Tin tặc đánh cắp dữ liệu của 1 tỉ dân Trung Quốc, rao bán trên web đen

Một tin tặc rao bán trên trang web đen thông tin cá nhân của 1 tỉ người Trung Quốc khiến nhiều người dùng internet tại nước này lo ngại.

Tin tặc đánh cắp dữ liệu của 1 tỉ dân Trung Quốc, rao bán trên web đen - Hình 1

Một viên cảnh sát kiểm tra thông tin của một hành khách tại một trạm xe điện ngầm ở Thượng Hải hôm 2.6. Ảnh REUTERS

Hãng Reuters ngày 5.7 đưa tin một tin tặc tuyên bố đã đánh cắp thông tin cá nhân của 1 tỉ người Trung Quốc từ tay cảnh sát Thượng Hải, một trong những vụ xâm nhập dữ liệu lớn nhất lịch sử nếu được xác thực.

Người dùng internet ẩn danh, tự xưng là ChinaDan, đăng trên diễn đàn tin tặc Breach Forums tuần trước, rao bán hơn 23 terabyte dữ liệu với giá tiền kỹ thuật số tương đương 200.000 USD.

“Vào năm 2022, cơ sở dữ liệu của Cảnh sát Quốc gia tại Thượng Hải đã bị rò rỉ. Dữ liệu này chứa nhiều terabyte thông tin của hàng tỉ công dân Trung Quốc”, theo nội dung rao bán.

“Cơ sở dữ liệu gồm thông tin của 1 tỉ công dân Trung Quốc và vài tỉ thông tin như tên, địa chỉ, nơi sinh, số ID, số điện thoại di động, tất cả chi tiết về lý lịch, tội phạm”, ChinaDan cho biết thêm.

Chính quyền và cảnh sát Thượng Hải chưa phản hồi về đề nghị đưa ra bình luận. Thông tin trên đã được thảo luận rộng rãi trên mạng Weibo và WeChat vào cuối tuần qua, với nhiều người dùng lo ngại rằng đó là sự thật. Từ khóa “rò rỉ dữ liệu” đã bị chặn trên mạng xã hội Weibo vào chiều 3.7.

Video đang HOT

Chuyên gia Kendra Schaefer đứng đầu về nghiên cứu chính sách công nghệ tại công ty tư vấn Trivium China tại Bắc Kinh cho rằng “khó phân tích sự thật từ những lời đồn”.

Nếu thông tin mà tin tặc lấy được là từ Bộ Công an Trung Quốc, điều này sẽ tồi tệ vì nhiều lý do và điều hiển nhiên đó sẽ là một trong những vụ thâm nhập lớn và tồi tệ nhất lịch sử, chuyên gia này nhận định.

Ông Triệu Trường Bằng, CEO của Binance, cho biết sàn giao dịch tiền điện tử này đã tăng cường quy trình xác minh người dùng, sau khi phát hiện vụ rao bán thông tin cá nhân của 1 tỉ người trên trang web đen.

Bảo vệ trẻ em khỏi bị bắt nạt, xâm hại trên môi trường mạng

Thay vì cấm đoán trẻ sử dụng internet, cha mẹ cần đồng hành cùng trẻ sử dụng internet càng sớm càng tốt.

Đặc biệt, cần giảng dạy việc sử dụng internet an toàn tại trường học.

Tính đến tháng 2/2021, Việt Nam có 72 triệu tài khoản mạng xã hội và 68,72 triệu người dùng internet (chiếm 70,3% dân số). Do dịch bệnh Covid-19, ngày càng có nhiều người, bao gồm cả thanh, thiếu niên sử dụng internet để học tập, làm việc, giao tiếp, giải trí và tiếp cận các dịch vụ. Điều này làm gia tăng rủi ro trực tuyến đối với trẻ em và thanh thiếu niên bao gồm bắt nạt trên mạng, ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ em. Vậy ai sẽ là người bảo vệ và giám sát trẻ khi sử dụng internet, nhất là trong những tháng nghỉ hè- thời điểm trẻ không tới trường, có nhiều thời gian để tham gia không gian mạng.

