T.iền tỷ “bốc hơi” theo… thiên thạch

Theo dõi VGT trên

Chiêu lừa mua bán đồng đen (hay còn gọi là thiên thạch) đã xưa như trái đất. Các cơ quan chuyên môn, nhà khoa học cũng đã chứng minh không có loại thiên thạch nào có công hiệu như kẻ l.ừa đ.ảo đồn thổi và cũng chẳng có một giao dịch nào thành công với giá mua bán thiên thạch lên đến hàng trăm triệu, hàng tỷ USD.

Vậy mà, vẫn còn nhiều người mê muội, nhẹ dạ cả tin, tự chui đầu vào rọ…

Thủ đoạn cũ, nạn nhân mới

Đầu tháng 4/2024, Phòng CSHS, Công an tỉnh Bình Dương khám phá chuyên án l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn mua bán thiên thạch và sừng tê giác giả.

Tiền tỷ bốc hơi theo... thiên thạch - Hình 1
Cán bộ Công an lấy lời khai của Hồ Hoàng Hôn.

Khoảng 2 năm trở lại đây, nhiều đối tượng cả nam lẫn nữ thường xuyên lui tới nhà ông L.V.L (sinh năm 1951; ngụ khu phố Nội Hóa 1, phường Bình An, TP Dĩ An, Bình Dương) để gạ gẫm ông này mua bán đồng đen kiếm lời. Để chiêu dụ con mồi, chúng vẽ ra viễn cảnh sẽ kiếm khoản lợi nhuận kếch xù chỉ sau một thời gian ngắn đầu tư khiến ông L. siêu lòng. Khi cá đã cắn câu, chúng yêu cầu ông L. góp số t.iền 3 tỷ đồng để mua thiên thạch với hứa hẹn sẽ lãi hàng tỷ USD chỉ sau hai tháng. Tuy nhiên, sau khi nhận t.iền của ông L. các đối tượng viện cớ bị trục trặc, chậm trễ về mặt thủ tục… hòng kéo dài thời gian nhằm chiếm đoạt thêm t.iền của ông L. Đợi mãi không thấy đồng đen đâu, ông L. làm đơn tố giác đến cơ quan Công an.

Sau khi thu thập đầy đủ thông tin, Phòng CSHS Công an tỉnh Bình Dương đã tổ chức giám sát và triệu tập nhiều đối tượng đến làm việc. Qua đấu tranh, Hồ Hoàng Hôn (sinh năm 1973, ngụ TP Hồ Chí Minh) đã thừa nhận hành vi phạm tội. Hôn cho biết, do mình đã từng tham gia nhiều hội, nhóm kín chuyên về việc truy tìm, sưu tầm, mua bán thiên thạch. Từ đó, Hôn có được kiến thức và sự hiểu biết về việc giao dịch mua bán thiên thạch nên dễ dàng l.ừa đ.ảo các nạn nhân. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án “l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản” và khởi tố bị can đối với Hồ Hoàng Hôn để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Thực hiện giai đoạn 2 của chuyên án, Phòng CSHS tiếp tục bắt giữ Tô Vũ Tiến (sinh năm 1979, quê Tây Ninh) là một trong những đối tượng trong nhóm của Hồ Hoàng Hôn về hành vi lừa bán sừng tê giác giả cho ông L. Tiến khai nhận bản thân không có nghề nghiệp nhưng cần t.iền tiêu xài nên đã đưa ra thông tin gian dối về việc mua được sừng tê giác giá rẻ cần tìm người tiêu thụ để kiếm lời. Qua giới thiệu của các đối tượng trong nhóm, Tiến nhiều lần tìm đến gặp ông L. để chào mời. Do tin tưởng nên ông L. đã giao dịch với Tiến và đã bỏ t.iền để mua sừng tê giác nhưng thực chất chỉ là sừng trâu và sừng bò.

