Thực hư việc ông Nguyễn Đức Chung hiến kế “rút củi đáy nồi” vụ Nhật Cường

Theo dõi VGT trên

Cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu bị cáo Nguyễn Văn Tứ vận dụng các quy định của pháp luật để “rút củi đáy nồi”, không để các nhà thầu kiện cáo đối với việc đình chỉ gói thầu số hóa.

Chiều 27/12, cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung được đưa trở lại phòng xử sau khi bị cách ly. Bị cáo Chung thừa nhận đã gọi 3 cuộc điện thoại cho cựu Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Hà Nội Nguyễn Văn Tứ và yêu cầu đình chỉ gói thầu số hóa năm 2016 của Sở này.

Thực hư việc ông Nguyễn Đức Chung hiến kế rút củi đáy nồi vụ Nhật Cường - Hình 1

Cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung trả lời thẩm vấn (Ảnh: CTV).

Khai rõ hơn về 3 cuộc điện thoại, ông Chung cho biết, cuộc gọi đầu tiên chiều 15/5/2016, ông Chung “vặn” bị cáo Tứ về việc tại cuộc họp triển khai công tác năm 2016 diễn ra cuối năm 2015, ông đã yêu cầu dừng triển khai tất cả các dự án công nghệ thông tin tại các Sở, ngành, quận, huyện mà tại sao Sở KH&ĐT vẫn triển khai. Khi đó, ông Tứ trả lời rằng do mới nhận nhiệm vụ làm Giám đốc, dự án đã được triển khai trước đó nên sẽ giao cán bộ kiểm tra.

Ngay trong chiều 15/5/2016, không thấy ông Tứ gọi lại nên bị cáo Chung tiếp tục “nã” điện thoại, yêu cầu ông Tứ phải cập nhật công tác tích hợp cơ sở dữ liệu về doanh nghiệp và hộ kinh doanh vào “đầu bài” của gói thầu; yêu cầu ông Tứ kiểm tra, báo cáo lại việc thẩm định thầu.

Sáng hôm sau (ngày 16/5/2016), cựu Chủ tịch Hà Nội tiếp tục chủ động gọi cho bị cáo Nguyễn Văn Tứ, yêu cầu đình chỉ gói thầu, nếu không sẽ giao cho Văn phòng UBND TP làm thủ tục đình chỉ theo quy định.

Cựu Giám đốc Sở KH&ĐT Hà Nội trình bày với ông Chung rằng chỉ còn ít giờ nữa sẽ mở thầu, nếu không có lý do xác đáng về việc dừng thầu sẽ bị kiện. Cựu Chủ tịch Hà Nội yêu cầu bị cáo Tứ vận dụng các quy định của pháp luật để “rút củi đáy nồi”, tránh xảy ra kiện cáo.

Trình bày thêm về lý do yêu cầu dừng các dự án công nghệ thông tin trên địa bàn Hà Nội, bị cáo Chung cho rằng thời điểm 2015 – khi ông lên làm Chủ tịch, các dự án đều được xây dựng ở quy mô mỗi Sở, ngành, quận, huyện chỉ có mạng LAN (mạng nội bộ – PV), công việc sau 18h hàng ngày đều phải gửi email báo cáo thành phố, chưa có mạng liên thông.

Theo ông Chung, căn cứ các văn bản của Chính phủ, ông yêu cầu dừng tất cả các dự án để xác định các 6 việc cần làm. Trong đó, việc tích hợp dữ liệu là việc cần làm sau cùng, thời điểm đó các đơn vị lại triển khai đầu tiên.

Video đang HOT

“Như việc xây nhà lại mua giường tủ trước vậy” – ông Chung ví von và cho biết, thời điểm đó mới có dữ liệu dân cư do công an xây dựng, các dữ liệu khác đang được triển khai.

Cựu Chủ tịch Hà Nội kêu oan

Khai nhận về mối quan hệ với Tổng Giám đốc Nhật Cường Bùi Quang Huy, bị cáo Nguyễn Đức Chung thừa nhận có quan hệ xã hội với bị can Huy nhưng “không đến mức thân thiết”. Ông Chung cũng khẳng định không nhận được thông tin nào từ bị can Bùi Quang Huy đề nghị dừng gói thầu số hóa năm 2016.