Bảo vệ trẻ em khỏi bị bắt nạt, xâm hại trên môi trường mạng - Hình 1

(Ảnh minh họa)

Rất thích tạo clip và đăng lên tiktok, dịp nghỉ hè, Nguyễn Anh Thư, học sinh lớp 7 một trường THCS ở quận Cầu Giấy dành khá nhiều thời gian lên mạng internet để xem và theo dõi những tài khoản mình ưa thích. Quá trình tham gia mạng xã hội, Anh Thư đã vô tình phải xem những clip, hình ảnh không phù hợp với lứa tuổi học trò.

"Con thấy có những thông tin không phù hợp với lứa tuổi của chúng con, cụ thể là xuất hiện những quảng cáo với nhiều người ăn mặc hở hang, nói những ngôn từ thô tục không phù hợp, làm ảnh hưởng đến tư duy và suy nghĩ của chúng con", Anh Thư bày tỏ.

Qua lời kể của Anh Thư, có thể thấy đây là những hình ảnh, video clip quảng cáo với mức độ chưa quá gây shock cho lứa tuổi học trò xuất hiện trên các nền tảng mạng xã hội như facebook, tiktok, youtube...

Theo báo cáo mới nhất của Viện Nghiên cứu quản lý phát triển bền vững và Tổ chức cứu trợ trẻ em Quốc tế tại Việt Nam, ở các thành phố lớn, Việt Nam có đến gần 97% trẻ có sử dụng mạng internet cho nhiều mục đích khác nhau như học hành, giải trí, tìm kiếm thông tin và chơi game.

Cũng theo Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), trong đại dịch COVID-19, cuộc sống của hàng triệu trẻ em tạm thời bó hẹp trong gia đình và màn hình máy tính, ti vi. Trong thời gian này, học sinh học tập, giao lưu nhiều hơn trên mạng Internet, tiếp xúc với nhiều thông tin cả tốt lẫn xấu, giao lưu kết bạn trên thế giới ảo mà không lường hết những hệ lụy có thể xảy ra với bản thân.

Bà Nguyễn Phương Linh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển bền vững MSD cho rằng, chưa bao giờ xâm hại trẻ em dễ dàng như thế nhờ có sự hỗ trợ của môi trường mạng. Trong khi đó qua thống kê cho thấy chỉ hơn 10% trẻ em có kiến thức cơ bản về xâm hại tình dục qua mạng; gần 9% cha mẹ có kiến thức cơ bản về xâm hại tình dục qua mạng. Thay vì cấm đoán trẻ sử dụng internet, cha mẹ cần đồng hành cùng trẻ sử dụng internet càng sớm càng tốt. Đặc biệt, cần giảng dạy việc sử dụng internet an toàn tại trường học.

"Số liệu thống kê chúng tôi thực hiện nghiên cứu với 1.700 trẻ em ở 7 tỉnh, thành phố cho thấy, phần lớn trẻ em tự học cách dùng internet chứ không học từ nhà trường hay từ bố mẹ mà tự học trên mạng xã hội hoặc từ bạn bè. Nếu như có thì hầu hết các chương trình tại nhà trường thường dạy về khoa học máy tính hay công nghệ thông tin nhiều hơn là dạy về các kỹ năng an toàn trên mạng internet. Độ tuổi sử dụng mạng internet thì ngày càng lớn", bà Linh nói.

Bảo vệ trẻ em khỏi bị bắt nạt, xâm hại trên môi trường mạng - Hình 2

Bắt nạt, xâm hại ở môi trường thực hay trên mạng đều gây ảnh hưởng tâm lý xấu cho trẻ nhỏ.

