Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp trong Quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam-Italy

Theo dõi VGT trên

Đại diện Italy chia sẻ ý kiến của Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương về việc Việt Nam-Italy cần tạo chuyển biến mạnh mẽ về hợp tác trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là nông nghiệp mà Italy có thế mạnh.

Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp trong Quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam-Italy - Hình 1

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung tiếp Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Anh Em Italy, Bộ trưởng Nông nghiệp, Chủ quyền Lương thực và Lâm nghiệp Italy, Francesco Lollobrigida. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Chiều 1/3, tại Trụ sở Ban Đối ngoại Trung ương, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung đã tiếp Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Anh em Italy, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, Chủ quyền Lương thực và Lâm nghiệp Italy Francesco Lollobrigida.

Tiếp nối chuyến thăm Italy của Đoàn Đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do ông Lê Hoài Trung dẫn đầu tháng Một vừa qua, ông Lê Hoài Trung khẳng định Việt Nam coi trọng và dành ưu tiên cao đối với Quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam-Italy; nhấn mạnh hai nước chia sẻ quan điểm trên nhiều vấn đề quốc tế, có nhiều lợi ích tương đồng và quan hệ giao lưu nhân dân gắn bó.

Nền kinh tế của hai nước có tính bổ trợ lẫn nhau, nhiều tiềm năng hợp tác, trong đó nông nghiệp là một lĩnh vực hợp tác quan trọng.

Video đang HOT

Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung đã thông báo với Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Anh em Italy, Bộ trưởng Francesco Lollobrigida về một số thành tựu quan trọng Việt Nam đạt được trong phát triển kinh tế- xã hội sau gần 40 năm đổi mới, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp.

Ông Lê Hoài Trung trao đổi với Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Anh em Italy, Bộ trưởng Francesco Lollobrigida một số phương hướng, biện pháp lớn nhằm mở rộng và nâng cao hiệu quả hợp tác giữa hai nước, trong đó nhấn mạnh vai trò của quan hệ kênh đảng giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và các chính đảng tại Italy.

Cảm ơn những đ.ánh giá tốt đẹp của Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung, Bộ trưởng Francesco Lollobrigida bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu to lớn của Việt Nam trong phát triển đất nước; khẳng định Italy coi trọng vai trò và vị thế Việt Nam trong khu vực và Quan hệ Đối tác Chiến lược Italy-Việt Nam.

Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp trong Quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam-Italy - Hình 2

Ông Lê Hoài Trung nhấn mạnh Việt Nam và Italy chia sẻ quan điểm trên nhiều vấn đề quốc tế, có nhiều lợi ích tương đồng và quan hệ giao lưu nhân dân gắn bó. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Bộ trưởng Francesco Lollobrigida cho biết lãnh đạo Italy đ.ánh giá cao những phát triển tích cực của Quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước trong thời gian qua; nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của việc xác định những định hướng cụ thể nhằm phát triển quan hệ song phương trong thời gian tới, trong đó có việc tăng cường tiếp xúc, trao đổi trên kênh đảng và hợp tác đầu tư giữa doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực nông nghiệp.

Ông Francesco Lollobrigida chia sẻ ý kiến của Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung về việc hai nước cần tiếp tục tăng cường tin cậy chính trị và giao lưu nhân dân; thúc đẩy, tạo chuyển biến mạnh mẽ về hợp tác trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là nông nghiệp mà Italy có thế mạnh./.

ASEAN hướng tới tăng cường trao đổi thương mại với Nhật Bản

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 13/2, Tổng thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Kao Kim Hourn cho biết tổ chức khu vực này đang hướng tới mở rộng "sáng kiến một cửa" với Nhật Bản, qua đó tăng cường thương mại hai chiều trong năm 2023.

ASEAN hướng tới tăng cường trao đổi thương mại với Nhật Bản - Hình 1
Tổng thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Kao Kim Hourn. Ảnh: Đào Trang/TTXVN

Phát biểu tại hội thảo về quan hệ ASEAN-Nhật Bản, Tổng thư ký Kao khẳng định: "Ngoài việc thực hiện Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP), ASEAN hy vọng có thể mở rộng Cơ chế một cửa ASEAN (ASW) với Nhật Bản nhằm tạo thuận lợi hơn cho thương mại trong trạng thái bình thường mới".

