Thưởng Tết không công bằng, tôi email xin nghỉ việc ngay lập tức

Theo dõi VGT trên

Cả năm cật lực làm việc để được đứng đầu trong bảng xếp hạng KPI, thế nhưng thưởng Tết lại bị “cào bằng” ai cũng như ai, quá bức xúc nên tôi gửi email xin nghỉ việc.

Đã gần rằm tháng Giêng, tôi vẫn ở quê đọc báo, lướt xem các bình luận xoay quanh những câu chuyện dở khóc dở cười về thưởng Tết; trong khi vào ngày này năm ngoái, tôi đã lên thành phố trở lại công việc được một tuần.

Năm Giáp Thìn này, đầu năm tôi đã thất nghiệp.

Câu chuyện của bản thân mà tôi sắp kể đây không biết có đồng cảnh ngộ với nhiều người, hay lại gây ra những cái bĩu môi chê “chừng đó t.uổi đầu mà còn bộp chộp, làm giá!”.

Tôi là nữ, 29 t.uổi. Cách đây nửa tháng, tôi còn là nhân viên kinh doanh của một công ty truyền thông khá lớn ở TP.HCM.

Thưởng Tết không công bằng, tôi email xin nghỉ việc ngay lập tức - Hình 1
(Hình minh họa)

Xét về thâm niên làm việc, nếu so với những bạn cùng t.uổi thì trong công ty không ai hơn tôi cả. Xét về hiệu quả công việc, năm nay tôi đứng đầu trong bảng xếp hạng KPI. Điều này thể hiện rõ, không thể chối cãi qua con số thống kê của phòng nhân sự.

Năm ngoái, hiệu quả công việc không tốt, tôi được thưởng Tết 15 triệu đồng. Nhìn nhiều người khác nhận thưởng cao, tôi cũng hơi chạnh lòng, nhưng rồi vui vẻ chấp nhận vì rõ ràng mình không làm tốt bằng người ta.

Năm nay, khi chỉ số thống kê hiệu quả làm việc trong năm của toàn bộ nhân sự cho thấy tôi đứng nhất, nhiều nhóm trong công ty bắt tôi khao. Tôi cũng vui vẻ mời mọi người đi ăn, uống nước vì đinh ninh bản thân sẽ được thưởng rất cao.

25 tháng Chạp, t.iền thưởng lần lượt đổ về tài khoản của mọi người.

Hoa, làm cùng bộ phận với tôi, vào sau tôi 3 năm, năm nay xếp thứ 9 trong tổng 30 nhân sự của phòng kinh doanh, nhận được thưởng Tết 25 triệu đồng. Cô ấy nhảy cẫng lên vì mừng.

Tôi còn nhớ sáng hôm đó, Hoa cầm điện thoại có tin nhắn báo số dư tài khoản, quay qua tôi rối rít: “Em còn được chừng này, chắc chị phải 50 triệu. Nhớ khao đậm nha!”.

Video đang HOT

Dù lòng cũng nghĩ tới con số đó và nghĩ mình thật sự xứng đáng, tôi vẫn giả vờ đáp lại: “Không có đâu, chắc được 30 triệu gì đó là cùng thôi. Tài khoản của chị ở ngân hàng khác nên chắc chiều t.iền mới về”.

15h, t.iền thưởng về thật.

” 25.000.000 VND. Nội dung thưởng Tết của Công ty A.”. Nhận thông báo t.iền đến, mặt tôi méo xệch. Dù vậy, tôi vẫn tự trấn an, chắc còn thêm đợt khác vì “t.iền to”.

Cuối giờ chiều, mọi người về gần hết, Hoa chạy tới hỏi tôi vẫn chưa có t.iền thưởng hay sao, tôi chỉ biết gượng gạo trả lời chưa.

Năm nay, công ty nghỉ Tết sớm, 26 tháng Chạp đã chính thức nghỉ. Nếu chiều hôm đó, không có thêm khoản nào nữa thì chắc chắn thưởng Tết của tôi chỉ có chừng ấy. Giả vờ xử lý nốt hồ sơ cuối năm, tôi cố gắng đợi tới 18h.

18h, mọi người về gần hết. Vẫn không có thêm bất cứ thông báo biến động số dư nào đến tài khoản ngân hàng của tôi. Lúc đó, tôi thực sự nóng giận.

