Tình Bolero 2019 trở lại với phiên bản mới dành cho Nghệ sĩ và ca sĩ phòng trà
Cùng với “Solo cùng Bolero”, Tình Bolero được xem là đặc sản âm nhạc trên sóng THVL. Sau 2 mùa đầu thành công, chương trình sẽ trở lại vào tháng 3/2019 với phiên bản mới gồm 2 bảng thi là Nghệ sĩ và Ca sĩ Phòng trà. Sáng nay, BTC đã có buổi gặp gỡ báo chí tại phim trường Truyền thông Khang. Các nghệ sĩ của 2 bảng thi cũng có mặt đông đủ.
Bảng Phòng trà gồm 8 ca sĩ chuyên nghiệp, có thâm niên từ 5 – 30 năm trong nghề ca hát, sở hữu giọng hát nội lực và đang hoạt động tại các phòng trà như: Ca sĩ Huy Luân, ca sĩ Huỳnh Thật, ca sĩ Đoàn Hữu Đức, ca sĩ Vỹ Khang, ca sĩ Amy Lê Anh, ca sĩ Thụy Uyên, ca sĩ Phạm Phương, ca sĩ Thảo My.
Bảng Nghệ Sĩ gồm 8 nghệ sĩ có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, có chất giọng và đam mê Bolero, bao gồm: nhạc sĩ Hamlet Trương, diễn viên Kha Ly, diễn viên Dương Cẩm Lynh, á hậu Trà Ngọc Hằng, diễn viên Huỳnh Trường Thịnh, diễn viên Dương Cường, diễn viên Tiết Duy Hòa và diễn viên/người mẫu Lily Chen. Diễn viên Kha Ly đến tham dự họp báo cùng với ông xã là diễn viên Thanh Duy. Cô chọn trang phục áo dài trắng nhẹ nhàng, thanh thoát. Nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh xuất hiện duyên dáng, xinh đẹp với bộ đầm voan, thêu họa tiết. Nói về lý do tham gia cuộc thi, Dương Cẩm Lynh cho biết khi cô gặp những biến cố trong cuộc đời, cô cảm thấy những ca khúc bolero rất giống tâm trạng của bản thân nên cô dần yêu thích bolero.
Cô cho biết việc tham dự Tình Bolero 2019 là một thử thách đối với bản thân cô, nó đánh dấu cột mốc mới trong cuộc đời của cô, giống như 1 sự tái sinh. Trong số 8 nghệ sĩ của bảng Nghệ sĩ, sự góp mặt của nhạc sĩ, nhà văn Hamlet Trương gây nhiều chú ý. Không chỉ là tác giả của những tác phẩm văn học best seller, những ca khúc nhạc trẻ tạo hit, gần đây Hamlet Trương còn sáng tác nhạc bolero, có thể kể đến là ca khúc Lan và Điệp 4 do ca sĩ Như Quỳnh thể hiện. Trả lời báo chí về việc một số ca sĩ cho rằng dòng nhạc bolero đang gây mất cân bằng nhạc Việt, Hamlet Trương cho biết: “Việt Nam mà không có bolero thì giống như bước vào công viên mà không có cây tùng, cây bách. Bóng mát của chúng sẽ che cho những cây nhỏ khác phát triển. Bolero là 1 tượng đài được xây dựng bằng kỷ niệm, ký ức của ông, bà và hàng triệu người Việt Nam nên nó không phải là đối tượng để một cá nhân, nhất là người trẻ mỉa mai hay phán xét. Theo Hamlet Trương, nếu ai đó nói bolero làm mất cân bằng nhạc Việt thì phải tự coi lại mình, có khi nhạc mình hát chưa chắc đã là nhạc Việt.
Những bạn trẻ có ý coi thường bolero hãy tự mua một bức tranh có hình bông lúa về treo trong nhà, mỗi khi lên cơn sân si hãy nhìn bức tranh để thấy những bông lúa nặng hạt là những bông lúa khiêm tốn, cúi đầu.
Bảng nghệ sĩ
Tình Bolero 2019 sẽ có 2 Quán quân, ứng với 2 bảng thi nên thí sinh trong mỗi bảng chỉ cạnh tranh với các thí sinh trong bảng của mình. Đặc biệt, phiên bản này sẽ có sự “nhúng tay” của 2 nam đạo diễn trẻ tài năng là Vũ Trần – Á quân Kịch cùng Bolero 2017, Minh Nhật – Quán quân Kịch cùng Bolero 2018. Mỗi đạo diễn sẽ chịu trách nhiệm dàn dựng cho 8 thí sinh, bao gồm 4 thí sinh bảng Nghệ sĩ và 4 thí sinh bảng Phòng trà theo hình thức bốc thăm ngẫu nhiên. Theo đạo diễn Vũ Trần, việc dàn dựng sẽ lấy chất liệu từ chính nội dung bài hát và sẽ được dàn dựng để khán giả hiểu thêm về bài hát, tăng sự hấp dẫn nhưng vẫn đảm bảo sự cân bằng để không bị kịch hóa.