Theo ông Kao, trao đổi thương mại hai chiều giữa ASEAN và Nhật Bản đã phát triển mạnh mẽ trong những năm qua, đạt 240,2 tỷ USD vào năm 2021, tăng 17,2% so với năm 2020 và vượt mức trước đại dịch. Kết quả này cũng đưa Nhật Bản trở thành đối tác thương mại lớn thứ 3 của ASEAN. Bên cạnh đó, Nhật Bản cũng là nguồn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn thứ 4 vào ASEAN trong số các nước đối tác của khối. Năm 2021, dòng vốn FDI từ Nhật Bản vào ASEAN đạt 12 tỷ USD, tăng 3,5% so với năm 2020.

Tổng Thư ký Kao nhấn mạnh mục tiêu gia tăng thương mại và đầu tư với Nhật Bản, đồng thời nêu bật những thành tựu đạt được trong 50 năm phát triển quan hệ song phương và hy vọng có thể làm được nhiều hơn nữa trong 50 năm tới. ASEAN cũng hoan nghênh ý định của Nhật Bản nhằm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện vào cuối năm nay.

ASW là sáng kiến khu vực duy nhất kết nối và hợp nhất các Cơ chế một cửa Quốc gia (NSWs) của các nước thành viên ASEAN. Mục tiêu của ASW là đẩy nhanh việc thông quan hàng hóa trong bối cảnh tăng cường hội nhập kinh tế trong khối, trong đó cho phép trao đổi các tài liệu thương mại giữa các quốc gia thành viên ASEAN bằng phương thức điện tử. Vào năm 2019, ASW đã được triển khai tại tất cả các nước thành viên ASEAN. Theo Bộ Thương mại Indonesia, quốc gia này đang hướng tới thực thi đầy đủ trao đổi điện tử Mẫu D thông qua ASW trong nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN năm 2023. Mẫu D, hoặc giấy chứng nhận xuất xứ, là tài liệu xác nhận hàng hóa xuất khẩu được sản xuất hoàn toàn tại một quốc gia cụ thể.

Trước đó, ASEAN và Nhật Bản chủ yếu thúc đẩy thương mại qua RCEP - thỏa thuận thương mại lớn nhất thế giới. Ngoài 10 quốc gia thành viên ASEAN, Nhật Bản là một trong những bên ký kết RCEP, cùng với Australia, Trung Quốc, Hàn Quốc và New Zealand. RCEP tiến tới loại bỏ 90% dòng thuế thương mại giữa các bên ký kết trong vòng 20 năm kể từ khi chính thức có hiệu lực.

Liên quan các hoạt động nhân dịp 50 năm quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Nhật Bản và ASEAN, tại một sự kiện được tổ chức tại thủ đô Jakarta (Indonesia) hôm 13/2, Nhật Bản đã công bố kế hoạch hỗ trợ đào tạo công chức trẻ ở các nước ASEAN nhằm thúc đẩy hợp tác chặt chẽ với các chính phủ trong khu vực.

Phát biểu trực tuyến tại sự kiện này, Ngoại trưởng Hayashi cho rằng thế giới đang ở thời điểm mang tính bước ngoặt với nhiều vấn đề đan xen, trong đó có vấn đề xung đột Nga-Ukraine. Theo Ngoại trưởng Hayashi, trong bối cảnh diễn biến khu vực và thế giới phức tạp, Nhật Bản và ASEAN càng phải thắt chặt quan hệ song phương và thúc đẩy nỗ lực tiên phong trong kỷ nguyên mới.

Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Hayashi cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa Nhật Bản-ASEAN trong việc duy trì và củng cố một trật tự quốc tế tự do và cởi mở dựa trên pháp quyền.

