Tôi muốn vay số t.iền dưỡng già của mẹ để giúp chồng

Theo dõi VGT trên

Tôi rất biết ơn khi mẹ đã cho chúng tôi mượn sổ đỏ để vay t.iền ngân hàng. Nhưng bây giờ nếu mẹ không tiếp tục giúp đỡ vợ chồng tôi thì gia đình tôi tan nát mất.

Tôi muốn vay số t.iền dưỡng già của mẹ để giúp chồng - Hình 1

Cách đây 2 năm, kinh tế của vợ chồng tôi rất vững. Có nhà đẹp, xe sang và các con được học trường tốt. Khi có điều kiện, tôi rất quan tâm chăm sóc mẹ đẻ. Chồng tôi khá kỹ tính và có chút hẹp hòi, anh luôn tỏ ra khó chịu mỗi khi thấy vợ gửi đồ biếu nhà ngoại. Vì thế, tôi thường giấu giếm chồng mỗi khi mua thuốc bổ hay biếu t.iền mẹ.

Hơn 1 năm nay, công ty của chồng tôi liên tiếp gặp khó khăn và hiện tại đã phá sản. Chúng tôi phải bán tất cả tài sản giá trị, cả ngôi nhà duy nhất để trả nợ. Hiện tại số nợ vẫn còn hơn 1 tỷ nữa, chồng tôi muốn trả hết sớm để tránh lãi suất.

Lúc ăn nên làm ra thì mọi người đưa t.iền đến tận nhà cho chúng tôi vay. Bây giờ biết vợ chồng tôi phá sản thì không ai muốn cho vay nữa. Suốt 2 tuần nay, tôi đi vay t.iền bạn bè và anh em nội ngoại nhưng chỉ được vài chục triệu, số t.iền đó chỉ đủ trả lãi. Cứ chìm trong nợ nần thế này, biết bao giờ vợ chồng tôi mới ngẩng đầu lên được.

Trong lúc bí quá, chồng khuyên tôi về nhà ngoại mượn sổ đỏ để vay t.iền ngân hàng. Anh hỏi nhà nội rồi, ông bà thì đồng ý nhưng mấy anh chị em không chấp nhận. Tôi hậm hực trách chồng: “Lúc giàu có thì anh chỉ giúp đỡ mỗi nhà nội, bây giờ khó khăn thì không ai giúp lại, phải quay qua nhờ vả nhà ngoại”.

Khi tôi trình bày hoàn cảnh bí bách cho mẹ đẻ biết, bà đồng ý cho mượn sổ đỏ để vay t.iền ngân hàng. Nhưng ngôi nhà của mẹ nhỏ, ở trong hẻm, giá trị thấp. Ngân hàng chỉ duyệt cho vay 500 triệu, như thế vẫn không thể trả hết nợ.

Video đang HOT

Tôi hỏi mẹ xem còn khoản t.iền nào không, cho chúng tôi vay. Ngập ngừng mãi mẹ mới thú nhận có 1 cuốn sổ tiết kiệm 500 triệu đang gửi ngân hàng. Tháng nào mẹ cũng rút lãi từ số t.iền đó để chi tiêu sinh hoạt.

Tôi mừng rỡ hỏi vay mẹ số t.iền đó và nói là sẽ trả lãi sòng phẳng cho bà như ngân hàng. Nhưng mẹ lắc đầu từ chối nói là không thể giúp chúng tôi được nữa. Bà cho mượn sổ đỏ, coi như là trả ơn tôi đã quan tâm chăm sóc mẹ những năm trước. Mẹ bây giờ già rồi, không thể kiếm được t.iền, nếu tôi vay mà không trả được, mẹ lấy gì mà sinh sống những năm cuối đời? Mẹ bảo cái gì cũng có giới hạn của nó.

Tôi hứa dù có đói khát cũng không bao giờ bỏ rơi mẹ. Bây giờ chỉ có mẹ mới giúp được chúng tôi nhưng tôi không biết nói sao để bà cho vay số t.iền đó đây?

Vừa ly hôn, tôi sốc nặng khi biết chồng cũ đã lên kế hoạch lừa dối, 'cuỗm' t.iền của mình như thế nào

Sau khi biết sự thật bị chồng cũ lừa dối, tôi vô cùng uất nghẹn, muốn kiện họ ra tòa...