Về email “chunghinhsu@gmail.com”, bị cáo Chung thừa nhận có sử dụng nhưng rất ít xem. Cựu Chủ tịch Hà Nội khẳng định ông không xem email của bị can Bùi Quang Huy để từ đó chỉ đạo việc dừng thầu, đồng thời cho rằng ông đã thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ của Chủ tịch UBND TP và Trưởng ban chỉ đạo Công nghệ thông tin thành phố.

Theo cáo buộc, chiều tối ngày 15/5/2016, bị can Bùi Quang Huy gửi email cho ông Chung vào địa chỉ chunghinhsu@gmail.com, đề xuất ông Chung chỉ đạo Sở KH&ĐT lùi ngày đóng thầu thêm 2 tuần để Bùi Quang Huy giới thiệu một công ty tham gia đấu thầu.

Ngay sau khi Bùi Quang Huy gửi email, ông Chung đã 2 lần gọi điện cho ông Nguyễn Văn Tứ, yêu cầu đình chỉ gói thầu số hóa năm 2016 do Sở dự kiến mở thầu vào sáng ngày 16/5/2016.

Tiếp đó, ngày 30/7/2016, Bùi Quang Huy gửi email cho ông Nguyễn Đức Chung vào địa chỉ chunghinhsu@gmail.com, trong đó có nội dung đề xuất ông Chung dừng tất cả gói thầu số hóa trên địa bàn TP Hà Nội để giao cho Công ty Nhật Cường thực hiện.

Bị can Huy cho rằng, nếu TP Hà Nội làm đơn lẻ sẽ không tích hợp được vào hệ thống dùng chung của TP Hà Nội, nếu giao công tác số hóa cho Công ty Nhật Cường thực hiện thì mang lại một khoản thu nhập cho Công ty Nhật Cường. Hiện, Công ty Nhật Cường đã làm xong thủ tục độc quyền phân phối công nghệ số hóa ABBYY của Cộng hòa Liên bang Nga.

Ông Nguyễn Đức Chung bị cáo buộc đã yêu cầu Sở KH&ĐT Hà Nội phải lựa chọn công nghệ số hóa cơ sở dữ liệu doanh nghiệp đảm bảo tích hợp với hệ thống dùng chung của thành phố; chỉ đạo Sở KH&ĐT Hà Nội trao đổi, làm việc với Nhật Cường Software (một trong các công ty trong hệ thống Nhật Cường của Bùi Quang Huy – PV) để thực hiện thí điểm số hóa hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, trước khi tiếp tục thực hiện gói thầu số hóa năm 2016.

Nêu quan điểm về cáo trạng, cựu Chủ tịch Hà Nội khẳng định ông bị oan. Ngay khi nhận quyết định khởi tố bị can, ông đã nói với điều tra viên rằng bản thân bị oan. Đến khi nhận kết luận điều tra cũng như cáo trạng, ông Chung đều gửi đơn kiến nghị, kêu oan đến các cơ quan nội chính của Hà Nội và Trung ương.

Kết lại, cựu Chủ tịch Hà Nội đề nghị Hội đồng xét xử xem xét công tâm các nội dung được nêu trong cáo trạng.

Ông Nguyễn Đức Chung kêu oan, phủ nhận thao túng cho Nhật Cường trúng thầu

Tại tòa, bị cáo Nguyễn Đức Chung, cựu Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, kêu oan, phủ nhận việc chỉ đạo dừng đấu thầu nhằm tạo điều kiện cho Công ty Nhật Cường trúng thầu.

Bị cáo này cho rằng mình làm đúng chức trách, nhiệm vụ.