Với kế hoạch mới được công bố, Ngoại trưởng Hayashi cho biết Nhật Bản sẽ hỗ trợ đào tạo công chức trẻ ở các nước thành viên, cũng như giúp cải thiện các chức năng hành chính tại cơ quan các cấp tại ASEAN. Ông Hayashi cho biết các cuộc thảo luận song phương sẽ được tổ chức để thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực như hàng hải và kinh tế. Kế hoạch đào tạo công chức sẽ là một phần của tầm nhìn 50 năm tới, được đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt ASEAN-Nhật Bản, dự kiến tổ chức vào tháng 12 năm nay tại Nhật Bản.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Khám phá máy bay dưới đáy biển từng bị nhầm là MH37001:20Tên lửa Nga đ.ánh trúng bãi tập kết, hạ 30 khẩu pháo Ukraine00:25Nga vô tình thả bom 'cực kỳ mạnh' xuống khu do mình kiểm soát ở Ukraine?15:49Chủ tịch Hạ viện Mỹ đàm phán với Nhà Trắng về viện trợ Ukraine09:33Ông Trump, con trai ông Biden đều chịu phán quyết bất lợi03:22Hải quân Pháp chuẩn bị cho chiến tranh11:27Tướng Mỹ nói Ukraine đang thất thế lớn trước Nga02:22Nga cảnh báo Ukraine dùng vệ tinh thương mại trong quân sự17:04Động thái đáng chú ý của Mỹ trong quan hệ liên Triều02:24Chỉ huy chiến hạm Mỹ thành trò cười vì cầm s.úng lắp ngược ống ngắm01:54Triều Tiên tuyên bố cấp bách chuẩn bị cho kịch bản chiến tranh01:57Thái Lan báo động khi một nhóm nổi dậy chiếm căn cứ Myanmar gần biên giới01:37NASA công bố sứ mệnh mới tìm kiếm sự sống ngoài trái đất01:39Tổng thống Biden dự báo Iran sẽ sớm tấn công Israel01:01:10Cựu Đại sứ Mỹ lãnh án 15 năm tù giam vì do thám giúp Cuba02:48Ngoại trưởng Thái Lan đến biên giới sau tin giao tranh ở Myanmar01:37Phe nổi dậy dùng vũ khí mới tấn công tướng lĩnh Myanmar?01:55Iran đã nhắn Mỹ về cách thức tấn công trả đũa Israel?01:59Bộ trưởng Không quân Mỹ sắp lên máy bay F-16 do AI điều khiển03:00

Tiêu điểm

Tên lửa hành trình mới của Nga khiến hệ thống phòng không Ukraine 'điêu đứng'
07:32:22 19/04/2024
Chàng trai "ảo tưởng", nhận là hậu duệ của Từ Hi Thái hậu đi tuyển vợ và cái kết
13:10:09 18/04/2024
'Người thắng, kẻ thua' sau cuộc tấn công đáp trả của Iran với Israel
12:22:57 19/04/2024
Việt Nam thuộc nhóm quốc gia dẫn đầu châu Á về đầu tư cho cơ sở hạ tầng
09:16:18 19/04/2024
Lý do cuộc tấn công của Iran không thất bại như nhiều đ.ánh giá
06:01:06 18/04/2024
Trào lưu trồng cây ăn quả ngay bàn làm việc của dân công sở Trung Quốc
06:05:36 18/04/2024
Sau 10 năm, người thân nạn nhân thảm kịch Sewol vẫn đấu tranh tìm câu trả lời
14:20:01 18/04/2024
Europol: Mạng lưới tội phạm Italy nguy hiểm nhất châu Âu
22:40:08 18/04/2024
Trung Quốc mạnh tay chấn chỉnh những đối tượng tung tin giả trên mạng xã hội
22:29:43 17/04/2024
Phát hiện hoá thạch rắn lớn nhất từng tồn tại trên hành tinh
14:34:23 19/04/2024

