Tiếp tục giãn cách, 4 phụ nữ Sài Gòn nổi lửa nấu cơm giúp cả ngàn người

Theo dõi VGT trên

Chị Chun đang trong bếp thì chạy vào bàn, tới giờ họp trực tuyến. Trao đổi xong xuôi, sếp nói ‘thôi nhặt rau tiếp đi’.

Ai cũng biết Chun vừa làm việc vừa nổi lửa nấu cơm tặng người cần khi Sài Gòn giãn cách nên rất quý.

Tiếp tục giãn cách, 4 phụ nữ Sài Gòn nổi lửa nấu cơm giúp cả ngàn người - Hình 1

Bánh mì kẹp Sài Gòn, một trong những món ăn những người phụ nữ làm và gửi tặng những người đang cần trong giãn cách xã hội. ẢNH NVCC

Những ngày Sài Gòn giãn cách xã hội, được làm việc từ xa, 4 cô cháu gồm cô Sáu (tên thật là Kim Vân), chị Chun (Quỳnh Trang), chị Hoàng Nga và em Út Trang (Thu Trang), làm ở các lĩnh vực như ngân hàng, dầu khí…, cũng kiêm luôn việc nổi lửa 4 bếp ăn đặc biệt. Gọi là đặc biệt, bởi những người phụ nữ Sài Gòn này nấu những hộp cơm vừa ngon, vừa đẹp, gửi tặng công nhân nghèo thất nghiệp trong các nơi phong tỏa, những cô bác lao động tự do, bán vé số, xe ôm… không có thu nhập trong thời gian này.

Tiếp tục giãn cách, 4 phụ nữ Sài Gòn nổi lửa nấu cơm giúp cả ngàn người - Hình 2

Những người luôn hết lòng vì những bữa cơm ngon của người cần trong lúc Sài Gòn giãn cách xã hội. ẢNH NVCC

Cô Sáu, đã nghỉ hưu, có riêng một bếp ở Q.Gò Vấp. Chị Chun phụ trách bếp ở Thanh Đa (Q.Bình Thạnh), em Út Trang nổi lửa ở Q.Tân Bình còn chị Hoàng Nga đảm nhiệm gian bếp mới mở ở Q.12. “Một cậu em cũng muốn chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, một hôm nói, chị ơi, bây giờ em thu xếp công việc được rồi, chị cho em làm chung với. Thế là chúng tôi cùng nổi lửa”, chị Hoàng Nga kể.

Càng nấu càng thương

Hơn 20 ngày qua, các gian bếp luôn đỏ lửa. Ban đầu mọi người tính mỗi ngày nấu hơn 50 phần cơm gửi đi, nhưng càng làm càng gặp nhiều người khó khăn, càng thương, xót và số phần ăn cứ thế tăng thêm. Bây giờ, mỗi ngày các chị nấu hơn gần 2.000 hộp cơm.

Cơm gạo phải dẻo, đồ ăn phải ngon, như mực xào rau củ, gà sốt roti, gà tần thuốc bắc, bún mọc sườn, thịt kho măng… “Chúng tôi tâm niệm là có duyên mới được tặng cơm cho một người đang cần, chẳng biết sau này có bao giờ lại được tặng cho họ lần 2 nên cơm phải ngon, nhiều chất dinh dưỡng”, chị Hoàng Nga nói.

Tiếp tục giãn cách, 4 phụ nữ Sài Gòn nổi lửa nấu cơm giúp cả ngàn người - Hình 3

Bà con trong một con hẻm còn được tặng thịt gà về nấu cơm

Tiếp tục giãn cách, 4 phụ nữ Sài Gòn nổi lửa nấu cơm giúp cả ngàn người - Hình 4

Các chị còn tặng rau xanh tới các hẻm cho bà con lấy về nấu cơm

Tiếp tục giãn cách, 4 phụ nữ Sài Gòn nổi lửa nấu cơm giúp cả ngàn người - Hình 5

Những phần cơm thơm ngon

Tiếp tục giãn cách, 4 phụ nữ Sài Gòn nổi lửa nấu cơm giúp cả ngàn người - Hình 6

Xóm nào đông trẻ em sẽ được ưu tiên một thực đơn khác, để các bé thấy thích

Tiếp tục giãn cách, 4 phụ nữ Sài Gòn nổi lửa nấu cơm giúp cả ngàn người - Hình 7

Niềm vui của các em nhỏ khi được nhóm của chị Hoàng Nga tặng những món khoái khẩu trong ngày giãn cách xã hội. ẢNH NVCC

Trước đây nhóm các chị vừa nấu vừa đi tặng cơm cho bà con. Sau này, công việc phát cơm đã có đội ngũ tình nguyện viên lo. Điều này hiệu quả hơn rất nhiều vì địa điểm phát cơm được khảo sát trước ở các khu dân cư ở Sài Gòn nhằm biết những hoàn cảnh khó khăn, số lượng bao nhiêu để phần cơm tới đúng tay người đang cần.