Video đang HOT

Tiến khai, ngày 27/3/2024, khi đi trên đường thuộc địa bàn huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) thì thấy có một người đi xe ba gác chở theo nhiều đầu bò, đầu trâu nên Tiến dừng xe để hỏi có bán sừng tê giác hay không. Người kia bảo không có nhưng nói với Tiến có cặp sừng bò rất giống với sừng tê giác. Tiến liền hỏi mua cặp sừng bò với giá 10 triệu đồng với ý định sẽ mang bán lại cho ông L. Mang về TP Dĩ An, Tiến liền đưa đến ông L. xem cặp sừng và ra giá 100 triệu đồng. Ông L. đồng ý mua và còn tặng thêm cho Tiến thêm 3 triệu đồng. Ngoài ra, từ năm 2022 đến khi bị bắt, Tiến còn mua sừng trâu trên mạng xã hội bán giá mỗi chiếc từ 600.000 – 1.000.000 đồng rồi nói là sừng tê giác và mang cầm cố cho ông L. từ 5-10 triệu đồng/chiếc để lấy t.iền tiêu xài. Tiến còn môi giới bán cho ông L. một ngọc ốc giác màu cam với giá 200 triệu đồng.

Tiền tỷ bốc hơi theo... thiên thạch - Hình 2
Đối tượng Tô Vũ Tiến.

Để bị hại tin tưởng đồng đen có công dụng thật, các đối tượng cho nạn nhân xem các đoạn video do chúng dàn dựng về “đồng hủy kính”, “kim loại có tính năng đặc biệt”, “thiên thạch có kích thước nhỏ nhưng khối lượng lớn, phát ra ánh sáng lạ mắt”… Đặc biệt, chúng còn đưa bị hại xem các hình ảnh về hợp đồng mua bán thiên thạch có giá trị lớn, hình ảnh các đối tượng tiếp xúc với lãnh đạo nhà nước nhưng thực chất chỉ là hình ảnh cắt ghép. Táo bạo hơn chúng còn làm giả công văn, lịch công tác của lãnh đạo cấp cao…. Quá trình bắt giữ các đối tượng, cơ quan điều tra đã thu giữ 7 vật có hình dạng giống sừng tê giác, 1 khối kim loại màu đen mà các đối tượng cho là “đồng hủy kính” và 1 vật có hình dạng giống như quả trứng cút màu cam mà chúng lừa ông L. là “ngọc ốc giác”.

Tiền tỷ bốc hơi theo... thiên thạch - Hình 3
Sừng trâu, bò được Tiến hô biến thành sừng tê giác.

Chiêu lừa ly kỳ “đá hủy sắt”

Bên cạnh lừa mua bán thiên thạch, sừng tê giác giả, trước đây Công an tỉnh Bình Dương còn ghi nhận về vụ lừa bán đá hủy sắt bằng thủ đoạn hết sức ly kỳ.

Bà Nga (tên nhân vật đã thay đổi), nạn nhân, cho biết: Đầu tháng 3/2022, bà có quen biết với ông Sĩ ở tỉnh Đắk Lắk. Ông Sĩ nói với bà có người cần bán cục đá có chức năng hủy sắt. Bà Nga thông báo cho một người quen là ông Du (ngụ Bình Dương) thì ông Du đồng ý mua với điều kiện phải được xem hàng trước. Ngay trong chiều hôm đó, ông Sĩ dẫn bà Nga, ông Du đến một quán cà phê ở thị xã Bến Cát để gặp ông Tài đi cùng một người phụ nữ. Sau khi nói chuyện, ông Tài dẫn bà Nga, ông Du đến gặp ông Hà là chủ nhân của viên đá trên. Ông Hà tự giới thiệu mình là “sếp lớn” rồi nói: “Cục đá này là vật gia bảo của gia đình tôi. Gia đình đã tin tưởng và ủy nhiệm cho tôi bán vật này, giá của cục đá là 200 tỷ đồng. Nếu ông bà có thiện chí mua thì sáng ngày mai tôi sẽ dẫn đi xem cục đá”.

Đúng hẹn, sáng hôm sau, ông Tài dẫn bà Nga, ông Du đến một căn nhà ở thị xã Bến Cát và gặp ông Hà ở đây. Ông Hà bảo muốn xem đá phải mua hoa quả, vàng mã và 3 bình hoa để cúng. Đồng thời ông Hà kêu người em của mình mua 2 thanh sắt để về thử. Xong xuôi, ông Hà dẫn bà Nga, ông Du lên tầng 2 để xem đá và đặt cây sắt gần đó để thử. Không bao lâu sau, mọi người cùng xúm lại xem thanh sắt thì phát hiện thanh sắt bị bẻ gãy từng đoạn một. Bà Nga hồ hởi cho biết đúng là loại đá bà cần mua và thống nhất giá giao dịch 200 tỷ đồng.