Cả công ty còn đúng 3 người của phòng Hành chính – Kế toán còn ở lại hoàn thiện nốt hồ sơ thu chi, tôi xông thẳng vào.

“Chị, thưởng Tết đã về hết chưa chị? Em nhận được 25 triệu đồng, không biết hết chưa?”, tôi vẫn cố gắng giữ bình tĩnh.

“Ừ hết rồi em!”, chị Trưởng phòng Hành chính – Kế toán thản nhiên trả lời tôi, tay vẫn tiếp tục gõ vào bàn phím máy tính.

“Ủa sao kỳ vậy được chị? Năm nay hiệu suất công việc em đứng đầu, sao bằng mấy bạn chỉ đạt chỉ tiêu thôi được? Về thời gian làm việc tại công ty, em cũng thuộc nhóm lâu nhất nữa”, tôi hét lên.

Lúc này, chị trưởng phòng mới thôi gõ lên bàn phím, dừng tay, nhìn chằm chằm tôi vài giây rồi nói: “Năm nay thay đổi quy chế thưởng Tết, ai cũng như ai. Ban lãnh đạo đã duyệt, em thắc mắc thì tìm ban lãnh đạo mà đôi co. Chị không có nhiệm vụ trình bày với em”.

Câu trả lời này như đổ thêm cả lít dầu vào cõi lòng đang rừng rực lửa của tôi. Chưa bao giờ tôi thấy tức tối, thiếu công bằng đến vậy.

Cả năm vừa qua tôi cống gắng làm việc, nói đúng hơn là “cày” như một con trâu. Có những hôm giữa đêm chạy cả trăm cây số đi gặp khách hàng để ký hợp đồng, trời mưa gió dù xa đến mấy cũng không nề hà…

Để đứng số 1 trong 30 người về hiệu quả công việc, nào dễ dàng gì. Vậy rồi để được gì, khi cuối năm cái thành tích đó chỉ được đọc phớt qua mấy con số trong báo cáo?

Uất ức, tôi bật khóc. Ra khỏi phòng Hành chính – Kế toán, tôi soạn email xin nghỉ việc, gửi luôn cho ban lãnh đạo và các đơn vị liên quan.

Đến giờ, chắc việc “cào bằng” t.iền thưởng Tết cũng đã đến tai hết mọi người trong công ty, nhưng việc tôi xin nghỉ việc thì chắc ít người biết.

Bản thân tôi vẫn tự tin, với năng lực và sự chịu khó của mình, đến môi trường nào tôi cũng làm được việc. Chỉ cần đối xử và đãi ngộ công bằng, chỉ cần được thừa nhận thì tôi không bao giờ nề hà mà đi so đo với nơi trả lương cho mình.

Đến bây giờ, tôi vẫn thấy quyết định của bản thân mình là đúng đắn, dù rằng việc mang hồ sơ đi tìm chỗ làm mới không quá dễ dàng.

Chồng được thưởng Tết 50 triệu nhưng chỉ đưa vợ 10 triệu, biết nguyên nhân là gì vợ nín lặng rơi nước mắt

Tết đã cận kề nhưng không khí ảm đạm bao quanh khắp ngóc ngách trong nhà. Tôi ước có một phép màu nào đó giúp gia đình tôi vượt qua được biến cố này...

Những ngày cuối năm của tôi thật buồn. Tôi không biết phải bắt đầu từ đâu bởi cảm xúc trong tôi đang vô cùng hỗn độn.

Tôi lấy chồng 7 năm, hai lần mang thai tự nhiên nhưng đều bị lưu khi thai mới 7-8 tuần t.uổi. Mãi cho đến năm ngoái, vợ chồng tôi quyết định dốc hết t.iền tiết kiệm đi làm thụ tinh trong ống nghiệm và may mắn đậu thai ngay lần chuyển phôi đầu tiên, lại là thai đôi. Do cơ địa yếu, lại từng có t.iền sử lưu thai nên tôi đã quyết định xin nghỉ làm, ở nhà tập trung dưỡng thai.

Tôi nghỉ, áp lực kinh tế dồn lên vai chồng. Song, chưa bao giờ anh than phiền về điều đó. Lúc nào anh cũng động viên tôi cố gắng ăn uống, nghỉ ngơi để có thai kỳ khỏe mạnh.