Mỗi ngày cơm giao tới một khu vực khác nhau, ưu tiên xóm lao động nghèo, nhiều cô bác gom ve chai, bán vé số, những người nghèo đang ở trong các điểm phong tỏa. Thương các bác sĩ tuyến đầu chống dịch và những người chốt trực 24/24 ở các điểm phong tỏa quá vất vả, các chị còn lo thêm các phần đồ ăn cho các lực lượng này.

“Xóm nào đông trẻ em, chúng tôi xào nui, rồi làm thêm xúc xích, phô mai que, khoai tây chiên, bò lúc lắc để động viên tinh thần các bé. Có những khu phong tỏa chúng tôi tặng rau, gạo, cá, gà để bà con tự nấu cơm. Chúng tôi đều làm trong các cơ quan nhà nước, vừa làm việc từ xa, vừa làm việc vừa nấu cơm, công việc luôn tay chân từ sáng sớm tới khuya muộn nhưng chứng kiến niềm vui của những người khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội này nhận được quà thì quên hết mệt nhọc “, chị Hoàng Nga kể.

Tiếp tục giãn cách, 4 phụ nữ Sài Gòn nổi lửa nấu cơm giúp cả ngàn người - Hình 8

Tiếp tục giãn cách, 4 phụ nữ Sài Gòn nổi lửa nấu cơm giúp cả ngàn người - Hình 9

Video đang HOT

Tiếp tục giãn cách, 4 phụ nữ Sài Gòn nổi lửa nấu cơm giúp cả ngàn người - Hình 10

Tiếp tục giãn cách, 4 phụ nữ Sài Gòn nổi lửa nấu cơm giúp cả ngàn người - Hình 11

Tiếp tục giãn cách, 4 phụ nữ Sài Gòn nổi lửa nấu cơm giúp cả ngàn người - Hình 12

Các chị tâm niệm, giúp được ai đó là duyên, không biết bao giờ được giúp nữa, nên mong muốn 1 hộp cơm sẽ phải thật ngon, giàu chất dinh dưỡng. ẢNH NVCC

Người mẹ của một bé gái 7 tuổi cho hay, chị cảm động nhất là tinh thần san sẻ, yêu thương lẫn nhau của bà con. “Hôm bữa tôi gửi rau cá, đường, sữa cho một xóm nghèo ở Q.Bình Tân, vì bà con đếm nhầm nên chỉ gửi 12 phần thay vì 13. Nhưng một chị dưới đó gọi nói là không có vấn đề gì hết, các chị đã san sẻ với nhau để ai cũng có phần, thùng cá nhiều quá, các chị còn mang đi chia cho xóm cũng khó khăn kế bên”, người phụ nữ Sài Gòn bộc bạch.

Kinh phí nấu hàng ngàn phần cơm của các bếp ăn cho những người khó khăn ở Sài Gòn suốt thời gian qua do những nhà hảo tâm, bạn bè, người thân của các chị luôn tin tưởng và ủng hộ. Người góp tiền, người tặng rau củ quả, thịt cá để cùng nấu cơm. Trao đi yêu thương cũng nhận lại yêu thương, tại chợ Thanh Đa, tiểu thương biết các chị mua nguyên liệu về nấu ăn cho bà con Sài Gòn thì ai cũng thương, người cho thêm, người hạ giá…

Cảm ơn Sài Gòn!

Cô Sáu, chị Chun, chị Hoàng Nga và em Út Trang gặp nhau từ những cơ duyên giúp đỡ người khó khăn cách đây hơn 3 năm trước. Họ có những hoạt động như nấu cháo cho các bệnh nhi ở bệnh viện; đi Ninh Thuận nấu cơm từ thiện; “Bếp thứ 6″ mỗi tuần nấu hơn 100 phần cơm tặng cho người lao động nghèo hay vào các mái ấm làm những mâm tiệc như buffet vừa ngon vừa đẹp để trẻ em trong mái ấm được thưởng thức những món ngon…

Bây giờ, 4 cô cháu với 4 bếp từ thiện, lúc nào cũng đỏ lửa, mong phần cơm nóng hổi tới tay người nghèo trong lúc Sài Gòn “bị ốm”. Nhất là khi Sài Gòn tiếp tục giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 trong 14 ngày nữa, các chị sẽ còn tiếp tục làm đầu bếp. Mới đây, trong những phần cơm hay bịch rau củ gửi tặng bà con trong một xóm nghèo, người em của chị Hoàng Nga còn ghi thêm những tờ giấy đáng yêu “Cảm ơn Sài Gòn, cảm ơn mọi người”, khiến người nhận cũng bớt đi âu lo mùa dịch.