Tôi vừa ly hôn sau 4 năm chung sống với chồng. Chúng tôi có một con gái chung, hiện đang ở cùng tôi. Nguyên nhân khiến gia đình tôi tan vỡ xuất phát từ cuối năm ngoái, khi chồng cũ liên tục báo nợ lên đến vài tỷ đồng. Anh ta thú nhận có chót chơi bời, c.á đ.ộ thua dẫn đến vay nợ. Đến hạn không có t.iền trả, dần dần lãi mẹ đẻ lãi con khiến khoản nợ lên đến con số không tưởng như vậy.

Thời điểm ấy, tôi sốc vì không nghĩ chồng mình lại ăn chơi sa đọa đến thế. Tôi chì chiết, trách móc chồng cũng không thể thay đổi được gì. Vợ chồng tôi thường xuyên lục đục khiến không khí trong gia đình vô cùng ngột ngạt.

Nhìn cả chục tờ giấy vay nợ của chồng trước mặt khiến mắt tôi nhòe đi. Từ sau Tết, liên tục có chủ nợ đến nhà tôi uy h.iếp, dọa nạt mẹ con tôi, bắt tôi phải trả các khoản nợ cho chồng.

Vừa ly hôn, tôi sốc nặng khi biết chồng cũ đã lên kế hoạch lừa dối, cuỗm t.iền của mình như thế nào - Hình 1

Ảnh minh họa

Khi đó, chồng cũ đã cầu xin tôi bán căn nhà mới mua đi để trả nợ cho anh ta. Dĩ nhiên, nghe chồng cũ nói vậy, tôi không đồng ý. Căn nhà đó là t.iền bố mẹ tôi bán đất ở quê cho tôi cộng với vay nợ ngân hàng thêm mới mua được. T.iền nợ ngân hàng vẫn đang đứng tên tôi. Giờ mà bán đi lấy t.iền trả nợ cho chồng thì mẹ con tôi biết sống sao.

Nhưng càng ngày, chủ nợ càng đến đ.ập p.há, hối thúc làm phiền đến cuộc sống của mẹ con tôi. Vì quá ức chế với khoản nợ trên đầu cộng với thái độ bất cần của chồng nên tôi đã chủ động đề nghị ly hôn. Đây cũng là việc làm duy nhất để tôi có thể giữ lại chút tài sản ít ỏi cho con sau khi vợ chồng tôi ly hôn. Nếu không làm thế, tôi sợ họ sẽ siết nợ cả căn nhà của tôi.

Vậy là chúng tôi bán nhà và ra tòa. Sau khi trả nốt t.iền vay ngân hàng và những khoản nợ chung, số t.iền còn dư hơn 2 tỷ đồng. Ban đầu, tôi chấp nhận lấy 1 tỷ, để chồng cũ phần hơn vì anh ta đang nợ nần, cần t.iền trả nợ.

Nhưng sau đó, anh ta năn nỉ tôi cho vay thêm 500 triệu để trả nốt nợ, nếu không, anh ta đi làm cả đời vẫn không đủ để trả lãi. Nghĩ anh ta vẫn là bố của con mình, không thể dồn vào bước đường cùng được nên tôi đã đồng ý cho anh ta vay 500 triệu. Nhưng sai lầm của tôi là không hề có giấy tờ vay nợ gì cả. Tôi đưa t.iền như thể anh ta vẫn còn đang là chồng mình.

Bẵng đi gần một tháng kể từ ngày ly hôn, mẹ con tôi đã thuê được một phòng trọ nhỏ để tiếp tục cuộc sống. Còn chồng cũ không rõ ở đâu. Thú thực, dù chính chồng cũ là người phá vỡ hạnh phúc gia đình, đẩy mẹ con tôi đến bước đường này thế nhưng sau ly hôn, tôi không còn ghét bỏ anh ta nữa. Thậm chí có lúc còn lo lắng cho anh ta với những khoản nợ khổng lồ trên đầu.

Tuy nhiên, cuộc sống luôn nghiệt ngã và chứa đựng đầy sự bất ngờ. Trong lúc tôi lo lắng cho chồng cũ thì anh ta lại đăng ảnh đi du lịch cùng một phụ nữ trẻ. Trông hai người họ vô cùng vui vẻ, hạnh phúc.

Dù sau ly hôn, tôi và chồng cũ là người dưng, chỉ ràng buộc trách nhiệm vì con nhưng khi chứng kiến những hình ảnh anh ta thân mật với người phụ nữ khác, trái tim tôi vẫn nhói đau. Tôi không ngờ anh ta lại có thể thay lòng đổi dạ nhanh đến thế khi vừa ly hôn chưa đầy một tháng đã có ngay tình mới.

