Toàn thế giới đã ghi nhận trên 64,3 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

Theo dõi VGT trên

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 2/12 (theo giờ Việt Nam), toàn thế giới có trên 64,3 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Toàn thế giới đã ghi nhận trên 64,3 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2 - Hình 1
Người dân xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19Washington, DC., Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

Tổng số ca tử vong do COVID-19 trên toàn thế giới đã vượt 1,49 triệu ca. Hiện còn trên 18,24 triệu ca đang phải điều trị.

Mỹ vẫn là nước chịu ảnh hưởng nhất của đại dịch COVID-19, với tổng số ca nhiễm và tử vong lần lượt là 14.113.667 triệu ca và 277.021 ca. Xếp sau Mỹ là Ấn Độ với 9.518.468 ca mắc COVID-19 và 138.394 ca tử vong, tiếp đến là Brazil với 6.388.526 ca mắc và 173.862 ca tử vong.

Tại châu Á, Nhật Bản ghi nhận số ca tử vong cao nhất trong một ngày, với 41 ca, trong khi số bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch đã tăng cao kỷ lục lên 493 người. Số ca nhiễm mới tại Nhật Bản cũng tăng thêm 2.030 ca. Bộ trưởng Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản Norihisa Tamura cho rằng đây là một dấu hiệu khác cho thấy tình hình đang ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Toàn thế giới đã ghi nhận trên 64,3 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2 - Hình 2
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Kanagawa, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN

Tình hình dịch bệnh cũng không khả quan hơn tại Hàn Quốc khi Thủ tướng nước này Chung Sye-kyun ngày 2/12 cho biết số người phải cách ly tại nhà đã tăng lên mức cao nhất, trên 70.000 người. Ông đồng thời yêu cầu người dân hợp tác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh của chính phủ. Số ca mắc mới COVID-19 ở Hàn Quốc đã tăng trở lại mức hơn 500 ca ghi nhận ngày 2/12, trong đó có 493 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tại Campuchia, Bộ Y tế sáng 2/12 xác nhận thêm 3 ca nhiễm mới, tất cả là trường hợp nhập cảnh, nâng tổng số ca mắc COVID-19 lên 329 ca, trong đó 304 bệnh nhân đã khỏi bệnh và không có ca tử vong. Liên quan “sự kiện cộng đồng ngày 28/11″, tính đến ngày 1/12, Campuchia đã tiến hành khoảng 7.131 xét nghiệm sàng lọc COVID-19 ở những người liên quan, trong đó 17 mẫu cho kết quả dương tính. Bộ Y tế tiếp tục truy vết để nhanh chóng xét nghiệm những trường hợp có liên quan trên phạm vi rộng, đặc biệt tại Phnom Penh và Siem Reap, nhằm ngăn chặn lây nhiễm trong cộng đồng. Cùng ngày, Thủ tướng Hun Sen đã cho phép Trung tâm thương mại AEON 1 ở thủ đô Phnom Penh mở cửa trở lại, sau 3 ngày tạm đóng cửa vì một phụ nữ người Campuchia được phát hiện mắc bệnh sau khi người này đi mua sắm tại đây vào ngày 28/11.

Chính phủ Indonesia đã quyết định rút ngắn kỳ nghỉ cuối năm nay xuống còn 1 ngày, thay vì nghỉ 4 ngày từ ngày 28 – 31/12 như kế hoạch ban đầu nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Số ca mắc mới đã tăng đáng kể tại Indonesia sau các kỳ nghỉ lễ dài khi người dân đoàn tụ gia đình và đi du lịch. Theo thống kê chính thức, tính đến ngày 1/12, Indonesia ghi nhận tổng cộng 543.975 ca mắc, trong đó 17.081 ca tử vong, trở thành nước có cả số ca nhiễm và tử vong do COVID-19 cao nhất Đông Nam Á.

Video đang HOT

Tại châu Âu, khu vực chịu tác động nặng nề bởi dịch bệnh, Nga thông báo đã ghi nhận số ca tử vong do COVID-19 trong 24 giờ qua ở mức cao nhất từ trước đến nay với 589 ca, nâng tổng số lên 41.053 ca. Nga cũng có thêm 25.345 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca bệnh lên 2.347.401 ca.