Tiếp tục giãn cách, 4 phụ nữ Sài Gòn nổi lửa nấu cơm giúp cả ngàn người - Hình 13

Thông điệp “Cảm ơn Sài Gòn” trong hộp cơm trao đi

Tiếp tục giãn cách, 4 phụ nữ Sài Gòn nổi lửa nấu cơm giúp cả ngàn người - Hình 14

Bà con trong một con hẻm ở Q.12 cùng giúp chị Hoàng Nga một tay để nổi lửa nấu cơm

Tiếp tục giãn cách, 4 phụ nữ Sài Gòn nổi lửa nấu cơm giúp cả ngàn người - Hình 15

Tiếp tục giãn cách, 4 phụ nữ Sài Gòn nổi lửa nấu cơm giúp cả ngàn người - Hình 16

Nhiều bạn bè, nhà hảo tâm chung tay cùng 4 bếp ăn của 4 người phụ nữ Sài Gòn

Tiếp tục giãn cách, 4 phụ nữ Sài Gòn nổi lửa nấu cơm giúp cả ngàn người - Hình 17

Các chị gửi tới các phần ăn tặng lực lượng chốt trực

Rảnh là đi tới vùng khó khăn để giúp đỡ người nghèo, rảnh là vào bếp nấu cơm tặng người đang cần những bữa cơm ngon trong khi Sài Gòn giãn cách xã hội, cô Sáu, chị Chun, chị Hoàng Nga, em Út Trang đặt tên cho nhóm mình cũng bằng 3 từ giản dị “Rảnh là đi”. Các chuyến đi của những người phụ nữ Sài Gòn đáng yêu luôn có những em bé – con của các chị, để các bé cùng vào bếp, nấu nướng, học được sự yêu thương, tình bao dung, chia sẻ cùng nhau khi hoạn nạn. Bởi sống là cho đi, đâu chỉ nhận riêng mình…

Chuyện ấm lòng khi Sài Gòn giãn cách: Hội chị em miệt mài nấu hàng trăm phần cơm, đi khắp nơi để tặng cho người khó khăn

"Nay mình nấu món này, mai nấu món khác, chị chuẩn bị quần quật cả ngày, mệt nhưng rất vui. Mình có điều kiện hơn thì sao không giúp đỡ người ta, giờ ra đường thấy nhiều người tội nghiệp lắm, bữa có anh kia đói quá, tay cầm hộp cơm run run nói cảm ơn", chị Tưởng chia sẻ.

8 ngày Sài Gòn giãn cách cũng là thời gian chị Đỗ Thị Tưởng (52 tuổi, quê Bến Tre) cùng một số chị em gần nhà rủ nhau nấu cơm để đi tặng những hoàn cảnh khó khăn, vô gia cư.

Công việc bắt đầu từ tờ mờ sáng kéo dài đến tận khuya, tuy mệt, vất vả nhưng lúc nào trong căn nhà nhỏ nằm trên đường Trần Phú (quận 5) cũng đầy ắp tiếng cười.

Chuyện ấm lòng khi Sài Gòn giãn cách: Hội chị em miệt mài nấu hàng trăm phần cơm, đi khắp nơi để tặng cho người khó khăn - Hình 1

Sài Gòn những ngày giãn cách chứ không giãn lòng, mọi người đều yêu thương, san sẻ cho nhau từng hộp cơm, chai nước

Cột lại từng phần thức ăn đã múc sẵn để vô từng hộp, chị Tưởng tỉ mỉ đếm lại số hộp cơm đã chuẩn bị được, bên kia là mấy trăm phần dành cho khu phong tỏa ở quận 4, bên này là gửi đến BV Phục hồi chức năng (quận 8), còn 120 phần để đi phát cho người vô gia cư.

Chuyện ấm lòng khi Sài Gòn giãn cách: Hội chị em miệt mài nấu hàng trăm phần cơm, đi khắp nơi để tặng cho người khó khăn - Hình 2

Mỗi người một công việc, ai cũng vui vẻ, hồ hởi để giúp đỡ mọi người

"2h sáng tụi chị đã dậy nấu cơm, ngủ được một lúc thì 6h dậy để làm tiếp các phần việc còn lại, sao cho trước 10h, đủ 600 phần để chia đi các nơi. Như hôm nay chị nấu gà kho, mai thì đổi thịt heo để mọi người đỡ ngán, chuẩn bị quần quật cả ngày, mệt nhưng rất là vui", chị Tưởng chia sẻ.

Vốn đã quen với công việc bếp núc, lại được sự ủng hộ của các chị em hàng xóm, nên khi Sài Gòn bắt đầu giãn cách theo Chỉ thị 16, chị Tưởng không ngần ngại đứng ra nấu cơm để hỗ trợ mọi người, nhất là khi chị tận mắt chứng kiến nhiều hoàn cảnh đáng thương, sống lay lắt trên vỉa hè, đường phố.

