush nói về ông Putin.

Tháng 11/2001

Tổng thống Putin và duyên nợ với 4 đời Tổng thống Mỹ - Hình 4

Hai tổng thống Bush và Putin phát biểu trong chuyến thăm tới trường trung học Crawford vào tháng 11/2001. (Ảnh: Getty)

Vào cuối năm 2001, cựu Tổng thống Bush đã mời Tổng thống Putin tới Crawford, bang Texas – nơi có trang trại của gia đình nhà lãnh đạo Mỹ. Sau cuộc gặp kéo dài 3 ngày, hai bên đã nhất trí cắt giảm kho vũ khí hạt nhân của cả Nga và Mỹ.

Tháng 7/2007

Tổng thống Putin và duyên nợ với 4 đời Tổng thống Mỹ - Hình 5

Ông Bush và ông Putin bắt tay vào tháng 7/2007 tại nhà riêng của gia đình tổng thống Mỹ ở Maine. (Ảnh: AP)

Ông Putin và ông Bush có cơ hội gặp nhau nhiều lần khi tham dự các cuộc họp của G8. Tuy nhiên, mãi tới năm 2007, hai nhà lãnh đạo mới có thêm một cuộc gặp riêng ở Kennebunkport, bang Maine, Mỹ. Hai tổng thống khi đó đã đi câu cá cùng nhau và thảo luận về các hệ thống phòng thủ quân sự tại Ba Lan và Séc.

Tháng 7/2009

Tổng thống Putin và duyên nợ với 4 đời Tổng thống Mỹ - Hình 6

Video đang HOT

Cựu Tổng thống Obama gặp Tổng thống Putin tại dinh thự của ông Putin ở Moscow vào tháng 7/2009. (Ảnh: White House)

Tổng thống Putin có cuộc gặp đầu tiên với tổng thống vừa nhậm chức của Mỹ Barack Obama vào tháng 7/2009 tại Moscow.

“Chúng tôi cho rằng đây là cơ hội tuyệt vời để đưa quan hệ Nga – Mỹ lên nền tảng tốt hơn”, cựu Tổng thống Obama nói.

Năm 2010, Nga và Mỹ đã ký hiệp nước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược (START) mới nhằm hạn chế kho vũ khí hạt nhân của hai nước.

Tháng 6/2013

Tổng thống Putin và duyên nợ với 4 đời Tổng thống Mỹ - Hình 7

Ông Obama gặp ông Putin tại Bắc Ireland ngày 17/6/2013. (Ảnh: Evan Vucci)

Ông Putin và ông Obama gặp nhau thêm một lần nữa bên lề hội nghị G8 tại Bắc Ireland vào tháng 6/2013 sau khi ông Obama tái đắc cử nhiệm kỳ tổng thống thứ hai. Ngoài thảo luận về cuộc xung đột tại Syria, hai nhà lãnh đạo cũng có cùng mối quan tâm tới vấn đề hạt nhân của Iran và Triều Tiên.

Tuy nhiên căng thẳng giữa hai nhà lãnh đạo bắt đầu tăng lên sau khi ông Obama bất ngờ hủy cuộc gặp đã được lên kế hoạch từ trước đó với ông Putin do phản đối Nga cấp quyền tị nạn cho Edward Snowden – người đã rò rỉ hàng loạt tài liệu mật. Kể từ đó, mối quan hệ này liên tục đi xuống.

Tháng 6/2014

Tổng thống Putin và duyên nợ với 4 đời Tổng thống Mỹ - Hình 8

Hình ảnh Tổng thống Putin và Obama trên màn ảnh lớn tại lễ kỷ niệm 70 năm ngày quân đồng minh đổ bộ lên bãi biển Normandy vào năm 2014. (Ảnh: Reuters)

Sau khi Nga bị loại khỏi G8 vào năm 2014 do sáp nhập Crimea vào lãnh thổ, cựu Tổng thống Barack Obama và Tổng thống Putin có cuộc gặp ngắn nhân kỷ niệm 70 ngày quân đồng minh đổ bộ lên bãi biển Normandy (D-Day) tại Pháp. Hai nhà lãnh đạo đã gặp trực tiếp trong bữa ăn trưa, sau đó tách khỏi đám đông và trò chuyện khoảng 15 phút về cuộc khủng hoảng tại Ukraine.