Tuy nhiên, khoảng 2 tháng trở lại đây, tôi bắt đầu thấy chồng có nhiều biểu hiện lạ như lén lút thay mật khẩu điện thoại, anh cũng hay có việc đột xuất và vội vàng rời đi rất bí hiểm.

Chồng được thưởng Tết 50 triệu nhưng chỉ đưa vợ 10 triệu, biết nguyên nhân là gì vợ nín lặng rơi nước mắt - Hình 1

Ảnh minh họa

Gần đây nhất, tôi đã sốc khi được một đồng nghiệp của chồng tiết lộ, anh được thưởng Tết đến 50 triệu, chứ không phải 10 triệu mà anh đưa tôi trước đó. Phát hiện chồng nói dối và bớt đến 40 triệu làm "quỹ đen", tôi đã làm ầm ĩ mọi chuyện lên.

Bởi trong thâm tâm tôi lúc ấy chỉ nghĩ, chồng lén giấu vợ số t.iền lớn như thế, chắc hẳn là làm điều gì đó mờ ám. Và phương án tôi nghĩ đến nhiều nhất là chồng có bồ bên ngoài, anh ta đem t.iền cho bồ sắm Tết.

Suốt nhiều ngày liền, tôi t.ra t.ấn tinh thần chồng bằng đủ mọi cách, từ việc bỏ không ăn uống gì đến việc phớt lờ chồng coi anh như "người vô hình" trong nhà rồi đơn phương tuyên bố sẽ ly hôn và về quê ngoại ăn Tết. Đến lúc ấy, chồng mới khuyên tôi nên bình tĩnh, đợi sau khi "mẹ tròn con vuông", anh sẽ nói cho tôi biết toàn bộ sự thật.

Nhưng với sự nôn nóng của tôi khi ấy, làm sao tôi có thể chờ được nữa. Tôi xách hành lý trực bỏ đi, ép chồng phải nói ngay. Và khi biết được điều muốn biết, tôi lại đau thấu tận tâm can bởi nó quá nghiệt ngã.

Mẹ tôi bị ung thư phổi giai đoạn cuối!

Chồng tôi nói, 2 tháng trước, anh nhận được điện thoại từ bố vợ. Ông nói anh sắp xếp về quê một chuyến, ông bà có chuyện muốn nói. Nhưng với điều kiện, anh chỉ được về một mình.

Ban đầu chồng tôi nghĩ đơn giản ông bà lo cho con gái bầu bì đi lại vất vả nên không cho về. Ai ngờ, khi đọc kết quả của mẹ vợ, chính anh cũng sốc.

Vận dụng các mối quan hệ, chồng tôi đã nhờ nhiều bác sĩ giỏi chuyên về ung thư phổi nhưng tất cả đều lắc đầu. Bởi trường hợp của mẹ tôi phát hiện quá muộn, đã di căn đến nhiều cơ quan khác. Giờ điều trị chỉ mang tính chất "còn nước còn tát" chứ không có nhiều hy vọng.

Biết tôi sức khỏe yếu, lại dọa sảy, cả nhà đã quyết định giấu tôi. Chính vì vậy, những biểu hiện lạ của chồng trước đó đều liên quan đến việc của mẹ vợ chứ không hề có chuyện anh ngoại tình như tôi nghĩ. Ngay cả việc anh bớt 40 triệu, cũng là dành t.iền chữa trị cho mẹ vợ. Vậy mà...

Mấy hôm nay, tôi luôn tự trách bản thân mình quá nông cạn, không nhận ra biến cố xảy đến với gia đình. Tôi thương mẹ tôi lam lũ cả đời, giờ lại ốm đau bệnh tật vẫn lo cho sức khỏe của con cháu.

Tôi có lỗi với chồng tôi, suốt thời gian qua chạy đôn chạy đáo lo viện phí, nhờ bác sĩ giỏi điều trị cho mẹ vợ nhưng lại luôn bị vợ soi mói, trách móc là vô trách nhiệm với gia đình.

Năm nay, đáng lẽ ra sẽ là một năm hứa hẹn nhiều niềm vui khi chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa, tôi sẽ đến ngày dự kiến sinh. Nhưng giờ sức khỏe của mẹ tôi đang ngày một yếu đi, tôi không biết, rồi mọi chuyện sẽ tồi tệ đến mức nào.