Chiều nay 27.12, tại phiên xét xử sơ thẩm vụ án thao túng cho Công ty Nhật Cường trúng 2 gói thầu "số hóa hồ sơ đăng ký kinh doanh trên địa bàn TP.Hà Nội", là người cuối cùng bị xét hỏi, bị cáo Nguyễn Đức Chung, cựu Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, xác nhận có chỉ đạo Sở KH-ĐT dừng đấu thầu gói thầu số hóa hồ sơ đăng ký kinh doanh trên địa bàn TP.Hà Nội năm 2016, nhưng cho rằng việc dừng đấu thầu là việc làm đúng, không vi phạm quy định.

Ông Nguyễn Đức Chung kêu oan, phủ nhận thao túng cho Nhật Cường trúng thầu - Hình 1

Bị cáo Nguyễn Đức Chung. Ảnh ANH HÙNG

Theo bị cáo Nguyễn Đức Chung, trước khi mở thầu gói thầu số hóa 2016, bị cáo có gọi 2 cuộc điện thoại cho ông Nguyễn Văn Tứ, cựu Giám đốc Sở KH-ĐT TP.Hà Nội, gợi nhớ các chỉ đạo của mình trong các cuộc họp trước đó về việc dừng tất cả các dự án về công nghệ thông tin trên địa bàn để rà soát lại. Theo bị cáo Chung, gói thầu số hóa 2016 là do Sở KH-ĐT Hà Nội đã "trót làm" sau khi có ý kiến dừng, nên việc chỉ đạo dừng là đúng quy định.

Theo bị cáo Chung, nếu đúng quy định, gói thầu số hóa 2016 do UBND TP.Hà Nội làm chủ đầu tư, người có thẩm quyền theo quy định cũng là Chủ tịch UBND thành phố.

Đối với Bùi Quang Huy (cựu Tổng giám đốc Công ty Nhật Cường, hiện bỏ trốn), bị cáo Chung cho rằng chỉ có quan hệ xã hội, không đến mức thân thiết. Trước khi gọi điện cho ông Tứ, bị cáo nói không hề nhận được thông tin gì từ Bùi Quang Huy về việc dừng thầu.

Ông Nguyễn Đức Chung kêu oan, phủ nhận thao túng cho Nhật Cường trúng thầu - Hình 2

Các bị cáo trong vụ án. Ảnh ANH HÙNG

Về 2 email mà Bùi Quang Huy đã gửi vào email Chunghinhsu@gmail.com để tác động dừng thầu, bị cáo Nguyễn Đức Chung cho biết, email này chỉ để treo trên iPad và khẳng định không xem email của Bùi Quang Huy để từ đó gọi cho ông Tứ yêu cầu đình chỉ thầu.

"Khi tôi nói với luật sư, con trai tôi mở ra thì đều có trong email", ông Nguyễn Đức Chung xác nhận và cho rằng việc gọi điện cho bị cáo Tứ yêu cầu dừng, tạm đình chỉ gói thầu số hóa 2016 là thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ trên cương vị lãnh đạo thành phố.

Trước tòa, bị cáo Nguyễn Đức Chung kêu oan, mong HĐXX xem xét.

"Ngay sau khi nhận quyết định khởi tố, tôi đã nói với điều tra viên khởi tố tôi là oan... Sau đó tống đạt kết luận điều tra, tôi vẫn nói khởi tố tôi là oan và có đơn đề nghị gửi các cơ quan nội chính. Tôi mong pháp luật làm rõ để minh oan cho mình. Khi nhận cáo trạng, tôi cũng có đơn khiếu nại, kêu oan", bị cáo Nguyễn Đức Chung nói.

Theo cáo trạng, từ năm 2016 đến cuối 2018, Sở KH-ĐT Hà Nội làm chủ đầu tư thực hiện 2 gói thầu "Số hóa hồ sơ đăng ký kinh doanh trên địa bàn TP.Hà Nội" năm 2016, 2017, được ký kết với liên danh Nhật Cường - Đông Kinh (gồm Công ty TNHH giải pháp phần mềm Nhật Cường và Công ty TNHH đầu tư và phát triển Đông Kinh).