Đây là một trong số ít các cuộc trao đổi không chính thức giữa ông Putin và ông Obama khi hai nhà lãnh đạo cùng tham gia các sự kiện chung của quốc tế.

Tháng 9/2015

Tổng thống Putin và duyên nợ với 4 đời Tổng thống Mỹ - Hình 9

Tổng thống Putin chụp ảnh cùng người đồng cấp Obama tại cuộc gặp song phương ở trụ sở Liên Hợp Quốc ngày 28/9/2015 ở New York. (Ảnh: Getty)

Ông Obama và ông Putin gặp nhau một lần nữa vào tháng 9/2015 trong một sự kiện do cựu Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon tổ chức bên lề Hội nghị Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York. Đây được xem là cuộc gặp căng thẳng giữa hai nhà lãnh đạo.

Tổng thống Nga và Mỹ được cho là đã thảo luận về các hành động và can thiệp quân sự tại Syria và Ukraine. Tuy nhiên, cả hai đều không đạt được thỏa thuận nào liên quan tới hai cuộc xung đột này.

Tháng 9/2016

Tổng thống Putin và duyên nợ với 4 đời Tổng thống Mỹ - Hình 10

Ông Obama gặp ông Putin tại phiên khai mạc của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) ở Lima, Peru. (Ảnh: AFP)

Trong cuộc gặp chính thức cuối cùng trước khi cựu Tổng thống Obama rời Nhà Trắng, ông Obama và ông Putin đã có cuộc trao đổi bên lề hội nghị thượng đỉnh của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) tại Bắc Kinh, Trung Quốc vào tháng 9/2016.

Hai nhà lãnh đạo khi đó đã thảo luận về thỏa thuận ngừng bắn ở Syria, tuy nhiên do khoảng cách về lòng tin giữa Nga và Mỹ nên rốt cuộc cả hai bên đều không đạt được thỏa thuận nào. Tổng thống Putin vẫn gửi lời cảm ơn tới người đồng cấp Obama vì những năm tháng hợp tác cùng nhau.

Tháng 7/2017

Tổng thống Putin và duyên nợ với 4 đời Tổng thống Mỹ - Hình 11

Ông Trump và ông Putin gặp nhau lần đầu tiên bên lề thượng đỉnh G20 tại Đức (Ảnh: Getty)

Sau khi nhậm chức tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump có cuộc gặp đầu tiên với Tổng thống Putin tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hamburg, Đức vào tháng 7/2017,

Mặc dù quan hệ song phương vẫn còn nhiều căng thẳng, song ông Trump nói rằng cuộc đối thoại với người đồng cấp Nga diễn ra “rất tốt”. Ông Trump cũng ghé qua chỗ của ông Putin khi nhà lãnh đạo Nga được xếp ngồi cạnh Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania tại bữa tiệc tối của hội nghị G20.

Tháng 11/2017

Tổng thống Putin và duyên nợ với 4 đời Tổng thống Mỹ - Hình 12

Hai nhà lãnh đạo Nga – Mỹ trò chuyện bên lề hội nghị APEC tại Việt Nam. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Trump và Putin có cuộc gặp lần hai bên lề hội nghị APEC ở Việt Nam vào tháng 11/2017.

Sau cuộc gặp này, ông Trump cho biết ông tin tưởng Tổng thống Putin khi nhà lãnh đạo Nga khẳng định Moscow không can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016. Ông Trump cũng duy trì mối quan hệ gần gũi với ông Putin bất chấp cảnh báo từ giới tình báo Mỹ.

Tháng 7/2018

Tổng thống Putin và duyên nợ với 4 đời Tổng thống Mỹ - Hình 13

Tổng thống Trump và Tổng thống Putin nhất trí tổ chức hội nghị thượng đỉnh đầu tiên tại Helsinki, Phần Lan vào tháng 7/2018.

Trong cuộc họp báo, ông Trump đã bác bỏ cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016, nghi ngờ lập luận của giới tình báo và chỉ trích cuộc điều tra về nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ của công tố viên đặc biệt Robert Mueller.