Còn theo Đại tá Phan Mạnh Trường, Phó cục Trưởng Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) hậu quả để lại của những vụ việc trẻ em tiếp xúc với thông tin xấu độc, bị bắt nạt, xâm hại trên môi trường mạng có thể nặng nề hơn nhiều so với việc bị xâm hại trong cuộc sống thực. Bởi khi những hình ảnh của nạn nhân bị đưa lên mạng thì đó sẽ là "vết tích" lưu lại suốt cuộc đời, không thể can thiệp, tháo gỡ hết. Số nạn nhân không chỉ dừng ở một người bị xâm hại đó làm tất cả những trẻ em xem được những hình ảnh đó cũng chịu hậu quả.

Từ thực tế đã từng tham quan một trung tâm ngăn chặn, phòng ngừa tội phạm trên internet ở Australia, Đại tá Phan Mạnh Trường cho rằng, cần có mô hình những nhóm phản ứng nhanh để phát hiện liên tục, đối phó với những trang web xấu, độc tại Việt Nam.

"Chúng ta phải rà soát thường xuyên những website độc, xấu, có hình ảnh khiêu dâm thì phải chặn các dải IP đó, có thể xuất phát từ nước ngoài, có thể là ở Việt Nam để các em không có điều kiện tiếp cận các website đó nữa. Ngoài ra, phải cập nhật thường xuyên, bởi khi chúng cập nhật, đổi trang này sang trang khác, từ tên miền này sang tên miền khác, từ dải IP này sang dải IP khác. Khi cập nhật liên tục thì sẽ phản ứng nhanh", Đại tá Phan Mạnh Trường cho hay.

"Thêm giải pháp nữa là lọc qua trí tuệ nhân tạo. Cứ có nội dung hoặc hình ảnh của trẻ em, trí tuệ nhân tạo sẽ nhận diện được đây là hình ảnh của trẻ em, được phát tán từ đâu, từ dải IP nào. Chúng ta vừa phòng ngừa nhưng cũng là để giải quyết với các cơ quan chức năng của Nhà nước để tìm ra tội phạm", Đại tá Phan Mạnh Trường cho biết thêm.

Thực tế cho thấy, hiện nay, công tác truyền thông và nhận thức về an toàn của trẻ em trên môi trường mạng đang có nhiều khoảng trống lớn chưa được lấp đầy. Vì vậy, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục trẻ em (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) cho rằng: Truyền thông phải đóng vai trò tiên phong trong việc nâng cao nhận thức, kèm theo đó là trách nhiệm của các bên liên quan trong bảo vệ trẻ em. Báo chí và truyền thông cũng cần giúp cho xã hội, các bậc phụ huynh nhận thức tốt và cập nhật các kiến thức kỹ năng chăm sóc, bảo vệ trẻ em bởi phụ huynh chính là nhân tố đóng vai trò quan trọng nhất để bảo vệ trẻ em. Các bậc cha mẹ cần hướng dẫn con một cách tỉ mỉ về việc sử dụng mạng xã hội sao cho đúng cách, hợp lý và mang lại lợi ích cho việc học của trẻ. Khi trẻ ở tuổi vị thành niên thì cha mẹ phải giám sát chứ không chỉ hướng dẫn đơn thuần, thậm chí phải khóa các kênh có nội dung truyền bá độc hại, luôn làm bạn, lắng nghe, để hiểu, nắm bắt những sự việc diễn ra xung quanh trẻ, từ đó định hướng kịp thời.

"Bảo vệ và phòng chống xâm hại trẻ em đã có trong đời thực rồi. Tuy nhiên, trên môi trường mạng thì làm thế nào để từ hành vi, từ tổn hại trên môi trường mạng chuyển sang kết nối, hỗ trợ bằng các dịch vụ làm sao có thể giảm nhẹ những tổn hại đối với trẻ em, đặc biệt là tổn hại về mặt sức khỏe tâm thần, tâm lý, đó là điều rất quan trọng. Cục Trẻ em đang triển khai quy trình kết nối, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng, kết nối các dịch vụ, điều kiện chăm sóc trẻ em một cách đầy đủ và toàn diện để giảm tổn hại cho trẻ em", ông Đặng Hoa Nam nói.

