Sau nghỉ Tết Tân Sửu người bệnh xếp hàng “rồng rắn” đi khám bệnh

Sáng ngày 18/2/2021, hàng nghìn người bệnh xếp hàng trước cổng bệnh viện Ung Bướu TP.HCM chờ thực hiện khai báo y tế để được vào bệnh viện khám bệnh.

Xếp hàng từ 5 giờ sáng

7 giờ 30 phút sáng, trước cổng Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 1 TP.HCM (đường Nơ Trang Long, phường 7, quận Bình Thạnh) đã ken kín người bệnh. Đoạn từ cổng của Bệnh viện Ung Bướu đến cổng Bệnh viện Nhân dân Gia Định dài khoảng 200 mét, người bệnh xếp hàng “rồng rắn” để chờ đến lượt thực hiện khai báo y tế.

ADVERTISEMENT

Sau nghỉ Tết Tân Sửu người bệnh xếp hàng rồng rắn đi khám bệnh - Hình 1 ADVERTISEMENT
Đoạn từ cổng BV Ung Bướu đến cổng BV Nhân dân Gia Định khoảng 200 mét, người bệnh xếp hàng “rồng rắn” để chờ đến lượt thực hiện khai báo y tế. Ảnh: H.T

Chen giữa dòng người, bà Phan Thị Lệ (53 tuổi, quê Đồng Tháp) cho biết bà bị phát hiện ung thư vú 2 năm trước, đã được phẫu thuật, xạ trị, hoá trị. Ngày hôm nay (18/2/2021) bà được hẹn tái khám để vô thuốc lần thứ 14.

“Tôi đi xe khách từ Đồng Tháp lên Sài Gòn từ khi 3 giờ sáng, lên đến bệnh viện khoảng lúc 5 giờ sáng, lúc đó nhiều người đã xếp hàng chờ trước tôi rồi”- Bà Lệ kể.

Sau nghỉ Tết Tân Sửu người bệnh xếp hàng rồng rắn đi khám bệnh - Hình 2
Nhiều người xếp hàng từ lúc 5 giờ sáng. Ảnh: H.T

Cũng giống bà Lệ, chị H.T.K. (40 tuổi) từ An Giang đến Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM để tái khám từ rạng sáng 18/2. 6 giờ sáng chị mới đến được bệnh viện và xếp hàng chờ đến lượt. đến hơn 8 rưởi sáng chị mới thực hiện xong khai báo y tế và vào khoa lâm sàng để tái khám. “Xếp hàng chờ lâu tôi rất mệt nhưng vì tình hình dịch bệnh phức tạp, nên mọi người động viên nhau mỗi người cố gắng một chút. Bệnh viện kiểm soát chặt chẽ hơn chúng tôi cũng an tâm hơn khi đi khám, điều trị…” – chị K. chia sẻ.

Điều trị ung thư vú tại Bệnh viện Ung bướu đã nhiều năm, nhiều lần tái khám vào dịp sau Tết Nguyên đán, phải chờ đợi vì lượng người bệnh đông nên năm nay bà Nguyễn Thị Mười đã quyết định ở lại TP.HCM để đón Tết cùng con trai. Bà kể ở trọ gần bệnh viện nên từ sớm bà đã bịt khẩu trang, đi bộ đến và xếp hàng chờ đến lượt. Đến sớm nên bà được được hướng dẫn khai báo y tế sớm, được hướng dẫn khử khuẩn, đảm bảo khoảng cách và vào khám sớm hơn. “Giữa tình hình dịch bệnh phức tạp, bệnh viện kiểm soát chặt chẽ như vậy tôi thấy an tâm rất nhiều”.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Không để trường hợp nghi nghờ nhiễm bệnh lọt vào bệnh viện

BSCKII Diệp Bảo Tuấn – Phó Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu cho biết, sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2021, cũng giống như các năm trước lượng người dân nói chung và bệnh nhân nói riêng từ các tỉnh thành trở lại TP.HCM tăng đột biến.

Riêng đối với lượng bệnh nhân, trong buổi sáng 18/2, tại Bệnh viện Ung bướu đã tiếp nhận khoảng hơn 4.000 lượt, trước đó lượng bệnh nhân chỉ khoảng 3.000 lượt mỗi ngày.