Thành Đạt

Theo Datri

Phát ngôn ấn tượng của Tổng thống Putin khi trả lời phỏng vấn nhà báo Mỹ

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trả lời hàng loạt câu hỏi của nhà báo Mỹ liên quan tới các chủ đề nóng hiện nay sau khi ông có cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Donald Trump tại Phần Lan.

Phát ngôn ấn tượng của Tổng thống Putin khi trả lời phỏng vấn nhà báo Mỹ - Hình 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Vladimir Putin ngày 16/7 đã nhận lời tham gia cuộc phỏng vấn với nhà báo Chris Wallace của kênh Fox News tại Helsinki, Phần Lan sau khi ông có cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Donald Trump. Trong cuộc phỏng vấn, nhà lãnh đạo Nga đã giải đáp hàng loạt thắc mắc và nêu rõ lập trường của ông về các chủ đề "nóng" hiện nay liên quan tới Nga.

Phương Tây không thể cô lập Nga

Theo Tổng thống Putin, mọi nỗ lực của các nước phương Tây nhằm cô lập Nga đều thất bại và sẽ tiếp tục thất bại vì Nga là nước có lãnh thổ rất rộng lớn và vai trò của Moscow trên trường quốc tế là không thể phủ nhận.

"Tôi nghĩ chính các bạn sẽ nhận thấy rằng mọi nỗ lực (cô lập Nga) đều thất bại. Và chúng sẽ không bao giờ thành công được. Ý tôi là, hãy nhìn vào quy mô rộng lớn của nước Nga, tầm quan trọng của Nga nếu xét về an ninh quốc tế và cả nền kinh tế Nga hay sự đóng góp của Nga vào thị trường năng lượng toàn cầu. Nga lớn đến mức không thể bị trừng phạt hay cô lập được", Tổng thống Putin nói với nhà báo Mỹ.

"Tuy nhiên, nếu nói về những thứ đang gắn kết chúng ta (Nga - Mỹ), và cả những thứ cần đến nỗ lực chung của chúng ta, thì chúng tôi nghĩ việc tấn công lẫn nhau như vậy nên được chấm dứt", ông Putin nói thêm.

Theo nhà lãnh đạo Nga, Moscow và Washington tốt hơn hết nên tìm kiếm những giải pháp để "giải quyết các vấn đề và thách thức chung, đồng thời cùng nhau vượt qua những mối lo ngại chung".

"Vì vậy tôi nghĩ đây mới là khởi đầu của một chặng đường. Chúng tôi đã có sự khởi đầu tốt đẹp", Tổng thống Putin nói về cuộc gặp thượng đỉnh với người đồng cấp Mỹ.

Nga không xâm chiếm Crimea

Phát ngôn ấn tượng của Tổng thống Putin khi trả lời phỏng vấn nhà báo Mỹ - Hình 2

Tổng thống Putin và nhà báo Wallace trong cuộc phỏng vấn (Ảnh: Fox)

Khi người dẫn chương trình Chris Wallace hỏi về "sự xâm chiếm" của Nga đối với Crimea, Tổng thống Putin ngay lập tức phản bác. Ông khẳng định việc Crimea sáp nhập vào Nga là kết quả của một cuộc trưng cầu dân ý dân chủ.

"Tôi muốn đính chính lại chỗ này. Việc Crimea sáp nhập vào Nga không phải là sự xâm chiếm. Người dân ở Crimea muốn một cuộc trưng cầu dân ý và bỏ phiếu sáp nhập vào Nga. Nếu đây là xâm chiếm, thì làm sao có sự dân chủ như vậy?", ông Putin nói.

"Chúng tôi đã nghe nói về lập trường của Tổng thống Trump, rằng Crimea là một phần của Ukraine. Ông ấy cũng nói như vậy với tôi hôm nay. Nhưng tôi cũng nói với ông ấy tương tự những gì tôi nói vừa nói với ông. Và tôi nghĩ chúng ta nên dừng cuộc thảo luận về vấn đề này ở đây", ông Putin nói thêm.

Nga lo ngại sự mở rộng của NATO

Trả lời câu hỏi của nhà báo Wallace, Tổng thống Putin khẳng định nếu NATO quyết định trao tư cách thành viên cho Ukraine và Georgia, phản ứng của Nga "sẽ rất tiêu cực".