Để chắc ăn, sau đó ông Du, bà Nga còn thử lại một lần nữa và cũng cho kết quả như lần đầu. Và để mua vật gia bảo này, ông Hà buộc bà Nga, ông Sĩ phải mua 1 con gà để cúng và mỗi người phải lạy cục đá 81 lạy. Ông Hà bảo cục đá này cũng giống như loại đồng đen chỉ có ở… trên trời! Nếu có mối bán lại cục đá này cho NASA thì thu lợi hàng trăm triệu USD.

Tiền tỷ bốc hơi theo... thiên thạch - Hình 4
Cục thiên thạch giả mà các đối tượng dùng để l.ừa đ.ảo.

Sau đó, hai bên lập một thỏa thuận giữa bên bán cục đá này là bà Thanh (mẹ của ông Hà) và bên mua là bà Nga. Bên mua phải ứng trước 1 tỷ 20 triệu đồng cùng 30 triệu đồng để mua 1 két sắt cất giữ “vật gia bảo” và thuê một căn nhà để đặt két sắt ở đó. Số t.iền còn lại gần 199 tỷ đồng bên bán cho bên mua nợ, khi nào bán cục đá lại cho người khác thì trả đủ t.iền cho bên mua.

Nếu trong vòng 60 ngày, bà Nga không chuyển nhượng được cục đá cho bên thứ 3 thì bị mất t.iền cọc. Thỏa thuận xong xuôi, bà Nga giao t.iền cho người nhà ông Hà kiểm đếm và cất giữ. Ông Hà cho biết đã thuê được căn nhà ở thị xã Bến Cát (Bình Dương) và đưa cục đá hủy sắt về đó. Ông Hà dặn, sau 3 ngày bà Nga mới được đưa cục đá đi vì đây là “tâm linh” và còn phải cúng, đọc thần chú 3 ngày liên tiếp nữa. Tuy nhiên, sau khi đưa cục đá chứa két sắt về nhà thuê thì kể từ đó, bà Nga không còn liên hệ được với ông Hà và những người có liên quan vì tất cả giao dịch nói trên đã được các đối tượng dàn dựng công phu để đưa bà Nga vào tròng…

Qua các vụ l.ừa đ.ảo “đá hủy sắt” cho thấy, để tạo nên những màn thử “đá hủy sắt”, kẻ l.ừa đ.ảo đã chế ra những thanh sắt (hoặc bù lon) giả bằng thạch cao. Cụ thể, chúng dùng sáp đèn cầy đổ quanh thanh sắt, sau đó rút thanh sắt ra để tạo thành một khuôn đúc rồi dùng thạch cao trộn thêm màu đen đổ vào và đút thành một thanh sắt bằng thạch cao trông như thật. Khi tiến hành thử cho nạn nhân xem, kẻ lừa sẽ dùng thanh sắt thật để gần cục đá rồi giả đò hỏi chuyện để nạn nhân mất cảnh giác và tráo thanh sắt giả vào và bẻ gãy.

Cần cảnh giác với “ thế giới đồng đen”

Trong giới l.ừa đ.ảo bán đồng đen từ trước đến nay thì Lê Văn Huy (sinh năm 1966; ngụ thị xã La Gi, Bình Thuận) được xem là một “siêu cao thủ”, tham gia hầu hết các vụ mua bán đồng đen. Trong 16 năm (từ 1998-2014) Huy “làm mưa làm gió” ở hơn 10 tỉnh, thành và đã lừa bán thiên thạch trót lọt 22 vụ với tổng số t.iền chiếm đoạt lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Khi bị bắt giữ vào năm 2014, Huy khai đã dùng hết số t.iền lừa được để đ.ánh b.ạc và nuôi 23 người vợ cùng 31 đứa con ruột. Để thực hiện hành vi l.ừa đ.ảo, Huy thành lập công ty mua bán đá quý với vốn điều lệ 7.000 tỷ đồng rồi thu nhận khá nhiều đàn em tạo thành một đường dây khép kín bao vây nạn nhân. Các đối tượng này kẻ đóng giả người sở hữu đồng đen, kẻ đóng vai người thu mua lại, kẻ giả dạng là người của NASA… khiến cho nạn nhân mê muội trước những lời đồn thổi, từ đó dốc hầu bao để quyết mua cho bằng được “con hàng”. Nhiều nạn nhân được chúng hứa hẹn nếu giao dịch thành công sẽ cho hoa hồng 500 triệu USD (tức khoảng 10 ngàn tỷ đồng), chuyện nghe như đùa nhưng vẫn có người tin một cách mãnh liệt, mù quáng. Thậm chí đến khi Huy bị bắt giữ thì các nạn nhân vẫn tin là có đồng đen thật cũng như chuyện giao dịch mua bán mỗi kg đồng đen với giá hàng trăm triệu USD…