Quá trình tổ chức thực hiện 2 gói thầu trên, các bị cáo nguyên là lãnh đạo Sở KH-ĐT TP.Hà Nội đã can thiệp trái pháp luật vào hoạt động đấu thầu, tạo điều kiện cho liên danh Nhật Cường - Đông Kinh trúng cả 2 gói thầu, gây thiệt hại cho nhà nước hơn 26,5 tỉ đồng.

Cơ quan tố tụng xác định Bùi Quang Huy (cựu Tổng giám đốc Công ty Nhật Cường, hiện bỏ trốn) đã 2 lần gửi email cho ông Nguyễn Đức Chung qua địa chỉ Chunghinhsu@gmail.com đề xuất cho dừng tất cả gói thầu số hóa ở thành phố để giao cho Công ty Nhật Cường thực hiện.

Sau đó, ông Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo lãnh đạo Sở KH-ĐT đình chỉ, dừng thực hiện gói thầu số hóa năm 2016 trái quy định pháp luật để tạo điều kiện cho liên danh Nhật Cường - Đông Kinh hợp thức hóa hồ sơ năng lực đấu thầu và trúng thầu.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ ma túy ở Quảng Ninh: Bạn gái kẻ trốn nã Bùi Đình Khánh bị khởi tốVụ ma túy ở Quảng Ninh: Bạn gái kẻ trốn nã Bùi Đình Khánh bị khởi tố
09:58:28 28/04/2025
Hàng trăm tấn dầu ăn, bột canh giả đã bán cho bếp ăn khu công nghiệpHàng trăm tấn dầu ăn, bột canh giả đã bán cho bếp ăn khu công nghiệp
10:01:59 28/04/2025
Khai quật bào thai để điều tra vụ bé gái 13 tuổi bị hiếp dâmKhai quật bào thai để điều tra vụ bé gái 13 tuổi bị hiếp dâm
16:11:10 27/04/2025
Công an Vĩnh Long làm rõ thủ phạm vụ nổ súng bắn người rồi tự sátCông an Vĩnh Long làm rõ thủ phạm vụ nổ súng bắn người rồi tự sát
12:11:41 28/04/2025
Phát hiện 25 tấn vitamin, collagen không rõ nguồn gốc tuồn vào Bắc NinhPhát hiện 25 tấn vitamin, collagen không rõ nguồn gốc tuồn vào Bắc Ninh
08:14:46 28/04/2025
Phát hiện 15 giáo viên ở Bắc Giang sử dụng bằng sư phạm giảPhát hiện 15 giáo viên ở Bắc Giang sử dụng bằng sư phạm giả
17:35:55 27/04/2025
Bạn gái Bùi Đình Khánh đối diện mức phạt nào?Bạn gái Bùi Đình Khánh đối diện mức phạt nào?
14:35:44 28/04/2025
Nữ giáo viên ở Điện Biên bị bắt khi đang vận chuyển ma tuýNữ giáo viên ở Điện Biên bị bắt khi đang vận chuyển ma tuý
21:58:40 28/04/2025