"Đối với chúng tôi, đó là mối đe dọa trực tiếp và trước mắt với an ninh quốc gia... việc chuyển cơ sở hạ tầng của NATO về gần biên giới của chúng tôi sẽ là một mối đe dọa và phản ứng của chúng tôi sẽ rất tiêu cực", ông Putin cảnh báo.

"Chúng tôi cảm thấy quan ngại khi NATO mở rộng cơ sở của khối này, số lượng binh sĩ tăng lên ở những khu vực mà họ lẽ ra không được đến. Điều này đi ngược lại với các thỏa thuận giữa Nga và NATO. Đây là nhân tố gây bất ổn, nhưng hôm nay chúng tôi chưa đề cập chuyện này với Tổng thống Trump", tổng thống Nga cho biết.

Theo Tổng thống Putin, "Nga sẽ đáp trả những gì đang diễn ra xung quanh chúng tôi". Ông Putin nói rằng số lượng binh sĩ của NATO ở các khu vực sát nách Nga đã tăng thêm 10.000 người.

Nga cần bằng chứng vụ nghi vấn đầu độc

Phát ngôn ấn tượng của Tổng thống Putin khi trả lời phỏng vấn nhà báo Mỹ - Hình 3

Tổng thống Putin và Tổng thống Trump gặp nhau tại Phần Lan (Ảnh: Reuters)

Khi phỏng vấn Tổng thống Putin, nhà báo Wallace đã đề nghị ông đưa ra bình luận về cuộc điều tra của Anh gần đây liên quan tới các vụ nghi vấn đầu độc tại Amesbury và Salisbury. Theo ông Wallace, các nạn nhân trong vụ Amesbury được cho là đã tiếp xúc với một chai có chứa chất độc từng được sử dụng trong vụ tấn công nhằm vào cha con cựu điệp viên Nga Sergei Skripal tại Anh.

"Chúng tôi gần đây nhận được thông tin nói rằng có thêm 2 người nữa bị trúng chất độc thần kinh có tên gọi Novichok. Tôi chưa bao giờ nghe tên của những người này. Họ là ai vậy?", ông Putin hỏi lại người phỏng vấn.

"Cái chai đó là gì vậy? Công thức hóa học là gì? Liệu có nguyên nhân nào khác dẫn đến cái chết của họ không? Hay có lý do nội bộ nào đó tại Anh và không ai muốn xem xét vấn đề này. Bây giờ chúng tôi mới chỉ thấy những cáo buộc vô căn cứ. Tại sao phải làm cách này? Tại sao mối quan hệ của chúng tôi (Nga-Anh) lại bị xấu đi bởi những trò vờ vịt như thế này. Chúng tôi vẫn muốn xây dựng mối quan hệ với Anh", ông Putin nói.

"Chúng tôi muốn có ít nhất một vài tài liệu, bằng chứng về chuyện đó. Nhưng không ai đưa cho chúng tôi. Chuyện này xảy ra cũng tương tự các cáo buộc nói chúng tôi can thiệp vào tiến trình bầu cử ở Mỹ", tổng thống Nga nhấn mạnh.

Nga không quan tâm chuyện nội bộ tại Mỹ

Trong cuộc phỏng vấn, nhà báo Wallace đã đưa cho Tổng thống Putin tập văn bản dày 29 trang, bao gồm các cáo buộc do công tố viên đặc biệt Robert Mueller của Mỹ đưa ra nhằm vào 12 nhân viên tình báo quân sự của Nga - những người bị nghi tấn công mạng để can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016. Ông Wallace đã hỏi Tổng thống Putin rằng tại sao ông Mueller công bố bản cáo buộc này chỉ 3 ngày trước thượng đỉnh Nga - Mỹ.

"Tôi cũng không quan tâm lắm. Đây là trò chơi chính trị nội bộ của Mỹ. Đừng đặt mối quan hệ Nga - Mỹ vào cuộc đấu chính trị nội bộ này. Chuyện này không có gì đáng tự hào đối với nền dân chủ Mỹ, vì việc sử dụng các cơ quan hành pháp vào một cuộc đấu đá chính trị là không thể chấp nhận được", ông Putin nói.