Chuyện ấm lòng khi Sài Gòn giãn cách: Hội chị em miệt mài nấu hàng trăm phần cơm, đi khắp nơi để tặng cho người khó khăn - Hình 3

Chuyện ấm lòng khi Sài Gòn giãn cách: Hội chị em miệt mài nấu hàng trăm phần cơm, đi khắp nơi để tặng cho người khó khăn - Hình 4

Mỗi phần gồm cơm, thức ăn và nước suối, đảm bảo chất dinh dưỡng tối thiểu cho người dân

"Ra đường bây giờ chị thấy nhiều người tội nghiệp lắm, có người không có tiền để mua cơm, sống nương nhờ vào các nhóm từ thiện. Bữa chị đi phát cơm, gặp mấy bà cụ trong hẻm, nhận được cơm họ mừng lắm. Có nhiều người khổ quá, chị cho thêm 1 hộp để chiều ăn, giờ Sài Gòn đang dịch bùng phát nặng, mọi người giúp được gì nhau cứ giúp, nó ấm áp lắm em", chị Tưởng tâm sự.

Chuyện ấm lòng khi Sài Gòn giãn cách: Hội chị em miệt mài nấu hàng trăm phần cơm, đi khắp nơi để tặng cho người khó khăn - Hình 5

Từng phần cơm được nhóm chị Tưởng đưa đến tận tay người nghèo, vô gia cư

Để có được nguồn kinh phí để nấu cơm, hỗ trợ quà cho người lao động nghèo, khu phong tỏa, cách ly, chị Tưởng cho biết sau khi chia sẻ thông tin trên mạng xã hội, YouTube, rất nhiều cô chú, anh chị đã gửi rau củ, cá thịt, tiền mặt..., để bếp cơm của chị Tưởng có thêm nguồn lực để tiếp tục.

"Như hôm nay chị đi nhận 21 kiện hàng từ bà con miền Tây gửi lên, cá thịt, rau củ nhiều lắm, thấy vui vì mọi người đều chung tay, hướng về Sài Gòn. Mấy chị em ở đây không có của nhiều thì góp công, ai làm được gì cứ làm, thời buổi khó khăn, thấy nhiều người khổ chị không cầm lòng được.

Chuyện ấm lòng khi Sài Gòn giãn cách: Hội chị em miệt mài nấu hàng trăm phần cơm, đi khắp nơi để tặng cho người khó khăn - Hình 6

Chuyện ấm lòng khi Sài Gòn giãn cách: Hội chị em miệt mài nấu hàng trăm phần cơm, đi khắp nơi để tặng cho người khó khăn - Hình 7

Chuyện ấm lòng khi Sài Gòn giãn cách: Hội chị em miệt mài nấu hàng trăm phần cơm, đi khắp nơi để tặng cho người khó khăn - Hình 8

Chuyện ấm lòng khi Sài Gòn giãn cách: Hội chị em miệt mài nấu hàng trăm phần cơm, đi khắp nơi để tặng cho người khó khăn - Hình 9

Những hình ảnh thật sự ấm lòng trong ngày giãn cách xã hội...

Hiện tại, chị có thể nấu được khoảng 600 phần/ngày thôi vì có mấy chị em vòng vòng xóm không hà, không có sức để nấu thêm. Có nhiều chỗ cũng ngỏ ý xin cơm nhưng chị chỉ có thể chia sẻ rau củ, thịt cá, gạo để họ tự nấu thôi, giờ ai cũng là người thân của mình cả, san sẻ nhau cùng vượt qua mùa dịch", chị Tưởng nói.

Chuyện ấm lòng khi Sài Gòn giãn cách: Hội chị em miệt mài nấu hàng trăm phần cơm, đi khắp nơi để tặng cho người khó khăn - Hình 10

Chuyện ấm lòng khi Sài Gòn giãn cách: Hội chị em miệt mài nấu hàng trăm phần cơm, đi khắp nơi để tặng cho người khó khăn - Hình 11

Các phần cơm được phường 10, quận 4 tới lấy để đưa vào khu phong tỏa, cách ly

Sau khi hoàn thành việc phân chia cơm cho các khu vực, chị Tưởng cùng chị Duyên chở nhau trên chiếc xe máy cũ, rong ruổi khắp các con hẻm, khu phố ở Sài Gòn để phát hơn 100 phần cơm dành cho người vô gia cư, lao động nghèo.

Cầm trên tay phần cơm được chị Tưởng gửi tặng, chú Phong xúc động: "Mấy bữa nay cũng may có mấy chị này ghé ngang gửi cơm, chú biết ơn nhiều lắm. Chứ giờ thất nghiệp, nhà trọ không có tiền đóng, phải ở ngoài đường, đâu có tiền đâu mà mua cơm, một lần tắm ké đã tốn 10 ngàn rồi.

Ngày nào chú cũng trông các chị ấy ghé qua cho cơm, hôm nào chậm là đói, hộp cơm quý lắm con ơi".