Bảng phòng trà
Phương thức tính điểm của chương trình sẽ được chia đều cho 3 yếu tố: giọng hát của thí sinh, dàn dựng của đạo diễn và tính thẩm mĩ của tiết mục (bao gồm cả trang phục, trang điểm, phong cách trình diễn… của thí sinh). Việc đưa phần dàn dựng vào hệ thống tính điểm chính thức là một thử thách lớn cho các thí sinh của bảng Phòng trà vốn đã quen với việc trình diễn đơn thuần, ít phải tương tác với nhiều bạn diễn hay phải diễn xuất theo một câu chuyện nào đó. Thử thách này buộc các đạo diễn phải tìm ra cách dàn dựng phù hợp với sở đoản của các thí sinh nhưng vẫn đảm bảo sự hấp dẫn của tiết mục và nhất là giọng hát tuyệt vời của họ.
Ở bảng Nghệ sĩ thì ngược lại, việc đưa yếu tố dàn dựng vào lại là một cơ hội để các thí sinh có thể “chưng trổ” tài lẻ ca hát, diễn xuất. Khán giả vì thế sẽ được thưởng thức những tiết mục độc đáo, những phần trình diễn chưa từng có trước đó của nghệ sĩ mình yêu thích tại Tình Bolero 2019. Tuy nhiên, các đạo diễn cũng sẽ phải tìm cách dàn dựng để giúp các thí sinh bảng Nghệ sĩ phát huy hết sở trường, lợi thế của mình nhưng phải dung hòa giữa hát và diễn. Để có được kết quả tốt nhất, các thí sinh cùng với ekip đạo diễn phải có sự kết nối hiệu quả với nhau. Để khích lệ tinh thần, BTC sẽ “thưởng nóng” 5 triệu đồng cho ekip có tiết mục cao điểm nhất trong từng chủ đề.
Ban giám khảo chương trình Tình Bolero 2019 là danh ca Họa Mi, ca sĩ Mỹ Huyền và đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh. Các giám khảo không nhận xét chung chung tất cả các mặt mà chỉ nhận xét đúng chuyên môn của mình. Danh ca Họa Mi sẽ nhận xét về giọng hát và cách xử lý bài hát của thí sinh. Ca sĩ Mỹ Huyền sẽ nhận xét tính thẩm mỹ của tiết mục, phong cách trình diễn của thí sinh. NSƯT Vũ Thành Vinh sẽ nhận xét phần dàn dựng của đạo diễn và kỹ năng biểu diễn của thí sinh.
Biên tập âm nhạc của Tình Bolero 2019 là nhà báo Nguyễn Hậu. Anh cũng là người phụ trách biên tập âm nhạc cho chương trình Solo cùng Bolero.
MC của Tình Bolero 2019 là đạo diễn Ngọc Duyên và MC Vũ Mạnh Cường. Đạo diễn Ngọc Duyên sẽ tương tác, kết nối với 2 đạo diễn dàn dựng còn MC Vũ Mạnh Cường sẽ tương tác, kết nối với các thí sinh. Bên cạnh phần dẫn dắt, kết nối vào các tiết mục, 2 MC sẽ còn cập nhật những thông tin hậu trường hấp dẫn của các thí sinh, nghệ sĩ tham gia chương trình. Đạo diễn Ngọc Duyên cho biết với kinh nghiệm của một đạo diễn, chị sẽ cố gắng để giúp khán giả hiểu ý đồ dàn dựng của 2 đạo diễn trong chương trình.
Tình Bolero 2019 có 21 tập, thời lượng mỗi tập là 75 phút. Tập đầu tiên sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu ngày 8/3/2019 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng công ty Truyền thông Khang thực hiện với sự tài trợ của nhãn hàng sâm nhung bổ thận TW3.
Theo dailysao
Anh chàng độc thân: Phương Thảo đã làm gì để khiến bị ghét nhất nhà chung?
Những phát ngôn, hành động này của Phương Thảo dường như là nguyên nhân khiến cô nàng bị ghét nhất nhà chung "Anh chàng độc thân - The Bachelor Vietnam".
Còn nhớ khi tập đầu tiên của "Anh chàng độc thân - The Bachelor Vietnam 2018" đươc phát sóng, Kim Ngân - cô gái được Quốc Trung chú ý nhất trong buổi gặp gỡ đầu tiên đã khiến cho nhiều cô gái khác cảm thấy vô cùng khó chịu khi có những phát ngôn đầy tự tin. Thế nhưng, cho đến hết tập 5, thì mọi sự chú ý của các cô gái lẫn khán giả không còn tập trung nhiều vào Kim Ngân nữa mà thay vào đó là Phương Thảo - cô gái đang được xem là bị ghét nhất trong ngôi nhà chung.
Là một cô gái có tính cách khá ương ngạnh và có phần "thẳng ruột ngựa", nên Phương Thảo đã không ít lần đụng chạm đến các chị em khác. Bước vào ngôi nhà chung ở tập 2, Phương Thảo có một phát ngôn khiến nhiều người lắc đầu khi Kiều Trang vừa mới quay về từ cuộc hẹn hò riêng: "Lúc đầu anh ấy kéo chị lại em còn vui mừng, giờ thì hết vui rồi" kèm theo một nụ cười châm chọc.