Tin đang nóng

Rộ clip vợ Quý Bình cùng chồng nhậu, ăn nói văng tục, thực hư ra sao?Rộ clip vợ Quý Bình cùng chồng nhậu, ăn nói văng tục, thực hư ra sao?
10:02:40 29/04/2025
Nam danh hài ở nhà 5 tầng mặt tiền Quận 5 TP.HCM: Định xây 12 tầng nhưng bỏ vì 1 lí doNam danh hài ở nhà 5 tầng mặt tiền Quận 5 TP.HCM: Định xây 12 tầng nhưng bỏ vì 1 lí do
09:12:03 29/04/2025
Vụ sữa bột giả: Hai 'ông trùm' chi 150.000 USD để 'chạy án'Vụ sữa bột giả: Hai 'ông trùm' chi 150.000 USD để 'chạy án'
07:23:39 29/04/2025
Khoảnh khắc xúc động của cựu chiến binh Trần Văn Thanh được MC Đức Bảo kể lại trên sóng truyền hìnhKhoảnh khắc xúc động của cựu chiến binh Trần Văn Thanh được MC Đức Bảo kể lại trên sóng truyền hình
07:06:22 29/04/2025
Một nhân viên an ninh Vạn Hạnh Mall nói điều sốc sau khi suýt có vụ thứ 4Một nhân viên an ninh Vạn Hạnh Mall nói điều sốc sau khi suýt có vụ thứ 4
06:51:52 29/04/2025
Nữ ca sĩ hát "Viết tiếp câu chuyện hòa bình" đạt hơn 2 tỷ lượt xem là ai?Nữ ca sĩ hát "Viết tiếp câu chuyện hòa bình" đạt hơn 2 tỷ lượt xem là ai?
09:08:39 29/04/2025
Chi Pu 'nổ profile' 3 đời dịp 30/4, fan đủ wow vì quá ngầu, toàn QN hàm đại táChi Pu 'nổ profile' 3 đời dịp 30/4, fan đủ wow vì quá ngầu, toàn QN hàm đại tá
07:20:16 29/04/2025
Cầu TH VTV: dùng AI khiến Trịnh Công Sơn 'sống lại', em gái lên tiếng, MXH ồn àoCầu TH VTV: dùng AI khiến Trịnh Công Sơn 'sống lại', em gái lên tiếng, MXH ồn ào
11:33:13 29/04/2025

Tin mới nhất

Cựu Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng bị tuyên phạt 6 năm tù

Cựu Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng bị tuyên phạt 6 năm tù

11:58:40 29/04/2025
Ngoài 1,5 tỷ đồng đã nộp tại giai đoạn điều tra, cựu Thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng tự nguyện dùng thêm 749 triệu đồng đang bị thu giữ để khắc phục hậu quả vụ án nên Hội đồng xét xử ghi nhận, tuyên phạt 6 năm tù.
Truy tố cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan trong vụ án Hậu "pháo"

Truy tố cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan trong vụ án Hậu "pháo"

11:55:35 29/04/2025
Ngày 29/4, Viện KSND tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan trong vụ án liên quan đến Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn và một số địa phương liên quan.
Bắt kẻ cầm gậy ba khúc đánh chết người can khuyên mình

Bắt kẻ cầm gậy ba khúc đánh chết người can khuyên mình

11:53:28 29/04/2025
Ngày 29/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên cho biết, vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam về tội danh Giết người đối với Nguyễn Văn Đông (SN 1989, trú thôn Phong Niên, xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên).
Giá đắt cho những "yêng hùng đường phố"

Giá đắt cho những "yêng hùng đường phố"

11:47:49 29/04/2025
Mới đây, TAND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) mở phiên tòa xét xử 24 bị cáo đua xe, gây tai nạn khiến một nạn nhân tử vong khi dừng chờ đèn đỏ.
Lai lịch nghi phạm giết người Trần Văn Luyện, từng bắt cóc con anh trai

Lai lịch nghi phạm giết người Trần Văn Luyện, từng bắt cóc con anh trai

11:42:59 29/04/2025
Đối tượng Trần Văn Luyện (42 tuổi, trú xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) đang bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc truy bắt vì liên quan vụ án giết người.
Diễn biến vụ người cha nữ sinh bị nạn bắn tài xế xe tải ở Vĩnh Long

Diễn biến vụ người cha nữ sinh bị nạn bắn tài xế xe tải ở Vĩnh Long

10:22:33 29/04/2025
Nguyễn Vĩnh Phúc dùng súng tự chế bắn người lái xe tải từng xảy ra va chạm giao thông khiến con gái ông tử vong năm 2024.
"Bẫy người" nơi xứ mình

"Bẫy người" nơi xứ mình

10:18:47 29/04/2025
Lừa đảo, đã là hành vi đáng lên án. Nhưng vì tiền, biết nơi xứ người là địa ngục trần gian vì đã từng thoát ra từ đó, song không ít kẻ vẫn táng tận lương tâm, lừa bán cả người quen, người thân
Tạm giữ 48 đối tượng tham gia đánh bạc núp bóng câu lạc bộ poker