Tại Ba Lan, tổng số ca mắc COVID-19 đến ngày 2/12 đã lên tới hơn 1 triệu ca trong bối cảnh nước này đang vật lộn với tình trạng thiếu bác sĩ và nguồn cung y tế để đối phó với làn sóng dịch bệnh thứ hai. Theo số liệu của Bộ Y tế Ba Lan, nước này có thêm 13.855 ca nhiễm và 609 ca tử vong, nâng tổng số ca mắc lên 1.013.747 ca và 18.208 ca tử vong.

Còn tại Bồ Đào Nha, người đứng đầu Cơ quan Y tế Quốc gia Graca Freitas có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 1/12. Hiện Bồ Đào Nha có 300.462 ca mắc, trong đó có 4.577 ca tử vong.

Toàn thế giới đã ghi nhận trên 64,3 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2 - Hình 3
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Barcelona, Tây Ban Nha, ngày 1/12/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Trước bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, Liên minhchâu Âu (EU) đã ban hành hướng dẫn phòng dịch trong dịp lễ Giáng sinh và Năm mới sắp tới nhằm tránh tình trạng gia tăng số ca mắc mới. Ủy ban châu Âu đã kêu gọi các nước EU duy trì biện pháp giãn cách xã hội, bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng và tăng cường khả năng xét nghiệm để phát hiện sớm các ổ dịch sau khi các biện pháp hạn chế được nới lỏng trong mùa lễ hội.

Hiện các nước châu Âu đang nỗ lực hướng dẫn người dân và triển khai các biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong khi đón mừng các ngày lễ sắp tới là Giáng sinh và Năm mới. Italy ban hành sắc lệnh hạn chế đi lại giữa các vùng và thành phố trong dịp lễ Giáng sinh và Năm mới nhằm tránh kịch bản phải áp đặt lệnh phong tỏa vào tháng 1/2021.

Tại Na Uy, Thủ tướng cho phép người dân nước này có thể mời tối đa 10 người đến nhà vào các dịp nghỉ lễ trên nhưng những người không phải là thành viên của một gia đình nên giữ khoảng cách 1m và phải thực hiện nguyên tắc giãn cách này trong suốt bữa tiệc.

Pháp ngăn công dân ra nước ngoài trượt tuyết nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm, Đan Mạch cũng thông báo quyết định ban hành các khuyến nghị và các biện pháp hạn chế mới trong phòng chống COVID-19 sau khi số ca nhiễm mới tại nước này gia tăng. Trong khi đó, Áo thông báo cho phép người dân đi trượt tuyết từ ngày 24/12 tới nhưng các khách sạn sẽ vẫn phải đóng cửa trong dịp lễ Giáng sinh và Năm mới sắp tới.

Cũng trong ngày 2/12, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ban hành những hướng dẫn mới, trong đó siết chặt hơn việc đeo khẩu trang tại các vùng lây lan dịch COVID-19. Cụ thể, người dân sinh sống tại vùng dịch nên luôn đeo khẩu trang trong cửa hàng, nơi làm việc và trường học không có đủ thông thoáng. Còn đối với nhân viên y tế, WHO cho rằng lực lượng này nên đeo khẩu trang N95 khi chăm sóc các bệnh nhân COVID-19.

Toàn thế giới đã ghi nhận trên 64,3 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2 - Hình 4
Hình ảnh mô phỏng vaccine ngừa COVID-19 do hai hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ và BioNTech của Đức phối hợp bào chế. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong cuộc đua phát triển vaccine, ngày 2/12, Anh trở thành nước phương Tây đầu tiên phê duyệt lưu hành vaccine phòng ngừa bệnh COVID-19. Đó là loại vaccine do hai hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ và BioNTech của Đức phối hợp bào chế. Dự kiến, vaccine này sẽ được lưu hành tại Anh từ tuần tới.

Tuy nhiên, Thủ tướng Anh Boris Johnson khẳng định việc tiêm bất kỳ loại vaccine nào phòng ngừa bệnh COVID-19 đều dựa trên tinh thần tự nguyện và không bắt buộc.

Cùng ngày, WHO cũng cho biết đang đánh giá về khả năng cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine Pfizer/BioNTech, tiêu chuẩn giúp các nước cho phép sử dụng loại vaccine này trên toàn quốc.

