Thương vong và nạn đói bao trùm Dải Gaza

Theo dõi VGT trên

Hơn 1,1 triệu người dân tại Dải Gaza đã cạn kiệt lương thực và đang đối mặt với nạn đói thảm khốc. Cùng với đó là việc hằng ngày phải đối mặt với các trận pháo kích.

Xen lẫn nỗi đau này, đạn chưa nổ cũng là một mối nguy hiểm chết người không kém đang rình rập họ.

Bản cáo trạng kinh hoàng

Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres dùng cụm từ này để miêu tả báo cáo mới nhất về tình trạng mất an ninh lương thực ở Gaza. Ông chỉ ra rằng, theo các chuyên gia hàng đầu thế giới về lương thực, nạn đói ở phía Bắc Gaza sắp xảy ra. Hơn một nửa số người Palestine ở Gaza, khoảng 1,1 triệu người, đã hoàn toàn cạn kiệt nguồn cung cấp lương thực và đang phải đối mặt với nạn đói thảm khốc. Ông nhấn mạnh: “Đây là một thảm họa hoàn toàn do con người tạo ra và báo cáo nêu rõ rằng nó có thể được ngăn chặn”.

Thương vong và nạn đói bao trùm Dải Gaza - Hình 1
Người dân chờ được phát thực phẩm cứu trợ tại Rafah, Dải Gaza. Ảnh: Tân Hoa Xã

Người đứng đầu LHQ kêu gọi chính quyền Israel đảm bảo quyền tiếp cận đầy đủ và tự do đối với hàng hóa nhân đạo trên khắp Gaza, đồng thời tạo điều kiện để cộng đồng quốc tế hỗ trợ đầy đủ cho người dân dải đất này. Trong khi đó, trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm 18/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bày tỏ quan ngại về việc có quá nhiều dân thường thiệt mạng trong cuộc xung đột và Israel nên có một chiến lược rõ ràng hơn. Ông cũng cảnh báo về hậu quả một chiến dịch tấn công mới nhằm vào khu vực Rafah, nơi có hàng trăm nghìn người di tản đổ về trước đó.

Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan xác nhận: “Tổng thống đã giải thích lý do tại sao ông quan ngại sâu sắc về viễn cảnh Israel tiến hành các hoạt động quân sự lớn ở Rafah giống như kiểu họ đã tiến hành ở TP Gaza và Khan Yunis. Một chiến dịch trên bộ lớn nhằm vào Rafah sẽ là một sai lầm. Nó sẽ dẫn đến nhiều thường dân vô tội thiệt mạng hơn, làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng nhân đạo vốn đã nghiêm trọng, làm sâu sắc thêm tình trạng hỗn loạn ở Gaza và tiếp tục cô lập Israel trên trường quốc tế”. Hai nhà lãnh đạo cũng đã thảo luận về những diễn biến xung đột mới nhất, cố gắng thu hẹp sự khác biệt giữa hai bên về cách xử lý cuộc khủng hoảng. Tuy nhiên, sau cuộc điện đàm với người đứng đầu Nhà Trắng, Thủ tướng Israel vẫn tái khẳng định quan điểm là Hamas phải bị tiêu diệt, Gaza sẽ không còn là vùng đất có sự đe dọa với Israel và tất cả con tin phải được giải phóng.

Trong bối cảnh Israel vẫn giữ vững lập trường, các cuộc đàm phán ngừng bắn gián tiếp giữa Israel và Hamas do Ai Cập và Qatar làm trung gian đến nay vẫn chưa thể đạt kết quả như kỳ vọng. Ngày 18/3, các cuộc đàm phán đã được nối lại ở Doha, Qatar, với những đề xuất mới được đưa ra đối với thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 6 tuần. Phía Hamas hiện muốn Israel rút quân ra khỏi một số địa điểm và kỳ vọng Irsael đảm bảo rằng lệnh ngừng bắn vĩnh viễn sẽ được thực hiện sau khi lệnh ngừng bắn kéo dài 6 tuần kết thúc. Dẫu vậy, đây có thể tiếp tục là một đề xuất mà Israel “khó có thể chấp thuận”.