Thông tin đang nóng

Rúng động người phụ nữ mang xác của chú đã mất đến ngân hàng ký giấy vay tiền
16:18:06 19/04/2024
Trương Ngọc Ánh: Tôi vào Facebook Anh Dũng, thấy người ta mắng c.hửi mà nóng máu
17:59:16 19/04/2024
Ngán ngẩm thái độ của một nữ ca sĩ gen Z: Nổi đình đám Vbiz nhưng hợp tác xong lần nào ai cũng né vội!
19:36:38 19/04/2024
Trương Ngọc Ánh sau khi khẳng định "chưa chia tay tình trẻ" lại có tuyên bố mới gây chú ý
17:13:09 19/04/2024
Xuất hiện phim Việt thua lỗ nặng nhất 2024?
17:46:23 19/04/2024
Thư Kỳ hạnh phúc bên bạn đời nhân dịp kỷ niệm ngày cưới
19:44:31 19/04/2024
Công an xác minh vụ thất thoát hơn 53 tỷ đồng t.iền quỹ tại làng Đồng Kỵ
20:45:43 19/04/2024
Trương Ngọc Ánh nói về tình trẻ kém 14 t.uổi: "Dũng có đủ mọi thứ tôi cần và rất nam tính"
19:58:59 19/04/2024
Rosé trước khi vướng tin hẹn hò Lee Do Hyun, bị đồn cặp hết showbiz Hàn
17:49:25 19/04/2024
Xuân Ca chính thức khởi kiện kênh Tiktok tố cô "hôn nhầm" người yêu bạn thân?
17:16:10 19/04/2024

Tin mới nhất

Nga: Rơi máy bay n.ém b.om chiến lược tại vùng Stavropol

14:49:58 19/04/2024
Máy bay này không trở theo vũ khí. 4 phi công đã nhảy dù, trong đó 3 người đã được cứu. Hiện lực lượng chức năng đang tìm kiếm phi công còn lại.

WBG hỗ trợ tài chính giúp hàng tỷ người tiếp cận dịch vụ y tế

14:44:39 19/04/2024
WBG cho biết nguồn tài trợ từ Hiệp hội Phát triển Quốc tế của ngân hàng này dành cho các quốc gia nghèo sẽ giúp đưa nhân viên y tế đến các cộng đồng vốn không có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Mỹ, Israel thảo luận về Iran và viện trợ cho Gaza

14:42:04 19/04/2024
Tuyên bố của Lầu Năm Góc cho biết Bộ trưởng Austin đã trao đổi về tầm quan trọng của việc tăng cường và duy trì dòng viện trợ nhân đạo cho dân thường ở Gaza, bao gồm thông qua tuyến đường mới từ cảng Ashdod ở Israel.

Bang Florida, Mỹ: Sản phẩm phấn rôm cho t.rẻ e.m của J&J không gây ung thư

14:38:30 19/04/2024
Ngày 18/4, bồi thẩm đoàn bang Florida (Mỹ) đã kết luận rằng sản phẩm phấn rôm cho t.rẻ e.m của hãng Johnson&Johnson (J&J) không gây ung thư buồng trứng ở người phụ nữ đã qua đời năm 2019.

Căng thẳng Iran - Israel: Iran dỡ bỏ hạn chế tại các sân bay

14:31:25 19/04/2024
Trước đó, hãng tin Fars cho biết đã có 3 tiếng nổ gần căn cứ không quân Shekari gần thành phố Isfahan, sau những báo cáo chưa được xác nhận về các cuộc tấn công của Israel vào Iran.

Nhật Bản: Xả nước thải đợt thứ 5 từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima

13:28:10 19/04/2024
Ngày 19/4, Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO) của Nhật Bản thông báo bắt đầu đợt xả thứ 5 lượng nước nhiễm phóng xạ đã qua xử lý từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 ra biển.

270 triệu người Trung Quốc đang sống trên đất sụt lún

13:26:13 19/04/2024
Shengli Tao cho biết: Các hệ thống đê ven biển khổng lồ như vậy sẽ làm giảm phần lớn nguy cơ bị ngập lụt ngay cả khi đất bị sụt lún và mực nước biển dâng cao. Tôi không biết có quốc gia nào khác xây dựng hệ thống đê điều khổng lồ như vậ...

Cuộc trưng cầu ý dân cho nhiệm kỳ mới

12:30:30 19/04/2024
Đảng Quốc đại không đặt mục tiêu số ghế giành được trong Hạ viện lần này song các cuộc thăm dò dư luận do India TV-CNX tiến hành mới đây cho thấy đảng có khả năng chỉ giành được 38 ghế so với 52 ghế của năm 2019 và 44 ghế của năm 2014.