Tạm giữ 48 đối tượng tham gia đánh bạc núp bóng câu lạc bộ poker

10:15:34 29/04/2025
Ngày 29/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương cho biết, vừa triệt xóa một tụ điểm đánh bạc núp bóng câu lạc bộ poker, tạm giữ 48 đối tượng để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.
Chủ quán karaoke, 2 nhân viên và 16 khách xơi "tiệc ma tuý" bị khởi tố

Chủ quán karaoke, 2 nhân viên và 16 khách xơi "tiệc ma tuý" bị khởi tố

08:44:22 29/04/2025
Ngày 28/4, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bến Tre cho biết vừa khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 19 đối tượng liên quan trong vụ triệt xóa điểm tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại quán karaoke ALITA
Khám xe đối tượng mua bán trái phép chất ma túy, "lòi" súng Rulo cùng 5 viên đạn

Khám xe đối tượng mua bán trái phép chất ma túy, "lòi" súng Rulo cùng 5 viên đạn

08:42:10 29/04/2025
Ngày 28/4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Viết Minh (SN 1999, trú tại xã Phước Tân, huyện Xuyên Mộc) để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
Giám đốc Trung tâm GDTX móc ngoặc kế toán trưởng "khoét" tiền tỉ ngân sách

Giám đốc Trung tâm GDTX móc ngoặc kế toán trưởng "khoét" tiền tỉ ngân sách

08:35:18 29/04/2025
Trong thời gian giữ chức vụ, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Châu Thành, tỉnh An Giang và Kế toán trưởng, đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước.
Khởi tố 4 bị can trong vụ án sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả

Khởi tố 4 bị can trong vụ án sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả

08:31:54 29/04/2025
Hiện, Cơ quan CSĐT Bộ Công an tiếp tục thu giữ 115 mẫu sản phẩm bảo vệ sức khoẻ do Công ty Herbitech sản xuất có dấu hiệu hàng giả, đang chờ kết quả giám định đối với các mẫu sản phẩm trên.

Có thể bạn quan tâm

Thú vui đặc biệt của Mỹ Tâm: Trong nhà nữ ca sĩ có gì mà mới "flex nhẹ" đã khiến dân tình trầm trồ?

Thú vui đặc biệt của Mỹ Tâm: Trong nhà nữ ca sĩ có gì mà mới "flex nhẹ" đã khiến dân tình trầm trồ?

Sao việt

13:57:40 29/04/2025
Sau ánh đèn sân khấu, thú vui đặc biệt được Mỹ Tâm flex trên kênh YouTube của cô chính là chăm sóc và phát triển vườn cây ăn quả.
Chuyên gia Hàn Quốc nêu lý do Nga và Triều Tiên bất ngờ cùng xác nhận việc triển khai quân ở Kursk

Chuyên gia Hàn Quốc nêu lý do Nga và Triều Tiên bất ngờ cùng xác nhận việc triển khai quân ở Kursk

Thế giới

13:51:39 29/04/2025
Nhà phân tích Doo cũng cho rằng động thái này có thể là một biện pháp phòng ngừa nhằm ngăn chặn Ukraine tiếp tục tiết lộ thông tin về tù binh Triều Tiên và ngăn khả năng chuyển giao họ cho Hàn Quốc.
"Cha tôi, người ở lại" tập 32: Đại biết Nguyên thích An

"Cha tôi, người ở lại" tập 32: Đại biết Nguyên thích An

Phim việt

13:50:02 29/04/2025
Trong Cha tôi, người ở lại tập 32, Nguyên thẳng thừng từ chối lời đề nghị của Đại, nói từ giờ cũng sẽ vẫn quan tâm và chăm sóc An như trước.
MXH xôn xao đoạn video cô gái tặng hoa quân nhân, dân tình phấn khích hết nấc

MXH xôn xao đoạn video cô gái tặng hoa quân nhân, dân tình phấn khích hết nấc

Netizen

13:35:33 29/04/2025
Đoạn video ghi lại cảnh cô gái tặng hoa cho quân nhân đang lan truyền mạnh mẽ, thu hút sự chú ý và làm tan chảy trái tim của đông đảo CĐM. Khoảnh khắc đẹp và ý nghĩa này đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt, tạo nên một cơn sốt ngọt n...
Cách Trung Quốc tạo ra chip 5nm không cần EUV