Tết đã cận kề nhưng không khí ảm đạm bao quanh khắp ngóc ngách trong nhà. Tôi ước có một phép màu nào đó giúp gia đình tôi vượt qua được biến cố này, để chúng tôi không phải đau khổ thêm nữa...

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Năm 75 t.uổi, bố đưa giấy nợ 900 triệu đồng cho 3 con trai nhờ trả giúp nhưng ai cũng từ chối, chỉ riêng tôi gánh vác: Một năm sau, tôi bất ngờ nhận được quả ngọt!
11:21:33 29/05/2024
Đang yên đang lành mẹ chồng đòi đ.ập tường thông cửa sang nhà vợ chồng tôi
12:08:04 29/05/2024
Được thừa kế 11 cây vàng từ bố mẹ nhưng tôi phải "nộp lại" 6 cây
12:00:54 29/05/2024
Vì một câu "Mẹ tôi bị ốm rồi", tôi quyết định để lại đơn ly hôn rồi bỏ đi thật xa: Sốc nhất là lời "vàng ngọc" của con trai
09:53:03 30/05/2024
Con mới nghỉ hè được 1 ngày, về nhà sớm tôi phát hoảng với cảnh tượng trước mắt, tất cả nguyên nhân là do vợ tôi mà ra
11:36:02 29/05/2024
Mỗi tháng chi 7 triệu t.iền mỹ phẩm, chị tôi thà đổi sữa rẻ t.iền hơn cho con chứ nhất quyết phải mua phấn nền xịn
10:14:43 30/05/2024
Tôi được trưởng ban phụ huynh nhắn nhủ "nếu nghèo quá thì xin sổ hộ nghèo" vì chậm đóng quỹ lớp cho con
11:45:57 29/05/2024
Vợ sếp đến nhà chơi, tôi mới điếng người biết chuyện vợ mình ngoại tình
10:05:53 30/05/2024

Tin đang nóng

Trạm Cứu Hộ Trái Tim tập 36: Nghĩa bị bắt trước khi trốn ra nước ngoài, phản ứng của Ngân Hà khiến khán giả bức xúc
06:26:07 30/05/2024
Tang lễ nghệ sĩ Đức Tiến tại Mỹ: Bà xã khóc nghẹn bên linh cữu, con gái nhỏ ngơ ngác gây xót xa
06:33:48 30/05/2024
Ngọc Mai, Quốc Nghiệp phải làm việc với Thanh tra Bộ Văn hóa khi về nước
07:24:23 30/05/2024
Vợ Công Lý công khai số dư tài khoản: "Chưa bao giờ nghèo đến thế!"
10:12:21 30/05/2024
B.é t.rai bị bỏ quên trên ô tô ở Thái Bình: Phải 'vá' lỗ hổng quản lý xe chở học sinh
08:22:28 30/05/2024
Xúc động chia sẻ của Đức Tiến trước khi mất: "Tôi không bao giờ dùng t.iền của vợ hay gia đình vợ"
07:30:09 30/05/2024
Cháy nhà trọ ở Hà Nội, giải cứu 5 người mắc kẹt
08:22:32 30/05/2024
Mỹ nhân k.iếm t.iền giỏi nhất showbiz trẻ đẹp xuất sắc sau 22 năm, 3 năm không đóng phim vẫn sở hữu 30.000 tỷ
06:29:39 30/05/2024

Tin mới nhất

Tôi 63 t.uổi, sau khi nghỉ hưu, quyết định ly hôn, từ bỏ căn nhà 7 tỷ đồng và 2,8 tỷ đồng t.iền tiết kiệm: Tôi muốn sống tự do đến già!

09:58:36 30/05/2024
Ông Lưu chia sẻ, sau khi nghỉ hưu, ông quyết định ly hôn để theo đuổi cuộc sống tự do mà mình luôn mong muốn.Câu chuyện đăng tải trên diễn đàn Toutiao (MXH của Trung Quốc) gây chú ý khi chia sẻ câu chuyện của ông Lưu: ***

Hơn 10 năm xa nhà không sao, tới lúc về ở với vợ con, chồng tôi bỗng nảy sinh tò mò đến mức gây họa, đổ vỡ cả hôn nhân

09:43:08 30/05/2024
Nhiều đêm nằm nghĩ mà nước mắt tôi rơi ướt gối vì xót xa và đau đớn. Xin chuyên mục tư vấn giúp tôi:Tôi năm nay 34 t.uổi, chồng hơn tôi 4 t.uổi, về chung nhà với nhau đã 15 năm và có một con gái, một con trai.

