TIẾT LỘ: Sir Alex âm thầm tái xuất, quyết vực dậy M.U
HLV Sir Alex Ferguson đang âm thầm giúp đỡ M.U. Cụ thể, ông thầy người Scotland rất quyết tâm trong việc vực dậy nửa đỏ thành Manchester.
Theo nguồn tin từ Express, HLV Sir Alex Ferguson chính là người đã thúc giục Phó chủ tịch Ed Woodward sa thải HLV Jose Mourinho. Ed Woodward ban đầu tỏ ra ngần ngại, ông gọi điện cho nhà Glazer để xin ý kiến và được sự đồng ý. Trước đó, Sir Alex đảm bảo với Ed Woodward rằng, nếu như sa thải Mourinho, ông sẽ mời Ole Gunnar Solskjaer cùng với Mike Phelan trở lại đội bóng làm việc.
Chính Sir Alex Ferguson là người đã mời Ole Gunnar Solskjaer trở lại M.U.
Cũng theo nguồn tin trên, chính Sir Alex là người trực tiếp gọi điện mời Solskjaer cùng Mike Phelan trở về M.U. Sir Alex không còn đủ sức khỏe để dẫn dắt M.U với tư cách HLV trưởng, nhưng trong phần còn lại của mùa giải năm nay, chiến lược gia huyền thoại người Scotland sẽ là Cố vấn cho Solskjaer và Mike Phelan cho các quyết định chiến thuật của M.U.
Sir Alex tỏ ra tức giận sau trận thua 1-3 của M.U trước Liverpool và ông mong muốn một sự thay đổi. Ông thầy người Scotland sẵn sàng đưa ra những ý kiến cho đội ngũ ban huấn luyện mới nếu như M.U đồng ý chia tay Jose Mourinho.
Video đang HOT
Tờ Express tiết lộ, trong suốt quãng thời gian nhậm chức tại sân Old Trafford, Jose Mourinho chưa một lần tham vấn ý kiến của Sir Alex. Bây giờ với sự xuất hiện của Solskjaer và đặc biệt là Mike Phelan – trợ lý 14 năm của Sir Alex, M.U chắc chắn sẽ có những chỉ đạo sáng suốt, từ một HLV huyền thoại.
Theo Chiêu Dương (90mins)
Đến sân Old Trafford thay Mourinho, Solskjaer hứa sẽ đưa M.U trở lại thời kỳ vinh quang
HLV tạm quyền của CLB Manchester United (M.U), cựu danh thủ người Na Uy, Ole Gunnar Solskjaer vừa có những phát biểu đầu tiên trên kênh MUTV từ khi chính thức thế chỗ HLV Jose Mourinho bị sa thải gần đây.
Sự hào hứng và tươi mới của Ole Gunnar Solskjaer có thể sẽ giúp M.U thay đổi trong thời gian tới
Theo đó, Solskjaer đặt mục tiêu: "Tôi sẽ đưa M.U hào hứng trở lại như trước đây. Giúp các cầu thủ trở lại chính mình, và tận hưởng niềm vui khi chơi bóng".
Tuy nhiên, nhiệm vụ của Solskjaer rất nặng nề vì ngoài việc giúp M.U tìm lại sắc thái, thì kết quả cũng là điều then chốt nhất. Hiện M.U đang xếp thứ 6 giải Ngoại hạng Anh nên bắt buộc các trận sắp tới mà trước mắt là cuộc gặp Cardiff City ngay sân khách cuối tuần này phải có kết quả khả quan.
Thật trùng hợp là Solskjaer trở lại M.U và Ngoại hạng Anh đã gặp ngay CLB Cardiff mà hồi năm 2014, cựu danh thủ này từng dẫn dắt nhưng bị sa thải chỉ sau 8 tháng làm việc vì kết quả nghèo nàn.
Theo báo chí Anh, nếu Solskjaer giúp M.U tìm lại chính mình và chơi thứ bóng đá hào hứng như trước đây thì nhiều khả năng sẽ được làm HLV dài hạn.
Solskjaer từng có 11 mùa bóng chơi ở sân Old Trafford, và từng ghi bàn quyết định giúp cho M.U vô địch Champions League năm 1999 và cũng thổ lộ việc trở lại CLB cũ trong cương vị mới "giống như trở về nhà".
Cựu danh thủ này cũng hy vọng sự nỗ lực và lòng quyết tâm sẽ "làm tất cả có thể" để giúp M.U trở lại, và cũng sẽ được CĐV "Quỷ đỏ" ủng hộ chào đón.
Solskjaer cũng cho biết: "Tôi từng mắc không ít sai lầm. Nhưng tôi đã học hỏi từ những sai lầm đó. Và giờ tôi trở lại, hy vọng sẽ mang những điều tốt đẹp đến cho M.U trong hành trình lấy lại những vinh quang của quá khứ".
Solskjaer là học trò cưng của Ferguson, và có thể anh sẽ nhờ cựu chiến lược gia này tư vấn để vực dậy M.U
Cùng làm việc với Solskjaer còn có 2 thành viên trong ban huấn luyện cũ của HLV Mourinho là Michael Carrick và Kieran McKenna. Trong khi, "phó tướng" một thời của cựu HLV danh tiếng Alex Ferguson là Mike Phelan cũng được Solskjaer mời trở lại làm việc cho mình. Theo Solskjaer thì kinh nghiệm của ông Phelan rất cần thiết cho M.U lúc này.
Mặc dù vậy, báo chí Anh bình luận, HLV Solskjaer đang nhận một thử thách cực lớn tại M.U, và dù có nhiều lời hứa hẹn nhưng thực tế mới là điều người ta đang chờ xem nhà cầm quân 45 tuổi này thể hiện cách nào để vực dậy M.U cũng như dàn cầu thủ ngôi sao đầy cá tính và khó nắm bắt tâm lý.
Theo Báo Mới
Sir Alex chỉ thẳng tên HLV đủ tài năng thay thế Mourinho Theo tờ The Independent, Sir Alex đã gặp mặt BLĐ M.U và chỉ thẳng tên HLV lãnh đạo "Quỷ đỏ" nên bổ nhiệm thay Mourinho. Mới đây, M.U đã bổ nhiệm Ole Gunnar Solskjaer làm HLV tạm quyền. Theo The Independent, ông Mike Phelan, trợ lý cũ của Sir Alex ở M.U cũng trở lại Old Trafford đảm nhận vai trò trợ lý...