Sau nghỉ Tết Tân Sửu người bệnh xếp hàng rồng rắn đi khám bệnh - Hình 3

Nhân viên y tế kiểm soát chặt chẽ khai báo y tế đối với người dân trước khi vào bên trong bệnh viện. Ảnh:H.T

Tuy nhiên khác với các năm trước, hiện nay tình hình dịch bệnh phức tạp, nguy cơ du nhập dịch bệnh từ các tỉnh thành khác rất lớn, hơn ai hết hệ thống bệnh viện nói chung và Bệnh viện Ung bướu nói riêng đã tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là khai báo y tế, đảm bảo không để trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh lọt vào bệnh viện. Tuy nhiên, nhiều người bệnh chưa sử dụng thành thạo phần mềm khai báo y tế mởi của Sở Y tế TP.HCM nên quá trình khai báo y tế diễn ra còn chậm, khiến người bệnh phải xếp hàng chờ, ùn ứ.

Sau nghỉ Tết Tân Sửu người bệnh xếp hàng rồng rắn đi khám bệnh - Hình 4 ADVERTISEMENT
Người bệnh được hỗ trợ khai báo y tế. Ảnh:H.T

Để giải quyết vấn đề này, lãnh đạo bệnh viện cùng các phòng ban đã điều động rất nhiều nhân lực (hiện nay đã điều động hơn 40 nhân lực gồm các nhân viên điều dưỡng, từ các khoa lâm sàng, phòng chức năng và lực lượng dự phòng tại bệnh viện) để tập trung hỗ trợ người dân thực hiện khai báo y tế.

Theo BSCKII Diệp Bảo Tuấn, việc điều động nhân sự này ít nhiều ảnh hưởng đến công tác ở khoa lâm sàng khiến công tác chẩn đoán điều trị bị chậm lại tuy nhiên hiện nay nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh là nhiệm vụ quan trọng nhất, được ưu tiên hàng đầu.

Sau nghỉ Tết Tân Sửu người bệnh xếp hàng rồng rắn đi khám bệnh - Hình 5
BV Ung bướu huy động 40 nhân lực để hỗ trợ người bệnh thực hiện khai báo y tế. Ảnh: H.T

ADVERTISEMENT

BSCKII Diệp Bảo Tuấn khuyến cáo, để giảm thiểu khó khăn cho bệnh viện và thuận lợi hơn cho người dân trong quá trình đến bệnh viện thăm khám, người dân nên thực hiện khai báo y tế tại nhà thông qua phần mềm khai báo y tế của Sở Y tế TP.HCM. Ngoài ra, người bệnh nên đăng ký lấy số khám bệnh từ xa qua phần mềm và đến bệnh viện trong khung thời gian đăng ký để tránh tập trung nhiều trong cùng 1 thời điểm.

Bệnh viện Hải Dương quyết không để 'thủng lưới'

Nhờ sàng lọc, phân luồng kỹ bệnh nhân từ xa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương kịp phát hiện "bệnh nhân 1581" khi anh này đến khám đau rát họng, mỏi người, sốt, gai rét.

Khi đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương khám bệnh, anh này được đưa thẳng đến Khoa Truyền nhiễm, lấy mẫu xét nghiệm, phát hiện dương tính. Nhờ vậy, bệnh viện được bảo vệ an toàn trước Covid-19, không bị lây nhiễm từ bệnh nhân này.

Tiến sĩ Nguyễn Hữu Thắng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, cho biết "đã ý thức rất sớm" phải bảo vệ bệnh viện an toàn cùng cán bộ y tế, bệnh nhân. Bệnh viện thực hiện định kỳ xét nghiệm ngẫu nhiên 30% bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang nằm viện để tầm soát.

"Bệnh viện đã thực hiện được gần 2.000 mẫu xét nghiệm sàng lọc cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân kể từ đầu đợt dịch đến nay", ông Thắng nói.

Bệnh viện có 1.186 giường, phải đảm đương toàn bộ công tác điều trị của người dân trong tỉnh. Bệnh viện nằm ở địa phương có Covid-19, nên công tác phân luồng, sàng lọc bệnh nhân đến khám chữa bệnh được thực hiện kỹ bằng nhiều lớp, nhiều vòng, để bảo vệ chặt bệnh viện.