Thế giới ghi nhận trên 59,1 triệu ca mắc COVID-19

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 23/11 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận tổng cộng hơn 59,127 triệu ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 1,396 triệu ca tử vong.

Thế giới ghi nhận trên 59,1 triệu ca mắc COVID-19 - Hình 1
Nhân viên y tế xét nghiệm COVID-19 cho nhân viên sân bay quốc tế Phố Đông ở Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 22/11/2020. Ảnh: AFP/ TTXVN

Khoảng 40,9 triệu bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục trong khi vẫn còn hơn 16,3 triệu bệnh nhân đang được điều trị.

Tại châu Á, giới chức y tế Trung Quốc tiến hành xét nghiệm quy mô lớn tại Sân bay quốc tế Phố Đông lớn nhất ở thành phố Thượng Hải sau khi một ổ dịch nhỏ bùng phát trong thành phố có liên quan tới hai nhân viên làm việc bốc dỡ hàng hóa ở sân bay. Hơn 17.700 nhân viên sân bay này đã được xét nghiệm và cho đến nay có 11.500 xét nghiệm cho kết quả âm tính. Trung Quốc đang triển khai các chương trình tiêm chủng hàng loạt sau khi số ca lây nhiễm trong cộng đồng gia tăng. Gần đây, giới chức nước này đã chuyển sự chú ý vào thực phẩm đông lạnh nhập khẩu và các mặt hàng nhập khẩu khác, coi đây là nguyên nhân khiến số ca nhiễm trong cộng đồng gia tăng.

Tại Nhật Bản , ngày 22/11, Nhật Bản đã ghi nhận thêm 2.167 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 133.730 người, trong đó 2.001 người tử vong. Đây là ngày thứ 5 liên tiếp số ca nhiễm mới ở nước này ở trên ngưỡng 2.000 ca. Nhiều chuyên gia lo ngại cách tiếp cận theo hướng tập trung xử lý các cụm lây nhiễm để khống chế dịch đang bộc lộ các hạn chế và cần có các biện pháp quyết liệt hơn để dập dịch. Việc xử lý các cụm lây nhiễm do trung tâm y tế công cộng trên toàn quốc thực hiện cho phép giới chức y tế truy vết những người đã tiếp xúc với các bệnh nhân COVID-19 để xác định nguồn lây nhiễm. Phương pháp này được cho là có hiệu quả trong việc hạn chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2 cho đến thời điểm này.

Tuy nhiên, tình hình hiện nay, được nhiều chuyên gia mô tả là làn sóng lây nhiễm thứ ba, khác xa so với hai đợt bùng phát trước về độ đa dạng và quy mô của các cụm lây nhiễm. Các chuyên gia cho rằng việc xử lý cụm lây nhiễm mang lại hiệu quả trong việc khống chế các ổ dịch ở những khu vực mà dịch bệnh chưa lan rộng. Tuy nhiên, việc khống chế dịch bệnh ở những khu vực không xác định được con đường lây nhiễm của 50% số ca nhiễm mới là khá khó khăn. Vì vậy, chính phủ cần có các biện pháp quyết liệt hơn, trong đó có việc hạn chế sự đi lại giữa các tỉnh, thành. Tại thời điểm này, chưa có dấu hiệu nào cho thấy dịch COVID-19 có thể sẽ tạm lắng ở Nhật Bản khi số ca nhiễm mới vẫn tiếp tục tăng ở nhiều địa phương.

Tại Hàn Quốc , Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (KDCA) thông báo thêm 271 ca nhiễm mới ở nước này, trong đó có 255 ca lây nhiễm trong nước và 16 ca "ngoại nhập", nâng tổng số ca nhiễm trên cả nước lên 31.004 người. Cũng theo KDCA, đã có thêm 4 người tử vong do dịch bệnh này, nâng tổng số người thiệt mạng do COVID-19 ở Hàn Quốc lên 509 người. Đáng chú ý, quân đội Hàn Quốc cùng ngày thông báo 33 ca nhiễm mới, con số ghi nhận theo ngày trong quân đội cao nhất, trong bối cảnh bùng phát ổ lây nhiễm tại một đơn vị quân đội ở thị trấn biên giới Cheorwon. Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định siết chặt hơn các quy định về giãn cách xã hội đối với thủ đô Seoul và vùng phụ cận cũng như khu vực Đông Nam. Theo quyết định này, mức giãn cách xã hội cấp độ 2 trong hệ thống cảnh báo dịch COVID-19 gồm 5 cấp ở nước này, sẽ được áp dụng tại các khu vực trên bắt đầu từ ngày 24/11.