Video đang HOT

Đại sứ Pháp tại LHQ Nicolas De Riviere cũng đã lên tiếng kêu gọi Hội đồng Bảo an hành động, gây áp lực lên các bên để chấm dứt xung đột: “Bởi vì chúng ta cần một lệnh ngừng bắn ngay lập tức và bền vững ở Dải Gaza. Chúng tôi đã kêu gọi điều này kể từ tháng 11. Một lệnh ngừng bắn như vậy sẽ cho phép một đợt cung cấp viện trợ nhân đạo khổng lồ và sẽ bảo vệ dân thường. Tình hình nhân đạo ở Dải Gaza là hoàn toàn thảm khốc. Đây không phải là một thảm họa tự nhiên. Đây là một cuộc xung đột và nó nên dừng lại ngay bây giờ. Hội đồng Bảo an không thể tiếp tục trì hoãn. Chúng ta nên hành động ngay bây giờ”.

Hiểm họa lâu dài

Ngoài việc pháo kích dữ dội hằng ngày và nạn đói có nguy cơ lan rộng khắp dải đất ven biển đang trải qua một cuộc khủng hoảng nhân đạo lớn, đạn chưa nổ cũng là một mối nguy hiểm chết người không kém đang rình rập người dân Gaza. Hậu quả của vấn đề rất sâu rộng: gây thương vong, tàn tật, chấn thương tâm lý và chậm trễ trong việc cung cấp viện trợ nhân đạo cũng như các nỗ lực tái thiết. Theo bà Anne Héry, Giám đốc vận động của tổ chức phi chính phủ Humanity&Inclusion, tên lửa, rocket, đạn pháo, đạn chùm,… đều để lại tàn dư là những vật liệu chưa nổ sau xung đột, cực kỳ nguy hiểm đối với bất kỳ ai tiếp xúc hoặc ở gần chúng, tiếp tục gây thương vong cho con người trong thời gian dài sau khi giao tranh kết thúc và ngăn cản những người phải di dời trở về quê hương.

Bà cho biết thêm rằng: “Ở Gaza, người dân đang phải hứng chịu một trong những chiến dịch ném bom dữ dội nhất trong lịch sử quân sự. Số lượng các cuộc tấn công, đánh bom và bắn pháo binh là rất lớn xét về tốc độ và sự tập trung. Theo ước tính của chúng tôi, trong suốt cuộc chiến kéo dài 5 tháng này, mỗi ngày có khoảng 500 quả đạn pháo được bắn đi”. Giám đốc của Humanity&Inclusion đồng thời lưu ý rằng, vùng đất của người Palestine là một trong những khu vực đông dân nhất trên thế giới và là một trong những nơi dễ bị tổn thương nhất do mức độ tàn phá do các cuộc bắn phá gây ra, vốn đã hủy hoại cơ sở hạ tầng dân sự quan trọng. Theo bà, đó là vùng lãnh thổ mà 2,2 triệu cư dân không thể di tản và trong đó họ thấy mình bị mắc kẹt, phải hứng chịu các cuộc bắn phá cực kỳ dữ dội cả ngày lẫn đêm.

Humanity&Inclusion cho biết, dân thường chiếm 90% số nạn nhân của vũ khí nổ khi chúng được sử dụng ở các khu vực đông dân cư. Hơn nữa, rất khó để biết toàn bộ mức độ ô nhiễm đạn pháo chưa nổ do tàn tích chiến tranh ở Gaza gây ra vì xung đột vẫn đang tiếp diễn. “Ước tính có khoảng 45.000 quả đạn pháo đã rơi ở Dải Gaza trong ba tháng đầu xung đột. Tuy nhiên, dựa trên tỷ lệ không nổ từ 9% đến 14%, có thể vài nghìn quả đạn pháo đã không phát nổ, nằm rải rác trong đống đổ nát trên khắp Dải Gaza”, bà Anne Héry nêu rõ.