Tổng thống Putin cũng đề cập tới hiệp ước năm 1999 về hợp tác hành pháp giữa Mỹ và Nga. Theo đó, công tố viên Mueller có thể sắp xếp để gặp 12 người bị nghi vấn ở Nga.

"Tại sao công tố viên đặc biệt Mueller không gửi cho chúng tôi một đề nghị chính thức trong khuôn khổ thỏa thuận này. Không ai gửi cho chúng tôi một bức thư hay đề nghị nào cả. Tôi vẫn thắc mắc về chuyện đó", ông Putin đặt câu hỏi cho nhà báo Mỹ.

Thành Đạt

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Trung Quốc tuyên bố kiện Mỹ lên WTO sau lệnh áp thuếTrung Quốc tuyên bố kiện Mỹ lên WTO sau lệnh áp thuế
20:53:29 02/02/2025
Tổng thống Ukraine sẵn sàng bắt đầu đàm phán chấm dứt xung độtTổng thống Ukraine sẵn sàng bắt đầu đàm phán chấm dứt xung đột
20:58:20 02/02/2025
Canada, Mexico lập tức đánh thuế đáp trả MỹCanada, Mexico lập tức đánh thuế đáp trả Mỹ
20:21:44 02/02/2025
Chủ tịch Samsung được tuyên trắng án trong vụ sáp nhập đình đám cách đây 10 nămChủ tịch Samsung được tuyên trắng án trong vụ sáp nhập đình đám cách đây 10 năm
06:38:57 04/02/2025
Hé lộ đề xuất của Mỹ với Ukraine sau lệnh ngừng bắnHé lộ đề xuất của Mỹ với Ukraine sau lệnh ngừng bắn
13:38:26 02/02/2025
Ấn Độ công bố ngân sách quốc phòng kỷ lụcẤn Độ công bố ngân sách quốc phòng kỷ lục
16:04:10 02/02/2025
Thảm kịch hàng không Mỹ: quân đội giữ bí mật danh tính nữ phi công trực thăngThảm kịch hàng không Mỹ: quân đội giữ bí mật danh tính nữ phi công trực thăng
20:00:53 02/02/2025
Khống chế hoàn toàn 2 đám cháy rừng lớn ở California sau 24 ngàyKhống chế hoàn toàn 2 đám cháy rừng lớn ở California sau 24 ngày
20:06:36 02/02/2025

Tin đang nóng

Sốc: Từ Hy Viên không được làm tim phổi nhân tạo trong lúc nguy kịch, nguyên nhân tử vong chính thức được công bốSốc: Từ Hy Viên không được làm tim phổi nhân tạo trong lúc nguy kịch, nguyên nhân tử vong chính thức được công bố
06:37:24 04/02/2025
Lời tiên tri "Từ Hy Viên không thọ quá 50 tuổi" hơn 20 năm về trước khiến dân mạng dậy sóngLời tiên tri "Từ Hy Viên không thọ quá 50 tuổi" hơn 20 năm về trước khiến dân mạng dậy sóng
06:58:44 04/02/2025
Thảm cảnh của Từ Hy Viên: Không thể đóng phim vì lý do đau lòng, 2 lần suýt chết ám ảnh cả đờiThảm cảnh của Từ Hy Viên: Không thể đóng phim vì lý do đau lòng, 2 lần suýt chết ám ảnh cả đời
08:20:48 04/02/2025
Mở miệng hỏi xin chồng 50 triệu để khám bệnh cho mẹ, anh đưa 200 triệu nhưng kèm điều kiện khiến tôi muốn ly hônMở miệng hỏi xin chồng 50 triệu để khám bệnh cho mẹ, anh đưa 200 triệu nhưng kèm điều kiện khiến tôi muốn ly hôn
05:59:15 04/02/2025
Mỹ nam duy nhất được Từ Hy Viên cầu hôn: Lụy tình đến mức trầm cảm, nhận cái kết ê chề mất cả bồ lẫn bạnMỹ nam duy nhất được Từ Hy Viên cầu hôn: Lụy tình đến mức trầm cảm, nhận cái kết ê chề mất cả bồ lẫn bạn
09:03:31 04/02/2025
No.1 Hot seach: Chồng cũ Từ Hy Viên dầm mưa trên phố sau tin vợ cũ qua đời vì bệnh cúmNo.1 Hot seach: Chồng cũ Từ Hy Viên dầm mưa trên phố sau tin vợ cũ qua đời vì bệnh cúm
08:55:30 04/02/2025
Thấy con dâu đi làm xa vừa về đến cổng, mẹ chồng có phản ứng khiến ai cũng "đứng hình"Thấy con dâu đi làm xa vừa về đến cổng, mẹ chồng có phản ứng khiến ai cũng "đứng hình"
06:58:57 04/02/2025
Nét căng body "siêu thực" của Lọ Lem, danh tính người chụp ảnh gây ngỡ ngàngNét căng body "siêu thực" của Lọ Lem, danh tính người chụp ảnh gây ngỡ ngàng
08:48:12 04/02/2025

