Thuê người đóng giả bố, mang tiền âm phủ đi lừa mua xe máy SH
Đối tượng Hoàng Đức Lộc mua tiền âm phủ rồi thuê người làm nghề xe ôm giả làm bố mình, đến cửa hàng lừa mua xe máy.
Ngày 12/1, Công an TP Bắc Giang cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Hoàng Đức Lộc (SN 1989, ở thị trấn Phương Sơn, huyện Lục Nam) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Trước đó, Công an TP Bắc Giang tiếp nhận tin báo của anh P.V.H – chủ cửa hàng mua bán xe máy TL (phường Ngô Quyền), về việc bị kẻ gian lừa đảo, chiếm đoạt tài sản vào ngày 28/12/2023.
Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, lãnh đạo Công an TP Bắc Giang đã phân công Đội Cảnh sát hình sự tiến hành điều tra, xác minh.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến chiều 3/1, Công an TP Bắc Giang đã làm rõ đối tượng gây án là Hoàng Đức Lộc. Tại cơ quan công an, Hoàng Đức Lộc khai nhận mình là đối tượng không có nghề nghiệp ổn định.
Đối tượng Hoàng Đức Lộc tại cơ quan công an.
Từ khoảng tháng 8/2023, Lộc đến thuê trọ tại tổ dân phố My Điền 3 (thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang).
Video đang HOT
Do không có tiền chi tiêu cá nhân nên Lộc đã nảy sinh ý định đi đến các cửa hàng mua bán xe máy trên địa bàn TP Bắc Giang để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Khoảng 8h, ngày 28/12/2023, để tạo vỏ bọc là người có điều kiện, Lộc đến chợ Sàn, thị trấn Phương Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang mua 5 tập tiền âm phủ có mệnh giá 500.000 đồng, cho vào 2 phong bì và cất trong túi đeo trên người.
Sau đó, Lộc đi đến TP Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh), thuê ông Tạ Quang Khiêm (SN 1962, trú tại phường Vũ Linh, TP Bắc Ninh – làm nghề lái xe ôm) chở sang TP Bắc Giang và đặt vấn đề nhờ ông Khiêm đứng ra nhận là bố của Lộc, đưa Lộc đi mua xe máy.
Ông Khiêm không biết ý đồ của Lộc nên đã đồng ý. Khi đến phường Ngô Quyền, TP Bắc Giang, Lộc và ông Khiêm đi vào cửa hàng mua bán xe máy TL do anh P.V.H làm chủ.
Lộc chủ động gọi ông Khiêm bằng bố để đánh lừa anh H tin ông Khiêm và Lộc là 2 bố con. Đối tượng hỏi mua 1 xe máy nhãn hiệu Honda SH 150i, màu sơn trắng, không đeo BKS, đã qua sử dụng (trị giá khoảng 75 triệu đồng).
Lộc đề nghị cho đi thử chiếc xe này và được anh H đồng ý. Lộc nói với ông Khiêm: “Bố cầm cho con cái túi” và đưa cho ông Khiêm cầm túi đựng tiền âm phủ. Sau đó, Lộc điều khiển xe bỏ trốn rồi mang chiếc xe trên đi cầm cố với số tiền 20 triệu đồng.
Lộc khai nhận còn thực hiện 2 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn TP Bắc Giang bằng thủ đoạn lợi dụng bị hại quên không rút chìa khoá xe khi dừng đỗ xe. Tổng thiệt hại khoảng 84 triệu đồng.
Quá trình điều tra, cơ quan điều tra đã thu giữ được 1 xe mô tô nhãn hiệu Honda Wave của chị N.T.A (trú tại phường Trần Phú, thành phố Bắc Giang )là bị hại trong vụ trộm cắp tài sản xảy ra ngày 20/12/2023 tại phường Trần Phú.
Công an TP Bắc Giang đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, xác minh, thu giữ tài sản của các bị hại đã bị Lộc chiếm đoạt.
Ba lãnh đạo công ty BĐS tìm bắt "nhà đầu tư" nhận 10 tỷ đồng xong không liên lạc được
Ngày 5/1, Công an TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng trong vụ việc bắt giữ con nợ trái pháp luật.