Sự thật theo lời khai của Huy thì cái gọi là đồng đen được làm bằng nhựa màu đen rỗng ở trong và dùng một số thủ thuật đơn giản để chúng không chìm sát đáy khi bỏ vào chậu nước. Còn kính bị vỡ chẳng qua là bị chúng đ.ánh tráo, lúc cân “thiên thạch” thì nhanh tay chỉnh cân để tăng trọng lượng…Chúng làm điêu luyện đến độ các nạn nhân dù tận mắt chứng kiến việc thử đồng đen nhưng vẫn không sao phát hiện được. Từ đó nhiều người cuồng tin đã tạo điều kiện cho kẻ l.ừa đ.ảo tiếp tục có đất sống dù chiêu lừa đã xưa như trái đất.

Từ khi Huy bị bắt (năm 2018, TAND TP Hồ Chí Minh tuyên phạt Lê Văn Huy mức án chung thân về tội “l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản”) hoạt động lừa mua bán đồng đen tuy ít xảy ra, tuy nhiên, thi thoảng vẫn có nhóm lừa mới “đ.ánh lẻ” một, hai vụ như từng xảy ra ở Bình Dương trong thời gian gần đây.

Thượng tá Trần Minh Nhựt – Trưởng phòng CSHS Công an tỉnh Bình Dương cho biết, các băng nhóm l.ừa đ.ảo với phương thức, thủ đoạn rất tinh vi, có sự phân công vai trò nhiệm vụ cụ thể cho từng đối tượng trong nhóm để dàn cảnh y như thật nhằm l.ừa đ.ảo nạn nhân. Công an khuyến cáo người dân nâng cao ý thức cảnh giác, tuyệt đối không nên tin tưởng, giao dịch đối với các đối tượng gạ gẫm mua bán thiên thạch, sừng tê giác… để tránh bị t.iền mất tật mang.

Lừa góp vốn mua bán thiên thạch, chiếm đoạt hơn 44 tỷ đồng

Nói mình là "cháu" một lãnh đạo, Phương rủ doanh nhân góp vốn mua bán thiên thạch trị giá hàng trăm triệu USD để được chia hàng chục triệu USD, rồi chiếm đoạt hơn 44 tỷ đồng của bị hại.

Ngày 2/8, TAND TP Hồ Chí Minh đã xét xử và tuyên phạt Nguyễn Ngọc Phương (SN 1977, ngụ tại quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) 17 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", đồng thời buộc bị cáo phải tiếp tục bồi thường hơn 21 tỷ đồng cho bị hại.

Theo cáo trạng, tháng 3/2019, thông qua giới thiệu của bạn bè, Nguyễn Ngọc Phương quen biết với ông P.C.L. Biết ông P.C.L là một doanh nhân, Phương nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của vị doanh nhân này. Để tạo lòng tin cho ông L. Phương đã tự giới thiệu mình là "cháu" của một vị lãnh đạo, có thể hỗ trợ ông L. trong việc kinh doanh.

Lừa góp vốn mua bán thiên thạch, chiếm đoạt hơn 44 tỷ đồng - Hình 1
Bị cáo Nguyễn Ngọc Phương tại tòa.