Theo Humanity&Inclusion, vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh (ERW) có thể cướp đi nhiều sinh mạng hơn ở Gaza và gây ra những thương tích trầm trọng và tàn tật – dù là tạm thời hay vĩnh viễn – vốn cần được chăm sóc y tế ngay lập tức, điều này thường không thể thực hiện được trong thời gian chiến tranh. Đây là một tai họa toàn cầu vì nhiều quốc gia trên thế giới bị ảnh hưởng bởi ERW. Syria, Afghanistan, Libya, Ukraine, Iraq và Yemen là những quốc gia bị ô nhiễm ERW nặng nhất, vì những vùng lãnh thổ rộng lớn của họ đã bị ném bom và pháo kích trong thời gian dài.

Giám đốc của Humanity&Inclusion giải thích rằng, tình trạng ô nhiễm này có thể sẽ có tác động nặng nề với Gaza: Do môi trường đô thị của Gaza – nơi các tòa nhà bị sập, đổ nát hoặc hư hỏng – tàn dư của vật liệu nổ không chỉ là mối nguy hiểm thường trực mà còn có tác động lâu dài đến cuộc sống hằng ngày của người dân Gaza và sự phát triển kinh tế – xã hội của họ. Bà kết luận: “Khi nói đến việc dọn dẹp những đống đổ nát lẫn với những vật liệu nổ còn sót lại có thể gây tử vong, điều mà các chuyên gia rà phá bom mìn của chúng tôi đã mô tả tại một số thị trấn ở Syria bị ảnh hưởng bởi xung đột, hoặc khi nói đến việc xây dựng lại, điều đó là cực kỳ nguy hiểm. Về lâu dài, những tàn dư đó có tác động cực lớn vì chúng cản trở việc tái thiết, cung cấp viện trợ nhân đạo và nối lại đời sống kinh tế do cản trở các tuyến đường tiếp cận, hạn chế di chuyển và khiến đất nông nghiệp cũng như cơ sở hạ tầng công cộng hoặc nhà nước không thể sử dụng được”.

Là tổ chức đã hoạt động trong nhiều thập niên với những nhóm người phải đối mặt với sự nguy hiểm của các vật liệu chưa nổ trong các cuộc xung đột vũ trang, Humanity&Inclusion đã nhiều lần cảnh báo về ô nhiễm đạn chưa nổ trong bối cảnh cuộc chiến đang diễn ra ở Dải Gaza.

Thiếu lương thực, trẻ em tại Gaza đói ăn trầm trọng

Nạn đói đã bao trùm dải Gaza và trẻ em là đối tượng bị ảnh hưởng nặng nhất trong cuộc chiến giữa Israel và Hamas.

Thiếu lương thực, trẻ em tại Gaza đói ăn trầm trọng - Hình 1
Trẻ em chịu ảnh hưởng vì đói khát và bệnh tật tại Gaza. Ảnh: Wafa

Tình trạng thiếu lương thực đã lan rộng khắp vùng đất của người Palestine kể từ khi cuộc chiến giữa Israel và Hamas bắt đầu vào ngày 7/10/2023, nhưng đặc biệt nghiêm trọng ở phía Bắc Gaza, nơi viện trợ đã trở nên khan hiếm hơn.

Liên hợp quốccảnh báo trẻ em Gaza bị suy dinh dưỡng ở mức nghiêm trọng nhất trên thế giới, với tỷ lệ cứ 6 trẻ em dưới 2 tuổi thì lại có 1 em bị suy dinh dưỡng cấp tính.

Các nhân viên cứu trợ cho biết mọi người ở đây đều gầy gò và đói khát. Ở miền Trung Gaza, tình hình có tốt hơn một chút nhưng vẫn không hề dễ dàng.