Bỗng khựng lại một chút, móc nối các sự việc đã diễn ra, tôi thấy có điều gì đó không ổn. Rõ ràng anh ta đang nợ nần chồng chất, không thể đưa nhân tình đi du lịch sang chảnh rồi chụp hình công khai như thế được. Hay là đã có người giúp anh ta trả hết các khoản nợ. Và còn mối quan hệ với người phụ nữ kia, hai người họ quen nhau từ khi nào mà thân thiết đến thế...

Để trả lời cho các thắc mắc đó, tôi đã điều tra, hỏi dò khắp nơi rồi ngã ngửa khi một người thân của chồng cũ tiết lộ, anh ta không hề nợ nần như đã nói trước đó. Mà sự thật là anh ta đã có bồ khi tôi đang nghỉ sinh.

Vì muốn ly hôn nhận được nhiều tài sản hơn, anh ta và ả nhân tình của hắn dựng lên vở kịch nợ nần rồi thuê người đến nhà tôi quậy phá nhằm muốn gây sức ép buộc tôi phải ly hôn. Khi đó, tôi quá nóng giận nên đã rơi vào bẫy của bọn chúng.

Giờ biết chồng cũ và nhân tình cuỗm t.iền của mình để ung dung sống sung sướng hậu ly hôn mà tôi uất nghẹn. Tôi có nên kiện bọn họ vì tội l.ừa đ.ảo hay không và cơ hội thắng kiện của tôi có cao không. Xin mọi người tư vấn giúp.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lương hưu 8 triệu/tháng, có nửa tỷ tiết kiệm, hứa đóng góp 5 triệu nhưng không ai đón tôi đến sống cùng: 3 lý do như sấm dội vào tai
15:40:08 12/06/2024
Chồng ngoại tình có con riêng và quyết định khó tin của mẹ chồng
09:25:05 12/06/2024
Ở quán bar, tôi thất thần khi thấy bộ dạng của bạn trai cũ, càng sốc với câu anh ta thì thầm vào tai mình trước cửa nhà vệ sinh
15:47:55 12/06/2024
Bố mẹ có 3 căn nhà t.iền chục tỷ nhưng nhất quyết không bán dưỡng già, mỗi lần ốm đau là 2 đứa con nai lưng ra lo viện phí
16:15:44 13/06/2024
Tưởng chồng "ăn vụng" vì hơn 2 tháng không gần gũi vợ, gặng hỏi xong tôi sững sờ khi biết bí mật của chồng
08:40:05 12/06/2024
Qua thăm chị gái, chứng kiến hành động tàn nhẫn của anh rể, tôi nổi điên lao vào đáp trả: Cay đắng phát hiện trước đây chỉ là màn kịch
08:16:34 13/06/2024
Con riêng của chồng nằng nặc muốn ở với tôi sau khi ly hôn
07:29:30 13/06/2024
7 năm sau ly hôn, tôi trở thành nhân tình của chồng cũ và thấy đời bế tắc
15:14:36 12/06/2024

Tin đang nóng

Nam diễn viên Vbiz qua đời ở t.uổi 31, đồng nghiệp tiết lộ nguyên nhân
15:52:32 13/06/2024
Vụ ăn chặn tóc hiến tặng: các bài phốt bay màu, chính chủ phản ứng ra sao?
19:12:53 13/06/2024
Thành Draw: Rapper Rap Việt mùa 1, "lật tung" quá khứ đen tối của 16 Typh
16:28:51 13/06/2024
H'Hen Niê và bạn trai kỷ niệm 6 năm yêu nhau, tạo hình tinh quái làm fan sôi sục
16:03:53 13/06/2024
Thuỷ Tiên giấu kín con gái vì 1 lý do, đau lòng khi bạn học của con hỏi về mình
16:24:22 13/06/2024
Nữ CEO U50 có con với nhân viên kém 19 t.uổi, sau sinh chồng trẻ có cuộc sống mới
19:07:34 13/06/2024
Vũ Khắc Tiệp cắt đứt mối quan hệ với Ngọc Trinh
16:46:37 13/06/2024
Bạn gái tin đồn của Vũ Văn Thanh kể chuyện cho người yêu cũ vay t.iền, tổng cộng cả tỷ mà chia tay anh nào cũng "lặn không sủi tăm"
17:37:29 13/06/2024

Tin mới nhất

U65 nghỉ hưu với mức lương 21 triệu/tháng: Từng đầy quyền lực, thét ra lửa nhưng lại khổ sở khi đối mặt với 2 đứa con cả trai lẫn gái

16:10:06 13/06/2024
Thậm chí vợ tôi cũng không đứng về phía tôi. Tôi năm nay 63 t.uổi, vừa nghỉ hưu hồi đầu năm với mức lương 21 triệu/tháng.