Đến cuối tháng 3/2019, Phương nói với ông L. rằng mình đang mua bán thiên thạch với giá trị siêu lớn trị giá hàng trăm triệu USD nhưng không có vốn. Phương rủ ông L. góp vốn cùng kinh doanh mua bán thiên thạch, lợi nhuận chia nhau, ông L. được chia 25 triệu USD. Ngoài ra Phương còn gửi nhiều hình ảnh (do Phương thu thập được trên mạng internet) cho ông L. chứng minh là thiên thạch có năng lượng mạnh để ông L. tin tưởng. Nghe lời ngon ngọt, ông L. tưởng thật và đồng ý góp vốn. Sau đó, Phương yêu cầu ông L. chuyển khoản hoặc đưa t.iền mặt cho Phương.

Từ cuối tháng 3/2019 đến tháng 7/2019, ông L. đã 10 lần chuyển khoản và đưa t.iền, tổng cộng 39 tỷ đồng và 200 ngàn USD cho Phương. Có được t.iền từ ông L., Phương đem đi kinh doanh bất động và tiêu xài cá nhân hết số t.iền trên. Mãi sau, ông L. mới phát hiện mình bị lừa thông qua việc mua, bán thiên thạch, nên ngày 23/4/2020, ông đã gửi đơn tố cáo Phương đến Cơ quan Công an. Ngày 30/3/2021, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã bắt giữ Phương.

Ông L. yêu cầu Phương bồi thường hơn 39 tỷ đồng và 200 ngàn USD, tổng cộng hơn 44 tỷ đồng. Phương đã bồi thường cho bị hại được hơn 23 tỷ đồng

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

  Tiêu điểm

  Quý bà ở Hà Nội chi 1,6 tỷ đồng mua túi Hermes, bị lừa sạch
  12:11:49 28/05/2024
  Lừa t.iền mua biệt thự và xe sang, nữ doanh nhân lĩnh án tù chung thân
  12:06:35 28/05/2024
  Truy bắt hai tên cướp "nhí" giật tài sản phụ nữ đi đường
  20:33:07 27/05/2024
  Bị bắt giữ khi đang mang 100 kg pháo giao cho khách
  20:30:59 27/05/2024
  Phan Quốc Việt liên quan vụ Chủ tịch AIC vi phạm đấu thầu ở TP.HCM như thế nào?
  13:26:52 28/05/2024
  Bắt kẻ chỉ điểm, dẫn đường cho 2 tên cướp có s.úng
  14:51:45 27/05/2024
  Tìm nhân chứng, người chứng kiến, người liên quan đến vụ việc
  11:22:55 27/05/2024
  "Vay tiền" đi buôn gừng và nghệ, nữ giám đốc chiếm đoạt hơn 4,5 tỷ đồng
  20:35:28 27/05/2024

  Tin đang nóng

  Phương Thanh tự đăng ảnh con gái 19 t.uổi xinh đẹp, vóc dáng từ xa chẳng thua người mẫu
  23:03:36 28/05/2024
  Công an TP.HCM đã làm việc về vụ O Sen Ngọc Mai
  21:40:10 28/05/2024
  Ban tổ chức tang lễ từ chối tiết lộ lý do mẹ Đức Tiến không thể sang Mỹ nhìn con trai lần cuối
  23:52:24 28/05/2024
  Cặp sao Việt chênh lệch 15 t.uổi vẫn quá đẹp đôi, nhà trai hack t.uổi cực đỉnh bao năm không chịu già
  22:57:38 28/05/2024
  Bị cư dân mạng liên tục nghi vấn đang mang thai, Tóc Tiên đăng đàn gây chú ý
  23:11:22 28/05/2024
  Thủy Tiên bị đào lại ồn ào, chuyện gì đây?
  23:00:50 28/05/2024
  Mai Davika được khen gu thời trang tạo xu hướng, át vía Hồ Ngọc Hà, Thư Kỳ
  21:45:58 28/05/2024
  2 lần cưới một chồng vẫn đổ vỡ vì ham việc, bà nội U50 'lên tivi' tìm bạn đời
  22:40:38 28/05/2024

  Tin mới nhất

  Vào nhóm kín rao bán s.úng đạn, nhận cọc rồi "lặn"

  20:40:49 28/05/2024
  Trước đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an huyện Thạch Thành phát hiện Nguyễn Đức Duy sử dụng tài khoản Vu Nam Lee trên mạng xã hội Facebook, vào nhóm kín để đăng bán các loại s.úng, đạn, đồ chơi thể thao,...