Giám đốc CIA cảnh báo Ukraine có thể thua cuộc vào cuối năm 2024

12:28:28 19/04/2024
Nhận xét của ông Burns được đưa ra một ngày sau khi Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson công bố đề xuất viện trợ 61 tỷ USD và cung cấp các hệ thống tên lửa tầm xa ATACMS cho Ukraine.

Kiều bào tại Nga tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ các Vua Hùng

12:25:19 19/04/2024
Bài tế nhấn mạnh tấm lòng sắt son của những người con đất Việt, dù sinh sống ở chân trời góc bể, dẫu bộn bề khó khăn của sương tuyết xứ người vẫn ghi nhớ ngày Giỗ Tổ và cùng nhau biện lễ dâng hương thành kính trước Vua Hùng.

Tướng Iran: Tehran có thể xem xét lại 'học thuyết hạt nhân'

11:35:39 19/04/2024
Hãng thông tấn bán chính thức Fars của Iran đưa tin nhiều người đã nghe thấy tiếng nổ gần sân bay ở thành phố Isfahan miền Trung nước này.

Quy định cấm trèo cây tại thị trấn ở Italy vấp phải phản đối kịch liệt

11:31:32 19/04/2024
Thị trưởng Oderzo, bà Maria Scardellato, cho biết quy định cấm trèo cây nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và bảo vệ cây cối.

Ngân hàng trung ương Nhật Bản cân nhắc tăng lãi suất

11:29:41 19/04/2024
Sự suy yếu kéo dài của đồng yen, hiện đang ở mức thấp nhất trong hơn ba thập kỷ so với đồng USD, đang khiến lạm phát của Nhật Bản tăng cao do chi phí nhập khẩu cao hơn.

UAE bắt tay vào dọn dẹp sau trận lụt lịch sử

11:25:56 19/04/2024
Các chuyên gia khí hậu giải thích sự nóng lên toàn cầu là nguyên nhân gây ra những hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như trận lụt lịch sử vừa qua.

Hàn Quốc: 6 trường đại học quốc gia đề nghị giảm 50% chỉ tiêu tuyển sinh y khoa

11:23:00 19/04/2024
Hiện nay, Chính phủ Hàn Quốc vẫn bảo lưu quan điểm tăng chỉ tiêu đào tạo ngành y thêm 2.000 sinh viên mỗi năm để đáp ứng nhu cầu y tế trong tương lai.

Lý do thành phố Isfahan của Iran trở thành mục tiêu trọng tâm bị Israel tấn công

11:20:58 19/04/2024
Đã có tiếng nổ gần sân bay thuộc thành phố Isfahan ở Iran sau khi xuất hiện báo cáo Israel bắt đầu không kích trả đũa Iran nhằm vào miền Trung nước này.

Mỹ viện trợ trị giá 1 tỷ USD cho các nước đối mặt với nạn đói

11:15:39 19/04/2024
Theo LHQ, nguyên nhân dẫn đến nạn đói gia tăng là xung đột toàn cầu, biến đổi khí hậu và quá trình phục hồi lâu dài sau đại dịch COVID-19 đối với người nghèo trên thế giới. Nạn đói đang gia tăng nhiều nhất ở châu Phi cận Sahara.

Phòng không Iran đáp trả giữa tin bị Israel tấn công trả đũa

11:14:05 19/04/2024
Các cuộc tấn công dường như là phản ứng mà Israel tuyên bố sẽ thực hiện sau cuộc tấn công của Iran đêm 13/4, khi Tehran phóng hàng trăm máy bay không người lái và tên lửa vào Israel.

Đâu là thủ phạm thực sự của trận lũ lụt lịch sử ở Dubai

11:09:28 19/04/2024
Lũ lụt nghiêm trọng đã tràn ngập Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) trong tuần này khi một cơn bão đổ xuống đây lượng mưa lớn nhất mà nước này từng chứng kiến trong hơn 75 năm qua.