Để triển khai hiệu quả các hoạt động bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng không chỉ là vai trò của các cơ quan quản lý nhà nước, mà cần sự chung tay, phối kết hợp của các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Mỗi cá nhân, đơn vị phải đóng góp vào việc nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ con em mình khi tham gia môi trường mạng. Và trên tất cả, gia đình, nhà trường và người chăm sóc trẻ... phải là những "bức tường lửa" để giúp các em đứng vững trước những cám dỗ của thế giới mạng. Bởi nhu cầu tìm hiểu, khám phá của con trẻ trên môi trường mạng là tất yếu và chính các em cũng mong muốn được tham gia môi trường mạng internet lành mạnh và an toàn.

https://thanhnien.vn/tin-tac-danh-cap-du-lieu-cua-1-ti-dan-trung-quoc-rao-ban-tren-web-den-post1474935.html
Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Khói trắng xuất hiện, Mật nghị Hồng y chính thức bầu được tân Giáo hoàngKhói trắng xuất hiện, Mật nghị Hồng y chính thức bầu được tân Giáo hoàng
hôm qua
Ông Trump tuyên bố không giảm thuế để đàm phán với Trung QuốcÔng Trump tuyên bố không giảm thuế để đàm phán với Trung Quốc
hôm qua
Tổng thống Nga tuyên bố tiếp tục chống chủ nghĩa phát xítTổng thống Nga tuyên bố tiếp tục chống chủ nghĩa phát xít
7 giờ trước
Mỹ công bố thêm 60.000 trang hồ sơ về vụ ám sát Thượng nghị sĩ Robert F. KennedyMỹ công bố thêm 60.000 trang hồ sơ về vụ ám sát Thượng nghị sĩ Robert F. Kennedy
hôm qua
Tổng thống Ukraine tuyên bố sẵn sàng ngừng bắn hoàn toàn không cần điều kiện tiên quyếtTổng thống Ukraine tuyên bố sẵn sàng ngừng bắn hoàn toàn không cần điều kiện tiên quyết
17 giờ trước
Khai quật mộ vua trẻ đẹp nhất Ai Cập: Mở ra chuỗi chết chóc, nhân loại ám ảnhKhai quật mộ vua trẻ đẹp nhất Ai Cập: Mở ra chuỗi chết chóc, nhân loại ám ảnh
hôm qua
Hình ảnh đầu tiên về lễ diễu binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng tại vùng Viễn Đông NgaHình ảnh đầu tiên về lễ diễu binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng tại vùng Viễn Đông Nga
10 giờ trước
Rủi ro khi mua tiền số liên quan Tổng thống TrumpRủi ro khi mua tiền số liên quan Tổng thống Trump
hôm qua

Tin đang nóng

Nóng: Won Bin chính thức lên tiếng sau bao lần bị réo gọi vào scandal chấn động của Kim Soo HyunNóng: Won Bin chính thức lên tiếng sau bao lần bị réo gọi vào scandal chấn động của Kim Soo Hyun
7 giờ trước
Clip Quý Bình đi thăm con, nghi bị nhà vợ "khinh" ra mặt, thực hư?Clip Quý Bình đi thăm con, nghi bị nhà vợ "khinh" ra mặt, thực hư?
3 giờ trước
Á hậu 10 năm dẫn Thời sự VTV: Là mỹ nhân có tiếng Hà Nội, ai cũng mêÁ hậu 10 năm dẫn Thời sự VTV: Là mỹ nhân có tiếng Hà Nội, ai cũng mê
7 giờ trước
Lấy chồng họ lạ, bà mẹ Quảng Ngãi 'vắt óc' đặt tên con, gặp bao chuyện hài hướcLấy chồng họ lạ, bà mẹ Quảng Ngãi 'vắt óc' đặt tên con, gặp bao chuyện hài hước
6 giờ trước
Hoa hậu Việt bị nghi mang bầu giả tiếp tục đáp trả căng ngay trên sóng livestreamHoa hậu Việt bị nghi mang bầu giả tiếp tục đáp trả căng ngay trên sóng livestream
6 giờ trước
Võ Hạ Trâm giảm 19kg sau khi sinh, sắc vóc quyến rũ tuổi 35Võ Hạ Trâm giảm 19kg sau khi sinh, sắc vóc quyến rũ tuổi 35
2 giờ trước
Thiếu nữ 'đăng xuất' dưới giếng, gần 10 năm lộ bí mật thảm, chịu đau 2 lần?Thiếu nữ 'đăng xuất' dưới giếng, gần 10 năm lộ bí mật thảm, chịu đau 2 lần?
7 giờ trước
2 nữ sinh mất tích bí ẩn sau cuộc gọi với gia đình2 nữ sinh mất tích bí ẩn sau cuộc gọi với gia đình
3 giờ trước