Trước đó, vào hồi 21h tối 29/12/2023, Cơ quan CSĐT Công an TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) nhận được tin báo của anh N.V.S. (SN 1974) về việc nữ hành khách mà anh đang chở bị hai người đàn ông đi ô tô nhãn hiệu Inova màu bạc (không rõ BKS) lôi kéo ra khỏi xe đưa đi đâu không rõ. Sự việc xảy ra vào khoảng 19h22 cùng ngày trên đường Hoàng Hoa Thám, đoạn giao với đường Thân Khuê (xã Song Mai, TP Bắc Giang).
Lực lượng Công an lập tức vào cuộc điều tra và xác minh danh tính người phụ nữ bị bắt đưa đi là chị T.T.O. (SN 1978).
Ba đối tượng Khanh, Khánh và Dũng (từ trái qua).
Đến 23h cùng ngày, lực lượng chức năng đã làm rõ các đối tượng liên quan là Nguyễn Duy Khanh (SN 1970), Nguyễn Duy Khánh (SN 1993), Đặng Trần Dũng (SN 1970).
Theo Công an TP Bắc Giang, cả ba đối tượng này đều là lãnh đạo một công ty bất động sản (BĐS), trong đó, Khanh và Khánh là hai bố con.
Quá trình điều tra xác định, Nguyễn Duy Khanh quen biết với chị T.T.O từ năm 2019 khi cùng làm kinh doanh BĐS. Từ ngày 28/11/2023 đến ngày 15/12/2023, Khanh đã chuyển cho chị O số tiền khoảng 10 tỷ đồng để đầu tư làm ăn. Tuy nhiên, sau khi chuyển tiền cho O thì Khanh không rõ O đã đầu tư vào việc gì nên đã tìm cách liên lạc với O nhưng không được.
18h15 ngày 29/12/2023, Khanh đang đi cùng với Đặng Trần Dũng thì nhìn thấy chị O vào một khách sạn ở đường Nguyễn Thị Lưu (phường Ngô Quyền, TP Bắc Giang). Sau đó, Khanh đã gọi điện cho con trai là Nguyễn Duy Khánh đến khách sạn để theo dõi chị O.
19h10 cùng ngày, Khánh lái ô tô đến gửi tại một khách sạn khác ở phường Ngô Quyền (TP Bắc Giang) rồi đi bộ đến ngồi chờ trước cửa khách sạn nơi chị O vào để theo dõi.
Phát hiện chị O lên taxi rời khỏi khách sạn, Khanh cùng Dũng đi ô tô đến đón Khánh để bám theo. Đến ngã tư chợ Song Mai (TP Bắc Giang) thì Khanh kêu Khánh và Dũng "xuống đưa nó về".
Khi Khánh định mở cửa xe thì chị O ngồi trong xe dùng tay giữ chặt lại. Thấy vậy, Khánh nói với tài xế: "Đây là đứa lừa đảo" và Dũng nói "Mở cửa bên kia ra". Chị O ở trong xe sợ hãi và tự mở cửa xe đi xuống. Sau đó, Khánh và Dũng đưa chị O ra xe ô tô rồi về trụ sở công ty.
Quá trình điều tra, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Bắc Giang phối hợp với Công an phường Hoàng Văn Thụ đến kiểm tra hành chính trụ sở công ty cổ phần BĐS của Khanh, Khánh, Dũng và mời tất cả những người có mặt về trụ sở Công an thành phố để làm việc.
Tại Cơ quan điều tra, nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, Nguyễn Duy Khanh, Đặng Trần Dũng và Nguyễn Duy Khánh đã làm đơn xin đầu thú về hành vi "Bắt người trái pháp luật".
Hiện Cơ quan điều tra Công an TP Bắc Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can để tiếp tục điều tra.
Bắc Giang: Làm rõ vụ bắt người trái pháp luật Công an TP Bắc Giang (Bắc Giang) vừa làm rõ vụ 3 đối tượng bắt người trái pháp luật nghi xuất phát từ mâu thuẫn làm ăn. Đối tượng Nguyễn Duy Khanh. Từ nguồn tin báo của một lái xe taxi về việc hành khách trên xe bị nhóm người bắt trái pháp luật, Công an TP Bắc Giang đã làm rõ các...