Tin mới nhất

Cuộc chiến thương mại mới của Tổng thống Trump: Đồng minh thành mục tiêu

Cuộc chiến thương mại mới của Tổng thống Trump: Đồng minh thành mục tiêu

10:32:03 04/02/2025
Philip Verleger, nhà phân tích năng lượng kỳ cựu, nhận định: Ông Trump có ý định làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại bằng cách làm giảm sức mạnh của mọi quốc gia khác. Hợp tác không phải là mục tiêu, trọng tâm của ông ấy là thống trị .
Các đồng nội tệ châu Á lao đao sau khi Tổng thống Trump khiến giá USD tăng

Các đồng nội tệ châu Á lao đao sau khi Tổng thống Trump khiến giá USD tăng

10:14:35 04/02/2025
Đồng nhân dân tệ giao dịch bên ngoài Trung Quốc giảm 0,36% xuống còn 7,347 đổi 1 USD, sau khi Tổng thống Trump ngày 1/2 áp thuế 10% đối với hàng xuất khẩu của Trung Quốc sang Mỹ.
Động thái của Panama sau khi Mỹ ra 'tối hậu thư' liên quan kênh đào

Động thái của Panama sau khi Mỹ ra 'tối hậu thư' liên quan kênh đào

09:10:36 04/02/2025
Ông Trump đã nhắc lại cảnh báo của mình vào sáng 2/2, nói với các phóng viên rằng Trung Quốc đang điều hành Kênh đào Panama và Mỹ sẽ lấy lại kênh đào hoặc sẽ có một điều gì đó rất mạnh mẽ xảy ra.
Nổ bom xe tại Syria làm ít nhất 15 người tử vong

Nổ bom xe tại Syria làm ít nhất 15 người tử vong

06:36:53 04/02/2025
Theo SANA, đây là vụ nổ bom xe thứ hai tại khu vực trên chỉ trong 3 ngày qua. Trước đó, hôm 1/2, một vụ việc tương tự đã xảy ra ở trung tâm thành phố Manbij khiến 4 dân thường thiệt mạng và 9 người bị thương, bao gồm cả trẻ em.
Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo về đàm phán với Ukraine và Liên bang Nga

Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo về đàm phán với Ukraine và Liên bang Nga

06:34:00 04/02/2025
Tuy không cung cấp chi tiết về vấn đề này, nhưng ông Trump lưu ý rằng mọi thứ hiện đang diễn ra theo chiều hướng tích cực và bày tỏ niềm tin rằng các cuộc thảo luận hiện tại đang diễn ra khá tốt.
Trung Quốc đề xuất khôi phục thỏa thuận thương mại năm 2020 với Mỹ

Trung Quốc đề xuất khôi phục thỏa thuận thương mại năm 2020 với Mỹ

06:28:41 04/02/2025
Hiện Bộ Thương mại Mỹ chưa đưa ra phản hồi nào về thông tin của WSJ, trong khi Bộ Thương mại Trung Quốc cũng chưa bình luận do đang kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.
Học giả Trung Quốc đề xuất nhiều giải pháp thúc đẩy hợp tác thực chất Việt - Trung