Ông Thắng cho biết ngay tại cổng bệnh viện có nhiều bảng cảnh báo, nhân viên y tế, bảo vệ bệnh viện giám sát, yêu cầu bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đeo khẩu trang trước khi vào viện. 5 chốt bảo vệ xung quanh bệnh viện có nhiệm vụ bảo vệ từ xa: đo nhiệt độ; khai báo y tế, để sẵn nước rửa tay khô khi vào cổng. Bệnh viện cung cấp khẩu trang miễn phí cho người dân đến khám.

Tại nơi đón tiếp, hệ thống phân luồng bằng dây được sử dụng để tạo nên những lối đi một chiều. Các nhân viên đeo loa hướng dẫn người dân duy trì đúng khoảng cách, đeo khẩu trang đúng quy định.

ADVERTISEMENT

Bệnh viện Hải Dương quyết không để thủng lưới - Hình 1

Phân luồng và dãn cách tại cổng và khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Ảnh: Bộ Y tế.

Trường hợp qua sàng lọc phát hiện có nghi ngờ sẽ sử dụng lối đi riêng tới thẳng phòng khám sàng lọc để khám. Trường hợp cấp cứu cũng được sàng lọc ngay khi vào nếu có chỉ định nhập viện để theo dõi thai hoặc bệnh lý, để sinh hoặc mổ.

Công tác chống nhiễm khuẩn toàn bệnh viện được đặc biệt quan tâm, vệ sinh bề mặt hai ngày một lần. Bệnh viện cũng đã thiết lập buồng mổ cấp cứu riêng và đơn nguyên riêng dành cho người nghi nhiễm.

ADVERTISEMENT

"Bệnh viện đã yêu cầu các bác sĩ đang thực hiện khám chữa bệnh ngoài giờ phải tạm dừng khám chữa bệnh để tự đảm bảo sức khỏe bản thân và tránh lây nhiễm ngoài cộng đồng" ông Thắng nói.

Bệnh viện đang quản lý và thực hiện chạy thận nhân tạo cho 150-160 người bệnh. Những bệnh nhân chạy thận nhân tạo này chỉ được phép có một người nhà đi cùng, thực hiện khai báo y tế và xét nghiệm định kỳ.

Làm việc với bệnh viện chiều 4/2, ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế lưu ý, trong đợt dịch này có đến 80% bệnh nhân Covid-19 không có triệu chứng. Đây là thách thức lớn với các bệnh viện trong quá trình sàng lọc bệnh nhân. Vì vậy, bệnh viện phải khai thác kỹ tiền sử dịch tễ của người dân khi đến khám.

"Bệnh viện phải an toàn trước Covid-19 để đủ sức đảm đương công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân trong tỉnh. Kiên quyết không được để thủng lưới", ông Khoa nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Ô tô con nát đầu do húc đuôi xe tải, 'lộ mặt' 18 lần trốn trạm thu phí
12:02:37 06/10/2022
Đất mặt tiền bị tịch thu nhầm, đi đòi gần 40 năm chưa được trả
16:00:06 05/10/2022
Người mẹ 19 tuổi mất con trong dòng nước lũ: “Con ơi, là lỗi của mẹ”
14:30:37 05/10/2022
10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam sở hữu gần 378.000 tỉ đồng
18:36:58 05/10/2022
Bầu Đức tuyển người chăm gà, chăm heo với mức lương lên tới 40 triệu đồng/tháng
12:22:06 06/10/2022
Một phụ nữ tự thiêu nghi do trầm cảm, bỏ lại con thơ
20:43:25 05/10/2022
Shark Bình bị ‘tình cũ’ phơi bày chuyện đưa ra giữa sông Hồng, nếu không yêu dọa thả xuống dòng nước
08:29:29 05/10/2022
TP Hồ Chí Minh: Vì sao nhiều cây xăng treo bảng ‘hết hàng’?
15:51:02 06/10/2022
Khoảng 9-10 miền Bắc chuyển rét, chịu ảnh hưởng đợt lạnh sớm nhất lịch sử của Trung Quốc
21:20:43 05/10/2022
Trái cây ngoại ồ ạt về chợ Việt, có loại giá rẻ hơn rau
14:26:56 06/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ nữ sinh bị hội đồng: Nạn nhân chưa ổn định tâm lý, gia đình tuyên bố gắt về 200 triệu bồi thường
21:32:25 06/10/2022
Diệp Lâm Anh bức xúc khi xe hơi bị gắn thiết bị định vị
21:01:02 06/10/2022
Cháu bé lớp 3 bị cha đốt bằng xăng và rơm ở Quảng Bình
21:02:28 06/10/2022
Hé lộ địa điểm tổ chức đám cưới của Á hậu Phương Nga và Bình An
20:14:55 06/10/2022
Ngài Nawat nói về Thùy Tiên: Nhan sắc cũng thường, cỡ top 5, top 10
20:42:29 06/10/2022
Đến nhà em chồng, vô tình nhìn thấy giấy vay nợ hơn 1 tỷ trong phòng cô ấy, tôi tức giận
20:45:48 06/10/2022
Mối duyên giữa Thiên Ân - Quỳnh Châu: Học trò vượt mặt cô giáo
23:05:25 06/10/2022
Lâm Tuấn Hiền lên tiếng khi con gái bị ‘tẩy chay’ hậu đăng quang Miss Hong Kong
22:27:49 06/10/2022
Thùy Tiên ăn hồn nhiên ở tiệc tối MGI: Nhan sắc chấp cả cam thường
20:27:27 06/10/2022
Ngỡ ngàng tôi vừa ra khỏi nhà người yêu, mẹ người yêu mang giấy ra đốt vía!
20:42:59 06/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Giá lúa gạo hôm nay 7/10: Nguồn cung ít, nhà máy chào bán với giá cao