Có nhà to, xe đẹp, lương 25 triệu mà tôi khổ hơn cả người giúp việc, vợ tôi có những sở thích thật quái gở!

09:29:16 30/05/2024
Có khi giúp việc nhà tôi còn sướng hơn cả tôi! Như người ngoài nhìn vào sẽ ao ước được giống tôi: 1 vợ, 2 con, nhà 3 tầng, xe 4 bánh.

Nhìn cảnh chị gái tiêu hết t.iền tiết kiệm của gia đình 6 người để mua căn hộ có quyền sở hữu 70 năm và trả nợ cho ngân hàng 30 năm, tôi thấy họ quá khổ!

09:19:54 30/05/2024
Tại sao phải nai lưng ra để mua một nơi ở không bao giờ thuộc về mình mãi mãi? Nhìn vào tình cảnh của anh chị tôi, tôi thấy sống như vậy thật không đáng!

N.am s.inh nghèo và bữa tiệc chia tay ấm áp ngày cuối năm học

11:39:50 29/05/2024
Khi tôi học lớp 9, trong buổi chia tay, mỗi bạn đóng 20 nghìn để phụ huynh mua đồ liên hoan, mua tặng mỗi bạn trong lớp một chiếc áo nhưng tôi không có t.iền nộp.

Tâm sự lúc 1h sáng của người phụ nữ trong căn phòng không có điều hòa

11:34:50 29/05/2024
Vợ ở cữ đúng ngày hè nắng nóng gay gắt nhưng chồng nghe lời mẹ, không cho vợ con nằm trong phòng có máy điều hòa.

Quên đóng quỹ lớp cho con, tôi nghẹn ngào nhìn con khóc vì phải ở nhà trong khi cả lớp đi du lịch

11:28:24 29/05/2024
Tôi tự trách móc bản thân rất nhiều khi vô tình làm con bị tổn thương như thế... Mấy hôm nay trên mạng bàn tán xôn xao vụ một phụ huynh không đóng 100k quỹ lớp nên con phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan cuối năm

Đi làm ăn xa gửi t.iền tỷ cho chồng, lúc trở về tôi sốc nặng khi bước chân vào nhà mình

08:57:51 28/05/2024
Gửi cho chồng rất nhiều t.iền, nhưng khi trở về nhà vẫn trống không, các con gày gò, quần áo thì cũ kỹ. Tôi năm nay 35 t.uổi, kết hôn được 10 năm. Cu

Tủi thân khi bố mẹ dồn hết t.iền chăm lo cho anh trai

08:41:25 28/05/2024
Bây giờ, anh chị sống ở nơi đất khách quê người, mọi việc trong nhà đều đến tay cháu. Cháu chỉ mong bố mẹ thấu hiểu cảm giác của cháu và đối xử công bằng để các con đều cảm nhận được sự chăm sóc, yêu thương của cha mẹ.

Nhận ra sai lầm sau 3 tháng quay lại với chồng cũ

08:34:09 28/05/2024
Chồng cũ về sống với hai mẹ con tôi được vài tháng tôi đã muốn anh ta khi khỏi nhà. Trước khi kết hôn tôi suy nghĩ đơn giản lắm, chỉ cần yêu nhau, chung sống bên nhau là đủ rồi, không mơ mộng giàu sang.

Cứ bưng bát cơm lên, tôi lại bị bố chồng sỉ vả vì con không đạt được việc này

08:29:08 28/05/2024
Tôi cũng là con người, cũng có cảm xúc. Tôi cũng biết buồn, biết tủi thân chứ đâu phải gỗ đá để cho bố chồng thích xúc phạm thế nào cũng được.

Buổi đầu đi làm giúp việc chạm mặt con rể chủ nhà, anh ta chuyển khoản cho tôi 100 triệu cùng yêu cầu nghỉ việc ngay lập tức

08:24:44 28/05/2024
Cuối cùng anh ta cũng chịu xuống thang chuyển khoản t.iền cho tôi. Ngày tôi đưa bạn trai về nhà ra mắt, bố mẹ tôi không ưng chút nào bởi ngoại hình anh ấy nổi bật hơn tôi.