NATO gấp rút tăng cường năng lực phòng không cho Ukraine

11:01:13 19/04/2024
Phát biểu với báo giới bên lề Hội nghị Ngoại trưởng G7, ông Borrell nhấn mạnh: Chúng ta có Patriot, chúng ta có hệ thống chống tên lửa. Chúng ta phải đưa chúng (ra) khỏi doanh trại của chúng ta để đề phòng và chuyển tới Ukraine .

UAE căng mình khắc phục hậu quả mưa lớn chưa từng có trong 75 năm

10:57:00 19/04/2024
Theo kênh CNN (Mỹ), những trận mưa cực lớn đang trở nên phổ biến hơn khi bầu không khí ấm lên do biến đổi khí hậu. Không khí ấm hơn có thể hút nhiều hơi ẩm hơn và sau đó bùng phát dưới dạng mưa lũ.

Pháp: Áp đặt lệnh giới nghiêm với trẻ v.ị t.hành n.iên tại thành phố Guadeloupe

10:54:36 19/04/2024
Bộ trưởng Darmanin cũng đã công bố nhiều biện pháp khác, bao gồm tăng cường giám sát video để ngăn chặn các vấn nạn buôn m.a t.úy và vũ khí đường phố.

IAEA cảnh báo âm mưu tấn công mới tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia

10:51:21 19/04/2024
Ngày 18/4, các quan chức Pháp cho biết đã xảy ra một vụ tấn công bằng dao gần một trường học ở miền Đông nước này, khiến 2 học sinh 6 t.uổi và 11 t.uổi bị thương.

Thổ Nhĩ Kỳ: Hamas sẵn sàng giải tán cánh vũ trang

10:41:37 19/04/2024
Một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ Tổng thống Erdogan sẽ tiếp ông Haniyeh tại Cung điện Dolmabahce ở thành phố Istanbul trong ngày 20/4.

Nguyên nhân gây nắng nóng lên tới gần 50 độ C ở Tây Phi

10:36:22 19/04/2024
Nắng nóng cực độ cũng thiêu đốt nhiều vùng ở Niger, Nigeria, Benin, Togo, Ghana, Côte d Ivoire, Mauritania, Senegal, Gambia, Guinea-Bissau và Guinea.

Dịch sốt xuất huyết hoành hành mạnh tại châu Mỹ

10:32:13 19/04/2024
Chính phủ Brazil đã đặt mua tổng cộng 5,2 triệu liều vaccine ngừa sốt xuất huyết Qdenga do công ty dược phẩm Takeda của Nhật Bản sản xuất. Đến nay quốc gia Nam Mỹ này đã nhận được 1,3 triệu liều.

Lãnh đạo quân đội Iran hé lộ chỉ sử dụng vũ khí lỗi thời trong cuộc tấn công Israel

10:31:52 19/04/2024
Ngày 14/4, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, Tướng Mohammad Bagheri, tuyên bố cuộc tấn công của nước này vào lãnh thổ Israel đã đạt được các mục tiêu và kết thúc.

Có thể bạn quan tâm

Thứ hạng của sao nữ Vbiz sau vòng mở màn Đạp gió 2024

Tv show

22:09:22 19/04/2024
Kết thúc vòng thi mở màn, đại diện Việt Nam có điểm số 371, xếp hạng thứ 11. Đây có thể nói là thành tích tốt và rất đáng khen ngợi sau những nỗ lực của Suni Hạ Linh.

MC Thảo Vân cập nhật tình hình sau tai nạn giao thông, con trai khiến mẹ chảy nước mắt với 1 dòng tin nhắn

Sao việt

22:04:48 19/04/2024
Trước sự quan tâm, lo lắng của đông đảo đồng nghiệp, người thân, bạn bè và khán giả, Thảo Vân vừa cập nhật tình hình mới nhất của mình trên trang cá nhân.

"Mỹ nhân cười đẹp nhất Hàn Quốc" Han Hyo Joo chính thức làm rõ về kỷ lục hôn 13 người trong 1 ngày giữa trời Tây

Sao châu á

21:44:35 19/04/2024
Han Hyo Joo lần đầu chia sẻ về cảnh hôn 13 bạn diễn ở Cộng Hòa Séc trong bộ phim điện ảnh The Beauty Inside (2015).