Tin mới nhất

Tân Giáo hoàng Leo XIV cử hành thánh lễ đầu tiên

Tân Giáo hoàng Leo XIV cử hành thánh lễ đầu tiên

1 giờ trước
Giáo hoàng Leo XIV ngày 9.5 đã cử hành thánh lễ và có bài giảng đầu tiên tại nhà nguyện Sistine trên cương vị mới.
Mật nghị bầu Giáo hoàng Leo XIV qua những con số

Mật nghị bầu Giáo hoàng Leo XIV qua những con số

1 giờ trước
Mật nghị hồng y bầu Giáo hoàng Leo XIV là một trong những mật nghị ngắn nhất lịch sử và ông đã đi vào lịch sử khi trở thành giáo hoàng đầu tiên người Mỹ.
Giáo hoàng người Mỹ đầu tiên trong lịch sử

Giáo hoàng người Mỹ đầu tiên trong lịch sử

1 giờ trước
Sau 2 ngày mật nghị, các hồng y tại Vatican đã bầu Hồng y Robert Prevost làm Giáo hoàng mới và là Giáo hoàng người Mỹ đầu tiên của Giáo hội, lấy hiệu là Leo XIV.
Bọ cạp 'xâm chiếm' nhiều thành phố ở Brazil, hàng triệu người bị chích

Bọ cạp 'xâm chiếm' nhiều thành phố ở Brazil, hàng triệu người bị chích

2 giờ trước
Tỉ phú Bill Gates cam kết quyên góp từ thiện gần như toàn bộ tài sản cá nhân của mình và không muốn mọi người sẽ nói rằng ông ấy chết trong giàu sang .
Bộ trưởng quốc phòng Israel cảnh báo Houthi lẫn Iran

Bộ trưởng quốc phòng Israel cảnh báo Houthi lẫn Iran

2 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 6.5 tuyên bố Mỹ sẽ ngừng ném bom Houthi, nói rằng Houthi đã đồng ý ngừng tấn công các tàu Mỹ.
Bỏ sót hung thủ trong vụ ám sát ứng viên Tổng thống Mỹ Robert F. Kennedy?

Bỏ sót hung thủ trong vụ ám sát ứng viên Tổng thống Mỹ Robert F. Kennedy?

2 giờ trước
Đương kim Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ Robert F. Kennedy Jr. từng đề nghị điều tra lại vụ ám sát cha mình là cố Thượng nghị sĩ Robert F. Kennedy do nghi vấn có quá nhiều phát súng.
Tàu hải quân Philippines, Trung Quốc đối đầu gần bãi cạn Scarborough ở Biển Đông

Tàu hải quân Philippines, Trung Quốc đối đầu gần bãi cạn Scarborough ở Biển Đông

3 giờ trước
Quân đội Philippines nói rằng một cuộc tuần tra của Hải quân Philippines gần bãi cạn Scarborough ở Biển Đông đã gặp phải những động thái hung hăng và không an toàn của hai tàu hải quân Trung Quốc hôm 5.5.
Người mới mở thời mới