Thiếu lương thực, trẻ em tại Gaza đói ăn trầm trọng - Hình 2
Trẻ sơ sinh không có sữa tại Gaza. Ảnh: The Straits Times

Warda Mattar cùng đứa con hai tháng tuổi của mình đang trú ẩn tại trại tị nạn Al-Nuseirat, ngay phía Bắc Deir al-Balah. Cô không có sữa cho đứa con đầu. Cô phải quấn khăn xô vào quả chà là rồi nhúng nước để cho con mút thay sữa.

Seraj Shehada 8 tuổi cùng các anh trai Ismail 9 tuổi và Saad 11 tuổi đã mất mẹ và vài người thân trong chiến tranh. Mấy đứa trẻ hầu như không có gì để ăn ngoài những ổ bánh mì làm từ thức ăn chăn nuôi. Chúng đã bí mật bỏ trốn để đến trú ẩn cùng người dì trong căn lều ở Deir al-Balah tại miền Trung Gaza, vì ở Thành phố Gaza không có gì để ăn.

Bọn trẻ kể: "Khi bọn cháu ở Thành phố Gaza, chúng cháu thường không ăn gì. Chúng cháu sẽ ăn hai ngày một lần. Chúng cháu ăn thức ăn cho chim và lừa. Nó đắng lắm. Chúng cháu không muốn ăn. Cứ hai ngày bọn cháu mới được ăn một ổ bánh nhỏ".

Mấy đứa trẻ phải uống nước biển và bị ốm. Không có cách nào để tắm rửa hoặc giặt quần áo.

Thiếu lương thực, trẻ em tại Gaza đói ăn trầm trọng - Hình 3
Ba anh em Seraj Shehada, Ismail và Saad 11 tuổi. Ảnh: The Straits Times

Dì của các cậu bé là Eman Shehada đã chăm sóc chúng tốt nhất có thể. Cô mang bầu nặng nề và đã mất chồng trong chiến tranh, bị bỏ lại một mình với đứa con gái còn nhỏ. Cô nói: "Tôi không đủ dinh dưỡng cần thiết nên luôn cảm thấy mệt mỏi và chóng mặt".

Eman thậm chí không đủ tiền để mua một kg khoai tây. "Tôi không biết phải giải quyết thế nào với ba đứa cháu này, con gái tôi mà tôi còn đang mang thai, tôi có thể sinh con bất cứ lúc nào", Eman nói.

Quĩ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cảnh báo tình trạng thiếu lương thực đáng báo động, tình trạng suy dinh dưỡng và bệnh tật gia tăng có thể dẫn đến bùng nổ về số ca tử vong ở trẻ em tại Gaza.

Chiến tranh đã khiến phần lớn 2,3 triệu người dân ở Gaza phải di dời và gây ra nạn đói, bệnh tật lan rộng.

Người dân buộc phải ăn những phần ngô thiu, thức ăn gia súc không phù hợp cho con người và thậm chí ăn cả lá cây để đỡ đói.

Trong một diễn biến khác, vào ngày 27/2, Phó Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) Carl Skau đã cảnh báo nạn đói tại Gaza là "gần như không thể tránh được" nếu như không tăng quy mô viện trợ ngay lập tức.