Tại Đông Nam Á, Nội các Thái Lan đã phê chuẩn đề xuất của Trung tâm Quản lý tình hình COVID-19 của chính phủ về gia hạn sắc lệnh tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc từ ngày 1/12/2020 đến ngày 15/1/2021. Sắc lệnh tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc được ban bố từ tháng 3/2020. Đây là lần thứ 8 sắc lệnh này được gia hạn nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Lào thông báo ghi nhận thêm 14 ca mắc mới trong một ngày qua, nâng tổng số ca mắc lên 39 trường hợp. Mặc dù tất cả các ca mới là các ca "ngoại nhập" và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, đây là số ca mắc mới trong một ngày cao nhất từng được ghi nhận kể từ khi dịch bệnh xuất hiện tại quốc gia này. Theo Bộ Y tế Lào, số bệnh nhân nói trên nhập cảnh vào Lào hôm 20/11 trên hai chuyến bay đến từ Ấn Độ và Nga với tổng số hành khách là 111 người. Khi xuống sân bay quốc tế Vat Tay ở thủ đô Viêng Chăn, tất cả các hành khách này đều không có biểu hiện nhiễm bệnh và đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus chỉ một ngày trước khi khởi hành tới Lào.

Tại châu Đại Dương, hai bang đông dân nhất của Australia là New South Wales (NSW) và Victoria đã mở lại biên giới giữa hai bang sau hơn 4 tháng đóng cửa, trong bối cảnh bang Victoria đã kiểm soát được làn sóng lây nhiễm thứ hai của dịch COVID-19, làm dấy lên hy vọng về khả năng phục hồi kinh tế nhanh chóng và tình hình sớm bình thường trở lại. Quyết định này sẽ giúp tăng lưu lượng giao thông hàng không giữa Melbourne với Sydney - một trong những tuyến vận tải hàng không đông đúc nhất trên thế giới trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Đầu tháng 7 vừa qua, lần đầu tiên trong hơn một thế kỷ, NSW và Victoria đã đóng cửa biên giới giữa hai bang nhằm khống chế dịch COVID-19. Trước đó, lần gần nhất hai bang này đóng cửa biên giới là vào năm 1919 trong đợt bùng phát dịch cúm Tây Ban Nha.

Tại châu Âu, Nga thông báo ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất kể từ trước đến nay, với 25.173 ca, nâng tổng số ca bệnh lên 2,1 triệu ca, trong đó có 36.540 ca tử vong (sau khi thêm 361 ca tử vong mới). Cuối tuần trước, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko thừa nhận tình hình đại dịch ở nước này đang rất căng thẳng.

Tại Anh , ngày 22/11, hãng BBC dẫn nguồn Văn phòng Nội các Anh cho hay các bộ trưởng các vùng England, Scotland, Wales và Bắc Ireland đã ủng hộ kế hoạch cho phép các gia đình khác nhau được tụ họp trong một số ngày dịp lễ Giáng sinh năm nay. Tuy nhiên, giới chức nhấn mạnh người dân vẫn cần đề phòng, tránh đi lại và hạn chế tiếp xúc với người khác. Đầu tháng này, Anh đã áp đặt lệnh phong tỏa trong 4 tuần tại vùng England nhằm đối phó với làn sóng dịch bệnh thứ hai. Theo các số liệu chính thức, Anh đã ghi nhận tổng cộng 1,5 triệu ca mắc COVID-19 với 55.024 ca tử vong.

Tại Đức , do dịch chưa có dấu hiệu giảm, chính quyền thành phố Berlin dự định sẽ hủy bỏ buổi lễ âm nhạc và ánh sáng đón mừng Năm mới 2021, vốn được tổ chức hằng năm ở khu vực Cổng Brandenburg và thu hút sự tham gia của hàng trăm nghìn người. Lễ đón mừng năm mới với âm nhạc, ánh sáng và màn bắn pháo hoa được tổ chức vào đêm Giao thừa hằng năm ở khu vực kéo dài từ Cổng Brandenburg tới Tượng đài Chiến thắng tại Berlin được coi là bữa tiệc ngoài trời đón năm mới lớn nhất ở Đức.