Trong buổi tiệc cocktail cùng ngày, Phương Thảo được Quốc Trung đặc biệt dẫn ra ngoài bãi biển nói chuyện trong buổi tiệc cocktail, và cô đã mau chóng rơi nước mắt sau vài phút trò chuyện. Thậm chí, còn nũng nịu đòi dụi mắt vào áo Quốc Trung. Điều này đối với một chàng trai có thể là rất đáng yêu, thế nhưng trong mắt các cô gái khác, họ lại cảm thấy giống như cô đang đóng kịch, giả làm một cô gái mít ướt để gây sự chú ý.
Không có chuyện gì xảy ra nhưng Phương Thảo vẫn rơi nước mắt trong buổi trò chuyện bên bãi biển
Trong tập 3, khi Minh Uyên vẫn còn đang háo hức kể về sự tiến triển giữa cô và Anh chàng độc thân sau khi hai người nói chuyện với nhau, thì Phương Thảo đã buông một câu nửa đùa nửa thật: "Nếu như mà anh ấy yêu em thì biết đâu được... À nhưng mà xin lỗi em nhé không có ngày đó đâu!". Câu nói này đã khiến Minh Uyên sững người và không biết phải phản ứng thế nào với Phương Thảo.
Minh Uyên (váy đỏ) không biết nói gì khi nghe lời chia sẻ của Phương Thảo
Ở tập 4, một lần nữa trong tiệc cocktail, Phương Thảo đã có cuộc đấu khẩu gay gắt với cô gái nhỏ tuổi nhất ngôi nhà chung Minh Thư. Không chịu nghe lời giải thích, cô liên tục khẳng định vì Minh Thư ghét cô nên tốt nhất là em ấy nên im lặng và không cần phải nói thêm lời nào nữa. Không khí tranh cãi lên cao hơn khi Phương Thảo bất chợt òa khóc nức nở và bỏ đi.
Òa khóc khi được góp ý
Việc này khiến cho Quốc Trung cảm thấy lo lắng, và anh đã mời Phương Thảo ra gặp gỡ, an ủi, động viên để cô tiếp tục ở lại với hành trình. Cho đến thời điểm này thì các cô gái đều đồng loạt khẳng định rằng, Phương Thảo đang cố tình tỏ ra yếu đuối trước mặt Anh chàng độc thân nhằm bắt anh phải quan tâm, để ý tới cô. Điều này khiến cho Phương Thảo trở thành người bị ghét nhất trong ngôi nhà chung.
Quốc Trung phải đích thân an ủi Phương Thảo
Qua tập 5, Phương Thảo lại một lần nữa khiến Kim Ngân và Quỳnh Như gần như bất lực vì không thể có một sự hợp tác hoàn toàn từ cô. Ngoài việc cứng đầu cứ khăng khăng làm theo ý mình, Phương Thảo còn thể hiện sự lơ là và tinh thần đồng đội không tốt khi mải mê tìm cách trò chuyện, tán tỉnh Anh chàng độc thân trong lúc đang thực hiện phần thi nấu ăn. Điều này dẫn đến việc món thịt heo mà cô chuẩn bị đã thất bại vì chưa chín. Hai món ăn còn lại là nghêu và tôm không may lại là những món ăn mà Quốc Trung không thích. Chính vì vậy, mặc dù chuẩn bị nhiều món và trình bày đẹp hơn đội bạn, nhưng đội của Phương Thảo - Kim Ngân - Quỳnh Như đã phải chịu thua cuộc.
Mải mê trò chuyện nên phần nấu ăn không được Phương Thảo tập trung
Với những biểu hiện không thân thiện của mình, đồng loạt các cô gái như Kim Ngân, Trúc Như, Quỳnh Như đều tỏ rõ thái độ với Phương Thảo và đều có mong muốn cũng như khẳng định rằng Phương Thảo sẽ phải sớm dừng bước trong hành trình tìm kiếm tình yêu với Anh chàng độc thân.
Tuy nhiên, kết quả cuối cùng thì Anh chàng độc thân vẫn lựa chọn Phương Thảo. Có lẽ sau một cuộc nói chuyện dài trong buổi lễ cocktail, Quốc Trung vẫn muốn cho cô gái này thêm một cơ hội nữa, để thử xem liệu cô có để ý tới những lời khuyên chân thành mà anh đã dành cho cô hay không.
Theo Trí Thức Trẻ
Đàm Vĩnh Hưng: "Tôi là Chí Phèo thì Mỹ Tâm là Thị Nở" Mỹ Tâm khó tính đột xuất, chê thẳng mặt thí sinh khiến Đàm Vĩnh Hưng phải chen vào nhắc nhở. Tối qua (12/9), tập 12 chương trình Giọng ca bất bại đã lên sóng, với nhiều tiết mục trình diễn hấp dẫn. Trong tuần này, các thí sinh sẽ bước vào vòng Thách đấu một chọi một để chọn ra 5 ca sĩ...