Cách Trung Quốc tạo ra chip 5nm không cần EUV

Thế giới số

13:12:42 29/04/2025
SMIC của Trung Quốc đã tạo ra chip 5nm mà không cần công nghệ quang khắc cực tím (EUV), một động thái có thể làm thay đổi cục diện ngành bán dẫn toàn cầu.
Căng: Lee Seung Gi tuyên bố cắt đứt quan hệ với nhà vợ lừa đảo, tù tội

Căng: Lee Seung Gi tuyên bố cắt đứt quan hệ với nhà vợ lừa đảo, tù tội

Sao châu á

13:08:40 29/04/2025
Lee Seung Gi phải ra thông báo từ mặt gia đình nhà vợ vì ông Lee Hong Heon được tiết lộ đã bị truy tố vào sáng nay vì các cáo buộc liên quan đến thao túng giá cổ phiếu của công ty năng lượng tái tạo Quantapia.
Đến TP.HCM xem diễu binh, nhớ thưởng thức những món đặc sản này

Đến TP.HCM xem diễu binh, nhớ thưởng thức những món đặc sản này

Ẩm thực

13:05:57 29/04/2025
Ẩm thực Sài Gòn không chỉ là ăn uống, đó là một phần linh hồn, một lối sống, một cách người ta giao tiếp với nhau qua từng món ăn.
Khi "cỗ máy kiếm tiền" 3 tuổi bật khóc trên mạng xã hội

Khi "cỗ máy kiếm tiền" 3 tuổi bật khóc trên mạng xã hội

Lạ vui

13:04:17 29/04/2025
Một hiện tượng mạng mới đã gây xôn xao dư luận Trung Quốc. Một bé gái chưa đầy 3 tuổi làm ngôi sao ăn uống nhưng điều khiến mọi người chú ý không phải là em ăn ngon lành như thế nào mà là những video của em khiến người xem cảm thấy khó ...
Căn nhà 18 năm được "lột xác" bởi mẹ 40 tuổi: Không cần mua mới, chỉ cần cải tạo là đủ để tìm lại chính mình

Căn nhà 18 năm được "lột xác" bởi mẹ 40 tuổi: Không cần mua mới, chỉ cần cải tạo là đủ để tìm lại chính mình

Sáng tạo

13:02:01 29/04/2025
Ở tuổi mà con trai đầu bước vào giai đoạn nổi loạn, công việc không còn là chốn thăng hoa, cơ thể bắt đầu chậm lại , chị Shan Jin - một người mẹ có hai con - quyết định làm điều không ngờ: Cải tạo toàn bộ căn nhà cũ kỹ của mình.
Nam nghệ sĩ U60 khiến một MC đình đám VTV xấu hổ vì điều này

Nam nghệ sĩ U60 khiến một MC đình đám VTV xấu hổ vì điều này

Tv show

12:46:53 29/04/2025
Vừa qua, tại chương trình Cuộc hẹn cuối tuần, ca sĩ - đạo diễn Lý Hải đã khiến đồng nghiệp và khán giả phải choáng ngợp, trầm trồ khi khoe body săn chắc, 6 múi như thanh niên trai tráng ở tuổi U60.
Áo sơ mi + chân váy: Combo "nữ thần" đầu hè mà nàng nào cũng nên thử ít nhất một lần!

Áo sơ mi + chân váy: Combo "nữ thần" đầu hè mà nàng nào cũng nên thử ít nhất một lần!

Thời trang

12:40:36 29/04/2025
Nếu hỏi set đồ nào dịu dàng nhất mùa hè, thì combo áo sơ mi chân váy chắc chắn phải được xướng tên. Vừa thanh lịch nơi công sở, vừa thoải mái khi dạo phố, diện combo này trong những ngày đầu hè là lựa chọn không thể tuyệt hơn.