Học giả Trung Quốc đề xuất nhiều giải pháp thúc đẩy hợp tác thực chất Việt - Trung

06:26:33 04/02/2025
Ngay từ năm 2018, Việt Nam đã bắt đầu mở rộng phạm vi thanh toán xuyên biên giới bằng đồng Nhân dân tệ tới nhiều ngân hàng và khách hàng.
Hàn Quốc xét xử các lãnh đạo quân đội và cảnh sát liên quan đến lệnh thiết quân luật

Hàn Quốc xét xử các lãnh đạo quân đội và cảnh sát liên quan đến lệnh thiết quân luật

06:00:22 04/02/2025
Tòa án trung tâm quận Seoul sẽ tổ chức phiên điều trần đầu tiên đối với Tư lệnh Cơ quan cảnh sát quốc gia Hàn Quốc Cho Ji Ho và cựu Giám đốc Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul Kim Bong Sik vào lúc 10h00 ngày 6/2.
Chiến sự tại Gaza và những giới hạn của hệ thống phòng thủ tên lửa

Chiến sự tại Gaza và những giới hạn của hệ thống phòng thủ tên lửa

05:56:40 04/02/2025
Tuy nhiên, giống như Chiến tranh vùng Vịnh từng phơi bày cả tiềm năng lẫn hạn chế của hệ thống phòng thủ tên lửa, cuộc chiến Gaza cũng cho thấy rõ những giới hạn của công nghệ này.
Thủ tướng Israel công du Mỹ: Thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza đứng trước ngã rẽ?

Thủ tướng Israel công du Mỹ: Thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza đứng trước ngã rẽ?

09:23:29 03/02/2025
Đây cũng là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng Netanyahu tới Mỹ kể từ khi Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ban hành lệnh bắt giữ ông vào tháng 11/2024 liên quan đến cáo buộc phạm tội ác chiến tranh ở Dải Gaza.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu lên đường thăm Mỹ

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu lên đường thăm Mỹ

09:21:08 03/02/2025
Phát biểu tại sân bay trước khi lên đường, ông Netanyahu nhấn mạnh: Những quyết định mà chúng tôi đưa ra trong chiến tranh đã thay đổi bộ mặt Trung Đông.
Lý do nhiều người dân Anh trả tiền để sống trong các công trình bỏ hoang

Lý do nhiều người dân Anh trả tiền để sống trong các công trình bỏ hoang

09:08:48 03/02/2025
Sáu năm qua, khi trở thành "người bảo vệ tài sản", Luke Williams đã tiết kiệm được hàng nghìn bảng Anh tiền thuê nhà. Người đàn ông 45 tuổi này hiện đang sống trong một tòa nhà văn phòng cũ ở phía Đông London.

Có thể bạn quan tâm

6 loại trà giúp 'giải rượu'

6 loại trà giúp 'giải rượu'

Sức khỏe

10:46:11 04/02/2025
Uống trà cà gai leo sau khi uống rượu có thể giúp giảm triệu chứng say, buồn nôn, mệt mỏi và đau đầu, đồng thời làm dịu cơ thể, giúp cơ thể hồi phục nhanh chóng
Vụ con gái vứt nhầm kim cương 1 tỷ đồng của mẹ: Chủ nhân tắt hy vọng khi nhìn thấy núi rác trước mặt

Vụ con gái vứt nhầm kim cương 1 tỷ đồng của mẹ: Chủ nhân tắt hy vọng khi nhìn thấy núi rác trước mặt

Netizen

10:41:35 04/02/2025
Khi chỉ còn ít phút nữa là bước sang năm mới, gia đình bà Hoa vẫn ở bãi rác để cùng các công nhân môi trường tìm chiếc ví đựng kim cương đang lẫn vào 28 tấn rác.
Thịt luộc thừa sau Tết đem làm gỏi cổ hũ dừa giòn ngon, chua chua ngọt ngọt siêu hấp dẫn

Thịt luộc thừa sau Tết đem làm gỏi cổ hũ dừa giòn ngon, chua chua ngọt ngọt siêu hấp dẫn