Theo ông Carl Skau, nạn đói có thể diễn ra trước tháng 5 với khoảng 500.000 người đối mặt với nguy cơ thật sự và hiện nay hầu như toàn bộ 2,2 triệu người tại Gaza cần được cứu trợ lương thực.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ông Medvedev: Không ai có thể đảm bảo Kiev an toàn nếu Ukraine tấn công Matxcơva ngày 9-5Ông Medvedev: Không ai có thể đảm bảo Kiev an toàn nếu Ukraine tấn công Matxcơva ngày 9-5
20:34:42 03/05/2025
Hé lộ cách cung nữ thỏa nhu cầu "sinh lý", nhiều điều khó tin nhưng có thậtHé lộ cách cung nữ thỏa nhu cầu "sinh lý", nhiều điều khó tin nhưng có thật
17:42:53 03/05/2025
Bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh, bé trai 5 tuổi tử vong thương tâm ở Malaysia: Chia sẻ đẫm nước mắt của người bốBị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh, bé trai 5 tuổi tử vong thương tâm ở Malaysia: Chia sẻ đẫm nước mắt của người bố
13:27:14 04/05/2025
Nga nêu quan điểm về việc Mỹ và EU cảnh báo rút khỏi đàm phánNga nêu quan điểm về việc Mỹ và EU cảnh báo rút khỏi đàm phán
05:51:25 04/05/2025
Ông Trump đăng ảnh "chế" mặc trang phục giống giáo hoàngÔng Trump đăng ảnh "chế" mặc trang phục giống giáo hoàng
16:16:45 03/05/2025
Chính sách thương mại và thuế quan của Mỹ định hình lại thị trường toàn cầuChính sách thương mại và thuế quan của Mỹ định hình lại thị trường toàn cầu
19:35:54 03/05/2025
Quan chức Nga cảnh báo Ukraine không khiêu khích vào Ngày Chiến thắng 9/5Quan chức Nga cảnh báo Ukraine không khiêu khích vào Ngày Chiến thắng 9/5
18:56:41 04/05/2025
Thỏa thuận đất hiếm Mỹ - Ukraine khó sinh ra lợi nhuận trong 10 năm tới?Thỏa thuận đất hiếm Mỹ - Ukraine khó sinh ra lợi nhuận trong 10 năm tới?
07:54:31 03/05/2025

Tin đang nóng

Vụ 'đóng đủ tiền mới cấp cứu': Bệnh nhi chấn thương rất nặngVụ 'đóng đủ tiền mới cấp cứu': Bệnh nhi chấn thương rất nặng
21:21:33 04/05/2025
Vụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long: Làm rõ có hay không hành vi cố ý không khởi tốVụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long: Làm rõ có hay không hành vi cố ý không khởi tố
21:24:58 04/05/2025
"Cha đẻ" bản hit 3 tỷ lượt xem dở khóc dở cười vì bị nhầm là... cố nhạc sĩ"Cha đẻ" bản hit 3 tỷ lượt xem dở khóc dở cười vì bị nhầm là... cố nhạc sĩ
21:46:50 04/05/2025
Quán ở Nha Trang bị tố "chặt chém", bán cá bò hòm 3,5 triệu đồng/kg: Chủ quán nói phải trích 30% "hoa hồng"Quán ở Nha Trang bị tố "chặt chém", bán cá bò hòm 3,5 triệu đồng/kg: Chủ quán nói phải trích 30% "hoa hồng"
19:25:07 04/05/2025
Sao nam Vbiz vừa bị liệt dây thần kinh số 7 hé lộ triệu chứng báo hiệu căn bệnh, cảnh báo việc không nên làmSao nam Vbiz vừa bị liệt dây thần kinh số 7 hé lộ triệu chứng báo hiệu căn bệnh, cảnh báo việc không nên làm
19:55:39 04/05/2025
Người mẹ 2 lần mất con vì mang gene bệnh di truyền mà không hay biếtNgười mẹ 2 lần mất con vì mang gene bệnh di truyền mà không hay biết
17:59:21 04/05/2025
Tạ Đình Phong chuyển nhượng khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng cho conTạ Đình Phong chuyển nhượng khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng cho con
21:55:31 04/05/2025
Dương Tư Kỳ: Bỏ tình đầu theo đại gia, 2 lần làm mẹ đơn thân, giờ nhận không raDương Tư Kỳ: Bỏ tình đầu theo đại gia, 2 lần làm mẹ đơn thân, giờ nhận không ra
18:20:28 04/05/2025

Tin mới nhất

Rộ tin Mỹ cắt giảm hơn 1.000 nhân viên tình báo CIA

Rộ tin Mỹ cắt giảm hơn 1.000 nhân viên tình báo CIA

22:22:03 04/05/2025
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có kế hoạch cắt giảm nhân sự quy mô lớn tại Cơ quan tình báo trung ương (CIA) và nhiều đơn vị tình báo khác.
Mỹ sẽ tổ chức diễu binh vào sinh nhật ông Trump, thị trưởng Washington lo ngại