Khi biết gia đình tôi mỗi tháng chi tiêu hết 4 triệu cho 5 người, chị hàng xóm nhận xét một câu mà tôi kinh hồn táng đảm

16:03:00 13/06/2024
Chẳng lẽ việc chi tiêu tiết kiệm của tôi là sai sao? Sau khi cưới nhau, tôi muốn ra ngoài sống cho tự do nhưng chồng không đồng ý.

Chồng đòi đổi xe ô tô sang loại gần 2 tỷ, vợ gục ngã khi đọc một tin nhắn

15:54:07 13/06/2024
Chồng tôi thích đổi sang chiếc xe ô tô giá trị gần 2 tỷ đồng, tôi cố gắng chiều theo nhưng rồi choáng váng trước sự thật.

Chăm bà nội chồng nằm viện, tôi rơi nước mắt khi biết quá khứ của mẹ chồng

15:49:34 13/06/2024
Biết chuyện trong quá khứ, bỗng nhiên tôi rơi nước mắt nghĩ thương mẹ chồng. Nếu không có bà nội chồng nói ra, có lẽ tôi vẫn đang oán trách mẹ chồng rất nhiều.

Đồng nghiệp 23 t.uổi luôn làm những việc bất thường khiến tôi phát điên, tôi chỉ thẳng mặt cô ta: "Làm thế em cũng không đẹp lên được đâu"

08:33:18 13/06/2024
Mọi chuyện bắt đầu từ khi tôi chuyển đến chỗ ngồi mới, ngay cạnh Linh. Tôi không biết từ khi nào, không gian làm việc của tôi nơi công ty đã trở thành sân khấu cho những cô gái trẻ vô tổ chức và vô ý thức.

Bị chồng dửng dưng, người phụ nữ lao vào cuộc tình với đồng nghiệp

08:08:35 13/06/2024
Nhiều năm chung sống với người chồng lạnh nhạt, người phụ nữ đã lao vào cuộc tình sai lầm với đồng nghiệp để rồi rơi vào hoàn cảnh bế tắc.

Con trai vừa thi vào 10 đưa bạn gái hơn 3 t.uổi về ra mắt

07:23:14 13/06/2024
Vừa thi xong lớp 10, con tôi đưa bạn gái hơn 3 t.uổi về ra mắt khiến cả nhà cảm thấy sốc, chồng tôi phản ứng rất dữ dội.

Bố tôi đòi chia tài sản cho cô giúp việc trị giá hơn 2 tỷ

07:13:59 13/06/2024
Tôi không biết ý định này bố đã nói với cô giúp việc hay có giấy tờ gì chưa, nhưng các anh em tôi nói sẽ gặp cô ấy nói cho ra nhẽ.

Con dâu gen Z gặp ngay mẹ chồng cổ hủ, nhà tôi ngày nào cũng như cái chợ vỡ

15:26:35 12/06/2024
Không chỉ em trai tôi đau đầu đâu mà tôi cũng muốn bỏ nhà đi cho đỡ nhức óc nữa! Tôi sinh năm 1985 nhưng chưa chồng, đến tầm này rồi mà không lấy chồng thì chắc là tôi sẽ ở vậy luôn đó.

Con rể xây nhà ở riêng, bố vợ chưa kịp mừng đã muốn đón con gái về trước điều kiện của ông thông gia

15:20:26 12/06/2024
Tôi bất ngờ đến sốc trước việc bị ông thông gia gây sức ép với tôi phải chi t.iền xây nhà cho con rể. Tôi năm nay 63 t.uổi, cuộc sống viên mãn, vợ chồng tôi mạnh khỏe, có t.iền tích lũy khi về già.

Lấy chồng trẻ hơn một con giáp, tôi vui mừng chưa được bao lâu thì đã lặng người trước lời bộc bạch đau đáu của anh

09:12:35 12/06/2024
Lấy chồng trẻ hơn 12 t.uổi, mọi người nói tôi may mắn. Chỉ có tôi mới thấy sợ hãi mỗi khi đêm về. Khi kể ra chuyện này, tôi cũng đắn đo và suy nghĩ rất nhiều.