  Bắt kẻ h.iếp d.âm con gái riêng của vợ

  20:38:07 28/05/2024
  Chiều 28/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gò Dầu (Tây Ninh) đã bắt giữ Phạm Văn Trung (SN 1989, ngụ xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu) để điều tra, làm rõ về hành vi h.iếp d.âm người dưới 16 t.uổi. Nạn nhân là cháu T. (SN 2012) là con gái riêng của...

  Truy tố Tổng giám đốc Công ty Phát An Gia bán "dự án ma", chiếm đoạt hơn 134 tỷ đồng

  20:30:10 28/05/2024
  Tuy nhiên, bị can Hoàng Mạnh Cường vẫn tự đặt tên dự án, tự lập bản vẽ phân lô, quảng cáo gian dối các dự án ma , tuyên truyền về tính quy mô trong hoạt động kinh doanh của công ty để tạo sự tin tưởng từ khách hàng.

  Tạm giữ đối tượng ném đá xe Quân sự, c.hém cán bộ Công an

  20:26:10 28/05/2024
  Ngày 28/5, Công an huyện Kiên Lương (tỉnh Kiên Giang) đang tạm giữ Lưu Văn Mạnh (SN 1979) vì có hành vi ném đá vào nhiều ô tô đang di chuyển trên đường, tấn công làm bị thương một cán bộ Công an.

  Giám đốc Công ty Đào Ngọc Bình bị bắt vì chiếm đoạt 62 tỷ đồng

  12:08:24 28/05/2024
  Một giám đốc ở TPHCM bị cáo buộc đã kêu gọi góp vốn thành lập công ty rồi lập hồ sơ khống để bán tài sản, chiếm đoạt của người khác hơn 62 tỷ đồng.

  Đi ship bình khí cười thì gặp Cảnh sát 141

  11:49:50 28/05/2024
  Trước đó, vào tối 27/5, tổ công tác Y3/141 phối hợp với Công an phường Quang Trung (quận Đống Đa, Hà Nội) làm nhiệm vụ theo kế hoạch tại số 8 Chùa Bộc.

  Vì nợ t.iền, nam thanh niên mang dao đi cướp điện thoại di động

  20:25:11 27/05/2024
  Do do nợ nần, không có t.iền tiêu xài, Đức mang theo một con dao dài xông vào cửa hàng điện thoại di động trên địa bàn tỉnh Nghệ An cướp đi hai chiếc Iphone 14 Promax rồi bỏ trốn ra Hà Nội.

  Làm đơn tố cáo nguyên Bí thư, Chủ tịch xã sai phạm về đất đai rồi tống t.iền 500 triệu đồng

  20:16:07 27/05/2024
  Ngày 27/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Đức (Hà Nội) cho biết đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng Phạm Văn Tiệp (SN 1959), trú tại xã Xuy Xá, huyện Mỹ Đức, về hành vi Cưỡng đoạt tài sản .

  Đ.ánh bóng hình ảnh để l.ừa đ.ảo, nữ "đại gia ảo" lãnh án chung thân

  14:45:51 27/05/2024
  Cáo trạng xác định, Phùng Thị Nghệ đã đưa ra các thông tin gian dối như: góp vốn kinh doanh xăng dầu, mua bán USD, góp vốn thành lập ngân hàng, làm đáo hạn ngân hàng, thành lập quỹ tín dụng... và hứa trả lợi nhuận cao để huy động nguồn ...

  Sai phạm trong quản lý đất đai, cựu Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng 20 đồng phạm bị đề nghị truy tố

  11:19:07 27/05/2024
  Trong nhóm tội danh Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng chỉ có 1 bị can Lưu Bá Hạnh, cựu Phó Chủ tịch UBND thị xã Đông Hòa.

  Có thể bạn quan tâm

  HYBE phủ nhận cáo buộc hạn chế MV NewJeans tại 14 quốc gia

  Nhạc quốc tế

  06:29:24 29/05/2024
  NewJeans mới đây đã cho ra mắt MVHow Sweetgiữa hàng loạt lùm xùm HYBE và Ador. Tuy nhiên, MV gây ngạc nhiên khi bị hạn chế độ t.uổi tại 14 quốc gia khác nhau.

