Tin chứng khoán 15/10: Siết tín dụng, ngân hàng tìm cách lách qua ‘khe cửa hẹp’

Theo dõi VGT trên

Để được nới giới hạn tăng trưởng tín dụng, một số ngân hàng đang tìm cách lách qua “khe cửa hẹp”: tham gia tái cơ cấu tổ chức tín dụng yếu kém để được hưởng trường hợp đặc biệt theo Chỉ thị 04. Sau HDBank, LienVietPostBank đang cân nhắc áp dụng phương thức này.

Tin chứng khoán 15/10: Siết tín dụng, ngân hàng tìm cách lách qua khe cửa hẹp - Hình 1

Siết tín dụng, ngân hàng tìm cách lách qua ‘khe cửa hẹp’.

Tin chứng khoán: Sẽ có ‘làn sóng’ tái cơ cấu tổ chức tín dụng yếu kém?

GDP tăng mạnh nhưng rủi ro lạm phát cũng đang dần rõ ràng hơn, Ngân hàng Nhà nước đã quyết định “siết” tăng trưởng tín dụng bằng Chỉ thị 04. Theo đó, các tổ chức tín dụng sẽ không được gia hạn tăng trưởng tín dụng (đa phần ở mức 15%) từ nay đến cuối năm, trừ trường hợp đặc biệt, như một số ngân hàng tham gia tái cơ cấu các tổ chức tín dụng yếu kém.

Giới phân tích cũng như các chuyên gia kinh tế hầu hết đều ủng hộ quan điểm điều hành của Ngân hàng Nhà nước, thậm chí còn đề xuất giảm tăng trưởng tín dụng xuống thấp hơn nữa.

Cụ thể, tăng trưởng tín dụng năm 2018 được dự báo ở mức khoảng 16 – 17%, tuy nhiên, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) nhiều lần cho rằng, tăng trưởng tín dụng ở Việt Nam là quá nóng và nên hạ chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng xuống dưới 14%, nhằm ổn định kinh tế vĩ mô.

PGS TS. Phạm Thế Anh, Giảng viên Đại học Kinh tế Quốc dân, đồng sáng lập Viện nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) thì cho rằng, tăng trưởng tín dụng năm nay cần được hạ xuống 12 – 14%, nhằm hạn chế cung tiền ra nền kinh tế, giảm thiểu rủi ro lạm phát.

Có thể thấy, giảm chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng sẽ không chỉ là câu chuyện của năm 2018 mà còn là câu chuyện trong vài năm tới. Và các ngân hàng là những đối tượng trực tiếp nhất chịu ảnh hưởng của sự thay đổi chính sách này.

Mặc dù nhiều ngân hàng đã và đang đẩy mạnh nguồn thu ngoài tín dụng nhưng thực tế, nguồn thu từ tín dụng vẫn là nguồn thu cốt yếu của tuyệt đại đa số các ngân hàng (bao gồm thu nhập lãi thuần và hoàn nhập dự phòng rủi ro tín dụng).

Nhiều ngân hàng đang tìm cách lách qua “khe cửa hẹp”: tham gia tái cơ cấu tổ chức tín dụng yếu kém để được hưởng trường hợp đặc biệt theo Chỉ thị 04.

Video đang HOT

HDBank hiện đang kỳ vọng sẽ được Ngân hàng Nhà nước sẽ nới giới hạn tăng trưởng tín dụng sau khi hoàn tất sáp nhập PGBank. Quý III đã trôi qua và thương vụ này chưa hoàn tất, tuy nhiên, siết tín dụng là xu hướng trung hạn nên không trong năm nay thì trong các năm sau, HDBank vẫn sẽ được hưởng lợi từ việc nới giới hạn tăng trưởng tín dụng hoặc được cấp giới hạn cao hơn các ngân hàng khác.

Phương thức này của HDBank đang được LienVietPostBank cân nhắc áp dụng.

Trao đổi với các chuyên viên phân tích của Công ty Chứng khoán VNDirect, ban lãnh đạo LienVietPostBank cho biết ngân hàng đang xem xét khả năng tham gia tái cấu trúc một quỹ tín dụng nhân dân, do ngân hàng hỗ trợ tái cấu trúc một tổ chức tín dụng khác sẽ được phê duyệt hạn mức tăng trưởng tín dụng cao hơn.