Chuyện ấm lòng khi Sài Gòn giãn cách: Hội chị em miệt mài nấu hàng trăm phần cơm, đi khắp nơi để tặng cho người khó khăn - Hình 12

Niềm hạnh phúc của những người lao động nghèo khi được tặng cơm miễn phí

Chuyện ấm lòng khi Sài Gòn giãn cách: Hội chị em miệt mài nấu hàng trăm phần cơm, đi khắp nơi để tặng cho người khó khăn - Hình 13

Chuyện ấm lòng khi Sài Gòn giãn cách: Hội chị em miệt mài nấu hàng trăm phần cơm, đi khắp nơi để tặng cho người khó khăn - Hình 14

Cuộc sống của những người nghèo, vô gia cư thêm phần khó khăn khi dịch Covid-19 bùng phát

Chuyện ấm lòng khi Sài Gòn giãn cách: Hội chị em miệt mài nấu hàng trăm phần cơm, đi khắp nơi để tặng cho người khó khăn - Hình 15

Hộp cơm nhỏ, nghĩa tình lớn...

Có lẽ không chỉ riêng chú Phong mà với những người lao động nghèo, vô gia cư, dịch bệnh khiến cuộc sống của họ thêm phần lay lắt. Nếu như không có những phần cơm nghĩa tình của chị Tưởng hay phần sữa bánh, gạo mì..., của rất nhiều nhóm từ thiện khác đã và đang nỗ lực dang rộng vòng tay che chở, cưu mang họ thì có lẽ, họ đã không thể nào trụ nổi.

Sài Gòn lúc nào cũng vậy, dẫu cho gặp bao nhiêu khó khăn, thử thách, những người ở Sài Gòn vẫn luôn biết cách để bao bọc nhau. Người có của giúp người khó khăn, người có nhà phụ người không nơi nương tựa, tất cả đều cố gắng để cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19.

Người Sài Gòn tốt lắm!

Chuyện ấm lòng khi Sài Gòn giãn cách: Hội chị em miệt mài nấu hàng trăm phần cơm, đi khắp nơi để tặng cho người khó khăn - Hình 16

Chuyện ấm lòng khi Sài Gòn giãn cách: Hội chị em miệt mài nấu hàng trăm phần cơm, đi khắp nơi để tặng cho người khó khăn - Hình 17

Chuyện ấm lòng khi Sài Gòn giãn cách: Hội chị em miệt mài nấu hàng trăm phần cơm, đi khắp nơi để tặng cho người khó khăn - Hình 18

Một người đàn ông vô gia cư đứng trước ngã tư đường cảm ơn ríu rít chị Tưởng khi được phát cơm miễn phí

Chuyện ấm lòng khi Sài Gòn giãn cách: Hội chị em miệt mài nấu hàng trăm phần cơm, đi khắp nơi để tặng cho người khó khăn - Hình 19

Các phần cơm được chị Tưởng mang vào BV Phục hồi chức năng (quận 8)

Chuyện ấm lòng khi Sài Gòn giãn cách: Hội chị em miệt mài nấu hàng trăm phần cơm, đi khắp nơi để tặng cho người khó khăn - Hình 20

Chuyện ấm lòng khi Sài Gòn giãn cách: Hội chị em miệt mài nấu hàng trăm phần cơm, đi khắp nơi để tặng cho người khó khăn - Hình 21

Chuyện ấm lòng khi Sài Gòn giãn cách: Hội chị em miệt mài nấu hàng trăm phần cơm, đi khắp nơi để tặng cho người khó khăn - Hình 22

Chuyện ấm lòng khi Sài Gòn giãn cách: Hội chị em miệt mài nấu hàng trăm phần cơm, đi khắp nơi để tặng cho người khó khăn - Hình 23

Một người phụ nữ trên đường Trần Hưng Đạo xin 2 phần cơm cho 2 mẹ con, tuy nhiên sau khi thấy anh shipper đến trễ, hết cơm, chị sẵn sàng nhường lại 1 phần cho anh shipper, vui vẻ nhận 1 hộp cơm về để 2 mẹ con ăn trưa. Một câu chuyện tuy nhỏ nhưng đủ để ai chứng kiến đều ấm lòng

Chuyện ấm lòng khi Sài Gòn giãn cách: Hội chị em miệt mài nấu hàng trăm phần cơm, đi khắp nơi để tặng cho người khó khăn - Hình 24

Hộp cơm trao đi, niềm vui ở lại, người Sài Gòn luôn vậy, đong đầy yêu thương dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, khó khăn ra sao...