06:03:55 07/10/2022
Với mặt hàng gạo, giá gạo nguyên liệu, thành phẩm tiếp tục xu hướng đi ngang. Hiện giá gạo nguyên liệu IR 504 ở mức 8.800 đồng/kg; gạo thành phẩm duy trì ổn định ở mức 9.400 đồng/kg. Tương tự, mặt hàng phụ phẩm duy trì ổn định. Hiện giá...

Giá cà phê hôm nay 7/10: Giá cà phê trong nước tăng nhẹ

06:02:40 07/10/2022
Tổng kim ngạch xuất khẩu cà phê Việt Nam trong 9 tháng đầu năm đạt 3,1 tỷ USD (tăng 37,6% so với cùng kỳ năm trước). Hiệp hội Cà phê - Ca cao (Vicofa) dự báo nếu giá cà phê xuất khẩu giữ nguyên ở mức cao, thì cả năm 2022 ngành cà phê Vi...

Giá vàng hôm nay 7/10: Vàng 9999 tiếp tục giảm mạnh

05:54:30 07/10/2022
Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết, lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã tăng phiên thứ ba liên tiếp trong ngày 5/10. Báo cáo của công ty dịch vụ việc làm và nguồn nhân lực ADP cho thấy khu vực tư nhân đã tạo thêm...

Cuộc sống mới của người dân sau 20 năm 'nhường đất' cho Dự án Thủy điện Tuyên Quang

05:51:23 07/10/2022
Mục tiêu của Đề án tổng thể di dân, tái định cư Dự án Thủy điện Tuyên Quang là “Đảm bảo các điều kiện để người dân tái định cư ổn định chỗ ở và đời sống, từng bước thay đổi cơ cấu kinh tế, phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, đời sốn...

An Giang: Sạt lở gia tăng về quy mô và tần suất

05:47:33 07/10/2022
Ông Nguyễn Việt Trí, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh cho biết, hầu hết các vụ sạt lở xảy ra trên địa bàn luôn được các địa phương chủ động hỗ trợ người dân di dời, có giải pháp tạm thời bảo vệ đường bờ tại các khu vực đoạn cua...

Điện Biên: Cần chấn chỉnh việc xây dựng lều lán tại khu vực thác nước trên suối Nậm Núa

05:43:39 07/10/2022
Từ nhiều năm qua, mỗi khi đến mùa mưa, nước từ thượng nguồn dồn về nhiều biến khe nước nhỏ trên con đường đi ra biên giới Việt Nam – Lào (thuộc địa bàn xã Pa Thơm, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) trở thành một thác nước, thu hút nhiều ...

Vụ sụt lún gần 1km mái đê tả sông Mã: Lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá yêu cầu xử lý khẩn cấp

05:37:32 07/10/2022
Do ảnh hưởng của đợt mưa kéo dài những ngày qua, trên địa bàn xã Hoằng Đại, đã xảy ra sự cố sụt lún tả đê sông Mã. Sau khi phát hiện, Chi cục Thủy lợi phối hợp với UBND thành phố Thanh Hóa huy động lực lượng, vật tư, phương tiện theo ph...