Tại Mỹ , bang Nevada siết chặt các biện pháp hạn chế tại sòng bạc, nhà hàng, quán bar và áp đặt quy định buộc đeo khẩu trang trên toàn bang trong 3 tuần tới. Các biện pháp mới có hiệu lực từ ngày 24/11 trong bối cảnh chính quyền cấp bang và địa phương trên toàn nước Mỹ đang áp đặt trở lại một loạt biện pháp nhằm hạn chế số ca nhiễm gia tăng ở mức báo động sau khi tạm lắng trong mùa Hè qua. Trong khi đó, chính quyền bang New York cảnh báo nguy cơ gia tăng số ca mắc mới trong thời gian từ nay đến tháng 1/2021 vì các kỳ nghỉ lễ nối tiếp nhau và người dân có xu hướng đi lại nhiều để gặp gỡ nhau cũng như đón mừng ngày lễ. Chính quyền kêu gọi người dân không mất cảnh giác khi một số khu vực ở bang New York đang được khuyến cáo chuyển sang mức cảnh báo màu vàng, đỏ, hoặc cam đối với dịch bệnh trong tuần này, trong bối cảnh vaccine ngừa COVID-19 dự kiến phải đến tháng 12 tới hoặc tháng 1 năm sau mới có.

Thế giới đón nhận thêm một tin vui trong tiến trình phát triển vaccine phòng COVID-19 sau khi vaccine tiềm năng của hãng dược phẩm liên doanh Anh-Thụy Điển AstraZeneca và Đại học Oxford cho hiệu quả thử nghiệm tới 90% chỉ với một liều sử dụng. Giám đốc điều hành của AstraZeneca, Pascal Soriot cho biết tính hiệu quả và an toàn của vaccine đã được khẳng định trong các kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối.

Hiện vaccine ngừa COVID-19 của BioNTech/Pfizer và hãng dược phẩm Mỹ Moderna đang dẫn đầu trong cuộc đua vaccine trên toàn cầu, sau khi các dữ liệu thử nghiệm quy mô lớn trong tháng này cho thấy các loại vaccine này có hiệu quá ngừa COVID-19 tới 95%.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cưPhát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cư
12:52:15 03/03/2025
Lãnh đạo thế giới lên tiếng sau "khẩu chiến" giữa ông Trump và ông ZelenskyLãnh đạo thế giới lên tiếng sau "khẩu chiến" giữa ông Trump và ông Zelensky
06:57:45 03/03/2025
Tổng thống Trump ký sắc lệnh công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của MỹTổng thống Trump ký sắc lệnh công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Mỹ
09:07:11 04/03/2025
Báo Mỹ: Ông Trump "khó chịu" vì trang phục của ông ZelenskyBáo Mỹ: Ông Trump "khó chịu" vì trang phục của ông Zelensky
21:21:41 03/03/2025
Mỹ: Tỷ phú Musk và DOGE đối mặt làn sóng biểu tìnhMỹ: Tỷ phú Musk và DOGE đối mặt làn sóng biểu tình
20:47:05 02/03/2025
Bangladesh: Cháy khách sạn ở Dhaka khiến ít nhất 4 người thiệt mạngBangladesh: Cháy khách sạn ở Dhaka khiến ít nhất 4 người thiệt mạng
20:29:37 03/03/2025
Châu Âu đối mặt chi phí khổng lồ để bảo vệ UkraineChâu Âu đối mặt chi phí khổng lồ để bảo vệ Ukraine
12:45:49 04/03/2025
Người đứng đầu Bộ Hiệu quả Chính phủ Mỹ ủng hộ việc rút khỏi Liên hợp quốc và NATONgười đứng đầu Bộ Hiệu quả Chính phủ Mỹ ủng hộ việc rút khỏi Liên hợp quốc và NATO
08:00:38 03/03/2025