Người mới mở thời mới

3 giờ trước
Với thỏa thuận liên minh thành lập chính phủ liên hiệp mới, phe Liên minh Dân chủ Thiên chúa giáo (CDU)/Liên minh Xã hội Thiên chúa giáo (CSU) và Đảng Xã hội dân chủ Đức (SPD) lại thêm một lần nữa cùng nhau cầm quyền ở nước Đức.
'Cha đẻ' học thuyết quyền lực mềm qua đời

'Cha đẻ' học thuyết quyền lực mềm qua đời

3 giờ trước
Ông Joseph Nye, nhà khoa học chính trị người Mỹ và là cha đẻ học thuyết về quyền lực mềm, đã qua đời vào ngày 6.5 và hưởng thọ 88 tuổi.
125 chiến đấu cơ của Ấn Độ và Pakistan giao tranh trong một giờ?

125 chiến đấu cơ của Ấn Độ và Pakistan giao tranh trong một giờ?

3 giờ trước
CNN hôm 8.5 dẫn một nguồn tin cho rằng cuộc không chiến giữa chiến đấu cơ của Pakistan và Ấn Độ ngày 7.5 là một trong những cuộc không chiến lớn nhất và kéo dài nhất trong lịch sử hàng không gần đây.
Tranh cãi nảy lửa về bữa tối memecoin của Tổng thống Donald Trump

Tranh cãi nảy lửa về bữa tối memecoin của Tổng thống Donald Trump

4 giờ trước
Trong bài đăng trên Truth Social hôm 5.5, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ tổ chức một tiệc long trọng với những người nắm giữ memecoin TRUMP. Bữa tối sẽ diễn ra vào ngày 22.5.
Quân đội Việt Nam hùng dũng duyệt binh cùng các nước tại Quảng trường Đỏ

Quân đội Việt Nam hùng dũng duyệt binh cùng các nước tại Quảng trường Đỏ

5 giờ trước
Khối của QĐND Việt Nam gồm 68 quân nhân thuộc Trường Sĩ quan Lục quân 1. Ban tổ chức sắp xếp Khối QĐND Việt Nam đi thứ 8 trong khối các nước tham dự.

Có thể bạn quan tâm

Phim Hàn mới chiếu 1 ngày đã chiếm top 1 Việt Nam, nam chính diễn xuất phong thần không phải bàn cãi

Phim Hàn mới chiếu 1 ngày đã chiếm top 1 Việt Nam, nam chính diễn xuất phong thần không phải bàn cãi

Phim châu á

51 phút trước
The Match đã vươn lên top 1 Netflix Việt Nam, khẳng định sức hút khó cưỡng của bộ phim cũng như cái tên Yoo Ah In dù từng bị tẩy chay do bê bối đời tư.
"Nàng thơ quý tộc" xứ Hàn hút hồn với khí chất quá tiểu thư: Sang đến độ stylist chỉ nhìn mà không dám chỉnh váy

"Nàng thơ quý tộc" xứ Hàn hút hồn với khí chất quá tiểu thư: Sang đến độ stylist chỉ nhìn mà không dám chỉnh váy

Hậu trường phim

1 giờ trước
Ở làng giải trí Hàn Quốc, nơi sắc đẹp và tài năng luôn phải song hành, Kim Ji Won là một trường hợp hiếm hoi khi hội tụ cả khí chất quý tộc lẫn thần thái màn bạc đặc trưng.
Phan Đinh Tùng phẫu thuật 3 tiếng, Minh Tuyết nóng bỏng tuổi 49

Phan Đinh Tùng phẫu thuật 3 tiếng, Minh Tuyết nóng bỏng tuổi 49

Sao việt

1 giờ trước
Ca sĩ Phan Đinh Tùng trải qua ca mổ vá lỗ thủng màng nhĩ tai trái tại bệnh viện ở TPHCM. Ca sĩ Minh Tuyết được khen nóng bỏng ở tuổi 49.
Ca sĩ Noo Phước Thịnh: Tôi và MONO trong sạch, không có gì hết