Có thể bạn quan tâm

Vợ Tây của thủ môn Bùi Tiến Dũng diễn áo tắm bốc lửa

Phong cách sao

13:18:46 30/05/2024
Mới đây, buổi Summer private show Island Life của NTK Katy Nguyễn nhằm giới thiệu bộ sưu tập hè 2024, tại TP.HCM quy tụ gần 100 khách mời nhận được nhiều sự quan tâm của giới mộ điệu.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 63: Đức Anh cảm thấy có lỗi với cả 2 bà mẹ

Phim việt

13:16:49 30/05/2024
Nghe được lời của mẹ Hân, Đức Anh cảm thấy vô cùng đau lòng. Khi trở về nhà vào buổi tối, Đức Anh lại vô tình nghe được cuộc điện thoại của bà Giang với chồng và nỗi đau trong lòng anh như tăng lên gấp bội.

Han So Hee bị chê kém sang giữa dàn sao hạng A ở sự kiện Dior vì 1 chi tiết táo bạo

Sao châu á

12:49:26 30/05/2024
Rất nhiều ý kiến cho rằng, hình xăm lớn khiến Han So Hee trở nên kém sang và trông lạc lõng giữa các khách mời nữ thanh lịch tại sự kiện do thương hiệu cao cấp Dior tổ chức.

Ông Trump cân nhắc dành vị trí cố vấn Nhà Trắng cho tỷ phú Elon Musk

Thế giới

12:08:52 30/05/2024
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đang cân nhắc đề xuất chức cố vấn Nhà Trắng về kinh tế và an ninh biên giới cho tỷ phú công nghệ Elon Musk nếu như ông chiến thắng cuộc bầu cử vào tháng 11 tới.

Nhóm aespa đầy ma mị trong album 'Armageddon' vừa ra mắt

Nhạc quốc tế

12:06:57 30/05/2024
Chiều nay (27/5), album mang tên Armageddon của nhóm nhạc Hàn Quốc aespa đã được phát hành đồng thời trên kênh YouTube của SMTOWN và các nền tảng khác.

Nhan sắc đời thường xinh như búp bê của Thanh Thúy bóng chuyền, cao 1m80 vừa được giải phụ công xuất sắc nhất giải châu Á

Sao thể thao

11:57:20 30/05/2024
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vô địch giải châu Á - AVC Challenge Cup 2024 tối ngày 29/5. Đáng chú ý, Lê Thanh Thúy được trao giải Phụ công xuất sắc nhất

Biến căng giữa Brad Pitt và Leonardo DiCaprio: Tranh nhau từng vai diễn, nhất quyết không chịu đóng chung phim

Hậu trường phim

11:26:02 30/05/2024
Dù từng hợp tác vui vẻ trong quá khứ, Brad Pitt và Leonardo DiCaprio hiện đang là đối thủ cạnh tranh trực tiếp tại Hollywood.

Shipper đứng đợi 30 phút nhưng bị ngó lơ nhận bão phẫn nộ

Netizen

11:24:10 30/05/2024
Với thái độ thiếu tôn trọng và lời nói không đúng mực của nhân viên, sự việc đã khiến nhiều người phẫn uất và đề nghị tẩy chay quán cơm tấm này.

Sao nam đình đám bậc nhất showbiz Việt: Lắm thị phi, cưới 8 năm chưa có con vẫn mặn nồng bên vợ hơn t.uổi

Sao việt

11:23:17 30/05/2024
Trong suốt 8 năm kết hôn, Trấn Thành và Hari Won gặp rất nhiều thị phi nhưng vẫn gắn bó, mặn nồng như thuở ban đầu.

5 thói quen vào buổi sáng giúp bạn có làn da 'trẻ mãi không già'

Làm đẹp

11:21:46 30/05/2024
Cách bạn bắt đầu mỗi ngày không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn đến làn da của bạn. Thói quen mở mắt ngay lập tức và cầm điện thoại có thể gây hại cho làn da, bởi ánh sáng xanh từ màn hình có thể gây lão hóa da.

Những mẫu đầm họa tiết, bay bổng cho nàng diện đi biển mùa hè

Thời trang

11:16:07 30/05/2024
Năm mẫu đầm dưới đây được thiết kế với họa tiết, kiểu dáng bay bổng giúp nàng tỏa sáng trong những chuyến đi biển mùa hè.