Tin đang nóng

Cục trưởng Xuân Bắc nói gì về Hòa Minzy mà gây bão mạng?Cục trưởng Xuân Bắc nói gì về Hòa Minzy mà gây bão mạng?
13:59:42 04/03/2025
Không chỉ riêng Văn Toàn, Hoà Minzy còn vay tiền Đoàn Văn Hậu, thân cỡ nào mà mượn tiền tỷ ngon ơ?Không chỉ riêng Văn Toàn, Hoà Minzy còn vay tiền Đoàn Văn Hậu, thân cỡ nào mà mượn tiền tỷ ngon ơ?
10:59:35 04/03/2025
Nóng: Mẹ Bắp giải thích về đoạn clip bị đòi tiền nợ và chuyện bố mẹ "du lịch Nha Trang" , Ủy ban MTTQ địa phương vào cuộcNóng: Mẹ Bắp giải thích về đoạn clip bị đòi tiền nợ và chuyện bố mẹ "du lịch Nha Trang" , Ủy ban MTTQ địa phương vào cuộc
11:53:11 04/03/2025
Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòngLàm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng
12:27:14 04/03/2025
Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụThăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ
12:50:30 04/03/2025
"Cam thường" check nhan sắc thật của nàng WAG xinh nhất làng bóng đá, có lộ khuyết điểm khi không có filter?"Cam thường" check nhan sắc thật của nàng WAG xinh nhất làng bóng đá, có lộ khuyết điểm khi không có filter?
11:02:17 04/03/2025
Ly kỳ chuyện cặp bạn thân rủ nhau làm đám cưới giả lấy tiền đi du lịch, hơn 9 tháng sau đón con đầu lòng với nhauLy kỳ chuyện cặp bạn thân rủ nhau làm đám cưới giả lấy tiền đi du lịch, hơn 9 tháng sau đón con đầu lòng với nhau
12:11:02 04/03/2025
Bé gái bất ngờ rơi xuống sông khi đang đi học về, diễn biến sau đó khiến dân mạng bủn rủn chân tayBé gái bất ngờ rơi xuống sông khi đang đi học về, diễn biến sau đó khiến dân mạng bủn rủn chân tay
13:29:48 04/03/2025

Tin mới nhất

Phương pháp mới điều trị tắc nghẽn động mạch an toàn, hiệu quả

Phương pháp mới điều trị tắc nghẽn động mạch an toàn, hiệu quả

16:49:27 04/03/2025
Các giải pháp hiện có để thông tắc mạch máu như phẫu thuật mở động mạch và làm sạch mảng bám, hoặc đặt stent... có thời gian phục hồi lâu, đôi khi lại dẫn đến các biến chứng.
Vai trò của BRICS trong chính sách đối ngoại của Trung Quốc

Vai trò của BRICS trong chính sách đối ngoại của Trung Quốc

14:40:57 04/03/2025
Định dạng này không chỉ giúp Bắc Kinh gây ảnh hưởng tại các nước đang phát triển mà còn đóng vai trò là yếu tố quan trọng trong hợp tác chiến lược với Nga và là nền tảng đối thoại với Ấn Độ.
Châu Âu đề xuất giải pháp thay thế Starlink cho Ukraine

Châu Âu đề xuất giải pháp thay thế Starlink cho Ukraine

14:38:59 04/03/2025
Tuy nhiên, Govsatcom có một hạn chế lớn: chương trình này không bao gồm việc phóng các vệ tinh chuyên dụng. Thay vào đó, nó dựa vào các vệ tinh quân sự và thương mại sẵn có của châu Âu.
Liban, Saudi Arabia nỗ lực khôi phục quan hệ song phương

Liban, Saudi Arabia nỗ lực khôi phục quan hệ song phương

14:37:04 04/03/2025
Ông hy vọng chuyến công du của mình tới Riyadh sẽ mở đường cho việc trao đổi đoàn cấp cao giữa hai nước nhằm tiến tới ký các thỏa thuận về tăng cường quan hệ song phương.
Nhiều nước châu Âu phản đối 'hồi sinh' Dòng chảy phương Bắc 2

Nhiều nước châu Âu phản đối 'hồi sinh' Dòng chảy phương Bắc 2

14:33:21 04/03/2025
Cùng ngày, Ngoại trưởng Estonia Margus Tsahkna cũng cho rằng việc tái khởi động xuất khẩu khí đốt qua Nord Stream 2 là một bước đi sai hướng đối với an ninh năng lượng châu Âu.
Anh - Pháp bất đồng về kế hoạch sử dụng tài sản đóng băng của Nga