Chuyện ấm lòng khi Sài Gòn giãn cách: Hội chị em miệt mài nấu hàng trăm phần cơm, đi khắp nơi để tặng cho người khó khăn - Hình 25

Chuyện ấm lòng khi Sài Gòn giãn cách: Hội chị em miệt mài nấu hàng trăm phần cơm, đi khắp nơi để tặng cho người khó khăn - Hình 26

Chuyện ấm lòng khi Sài Gòn giãn cách: Hội chị em miệt mài nấu hàng trăm phần cơm, đi khắp nơi để tặng cho người khó khăn - Hình 27

Chuyện ấm lòng khi Sài Gòn giãn cách: Hội chị em miệt mài nấu hàng trăm phần cơm, đi khắp nơi để tặng cho người khó khăn - Hình 28

Theo chị Tưởng, mọi người nhận cơm đều có ý thức, chỉ xin đúng số phần của mình cần, không chen lấn, tranh giành, sẵn sàng nhường nhau trong mùa dịch

Chuyện ấm lòng khi Sài Gòn giãn cách: Hội chị em miệt mài nấu hàng trăm phần cơm, đi khắp nơi để tặng cho người khó khăn - Hình 29

Mọi người luôn tin tưởng và đợi Sài Gòn khỏe lại, cố lên!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn LaNhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La
08:44:08 22/02/2025
Chở thi thể nữ sinh bị tai nạn tử vong về nhà, xe cấp cứu gặp nạnChở thi thể nữ sinh bị tai nạn tử vong về nhà, xe cấp cứu gặp nạn
15:13:07 22/02/2025
Em gái mượn tên để đăng ký kết hôn, người chị bỗng có '2 chồng'Em gái mượn tên để đăng ký kết hôn, người chị bỗng có '2 chồng'
22:30:11 21/02/2025
Nam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầuNam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầu
00:22:24 22/02/2025
Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúngTai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng
00:25:59 22/02/2025
Vụ tai nạn 6 người chết: Đường mưa trơn trượt, Cục CSGT khuyến cáo khẩnVụ tai nạn 6 người chết: Đường mưa trơn trượt, Cục CSGT khuyến cáo khẩn
08:50:44 22/02/2025
Thông tin về clip CSGT quật ngã người đàn ông ở TPHCMThông tin về clip CSGT quật ngã người đàn ông ở TPHCM
23:32:42 21/02/2025
Xe khách va chạm ô tô đầu kéo, 6 người tử vongXe khách va chạm ô tô đầu kéo, 6 người tử vong
08:19:02 22/02/2025

Tin đang nóng

Công bố thời khắc hấp hối của Từ Hy Viên, minh tinh nắm chặt tay 1 người không buôngCông bố thời khắc hấp hối của Từ Hy Viên, minh tinh nắm chặt tay 1 người không buông
13:48:51 23/02/2025
Thông tin mới nhất vụ cầm dao xông vào FPT Shop cướp tiềnThông tin mới nhất vụ cầm dao xông vào FPT Shop cướp tiền
11:40:28 23/02/2025
Nóng: Hoa hậu Thùy Tiên thừa nhận từng bị quấy rối trong thang máyNóng: Hoa hậu Thùy Tiên thừa nhận từng bị quấy rối trong thang máy
12:57:10 23/02/2025
Ca sĩ Hồng Nhung tiết lộ tình hình sức khoẻ sau khi điều trị ung thưCa sĩ Hồng Nhung tiết lộ tình hình sức khoẻ sau khi điều trị ung thư
14:58:44 23/02/2025
Sau Kim Sae Ron, sao nam hạng A gây sốc khi công bố chuyện từng muốn tự tử ngay trên sóng livestreamSau Kim Sae Ron, sao nam hạng A gây sốc khi công bố chuyện từng muốn tự tử ngay trên sóng livestream
12:54:03 23/02/2025
Tác động của việc chấm dứt xung đột Nga - Ukraine với kinh tế châu ÂuTác động của việc chấm dứt xung đột Nga - Ukraine với kinh tế châu Âu
14:28:55 23/02/2025
Lãnh đạo Mỹ - Ukraine khẩu chiến kịch liệtLãnh đạo Mỹ - Ukraine khẩu chiến kịch liệt
15:30:02 23/02/2025
Đạo diễn Hoàng Nam liên tục đăng tải những bài viết tố cáo bị chèn ép và tấn côngĐạo diễn Hoàng Nam liên tục đăng tải những bài viết tố cáo bị chèn ép và tấn công
15:08:05 23/02/2025

Tin mới nhất

Lội qua khe suối, hai thanh niên trẻ tử vong thương tâm

Lội qua khe suối, hai thanh niên trẻ tử vong thương tâm

05:54:50 23/02/2025
Ngày 22/2, thông tin từ UBND xã Quảng Sơn, Tx.Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 2 người tử vong thương tâm.
Bình Định: 2 thuyền viên rơi xuống biển, mất tích

Bình Định: 2 thuyền viên rơi xuống biển, mất tích

05:53:54 23/02/2025
Trước đó, tàu cá BĐ-97731TS, trên tàu có 5 người, do ông Lê Văn Thái (trú phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn) làm chủ, ủy quyền cho ông Lê Văn Thêm cùng địa phương làm thuyền trưởng, hành nghề câu cá ngừ đại dương.
Tai nạn 6 người tử vong ở Sơn La: Chuyển nhiều bệnh nhân nặng về Hà Nội