Mỹ sẽ tổ chức diễu binh vào sinh nhật ông Trump, thị trưởng Washington lo ngại

22:18:12 04/05/2025
Nhà Trắng ngày 2.5 thông báo Mỹ sẽ tổ chức một cuộc diễu binh vào ngày 14.6 để kỷ niệm 250 năm thành lập Lục quân Mỹ.
Quân đội Mỹ lập khu quân sự mới sát Mexico

Quân đội Mỹ lập khu quân sự mới sát Mexico

22:15:36 04/05/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phát động một chiến dịch thực thi luật nhập cư mạnh mẽ kể từ khi trở lại Nhà Trắng vào ngày 20.1, tăng cường binh sĩ ở biên giới phía nam và cam kết trục xuất hàng triệu người nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ.
Xung quanh việc Mỹ đưa ra quyết định then chốt tăng cường sức mạnh không quân Ukraine - Kỳ cuối

Xung quanh việc Mỹ đưa ra quyết định then chốt tăng cường sức mạnh không quân Ukraine - Kỳ cuối

07:00:34 04/05/2025
Tuyên bố của Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng Mỹ rằng thương vụ này hỗ trợ mục tiêu chính sách đối ngoại của Mỹ phản ánh mục tiêu lớn hơn: thúc đẩy ổn định ở châu Âu thông qua một lực lượng không quân Ukraine có năng lực.
Bầu cử Australia: Thủ tướng Anthony Albanese phát biểu mừng chiến thắng

Bầu cử Australia: Thủ tướng Anthony Albanese phát biểu mừng chiến thắng

07:00:07 04/05/2025
Trên trang X, Thủ tướng Starmer cho biết, hai bên sẽ tiếp tục hợp tác cùng nhau vì những tham vọng chung , đồng thời ca ngợi sự hợp tác về quốc phòng và thỏa thuận an ninh AUKUS chung của hai nước với Mỹ.
Tại sao Trung Quốc có thể thắng trong cuộc chiến thương mại với Mỹ thời Trump?

Tại sao Trung Quốc có thể thắng trong cuộc chiến thương mại với Mỹ thời Trump?

06:18:36 04/05/2025
Thị trường đã nhanh chóng nhận ra điều này, khiến chỉ số chứng khoán S&P 500 ghi nhận hiệu suất 100 ngày đầu tiên tệ nhất dưới thời Trump so với bất kỳ tổng thống nào trong 5 thập kỷ qua.
Xung quanh việc Mỹ đưa ra quyết định then chốt tăng cường sức mạnh không quân Ukraine - Kỳ 1

Xung quanh việc Mỹ đưa ra quyết định then chốt tăng cường sức mạnh không quân Ukraine - Kỳ 1

06:16:13 04/05/2025
Việc cung cấp phụ tùng thay thế, vật tư tiêu hao và dịch vụ sửa chữa-hồi hoàn nhằm giảm thiểu thời gian dừng hoạt động, trong khi trang thiết bị mặt đất sẽ giúp vận hành hiệu quả tại các căn cứ không quân Ukraine.
Phó Tổng thống Mỹ nhận định về thời điểm kết thúc xung đột giữa Nga và Ukraine

Phó Tổng thống Mỹ nhận định về thời điểm kết thúc xung đột giữa Nga và Ukraine

06:13:03 04/05/2025
Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho biết, cần sớm có bước đột phá thực sự trong cuộc xung đột, nếu không Tổng thống Trump sẽ thu hẹp nỗ lực chấm dứt xung đột.
Hàng loạt chính sách nhập cư của Tổng thống Trump bị tòa án Mỹ bác bỏ