Cứ chiều muộn, bố lại đạp xe ra nghĩa địa đến 7 giờ tối mới về, tôi âm thầm bám theo rồi bật khóc khi chứng kiến mọi việc

08:46:20 12/06/2024
Thấy cảnh bố ngồi lặng lẽ giữa hương khói, tim tôi nhói đau, vừa thương bố vừa giận chính mình. Vợ chồng tôi sống ở thành phố suốt 15 năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Con số may mắn 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 14/6/2024

Trắc nghiệm

21:33:43 13/06/2024
Con số may mắn 12 cung hoàng đạo ngày 14/6/2024 chính là nơi chúng tôi đưa đến cho bạn những gợi ý về việc lựa chọn con số giúp bạn tăng vận kh

Phàn Trị Hân bị Chi Pu "xóa sổ" trong MV, lộ dàn cast mới toàn tên t.uổi đình đám

Sao châu á

21:30:55 13/06/2024
Phàn Trị Hân là nam chính được chú ý nhiều trong thời gian qua sau khi xuất hiện trong MV mới của Chi Pu. Thế nhưng, vừa qua dân tình bất ngờ khi mỹ nam Hoa ngữ bất ngờ biến mất, thay vào đó là loạt tên t.uổi đình đám.

Những nút thắt chính trong đàm phán hòa bình giữa Israel và Hamas

Thế giới

21:29:57 13/06/2024
Đề xuất mới nhất về một lệnh ngừng b.ắn ở Gaza mặc dù nhận được sự ủng hộ của hầu hết cộng đồng quốc tế, nhưng hai bên chính trong đàm phán là Phong trào Hồi giáo Hamas và Israel chưa hoàn toàn chấp thuận.

Ten Hag ra 3 yêu cầu để ký hợp đồng mới với MU

Sao thể thao

21:28:35 13/06/2024
3 yêu cầu của HLV Erik Ten Hag trước khi ký hợp đồng mới với MU được tiết lộ sau cú sốc Sir Jim Ratcliffe lật ngược phán quyết.

Minh Tú bị phản ứng ngược hậu đám cưới với chồng Tây

Sao việt

21:17:05 13/06/2024
Nếu ở những tập trước nữ siêu mẫu gây khó chịu vì cảnh quát tháo ekip do không làm đúng ý trong tiệc cầu hôn thì đến tập 6 mới đây, Minh Tú lại cãi tay đôi với quản lý thân cận.

Miley Cyrus chia sẻ về tin đồn gia đình tan vỡ

Sao âu mỹ

21:03:53 13/06/2024
Miley Cyrus đã có những chia sẻ thẳng thắn về mối quan hệ của bố mẹ cô trong tập mới nhất thuộc series My Next Guest No. của David Letterman.

Lập hợp đồng mua bán đất giả, chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng

Pháp luật

20:58:00 13/06/2024
Ngày 13/6, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Hợp (SN 1984, trú tại xã Krông Jing, huyện M Đrắk) để điều tra, làm rõ về hành vi L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản .

Dương Mịch tái xuất thất bại với 'Hồ yêu tiểu hồng nương: Nguyệt hồng thiên'

Phim châu á

20:29:53 13/06/2024
Hồ yêu tiểu hồng nương: Nguyệt hồng thiên từ khi phát sóng đến kết thúc đều nhận về nhiều lời chê bai. Đặc biệt, diễn xuất của Dương Mịch tiếp tục nhận gạch đá .

Quốc Trường khóc nghẹn kể t.uổi thơ bán vé số, làm phụ hồ giúp gia đình

Tv show

20:24:11 13/06/2024
Quốc Trường tiết lộ trước khi có cuộc sống như hiện tại, anh trải qua quãng thời gian bán vé số, làm phụ hồ để k.iếm t.iền phụ giúp gia đình.

'Mình yêu nhau, bình yên thôi' tập 74: Đức Anh qua đêm ở nhà Hân?

Phim việt

20:21:07 13/06/2024
Mình yêu nhau, bình yên thôi tập 73 có lẽ là tập có nội dung hay nhất phim. Cuối cùng, Đức Anh phải tự viết một kế hoạch cụ thể để cứu vãn hôn nhân của mình.

Màn trình diễn đầy cảm xúc của nghệ sĩ lừng danh Steve Barakatt tại Đại Nội Huế

Nhạc quốc tế

20:19:32 13/06/2024
Trong không gian đẹp lộng lẫy, kỳ ảo và cổ kính của vườn Thiệu Phương Huế, khán giả hòa mình và thăng hoa với màn trình diễn piano đẳng cấp thế giới của nghệ sĩ Steve Barakatt.