Ca sĩ Noo Phước Thịnh: Tôi và MONO trong sạch, không có gì hết

Nhạc việt

1 giờ trước
Trước câu hỏi về sự ưu ái dành cho đàn em MONO, ca sĩ Noo Phước Thịnh cười to, nói: Chúng tôi trong sạch, không có gì hết, là anh em này nọ đó .
Mỹ nhân 19 tuổi người Philippines gặp thử thách lớn ở Italian Open 2025

Mỹ nhân 19 tuổi người Philippines gặp thử thách lớn ở Italian Open 2025

Sao thể thao

1 giờ trước
Được kỳ vọng khá nhiều, tuy nhiên tay vợt nữ người Philippines là Alexandra Eala dừng bước ngay ở vòng 1 Italian Open 2025 trước đối thủ Kostyuk.
Jennie (BLACKPINK) càng nổi ở quốc tế, lại bị phán "hết thời" ngay tại quê nhà!

Jennie (BLACKPINK) càng nổi ở quốc tế, lại bị phán "hết thời" ngay tại quê nhà!

Sao châu á

1 giờ trước
Trong lúc Jennie (BLACKPINK) đang gây bão toàn cầu tại sự kiện Met Gala, thì ở quê nhà Hàn Quốc, chương trình Yoo Quiz On The Block của cô cũng vừa lên sóng.
Hy hữu ở TP.HCM: Đi chợ mất xe máy nhiều tháng bỗng nhiên tìm lại được

Hy hữu ở TP.HCM: Đi chợ mất xe máy nhiều tháng bỗng nhiên tìm lại được

Netizen

1 giờ trước
Người phụ nữ chạy xe máy đi chợ đầu mối Hóc Môn mua hàng hóa rồi mất xe . Nhiều tháng trôi qua, gia đình người phụ nữ bỗng nhiên thấy thông tin trên mạng đăng tìm chủ chiếc xe máy để quên ở nhà dân nên liên hệ nhận lại.
Lừa vay tiền đáo hạn ngân hàng, chiếm đoạt 3,7 tỷ đồng để trả nợ

Lừa vay tiền đáo hạn ngân hàng, chiếm đoạt 3,7 tỷ đồng để trả nợ

Pháp luật

1 giờ trước
Ngày 9/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thành Đạt (SN 1998, trú thị trấn Trung Phước, huyện Quế Sơn) về hành vi lừa đảo chiếm đ...
Nhạc sĩ Giao Tiên tiết lộ bí mật trong 'Cô Thắm về làng'

Nhạc sĩ Giao Tiên tiết lộ bí mật trong 'Cô Thắm về làng'

Tv show

1 giờ trước
Ngồi ghế nóng chương trình Hãy nghe tôi hát , nhạc sĩ Giao Tiên ngẫu hứng tiết lộ về bóng hồng trong ca khúc Cô Thắm về làng từng được danh ca Thái Châu thể hiện thành công.
Đột phá mới trong nghiên cứu vắc xin ngừa các chủng cúm nguy hiểm

Đột phá mới trong nghiên cứu vắc xin ngừa các chủng cúm nguy hiểm

Sức khỏe

2 giờ trước
Giáo sư Leo Poon Lit-man, chủ tịch khoa virus học y tế công cộng, cho biết tác dụng bảo vệ lâu dài của vắc xin mới có thể giúp giảm nhu cầu tiêm vắc xin hằng năm, dù cần tiến hành nhiều nghiên cứu hơn để xác định tần suất chính xác.
Kpop hồi sinh tại thị trường tỉ dân sau 9 năm 'cấm cửa'?

Kpop hồi sinh tại thị trường tỉ dân sau 9 năm 'cấm cửa'?

Nhạc quốc tế

2 giờ trước
Việc Trung Quốc chấm dứt lệnh cấm Hallyu tại Trung Quốc có thể trở thành bước ngoặt lớn đối với toàn ngành Kpop.