Hàng loạt chính sách nhập cư của Tổng thống Trump bị tòa án Mỹ bác bỏ

06:12:36 04/05/2025
Các phán quyết từ Tòa án Tối cao và nhiều tòa án cấp dưới đều thể hiện lập trường nhất quán rằng chính phủ không được lạm dụng quyền lực hành pháp để phớt lờ các nguyên tắc tố tụng cơ bản.
Iran tái khẳng định quyền sở hữu chu trình nhiên liệu hạt nhân đầy đủ

Iran tái khẳng định quyền sở hữu chu trình nhiên liệu hạt nhân đầy đủ

06:07:28 04/05/2025
Mỹ và các quốc gia phương Tây từ lâu cáo buộc Iran theo đuổi vũ khí hạt nhân điều mà Tehran luôn bác bỏ, đồng thời khẳng định rằng chương trình hạt nhân của nước này chỉ nhằm mục đích dân sự.
OPEC+ nhất trí tăng sản lượng dầu trong tháng 6

OPEC+ nhất trí tăng sản lượng dầu trong tháng 6

05:58:52 04/05/2025
Tuyên bố trên được đưa ra khi các nước thành viên OPEC+ họp trực tuyến cùng ngày. Trước đó, 8 nước cũng quyết định tăng sản lượng cao hơn kế hoạch ở mức 411.000 thùng/ngày trong tháng 5.
Thủ tướng Yemen từ chức

Thủ tướng Yemen từ chức

05:44:50 04/05/2025
Tình hình ở Yemen ngày càng trở nên phức tạp sau các cuộc tấn công trên biển và xuyên biên giới của Houthi vào Israel, để bày tỏ ủng hộ Phong trào Hamas ở Dải Gaza. Đáp lại, Israel và Mỹ cũng liên tiếp tiến hành các cuộc không kích nhằm...

Có thể bạn quan tâm

Cô gái nghèo lột xác đỉnh nhất Hàn Quốc: Từ Song Hye Kyo "bản dupe" đến nữ hoàng màn ảnh triệu người say mê

Cô gái nghèo lột xác đỉnh nhất Hàn Quốc: Từ Song Hye Kyo "bản dupe" đến nữ hoàng màn ảnh triệu người say mê

Hậu trường phim

23:44:37 04/05/2025
Từ một cô gái nghèo tay trắng đến minh tinh hàng đầu, nữ diễn viên này đang xây dựng một hành trình không giống ai.
Mỹ nhân cả nước biết mặt: Từng chảnh chọe, chèn ép người khác, cuộc sống tuổi 53 ra sao sau khi giải nghệ?

Mỹ nhân cả nước biết mặt: Từng chảnh chọe, chèn ép người khác, cuộc sống tuổi 53 ra sao sau khi giải nghệ?

Sao việt

23:39:11 04/05/2025
Cuộc sống hiện tại sau khi đã giải nghệ, Việt Trinh cho biết, cô chỉ ở nhà chăm vườn, trồng hoa, cây ăn trái, trồng những giống mới, giống cũ ngày xưa.
Hát 'Thua một người dưng', cô gái 23 tuổi được Ngọc Sơn nhắn nhủ một điều

Hát 'Thua một người dưng', cô gái 23 tuổi được Ngọc Sơn nhắn nhủ một điều

Tv show

23:05:05 04/05/2025
Cho thấy sự tiến bộ trong tập 7 Đánh thức đam mê , Đang Đang được Ngọc Sơn khen ngợi về giọng hát, đồng thời khuyên cô cần trau dồi nhiều hơn khi làm nghề.
Vì sao phòng ngủ của vua "khiêm tốn" thua 72.000 lần diện tích Tử cấm thành?

Vì sao phòng ngủ của vua "khiêm tốn" thua 72.000 lần diện tích Tử cấm thành?

