Tiếp tục truy bắt đối tượng thứ 4 trong vụ ôm súng và lựu đạn cố thủ cùng gần 10kg ma túy
Sau hơn 4 giờ căng não đấu tranh bằng biện pháp vận động, thuyết phục và vây ráp, cảnh sát đã không chế thành công ba đối tượng liều lĩnh sử dụng súng và lựu đạn cố thủ trong xe.Thu giữ trong xe 9kg ma túy và 2.000 viên ma túy tổng hợp .
Cảnh sát khống chế bắt giữ thành công một đối tượng
Đại tá Lê Văn Sao - Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, 3 đối tượng trong vụ ôm súng cố thủ trong xe bán tải vừa bị công an bắt giữ nằm trong đường dây vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn). Tang vật thu giữ tại hiện trường là 9kg ma túy, 2.000 viên ma túy, cùng súng ngắn và lựu đạn.
Hiện Ban chuyên án đang tiếp tục mở rộng điều tra, truy bắt đối tượng bỏ trốn.
Chiếc xe bỏ trốn lao xuống ruộng bên đường
Trước đó như Báo PLVN đã đưa, sau một thời gian theo dõi cùng với việc thành lập chuyên án T1218 do Cục CSĐT tội phạm về ma túy (Bộ Công an), Công an Hà Tĩnh phối hợp thực hiện để triệt xóa đường dây ma túy lớn trên địa bàn.
Vào khoảng 15h chiều ngày 15/2, trên tuyến đường liên xã Ninh – Lĩnh (Hương Sơn), Cục CSĐT tội phạm về ma túy (Bộ Công an), lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy (Công an Hà Tĩnh) và Công an huyện Hương Sơn đã tổ chức “đón lõng” các đối tượng trong đường dây nói trên.
Cảnh sát cơ động , chó nghiệp vụ được huy động đến hiện trường
Khi phát hiện cảnh sát, các đối tượng đã điều khiển 2 xe ô tô bỏ chạy với tốc độ cao theo hướng về xã Sơn Giang (Hương Sơn). Lực lượng cảnh sát đã chặn được chiếc xe Fortuner, khống chế 1 đối tượng.
Khi đến ngã tư giao với đường liên xã Lâm – Giang, các đối tượng đi trên xe ô tô bán tải liều lĩnh đâm vào xe của lực lượng công an, sau đó lao xuống ruộng; một đối tượng đi trên xe đã bỏ lại xe và lẩn trốn, hai đối tượng còn lại trên xe rút súng và lựu đạn đã mở chốt, đe dọa lực lượng chức năng, cố thủ trong xe.
Lập tức hàng trăm chiến sỹ cảnh sát, BĐBP, hải quan, cảnh sát cơ động, chó nghiệp vụ, lính bắn tỉa… được điều động, phong tỏa tất cả tuyến đường liên thôn, liên xã để tổ chức vây bắt nhóm đối tượng. Lực lượng chức năng cũng cho di tán người dân gần khu vực nhóm đối tượng đang cố thủ nhằm đảm bảo an toàn tính mạng.
Ban giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh trực tiếp có mặt chỉ đạo phá án
Đại tá Lê Văn Sao – Giám đốc Công an tỉnh và Đại tá Đặng Hoài Sơn – Phó giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT đã có mặt trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo, xử lý vụ việc.
Lực lượng chức năng đã tiến hành các biện pháp vận động, tuyên truyền kết hợp với trấn áp. Đến 16h30, đối tượng Nguyễn Anh Tuấn (SN 1991, trú tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An) đã xin đầu thú, đối tượng còn lại tiếp tục cố thủ trong xe, đe dọa dùng lựu đạn, súng để chống trả.
Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh trực tiếp đối thoại, vận động đối tượng đầu thú
Cùng với lực lượng chức năng, mẹ và dì ruột của đối tượng Nguyễn Thành Trung (SN 1987, trú tại Sơn Tây, Hương Sơn) cũng là những người đầu tiên có mặt sử dụng loa phóng thanh khuyên bảo Trung hạ vũ khí. Tuy nhiên, đối tượng vẫn cố thủ không chấp hành, qua điện thoại Trung đã xin lỗi mẹ và dì ruột và một mực tìm đến con đường chết.
Sau nhiều nỗ lực, đến 19h15, đối tượng Nguyễn Thành Trung đã buông vũ khí, đầu hàng. Được biết, Trung là kẻ bị nhiễm HIV từng có 1 tiền án 9 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Bước đầu, lực lượng chức năng đã thu giữ gần 10kg ma túy tổng hợp ở trên 2 xe ô tô.
Đối tượng Nguyễn Thành Trung bị cảnh sát khống chế bắt giữ sau nhiều giờ vận động thuyết phục
Hiện Ban chuyên án đan tiếp tục truy bắt 1 đối tượng đã bỏ trốn, khám nghiệm hiện trường và mở rộng điều tra vụ án./.
Ngô Toàn
Theo baophapluat
"Đối tượng ôm súng cố thủ trong ôtô có tiền án ma túy, bị HIV"
Đối tượng này có tiền án về ma túy. Bị nhiễm HIV giai đoạn cuối. Luôn mang theo súng và lựu đạn trong người, một cán bộ điều tra cho biết.
Theo VNN : Liên quan đến vụ hàng trăm cảnh sát vây ráp kẻ buôn ma túy ôm súng cố thủ trên xe ô tô vào chiều nay (15.2), một cán bộ điều tra cho biết, đối tượng cố thủ cuối cùng trên xe vừa đầu hàng là Nguyễn Thành Trung, SN 1985, trú xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.
Trước đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã bắt được 1 đối tượng khi tên này đang lẩn trốn tại xã Sơn Quang, huyện Hương Sơn và 1 tên khác ra đầu hàng.
Một đối tượng trong nhóm bị bắt giữ. Nguồn: Lao Động
Cảnh sát cho biết, đối tượng Trung có tiền án về ma túy.
"Đối tượng này có tiền án về ma túy. Bị nhiễm HIV giai đoạn cuối. Luôn mang theo súng và lựu đạn trong người", vị này cho hay.
Đến 18h30, lực lượng chức năng đã mời mẹ Trung đến để thuyết phục con buông súng đầu hàng.
Mẹ của Trung đang thuyết phục con đầu hàng. Nguồn: VNN
19h15, cảnh sát cho biết, đối tượng Trung đã đầu hàng và bị cảnh sát bắt giữ.
Như Dân Việt đã thông tin: Trước đó, khoảng 15h chiều nay, Cục Cảnh sát phòng chống ma túy (Bộ Công an) cùng với Phòng Cảnh sát phòng chống ma túy, Công an Hà Tĩnh và Công an huyện Hương Sơn phát hiện ở trục đường liên xã Ninh - Lĩnh 1 nhóm đối tượng đi trên 2 ô tô biểu hiện vận chuyển chất ma túy nên yêu cầu dừng xe kiểm tra.
Nhóm đối tượng này liều lĩnh điều khiển xe đâm cả vào lực lượng chức năng rồi bỏ chạy với tốc độ cao theo hướng về xã Sơn Giang.
Hiện, 3 đối tượng trong vụ án đã bị bắt giữ, cùng 2 xe ô tô và tang vật vụ án.
Nguồn: Zing
Đề nghị truy tố Cựu Phó chủ tịch thành phố Việt Trì cùng 4 cán bộ dưới quyền Ông Lê Sỹ Hồng, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ; cùng 4 cựu cán bộ phòng Tài nguyên - Môi trường (TN&MT) TP. Việt Trì bị đề nghị truy tố về tội danh "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ". CQĐT Công an tỉnh Phú Thọ ngày 14-2 cho biết, đơn vị đã...









Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Chiều nay tuyên án cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà

Tân sinh viên suýt mất 450 triệu đồng khi bị "bắt cóc online"

Đề nghị phạt đại gia Đinh Trường Chinh 13-14 năm tù

Bà lão 74 tuổi nằm trong đường dây trộm chó liên tỉnh

Bắt khẩn cấp người phụ nữ la hét, livestream gây rối tại UBND xã

Bắt Đức "bê đê" trong đường dây khai thác cát trái phép ở Thanh Hóa

Hai tài xế lĩnh án tù vì gây tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết

TP HCM: Loạt ngân hàng lớn bị mượn danh trong vụ lừa đảo tài chính

Vụ phạm tội tại vườn sơ ri: Hiếu "Xì-po" bị phạt 3 năm 6 tháng tù

Vụ 6 giáo viên thắng kiện chậm thi hành án: Tỉnh chỉ đạo xử lý dứt điểm

Núp bóng dịch vụ cấp hộ chiếu online để lừa đảo

Hoãn phiên xử phúc thẩm vụ án 'gà lôi trắng' ở Hưng Yên
Có thể bạn quan tâm

NSND Thu Quế nắm tay chồng dạo phố, MC có nụ cười đẹp nhất VTV có tin vui
Sao việt
23:59:41 18/09/2025
Thảm đỏ Tử Chiến Trên Không: Kaity Nguyễn đẹp phát sáng, ai ngờ bị 1 nam thần lấn át theo cách không ngờ
Hậu trường phim
23:53:28 18/09/2025
Quá bất lực với Ngự Trù Của Bạo Chúa: Càng ngày càng lố lăng, nam chính có 1 hành động khó coi vô cùng
Phim châu á
23:44:22 18/09/2025
Tùng Dương hát nhạc phim "Mưa đỏ", fan tranh cãi về bản gốc của Hòa Minzy
Nhạc việt
22:33:53 18/09/2025
WATERBOMB mang dàn sao cực hot về TP. HCM: Từ Bi Rain đến Jay Park, và có cả nữ thần gợi cảm thế hệ mới!
Nhạc quốc tế
22:18:29 18/09/2025
Ngỡ ngàng với 'quái vật biển dễ thương nhất hành tinh'
Lạ vui
21:59:23 18/09/2025
Chuyên gia cảnh báo: 6 món này là "sát thủ giấu mặt" trong nhà, gieo bệnh tật và rút ngắn tuổi thọ từng ngày
Sáng tạo
21:52:04 18/09/2025
De Bruyne có cơ hội tái ngộ Man City
Sao thể thao
21:27:40 18/09/2025
Tập 7 Sao Nhập Ngũ: Hoà Minzy bị chấn thương sau khi bị "quăng quật", Trang Pháp xúc động khi tự tay làm 1 việc!
Tv show
21:15:35 18/09/2025
Ăn nhiều trái cây và rau quả giúp bạn thoát khỏi chứng mất ngủ
Sức khỏe
21:04:33 18/09/2025