“Việc tham gia tái cấu trúc một tổ chức tín dụng khác có thể diễn ra vào năm 2019 nếu ngân hàng xét thấy lợi ích từ việc này vượt chi phí tái cấu trúc tổ chức tín dụng khác”, VNDirect dẫn lời ban lãnh đạo LienVietPostBank.

Giai đoạn tới, không loại trừ khả năng sẽ có nhiều tổ chức tín dụng “học theo” HDBank và LienVietPostBank nhằm hy vọng được nới giới hạn tăng trưởng tín dụng. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, mọi quyết định đều nằm ở Ngân hàng Nhà nước và mục tiêu cao nhất của cơ quan này là giữ tăng trưởng tín dụng đúng chỉ tiêu đề ra.

VN-Index hướng trở lại mốc 990 điểm

Sau phiên giảm sốc ngày 11/10, các chỉ số đã đồng thuận tăng mạnh mẽ trở lại trong phiên kế tiếp. VN-Index tăng 24,19 điểm ( 2,56%) lên ngưỡng 970,08 điểm; trong khi VN30-Index tăng 2,55% lên 943,49 điểm.

Sự đồng thuận đến từ sự hồi phục đồng loạt ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Số lượng các cổ phiếu tăng giá trên HoSE áp đảo với 246 mã vượt trội so với 56 mã giảm.

Nhóm Dầu khí vẫn duy trì sắc xanh bất chấp giá dầu thế giới điều chỉnh, với GAS ( 6,5%) là cổ phiếu dẫn đầu hỗ trợ mạnh nhất cho đà tăng của VN-Index với đóng góp 4,4 điểm. VIC ( 3,2%), VCB ( 3,8%) và VPB ( 4,3%) là một trong các nhân tố trụ cột của 2 chỉ số trên sàn HOSE.

Nhìn chung, nhóm ngân hàng đã thể hiện vai trò trụ cột của mình khi không có mã nào giảm điểm trong phiên. Ngành dệt may cũng hồi phục mạnh với điểm nhấn là TNG đóng cửa tăng trần, trong khi TCM, STK đều tăng 3,7% sau phiên giảm sàn trước đó. Nhóm chứng khoán diễn biến tích cực trở lại với mức tăng đáng ở HCM ( 3,1%), VCI ( 2,2%) và SSI ( 2%) nhờ lực mua từ khối ngoại.

Theo nhận định của Công ty Chứng khoán Sài Gòn (SSI), ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 935-940 đã đỡ được đà giảm của thị trường trong phiên cuối tuần. VN-Index đóng cửa tăng điểm mạnh với cây nến ngày là nến tăng sốc có thân nến dài và có bóng nến dưới gần như bao trọn cây nến giảm phiên hôm thứ Năm, tuy nhiên chưa bù lại được khoảng trống do cây nến ngày thứ Năm tạo nên.

“Thanh khoản đã giảm và trở lại tương đương với mức nền khối lượng giao dịch tuần, điều này cho thấy tâm lý thị trường đã phần nào ổn định trở lại. Phiên giao dịch đầu tuần, VN-Index có khả năng tiếp diễn đà hồi phục và thử thách ngưỡng 990; nếu bù được khoảng trống khi thử thách ngưỡng này sẽ là tín hiệu cho thấy tâm lý thị trường thực sự ổn định trở lại sau phiên giảm mạnh trước đó”, SSI nêu quan điểm.

Trong khi đó, Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) dự báo, chỉ số sẽ hướng tới vùng kháng cự 975 – 990 và sau đó xác định định hướng trong thời gian tới.

Thanh Long

Theo vietnamfinance.vn

Đề nghị siết tín dụng ở mức 12 - 14%

Tuy tín dụng 9 tháng đầu năm mới đạt hơn nửa chỉ tiêu cả năm, song giới chuyên gia ủng hộ việc siết tín dụng để kiểm soát lạm phát. Theo đó, tín dụng năm 2018 chỉ nên tăng ở mức 12 - 14%.

Đề nghị siết tín dụng ở mức 12 - 14% - Hình 1

Ngân hàng Nhà nước vẫn chưa điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng tín dụng

Tiền đang quá nhiều trong nền kinh tế

"Bóng ma" lạm phát đang đuổi tới sau lưng chúng ta là nhận định chung của nhiều chuyên gia kinh tế. TS. Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách (VEPR) cho rằng, lạm phát năm 2018 khó đạt mục tiêu 4%. Trong năm 2019, lạm phát thậm chí sẽ còn vượt xa con số này.