  DTCL 14.11: Bản cập nhật TFT mới nhất

  Mọt game

  06:27:16 29/05/2024
  DTCL 14.11 là bản cập nhật mới nhất của tựa game Đấu Trường Chân Lý. Trong phiên bản này, Riot Games sẽ tiến hành cân bằng sức mạnh của hai tộc hệ U Linh và Xạ Thuật Sư.

  Vợ Đức Tiến òa khóc khi biết giá đất chôn chồng mình là 41 ngàn đô, t.iền làm mộ 17 ngàn đô

  Sao việt

  06:26:08 29/05/2024
  Tôi tiếp tục ngã ngửa khi biết rằng phải mất thêm 17 ngàn đô nữa. Trong đó, 10 ngàn đô làm bia mộ và 7 ngàn đô để trả cho dịch vụ đào huyệt - vợ cũ Bằng Kiều nói.

  Nữ chính vướng "tin đồn gà cưng" với một trong Tứ hoàng streamer tâm sự chuyện đời tư

  Netizen

  06:23:48 29/05/2024
  Có dịp giao lưu, lắng nghe gái xinh sinh năm 2006 tâm sự, chúng mình được chính cô nàng hé lộ nhiều câu chuyện thú vị cũng như hành trình có được hàng trăm nghìn người theo dõi ở thời điểm hiện tại.

  Sao nhí quốc dân dậy thì xuất sắc sau 20 năm, nhan sắc thế nào mà bị netizen cấm dao kéo?

  Hậu trường phim

  06:15:02 29/05/2024
  Hiện tại, Dương Hiểu Lệ đang tập trung cho công việc học tập và nghiên cứu. Cô hy vọng trong tương lai sẽ có thể quay trở lại màn ảnh và cống hiến cho khán giả những tác phẩm nghệ thuật chất lượng.

  Trạm Cứu Hộ Trái Tim mãi mới có tập hay, netizen tấm tắc "xem mà hồi hộp toát mồ hôi"

  Phim việt

  06:12:07 29/05/2024
  Tập mới nhất trong Trạm Cứu Hộ Trái Tim được nhiều khán giả khen ngợi khi phe nữ chính dần tìm ra cách để trừng trị kẻ phản diện đáng ghét.

  Nắng nóng cực độ tăng thêm gần 30 ngày trong năm 2023

  Thế giới

  06:11:42 29/05/2024
  Báo cáo kết luận chính biến đổi khí hậu do con người gây ra là nguyên nhân khiến số ngày nắng nóng cực độ trong năm 2023 trung bình ở tất cả các nơi trên thế giới tăng thêm 26 ngày.

  Sườn xào chua ngọt cực đưa cơm nhưng ít ai biết kiểu miền Bắc và miền Nam khác nhau thế này

  Ẩm thực

  05:58:15 29/05/2024
  Trong văn hoá ẩm thực Việt Nam, sườn chua ngọt đã trở thành một món ăn truyền thống được ưa chuộng với sự hòa quyện giữa vị chua thanh và ngọt dịu của nước xốt.

  Cõng Anh Mà Chạy tập cuối quá viên mãn, đám cưới Hyun Bin - Son Ye Jin bất ngờ được tái hiện?

  Phim châu á

  23:20:19 28/05/2024
  Khán giả phát cuồng bởi độ đẹp đôi của hai người, đặc biệt nhiều người còn phát hiện ra, váy áo của Sol và Seon Jae trong cảnh này nhìn rất giống trang phục cưới của Son Ye Jin - Hyun Bin.

  Hậu trường hôn lễ Cõng Anh Mà Chạy tập cuối hot nhất Hàn Quốc đêm nay, Byeon Woo Seok và Kim Hye Yoon tình quá trời!

  Sao châu á

  23:17:56 28/05/2024
  Bộ ảnh cưới đẹp ngẩn ngơ của Byeon Woo Seok và Kim Hye Yoon ở tập cuối Cõng Anh Mà Chạy đã được nhà đài tvN tung ra ngay trong đêm.

  Ronaldo: 'Kỷ lục theo đuổi tôi và ép tôi phá '

  Sao thể thao

  23:02:06 28/05/2024
  Thủ quân Cristiano Ronaldo của đội Al Nassr đã chia sẻ suy nghĩ của mình sau khi lập kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải Saudi Pro League.