Tìm thấy người đàn ông và con gái 10 tuổi mất tích trong rừng ở Gia Lai
Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy người đàn ông cùng bé gái mắc kẹt trong rừng thuộc địa bàn huyện Mang Yang ( Gia Lai).
Công an huyện Kon Plông ( Kon Tum) cùng một số đơn vị địa phương ở huyện Đắk Pơ và Mang Yang của tỉnh Gia Lai đã tìm kiếm, giải cứu thành công 2 cha con bị mắc kẹt trong rừng sau nhiều ngày mất liên lạc.
Trước đó, chiều 7/1, Công an huyện Kon Plông nhận được tin báo của chị T. (SN 1988, trú tại xã Măng Cành, huyện Kon Plông, Kon Tum) về việc chồng chị là anh H. (SN 1984) và con gái là cháu V. (SN 2013, cùng trú tại xã Măng Cành) đã đi khỏi nhà nhiều ngày, không liên lạc được, hiện không rõ tung tích.
Lực lượng chức năng giải cứu người đàn cùng bé gái mắc kẹt trong rừng ở huyện Mang Yang (Ảnh: Công an huyện Kon Plông)
Theo chị T, vài ngày trước do mâu thuẫn chuyện gia đình nên anh H. có biểu hiện không bình thường. Sau đó, H. đã điều khiển ô tô loại 7 chỗ, màu xám bạc đem theo con gái 10 tuổi đi đâu không rõ.
Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu nghiêm trọng, bởi anh H. có quê tại TP.HCM, không có người thân ở địa phương, nên Công an huyện Kon Plông đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ cùng Công an thị trấn, các xã lân cận phối hợp cùng chính quyền địa phương khoanh vùng, tiến hành tìm kiếm anh H và cháu gái.
Video đang HOT
Lực lượng chức năng đã chia thành nhiều tổ, sử dụng thiết bị bay tìm kiếm tại các khu vực nghi vấn. Tuy nhiên, các nỗ lực tìm kiếm không mang lại hiệu quả.
Đến sáng 8/1, qua điện thoại di động, Công an huyện Kon Plông đã liên lạc được với cháu V. và được biết, anh H. bị hôn mê, bất tỉnh nhiều giờ nên V. đang rất hoang mang, lo sợ. Hai cha con đang ở trong xe ô tô tại khu vực rừng có cây thông và cây keo, xung quanh không có người dân sinh sống. Vì còn nhỏ nên cháu V. cũng không thể chỉ dẫn vị trí cho lực lượng chức năng tìm kiếm.
Từ thông tin ít ỏi trên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Kon Plông nhận định, anh H. và cháu bé hiện đang ở tại khu vực giáp ranh giữa huyện Đắk Pơ và Mang Yang của tỉnh Gia Lai, nên tập trung lực lượng tìm kiếm theo hướng này.
Được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương huyện Đắk Pơ và Mang Yang (tỉnh Gia Lai), đến 18 giờ tối cùng ngày, Công an huyện Kon Plông đã tìm thấy anh H. và cháu V. đang ở tại bìa rừng thuộc địa phận huyện Mang Yang.
Lực lượng chức năng chia thành nhiều tổ tìm kiếm tại các khu vực nghi vấn. (Ảnh: Công an huyện Kon Plông)
Thời điểm phát hiện, anh H. đang hôn mê, bất tỉnh. Cháu V. tỉnh táo nhưng trong tình trạng hoang mang, lo sợ. Công an huyện Kon Plông đã nhanh chóng đưa hai cha con đến Trung tâm y tế huyện Mang Yang để kiểm tra sức khỏe.
Tại đây, bác sĩ xác định anh H. bị huyết áp cao, hôn mê do thiếu ăn nhiều ngày, còn cháu V. sức khỏe bình thường.
Sau khi được thăm khám và truyền nước, anh H. đã hồi phục và tỉnh táo. Khi sức khoẻ đã ổn định, anh H. cùng con gái đã được Công an huyện Kon Plông cùng chính quyền địa phương xã Măng Cành đưa về nhà an toàn.
Giải cứu người phụ nữ đi lạc 5 ngày trong rừng giữa mưa lũ
Tổ liên ngành do lực lượng Công an làm nòng cốt đã tìm thấy, giải cứu thành công người phụ nữ bị lạc 5 ngày giữa rừng già.
Tối 17/11, ông Lê Đức Tín, Phó Chủ tịch UBND huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum) cho biết, đã đến động viên, biểu dương tổ công tác trực tiếp giải cứu chị Y Kinh (SN 1978, trú thôn Đăk Y Pai, xã Măng Bút, huyện Kon Plông) bị lạc trong rừng.
Trước đó, vào ngày 13/11, chị Y Kinh thông báo với gia đình đi vào rừng nhưng sau đó mất liên lạc. Gia đình và hàng xóm đã tổ chức tìm kiếm nhưng không thấy nên báo cáo chính quyền địa phương. Sau đó, huyện Kon Plông đã thành lập tổ công tác liên ngành gồm các lực lượng Công an, quân sự và người dân phối hợp tìm kiếm.
Tổ công tác hỗ trợ thức ăn, sữa và đồ ấm cho chị Y Kinh.
Tổ công tác gồm 20 thành viên với lực lượng nòng cốt là các cán bộ, chiến sĩ thuộc Công an huyện Kon Plông. Tổ công tác do Trung tá Nguyễn Đình Luận, Phó trưởng Công an huyện Kon Plông làm tổ trưởng, trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm nạn nhân và xuất phát vào sáng 16/11.
Do thời tiết có mưa lớn, đường trơn trượt, sương mù dày đặc và địa bàn khoanh vùng rộng nên công tác tìm kiếm rất khó khăn. Tổ công tác phải ăn lương khô để di chuyển, tranh thủ thời gian nhanh nhất để tìm kiếm nạn nhân.
Chị Y Kinh được đưa về nhà an toàn sau 5 ngày bị lạc trong rừng.
Sau 28 giờ tìm kiếm, đến trưa ngày 17/11, Tổ công tác đã tìm thấy chị Y Kinh ở cánh rừng thuộc huyện Đắk Hà (tỉnh Kon Tum), cách nhà chị Y Kinh khoảng 10km đường rừng.
Thời điểm tìm thấy nạn nhân, chị Y Kinh có biểu hiện mệt mỏi, sợ hãi và co giật vì lạnh, nhiễm nước nhiều ngày. Tổ công tác đã đốt lửa sưởi ấm, cung cấp quần áo khô và sữa, thức ăn cho nạn nhân. Sau đó, Tổ công tác đã hỗ trợ chị Y Kinh ra khỏi rừng an toàn và bàn giao cho gia đình vào chiều cùng ngày.
Trao đổi nhanh với Tổ công tác, chị Y Kinh cho biết vào rừng hái lá kim tuyến, sau đó bị lạc. Trong thời gian ở rừng, chị phải hái rau rừng để ăn, lấy nước suối uống và đến tối thì trèo lên cây ngủ để tránh thú rừng. Rất may lực lượng chức năng đã tìm thấy, giải cứu nạn nhân khi đang bị lạc giữa rừng
Gia Lai: Liên tiếp phát hiện các thi thể nữ giới dưới một con mương Người dân tại huyện Đức Cơ và Phú Thiện (Gia Lai) liên tiếp phát hiện 2 người phụ nữ đã tử vong dưới mương. Một trong 2 thi thể vẫn đang được Công an xác minh lai lịch. Ngày 9/1, Công an huyện Đức Cơ (Gia Lai) cho biết, cơ quan này đang làm rõ nguyên nhân tử vong của cô gái được...