Ẩm thực

10:26:43 04/02/2025
Kết hợp thịt luộc mềm thơm, thịt tôm chắc ngon, với vị giòn ngọt của cổ hủ dừa, hòa quyện cùng nước trộn gỏi chua cay, món ăn này không chỉ giúp làm mới thực đơn mà còn là cách giải ngán hiệu quả.
Top 3 chòm sao may mắn ngày mùng 6 Tết, đón Thần tài tới cửa, tiền bạc rủng rỉnh, khai xuân thuận lợi

Top 3 chòm sao may mắn ngày mùng 6 Tết, đón Thần tài tới cửa, tiền bạc rủng rỉnh, khai xuân thuận lợi

Trắc nghiệm

10:21:46 04/02/2025
Mùng 6 Tết - ngày Thần tài gõ cửa, mang theo lộc lá và vận may cho cả năm. Bạn có tò mò muốn biết chòm sao nào sẽ đại phát trong ngày đặc biệt này? Top 3 chòm sao may mắn
Mẹ 80 tuổi tai biến nằm liệt giường, các con vẫn làm hơn 30 mâm cỗ mừng thọ

Mẹ 80 tuổi tai biến nằm liệt giường, các con vẫn làm hơn 30 mâm cỗ mừng thọ

Góc tâm tình

09:55:52 04/02/2025
Nhìn cảnh con cháu ăn uống linh đình ngoài sân, mẹ nằm một chỗ trong nhà, thần trí chẳng còn minh mẫn, tôi thấy ngập tràn nỗi xót xa.
Mua bán trái phép ma túy ở cổng chùa

Mua bán trái phép ma túy ở cổng chùa

Pháp luật

09:46:43 04/02/2025
Lê Văn Thanh bị công an bắt quả tang khi đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy ở khu vực cổng chùa My Sơn (Hải Phòng).
Mùng 1 Tết, nữ cán bộ phường giật mình với cuộc điện thoại lúc nửa đêm

Mùng 1 Tết, nữ cán bộ phường giật mình với cuộc điện thoại lúc nửa đêm

Tin nổi bật

09:42:02 04/02/2025
Trong ca trực những ngày nghỉ Tết Ất Tỵ, chị Huệ cán bộ văn phòng một cửa UBND phường Dịch Vọng (Hà Nội) 2 lần nhận được điện thoại của công dân về việc đề nghị làm thủ tục khai tử cho người thân.
Nhan sắc thật của Song Hye Kyo khiến dân tình sốc nặng

Nhan sắc thật của Song Hye Kyo khiến dân tình sốc nặng

Hậu trường phim

08:58:18 04/02/2025
Những bức ảnh tại buổi họp báo phim điện ảnh Dark Nuns lại khiến Song Hye Kyo nhận về nhiều trái chiều về ngoại hình.
Hoa hậu Kỳ Duyên: "Tôi là người rõ ràng và dứt khoát trong chuyện tình cảm"

Hoa hậu Kỳ Duyên: "Tôi là người rõ ràng và dứt khoát trong chuyện tình cảm"

Sao việt

08:48:38 04/02/2025
Tôi thấy mình có sự tương đồng với Karen ở khía cạnh này. Trong cuộc sống, tôi cũng là một người rõ ràng và dứt khoát trong chuyện tình cảm.
Dâu hào môn bạc tỉ lên đồ chơi Tết: Tông đỏ phủ sóng, 2 người không mặc áo dài

Dâu hào môn bạc tỉ lên đồ chơi Tết: Tông đỏ phủ sóng, 2 người không mặc áo dài

Phong cách sao

08:44:45 04/02/2025
Trong không khí rộn ràng của những ngày tết Ất Tỵ 2025 cũng là lúc cư dân mạng được chiêu đãi những bộ ảnh khai xuân của hàng loạt mỹ nhân Việt.
Phối đồ cho nàng thích đi giày bệt: 10 set nổi bật và tôn dáng không kém giày cao gót

Phối đồ cho nàng thích đi giày bệt: 10 set nổi bật và tôn dáng không kém giày cao gót

Thời trang

08:37:34 04/02/2025
Giày cao gót hack dáng tối ưu, ghi điểm sang trọng nhưng không phải là lựa chọn yêu thích của mọi chị em. Vẫn có rất nhiều nàng ưa chuộng giày bệt hơn giày cao gót.