Tìm hiểu kinh nghiệm xây dựng chính sách tại Anh và Ấn Độ
Đoàn công tác do Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, Tổ trưởng Tổ biên tập Tiểu ban Kinh tế – Xã hội Đại hội XIII của Đảng Nguyễn Chí Dũng dẫn đầu đã có chuyến công tác tại Vương quốc Anh và Ấn Độ từ ngày 23/2 đến 1/3.
Đoàn đã có các buổi khảo sát, học tập kinh nghiệm phát triển, trao đổi về kinh nghiệm xây dựng chính sách, chiến lược phát triển quốc gia, phục vụ việc xây dựng Chiến lược Phát triển Kinh tế – Xã hội 10 năm (2021-2030), Kế hoạch Phát triển Kinh tế – Xã hội 5 năm (2021-2025) để trình Đại hội XIII. Bên cạnh đó, đoàn cũng có các buổi làm việc nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư, học hỏi các kinh nghiệm về hoạt động đổi mới và sáng tạo, hệ sinh thái khởi nghiệp.
Đoàn công tác làm việc với Bộ Thương mại Quốc tế Vương quốc Anh. Ảnh: Đình Thư/PV TTXVN tại Anh
Theo phóng viên TTXVN tại London, tại Anh, đoàn đã gặp gỡ, trao đổi với một số tập đoàn lớn của Anh như KPMG, HSBC, và ARUP. Các doanh nghiệp Anh đánh giá cao những yếu tố như độ mở của thị trường, nguồn nhân lực chất lượng cao và sự minh bạch trong môi trường kinh doanh sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội cũng như thu hút được các nhà đầu tư nước ngoài. Các chính sách phát triển cần chú trọng đến đầu tư dài hạn, phát triển xanh, bền vững và phải tính đến yếu tố biến đổi khí hậu.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã chủ trì tọa đàm về đổi mới và sáng tạo với các doanh nghiệp Anh. Tại tọa đàm, các doanh nghiệp Anh đã bày tỏ quan tâm, sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trên lĩnh vực đổi mới và sáng tạo.
Video đang HOT
Kết thúc buổi tọa đàm, phía Anh nhất trí sẽ tổ chức đoàn các doanh nghiệp Anh thông qua đầu mối là công ty Harvey Nash và Nash Tech đến Việt Nam làm việc với Trung tâm Sáng tạo và Đổi mới quốc gia (NIC) nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.
Đoàn công tác đã đến thăm Trung tâm Đổi mới sáng tạo của Anh (NET), nghe giới thiệu về quá trình phát triển của trung tâm, một số mô hình dự án cấp địa phương, vùng và quốc tế, và tham quan khu thực tế ảo.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và đoàn công tác xem giới thiệu về công nghệ thực tế ảo trong quy hoạch đô thị tại Trung tâm Đổi mới Sáng tạo của Anh (NET). Ảnh: Đình Thư/PV TTXVN tại Anh
Đoàn công tác đã làm việc với Bộ Thương mại Quốc tế, gặp gỡ một số nhà đầu tư tiềm năng Anh. Phía Anh khẳng định Việt Nam là thị trường mới nổi nhận được sự quan tâm nhiều nhất của các doanh nghiệp Anh tại khu vực Đông Nam Á. Anh mong muốn hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực như giáo dục, biến đổi khí hậu, thị trường vốn, năng lượng tái tạo, xây dựng cơ sở hạ tầng…
Đoàn công tác đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Anh tổ chức buổi gặp mặt với mạng lưới trí thức Việt Nam tại Anh, nghe các ý kiến đóng góp liên quan đến hoạt động đổi mới sáng tạo, hệ sinh thái khởi nghiệp. Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cũng đã giải đáp một số câu hỏi liên quan đến cơ chế hoạt động nhằm thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.
Tại Ấn Độ, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và đoàn đã hội kiến và làm việc với Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp, Phó chủ tịch Cơ quan Cải cách thể chế quốc gia Ấn Độ (NTTI Aayog), Giám đốc Cơ quan quản lý hành lang công nghiệp Delhi Mumbai, thăm hiệp hội và tập đoàn công nghệ lớn của Ấn Độ như NASSCOM và Wipro.
Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã chủ trì hai buổi họp tọa đàm về cơ hội đầu tư kinh doanh tại Việt Nam do Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và Liên đoàn Công nghiệp Ấn Độ (CII) phối hợp tổ chức.
Theo Diễm Quỳnh – Đình Thư (TTXVN)
Du khách Trung Quốc đến Serbia giảm do ảnh hưởng dịch Covid-19
Khoảng 60% các chuyến du lịch theo nhóm đến Serbia của du khách Trung Quốc trong tháng 2 và tháng 3 năm nay đã bị hủy do dịch Covid-19.
Dù vậy, phát biểu trước báo giới ngày 19/2, Bộ trưởng Bộ Thương mại, Du lịch và Viễn thông Serbia Rasim Ljajic ngày 19/2 khẳng định phần lớn các chuyến du lịch theo nhóm của du khách Trung Quốc đến Serbia vẫn sẽ diễn ra trong nửa cuối tháng 4.
Hiện khách du lịch từ Trung Quốc đến Serbia đều là khách đi riêng lẻ. Chính phủ Serbia đang chuẩn bị kế hoạch hành động để bù đắp tổn thất tài chính và sẽ tổng kết thiệt hại khi dịch bệnh kết thúc.
Ông Rasim Ljajic cũng cho biết số lượng khách Trung Quốc đến châu Âu trong năm nay sẽ giảm từ 7-25% do những ảnh hưởng từ dịch Covid-19 đến với ngành du lịch của khối này.
Theo số liệu của tờ South China Moring Post, năm 2019, du khách Trung Quốc đến Serbia đạt 1,2 triệu lượt. Kể từ năm 2017, Serbia đã miễn thị thực du lịch cho người dân Trung Quốc, giúp quốc gia này trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách Trung Quốc./.
Theo Văn Huy/VOV-Praha
An Giang phát động phong trào thi đua năm 2020 Năm 2020 là năm cuối triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KTXH) 5 năm 2016-2020. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát động phong trào thi đua năm 2020: phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, sáng tạo trong công tác, lao động, sản xuất và học tập, lập thành tích chào mừng các...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Mỹ thừa nhận xung đột Ukraine là cuộc chiến ủy nhiệm giữa hai cường quốc