Tường Vi nhận định Cao Minh Đạt diễn xuất "kinh khủng"

Hậu trường phim

21:20:58 19/04/2024
Nữ diễn viên Tường Vi ngưỡng mộ, bày tỏ rằng bản thân cô và mọi người nhận thấy Cao Minh Đạt diễn xuất kinh khủng , nội lực và tinh tế.

Xe máy bị gãy gập sau khi va chạm với xe tải

Tin nổi bật

21:15:53 19/04/2024
Ngày 19.4, Công an Q.Bình Tân (TP.HCM) đang điều tra làm rõ vụ tai nạn xe máy với xe tải xảy ra trong Khu công nghiệp Vĩnh Lộc (P.Bình Hưng Hòa B).

Sống ở TP.HCM: Tây Thy bán bắp nướng trả ơn 'TP.HCM tốt với cộng đồng LGBT'

Netizen

21:01:53 19/04/2024
Sẽ thật khó để tìm được một thành phố nào ở Việt Nam chấp nhận, yêu thương cộng đồng LGBT như TP.HCM. Nơi đây thường xuyên diễn ra các hoạt động dành riêng cho người đồng tính, tạo cơ hội để giao lưu, gặp gỡ, công ăn việc làm cho họ.

'Lỡ hẹn với ngày xanh' tập 24: Tình cảm giữa Hiệp và Duyên có bị cản trở?

Phim việt

20:50:57 19/04/2024
Lỡ hẹn với ngày xanh tập 24: Chị bạn thân của Giang tiếp cận Duyên; Hiệp đã không giấu sự quan tâm đặc biệt dành cho Duyên.

Bắt kẻ trộm cắp ô tô ở Đà Nẵng, lái ra Hà Nội bán

Pháp luật

20:39:52 19/04/2024
Chiều 19.4, Cơ quan CSĐT Công an Q.Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Xuân Quang Quốc Ý (30 t.uổi, ở thôn xã Hương Toàn, H.Hương Trà, Thừa Thiên - Huế) về hành vi trộm cắp tài sản.

Vợ sắp cưới kém 12 t.uổi của diễn viên Anh Đức: Xinh đẹp như hotgirl, gu thời trang 'bánh bèo'

Phong cách sao

20:34:10 19/04/2024
Sở hữu sắc vóc mảnh mai, Quỳnh Anh - vợ sắp cưới của diễn viên Anh Đức - yêu thích phong cách nữ tính, thể hiện qua trang phục phom dáng bèo nhún, xếp tầng, chất liệu lụa, voan.

Ảnh paparazzi tôn lên nhan sắc như 1 thước phim điện ảnh của Suri Cruise trong sinh nhật t.uổi 18

Sao âu mỹ

19:51:46 19/04/2024
Suri Cruise trở thành tâm điểm chú ý khi xuất hiện trên phố cùng bạn thân trong ngày cô tròn 18 t.uổi, gương mặt xinh xắn và sắc nét đủ giúp ái nữ nhà tài tử Tom Cruise nổi bần bật trong khung hình

Bài tập cho người mắc bệnh ngủ ngáy

Sức khỏe

18:27:16 19/04/2024
Người bệnh cần thay đổi tư thế ngủ để giảm tình trạng ngủ ngáy. Ngoài ra, có thể sử dụng gối dày hay đặt gối phía sau lưng khi nằm để hạn chế ngủ ngáy.

Phát hiện làm sáng tỏ bi kịch của hành tinh song sinh với Trái đất

Lạ vui

17:55:05 19/04/2024
Bầu khí quyển các hành tinh thường bị rò rỉ. Không có thứ gì có thể ngăn cản việc giữ bầu khí quyển bị thất thoát khối lượng, một số vật chất trong đó chắc chắn sẽ bốc hơi vào không gian.

Lovely Runner: Phim ngôn tình top 1 toàn cầu xuất sắc hơn cả nguyên tác

Phim châu á

17:36:09 19/04/2024
Lovely Runner thành công chinh phục khán giả khi mang tới bầu không khí đáng yêu, mát lành, đậm hơi thở thanh xuân.