Trong đó, thủ phạm lớn nhất gây ra lạm phát là giá xăng dầu. Giá xăng dầu tăng mạnh thời gian qua đã khiến giá cả đầu vào nhiều hàng hóa tăng mạnh. Riêng việc tăng thuế bảo vệ môi trường lên kịch trần từ đầu năm tới sẽ tạo áp lực lớn lên lạm phát. Tính toán sơ bộ của VEPR cho thấy, thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu tăng thêm 1.000 đồng/lít từ ngày 1/1/2019 có thể làm lạm phát tăng thêm 1,6 điểm phần trăm trong năm tới.

Đến thời điểm này, nhiều ngân hàng đã sử dụng hết hạn mức tăng trưởng tín dụng và đang đề nghị ngân hàng Nhà nước nới room. Tuy nhiên, tôi đồng ý với việc ngân hàng Nhà nước siết tăng trưởng tín dụng, vì nếu đưa lượng tiền lớn vào lưu thông trong những tháng cuối năm, thì lạm phát chắc chắn sẽ tăng mạnh.

TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia kinh tế

Đồng tình ý kiến này, PGS-TS Phạm Thế Anh, chuyên gia kinh tế cảnh báo thêm, USD tăng mạnh đang khiến Việt Nam phải nhập khẩu lạm phát do nhập khẩu nguyên liệu.

Chính vì nguy cơ lạm phát gia tăng, giới chuyên gia cho rằng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cần tiếp tục kiểm soát tín dụng để chống lạm phát, đồng thời giảm bớt lượng sức ép thanh khoản, thu hẹp chênh lệch tín dụng/GDP.

Trong 9 tháng đầu năm nay, tín dụng tăng chậm so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ đạt hơn một nửa chỉ tiêu đề ra của cả năm. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế trong nước và quốc tế đều cho rằng, không nên đẩy mạnh cung tiền. Hơn nữa, tỷ lệ tín dụng/GDP ở nước ta đang quá cao, nên tiềm ẩn nhiều rủi ro. Cụ thể, hiện dư nợ tín dụng nước ta đạt khoảng 7 triệu tỷ đồng, tương đương 130% GDP.

Theo báo cáo nghiên cứu của các chuyên gia SSI Retail Research, chỉ số tín dụng/GDP cao cảnh báo tiền trong nền kinh tế quá nhiều, nếu không kiểm soát sẽ gây ra lạm phát như từng xảy ra trong năm 2008 và 2010. Báo cáo cũng khuyến nghị, tăng trưởng tín dụng cần được kiểm soát chặt, nhằm giảm bớt sức ép thanh khoản, thu hẹp chênh lệch tín dụng/GDP và giữ lạm phát ở mức hợp lý.

Trước đó, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cũng nhiều lần cho rằng, tăng trưởng tín dụng ở Việt Nam là quá nóng và nên hạ chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng từ 17% như hiện nay xuống dưới 14%, nhằm ổn định kinh tế vĩ mô.

Chỉ nên tăng tín dụng 12 - 14%

Đến thời điểm này, Ngân hàng Nhà nước vẫn chưa điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng tín dụng. Tuy nhiên, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành chỉ thị tuyên bố siết tín dụng các lĩnh vực rủi ro, đồng thời khẳng định sẽ không gia hạn tín dụng cho bất kỳ ngân hàng nào.

TS. Phạm Thế Anh cho rằng, Việt Nam đã vượt qua giai đoạn suy giảm và đang lấy lại tốc độ tăng trưởng. Tuy nhiên, chúng ta cần hướng vào tăng trưởng bền vững, thực chất, tránh tăng trưởng dựa quá nhiều vào tín dụng như trước đây.

"Mục tiêu tăng trưởng GDP trong năm nay gần như đã đạt được. Vì vậy, chính sách tiền tệ cần chuyển hướng từ hỗ trợ tăng trưởng sang thận trọng với lạm phát, vì sức ép lạm phát là nguy cơ lớn nhất của nền kinh tế trong mấy tháng cuối năm. Tôi cho rằng, trong năm nay, tín dụng chỉ nên tăng 10 - 12%, hạn chế cung tiền ra nền kinh tế", TS. Phạm Thế Anh khuyến nghị.