Không thể xuyên tạc tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam

05:36:30 07/10/2022
Để ngăn chặn, không để thế lực xấu xuyên tạc về tình hình tự do tôn giáo, các cơ quan chức năng cần xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật về tôn giáo, đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người theo Hiến pháp năm 2013; t...
ADVERTISEMENT

Chung tay khắc phục hậu quả mưa lũ tại Nghệ An

05:19:22 07/10/2022
Số liệu thiệt hại về người và tài sản mới nhất từ Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An cho biết, tính đến sáng 6/10, mưa lớn do hoàn lưu bão số 4 trên địa bàn tỉnh làm 8 người chết. Ngoà...

Nứt nhiều nhà dân ở cạnh đập hạ lưu sông Dinh

05:17:41 07/10/2022
Bà Đỏ cho hay, đon vị thi công chạy máy móc liên tục cả ngày khiến cửa, tường nhà rung lắc, cả bàn thờ cũng rung rinh luôn, gia đình phản ánh thì các chú bên thi công, chính quyền có xuống đo đạc, chụp ảnh, lập biên bản nói sẽ đền bù nh...

Đảm bảo an toàn cho người dân trước nguy cơ sạt lở ở Kỳ Sơn, Nghệ An

05:15:59 07/10/2022
Trưởng bản Hòa Sơn Vi Văn Truyền cho biết, toàn thôn có khoảng 20 nhà bị ảnh hưởng nặng, nhà cửa nứt, nghiêng, không biết đổ sập khi nào. Tuyến đường nhựa từ thị trấn Mường Xén đi xã Tây Sơn, đoạn đi ngang qua thôn bị nứt nẻ, mặt đường ...

Đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn về nguồn vật liệu cho cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2

05:04:16 07/10/2022
Nhằm tháo gỡ khó khăn về nguồn vật liệu phục vụ các dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam qua khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Bộ Giao thông Vận tải cũng kiến nghị lãnh đạo Chính phủ chỉ đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường đẩy nhanh tiến độ, h...

Tăng cường quản lý, điều hành giá ngành giao thông

05:03:14 07/10/2022
Bộ Giao thông vận tải vừa có Công văn số 10239/BGTVT-VT gửi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc Bộ về việc tiếp tục đẩy mạnh, tăng cường các biện pháp quản lý, điều hành giá ngành giao thông

Khẩn trương bàn giao mặt bằng để triển khai thi công cầu Rạch Miễu 2

04:59:21 07/10/2022
Tại cuộc họp, Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận đề nghị UBND tỉnh Bến Tre đẩy nhanh di dời bè cá trên sông Tiền, di dời công trình công cộng và ưu tiên xử lý các vướng mắc mặt bằng tại các gói xây lắp 04, xây lắp 05 (các gói đã thông báo khởi ...

Sớm gỡ 'rối' cho thị trường xăng dầu

04:55:42 07/10/2022
Theo đại diện Vụ Thị trường trong nước, vị này đã đề nghị bỏ cấp giấy phép và bỏ loại hình thương nhân phân phối xăng dầu. Bởi lẽ, thương nhân phân phối xăng dầu là loại hình trung gian, nhiều tầng nấc, không phải doanh nghiệp đầu mối n...

Cháy bồn hút bụi trong công ty ở Bình Dương làm nhiều công nhân bị bỏng

23:15:43 06/10/2022
Tối 6/10, Công an thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ điều tra vụ cháy bồn hút bụi tại một công ty làm nhiều công nhân bị bỏng
ADVERTISEMENT

Đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh vào chiều tối và đêm 6/10

19:59:54 06/10/2022
Trước những hình thái thời tiết nguy hiểm trên, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cảnh báo, hiện tượng dông, lốc, sét, gió giật mạnh tiềm ẩn mạnh nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng...

Đồng bộ giải pháp ngăn 'tín dụng đen' - Bài cuối: Hoàn thiện khung pháp lý

19:54:40 06/10/2022
Trong đó, cơ quan chức năng tập trung phổ biến các quy định của pháp luật, phương thức, thủ đoạn và tác hại của tín dụng đen ; nâng cao ý thức cảnh giác của người dân. Ngành Công an đẩy mạnh phối hợp với các đơn vị triển khai kế hoạch đ...