Netizen

23:04:34 04/05/2025
Hoàng đế ở các triều đại phong kiến Trung Quốc được xem sự tồn tại tối cao trong thiên hạ, thế nhưng những ai từng đến thăm Cố cung, có lẽ sẽ phát hiện, phòng ngủ của Hoàng đế thường không rộng quá 10 mét vuông.
Alexander-Arnold rời Liverpool với giá rẻ bèo

Alexander-Arnold rời Liverpool với giá rẻ bèo

Sao thể thao

23:02:43 04/05/2025
Trent Alexander-Arnold nhiều khả năng sẽ gia nhập Real Madrid ngay trước khi FIFA Club World Cup 2025 khởi tranh, với mức phí chuyển nhượng chưa đến 1 triệu bảng.
'Ngọc nữ' Nhật bản Ryoko Hirosue điều trị tâm thần sau vụ bị bắt giữ

'Ngọc nữ' Nhật bản Ryoko Hirosue điều trị tâm thần sau vụ bị bắt giữ

Sao châu á

23:02:13 04/05/2025
Theo The Japan News hôm 3.5, Ryoko Hirosue sẽ tạm gác các hoạt động trong ngành giải trí để tập trung điều trị sức khỏe tâm thần.
3 giọng hát Đà Lạt 'như rót mật ngọt', một người 18 năm mới trở lại

3 giọng hát Đà Lạt 'như rót mật ngọt', một người 18 năm mới trở lại

Nhạc việt

22:36:44 04/05/2025
Tuấn Ngọc, Trung Quân Idol và Nguyên Thảo đều sinh ra và lớn lên tại Đà Lạt, có giọng hát mang theo âm hưởng đặc trưng của phố núi, tạo nên phong cách biểu diễn riêng biệt.
Bắt 34 đối tượng đá gà, lắc tài xỉu dịp nghỉ lễ, thu giữ gần 200 triệu đồng

Bắt 34 đối tượng đá gà, lắc tài xỉu dịp nghỉ lễ, thu giữ gần 200 triệu đồng

Pháp luật

22:24:01 04/05/2025
Chiều 4/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, vừa triệt phá thành công hai tụ điểm đánh bạc quy mô lớn dưới hình thức đá gà, lắc tài xỉu, bắt 34 đối tượng và thu giữ gần 200 triệu đồng.
"Nữ hoàng gợi cảm" comeback "tàng hình" không ai thèm ngó đến, bị fan tẩy chay vì mải mê yêu đương

"Nữ hoàng gợi cảm" comeback "tàng hình" không ai thèm ngó đến, bị fan tẩy chay vì mải mê yêu đương

Nhạc quốc tế

21:44:03 04/05/2025
Từng được mệnh danh là nữ hoàng gợi cảm hay nữ hoàng solo nhưng lần comeback này bất ngờ xịt ngỏm , chìm nghỉm giữa dòng chảy âm nhạc.
Leonardo DiCaprio "phá bỏ lời nguyền tuổi 25", khi bạn gái người mẫu đã qua tuổi 26 nhưng vẫn không chia tay

Leonardo DiCaprio "phá bỏ lời nguyền tuổi 25", khi bạn gái người mẫu đã qua tuổi 26 nhưng vẫn không chia tay

Sao âu mỹ

21:21:28 04/05/2025
Việc Leonardo DiCaprio tiếp tục hẹn hò với bạn gái người mẫu Vittoria Ceretti, dù cô 26 tuổi khiến công chúng không khỏi tò mò.
Tử vi vui 12 cung hoàng đạo tuần 5/5 11/5: Thiên Bình quý nhân phù trợ, Ma Kết làm đâu thắng đó, Kim Ngưu đổi đời

Tử vi vui 12 cung hoàng đạo tuần 5/5 11/5: Thiên Bình quý nhân phù trợ, Ma Kết làm đâu thắng đó, Kim Ngưu đổi đời

Trắc nghiệm

20:46:58 04/05/2025
Tử vi tuần 5/5 - 11/5 không chỉ là dự báo vận may, mà còn là chiếc la bàn giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn...Tuần mới từ 5/5 - 11/5 mang đến nhiều chuyển biến thú vị cho 12 cung hoàng đạo