Anh - Pháp bất đồng về kế hoạch sử dụng tài sản đóng băng của Nga

14:30:37 04/03/2025
Theo ước tính, khoảng 240 tỷ USD trong số tài sản bị đóng băng của Nga đang nằm tại EU, khoảng 28-30 tỷ USD ở Anh, phần còn lại phân bổ tại nhiều quốc gia khác.
Tác động với Ukraine khi bị Mỹ ngừng viện trợ vũ khí

Tác động với Ukraine khi bị Mỹ ngừng viện trợ vũ khí

14:28:59 04/03/2025
Liên minh châu Âu cũng đang phát triển một giải pháp thay thế có thể sử dụng mạng vệ tinh Govsatcom, dự kiến hoạt động đầy đủ vào cuối năm nay.
Khả năng Mỹ nới lỏng trừng phạt đối với Nga

Khả năng Mỹ nới lỏng trừng phạt đối với Nga

14:27:22 04/03/2025
Trong khi đó, Nga cũng đã để ngỏ khả năng hợp tác kinh tế với Mỹ. Điện Kremlin hồi tuần trước cho biết Nga sở hữu nhiều mỏ kim loại đất hiếm và sẵn sàng thực hiện các thỏa thuận để khai thác loại khoáng sản được sử dụng...
Trung Quốc tuyên bố đáp trả thuế quan của Mỹ liên quan đến fentanyl

Trung Quốc tuyên bố đáp trả thuế quan của Mỹ liên quan đến fentanyl

14:24:14 04/03/2025
Tuy nhiên, nước này cho rằng phía Mỹ đã nhiều lần sử dụng vấn đề fentanyl để đổ lỗi và áp đặt thêm thuế quan đối với hàng xuất khẩu của Trung Quốc.
Hàng loạt máy bay chuẩn bị hạ cánh tại thủ đô Mỹ nhận cảnh báo va chạm không chính xác

Hàng loạt máy bay chuẩn bị hạ cánh tại thủ đô Mỹ nhận cảnh báo va chạm không chính xác

13:16:56 04/03/2025
Chiếc CRJ700 Bombardier chở 64 hành khách và phi hành đoàn, trong khi trên trực thăng BlackHawk có 3 quân nhân. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/1 xác nhận không có người sống sót sau vụ va chạm xảy ra vào sáng sớm cùng ngày này.
Dải Gaza rơi vào vòng xoáy căng thẳng mới

Dải Gaza rơi vào vòng xoáy căng thẳng mới

13:11:11 04/03/2025
Israel và Hamas tiếp tục bất đồng sâu sắc sau khi kết thúc giai đoạn 1 của thỏa thuận ngừng bắn, với căng thẳng dẫn đến quyết định của Israel dừng mọi viện trợ vào Dải Gaza.
Khả năng Trung Quốc thay đổi chiến lược kinh tế trước chính sách thuế của Tổng thống Trump

Khả năng Trung Quốc thay đổi chiến lược kinh tế trước chính sách thuế của Tổng thống Trump

12:43:46 04/03/2025
Một số chính sách, như việc cắt giảm lương của công chức và nhân viên ngành tài chính trong chiến dịch "thịnh vượng chung", có thể không có lợi cho việc phục hồi tiêu dùng.

Có thể bạn quan tâm

Hôm nay nấu gì: Bữa tối ngập trong món ngon, chẳng ai muốn rời mắt vì quá hấp dẫn

Hôm nay nấu gì: Bữa tối ngập trong món ngon, chẳng ai muốn rời mắt vì quá hấp dẫn

Ẩm thực

16:52:06 04/03/2025
Bữa tối ngập trong món ngon, chẳng ai muốn rời mắt. Sự đa dạng trong cách chế biến khiến bữa cơm này hấp dẫn hơn bao giờ hết.
5 không khi ăn xôi