Đồng bộ giải pháp ngăn 'tín dụng đen' - Bài 3: Tăng cường các nguồn tín dụng an toàn

19:39:03 06/10/2022
Theo ông Hoàng Văn Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên CEP, để góp phần hạn chế tín dụng đen , CEP luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất giúp người vay dễ dàng tiếp cận nguồn vốn và hoàn trả vốn vay nhanh nhất. Trong đó, chương trình ph...

Đồng bộ giải pháp ngăn 'tín dụng đen' - Bài 1: Vấn nạn nhức nhối

19:31:01 06/10/2022
“Tín dụng đen” đã trở thành giải pháp của nhiều người dân lao động khi lâm vào hoàn cảnh khó khăn, bức bách. “Tín dụng đen” đã đẩy nhiều người vào đường cùng, gia đình ly tán, nhà cửa bị siết nợ, người vay bị chủ nợ hành hung… vì không ...

Đồng bộ giải pháp ngăn 'tín dụng đen' - Bài 2: Chung tay bảo vệ công nhân, người lao động

19:30:42 06/10/2022
Theo Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Quận 8 Trần Thanh Hà, đây là một trong những giải pháp tích cực nhằm ngăn chặn, phòng ngừa ngay từ đầu, nhất là tại các khu phố, tổ dân phố, khu nhà trọ qua đó góp phần hạn chế hiệu quả tình trạng c...

Trà Vinh giải ngân trên 100 tỷ đồng cho 5 chương trình tín dụng chính sách

19:27:03 06/10/2022
Theo ông Lê Văn Hẳn, chính sách cho vay đối với cá nhân, hộ gia đình để mua, thuê mua nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân chậm tiến độ do hiện tỉnh đang có 2 dự án án nhà ở xã hội là Công ty Minh Anh và Công ty Hoàng Quân đang trong giai ...

Giá sầu riêng ở Tiền Giang tăng cao gần gấp ba lần

19:25:32 06/10/2022
Ông Nguyễn Văn Sáu tại xã Long Khánh, thị xã Cai Lậy cho biết, ông vừa thu hoạch bán được gần 1 tấn quả, giá 70.000 đ/kg, thu 70 triệu đồng. Theo ông, sầu riêng đang có giá cao nhưng lượng cung trong dân rất ít, bởi thời điểm này đa phầ...

Thu ngân sách hải quan khả quan, ngành thuế tập trung thu hồi nợ đọng

19:23:23 06/10/2022
Để kéo giảm nợ thuế, Tổng cục Thuế cho biết, toàn ngành đang tập trung rà soát, phân loại nợ, phân tích nguyên nhân nợ của từng đối tượng, lập danh sách những doanh nghiệp, cá nhân nợ thuế theo từng nhóm nguyên nhân nợ, trên cơ sở đó áp...

Bình Thuận thành lập 5 đoàn kiểm tra chống khai thác IUU

19:15:40 06/10/2022
Ban Chỉ đạo chống khai thác IUU (hoạt động khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định) vừa ban hành Quyết định thành lập các Đoàn kiểm tra đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm chống khai thác hải...

Đắk Lắk xử lý 42 vụ vi phạm về thương mại điện tử

19:14:10 06/10/2022
Cụ thể, số lượng hàng hóa tịch thu, tiêu hủy của 42 vụ vi phạm là 367 sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ; 298 kg thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ; 07 điện thoại di động iphone 11 promax; 3.157 sản phẩm mỹ phẩm không rõ ng...

Phạt 7,5 triệu đồng đăng tin sai sự thật 'học sinh ăn cơm với thịt chuột'

19:04:47 06/10/2022
Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP. Đà Nẵng cho biết, đơn vị này vừa xử phạt vi phạm hành chính ông H.N.S (trú tại quận Cẩm Lệ) về hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp thông tin sai sự thật v...