Mỹ đẩy mạnh việc cắt giảm nhân sự

Brazil khẳng định cam kết thúc đẩy hợp tác đa phương về khí hậu

Các nhà sản xuất ô tô châu Âu bị cuốn vào cuộc chiến thương mại của Tổng thống Trump

Ngành khí đốt của Ukraine chịu đòn kép

Tổng thống Nga Putin bổ nhiệm Đại sứ mới tại Mỹ sau nhiều tháng 'trống ghế'

EU lên kế hoạch phát hành trái phiếu quân sự để tăng cường quốc phòng

Ukraine cảnh báo NATO chưa sẵn sàng cho chiến tranh hiện đại

Diện tích băng biển toàn cầu thấp kỷ lục vào tháng 2

Argentina tiếp tục đối mặt với sóng nhiệt

Canada đề xuất loại bỏ dần 'hóa chất vĩnh cửu' trong các sản phẩm tiêu dùng

Pháp đề xuất triển khai vũ khí hạt nhân để bảo vệ EU
Có thể bạn quan tâm

Bắt giữ 4 "trẻ trâu" mang hung khí đi giao chiến lúc rạng sáng
Pháp luật
23:51:24 06/03/2025
Rùng mình trước vai diễn vận vào đời Quý Bình, ánh mắt thất thần khi biết mình bị ung thư khiến ai cũng xót xa
Sao việt
23:46:28 06/03/2025
Mỹ nhân đang viral khắp Trung Quốc vì cảnh khóc đẹp đến phong thần
Phim châu á
23:38:20 06/03/2025
Phim Việt mới chiếu đã lập kỷ lục chưa từng có, nam chính là cái tên ai nghe cũng sởn da gà
Phim việt
23:18:14 06/03/2025
Gây sốt với 'Bắc Bling', Hoà Minzy sẽ soán ngôi Hoàng Thuỳ Linh?
Nhạc việt
23:00:40 06/03/2025
Nam diễn viên giảm 14kg, uống nước mắm khi quay 'Quỷ nhập tràng' là ai?
Hậu trường phim
22:57:55 06/03/2025
Đình Văn ngồi ghế nóng 'Đánh thức đam mê'
Tv show
22:30:15 06/03/2025
'Chúc Anh Đài' Lương Tiểu Băng khoe hôn nhân hạnh phúc suốt 25 năm
Sao châu á
22:27:38 06/03/2025
Sang phú vượng tài, 3 con giáp vào nửa cuối tháng 3 dương không làm đại gia cũng thành tỷ phú, kinh doanh phát đạt, của nả phủ phê, tiền chất thành núi
Trắc nghiệm
21:59:42 06/03/2025
Giận bố 2 năm mới trở về thăm khi ông bị bệnh nặng, tôi bật khóc khi phát hiện một thứ nằm trên bậu cửa sổ
Góc tâm tình
21:36:40 06/03/2025