Giới chuyên gia cũng cho rằng, trong năm tới, Ngân hàng Nhà nước nên tiếp tục điều hành tín dụng theo hình thức phân giao chỉ tiêu cho từng ngân hàng, dựa trên cơ cấu tín dụng và sức khỏe của từng ngân hàng. Đồng thời, việc phân giao này cũng sẽ tránh được hiện tượng ngân hàng quá "rộng tay" khi cho vay, dẫn đến các rủi ro cho hệ thống.

Theo InfoMoney

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Mẹ chồng lương hưu 50 triệu/tháng từ chối trông cháu để tiếp tục kiếm tiền: Số dư tài khoản 0 đồng, lý do gây sốcMẹ chồng lương hưu 50 triệu/tháng từ chối trông cháu để tiếp tục kiếm tiền: Số dư tài khoản 0 đồng, lý do gây sốc
05:19:32 26/03/2025
Nhìn món chả cuốn bị cháy đen, chồng định bê mâm cơm đổ đi nhưng bố chồng chỉ vào bụng của con dâu, nói một câu cả nhà bừng tỉnhNhìn món chả cuốn bị cháy đen, chồng định bê mâm cơm đổ đi nhưng bố chồng chỉ vào bụng của con dâu, nói một câu cả nhà bừng tỉnh
05:13:20 26/03/2025
Xuất hiện bức thư tay có chi tiết nghi Kim Sae Ron yêu Kim Soo Hyun từ khi còn là trẻ vị thành niênXuất hiện bức thư tay có chi tiết nghi Kim Sae Ron yêu Kim Soo Hyun từ khi còn là trẻ vị thành niên
07:31:36 26/03/2025
Nửa đêm, điện thoại của chồng rung lên, tôi giật mình với dòng tin nhắn chỉ vỏn vẹn 5 từ: Tức đến mất ngủ và có ý định ly hônNửa đêm, điện thoại của chồng rung lên, tôi giật mình với dòng tin nhắn chỉ vỏn vẹn 5 từ: Tức đến mất ngủ và có ý định ly hôn
05:16:02 26/03/2025
Mỹ nhân thời Tần đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc ma mị ngắm hoài không chánMỹ nhân thời Tần đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc ma mị ngắm hoài không chán
05:59:34 26/03/2025
Nhờ chị dâu chăm con mấy hôm để lo chồng nằm viện, quay về tôi sốc nghẹn khi biết cái giá phải trả cho "công sức trông con"Nhờ chị dâu chăm con mấy hôm để lo chồng nằm viện, quay về tôi sốc nghẹn khi biết cái giá phải trả cho "công sức trông con"
05:09:58 26/03/2025
Lâu rồi phim Việt mới có mỹ nhân để mặt mộc được khen hết lời, đẹp hết phần thiên hạ ai thấy cũng mêLâu rồi phim Việt mới có mỹ nhân để mặt mộc được khen hết lời, đẹp hết phần thiên hạ ai thấy cũng mê
06:01:01 26/03/2025
Visual nét căng của dâu hào môn MC hot số 1 VTV, hé lộ lý do sắp "vỡ chum" mới khoe bộ ảnh bầuVisual nét căng của dâu hào môn MC hot số 1 VTV, hé lộ lý do sắp "vỡ chum" mới khoe bộ ảnh bầu
08:18:54 26/03/2025

Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

17:03:21 25/02/2023
Ngày 25/2, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã tiến hành bắt khẩn cấp 5 đối tượng và ra lệnh khám xét khẩn cấp Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D, có địa chỉ tại xã Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội...
Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

18:51:58 04/08/2021
NCB có Quyền Tổng giám đốc mới và 2 Phó Tổng giám đốc, cả 3 đều là nữ.
Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.
Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.
Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.
Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.
Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.
Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.
Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.
Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu.Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.
VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.
Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Có thể bạn quan tâm

Vượt Singapore, Việt Nam trở thành quốc gia đón nhiều khách du lịch thứ ba ở Đông Nam Á

Vượt Singapore, Việt Nam trở thành quốc gia đón nhiều khách du lịch thứ ba ở Đông Nam Á

Du lịch

09:47:24 26/03/2025
Thái Lan có thể là tâm điểm thu hút sự chú ý của ngành du lịch Đông Nam Á năm nay, một phần nhờ mùa ba của bộ phim truyền hình ăn khách The White Lotus lấy bối cảnh tại nước này.
Đức có Chủ tịch Quốc hội mới