Bộ đội đào được két sắt có nhiều tiền, vàng trả lại dân bị lũ quét

16:58:21 06/10/2022
Lực lượng bộ đội giúp dân trong vùng lũ quét thị trấn Mường Xén và xã Tà Cạ (huyện Kỳ Sơn) đã đào được két sắt có nhiều tiền, vàng và tài sản giá trị khác trả lại cho người dân
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Chi tiết xe đua Ford Mustang GT

Ôtô

06:04:13 07/10/2022
Ford Mustang GT phiên bản xe đua được nâng cấp từ thiết kế đến hiệu suất động cơ.Ford GT Supercar là chiếc xe sẽ tham dự các giải đua thuộc hệ thống Supercars Series tại Australia. Đây là lần đầu tiên mẫu xe đua này được giới thiệu đến ...

Golf thủ lên tiếng về tin ngoại tình với Bi Rain và Jo Jung Suk

Sao châu á

05:59:11 07/10/2022
Park Gyeol cho biết chỉ gặp Bi Rain và Jo Jung Suk một lần từ cách đây vài năm. Do đó, tin tức golf thủ ngoại tình với hai ngôi sao là vô lý

Bảng giá xe Kymco tháng 10/2022

Xe máy

05:56:23 07/10/2022
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Kymco tháng 10/2022. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT

Châu Âu bên bờ vực suy thoái và lợi ích của Mỹ

Thế giới

05:01:22 07/10/2022
Những lo ngại về tình trạng của nền kinh tế châu Âu cũng góp phần làm giảm giá trị của đồng euro so với USD. Đồng euro đã giảm xuống mức thấp nhất trong 20 năm qua so với USD. Động lực này có thể sẽ tồn tại trong thời gian tới và có thể...

Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ tại TP.HCM

Sức khỏe

04:48:03 07/10/2022
Theo bác sĩ Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, từ khi triển khai giám sát bệnh đậu mùa khỉ tại Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, cơ quan chức năng phát hiện 9 ca thân nhiệt cao, nhưng chỉ có sốt, khôn...

3 con giáp được dự báo trong 10 ngày tới, có sự nghiệp phát triển đột phá, công thành danh toại, giá trị bản thân tăng cao

Trắc nghiệm

00:54:02 07/10/2022
Dự báo trong 10 ngày tới (7/10 - 16/10) Dần gặp nhiều may mắn nhờ có Thực Thần trợ vận. Từ đầu tháng tài lộc đã khá khẩm nên Dần có xu hướng chi tiêu thoải mái hơn

NSƯT Hoài Linh tái xuất, không màng cát-xê khi diễn gây quỹ từ thiện

Sao việt

00:24:57 07/10/2022
Sau thời gian dài nghỉ ngơi cũng như bão lùm xùm không đáng có, sắp tới đây NSƯT Hoài Linh sẽ góp mặt trong chương trình thiện nguyện cùng hơn 20 nghệ sĩ tên tuổi khác. Cũng theo đó, danh hài Hoài Linh sẽ không nhận cát-xê trong chương ...

Khinh khí cầu đưa con người du lịch ra ngoài Trái Đất lần đầu tiên được hé lộ

Du lịch

00:10:27 07/10/2022
Space Perspective, một doanh nghiệp hàng không vũ trụ tại Florida (Mỹ), đang thực hiện dự án về chuyến du hành đến tầng bình lưu của Trái Đất với giá 125.000 USD/người

Bình Dương: Bắt nhóm nghi phạm trộm nhiều xe máy rồi gửi vào bãi xe siêu thị

Pháp luật

23:53:36 06/10/2022
Ngày 6.10, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) đang tạm giữ hình sự 4 nghi phạm đã thực hiện hàng loạt vụ trộm xe máy của người dân trên địa bàn

'Chẳng ngại sân cỏ nhân tạo nhưng ĐTVN không được chủ quan ở AFF Cup 2022'

Bóng đá việt nam

23:42:45 06/10/2022
Cựu tuyển thủ quốc gia Nguyễn Mạnh Dũng cho rằng việc Singapore muốn đón tiếp tuyển Việt Nam trên sân cỏ nhân tạo không phải vấn đề đáng ngại nếu chúng ta chơi đúng đẳng cấp

'Haaland thực sự là một con quái vật'

Bóng đá thế giới

23:36:59 06/10/2022
Ít ngày sau khi lập hat- trick vào lưới MU ở trận Derby Manchester, Haaland tiếp tục khiến người hâm mộ phải ngả mũ với cú đúp bàn thắng vào lưới của Copenhagen, giúp Man City có chiến thắng ấn tượng 5-0 trước đại diện của Đan Mạch ở vò...