Tai nạn 6 người tử vong ở Sơn La: Chuyển nhiều bệnh nhân nặng về Hà Nội

15:57:48 22/02/2025
Nhiều bệnh nhân chấn thương nặng trong vụ tai nạn xe giường nằm tông ô tô đầu kéo được chuyển về Hà Nội tiếp tục điều trị
Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn nghiêm trọng ở Sơn La

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn nghiêm trọng ở Sơn La

15:50:32 22/02/2025
Các cơ quan thông tấn, báo chí tăng cường tuyên truyền về bảo đảm an toàn giao thông trong thời gian sau Tết, các kỹ năng điều khiển phương tiện giao thông an toàn, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao th...
Xe khách bốc cháy trên quốc lộ 1

Xe khách bốc cháy trên quốc lộ 1

15:25:00 22/02/2025
Theo lãnh đạo Trạm CSGT Tuy Phước, thời điểm xảy ra vụ cháy, trên xe có 4 người và một số cây cảnh. Hiện, cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.
Kỳ lạ 1km đường có... 23 biển báo cấm đỗ xe

Kỳ lạ 1km đường có... 23 biển báo cấm đỗ xe

10:38:20 22/02/2025
Thời gian gần đây, cơ quan chức năng lắp đặt các biển báo giao thông trên quốc lộ 27, đoạn đi qua xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng. Đáng chú ý, trên 1km đường trước UBND xã Lạc Lâm có đến 23 biển báo cấm đỗ xe ngày chẵn.
Tai nạn 6 người chết: Phần đuôi xe khách văng vào ô tô đầu kéo đi chiều ngược lại

Tai nạn 6 người chết: Phần đuôi xe khách văng vào ô tô đầu kéo đi chiều ngược lại

08:57:34 22/02/2025
Liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 6 (đoạn qua bản Thín, xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) khiến 6 người chết, lực lượng CSGT đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân.
Hiện trường vụ tai nạn giữa xe khách và xe đầu kéo khiến 6 người tử vong

Hiện trường vụ tai nạn giữa xe khách và xe đầu kéo khiến 6 người tử vong

08:24:30 22/02/2025
Chiếc xe khách biến dạng, nhiều người văng ra lòng đường, người trên xe bị thương và được sơ cứu tại chỗ trước khi đi cấp cứu.
Chủ shop "đau đầu" vì thông tin khách bị lộ, giả shipper lừa đảo tràn lan

Chủ shop "đau đầu" vì thông tin khách bị lộ, giả shipper lừa đảo tràn lan

23:47:04 21/02/2025
Nhiều chủ cửa hàng kinh doanh online đã phải lên tiếng cảnh báo về tình trạng giả mạo shipper gọi điện đọc đúng tên sản phẩm, giá tiền, địa chỉ, số điện thoại để lừa đảo chiếm đoạt tiền khách hàng.
Xác minh clip 2 tài xế ô tô cầm kiếm dọa chém nhau giữa đường ở TPHCM

Xác minh clip 2 tài xế ô tô cầm kiếm dọa chém nhau giữa đường ở TPHCM

23:21:22 21/02/2025
Hôm nay (21/2), Công an TP Thủ Đức, TPHCM vào cuộc xác minh về đoạn clip ghi lại sự việc 2 tài xế ô tô dừng xe giữa đường, cầm kiếm dọa chém nhau đang được chia sẻ trên mạng xã hội.
Vụ vé số trúng 2 tỷ đồng bị từ chối trả thưởng: Chưa hòa giải chính thức

Vụ vé số trúng 2 tỷ đồng bị từ chối trả thưởng: Chưa hòa giải chính thức

22:45:50 21/02/2025
Theo luật sư, kể từ khi bà Nguyệt nộp đơn đến nay đã gần 40 ngày, nhưng Tòa án nhân dân thị xã Hương Thủy (Huế) vẫn chưa tổ chức buổi hòa giải chính thức.
Giải cứu cụ ông 78 tuổi khỏi căn nhà đang cháy ở Hà Nội

Giải cứu cụ ông 78 tuổi khỏi căn nhà đang cháy ở Hà Nội

22:36:29 21/02/2025
Ngày 21/2, đại diện Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội cho biết, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Thanh Xuân vừa kịp thời giải cứu một cụ ông bị mắc kẹt trong căn nhà bị cháy.

Có thể bạn quan tâm

Người phụ nữ trung niên 52 tuổi chia sẻ 9 bí quyết nhà bếp, dân tình tấm tắc: Tuyệt đỉnh tư duy!

Người phụ nữ trung niên 52 tuổi chia sẻ 9 bí quyết nhà bếp, dân tình tấm tắc: Tuyệt đỉnh tư duy!