Đức có Chủ tịch Quốc hội mới

Thế giới

09:29:49 26/03/2025
Tại phiên họp đầu tiên, ngoài việc bầu bà Julia Kloeckner thuộc liên minh CDU/CSU làm Chủ tịch mới của Quốc hội Liên bang (Bundestag), các nghị sĩ cũng đã thông qua chương trình làm việc của cơ quan lập pháp.
Cận cảnh bụng bầu 5 tháng của Quỳnh Lương, hé lộ chồng lo lắng 1 việc

Cận cảnh bụng bầu 5 tháng của Quỳnh Lương, hé lộ chồng lo lắng 1 việc

Sao việt

09:16:15 26/03/2025
Mới đây, Quỳnh Lương đã đăng tải hình ảnh để lộ rõ vòng 2. Nữ diễn viên 9x còn tiết lộ ông xã Tiến Phát lo lắng một vấn đề liên quan tới sự phát triển của con
"Cha tôi, người ở lại" tập 18: An bị bạn gái của sếp gọi là "tiểu tam"

"Cha tôi, người ở lại" tập 18: An bị bạn gái của sếp gọi là "tiểu tam"

Phim việt

09:10:17 26/03/2025
Trong Cha tôi, người ở lại tập 18, bạn gái của Đại ghen tuông khi thấy anh tới nhà An ăn tối. Bị vị khách không mời gọi là tiểu tam, trà xanh , An ngay lập tức nổi giận.
Lần hiếm hoi Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện giữa kiện tụng

Lần hiếm hoi Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện giữa kiện tụng

Nhạc việt

09:03:12 26/03/2025
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ xuất hiện tại buổi danh ca Cẩm Vân ra đĩa than Vết lăn trầm . Anh rạng rỡ khi được đàn chị tặng đĩa.
Nhạc sĩ Khắc Việt hạnh phúc vì gia đình viên mãn

Nhạc sĩ Khắc Việt hạnh phúc vì gia đình viên mãn

Tv show

09:01:19 26/03/2025
Cuộc sống của tôi hiện tại viên mãn, các con ngoan, vợ chồng hoà thuận, thế là hạnh phúc rồi, không cần gì hơn , nhạc sĩ Khắc Việt tâm sự.
Phạt đến 30 triệu đồng với ông bố giao ô tô cho con gái 6 tuổi điều khiển

Phạt đến 30 triệu đồng với ông bố giao ô tô cho con gái 6 tuổi điều khiển

Pháp luật

08:46:48 26/03/2025
Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa lập biên bản xử phạt với nam tài xế giao ô tô cho con gái 6 tuổi điều khiển. Với hành vi này, nam tài xế sẽ bị xử phạt đến 30 triệu đồng.
Giảm giá thấp nhất từ trước tới nay, game bom tấn leo thẳng lên Top Seller trên Steam, người chơi đổ xô "mua vội"

Giảm giá thấp nhất từ trước tới nay, game bom tấn leo thẳng lên Top Seller trên Steam, người chơi đổ xô "mua vội"

Mọt game

08:30:03 26/03/2025
Cyberpunk 2077 đang chứng kiến sự trở lại đầy ấn tượng khi vươn lên vị trí thứ tám trong bảng xếp hạng Top Sellers trên Steam - một thành tích đáng chú ý sau hơn bốn năm rưỡi kể từ khi tựa game này phát hành.
"Jennie chỉ lười nhảy khi hoạt động cùng BLACKPINK"

"Jennie chỉ lười nhảy khi hoạt động cùng BLACKPINK"

Nhạc quốc tế

08:10:05 26/03/2025
Giọng ca nội lực, có chất riêng và vũ đạo hơi hướng Hip-hop oldschool của main rapper nhóm BLACKPINK khiến nhiều khán giả phải kinh ngạc.
Bức ảnh bóc trần nhan sắc thật của mỹ nhân 8 lần lọt top đẹp nhất thế giới

Bức ảnh bóc trần nhan sắc thật của mỹ nhân 8 lần lọt top đẹp nhất thế giới

Sao châu á

07:40:31 26/03/2025
Trong loạt ảnh cam thường do team qua đường ghi lại, Chu Châu được nhận xét có nhan sắc gây thất vọng, kém thu hút.