5 không khi ăn xôi

Sức khỏe

16:50:57 04/03/2025
Do kết cấu dẻo, dính, xôi có thể gây nguy cơ nghẹn, đặc biệt với trẻ nhỏ và người cao tuổi. Theo New York Post, ở Nhật Bản, mochi (bánh gạo nếp) thường gây hàng chục ca tử vong mỗi năm do bị nghẹn, nhất là vào dịp Tết.
Người yêu Trúc Anh (Mắt Biếc) được cả MXH nhắc tên sau khi bạn gái thừa nhận trầm cảm và ẩn ý chia tay

Người yêu Trúc Anh (Mắt Biếc) được cả MXH nhắc tên sau khi bạn gái thừa nhận trầm cảm và ẩn ý chia tay

Sao việt

15:42:50 04/03/2025
Vào ngày 3/3, Trúc Anh khiến cư dân mạng hoang mang khi đăng tải hình ảnh chúc mừng Salim lên xe hoa và tiết lộ đang độc thân.
Con gái 13 tuổi của Ảnh hậu Lý Tiểu Lộ kêu cứu

Con gái 13 tuổi của Ảnh hậu Lý Tiểu Lộ kêu cứu

Sao châu á

15:39:07 04/03/2025
Mới đây, Điềm Hinh - con gái của 2 nghệ sĩ Lý Tiểu Lộ và Giả Nãi Lượng - gây xôn xao khi tiết lộ việc bản thân bị bạn học cô lập, lợi dụng.
Lê Dương Bảo Lâm có thể thay thế Trấn Thành - Trường Giang?

Lê Dương Bảo Lâm có thể thay thế Trấn Thành - Trường Giang?

Tv show

15:36:16 04/03/2025
Lê Dương Bảo Lâm có lợi thế là diễn viên giàu năng lượng, đủ khả năng hoạt náo và kết nối khách mời ở những chương trình thực tế
Không thời gian: Nhóm phản động tấn công điểm trường, bắt giữ con tin

Không thời gian: Nhóm phản động tấn công điểm trường, bắt giữ con tin

Phim việt

15:29:49 04/03/2025
Điểm trường bị nhóm phản động tấn công bắt giữ nhiều con tin. Lực lượng bộ đội đã triển khai các kế hoạch tiếp cận và bảo vệ bà con.
Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Tin nổi bật

15:16:06 04/03/2025
Các chuyên gia y tế khuyến cáo, cá nóc chứa độc tố cực mạnh, có thể gây tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Do đó, người dân tuyệt đối không chế biến hoặc sử dụng loại cá này làm thực phẩm để tránh hậu quả đáng tiếc...
Ảnh chụp từ camera trong biệt thự vào nửa đêm hé lộ cuộc sống không như tưởng tượng của nàng dâu hào môn

Ảnh chụp từ camera trong biệt thự vào nửa đêm hé lộ cuộc sống không như tưởng tượng của nàng dâu hào môn

Netizen

15:01:18 04/03/2025
Vừa qua, cặp đôi hot girl Mai Tây (Nguyễn Tuý Xuân Mai, sinh năm 2000) và thiếu gia Hoàng Đình Khang đã thông báo chính thức chào đón quý tử đầu lòng.
Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM

Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM

Pháp luật

13:23:07 04/03/2025
Ngày 4/3, Công an TPHCM đang củng cố hồ sơ, để xử lý nhóm người cầm hung khí đuổi chém thực khách trong quán nhậu ở phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức.
Ngôi sao đang thực sự thống trị màn ảnh Trung Quốc hiện tại: Cái tên gây sốc với nhiều người

Ngôi sao đang thực sự thống trị màn ảnh Trung Quốc hiện tại: Cái tên gây sốc với nhiều người

Hậu trường phim

13:21:57 04/03/2025
Đàn Kiện Thứ vượt mặt Trương Lăng Hách và Bạch Kính Đình để dẫn đầu bảng xếp hạng Vlinkage ngày 2/3. Thực tế, anh đã chiếm ngôi quán quân suốt từ ngày 24/2.
Cô trợ lý đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc đỉnh cao ở phim mới, càng nhìn càng thấy yêu

Cô trợ lý đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc đỉnh cao ở phim mới, càng nhìn càng thấy yêu

Phim châu á

13:19:18 04/03/2025
Từ chỗ từng bị miệt thị ngoại hình, những năm gần đây Lý Lan Địch được khen visual ngày càng thăng hạng, cân được nhiều dạng vai khác nhau