Sáng tạo

17:04:58 23/02/2025
Những mẹo nhỏ này không phải là cách tốt nhất nhưng chắc chắn giúp bạn xử lý nhanh những lúc cấp bách, làm việc bếp núc nhẹ nhàng hơn hẳn.
Đi xem múa lân, người phụ nữ nhặt được tờ vé số trúng độc đắc

Đi xem múa lân, người phụ nữ nhặt được tờ vé số trúng độc đắc

Netizen

17:00:00 23/02/2025
Một người phụ nữ 63 tuổi đã tìm thấy một tờ vé số 4D nằm trên mặt đất khi đang xem biểu diễn múa lân tại chùa Loyang Tua Pek Kong, Singapore.
Hành trình khám phá ở Việt Nam vào top 'mơ ước' của du khách

Hành trình khám phá ở Việt Nam vào top 'mơ ước' của du khách

Du lịch

16:47:44 23/02/2025
Việt Nam có điểm đến xuất hiện trong danh sách 10 hành trình mơ ước ở châu Á năm 2025 do tạp chí du lịch Lonely Planet Úc bình chọn.
Nổ súng bắt giữ con tin tại Mỹ, một cảnh sát thiệt mạng

Nổ súng bắt giữ con tin tại Mỹ, một cảnh sát thiệt mạng

Thế giới

16:14:28 23/02/2025
Theo kết quả điều tra ban đầu, nghi phạm là Diogenes Archangel-Ortiz, 49 tuổi. Tên này từng đến ICU trong tuần qua liên quan đến việc điều trị cho một cá nhân khác. Lực lượng chức năng đang khẩn trương làm rõ động cơ gây án.
Nhờ 'Khó dỗ dành', Bạch Kính Đình lập thành tích mới

Nhờ 'Khó dỗ dành', Bạch Kính Đình lập thành tích mới

Hậu trường phim

16:08:46 23/02/2025
Bạch Kính Đình lập nên thành tích khủng khi anh chàng có 4 tác phẩm phá vạn nhiệt độ trên nền tảng lớn là Youku, Tencent Video và iQIYI trong 3 năm liên tiếp.
Khởi tố, bắt tạm giam hai tài xế ô tô rượt đuổi, cầm hung khí dọa chém nhau

Khởi tố, bắt tạm giam hai tài xế ô tô rượt đuổi, cầm hung khí dọa chém nhau

Pháp luật

16:07:32 23/02/2025
Ngày 23/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với hai tài xế Trần Ngọc Thái và Trần Ngọc Quý về tội Gây rối trật tự công cộng .
Một anh trai nhảy múa sexy khiến Trấn Thành nổi đóa ném bát đũa

Một anh trai nhảy múa sexy khiến Trấn Thành nổi đóa ném bát đũa

Nhạc việt

15:59:27 23/02/2025
Pha nhảy múa sexy đầy uốn lượn của Ali Hoàng Dương khi hát chay ca khúc Love Sand. Điều này khiến cho Trấn Thành nổi đóa , ném luôn đôi đũa đang cầm trên tay
Siêu phẩm kinh dị trừ tà phá vỡ kỷ lục phòng vé Indonesia chính thức cập bến Việt Nam

Siêu phẩm kinh dị trừ tà phá vỡ kỷ lục phòng vé Indonesia chính thức cập bến Việt Nam

Phim châu á

15:04:41 23/02/2025
Sau khi gây bão phòng vé tại Indonesia và trở thành hiện tượng kinh dị với doanh thu kỷ lục, Nghi lễ trục quỷ chính thức đổ bộ màn ảnh rộng Việt Nam vào tháng 3 này.
Sao Hoa ngữ 23/2: 'Nam thần màn ảnh' mang theo nhiếp ảnh gia khi đi chùa

Sao Hoa ngữ 23/2: 'Nam thần màn ảnh' mang theo nhiếp ảnh gia khi đi chùa

Sao châu á

14:55:51 23/02/2025
Phạm Băng Băng túng túng khi phóng viên quốc tế hỏi chuyện bị phong sát; Lý Dịch Phong bị bắt gặp đi chùa nhưng đem theo cả nhiếp ảnh gia.
Cuộc sống viên mãn của NSND Thu Hiền

Cuộc sống viên mãn của NSND Thu Hiền

Sao việt

14:53:11 23/02/2025
Chồng của NSND Thu Hiền được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân khi bắn hạ 6 máy bay địch (5 chiếc phản lực và 1 máy bay lên thẳng).
Tử vi cung hoàng đạo Thiên Bình năm 2025: Thời điểm tỏa sáng, gặt hái bội thu

Tử vi cung hoàng đạo Thiên Bình năm 2025: Thời điểm tỏa sáng, gặt hái bội thu

Trắc nghiệm

14:15:02 23/02/2025
Năm 2025, những người cung Thiên Bình sẽ gặp vận may tốt đẹp, là năm thỏa mãn cho cuộc sống nghề nghiệp và phát triển cá nhân của bạn.